Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn – Hậu duệ đời thứ 18 Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác

3.9/5 - (7 bình chọn)

Nhắc đến Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn là nhắc đến một bác sĩ đầy lòng nhiệt huyết, có nhiều năm kinh nghiệm nghiên cứu, khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền cho hàng ngàn bệnh nhân. Hơn thế nữa không phải ai cũng có may mắn được bác sĩ Lê Hữu Tuấn điều trị, không phải bởi có nhiều người là giới doanh nhân, chính trị gia, quan khách tìm đến ông mà là vì “chữa bệnh phải có cái DUYÊN” như ông từng chia sẻ.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn

Ở một khía cạnh khác bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn là người có năng lượng đặc biệt (trường sinh lực) mà rất ít người có được. Có lẽ chính vì thế mà rất nhiều người tìm đến ông với mong muốn được chia sẻ và lĩnh hội những nguồn năng lượng đặc biệt đó từ ông.

Sau hơn 40 năm kinh nghiệm công tác trong ngành Y tế (cả quân y và dân y), đặc biệt là lĩnh vực Y học cổ truyền, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá rất cao về tài năng và y đức. Không những vậy bác sĩ Lê Hữu Tuấn còn là người rất hóm hỉnh. Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn là người rất tâm huyết với đề tài phục dựng các bài thuốc, quy trình chăm sóc sức khoẻ, khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn từng có thời gian làm bác sĩ quân y phục vụ trong quân ngũ; làm Trưởng phòng Kế hoạch tổng hợp, Trưởng khoa Xét nghiệm, Phó giám đốc Trung tâm Kỹ thuật cao bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương; Phó Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, Trưởng khoa Nam học tại Nhất Nam Y Viện (nơi phục dựng các bài thuốc, phương pháp khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn), từng có thời gian công tác tại nước ngoài: Liên Xô, Nhật Bản, Hàn Quốc… Với kiến thức và kinh nghiệm dày dặn của mình Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn được giới chuyên môn và người bệnh đánh giá rất cao về y đức và tài năng.

Ngoài công tác khám chữa bệnh, trong sự nghiệp của mình, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn đã kết hợp công tác quản lý và xây dựng các chính sách chế độ chuyên ngành YHCT; tham gia giảng dạy cho nhiều thế hệ học viên trong và ngoài nước. Đồng thời, ông cũng là thành viên hoặc trực tiếp chủ trì các đề tài nghiên cứu khoa học có giá trị ứng dụng trong thực tiễn phục vụ cộng đồng…

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn đã được Bộ trưởng Bộ Y tế vinh danh danh hiệu Hải Thượng Lãn Ông về công tác khám chữa bệnh,thừa kế và bảo tồn Y Dược cổ truyền năm 2003. Năm 2010 bác sĩ Lê Hữu Tuấn được Chủ tịch nước CHXHCN VN phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú vì đã có cống hiến trong sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe của nhân dân.

Người thầy thuốc luôn tâm huyết với sứ mệnh phục hưng nền YHCT Việt Nam

Trong quá trình công tác của mình, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn đã từng chữa bệnh cho rất nhiều người, trong đó có cả những chính khách, nguyên thủ quốc gia, cán bộ cấp cao, doanh nhân, nghệ sĩ, nhiều người nước ngoài nghe danh ông cũng sang tận Việt Nam mong được gặp ông để chữa bệnh. Một điều đặc biệt là ở ông luôn toát ra nguồn năng lượng đặc biệt (trường sinh học) mà không phải ai cũng có được. Ông không chỉ chữa bệnh bằng y đức, tay nghề, kinh nghiệm dày dặc của mình mà còn “tích luỹ” được nguồn năng lượng tích cực và truyền nguồn năng lượng này sang cho bệnh nhân của mình (tuỳ thuộc vào từng trường hợp bệnh nhân cụ thể mà khả năng hập thụ nguồn năng lượng này ít hay nhiều để mang lại hiệu quả nhanh hay chậm).

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn luôn tìm tòi nghiên cứu ra các bài thuốc, phương pháp điều trị bệnh áp dụng cả dùng thuốc, vật lý trị liệu và chữa bệnh không dùng thuốc. Ngoài ra Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn cũng là người có năng lượng đặc biệt (trường sinh học). Tuy hiện nay khoa học vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về vấn đề này, song những bệnh nhân đặc biệt đã từng tiếp xúc với Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn thì đều có thể cảm nhận được theo cách riêng.

Mặc dù đã từng công tác tại nhiều đơn vị uy tín cả trong và ngoài nước, tuy nhiên Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn rất yêu thích và tâm huyết với nền y học cổ truyền nói chung và đặc biệt là nền y học Cung Đình triều Nguyễn. Theo như lời chia sẻ của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ lê Hữu Tuấn thì: nền y học cổ truyền Cung Đình là một cái gì đó vừa huyền bí, vừa kết tinh tinh hoa y học nước nhà trong thời kỳ lịch sử.

Chữa bệnh cho Vua là việc hết sức vinh dự bởi không phải ai cũng được trực tiếp khám chữa bệnh cho Vua. Việc tìm hiểu và áp dụng những phương pháp, bài thuốc đó vào thời nay là không hề đơn giản nhưng nếu làm được thì vô cùng tuyệt vời. Ai chả muốn được chữa bệnh bằng phương pháp đã từng áp dụng cho Vua! – Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CK II Lê Hữu Tuấn chia sẻ.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Phó viện trưởng viện Nghiên cứu và phát triển y dược học dân tộc

Một điều đặc biệt mà ít người biết đó là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn chính là hậu duệ đời 18 của Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác. Nhắc đến Hải Thượng Lãn Ông Lê hữu Trác.

Lê Hữu Trác có hiệu là Hải Thượng Lãn Ông người được coi là người đặt nền móng đầu tiên cho nền y học cổ truyền Việt Nam. Ông tinh thông dịch lý, văn chương, nhưng ông được biết đến nhiều hơn với vai trò lương y. Y thuật và y đức của ông nổi tiếng khắp nơi, ông từng được vời vào kinh chữa bệnh cho thế tử và chúa Trịnh. Sự nghiệp y học ông được tập hợp trong bộ “Y Tông Tâm Lĩnh” gồm có 28 tập, 66 quyển. Ông còn là một nhà văn xuất sắc với tác phẩm nổi tiếng “Thượng kinh ký sự” (1782).

Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác là một danh y lớn, là niềm tự hào của dân tộc ta. Tuy sống cách chúng ta gần 3 thế kỷ nhưng tư tưởng và phương pháp tiến bộ cũng như thái độ khoa học chân chính của ông vẫn còn là một bài học có tính thời sự nóng hổi và vô cùng quí báu để chúng ta học tập và noi theo.

Với dòng máu y thuật, y đức luôn chảy trong người, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn luôn thấm nhuần tư tưởng, y đức và những lời y huấn cách ngôn của Hải Thượng Lãn Ông để áp dụng vào quá trình khám chữa bệnh cứu người cho bệnh nhân.

Hà Anh – Apple Nguyễn

Chia sẻ

Bình luận

  1. Bùi Lan Anh says: Trả lời

    Bác sĩ Lê Hữu Tuấn tôi mới đến gặp bác sĩ nhờ bác sĩ tư vấn khám điều trị cho bệnh xương khớp thoái hóa cột sống thắt lưng, phải nỏi bác sĩ giởi tư vấn bệnh tận tình tôi có câu hỏi gì đưa ra bác sĩ đều tận tình giải đáp cho hết, rất là cởi mở thận thiện, đang điều trị theo liệu trình bác sĩ kê cũng thấy chuyển biến tốt, thấy đỡ đau hơn trước,

  2. Hoài says: Trả lời

    Ôi bác sĩ là hậu duệ của Hải thượng lãn ông Lê Hữu Trác ạ, chắc phải giỏi lắm, cho em hỏi hiện bác sĩ Tuấn đang làm việc ở đâu vậy ạ, để em đưa mẹ em đến nhờ bác sĩ khám điều trị cho cái thoái hóa khớp gối bà bị bệnh này mấy năm nay rồi thời gian này thấy bà kêu đau nhức nhiều hơn.

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua