Bác sĩ Vân Anh Nhất Nam Y Viện – 40 năm tâm huyết nghiên cứu, phục dựng các bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn

4.7/5 - (15 bình chọn)

Hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về tài năng và y đức. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh còn rất tâm huyết với đề tài phục dựng các bài thuốc, quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Hiện tại bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là người nắm giữ khá nhiều bài thuốc từ Cung đình triều Nguyễn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tại Nhất Nam Y Viện
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tại Nhất Nam Y Viện

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh sinh năm 1960 tại Hà Nội. Ngay từ khi còn trẻ bác sĩ đã có khát khao cháy bỏng với sự nghiệp y học cổ truyền của dân tộc, khám chữa bệnh cứu người. Đó là lý do để bác sĩ lựa chọn trường y để thực hiện mơ ước của mình. Sau khi tốt nghiệp Đại học, vị bác sĩ trẻ ấy luôn phấn đấu, nỗ lực hết mình trong việc trau dồi kiến thức nghề y, nâng cao trình độ chuyên môn qua nhiều năm tháng thanh xuân miệt mài học tập, nghiên cứu, khám chữa cho người bệnh.

Trong suốt quá trình công tác, nghiên cứu Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã có nhiều đóng góp cho nền y học cổ truyền Việt Nam, một trong những đề tài nghiên cứu có ý nghĩa đặc biệt là “Tác dụng của châm cứu trong khám, chữa bệnh”. Đề tài nghiên cứu của bác sĩ được xem là bước tiến mới có ý nghĩa quan trọng trong việc đưa châm cứu và y học cổ truyền vào khám, điều trị bệnh một cách bài bản và khoa học.

Thành công của đề tài nghiên cứu được ứng dụng vào thực tiễn điều trị góp phần khẳng định được giá trị của phương pháp châm cứu, bấm huyệt nói riêng và YHCT dân tộc nói chung. Xét về góc độ thực tế điều trị, đề tài nghiên cứu của bác sĩ tạo điều kiện cho người bệnh được áp dụng phương pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả từ YHCT.

Trong suốt quá trình công tác của mình, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã từng điều trị cho rất nhiều bệnh nhân mắc nhiều bệnh ở các tình trạng khác nhau và hầu hết trong số họ đều rất hài lòng về sự tận tình, ân cần, chu đáo và cả sự “mát tay” của bác sĩ. Bệnh nhân tìm đến Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh ở khắp mọi nơi từ Bắc chí Nam và cả những bệnh nhân từ nước ngoài nghe danh của bác sĩ cũng tìm đến để được điều trị.

Một điều đặc biệt là ở bác sĩ Vân Anh luôn toát ra nguồn năng lượng đặc biệt đó là sự nhiệt huyết và tận tâm mà không phải ai cũng có được. Dù có chữa cho bao nhiêu bệnh nhân trong 1 ngày, dù có mệt mỏi đến đâu thì nét mặt bác sĩ luôn vui vẻ, tươi cười. “Tôi luôn tâm niệm rằng, trước khi chữa bệnh cho người khác thì mình phải thật vui vẻ, thoải mái để truyền những năng lượng tích cực cho bệnh nhân của mình đồng thời phải coi bệnh nhân như người thân trong gia đình. Khi mình tôn trọng, quý mến bệnh nhân thì họ cũng tôn trọng và sẵn sàng chia sẻ với mình.” Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh tâm sự.

Hơn 30 năm công tác trong lĩnh vực y học cổ truyền Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá cao về tài năng và y đức. Tuy nhiên, không nhiều người biết rằng Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh còn rất tâm huyết với đề tài phục dựng các bài thuốc, quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Hiện tại bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh là người nắm giữ khá nhiều bài thuốc từ Cung đình triều Nguyễn.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trao đổi cùng đại diện Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế
Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh trao đổi cùng đại diện Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế

Vì nhiều lý do khác nhau mà việc sưu tầm, tìm hiểu về bài thuốc, phương pháp đó của Thái Y Viện triều Nguyễn là không dễ dàng bởi các tài liệu, châu bản rất ít và phải lược dịch dựa trên nhiều nguồn. Tuy nhiên, bằng tâm huyết và sự quyết tâm phục dựng lại những bài thuốc, quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện đã dành nhiều công sức tìm hiểu.

Bên cạnh việc sưu tầm tài liệu từ nhiều nguồn, Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh  cùng đội ngũ chuyên gia đã đi nhiều nơi gặp gỡ nhiều người bao gồm cả các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung đình Huế, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… Trong đó, đặc biệt là cuộc trò chuyện với cụ Nguyễn Thị Dinh (Mệ Dinh) – người cung nữ cuối cùng của Triều Nguyễn.

Mặc dù đã bước sang tuổi 96, sức khoẻ đã giảm sút nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, ánh mắt sáng và làn da rất mịn màng, căng bóng khác với độ tuổi “cổ lai hy” của cụ. Cụ kể lại rành rọt về quá trình chăm sóc sức khoẻ của trong chốn Hậu cung. Trong đó bao gồm bài thuốc, phương pháp chữa bệnh của Ngự y Thái Y Viện dâng lên Vua. Quá trình trò chuyện cùng Mệ Dinh đã giúp cho Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh có thêm nhiều tư liệu quý để bổ sung và hoàn thiện cho công tác nghiên cứu, khám chữa bệnh theo quy trình Thái Y Viện triều Nguyễn.

Với nền tảng chuyên môn sâu về lĩnh vực y học cổ truyền cùng niềm đam mê tìm hiểu về nền y học Cung đình triều Nguyễn, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nổi lên là một bác sĩ vừa giỏi chuyên môn, y đức lại có những phương pháp điều trị bệnh đặc biệt mà không phải ai cũng làm được.

Một số cột mốc chính trong quá trình công tác của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh:

Từ năm 1983 – 1990, bác sĩ Vân Anh công tác tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam với trách nhiệm là bác sĩ điều trị.

Từ năm 1990 – 1992: Học viên chuyên khoa I tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Từ năm 1992 – 1997: Bác sĩ điều trị bệnh tại Viện Y học cổ truyền Việt Nam

Từ năm 1997 – 2000 bác sĩ trở thành Học viên cao học – Trường Đại học Y Hà Nội

Ngày 6/2/2001: Được Bộ GD và ĐT cấp bằng Thạc sĩ Y khoa.

Từ năm 2001 – 2005: Nghiên cứu sinh tại Trường Đại học Y Hà Nội.

Ngày 25/02/2006: Bộ GD và ĐT cấp bằng Tiến sĩ Y khoa.

Từ 2005 – 2009 bác sĩ đảm nhận vị trí Phó trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.

Từ 2009 – 2015 đảm nhận vị trí Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung Ương.

Từ 2016 – 2018: Phó GĐ phụ trách chuyên môn công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Từ 2018 đến nay: Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Hiện nay: Giám đốc phụ trách chuyên môn của Nhất Nam Y Viện (nơi phục dựng các bài thuốc, phương pháp khám chữa bệnh của Ngự y Thái Y Viện triều Nguyễn dâng lên Vua).

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 11020928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam y Viện

Chia sẻ

Bình luận

 1. Đặng Hoa says: Trả lời


  Bác si Vân Anh là một người rất tận tâm với bệnh nhân. Nếu ai đã khám bác sĩ Vân Anh rồi thì sẽ biết rõ bác sĩ là người như thế nào, khám và tư vấn, hướng dẫn bệnh nhân cách dùng thuốc và chế độ ăn uống sinh hoạt rất rõ ràng và tỷ mỷ, chứ không có khám qua loa như trong bệnh viện đâu

  1. Hoa ngọc lan says: Trả lời


   Chính đức tính này mới thấy bác sĩ là một người có tâm và có tầm, chính vì thế danh tính của bác sĩ mới được nhiều người biết đến, mới làm tăng lòng tin của mọi người về yhct. Cần lắm những bác sĩ như thế này. Chứ sợ nhất mấy bác sĩ TQ, mấy phòng khám cứ thuê bác sĩ TQ về làm người dân mất lòng tin với yhct.

  2. Duy Khoa says: Trả lời


   Xin chào bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, cháu đã nghe danh bác sĩ từ lâu, cháu có đọc rất nhiều thông tin về bác sĩ trên mạng. Cháu rất ấn tượng với lý lịch làm việc và công tác của bác sĩ, ngoài ra bác sĩ còn được rất nhiều người khen. Tình trạng của cháu hiện nay như thế này, cháu mong bác sĩ tư vấn giúp cháu để cháu có thể khỏi được bệnh. Trước đây có 1 lần cháu bị tai nạn và bị gãy chân và phải bó bột. Sau khi tháo bột cháu đi lại bình thường nhưng chỉ được 9/10 chứ không thể khỏe mạnh bình thường như trước. Sau đó cháu vẫn làm việc bình thường, công việc không nặng nhọc quá. Cách đây hơn 1 năm khớp gối của cháu hay bị đau, khi đi lại nó cứ lạo xạo. Lúc đầu cháu đi khám thì bảo là khô khớp gối, bác sĩ đưa thuốc uống để bổ sung chất nhầy dịch khớp. Cháu uống thì khớp hết kêu nhưng lại bị đau. Cháu đi khám thì lại bị thoái hóa khớp gối. Cháu đã chữa và uống nhiều thuốc lắm rồi nhưng không khỏi. Cháu mới nghe nói đến bác sĩ và điều trị bệnh bằng đông y, mong bác sĩ giúp cháu. Cháu 31 tuổi

   1. ThiDuom Nguyen says:


    Tưởng rằng thoái hóa khớp là chỉ người già bị thôi hóa ra người trẻ cũng có nhiều bị bị vậy. Thoái hóa khớp là xương bị yếu và lâu rồi không được bổ sung dinh dưỡng, như cây thiếu dinh dưỡng và bị héo khô. Muỗn chữa hiệu quả là cần phải điều trị từ bên trong

   2. Nguyễn Minh Thu says:


    Tôi là người đã được trực tiếp tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh khám và điều trị cho. Tôi đến nhất nam y viện ở trên đường Nguyễn Khánh Toàn. Tôi không biết đến bác sĩ cho đến khi được một chị đồng nghiệp đã được bác sĩ chữa khỏi bệnh thoái hóa khớp gối. Tình trạng của chị ấy không khác gì tình trạng của tôi, có thêm nữa là tôi bị trào ngược dạ dày nhiều năm nay và thỉnh thoảng có bị viêm họng. Chị đấy khen bác sĩ rất nhiều và đã giới thiệu cho tôi qua khám. Tôi chữa nhiều nơi rồi nhưng trước khi đến đâu đó điều trị tôi luôn phải tìm hiểu kỹ để mình có thể lựa chọn đúng và bác sĩ Vân Anh tôi có tìm hiểu và biết bác sĩ rất giỏi. Khi đến đây tôi đnahs giá rất cao về khâu dịch vụ, rồi khi gặp bác sĩ bác sĩ cũng rất nhiệt tình, cơ mở và hướng dẫn tôi rất kỹ càng. Sau khi nghe bệnh bác sĩ kê cho tôi thuốc uống , thuốc ngâm chân và một liệu trình vâth lý trị liệu. Vật lý trị liệu của tôi là vừa châm cứu và vừa xoa bóp bấm huyệt. Hàng ngày tôi đều đi xe đến đây làm trị liệu. Thuốc ngày tôi uống 2 lần kết hợp với ngâm chân vào buổi tối. Tôi làm có 10 ngày vật lý trị liệu thôi. Sau 2 tháng là tôi khỏi, việc đi lại bình thường và dễ dàng. Sau khi khỏi thoái hóa khớp tôi uống thêm 1 tháng trào ngược dạ dyaf, cũng bác sĩ Vân Anh kê cho. Điều trị ở đây là tôi khỏi hết bệnh. Một điều tôi thích ở đay nữa là thuốc đông y không có tác dụng phụ, không gây mệt mỏi và khoomng phụ thuộc vào thuốc

   3. Hương trần 87 says:


    Mẹ tôi bị cũng bị thoái hóa khớp gối, đi lại gặp nhiều khó khăn, nhà có 3 bậc hiên tương đối thấp thôi mà có khi mẹ tôi cả tiếng mới xong. Hiện tại cũng đnag chữa và thực hiện vật lý trị liệu chỗ bác sĩ Vân Anh làm việc, vừa uống và vật lý trị liệu, mấy hôm nay thấy mẹ tôi đỡ nhiều và thấy đi lại dễ hơn đấy, bạn còn trẻ cứ đến đây mà chữa, người trẻ điều bao giờ cũng dễ hơn người già.

   4. mưa phi trường says:


    Em bị thoái hóa khớp gối, mông đùi và đầu gối bị sưng, em toàn phải chích thuốc thôi mà vẫn không hết, mong bác sx giúp em

 2. Lê hải hà says: Trả lời


  https://www.thoaihoakhop.net/mach-ban-cach-chua-thoai-hoa-cot-song-co-tu-vien-truong-vien-y-duoc-co-truyen.html bác sĩ Vân Anh mách cách điều trị thoái hóa đốt sống cổ mọi người vào mà tham khảo nè.

 3. Nga says: Trả lời


  Ở Nhất Nam Y Viện nơi bs Vân Anh làm việc họ mô phỏng lại cách chữa bệnh theo cung đình của triều Nguyễn ngày xưa,vào đây không chỉ chữa bệnh không mà còn được cảm nhận cách chữa bệnh theo phong cách của các vua triều Nguyễn, bạn nào mà đã đi cố đô Huế thì sẽ nhận ra ngay sự giống nhau ở đây từ cách đặt têm các phòng, trà, thuốc. Thực sự là tôi rất ân tượng khi vào đây khám và chữa bệnh. Nó mang một phong cách gì đó rất cổ kinh và quen thuộc chắc tại vì tôi quá ấn tượng với cố đô Huế.

  1. Vũ thị Dung says: Trả lời


   Tôi đã đến đây rồi, từ bên ngoài cho đến phong cách phục vụ bên trong đều mô tả theo cố đô Huế. Đến đây không chỉ chữa bệnh thông thường mà còn có cảm giác rất thoải mái nên cái tâm trạng bị bệnh dần như cũng hết, lại còn được thưởng trà cung đình Huế nữa…. ngon quá nên tôi phải mua một ít về dùng. Về chồng cũng khen tấm tắc

  2. Thanh Hiền (Ngã tư sở) says: Trả lời


   Nhất Nam y viện là ở đâu vậy chị, trên bài viết có nói đến nhất nam nhưng lại không rõ ràng lắm nên tôi không rõ lắm

  3. Đặng thị Hòa says: Trả lời


   Nhất Nam y viện là nới bác sĩ Vân Anh làm việc, đây là nơi khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền, khám chữa bệnh dựa theo các phương thuốc, bài thuốc của Thái y viện triều nguyễn xưa do bác sĩ Vân Anh đứng đầu đấy. Thông tin thì bạn vào đây tìm hiểu thêm http://nhatnamyvien.com/

   1. nguyễn thị minh huệ says:


    Tôi đang có ý định chữa bệnh bằng thuốc đông y, để tôi sắp xếp thời gian quan đây, như này quả là một nơi đang để đến điều trị và đặt niềm tin

   2. Thế Văn says:


    Ở đây không chỉ có bác sĩ giỏi mà các dịch vụ khá đều rất tốt, chữa bệnh theo phong cách triều Nguyễn ngày xưa quả là một ý tưởng rất hay, vừa chữa bệnh vừa thư giãn, điều trị từ tâm bệnh.

 4. trần đạo says: Trả lời


  Mẹ em bị thoái hóa đốt sống cổ bị đau vai gày chèn lên đỉnh đầu. Khi điều trị không biết là có cần phải làm thêm cả vật lý trị niệu nữa không, mong bác sĩ tư vấn thêm giúp trường hợp của mẹ em với

 5. LoiNguyen says: Trả lời


  Đọc cái quá trình công tác của bác sĩ ở đoạn cuối thật là ngương mộ. Cố gắng phấn đấu như bác sĩ ở một lĩnh lực khác, một lĩnh vực mà mình đang cố gắng theo đuổi để có thể đạt được thành công như vậy.

  1. Kiều Anh Nguyễn says: Trả lời


   Công sức phấn đấu cả đời của một con người mà bạn. Khi viết ra chỉ là một trang giấy nhưng nó lại là sự cố gắng, nỗ lực không biết mệt mỏi của bác sĩ, chỉ những ai đang làm trong ngành y mới biết nó vật vả và cực khổ ra sao. Nhà mình có người đang học y nên mình rất hiểu nỗi vật vả của họ.

 6. Vũ Xuân Cường says: Trả lời


  Xin chào bác sĩ Vân Anh, gần đây tôi hay bị đau ở các khớp ngón tay, khớp cổ tay và cả khớp gối. Hai chân có lúc đi lại rất yếu và thường bị đau lưng vào buổi sáng mỗi khi thức dậy. Tôi muốn hỏi bác sĩ với những triệu chứng như vậy thì tôi có khả năng bị bệnh gì, tình trạng của tôi đã nặng chưa và có thể chữa khỏi được không?

  1. Blumen Nguyen says: Trả lời


   Trieu chung nay kha nang cao la viem da khop dang thap roi, phai di vien kiem tra thi moi biet duoc chinh xac cu the la gi

 7. minh says: Trả lời


  Bác sĩ cho e hỏi thoái hóa cột soosnh thắt lưng và hẹp ống sống có thể chữa được không?

 8. Thu Ha Nguyen Thi says: Trả lời


  Bac sĩ ơi, bác sĩ có chữa bệnh viêm loét hang vị dạ dày không vậy, cháu bị bệnh này từ lâu, uống nhiều thuốc nhưng không khỏi được, cháu nghe nói bác sĩ chữa bằng đông y rất tốt, cháu muốn biết bác sĩ có chữa được bệnh này không, tại cháu uống thuốc tây mãi không khỏi .

  1. nguyễn Đông Đức says: Trả lời


   Đông y bệnh gì cũng có thể chữa được bạn nhé, căn cứ vào tình trạng bệnh và bệnh như thế nào, bác sĩ sẽ kê đơn thuốc, nhiều vị thuốc khác nhau, về nhà sắc uống hay tự mình sắc đều được hết ý

   1. HaPham_HY says:


    Bác sĩ Vân Anh có chữa cả dạ dày nữa ah, tôi cứ tưởng bác sĩ chỉ chữa bệnh xương khớp thôi cơ.

   2. Lê Phượng says:


    Xương khớp, dạ dày, đại tràng, mất ngủ… bệnh gì bác sĩ cũng khám và điều trị được hết ý, bác sĩ có trình độ chuyên môn cao, tây nghề giỏi mà bạn, đặc thù của thuốc đông y khác tây y nhiều lắm nhé, bác sĩ có thể điều trị được nhiều bệnh khác nhau.

   3. Hung TranNgoc says:


    Viêm loét gang vị dạ dày thì ngoài uống thuốc ra cũng cần phải kiêng khem các thứ đấy nữa nhé, bệnh này do ăn uống với suy nghĩ nhiều, bớt những chuyện tiêu cực ảnh hưởng đến cuộc sống sẽ giúp tâm an, dạ dày khỏe và không còn bị bệnh nữa

 9. Phan tố Uyên says: Trả lời


  Bố em 61 tuổi, bị thoái hóa khớp có chữa đc k?

 10. Nguyễn Hoa Vinh says: Trả lời


  Mình 43 tuổi, bị thoái hóa cột sống cách đây 3 năm, đã chữa và điều trị ở một số nơi nhưng vẫn đau rất là nhiều. Mình được giới thiệu qua đây khám, mong bác sĩ tư vấn giúp mình liệu trình điều trị ở bên này như thế nào, có cần phải kết hợp thêm vật lý trị tiệu hay không?

  1. Huy Nguyễn says: Trả lời


   Bạn có biết là bác sĩ Vân Anh đang làm viêc ở đâu không, mình muốn gặp bác sĩ để khám nhưng mà không biết địa chỉ bác sĩ làm việc ở đâu. Mình cũng muốn mua thuốc đông y điều trị lắm. Chữa mãi bằng thuốc tây không có hiệu quả gì nên muốn bỏ và tìm phương pháp khác. Hoặc ai biết có thể cho mình thông tin được không

  2. Thái Trần Vũ says: Trả lời


   Tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh làm việc ở Nhất Nam y viện bạn ah, biệt thự 16 ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, cái biệt thự to đùng, cổng gỗ, có cái cột đá ở bên ngoài nữa ấy. Nhìn bên ngoài trang trọng y như nhà cổ cung đình xưa ý. Các bạn ai muốn khám bác sĩ thì đến đấy khám hoặc liên hệ trước với bác sĩ để có thể được đặt lịch trước.

   1. Hiền Phạm 89 says:


    Bạn khám và điều trị ở Nhất Nam Y viện thì khi mua thuốc có kèm cả liệu trình vật lý trị liệu châm cứu hoặc cả xoa bóp bấm huyệt nữa. Cả combo điều trị bệnh, có ngâm chân thảo dược nữa. Như tôi đang điều trị ở đấy và cảm thấy rất hài lòng. mới điều trị được hơn 2 tuần nhưng tinh thần sảng khoái và thấy rất thoải mái, ngủ tốt và bớt đau hơn. Xương khớp mà điều trị bằng thuốc đông y xong rồi kết hợp với châm cứu bấm huyệt là chỉ có nhất thôi đấy. Đi làm xoa bóp bấm huyệt 1-2 buổi đầu tiên là đã thấy hiệu quả liền

   2. Nguyễn Hoa Vinh says:


    Tôi đã biết địa chỉ làm việc của bác sĩ Vân ANh rồi, có gì tôi sẽ tìm thêm thông tin và liên hệ với bác sĩ. Hóa ra là bác sĩ làm việc ở Nhất Nam Y Viện địa chỉ Nguyễn Khánh Toàn, không cách nhà tôi xa lắm, nhưng chắc phải cuối tuần mới qua được, không biết là cuối tuần bác sĩ còn làm việc ở đấy không nữa?

   3. Phạm văn Nhưỡng says:


    Có làm việc thứ 7 và chủ nhật. Hai tuần nay rồi, chủ nhật tuần nào tôi cũng đến làm vật lý trị liệu ở đấy hết, có lần thì bác sĩ Vân Anh làm, có lần thì bạn kỹ thuật viên, rất hài lòng với việc thực hiện vật lý trị liệu ở đây

   4. Hoàng Hạnh says:


    Phải công nhận là gặp trực tiếp tiến sĩ, bác sĩ Vân Anh thì lúc đó mới biết bác sĩ khám và chữa bệnh với trình đồ chuyên môn giỏi như thế nào, nói đến đâu là đúng tới đó.

 11. loannguyen says: Trả lời


  Bo em nam nay 76 tuoi, bi mac benh dau khop goi da lau, hien nay di lai van dong rat kho khan, di ve sinh cung kho, nhieu luc khong the dung day duoc, cin bs tu van cho dung thuoc nao co the khoi duoc, tuoi cua bo em nhu vay lieu kha nang khoi co cao khong vay

 12. Trần Minh says: Trả lời


  Ở Trung Quốc và Hàn Quốc họ phát triển khám và chữa bệnh bằng đông y rất tốt, phát triển dựa trên các bài thuốc của cung đình, hoàng thành xưa, ở Việt Nam mình đến nay mới bắt đầu khôi phục, phát triển và bảo tồn. Hy vọng dự án này sẽ thành công với bác sĩ, chúc bác sĩ có thật nhiều sức khỏe để tiếp tục hoàn thiện dự ãn này.

 13. Do can says: Trả lời


  Toi bi dau dau goi va khop mat ca trai, di kham tay y thi bac si chuan dian thoai hoa khop, uong thoc khang viem giam dau thi chieu chung giam nhung dung thuoc lai dau, cho toi hoi bs co thuoc gi chua duoc benh cua toi khong

  1. Nguyễn chi thông says: Trả lời


   Chỗ bác sĩ làm việc có bài thuốc Nhất Nam Cốt Vương Thang điều trị rất hiệu quả đấy, về thông tin bài thuốc thì bạn tìm hiểu thêm ở đây đi https://www.thoaihoakhop.net/cham-dut-dau-khop-goi-theo-cach-cua-vua-trieu-nguyen.html

  2. trái tim nồng says: Trả lời


   Chỉ có nguồn gốc ra đời chứ không có thông tin cụ thể về bài thuốc mấy bạn nhỉ, mà thuốc này sử dụng như thế nào, có phải sắc không, nói đến thuốc đông y là phải sắc nên mình ngại lắm

   1. Hòa Thúy says:


    Thực ra việc điều trị bệnh xương khớp chỗ bác sĩ Vân Anh làm việc là điều trị theo gói liệu trình cơ, có liệu trình tiêu chuẩn và gói vip nhưng trên cơ sở bài thuốc nhất nam cốt vương thang, ngoài việc dùng thuốc này ra còn có thêm châm cứu, bấm huyệt trong liệu trình điều trị, thuốc ngâm chân, trà, chườm dược liệu vào vùng đau nữa. Điều trị trong ngoài kết hợp chứ không chỉ trên phương pháp là dùng thuốc uống bên trong không, như vậy sẽ tăng được hiệu quả điều trị hơn nữa đấy.

   2. Nguyễn văn Trí says:


    Đúng rồi, ở đây điều trị theo gói trị liệu là bao gồm cả dùng thuốc và châm cứu bấm huyệt. Tôi đang dùng đây, thuốc ở đây không phải sắc đâu, họ sắc sẵn cho mình và đóng thành từng gói túi thuốc nhỏ. Khi nào uống thuốc thì cho vào hâm lại, hoặc hấp cách thủy một lúc cho thuốc nó ấm là uống được. Bây giờ ít nơi dùng thuốc thang sắc lắm, toàn sắc hết cho mình nhé

   3. trái tim nồng says:


    Đã hiểu những điều thắc mắc, có gì tôi sẽ liên hệ để biết thêm chi tiết, kể thêm về tính trạng của tôi có lẽ bác sĩ sẽ biết cách chữa hơn. Cám ơn mn nhiều

 14. ngân says: Trả lời


  Tôi bị mất ngủ hơn 2 năm này, đêm chỉ ngủ được có 3-4 tiếng, người rất mệt mỏi và cực. Bác sĩ có chữa bệnh mất ngủ không vậy

  1. TinhLongChieu says: Trả lời


   Chữa tâm bệnh trước chị ơi, mất ngủ chủ yếu là do tâm lý không thông đấy, những người bị bệnh mất ngủ đa phần là do trải qua tâm lý gì đó nên bị sốc, cần phải cải thiện tâm lý, chế độ sinh hoạt nặng thì phải uống thêm thuốc. Nhưng mà đừng dùng thuốc tây y, uống nhiều sẽ phụ thuộc vào thuốc, dùng thuốc đông y là chuẩn nhất rồi.

 15. nguyễn thu lan says: Trả lời


  Em bị viêm cột sống dính khớp, uống thuốc tây 3 năm không có khỏi, mong bác sĩ chỉ cách chữa

 16. Kim Oanh says: Trả lời


  Có ai biết chế độ ăn uống và sinh hoạt cho bệnh nhân xương khớp là gì không vậy, bị bệnh này phải ăn uống như thế nào mới nhanh khỏi được vậy.

  1. nga trần says: Trả lời


   Ăn nhiều thực phẩm giàu dinh dưỡng, thịt, trứng cá, không kiêng khem quá mức, nhất là những thực phẩm giàu omega 3 càng tốt tác dụng cụ thể hình như là tăng hệ miễn dịch
   Thực phẩm giàu vitamin C, D. E, nhiều rau, cà chua, cà rốt, bí đỏ
   Uống đủ nước
   Không nên ăn một số thức ăn sau: Măng, cà pháo, chuối tiêu, gia vị cay nóng, đồ nếp
   Đồ ăn nhiều dầu mỡ không nên ăn
   Tôm, cua, cá đồng, lươn trạch, thịt chó….

   1. xuân hiếu says:


    Như thế này là phải kiêng cả đời hay là chỉ trong thời gian bị bệnh thôi vậy, trong thời gian uống thuốc có cần phải kiêng gì hay không?

   2. Phạm Nam 42 tuổi says:


    Kiêng ngặt trong thời gian bị bệnh và uống thuốc điều trị thôi, sau đó thì không cần quá ngặt nghèo đâu, ăn mức độ vừa phải không nên ăn nhiều là được. Cái này nếu mà đến bác sĩ khám thì bác sĩ sẽ đưa cho tờ giấy cụ thể hơn và còn có cả các phải tập sinh hoạt nữa.

   3. Đinh hội says:


    Xương khớp do vận động và làm việc là chính còn ăn uống không ảnh hưởng nhiều, ăn uống đầy đủ mà sinh hoạt sai cách bệnh vẫn nặng hơn thôi

   4. Lê Quỳnh Hương says:


    Bà chị tôi đang làm ở bệnh viện đa khoa quận Đống Đa còn giới thiệu tôi qua bác sĩ Vân Anh để điều trị thì phải biết được là bác sĩ giỏi như thế nào. Bà ấy bảo có một số bệnh phải chữa bằng đông y chứ không phải cái gì cũng khăng khăng chữa tây y được, bảo thủ quá nhiều khi không khỏi được bệnh, chỗ nào tốt thfi qua điều trị thôi.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua