Trung tâm Thuốc dân tộc tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập CS Hồ Chí Minh – 6 năm 1 chặng đường

5/5 - (1 bình chọn)

Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, TP HCM đã trải qua hành trình 6 năm xây dựng và phát triển. Đơn vị đã có những cống hiến và đóng góp không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe cộng đồng, nâng cao giá trị khám chữa bệnh bằng YHCT. 

Vừa qua, ngày 18/7/2020, Trung tâm đã long trọng tổ chức buổi lễ kỷ niệm 6 năm thành lập với sự tham gia của nhiều quan khách địa phương, các ban ngành chuyên môn cùng đông đảo người bệnh tại Cổng số 5, Nhà thi đấu Rạch Miễu, số 1 đường Hoa Phượng, HCM.

Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan long trọng tổ chức kỷ niệm 6 năm thành lập
Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan long trọng tổ chức kỷ niệm 6 năm thành lập

Hành trình 6 năm đồng hành giúp người dân thoát khỏi mọi đau đớn bệnh tật bằng giá trị YHCT 

Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam chính thức được thành lập tháng 7 năm 2014, với sự đồng hành của ông Nguyễn Quang Hưng (Tổng Giám đốc Công ty) cùng đội ngũ BS chuyên khoa, các thầy thuốc YHCT hàng đầu. 

Trải qua 6 năm xây dựng và phát triển, đơn vị đã đạt được những thành công nhất định trong sự nghiệp chăm sóc sức khỏe cộng đồng, phục hưng và nâng cao giá trị Y học dân tộc. Đồng thời luôn cố gắng để đem đến cho người dân những phương pháp, cách chữa bệnh an toàn, lành tính, đơn giản mà hiệu quả.

Chia sẻ về 6 năm qua, ông Nguyễn Quang Hưng chia sẻ:

“Từ năm 2010, Thuốc dân tộc khi thành lập ban đầu chỉ là một đơn vị sơ khai, tiềm lực vô cùng nhỏ. Bản thân tôi lại không có trình độ chuyên môn về y thuật, không có hiểu biết về dược liệu, chỉ may mắn có được sự ủng hộ và kết nối của các chuyên gia, thầy thuốc hết sức tâm huyết với YHCT. 

Từ đó tôi bắt đầu học hỏi và chúng tôi bắt đầu tìm kiếm, sưu tầm những bài thuốc hay, những cây thuốc quý, những cách chữa độc đáo để nghiên cứu, phát triển và nhân rộng. Trải qua thời gian đầu khá khó khăn, sau khoảng 4 năm, Trung tâm đã có những bước tiến cơ bản, làm nền tảng để mở rộng. Cơ sở Thuốc dân tộc phía Nam khi này mới chính thức được đưa vào hoạt động nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển và điều trị cho bệnh nhân trên khắp cả 3 miền. 

Sau 6 năm, đơn vị hiện nay đã đạt được những thành công nhất định trong khám chữa bệnh, nhận được sự tin tưởng, yêu mến rất lớn từ người dân. Đó chính là nguồn động lực rất lớn để chúng tôi tiếp tục hoàn thiện và cống hiến”.

6 năm một hành trình – Cùng nhìn lại chặng đường xây dựng và phát triển của Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam

Để ghi nhận những thành quả đó và tri ân khách hàng đã tin tưởng, lựa chọn suốt thời gian qua, Trung tâm đã tổ chức lễ kỷ niệm 6 năm thành lập với sự góp mặt của những vị khách mời đặc biệt như:

 • Ông Nguyễn Văn Bằng – Chủ tịch Tập đoàn Y dược Vietmec
 • Ông Nguyễn Quang Tân và Ông Nguyễn Văn Hoàng – Phó chủ tịch Tập đoàn Vietmec
 • Bà Trần Thanh Hằng – Chủ tịch Viện nghiên cứu và phát triển y dược cổ truyền dân tộc
 • Ông Nguyễn Thanh Tùng – Phó Tổng giám đốc Tập đoàn Vietmec

Bên cạnh đó là đội ngũ chuyên gia, bác sĩ đã đồng hành cùng Trung tâm suốt 6 năm, là người trực tiếp bào chế nên những bài thuốc quý, chịu trách nhiệm khám chữa và phục hồi sức khỏe cho người dân. Họ đều là các bác sĩ uy tín, giàu kinh nghiệm, được bệnh nhân hết lòng yêu quý và tin tưởng.

 • Ths.Bs Nguyễn Thị Tuyết Lan – Giám đốc chuyên môn – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh bệnh viện YHCT Trung ương
 • Thầy thuốc ưu tú – Bs Chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn – Phó Giám đốc chuyên môn – Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn bệnh viện YHCT Trung ương
 • Bác sĩ CKI Nguyễn Thị Phương Mai – Phụ trách chuyên môn chi nhánh phía Nam – Nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Phục hồi chức năng, BV Giao thông Vận tải TP.HCM

Và toàn thể đội ngũ y bác sĩ hai miền.

Đội ngũ chuyên gia, BS cả hai miền đều tham dự chúc mừng Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan
Đội ngũ chuyên gia, BS cả hai miền đều tham dự chúc mừng Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan

Buổi lễ đã diễn ra nhiều hoạt động ý nghĩa, được đông đảo người tham dự hướng ứng và đón nhận nhiệt tình.

Nhìn lại những thành quả đã đạt được – Tự hào đóng góp công sức giữ gìn truyền thống Y học dân tộc

Hiện nay, Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan đang là một trong những đơn vị khám chữa bệnh bằng YHCT trong khu vực miền nam được nhiều người tìm đến nhất. 6 năm qua, đơn vị đã đạt được những thành tựu đáng nể. 

 • Chữa khỏi cho hàng ngàn trường hợp bệnh khác nhau ở mọi đối tượng, bao gồm cả cấp tính, mãn tính, giúp nhiều người thoát khỏi ung thư, nguy cơ biến chứng ảnh hưởng tính mạng.
 • Phát triển thành công hơn trăm bài thuốc quý với ứng dụng công nghệ hiện đại để đưa vào ứng dụng cho người dân. Tiêu biểu như: Thăng trĩ Dưỡng huyết thang, Tiêu thực Phục tràng hoàn, Sơ can Bình vị tán, Thanh bì Dưỡng can thang, Thanh hầu Bổ phế thang, Mãnh Lực Trường Xuân,…
 • Xác định lộ trình điều trị rõ ràng, đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt hành trình chữa bệnh, sẵn sàng tư vấn và luôn hoàn thiện tốt nhất để đáp ứng tối đa nhu cầu điều trị của người dân.

Trong buổi lễ kỷ niệm, còn có sự tham gia của rất nhiều bệnh nhân đã được chữa khỏi bệnh tại Trung tâm đến chia sẻ và cảm ơn. Câu chuyện chiến thắng bệnh tật của họ chính là nguồn động lực cho các BS tại đây tiếp tục cống hiến và phát triển. Đồng thời cũng là minh chứng để nhiều người thêm tin tưởng vào đơn vị, vào giá trị YHCT đang được tạo dựng mỗi ngày.

Đông đảo người dân, bệnh nhân đều tham gia chúc mừng kỷ niệm thành lập cơ sở
Đông đảo người dân, bệnh nhân đều tham gia chúc mừng kỷ niệm thành lập cơ sở

Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai – Phụ trách chuyên môn chi nhánh phía Nam chia sẻ: 

“Tự hào nhất không phải là có bao nhiêu người biết đến Trung tâm, mà là có bao nhiêu người thực sự yêu quý, tin tưởng và sẵn sàng lựa chọn khám chữa bệnh tại đây. 

Sự đồng hành của người dân với Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan suốt 6 năm qua chính là món quà lớn nhất cho sự thành công tính đến ngày hôm nay. Đơn vị chắc chắn sẽ cố gắng để hoàn thiện hơn nữa nhằm đáp ứng tốt nhất mong muốn của người bệnh”.

Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai cùng phát biểu, chia sẻ định hướng phát triển của Trung tâm thời gian tới
Ông Nguyễn Quang Hưng và Bác sĩ Nguyễn Thị Phương Mai cùng phát biểu, chia sẻ định hướng phát triển của Trung tâm thời gian tới

Bên cạnh đó, ông Nguyễn Quang Hưng cũng thay mặt Trung tâm đưa ra phương hướng phát triển trong thời gian tới, tiếp tục giữ vững – nâng tầm những thành quả đã có và tiếp tục đưa đơn vị ngày một vững mạnh hơn. Phấn đấu trở thành đơn vị số 1 về khám chữa bệnh trên cả nước, hoàn thành tốt mục tiêu phục hưng nền y học dân tộc.

Chuỗi hoạt động ý nghĩa trong chương trình kỷ niệm “Vang danh y pháp – Trọn tình phương Nam”

Để có được một chương trình kỷ niệm thành công và đầy ý nghĩa, đội ngũ nhân sự tại Trung tâm đã tổ chức một chuỗi các hoạt động đặc biệt. Vừa để chúc mừng những thành tựu đã đạt được, vừa để tri ân những đơn vị, cá nhân, người dân đã đồng hành trong chặng đường vừa qua.

Cắt bánh sinh nhật – Chúc mừng 6 năm phát triển 

Đại diện Trung tâm là ông Nguyễn Quang Hưng cùng toàn thể các khách mời đặc biệt đã cùng nhau cắt bánh sinh nhật để chúc mừng Thuốc dân tộc cơ sở phía nam tròn 6 tuổi. 

Nghi thức cắt bánh sinh nhât, chúc mừng chặng đường 6 năm phát triển tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan
Nghi thức cắt bánh sinh nhật, chúc mừng chặng đường 6 năm phát triển tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan

Kết thúc một chặng đường đầy khó khăn, thách thức, mở ra cơ hội mới để tiếp tục nâng tầm và phát triển vượt bậc hơn theo đúng tôn chỉ “Tất cả vì sức khỏe cộng đồng”, “Thuốc dân tộc – Nâng tầm giá trị YHCT”.

Quà tặng gia đình chính sách – Chia sẻ may mắn, gắn kết yêu thương

Bên cạnh việc chú trọng công tác khám chữa bệnh, Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan cũng là đơn vị tích cực tham gia các công tác xã hội để giúp đỡ những gia đình, bệnh nhân có hoàn cảnh khó khăn. Từ đó sẻ chia may mắn, giúp họ có cơ hội được sống khỏe mạnh hơn, hạnh phúc hơn.

Trong khuôn khổ chương trình kỷ niệm, đơn vị đã trao những phần quà đặc biệt cho các gia đình chính sách trên địa bàn. Đây cũng là lời cảm ơn Trung tâm dành cho địa phương, người dân khi đã luôn đồng hành, giúp đỡ để Trung tâm hoàn thành tốt sứ mệnh của mình.

Ông Nguyễn Quang Hưng đại diện Trung tâm tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn
Ông Nguyễn Quang Hưng đại diện Trung tâm tặng quà cho gia đình có hoàn cảnh khó khăn

Công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc tại HCM

Để góp phần xây dựng thành công những mô hình chăm sóc sức khỏe cộng đồng, ứng dụng và phát triển thành công những bài thuốc cổ phương dưới hình thức Y học hiện đại, Trung tâm Thuốc dân tộc cần có sự phối hợp thực hiện với các đơn vị chức năng.

Trong buổi lễ, ông Lê Thanh Trang (Phòng Quản lý khoa học – Sở Khoa học và Công nghệ Tp.HCM) đã trực tiếp trao quyết định thành lập văn phòng đại diện Nghiên cứu và Phát triển y dược học cổ truyền dân tộc cho Bác sĩ Trần Hải Long. 

Văn phòng đại diện này sẽ có trụ sở chính thức tại 145 Hoa Lan, thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện
Công bố quyết định thành lập văn phòng đại diện

Quyết định này không chỉ một lần nữa khẳng định uy tín, chất lượng và tiềm năng của Trung tâm mà còn là nguồn động lực cho mục tiêu, kế hoạch phát triển trong tương lai. Từ đó hứa hẹn mang đến những điều tốt đẹp nhất cho người dân.

Khám bệnh miễn phí – Cơ hội chấm dứt mọi đau đớn bệnh tật cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành

Với những bàn khám bệnh đã được chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất và sự hiện diện của đội ngũ chuyên gia, BS giàu kinh nghiệm, người bệnh sẽ được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí. 

Bên cạnh đó, Trung tâm cũng có những ưu đãi đặc biệt dành tặng cho người bệnh như một món quà cảm ơn vì sự tín nhiệm suốt những năm qua.

 • Miễn phí khám bệnh
 • Giảm 30% chi phí điều trị 
 • Tặng voucher vật lý trị liệu 3 buổi trị giá 750.000đ trong ngày tại cơ sở 145 Hoa Lan với đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên nhiều năm kinh nghiệm.
Thăm khám trực tiệp tại sự kiện - Kết nối để người bệnh đến gần hơn với BS
Thăm khám trực tiệp tại sự kiện – Kết nối để người bệnh đến gần hơn với BS

Đây được đánh giá là hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhất dành cho tất cả người dân trực tiếp tham gia buổi lễ kỷ niệm. Vì đã giúp đông đảo bệnh nhân có cơ hội nhìn nhận lại sức khỏe của mình để chủ động phòng tránh và điều trị hiệu quả hơn.

6 năm – Một chặng đường không quá dài nhưng đủ để Trung tâm Thuốc dân tộc 145 Hoa Lan xây dựng nền tảng vững vàng, khẳng định uy tín và vị trí vững chắc trong lòng người dân. Từ đó tiếp tục phát triển vươn xa hơn nữa.

Tin rằng với tất cả những gì đã có và những dự định, kế hoạch trong tương lai, Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía nam sẽ là lựa chọn đúng đắn giúp người bệnh thoát khỏi mọi đau đớn bệnh tật để lấy lại niềm vui và cuộc sống hạnh phúc vốn có.

Một số hình ảnh tại sự kiện nừng 6 năm thành lập Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan, TP HCM

Bác sĩ Phương Mai và bệnh nhân tại sự kiện
Bác sĩ Phương Mai và bệnh nhân tại sự kiện
Đại biểu các ban ngành đoàn thể, đơn vị truyền thông. báo chí cùng tham dự sự kiện
Đại biểu các ban ngành đoàn thể, đơn vị truyền thông. báo chí cùng tham dự sự kiện
Hình ảnh bệnh nhân chia sẻ và gửi lời tri ân đến đội ngũ BS tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan
Hình ảnh bệnh nhân chia sẻ và gửi lời tri ân đến đội ngũ BS tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan
Người bệnh thăm khám trực tiếp tại sự kiện
Người bệnh thăm khám trực tiếp tại sự kiện
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại sự kiện
Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan trực tiếp thăm khám cho bệnh nhân tại sự kiện
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám cho người bệnh tại lễ kỷ niệm
Bác sĩ Lê Hữu Tuấn thăm khám cho người bệnh tại lễ kỷ niệm
Đài truyền hình VTV đưa tin về sự kiện của Thuốc dân tộc
Đài truyền hình VTV đưa tin về sự kiện của Thuốc dân tộc

Buổi lễ đã được tổ chức thành công và để lại những dấu ấn tốt đẹp trong lòng người tham dự, hứa hẹn một chặng đường tương lai phát triển vươn xa hơn nữa của Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở 145 Hoa Lan.

Mọi thông tin chi tiết về Trung tâm và các bài thuốc chữa bệnh, độc giả vui lòng truy cập Website: www.thuocdantoc.org hoặc liên hệ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Đừng bỏ lỡ cơ hội được thăm khám và điều trị bệnh tốt nhất cùng đội ngũ chuyên gia đầu ngành tại Trung tâm

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua