Lương y Đỗ Minh Tuấn, ân nhân giúp tôi khỏi bệnh mề đay mẩn ngứa

5/5 - (1 bình chọn)
Tôi là giám đốc công ty AMC của một ngân hàng khá lớn, công việc, cuộc sống của tôi cho đến lúc này hầu như đều rất tốt, công việc thuận lợi, gia đình hạnh phúc. Nhưng đúng là không ai có được tất cả mọi thứ. Thứ mà tôi phải lo lắng nhiều chính là vấn đề sức khoẻ. Nói ra thì nhiều người cho rằng tôi cứ quan trọng hoá vấn đề, có mỗi cái bệnh mề đay mẫn ngứa mà cũng làm loạn lên, lo lắng thái quá. Nhưng thực sự ai bị bệnh này mới hiểu được cảnh bứt dứt, khổ cực khi bị căn bệnh quái ác này dày vò.
 
Tôi bị bệnh này từ nhỏ, khi đó còn bé, bố mẹ cũng không quan tâm nhiều lắm, cứ nghĩ do côn trùng đốt hoặc do nghịch bẩn nên bị ngứa, bệnh tự lên tự khỏi nên cứ mặc kệ, ngứa quá thì dùng mảnh vó hơ nóng rồi chườm. Lớn lên vào đại học, bệnh này theo tôi suốt quãng đời sinh viên, cứ thỉnh thoảng lại bị mẩn hết cả người, mặt mũi sưng húp cả lên. Nhưng vì không có tiền nên tôi cũng chỉ về quê lấy những lại cây thuốc mát để uống. Cho đến lúc đi làm, bệnh đã nặng rồi, tôi rất hay bị, nhất là hôm nào phải tiếp khách uống bia rượu vào thì hôm sau cả người nổi mẩn mặt sưng húp cả lên, trông rất sợ. Nhưng công việc thì không thể đừng được, tôi vẫn phải đi tiếp khách, vì vậy số lần phát bệnh ngày càng nhiều và càng nặng.
 benh-me-day-man-ngua
Đến lúc này, bệnh ảnh hưởng đến công việc của tôi rất nhiều, vì bị bệnh nên tôi hạn chế đi tiếp khách, mà có đi cũng không dám uống nên không hoà đồng với mọi người, công việc không trôi mà cứ bế tắc. Tôi cũng rất lo nên quyết định nghỉ làm để đi khám. Tôi đến bệnh viện lớn để khám, sau một ngày làm các loại xét nghiệp, bác sỹ kết luận tôi bị bệnh mẩn ngứa mãn tính. Tôi phải nằm viện để tiêm và truyền thuốc. Hàng ngày tôi đến bệnh viện để truyền thuốc. Sau gần 2 tuần, tôi thấy các triệu chứng hết hẳn, mặt không còn sưng nữa. Thực sự tôi thấy phấn chấn hẳn lên trong công việc, lại bắt đầu hăng say làm việc, thường xuyên đi tiếp khách. Nhưng đúng là thoải mái được đúng 2 tháng, bệnh âm thầm quay lại như cũ. Tôi lại đi khám, lần này bác sỹ dùng thuốc tiêm và thuốc uống cho tôi, sau đó triệu chứng cũng lui nhưng cũng chỉ được một thời gian vài tháng bệnh lại như cũ. Tôi cứ như vậy chạy tới chạy lui hết các bệnh viện rồi đến phòng khám tư. Ở đâu mách có bác sỹ tốt là tôi tới, tiêm, rồi uống thuốc mà cũng chẳng được khỏi được bệnh.
 
Cho đến một ngày tôi phải tiếp một vị khách quan trọng, tôi uống rượu và ăn hải sản. Tối hôm đó về đến nhà, tôi thấy mặt cảm giác rất nặng, người mệt mỏi, đến nửa đêm, cả mặt tôi sưng húp không mở được mắt, họng sưng, lưỡi sưng cộng thêm rất khó thở. Vợ tôi sợ quá vội đưa tôi đến bệnh viện, cũng may tôi đến kịp thời nên giữ được tính mạng. Bác sỹ mắng tôi một trận té tát bảo đến chậm chút nữa là tôi không cứu được. Tôi nghe mà toát mồ hôi lạnh, từ trước đến nay tôi cứ nghĩ là bệnh này chỉ gây khó chịu thôi chứ không nguy hiểm, hoá ra tôi đã nhầm. Bác sỹ kê cho tôi thuốc kháng histamine, uống hàng ngày, tôi kiên trì uống thuốc, kiêng khem, thời gian đầu bệnh ít tái phát, nhưng càng về sau hình như thuốc dự phòng không có tác dụng, bệnh tái phát thường xuyên hơn và nặng hơn.
 
Tôi cảm thấy chán nản khi mà dùng đủ loại thuốc mà không có hiệu quả.
 
Một hôm tôi về quê sếp của tôi ở Hà Nam chơi, mọi người mời rượu nhưng tôi không dám uống, tôi nói rõ bệnh của mình không uống được rượu, ông chú của sếp tôi nghe tôi kể chuyển mới mách, ở vùng này có dòng họ Đỗ Minh chữa bệnh mề đay mẩn ngứa, bệnh xương khớp hiệu quả lắm, để chú hỏi thông tin giúp tôi. Thực sự chữa bệnh thì vái tứ phương, mà cũng có rất nhiều người khuyên tôi nên điều trị bằng thuốc đông y, kể cả bác sỹ tây y đang điều trị cho tôi cũng khuyên bệnh chuyển sang mãn tính, đông y sẽ có lợi thế điều trị hơn. Sau khi chú gọi điện cho người quen hỏi được thông tin, tôi cùng chú đến gặp cụ Đỗ Thị Hiển là người thừa kế bài thuốc chữa bệnh mề đay mẩn ngứa của dòng họ Đỗ Minh. Khi đến nơi, người nhà nói cụ hiện đang ở tĩnh tâm trong chùa, tôi đến chùa xin gặp cụ, cụ cho biết do tuổi cao sức yếu, không còn minh mẫn nên cụ không theo nghề thuốc đã lâu và đã truyền nghề cho người cháu là lương y Đỗ Minh Tuấn hiện lương y đang sống ở Hà Nội.
 
Có được thông tin tôi rất mừng vì lương y ở Hà Nội nên rất tiện cho việc điều trị của tôi, tôi tìm đến nhà lương y nhưng lương y không có nhà, người nhà nói ban ngày ông làm việc tại một đơn vị chuyên nghiên cứu và chữa bệnh bằng thuốc đông y, chỉ sau khi hết giờ làm việc ông mới có thời gian để khám cho bệnh nhân, tôi ra về và quay lại sau giờ làm việc. Do lương y chỉ khám ngoài giờ nên khi tôi đến bệnh nhân chờ khá đông, tôi phải chờ đến gần 7 giờ tối mới đến lượt khám. Tiếp xúc với tôi, nghe tôi kể bệnh, ông bắt mạch cho tôi rất cẩn thận, hỏi cặn kẽ tình trạng bị bệnh, giải thích rõ thể bệnh của tôi, rồi nguyên nhân gây ra bệnh, khuyên tôi nên tăng cường luyện tập thể dục để tăng cường thể lực, nâng cao sức đề kháng, phòng chống bệnh tái phát. Ông cũng giải thích rõ về thuốc ông dùng để điều trị cho tôi có tác dụng như thế nào đối với bệnh. Nghe tôi kể đã từng đến gặp cụ Hiển, ông rất vui và kể cho tôi nghe những kỷ niệm khi theo cụ học nghề thuốc. Sau này để nâng cao kiến thức và có điều kiện nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc gia truyền, ông đã thi và theo học trường Học viện Y dược học cổ truyền Việt Nam. Sau khi ra trường ông được một đơn vị chuyên nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc mời về làm việc, ông quyết định ở lại Hà Nội để có điều kiện phát triển nghề nghiệp và có điều kiện học tập nâng cao kiến thức, hoàn thiện bài thuốc gia truyền của gia đình.
 
Theo như hướng dẫn của lương y, tôi bắt đầu uống thuốc, cảm quan thuốc dễ uống, tiện lợi đối với nhân viên văn phòng như tôi, thuốc không có tác dụng lập tức như thuốc tây, nhưng sau gần nửa tháng tôi đã thấy có tác dụng nhìn thấy, các vết phát ban của tôi lặn dần, mặt hết sưng và nhẹ nhõm, đặc biệt là tôi thấy mình rất thoái mái và sảng khoái, sáng dậy thấy người khoan khoái không thấy mệt như trước kia, chắc do ngủ ngon sâu giấc, tôi ăn có cảm giác ngon miệng hơn, tiêu hoá tốt, da dẻ đẹp hồng hào hẳn lên.
 
Uống hết thuốc tháng thứ nhất, các triệu chứng của bệnh hầu như hết hẳn, tôi đến khám lại, lương y giải thích cho tôi, thuốc có hiệu quả rất tốt đối với bệnh của tôi, nhưng tôi chưa khỏi hẳn mà mới chỉ đỡ bệnh, tôi nên kiên trì điều trị tiếp để bệnh khỏi một cách triệt để. Tôi tiếp tục uống thêm một tháng thuốc nữa, khi khám lại tôi được lương y cho biết bệnh của tôi về cơ bản đã khỏi, vợ tôi tính cẩn thận cứ yêu cầu tôi uống thêm tháng thuốc nữa cho yên tâm. Hỏi ý kiến của lương y, ông nói thuốc này hoàn toàn từ thảo dược không có bất kỳ tác dụng phụ nào nên có điều kiện thì uống thêm để nâng cao sức đề kháng của cơ thể.
 
Từ khi khỏi bệnh đến nay đã được 2 năm, đến nay tôi chưa bị lại một lần nào, thỉnh thoảng do yêu cầu công việc tôi cũng phải uống rượu bia nhưng cũng không thấy bệnh tái phát, nghĩ lại thời gian vất vả chữa bệnh trước kia tôi thấy rất may mắn khi gặp được lương y, tôi gọi ông là ân nhân của đời mình.
 
Viết những lời này trước là gửi lời cảm ơn đến ông, sau là xin chia sẻ cho tất cả những ai đang bị bệnh này sớm tìm ra được bài thuốc hay để chữa khỏi căn bệnh mề đay quái ác này.
Khánh Vinh – Hà Nội
Xem Thêm : 

Chia sẻ

Bình luận

 1. Hoàng Dũng says: Trả lời

  cách đây 2 tháng, nhà tôi có xây nhà, sau vài ngày thì tôi thấy toàn thân nổi mẩn ngưa như muỗi đốt, càng gãi càng ngứa. Tôi ra hiệu thuốc mua thuốc tây về uống nhưng khi uống thì hết ngứa nhưng ngưng thuốc lại ngứa trở lại. Mong anh cho tôi địa chỉ của bs để tôi đến khám. cảm ơn anh!

  1. Thành Bùi says: Trả lời

   mình điều trị thuốc ở đây công nhận hiệu quả thật đó , uống có hơn 2 tháng gần như giờ không còn cảm thấy ngứa nữa rồi . nhưng bác sỹ Tuấn cũng khuyên lên uống thêm 1 tháng nữa cho khỏi triệt để .
   https://dominhduong.com/chua-me-day-man-ngua-triet-de-nho-bai-thuoc-dong-y-gia-truyen-dong-ho-do-minh-1488.html

   1. Trần Thị Dự says:

    đúng mình chữa ở đây mới hơn 2 tháng thôi nhưng gần như khỏi được 80% rồi đó hôm qua mình đến khám lại bác sĩ bảo uống thêm 1 tháng nữa là dừng thuốc được rồi .

   2. Cao Hưởng says:

    M cũng bị bệnh này đc hơn 1 năm r, h vẫn chưa khỏi mà chả bt phải làm sao. huhu . Còn bạn điều trị đc bệnh này chưa?

 2. Phạm Văn Thái says: Trả lời

  tôi bị mề đay cách đây 3 năm rồi, ban đầu khi điều trị bằng thuốc tây tai bệnh viện da liễu thì khỏi bệnh rất nhanh nhưng sau 6 tháng thì bệnh lại tái phát trỏ lại. Tôi lại tìm đến viện để điều trị và bs có nói là phải ăn uống kiêng khem những thực phẩm nhiều đạm thì mới k tái lại. Lần thứ 2 uống thuốc thì lâu hơn nhưng cũng khỏi. Thế nhưng k lâu sau tôi lại tái pgats trở lại, mặc dù tôi k hay đi nhậu và ăn uống cũng hạn chế các thức ăn như bs hương dẫn, tôi chán nản vô cùng vì nó ảnh hưởng đến cv của tôi. Thời gian sau tôi cũng tìm đến thuốc nam, thuốc bắc đủ kiểu rồi nhưng khỏi rồi lại tái lại. Đọc được bài viết này tôi rất tâm đắc và tôi muốn mua thuốc của bs để điều trị. Rất mong tác giả hoặc ai biết địa chỉ của nhà thuốc của BS Đỗ Minh Tuấn thì cung cấp giúp tôi. Tôi chân thành cảm ơn!

  1. thu trang says: Trả lời

   Địa chỉ của bs số 37A ngõ 97 Văn Cao , Ba Đình , Hà Nội
   Số điện thoại : 024 6253 6646 – 0963 302 349
   >>> Chữa mề đay mẩn ngứa triệt để nhờ bài thuốc đông y gia truyền dòng họ Đỗ Minh

   1. tùng says:

    địa chỉ này đúng ko ạ?bs có trực tiếp khám ở phòng khám k bạn?

 3. Nguyễn Thị Minh Nguyệt says: Trả lời

  Cái anh này sao ko để lại số điện thoại để mọi người gọi hỏi thăm chứ…Gio đến cả địa chỉ của thầy thuốc cũng không nêu ra đây thì người khác biết đường nào mà đến???

 4. Kim Xuyến says: Trả lời

  Thật. Chia sẻ vậy thì nói chuyện làm gì nữa. Như tôi đây giờ muốn đến chữa thì phải làm thế nào?

 5. Quang Việt says: Trả lời

  Tôi là 1 bệnh nhân của bs, lúc đầu tôi mua thuốc qua điện thoại do có bạn bè giới thiệu. uống 1 tháng đầu thì ban đầu tôi thấy tình trạng ngứa tăng lên nên rất lo lắng và gọi điện cho bs thì đc tư vấn và yên tâm dùng thuốc tiếp, sau đó thấy các triệu chứng ngứa giảm hẳn. Tôi chuyển tiền mua thuốc tháng thứ 2 thì đến nay hầu như đã khỏi hoàn toàn, k còn mẩn đỏ và ngứa nữa.

 6. tubin_hn says: Trả lời

  Cả nhà cho cháu hỏi có ai bị dị ứng nổi mề đay không ạ? Cháu bị 2năm nay rùi. Cứ tắm xong hoặc thỉnh thoảng đang ngồi tự nhiên tay chân lại bị nổi lên những đám màu hồng đỏ, hơi sưng, nhìn giống như của chú kia ý ạ. Nhất là hôm nào trời lạnh thì lại càng bị nổi nhiều. Cháu đi khám và cũng chữa nhiều thuốc tây rồi mà không hết. Gần đây nhất cháu dùng phụ bì khang, nói là một đợt điều trị tầm 2 tháng mà cháu uống được 1 tháng rưỡi rùi chẳng thấy tiến triển gì cả. Moji người ở đây ai chữa ở chỗ chú kia thì mách cháu với, cho cháu xin review ạ. Cháu cảm ơn ạ.

 7. Lê Bích Ngân says: Trả lời

  Năm ngoái tự nhiên buổi tối mình cứ hay bị nổi mề đay, đi bệnh viện ĐH Y bs bảo bị nóng gan, cho 1 đống thuốc về uống mà vẫn không khỏi. Sau đó mình cũng tới chỗ bác tuấn này chữa uống thuốc trong đúng 3 tháng hết luôn, đén giờ vẫn chưa thấy bị lại. Mong là khỏi hoàn toàn rồi.

  1. Nguyễn Văn du says: Trả lời

   Ban ơi địa chỉ bác Tuấn ở đâu vậy.
   Giúp mìh voi

 8. Hoang Thj Phuong says: Trả lời

  Phu bj khang mjnh dung thj thay co do nhug van k an thua,tham chj hjeu qua cua no con k bang thuoc tay nhug du sao no cung an toan hon la dung thuoc tay

 9. says: Trả lời

  E sanh be duoc 1 nam, khi be duoc 9 thang tuoi e hay thuong xuyen bi nhung vet do nhu muoi dot rat ngua, cang gay cang lan rong , benh keo dai 3 thang nay cu e uong thuoc thi bot het thuoc lai noi, rat ngua, khi e bi noi lai kem theo kho tho. Khong biet bẹnh cua em như vay co nang k? co dieu trị duoc bàng thuoc cua bac si k, mong moi nguoi tư van giup em

 10. Ngọc Dung says: Trả lời

  Đến khổ cho những ai đang mác căn bệnh này, nhiều lúc muốn diện 1 bộ đồ ngắn cho nó mát nhưng không dám mặc luôn, nên rất hiểu cho nổi khổ của những ai bị ngứa.

 11. Thành Công says: Trả lời

  Bài thuốc cuả Lương y đỗ minh tuấn là cứu tinh của những người có công việc bận rộn và hay tiếp khách như tôi. Vừa điều trị bệnh hiệu quả, vừa tiện lợi, có thể mang theo đến cơ quan để uống.

 12. Minh Khoa says: Trả lời

  Tôi bị giống như tác giả luôn, mỗi khi uống tý bia rượu vào là nổi mẩn lên khắp người, không thể chịu nổi. Mọi người cho tôi địa chỉ chính xác của tác giả để tôi đến khám nhé. Trân trọng cảm ơn!

 13. smiley9x says: Trả lời

  Tùy người thôi , chứ mình thử uống thuốc tẩy giun sán rồi không có tác dụng chi hết.

 14. Tuyên says: Trả lời

  Bạn ơi, sổ giun thử đi bạn. Hồi trước mình cũng hay bị vậy đó, đi bs khám hok biết bao nhiêu tiền. Xong 1 lần mẹ mình mua thuốc sổ giun về cho cả nhà. Uống xong là mình hết đó.

 15. Kunyeu2010 says: Trả lời

  Tui cũng bị cái này…hên là ko có trên mặt…chủ yếu trên chân tay thôi, nhìu nhất là trên cái tay trái…ko bít sao nữa mà đi da liễu mấy lần rùi…thoa thuốc uống thuốc đủ loại cũng ko hết…mà gãi nó còn để lại thâm màu đỏ nữa khác màu da lắm mặc đồ ngại quá trời luôn..

 16. Giang says: Trả lời

  Thế này thì làm sao liên lạc được với bác sĩ để mà chữa bệnh chứ. Chả có thông tin gì hết trơn. Bác nào có làm ơn chia sẻ giùm đi!!!

 17. Triệu Thúy Hạnh says: Trả lời

  Ối uống khổ qua thì được nhưng uống nước chó đẻ thì phải cẩn thận nha ko uống tùy tiện được đâu vì uống ko đúng liều lượng còn dẫn tới khô gan, gây tăng tiết mật gì đó đấy. Dè chừng nguy hiểm nha!

 18. dautram1102 says: Trả lời

  Mình bị dị ứng nổi mề đay được gần 1 năm nay rồi và từ đó trở đi thức ăn của mình chỉ độc diễn món mặn từ thịt heo và kiêng hết thảy các món hải sản, trứng, sữa, đậu phộng, các loại mắm lên men… Tình hình có giảm bớt so với hồi mới bị nhưng cả ngày thì hầu như không sao, mặc dù ngồi làm việc trong phòng máy lạnh cả ngày nhưng cứ đến khoảng 6 – 7h tối trở đi là bắt đầu nổi những đốm như muỗi cắn, thấy ngứa lắm nhưng gãi thì nó lan ra khắp người lun. Mình vẫn phải uống thuốc mới thấy hết ngứa nhưng nghe mọi người bảo thuốc tây uống nhiều hại người lắm. Mình cũng uống thử nước khổ qua với nước lá chó đẻ chả ăn thua gì…buồn đời ghê gớm…hichic

 19. Thùy Anh says: Trả lời

  Nàng ơi thử uống atisô hàng ngày thay cho nước uông xem thế nào tớ đang uống thấy đỡ đấy

 20. halihabu_hailinh.tran says: Trả lời

  bên diễn đàn này http://www.khoedep360.com/thuoc-dac-tri-me-day-cua-dong-ho-do-minh-co-chua-duoc-day-man-tinh.html họ bảo bác sĩ chỉ khám thứ 3,5,7 thôi mà chỉ khám từ 4h chiều đến 6h chiều.

  1. Hồng Hà says: Trả lời

   Giờ bác mở khám cả tuần rồi bạn ơi với khám vào giờ hành chính (sáng từ 8h đến 12h, chiều từ 13h30 đến 17h30).
   Cũng chuyển phòng khám đến nơi khác rồi: số nhà 37A, Ngõ 97, Văn Cao, Ba Đình, Hà Nôi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua