[Hỏi – đáp] Cấy chỉ Giảm Béo bác sĩ Trần Thị Hương Lan – Cấy Đúng Huyệt, Tiệt Đường Mỡ Sinh 

Đánh giá bài viết

Chị Nguyễn Thị Bình – Quận Phú Nhuận, Thành phố Hồ Chí Minh gửi câu hỏi tới Tạp chí Y học cổ truyền: 

Xin chào phóng viên của Tạp chí Y học cổ truyền, qua quá trình tìm hiểu em được biết tới phương pháp cấy chỉ giảm cân, liệu pháp Tiêu Phì Đông Phương của Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc). 

Em cũng được biết rằng, với phương pháp giảm cân này mình cần lựa chọn được bác sĩ uy tín, tay nghề cao để thực hiện cấy chỉ cho hiệu quả toàn diện nhất, giảm đau sưng. Qua thông tin đại chúng, em thấy bác sĩ Trần Thị Hương Lan (giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc chi nhánh phía Nam) được đông đảo chị em review là người có chuyên môn cao, có kinh nghiệm uyên thâm hơn 30 năm. Em muốn hỏi thêm thông tin về bác sĩ Trần Thị Hương Lan cũng như liệu pháp cấy chỉ Tiêu Phì Đông Phương ạ.

Cảm ơn Tạp chí rất nhiều! 

Trả lời chị Nguyễn Thị Bình: 

Chị Nguyễn Thị Bình thân mến, Tạp chí Y học cổ truyền cảm ơn chị đã tin tưởng, gửi câu hỏi tới chúng tôi. 

Qua những thông tin tổng hợp được, nhóm phóng viên Tạp chí Y học cổ truyền xin đưa ra giải đáp cho chị các thông tin về bác sĩ Trần Thị Hương Lan  như sau: 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan hiện nay đang giữ chức vụ Giám đốc Chuyên môn Thuốc Dân Tộc chi nhánh phía Nam. Bác sĩ cũng là một trong những nhân sự chủ chốt, thực hiện cấy chỉ giảm béo cho đông đảo bệnh nhân tới trung tâm. 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan là người có trình độ chuyên môn về lý luận Y học cổ truyền cùng với tay nghề châm cứu, cấy chỉ thành thục. Có tình yêu bất tận với ngành Y học cổ truyền, đam mê tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người dân bằng liệu pháp tự nhiên, an toàn, bác sĩ Lan đã theo học chuyên sâu về cấy chỉ, châm cứu,…

Tổng quát về quá trình học vấn và công tác của bác sĩ Lan như sau: 

 • 1988: Tốt nghiệp bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền tại Đại học Y Dược TP. HCM
 • 1998 – 2001:  Bác sĩ điều trị Khoa Lạm dụng thuốc, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2001- 2004:  Bác sĩ điều trị Khoa Nội 3, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2004 – 2005: Bác sĩ điều trị Khoa Huấn luyện, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2005 – 2011: Bác sĩ điều trị Khoa Khám bệnh, Viện Y dược học dân tộc.
 • 2007- 2009: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp I YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2011 – 2015: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Dưỡng sinh vật lý trị liệu phục hồi chức năng, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 – 2016: Bác sỹ Phó trưởng khoa Phụ trách khoa Khoa Nội tổng hợp châm cứu- dưỡng sinh, Viện Y dược học dân tộc
 • 2015 –  2017: Học Bác sĩ chuyên khoa cấp II YHCT tại Học Viện Quân Y 103.
 • 2016 – 2021: Bác sỹ Phó trưởng khoa Khoa Nội nội Cơ xương khớp, Viện Y dược học dân tộc
 • Từ 2021 đến nay: Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc – Chi nhánh Hồ Chí Minh 

Không chỉ là một bác sĩ giỏi, không ngừng trau dồi kiến thức chuyên môn, kinh nghiệm làm việc mà bác sĩ Lan còn dành thời gian và tập trung tham gia nhiều đề tài nghiên cứu khoa học, điển hình phải kể đến như: 

 • Thực hiện đề tài Châm cứu trong bệnh lý thừa cân, béo phì năm 2005, đề tài cấp Viện. 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu rối loạn mỡ máu cấp thành phố.
 • Thực hiện đề tài nghiên cứu Thủy châm trên Bệnh nhân đột quỵ não năm 2019 
 • Tham gia nhóm nghiên cứu bệnh lý xương khớp đề tài cấp bộ.

Đặc biệt hơn, tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc), bác sĩ Lan còn đồng hành cùng Thầy thuốc Ưu tú Doãn Hồng Phương, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh nghiên cứu về 12 cặp huyệt nguyên và ứng dụng trường phái Tân châm của giáo sư Nguyễn Tài Thu. Nhờ đó các kỹ thuật châm cứu, cấy chỉ dưới bàn tay của bác sĩ Lan có hiệu quả cao hơn và giảm đau rõ rệt cho người bệnh. 

Bởi tiếng vang về trình độ, lẫn tay nghề, tại trung tâm Đông Phương Y Pháp, Thuốc Dân Tộc trung bình mỗi tháng có tới hàng trăm bệnh nhân được bác sĩ Lan thực hiện cấy chỉ giảm béo cùng nhiều trị liệu khác. Bên cạnh đó, do thường xuyên thực hiện các ca cấy chỉ, tay nghề của bác sĩ Lan ngày càng được nâng cao. 

Như vậy, về trình độ học vấn và tay nghề, bác sĩ Lan không chỉ hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một người cấy chỉ giảm béo giỏi mà còn cao hơn thế nữa. Vì vậy, nếu có nhu cầu cấy chỉ giảm béo với bác sĩ Lan, bạn có thể hoàn toàn yên tâm.

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan có tay nghề cấy chỉ uyên sâu, bài bản
Bác sĩ Trần Thị Hương Lan có tay nghề cấy chỉ uyên sâu, bài bản

Thứ 2, về liệu trình cấy chỉ giảm béo Tiêu Phì Đông Phương, đây là phương pháp giảm cân mới của Trung tâm Đông Phương Y Pháp, kết hợp giữa cấy chỉ và uống trà tiêu phì. 

Cụ thể như sau: 

 • Cấy chỉ giảm béo bản chất là sử dụng các sợi chỉ catgut cấy vào trong các huyệt đạo, kích thích quá trình chuyển hóa, đào thải mỡ thừa, giúp khí huyết lưu thông tốt. Khoảng thời gian giữa 2 đợt cấy chỉ từ 2 – 3 tuần, trung bình mỗi người sẽ cấy khoảng 4 – 5 lần tùy tình trạng và cơ địa. 
 • Trong suốt thời gian cấy chỉ, bạn sẽ được các bác sĩ hướng dẫn uống Tiêu Phì Hà Diệp trà  hàng ngày. Loại trà này có tác dụng giúp quá trình chuyển hóa trong cơ thể diễn ra trơn tru, có tác dụng thông kinh hoạt lạc, hạ lipid máu.Trà giúp thông kinh hoạt lạc, cho hiệu quả của cấy chỉ phát huy tốt hơn. 

Sự kết hợp giữa Vật lý trị liệu và các loại trà Đông y cũng đang trở thành xu hướng giảm cân, chắt lọc tinh hoa của Y học cổ truyền, 2 phương pháp LÀNH TÍNH, AN TOÀN. Kết hợp 2 phương pháp trong 1 liệu trình giảm cân cho kết quả khả quan, hiệu quả giảm cân gấp từ 3 – 5 lần so với đơn trị liệu. 

Theo kết quả đánh giá của Trung tâm Đông Phương Y Pháp (Thuốc Dân Tộc) trên 250 khách hàng ứng dụng cấy chỉ Tiêu phì Đông Phương cho biết: 

 • Kết quả giảm cân: Trung bình khách hàng có thể giảm được 4 – 7 kg sau 2 buổi điều trị (khoảng 30 ngày). Khoảng 3 – 5% bệnh nhân có kết quả giảm cân chậm hơn vì không tuân thủ chế độ tập luyện, ăn uống khoa học. 
 • 100% Bệnh nhân không gặp tác dụng phụ như uể oải, mệt mỏi,… sau khi áp dụng Tiêu Phì Đông Phương. Đặc biệt hơn, họ còn cảm thấy cơ thể khỏe mạnh, cải thiện sức đề kháng. 

Liệu trình cấy chỉ giảm béo Tiêu Phì Đông Phương có thể áp dụng cho hầu hết tất cả các trường hợp thừa cân, béo phì, kể cả phụ nữ đang nuôi con nhỏ, cụ thể như sau: 

 • Phương pháp rất phù hợp cho phụ nữ sau sinh có nhiều mỡ bụng và da chảy xệ.
 • Người thừa cân béo phì, tăng cân đột ngột làm chảy xệ vùng mỡ bụng, vùng mặt, vùng đùi.  
 • Bệnh nhân đã sử dụng các phương pháp giảm cân khác nhưng không hiệu quả.

Liệu trình cấy chỉ Tiêu Phì Đông Phương cũng đã được rất nhiều bài báo uy tín đánh giá cao.

Xem ngay:

Review Tiêu phì Đông Phương, tuyệt chiêu lấy lại vóc dáng thon gọn AN TOÀN

Giảm cân Tiêu Phì Đông Phương xóa sổ mỡ thừa nhanh chóng, an toàn giá bao nhiêu?

Ngoài ra, để bạn hiểu tường tận thêm về quy trình cấy chỉ của bác sĩ Hương Lan, nhóm phóng viên Tạp chí Y học cổ truyền đã tổng hợp lại các thông tin chi tiết thêm dưới đây. 

Nhận định của giới chuyên gia: Bác sĩ Lan là người am hiểu sâu rộng về lý luận y học cổ truyền, thành thục các kỹ thuật cấy chỉ giỏi

Khi được nhóm phóng viên của chúng tôi hỏi về trình độ chuyên môn tay nghề cấy chỉ giảm béo của bác sĩ Hương Lan, Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Doãn Hồng Phương nhận định:

“Tôi đã từng có điều kiện được gặp, chia sẻ, trao đổi kiến thức chuyên môn với bác sĩ Trần Thị Hương Lan, tôi rất ngưỡng mộ bởi sự tự tin, nhanh nhẹn nhưng rất cẩn thận của cô ấy. 

Bác sĩ Hương Lan hội tụ tất thảy các yếu tố cần có của một người làm ngành y tế: chăm chỉ học hành, nghiên cứu, luôn nỗ lực để nâng cao tay nghề của chính bản thân mình. Cũng chính nhờ đó, bây giờ bác sĩ Lan có thể chẩn đoán bệnh bằng cả kiến thức của y học cổ truyền kết hợp với y học hiện đại. 

Bên cạnh đó, bác sĩ Lan cũng am hiểu sâu rộng về các phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc như châm cứu, cấy chỉ,… Đặc biệt lĩnh vực cấy chỉ giảm béo, bác sĩ Hương Lan đã đồng hành cùng hàng nghìn khách hàng với kết quả rất khả quan. Hầu hết bệnh nhân cho biết, bác sĩ Lan làm rất cẩn thận, nhẹ nhàng, ít gây đau đớn. Về kết quả giảm cân, có tới 80% khách hàng nhận được kết quả như mong muốn, có thể giảm từ 3 – 5 kg/ cân tháng nếu áp dụng đúng liệu trình và hướng dẫn. 

Vì vậy, nếu các bạn cần tìm một người cấy chỉ giảm cân AN TOÀN, HIỆU QUẢ thì hoàn toàn tin tưởng vào tay nghề, sự cẩn thận, tận tâm của bác sĩ Hương Lan. “

Thầy thuốc Ưu tú Doãn Hồng Phương đánh giá cao tay nghề, y đức của bác sĩ Trần Thị Hương Lan
Thầy thuốc Ưu tú Doãn Hồng Phương đánh giá cao tay nghề, y đức của bác sĩ Trần Thị Hương Lan

Nhận định của Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh về bác sĩ Trần Thị Hương Lan:

“Là một bác sĩ thực hiện các phương pháp cấy chỉ nhiều năm, tôi hiểu được rằng cô Lan là một bác sĩ giỏi, có tay nghề lẫn kiến thức y khoa rất tốt. Cấy chỉ giảm béo không phải là một kỹ thuật khó hay xa lạ, tuy nhiên khách hàng cần được thực hiện bởi các bác sĩ có chuyên môn như cô Lan thì đảm bảo an toàn, ít gây đau đớn, nhiễm trùng và HIỆU QUẢ tốt nhất”. 

Tiến sĩ Vân Anh hết lòng khen ngợi về trình độ chuyên môn, tay nghê của bác sĩ Trần Thị Hương Lan
Tiến sĩ Vân Anh hết lòng khen ngợi về trình độ chuyên môn, tay nghê của bác sĩ Trần Thị Hương Lan

Bác sĩ mát tay XÓA SỔ MỠ THỪA cho hàng nghìn người phía Nam 

Bác sĩ Trần Thị Hương Lan là gương mặt vàng đã đồng hành cùng rất nhiều người thừa cân, béo phì trên hành trình giảm cân, đặc biệt là giới nữ. Được biết, trong quá trình làm việc, bác sĩ Hương Lan rất cẩn thận. Chính vì vậy, cô nhận được sự yêu mến của đông đảo chị em đã xóa sổ mỡ thừa thành công. 

Chị Nguyễn Thanh Mai:

“Mình năm nay 35 tuổi, đã hoàn thành cấy chỉ giảm cân với bác sĩ Lan cách đây hơn 8 tháng. Trước lúc tới cấy chỉ, mình nặng tới 70kg trong khi chỉ cao 1 mét 56 cm, mình đã từng bế tắc với vóc dáng quá khổ của mình. Khi tới trung tâm Đông Phương Y Pháp, mình được bác sĩ Lan thăm khám và trực tiếp cấy chỉ.

Mình thích cách nói chuyện và hỏi thăm của bác sĩ Lan lắm, như những người thân trong gia đình vậy. Bác sĩ bảo với mình trước khi cấy chỉ cần phải kiểm tra sức khỏe cẩn thận, đánh giá xem bệnh nhân có đủ tiêu chuẩn sức khỏe để tiến hành cấy chỉ hay không. Đây là điều mình thấy lạ và đánh giá cao sự chuyên nghiệp, tận tâm của cô Lan.”

Chị Như Ngọc: 

“Trong quá trình cấy chỉ, bác sĩ làm việc rất chỉn chu. Mình thấy bác sĩ sát khuẩn tay và đeo bao tay mới hoàn toàn, kim cấy chỉ mới được lấy từ hộp ra. Bác sĩ làm nhẹ nhàng, cẩn thận lắm nên mình cũng không cảm thấy đau gì cả.”

Chị Minh Tuyền: 

“Mình cũng đã từng cấy chỉ giảm cân với bác sĩ Hương Lan tại Hồ Chí Minh. Phải công nhận rằng bác sĩ mát tay, cẩn thận lắm. Mình không bị đau hay nhiễm trùng sau cấy chỉ như một số câu chuyện khác của chị em trên mạng. Nhờ kết hợp cả với trà tiêu phì của trung tâm (Tiêu Phì Hà Diệp trà) nên mình đã giảm được 9 kg sau gần 2,5 tháng. Mình muốn gửi lời cảm ơn tới bác sĩ Lan và trung tâm Đông Phương Y Pháp đã giúp mình đánh tan mỡ thừa, lấy lại vóc dáng thon gọn.” 

Bên cạnh đó, trên nhiều hội nhóm làm đẹp, giảm cân, có không ít chị em cũng chia sẻ về quá trình giảm cân thành công cùng với bác sĩ Trần Thị Hương Lan. Hầu hết khách hàng đánh giá cao tay nghề, kỹ thuật cấy chỉ và sự ân cần, chu đáo của bác sĩ. 

Như vậy, qua đánh giá, Tạp chí Đông Y nhận thấy rằng Bác sĩ Hương Lan là một người có kiến thức chuyên sâu, kỹ thuật tay nghề cao cùng đức tính cẩn thận, tỉ mỉ và giàu lòng y đức. Vì vậy, nếu có nhu cầu cấy chỉ giảm béo, bạn hoàn toàn yên tâm.

Đặc biệt hơn, bác sĩ Lan đang làm việc và công tác tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp – Thuốc Dân Tộc được trang bị đầy đủ thiết bị y tế cần thiết, được Bộ y tế lựa chọn là mô hình khám chữa bệnh kiểu mẫu theo y học cổ truyền. Bên cạnh đó, trung tâm còn có phác đồ kết hợp giữa cấy chỉ và trà cho hiệu quả giảm cân nhanh chóng, toàn diện hơn. 

Thời gian, lịch trình làm việc của bác sĩ Trần Thị Hương Lan như sau:

Hiện nay bác sĩ Lan đang công tác và đảm nhận vị trí Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp kiêm Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Thuốc Dân Tộc.

 • Thời gian làm việc: Từ 8h – 17h30 tất cả các ngày trong tuần, từ thứ 2 – chủ nhật. Nếu có nhu cầu thực hiện sau 17h30, bạn nên liên hệ trước tới trung tâm để được đặt lịch ngoài giờ.  
 • Hotline: 0974573434
 • Địa chỉ: Số 145 đường Hoa Lan, phường Phú Nhuận, quận 2, Thành Phố Hồ Chí Minh
 • Website Đông Phương Y Pháp: https://www.dongphuongyphap.com/
 • Facebook Đông Phương Y Pháp: https://www.facebook.com/dongphuongyphapviet

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua