Top 4 BÁC SĨ GIỎI tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan nổi tiếng khắp HCM

Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan là địa chỉ khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT) được hàng nghìn bệnh nhân tìm đến mỗi năm, và hội tụ chuyên viên y tế cao cấp và đội ngũ Đông y sĩ hàng đầu cả nước. Và không thể không kể đến top 4 bác sĩ giỏi tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan dưới đây. Hãy cùng tìm hiểu thông tin xoay quanh nguồn nhân lực của phòng khám.

Cơ sở Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan
Cơ sở Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan

Từ những ngày đầu thành lập, Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan luôn chú trọng vào việc xây dựng nguồn nhân lực cùng phát triển

Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan là chi nhánh phía Nam của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc thuộc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Ngay từ những ngày đầu hình thành Trung tâm đã xác định nguồn nhân lực một trong những yếu tố cơ bản quyết định chất lượng dịch vụ và sự phát triển bền vững của phòng khám, đặc biệt là đội ngũ y bác sĩ.

Do vậy, trung tâm thường đưa ra quy trình tuyển chọn y bác sĩ rất khắt khe và nghiêm ngặt. Ngoài yêu cầu bằng cấp và trình độ chuyên môn, thì trung tâm còn đưa ra những đòi hỏi khó tính hơn như kinh nghiệm, kỹ năng làm việc thực tế trong lĩnh vực YHCT và cả sự tâm huyết với nghề.

Chỉ khi một bác sĩ giàu y đức, yêu nghề và thực sự có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn thì mới có thể đảm bảo đáp ứng được những yêu cầu về khám chữa bệnh mà phòng khám đưa ra. 

Ths Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc từng chia sẻ về tiêu chí tuyển chọn bác sĩ: 

Ths Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc
Ths Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc

“Ngoài việc đáp ứng được những điều kiện chung về y đức, lý lịch, trình độ học vấn, chuyên môn thì mỗi ứng viên ứng tuyển vào vị trí bác sĩ đều cần phải vượt qua 2 vòng tuyển chọn khắt khe.

Vòng 1, chính là vòng mà ban tuyển dụng sẽ kiểm tra tiêu chuẩn cũng như điều kiện mà ứng viên có thể đáp ứng được đối với nhu cầu công việc. Sau khi đã tham vấn mọi ý kiến ban tuyển dụng sẽ chọn ra những người phù hợp để tiếp tục mời vào vòng 2.

Tiếp đến vòng 2, ban tuyển dụng sẽ trực tiếp phỏng vấn kiểm tra năng lực, trình độ nghiệp vụ và kỹ năng chuyên môn thực tế trong lĩnh vực khám chữa bệnh YHCT. Đồng thời ban tuyển dụng sẽ đưa ra bài kiểm tra thực hành để kiểm chứng năng lực thực sự của ứng viên.”

Sau chặng đường dài thì hiện nay phòng khám Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan đang được mệnh danh là nơi hội tụ đội ngũ bác sĩ YHCT hàng đầu cả nước.

Điển hình có thể kể đến như:

 • Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng  Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM
 • Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Tp. HCM.
 • Thầy thuốc Bùi Thanh Tùng – Sở hữu kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cả Tây y và Đông y
 • Bác sĩ giỏi Trần Mạnh Xuyên – Điều trị đa khoa

Bên cạnh đó, đội ngũ bác sĩ ở cơ sở Hà Nội và Quảng Ninh có thể kể đến một số bác sĩ như:

 • Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc phụ trách chuyên môn tại TT Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc (Nguyên trưởng khoa khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương)
 • Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Trưởng khoa nội, kiêm phụ trách khoa châm cứu trị liệu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc
 • Thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương)
 • Bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Báo Việt Nam net đưa tin: Thuốc dân tộc – Nơi quy tụ những chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành

Với thời đại công nghệ y khoa ngày càng phát triển nên việc hội nhập xu hướng là điều cần thiết. Nên ngoài việc đầu tư xây dựng đội ngũ bác sĩ giỏi, trang thiết bị hiện đại và khang trang phục vụ cho việc khám chữa bệnh thì trung tâm còn thường xuyên đưa ra thách thức, dự án về công trình nghiên cứu khoa học.

Như vậy các bác sĩ sẽ được làm việc trong môi trường làm việc chuyên nghiệp và phát huy được hết khả năng của mình.

Đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc đang trao đổi chuyên môn
Đội ngũ bác sĩ Thuốc dân tộc và Ths Nguyễn Quang Hưng đang trao đổi về chuyên môn

Hiện nay trung tâm đã sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương quý bí truyền từ 54 dân tộc và các Đại danh y nổi tiếng cả nước. Mỗi bài thuốc đều là thành quả tìm tòi, nghiên cứu không ngừng nghỉ của đội ngũ Y bác sĩ Thuốc dân tộc.

Ngoài ra, đội ngũ y bác sĩ đã nghiên cứu và ứng dụng thành công Công nghệ sản xuất hiện đại, chiết tách tinh chất trị bệnh của các vị thuốc mà vẫn đảm bảo hoàn toàn hàm lượng dược tính. Vậy nên, thuốc có thể bào chế dưới nhiều dạng phục vụ nhu cầu của bệnh nhân hiện nay như: dạng viên hoàn, dạng bột mịn, dạng gel bôi, dạng thuốc ngâm, thuốc sắc sẵn đóng túi…

Danh sách bác sĩ giỏi tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan

Những thành quả mà phòng khám có được như hiện nay, phần lớn nhờ vào sự cố gắng, nỗ lực không ngừng của các bác sĩ trong quá trình tìm kiếm công thức thuốc đặc hiệu cùng với sự tận tình trong khám chữa bệnh. Dưới đây là 4 vị bác sĩ giỏi của phòng khám. 

Top 4 BÁC SĨ GIỎI tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan nổi tiếng khắp HCM
Top 4 BÁC SĨ GIỎI tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan nổi tiếng khắp HCM

Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng  Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM

Bác sĩ Nguyễn Thị Thư sinh ngày 16/08/1957, quê ở Thọ Phú – Triệu Sơn – Thanh Hóa. Vào những năm 1980, sau khi tốt nghiệp Y khoa tại đại học Y khoa Hà Nội loại ưu, bác sĩ đã được tuyển chọn vào viện Y Dược Học Dân Tộc TP.HCM với vị trí khởi đầu là bác sĩ điều trị tại khoa Nội. Sau 3 năm thì bác sĩ được điều chuyển sang điều trị tại khoa Nhi.

Bằng sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, niềm đam mê với nghề cùng với kiến thức và kinh nghiệm bản thân thích lũy được thì đến năm 1985 bác sĩ được bổ nhiệm vào vị trí Phó khoa Nhi. Chỉ sau 2 năm tiếp theo bác sĩ vươn lên vị trí Bác sĩ phó khoa Châm cứu.

Chưa dừng lại đó, vào năm 1996 bác sĩ đã trở thành Bác sĩ Trưởng khoa Nội thần kinh rồi đến 2001 bác sĩ đã được ngồi ghế Phó Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM. 

Cho đến tháng 5/ 2004 bác sĩ Nguyễn Thị Thư đảm nhận chức vụ Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP. Hồ Chí Minh đến năm 2012 thì nghỉ hưu.

Trên con đường sự nghiệp của mình bác sĩ đã đạt được trình độ chuyên môn Tiến sĩ quản lý Nhà nước, Thạc sĩ y học và Bác sĩ CKI YHCT. Cùng với một số danh hiệu, thành tích cao quý như:

 • Thầy thuốc ưu tú: Đây là danh hiệu Nhà nước trao tặng cho cá nhân đã hoạt động và có nhiều đóng góp quan trọng cho ngành y học nước nhà. Ngoài ra, để đạt được thành tích này thì bác sĩ còn phải được sự chấp thuận từ cấp trên, đồng nghiệp, sự yêu quý của nhân dân.
 • Huy chương “Vì sức khỏe nhân dân”, kỷ niệm chương “Vì sự nghiệp Đông Y”.
 • Đạt Giải thưởng Hải Thượng Lãn Ông năm 2010 về công tác kế thừa và phát triển nền Y dược cổ Việt Nam.
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thư - Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM
Thạc sĩ bác sĩ Nguyễn Thị Thư – Nguyên Viện trưởng Viện Y Dược học dân tộc TP. HCM

Sau khi trải qua chặng đường dài cống hiến cho nền YHCT thì bác sĩ càng không thể dừng bước, dừng công việc khám chữa bệnh của mình. Vậy nên, hiện tại bác sĩ điều trị Đa khoa và đảm nhận vị trí Giám đốc Phụ trách chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan nhằm tiếp tục bảo vệ sức khỏe của cộng đồng và chinh phục con đường tinh hoa YHCT.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Tp. HCM.

Trải qua một chặng đường dài gần 40 năm không phải là đơn giản, nhưng đó lại là điều mà bác sĩ Phương Mai cảm thấy “như mới hôm qua”. Bằng kiến thức, kinh nghiệm và sự nhiệt huyết với nghề nên dù ở độ tuổi nghỉ ngơi bác sĩ vẫn không ngừng cống hiến, đem tinh hoa YHCT đến nhiều bệnh nhân hơn nữa.

Chúng ta cùng nhau tái hiện lại quãng hành trình mà bác sĩ Phương Mai đã trải qua. Bác sĩ sinh ngày 15/12/1961 tại Hà Nội, vào năm 1981 – 1987 công tác với vị trí Y sĩ Y học dân tộc tại Bệnh viện I Đường sắt Hà Nội. Cho đến năm 1987 – 1990 bác sĩ học tiếp tại Đại học Y Hà Nội.

Sau khi tốt nghiệp, bác sĩ công tác tại Khoa Nội của Bệnh viện Giao thông Vận tải – Tp. HCM (ngày trước tên là Bệnh viện II Đường sắt Sài Gòn).

Bằng sự nỗ lực không ngừng, nên năm 1988 bác sĩ lại tiếp tục theo học CKI YHCT Trường Đại học Y Dược Tp. HCM. Sau những cố gắng đó đến năm 2001 bác sĩ trở thành Phó Trưởng khoa Nội BV Giao thông Vận tải – Tp. HCM. 

Tiếp theo, năm 2007 bác sĩ được đảm nhận vị trí Phó Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục Hồi chức năng BV Giao thông Vận tải – Tp. HCM.

Nhờ vào kiến thức, kinh nghiệm và sự y đức của mình mà bác sĩ được cán bộ cùng đồng nghiệp bổ nhiệm chức vụ Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông vận tải Tp. HCM từ năm 2009. 

Đến năm 2017 bác sĩ nghỉ hưu và đồng ý gia nhập vào đội ngũ bác sĩ của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc chi nhánh phía Nam tại 145 Hoa Lan với vị trí chuyên gia cố vấn và bác sĩ điều trị bệnh mất ngủ, xương khớp.

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai - Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, Bệnh viện Giao thông vận tải Tp. HCM.
Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Trưởng khoa YHCT – Phục hồi chức năng, Bv GTVT Tp. HCM

Thông qua quá trình học tập và làm việc của mình, bác sĩ đã khẳng định được sự uyên thâm cùng với kỹ năng khám chữa bệnh bằng YHCT của mình.

Thầy thuốc Bùi Thanh Tùng – Sở hữu kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cả Tây y và Đông y

Bác sĩ là từng đỗ thủ khoa khóa 22 trường Học viện YHCT quân đội chuyên khoa bác sĩ Đa khoa. Sau khi kết thúc chương trình nghiên cứu, học tập 6 năm với hạng tốt nghiệp xuất sắc nên chàng tân sinh viên ấy đã trở thành bác sĩ đa khoa tại Bệnh viện Quân y 121 Cần Thơ.

Tuy nhiên, trong quá trình làm việc bác sĩ cảm thấy phương pháp điều trị bằng Tây y vẫn còn nhiều hạn chế. Trong khi đó, YHCT là phương pháp điều trị tận gốc, phục hồi và ngăn ngừa bệnh tái phát. Đặc biệt những bài thuốc đó đều là tinh hoa y dược học của dân tộc. 

Vậy nên bác sĩ đã quyết định tiếp tục con đường chinh phục kiến thức, đó là theo học chuyên ngành Bác sĩ chuyên khoa YHCT tại Viện YHCT Quân đội. 

 
Thầy thuốc Bùi Thanh Tùng - Sở hữu kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cả Tây y và Đông y
Thầy thuốc Bùi Thanh Tùng – Sở hữu kiến thức, kinh nghiệm chuyên môn cả Tây y và Đông y

Dù tuổi đời còn trẻ nhưng bác sĩ đã nắm vững kiến thức cũng như kinh nghiệm chuyên môn cả về Tây y và Đông y. Bác sĩ giàu kinh nghiệm và kỹ năng giỏi trong việc tư vấn, khám chữa bệnh đa khoa: Nam học, da liễu, bệnh tiêu hóa, bệnh xương khớp, bệnh tai mũi họng…. 

Chính nhờ vào sự nhiệt huyết, yêu nghề cùng với trình độ chuyên môn vốn có của mình mà bác sĩ đã trở thành chuyên gia y học trong tư vấn, khám chữa bệnh hiếm có hiện nay. Hiện tại bác sĩ đã gia nhập đội ngũ Bác sĩ giỏi tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan

Trần Mạnh Xuyên – Bác sĩ giỏi tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan

Bác sĩ được Sở Y tế tỉnh Hậu Giang cấp phép chứng chỉ hành nghề vào năm 2017. Ngay sau đó bác sĩ đã bắt đầu con đường sự nghiệp Y khoa của mình tại Hội Đông y huyện Hồng Vân tỉnh Bạc Liêu. 

Tuy nhiên, bác sĩ vốn là người cầu tiến nên đã tìm đến Bệnh viện đa khoa An Phước Sài gòn. Không lâu sau đó bác sĩ đã trúng tuyển vào Bệnh viện Đa khoa tỉnh Hậu Giang với với số điểm cao nhất. 

Sau khi trải qua quãng đường dài cùng nhiều cơ sở y tế tại các tỉnh miền Tây Nam Bộ thì  bác sĩ để tích lũy, học hỏi thêm nhiều kiến thức và nâng cao trình độ chuyên môn của bản thân.

Vốn là một người nhiệt huyết với nghề Y, ham học hỏi và không ngừng cầu tiến nên bác sĩ đã quyết định rời công việc ổn định tại Bệnh viện tỉnh nhà. Và thử thách bản thân ở môi trường làm việc chuyên nghiệp, có thể phát huy được hết khả năng của mình tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan.

Tại đây, bác sĩ đảm nhận vị trí điều trị đa khoa, có kinh nghiệm chuyên môn cao ở các chuyên khoa bệnh về da, tiêu hóa, nam khoa và thế mạnh lớn nhất của bác sĩ chính là chẩn đoán và đưa ra phác đồ điều trị bệnh xương khớp.

Bác sĩ giỏi Trần Mạnh Xuyên - Điều trị đa khoa
Bác sĩ giỏi Trần Mạnh Xuyên – Điều trị đa khoa

“Sức khỏe bệnh nhân – Niềm vui Thầy thuốc” là câu nói gắn liền với bác sĩ, luôn coi bệnh nhân như người nhà và tận tâm cứu chữa giúp bệnh nhân sớm lấy lại sức khỏe chính là niềm vui của bác sĩ.

Với thông tin chi tiết về các bác sĩ giỏi tại Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan chia sẻ ở trên có lẽ đã giúp bạn tự tin chọn được vị bác sĩ cho chính mình. Chúc bạn sức khỏe!

Xem thêm:

Xem thêm

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua