Bác sĩ Lê Phương Nhất Nam Y Viện và những thế mạnh trong điều trị bệnh

5/5 - (2 bình chọn)

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương có gần 40 năm kinh nghiệm khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền. Hiện bác sĩ Lê Phương đang công tác tại Nhất Nam Y Viện và được nhiều bệnh nhân tin tưởng, lựa chọn trong thăm khám, điều trị nhiều bệnh lý.  

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương là ai?

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương hiện đang đảm nhận vị trí Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, đơn vị phục dựng mô hình thăm khám và chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn.

Bác sĩ Lê Phương là bác sĩ khám và điều trị bệnh bằng phương pháp Y học cổ truyền, các bệnh lý như: xương khớp, tai – mũi – họng, da liễu, phụ khoa, tiêu hóa,… Tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Phương tham gia trực tiếp thăm khám và chữa bệnh,  và nghiên cứu các giải pháp chữa bệnh của Ngự y trong Thái Y Viện triều Nguyễn xưa.

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương
Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương

Gắn bó với nghề gần 40 năm, bác sĩ Lê Phương đã có nhiều đóng góp cho nền y học dân tộc, cũng như trải qua nhiều vị trí khác nhau tại các đơn vị bệnh viện uy tín như:

 • Phó Giám đốc tại Bệnh viện Y học dân tộc Hà Tây
 • Phó Giám đốc tại Bệnh Viện Y Học cổ truyền Hà Đông
 • Giám đốc Chuyên môn tại Trung tâm thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam
 • Viện phó Viện Nghiên Cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc
 • Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện
 • Thành viên Hội Đông y Hà Nội

Năm 2005, bác sĩ Phương được Nhà Nước phong tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú với những đóng góp cho nền y học nước nhà. Đây có lẽ là 1 trong những động lực to lớn giúp bác sĩ không ngừng cố gắng, phấn đấu phục vụ cho người bệnh.

Bác sĩ Lê Phương có nhiều thế mạnh trong khám và điều trị bệnh lý bằng Y học cổ truyền

Hiện nay, bác sĩ Lê Phương được biết đến là một trong người chữa nhiều chứng bệnh thành công từ mức độ nhẹ tới nặng. Để có được thành quả này, bác sĩ đã không ngừng tích lũy kinh nghiệm, nghiên cứu chuyên sâu, nâng cao chuyên môn. Theo đó, bác sĩ có những thế mạnh được nhiều chuyên gia trong ngành và người bệnh đánh giá cao như:

 • Luôn nhiệt huyết, tận tâm với nghề
 • Khám chẩn đoán bệnh đúng, chuẩn, chính xác.
 • Phân tích đánh giá tình trạng diễn tiến bệnh theo từng mức độ, từ đó kê đơn bốc thuốc phù hợp mang lại hiệu quả chữa bệnh cao.
 • Sở hữu nhiều kỹ năng nghiên cứu phân tích dược liệu, công thức phối chế bài thuốc
 • Sở hữu nhiều bài thuốc, giải pháp chữa bệnh bằng Y học cổ truyền hiệu quả
 • Có nhiều kinh nghiệm, chuyên môn khám chữa bệnh
 • Sở hữu nhiều kỹ thuật trị bệnh bằng vật lý trị liệu như xoa bóp, bấm huyệt, châm, cứu, thủy châm,…

Nghiên cứu các giải pháp điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện

Mặc dù đã bước sang tuổi nghỉ hưu, nhưng bác sĩ Phương vẫn nhận lời đồng hành với Nhất Nam Y Viện nghiên cứu phục dựng các bài thuốc, giải pháp của bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, cũng như đảm nhiệm chức vụ Phó Giám Đốc Nhất Nam Y Viện.

Được biết, bác sĩ Phương có một sự nhiệt huyết với nghề hiếm ai có được, luôn trong trạng thái mong muốn được học hỏi, tìm hiểu, nghiên cứu và ứng dụng trong khám chữa bệnh, đem lại những giải pháp chữa bệnh an toàn, hiệu quả. Và khi đến với Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Phương lại một lần nữa chứng minh những thế mạnh về năng lực chuyên môn, kinh nghiệm đầy dày dặn của mình.

Hình ảnh bác sĩ Phương thăm khám chữa cho người bệnh
Hình ảnh bác sĩ Phương thăm khám chữa cho người bệnh

Bác sĩ dành nhiều thời gian tìm hiểu về Thái Y Viện triều Nguyễn, nơi chứa đựng các tài liệu y lý cổ, những kiến thức về dược liệu, lẫn kinh nghiệm khám chữa bệnh của các ngự y cho vua chúa ngày xưa.

Nhiều giải pháp điều trị bệnh được bác sĩ Lê Phương nghiên cứu và phục dựng thành công. Một trong số đó có thể kể đến:

 • Giải pháp điều trị bệnh mụn bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị bệnh mề đay, mẩn ngứa bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị viêm da bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị viêm họng, viêm amidan, ho bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị phụ khoa bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị viêm xoang, viêm mũi bằng Y học cổ truyền
 • Giải pháp điều trị dạ dày bằng Y học cổ truyền

Nhờ những giải pháp điều trị bệnh này, mà bác sĩ Phương đã giúp cho hàng nghìn người thoát khỏi nhiều bệnh mãn tính. Nhiều người sau khi khỏi bệnh đã không ngần ngại để lại phản hồi tích cực, cũng như gửi lời cảm ơn đến bác sĩ Phương. 

Bệnh nhân Hoàng Ngân (34 tuổi) chia sẻ: “Mình từng bị viêm loét dạ dày, bụng luôn trong tình trạng đầy hơi, buồn nôn, ợ hơi, ợ chua, khó ngủ. Tình trạng này kéo dài suốt 1 năm khiến cơ thể mình bị suy nhược trầm trọng, lúc nào cũng có cảm giác mệt mỏi, khó chịu. Mặc dù đã sử dụng nhiều loại thuốc khác nhau nhưng hiệu quả không được lâu dài, bệnh cũ vẫn tái phát phát.

Chỉ đến khi đến Nhất Nam Y Viện được bác sĩ Phương khám chữa, sau 3 tháng bệnh đã khỏi hoàn toàn. Tôi có đi siêu âm để chắc chắn hơn và nhận được kết quả tích cực, thật sự bệnh đã hết, tôi mừng lắm. Tôi rất lấy lòng cảm ơn bác sĩ Lê Phương đã luôn ân cần, tận tình hướng dẫn giải đáp mọi thắc mắc cũng như dặn dò tôi chế độ ăn uống phù hợp, nên bệnh tình của tôi mới hết hẳn như hôm nay”.

Bệnh nhân Ngọc Ánh (23 tuổi) chữa khỏi viêm xoang tại Nhất Nam Y Viện chia sẻ:

“Mình từng có khoảng thời gian mệt mỏi, khổ sở vì căn bệnh viêm xoang, mặc dù đã thử nhiều loại thuốc từ thuốc uống đến thuốc xịt nhưng bệnh không hết hẳn được. Có những lúc nản quá mình không uống thuốc đều đặn nữa, nhưng cứ ngưng hôm nào y như rằng cứ bị khó thở,…lại phải dùng ngay thuốc xịt liên tục cho dễ thở hơn.

May mắn được biết đến bác sĩ Lê Phương tại Nhất Nam Y Viện, sau hơn 3 tháng tình trạng viêm xoang của tôi được loại bỏ. Bây giờ cũng đã hơn nửa năm ngừng thuốc, mà bệnh không còn có dấu hiệu tái phát”.

Và rất nhiều phản hồi khác về hiệu quả của những giải pháp điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện mà bác sĩ Phương đã nghiên cứu và ứng dụng thành công. 

Phản hồi điều trị khỏi viêm nhiễm phụ khoa bằng Phụ Khang Tán của Nam Y Viện
Phản hồi điều trị khỏi viêm nhiễm phụ khoa bằng Phụ Khang Tán của Nam Y Viện
Phản hồi điều trị khỏi mề đay dị ứng tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi điều trị khỏi mề đay dị ứng tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi điều trị khỏi viêm họng tại Nhất Nam Y Viện
Phản hồi điều trị khỏi viêm họng tại Nhất Nam Y Viện

Gìn giữ, phát triển các loại nam dược ứng dụng trong điều trị

Là người trực tiếp nghiên cứu các giải pháp điều trị bệnh tại Nhất Nam Y Viện, bác sĩ Phương chia sẻ:

Việc được tiếp xúc những giá trị tinh hoa y học của Thái Y Viện triều Nguyễn là cơ hội để tôi cải tiến, phục dựng những bài thuốc quý, giải pháp chữa bệnh sao cho phù hợp với cơ địa người Việt hiện nay.

Trong quá trình nghiên cứu các bài thuốc của Thái Y Viện, tôi nhận thấy tầm quan trọng của dược liệu, bởi đây là linh hồn mang đến những bài thuốc chất lượng, hiệu quả cao. Cũng vì lẽ đó mà tôi luôn trăn trở trong việc làm sao vừa nghiên cứu, cải tiến bài thuốc vừa đáp ứng được nguồn dược liệu sạch, an toàn lành tính, không gây tác dụng phụ.

Tôi dành nhiều thời gian đi công tác khảo sát đánh giá quy trình trồng, chăm sóc thảo dược tại các vùng thổ nhưỡng thuộc các tỉnh phía Bắc do Nhất Nam Y Viện kết hợp với dân bản địa phát triển và mở rộng. Điều này vô cùng thiết thực giúp tôi có cơ hội chia sẻ với người dân quy trình trồng chăm sóc, chế biến thảo dược đạt chuẩn chất lượng GACP – WHO.

Thêm vào đó, tôi cũng tham gia nghiên cứu kiểm nghiệm từng vị dược đảm bảo an toàn, giữ trọn dược tính trước khi đưa vào phối chế các bài thuốc chữa bệnh. ”.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện, cũng dành nhiều lời khen khi nhắc đến bác sĩ Lê Phương, bác sĩ Vân Anh cho biết:

Tôi đánh giá cao khả năng nghiên cứu, phân tích dược liệu bài thuốc của bác sĩ Phương, cũng như năng lực chuyên môn trong việc khám chữa cho từng người bệnh khi đến với Nhất Nam Y Viện.

Cụ thể, bác sĩ Phương luôn cẩn thận trong việc chẩn đoán, xác định tình trạng diễn tiến của bệnh, từ đó mới lê liệu trình để kê đơn, bốc thuốc của người bệnh. Hơn hết, bác sĩ luôn đề cao sử dụng nam dược trị nam nhân, nói không với các thảo dược không rõ nguồn gốc. 

Vì vậy mỗi một vị dược đều được bác sĩ nghiên cứu cẩn trọng, kiểm định chặt chẽ trước khi đưa vào sử dụng tại Nhất Nam Y Viện. Điều này khiến tôi rất tự hào khi được đồng hành cùng bác sĩ Phương trong khám và chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện.

Tích cực, tham gia chia sẻ chăm sóc sức khỏe cộng đồng

Bên cạnh nghiên cứu nhiều giải pháp điều trị bệnh, tham gia gìn giữ phát triển nhiều loại dược liệu quý ứng dụng trong việc nghiên cứu, phối vị cho các bài thuốc, bác sĩ Phương còn tích cực tham gia chia sẻ chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng:

 • Tham gia hoạt động khám chữa và chia sẻ các kiến thức chăm sóc sức khỏe cho cộng động với nhiều chủ đề: Chăm sóc sức khỏe cho phụ nữ trước và sau khi sinh, Chăm sóc sức khỏe cho trẻ nhỏ, Chăm sóc sức khỏe cho người già,…
 • Tham gia chia sẻ các kiến thức cách chữa, phòng chống các bệnh như viêm họng, viêm amidan, viêm da, xương khớp,….hữu ích bằng Y học cổ truyền thông qua hoạt động LIVESTREAM trên các nền tảng như Facebook, Youtube,…

Bên cạnh đó, bác sĩ Lê Phương còn tích cực lan tỏa những giá trị tinh hoa y học cổ truyền dân tộc trong chương trình Ngày di sản Văn Hóa Việt Nam năm 2022. Mang đến cho người tham quan hiểu thêm về nhiều giá trị của các cây thuốc nam trong chữa bệnh cho người Việt. 

Bác sĩ Phương tham gia Ngày Kỷ Niệm Đông Y
Bác sĩ Phương tham gia Ngày Kỷ Niệm Đông Y

Với trình chuyên môn, kinh nghiệm dày dặn trong ngành Y học cổ truyền cùng với những thế mạnh sẵn có, bác sĩ Lê Phương tiếp tục góp sức mình trong công cuộc khám chữa bệnh cho mọi người thoát khỏi bệnh tật. 

Để được bác sĩ Phương tư vấn thăm khám và chữa bệnh bằng các giải pháp điều trị bằng Y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện, bạn liên hệ qua:

NHẤT NAM Y VIỆN 

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline:  024.8585.11020888.598.102 
 • Website: www.nhatnamyvien.com 
 • Fanpage: https://www.facebook.com/NHATNAMYVIEN1102

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua