Thông tin bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận [MỚI NHẤT]

Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận lọt TOP 20 thương hiệu vàng năm 2019, đội ngũ y bác sĩ của phòng khám được giới chuyên gia hàng đầu và hàng triệu bệnh nhân đánh giá là “giỏi y thuật, giàu y đức”. Hãy cùng tìm hiểu thông tin bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận để làm rõ nhận định trên. 

Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận – Quy tụ đội ngũ bác sĩ hàng đầu YHCT Việt Nam

Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, phòng khám được hình thành và phát triển dựa trên phương châm giữ gìn, phát huy nét tinh hoa của YHCT của dân tộc ta. 

Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận
Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, Phú Nhuận

Để làm được điều này thì ngoài việc đầu tư vùng dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, sưu tầm, nghiên cứu khoa học bài thuốc cổ phương và đầu tư cơ sở vật chất khang trang thì phòng khám còn phải tập trung xây dựng “con người” – yếu tố quan trọng quyết định sự phát triển và thành công bền vững của một tổ chức.

Vì vậy, ngay từ ngày đầu Trung tâm Thuốc dân tộc Phú Nhuận đã chú trọng việc tuyển chọn đội ngũ y bác sĩ. Điều này đã được Thạc sĩ Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đề ra trong quy định cũng như quy trình tuyển dụng rõ ràng và ông cũng cũng từng chia sẻ với các phương tiện truyền thông rằng:

“Con người luôn là yếu tố cốt lõi mang đến giá trị bền vững, do vậy ngay từ những ngày đầu thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc Phú Nhuận chúng tôi đã tập trung rất nhiều việc đáp ứng nhu cầu, lợi ích của bệnh nhân và xây dựng đội ngũ nhân viên, đặc biệt là các bác sĩ.

Quy trình tuyển chọn nhân sự của chúng tôi có thể nói là rất khắt khe và nghiêm ngặt đảm bảo được cả về lượng – chất, vị trí bác sĩ thì lại càng nhiều yêu cầu cao hơn. Trước tiên đó phải là người đề cao y đức, yêu nghề sau đó sẽ là trình độ chuyên môn, kinh nghiệm cũng như kĩ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT phải vượt trội, hàng đầu Việt Nam.

Ngoài ra, Trung tâm luôn đề cao và khuyến khích đội ngũ y bác sĩ phát huy hết khả năng của mình thông qua việc tham gia trực tiếp vào công trình nghiên cứu khoa học các vị thuốc, bài thuốc chữa bệnh đặc hiệu. 

Với việc tạo điều kiện môi trường làm việc thuận lợi, cùng nhau phát triển đóng vai trò rất quan trọng trong sự phát triển chung của một tổ chức.

Không chỉ ở hiện tại mà trong tương lai chúng tôi, Trung tâm thuốc dân tộc nói chung và đội ngũ y bác sĩ hàng đầu YHCT Việt Nam đang công tác tại cơ sở Phú Nhuận sẽ luôn cố gắng và nỗ lực hoàn thành xuất sắc trọng trách bảo tồn, phát huy và đem tinh hoa YHCT đến gần người bệnh hơn.”

TS Ngô Quang Hùng chia sẻ thêm về quy trình tuyển chọn bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận
TS Ngô Quang Hùng chia sẻ thêm về quy trình tuyển chọn bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận

Chính vì vậy, khi làm việc tại Trung tâm các bác sĩ sẽ có cơ hội được trải nghiệm, ứng dụng thực tiễn kiến thức YHCT vào việc nghiên cứu và bào chế thuốc. Điều này đã giúp trung tâm quy tụ được đội ngũ y bác sĩ uyên thâm hàng đầu trong lĩnh vực.

Thông tin bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận

Sau một chặng đường dài thì hiện tại Trung tâm đã khẳng định được vị thế của mình và được Bộ y tế công nhận là đơn vị cung cấp dịch vụ khám chữa bệnh bằng YHCT kiểu mới đạt tiêu chuẩn cần phát triển, nhân rộng. Cùng với đó là nhiều thành tích và giải thưởng đặc biệt như TOP 20 thương hiệu hiệu vàng năm 2019.

Để có được những thành tựu đó phần lớn đều nhờ vào những nỗ lực, cống hiến hết mình của đội y bác sĩ. 

Có thể kể đến các bác sĩ đang công tác tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở Hà Nội, Quảng Ninh gồm: Thạc sĩ bác sĩ Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương), Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương), thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKI Vi Văn Thái…

Và thông tin bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận tp HCM chi tiết sẽ được chia sẻ dưới đây.

Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai

Với gần 40 năm cống hiến cho nền YHCT, bác sĩ Phương Mai đã không ngừng nỗ lực và cố gắng để mang đến chất lượng dịch vụ khám chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh. Hiện tại, dù đã ở độ tuổi nghỉ ngơi nhưng bác sĩ vẫn nhiệt huyết với nghề, vẫn đem tinh hoa YHCT đến với người bệnh tại Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận (chi nhánh phía Nam).

Bác sĩ Phương Mai công tác tại Thuốc dân tộc Phú Nhuận
Bác sĩ Phương Mai công tác tại Thuốc dân tộc Phú Nhuận

Dưới đây là thông tin tóm tắt về chặng đường mà bác sĩ Phương Mai đã từng trải qua:

Quá trình học tập:

 • Từ năm 1979 – 1981: Học trường Y học dân tộc Tuệ Tĩnh HN.
 • Từ năm 1981 – 1987: Y sĩ Y học dân tộc tại Bệnh viện I Đường sắt HN.
 • Từ năm 1987 – 1990 : Học tại trường Đại học Y HN.

Quá trình công tác:

 • Từ năm 1990 – 1998: Bác sĩ công tác tại Khoa Nội, Bệnh viện Giao thông vận tải (GTVT) – Tp. Hồ Chí Minh (trước kia là Bệnh viện II Đường sắt Sài gòn).
 • Từ năm 1998 – 2000: Bác sĩ tiếp tục học lên Chuyên khoa I YHCT Đại học Y dược Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 2001 – 2007: Bác sĩ thăng cấp lên thành Phó Trưởng khoa Nội BV GTVT Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 2007 – 2009: Bác sĩ được tín nhiệm và giao phó vị trí Phó Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng BV GTVT Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 2009 – 2016: Bác sĩ được bổ nhiệm lên chức Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, BV GTVT Hồ Chí Minh.
 • Từ năm 2017 – Nay: Công tác tại Thuốc dân tộc tại 145 Hoa Lan quận Phú Nhuận.

Dù sinh ra và lớn lên tại mảnh đất thủ đô nhưng bác sĩ lại không tiếc công sức mà cống hiến hết mình cho nền YHCT tại một nơi xa. Bác sĩ là người uyên tâm và giàu kinh nghiệm với nhiều chuyên khoa, nhưng hiện tại bác sĩ đang chuyên khám chữa bệnh về xương khớp và mất ngủ. 

Thầy thuốc ưu tú Nguyễn Thị Thư 

Vốn là một người có niềm đam mê bất diệt với nền YHCT của dân tộc, nên ngay từ những ngày còn trên ghế nhà trường bác sĩ đã luôn tự nhủ với bản thân sẽ theo mãi sự nghiệp này đến mai sau. 

Cho đến nay, khi đã trở thành Tiến sĩ quản lý nhà nước. – Thạc sĩ y học, bác sĩ chuyên khoa 1 Y học cổ truyền và trải qua gần 40 năm cứu chữa cho người bệnh, bác sĩ lại càng trở nên yêu nghề và muốn được cống hiến nhiều hơn nữa để đem tinh hoa YHCT đến với người bệnh nhiều hơn.

Bác sĩ Thư cùng những chia sẻ về Thuốc dân tộc Phú Nhuận
Bác sĩ Thư cùng những chia sẻ về Thuốc dân tộc Phú Nhuận

Một số thông tin bác sĩ Nguyễn Thị thư:

Quá trình công tác:

Năm 1980, bác sĩ hoàn thành chương trình học và tốt nghiệp bác sĩ Y khoa ở đại học Y khoa Hà Nội loại ưu. Ngay sau đó bác sĩ công tác tại viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM, cụ thể như sau:

 • Từ năm 1981 – 1985: Bác sĩ điều trị tại khoa Nội sau đó được điều chuyển sang vị trí bác sĩ điều trị tại khoa Nhi
 • Từ năm 1985 – 1987: Bác sĩ được tín nhiệm đề bạt lên chức Phó khoa Nhi 
 • Từ năm 1987 – 1996: Bác sĩ tiếp tục được bổ nhiệm vào vị trí Phó khoa Châm cứu
 • Từ năm 1996 – 2001: Với sự uyên tâm cùng với trình độ chuyên môn của mình nên bác sĩ đã trở thành Trưởng khoa Nội Thần kinh
 • Từ năm 2001 – 5/2004: Sự nghiệp cống hiến của bác sĩ đã bước sang trang mới, vì bác sĩ được bổ nhiệm ngồi vào vị trí Phó Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM
 • Từ năm 5/2004 – 2012: Vị trí đó chưa đủ hấp dẫn với bác sĩ nên sau 4 năm nỗ lực hết mnfh thì bác sĩ đã vươn lên vị trí Viện trưởng  Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM
 • Từ năm 2012 – nay: Bác sĩ điều trị đa khoa tại Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận

Bằng nhiệt huyết, niềm đam mê với nền YHCT cùng với kiến thức và trình độ chuyên môn về YHCT nên bác sĩ đã được Nhà nước phong cho một số loại giải thưởng, thành tích đáng ngưỡng mộ. Điểm hình có thể kể đến như: Thầy thuốc ưu tú,  Kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông Y”, Huy chương “Vì sức khỏe nhân dân”…

Bác sĩ Bùi Thanh Tùng

Sinh ra và lớn lên trong gia đình có truyền thống về Y học, nên từ nhỏ bác sĩ Thanh Tùng đã luôn nuôi dưỡng ước mơ được trở thành một bác sĩ tài ba, cứu chữa người không kể ngày đêm.

Vậy nên, bác sĩ đã cố gắng học tập và vượt qua được mọi thử thách để trở thành sinh viên trường Học viện Quân y. Sau 6 năm lĩnh hội kiến thức và rèn luyện kinh nghiệm về lĩnh vực y học hiện đại thì bác sĩ đã hoàn thành xuất sắc chương trình học, tốt nghiệp loại ưu tại Học viện Quân.

Ngay sau đó, bằng tài năng của mình bác sĩ nhanh chóng trở thành tân bác sĩ tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ. Tại đây, bác sĩ được làm việc và học hỏi lĩnh vực Tây y. Tuy nhiên sau một thời gian, bác sĩ nhận thấy việc điều trị bằng Tây y vẫn còn nhiều mặt hạn chế, không giúp bệnh nhân điều trị được tận gốc và an toàn như Đông y.

Bác sĩ Tùng - Tinh thông y thuật Đông và Tây y
Bác sĩ Tùng – Tinh thông y thuật Đông và Tây y

Do vậy, bác sĩ đã mong muốn được tiếp cận tinh hoa YHCT để cứu chữa người bệnh. Rồi bác sĩ đưa ra quyết định tiếp tục theo học chuyên ngành Bác sĩ chuyên khoa Y học Cổ truyền tại Viện Y học Cổ truyền Quân đội và đỗ thủ khoa khóa 22 của trường.

Quá trình công tác của vị bác sĩ Đông Tây y song toàn Bùi Thanh Tùng:

 • Bác sĩ điều trị đa khoa tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ.
 • Bác sĩ điều trị đa khoa tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc quận Phú Nhuận.
 • Tham gia cố vấn về sức khỏe, y tế cho nhiều trang báo, blog và truyền hình uy tín.

Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên

Vốn là người cầu tiến và đam mê với lĩnh vực YHCT nên bác sĩ đã không ngừng tìm tòi, học hỏi và trở thành một bác sĩ điều trị đa khoa tại Trung tâm Thuốc dân tộc Phú Nhuận. Tuy nhiên, trước đó là cả một quãng đường dài mà bác sĩ đã trải qua.

Bác sĩ Trần Mạnh Xuyên
Thầy thuốc YHCT Trần Mạnh Xuyên  – Bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc Quận Phú Nhuận

Năm 2017, bác sĩ được cấp phép chứng chỉ hành nghề bởi Sở y tế tỉnh Hậu giang.và bắt đầu làm việc tại Hội Đông y huyện Hồng Vân tỉnh Bạc Liêu. Không lâu sau đó, bác sĩ thuyên chuyển và công tác tại Bệnh viện đa khoa An Phước Sài Gòn rồi đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang với với số điểm cao nhất. 

Khi nhận thấy bản thân cần phải cố gắng, cần cứu chữa được nhiều người hơn nữa nên bác sĩ đã quyết định rời công việc ổn định tại Bệnh viện tỉnh nhà.

Và tìm đến môi trường làm việc rộng lớn, chuyên nghiệp và phát huy khả năng, công lực của mình nên bác sĩ đã tìm đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan và trở thành bác sĩ điều trị đa khoa tại đây. Thế mạnh lớn nhất của bác sĩ là các bệnh về da, nam khoa, tiêu hóa và xương khớp.

Mỗi bác sĩ, một hành trình nhưng lại cùng một mục tiêu cao cả đó chính là được chữa bệnh, được cứu người cho càng nhiều càng tốt.

Trên đây là toàn bộ thông tin bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc quận Phú Nhuận! Hy vọng thông tin này đã giúp ích được quý bệnh nhân khu vực phía Nam có thêm cơ sở để lựa chọn địa chỉ khám chữa uy tín!

Xem thêm:  Top 4 BÁC SĨ GIỎI tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan nổi tiếng khắp HCM

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua