Nấm lim xanh Vietfarm có tốt không? [Nhận định từ chuyên gia]

4.5/5 - (31 bình chọn)

Hỏi: “Chào chuyên trang, thời gian gần đây bệnh gout của bố tôi có dấu hiệu tái phát và xuất hiện nhiều triệu chứng có vẻ nặng hơn so với trước. Tôi tìm hiểu và được biết nấm lim xanh là loại dược liệu có thể dùng kết hợp với phương pháp Tây y, giúp người bệnh loại bỏ các triệu chứng khó chịu do bệnh gout mang lại. Tôi muốn tìm mua nấm lim xanh uy tín, chất lượng để bố tôi sử dụng hằng ngày. Qua tìm hiểu, tôi được biết nấm lim xanh Vietfarm cũng khá nổi trên mạng và nhận nhiều đánh giá tích cực. Tuy nhiên tôi vẫn khá băn khoăn, không nấm lim xanh Vietfarm có thực sự tốt hay không? Mong chuyên trang giải đáp giúp tôi!”

(Nguyễn Võ Ngọc Linh, 30 tuổi, Nghệ An)

Trên đây là câu hỏi từ bạn Nguyễn Võ Ngọc Linh đối với nấm lim xanh Vietfarm, được gửi về cho chuyên trang trong mục Hỏi – Đáp sức khoẻ. Thời gian gần đây, nấm lim xanh là loại dược liệu nhận được nhiều sự quan tâm từ phía đông đảo người tiêu dùng. Vì trong nấm lim xanh sở hữu nhiều hoạt chất đặc biệt tốt cho sức khoẻ, có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ điều trị nhiều bệnh lý ở con người.

Trong đó, nấm lim xanh Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng quan tâm. Bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ giải đáp câu hỏi của bạn Ngọc Linh cũng như có những chia sẻ, đánh giá khách quan về thương hiệu này, mời bạn đọc theo dõi. 

Trung tâm dược liệu Vietfarm – Đơn vị cung cấp nấm lim xanh rừng và nuôi trồng uy tín tại Việt Nam

Trên thị trường hiện nay có nhiều đơn vị, cá nhân cung cấp nấm lim xanh, cả loại khai thác tự nhiên và nuôi trồng. 

Với các mức giá chào bán khác nhau, các nhà cung cấp nấm lim xanh khiến người tiêu dùng như rơi vào “ma trận” nấm lim xanh với đủ các mức giá thượng vàng hạ cám. Khi có nhiều sự chênh lệch về giá cả cũng như khác biệt về nguồn cung, người dùng nấm lim xanh hẳn sẽ phải đặt ra câu hỏi về chất lượng của nấm lim xanh từ các đơn vị cung cấp này. 

Đối với nấm lim xanh Vietfarm cũng không phải là trường hợp ngoại lệ. Do đó, chúng tôi rất hiểu những băn khoăn của bạn Nguyễn Võ Ngọc Linh. Để giúp bạn Linh tìm ra câu trả lời thỏa đáng nhất, chúng tôi đã thực hiện tìm hiểu, điều tra và tổng hợp một số thông tin xoay quanh nấm lim xanh Vietfarm bên dưới đây. 

nấm lim xanh Vietfarm
Nấm lim xanh Vietfarm được kiểm nghiệm bởi Viện Nghiên cứu và phát triển y dược học dân tộc

Trung tâm dược liệu Vietfarm là đơn vị cung ứng dược liệu uy tín hàng đầu trên toàn quốc. Tính tới thời điểm hiện tại, Vietfarm đã phát triển hơn 100 vườn chuyên canh thảo dược, với tổng diện tích hơn 1000 hecta. Hằng năm, Vietfarm cung ứng ra thị trường hơn 400 dược liệu nguyên bản và dược liệu quý hiếm chất lượng cao.

Nấm lim xanh nằm trong dòng dược liệu chất lượng cao được Trung tâm Vietfarm phân phối ra thị trường với hai dòng: nấm lim xanh rừng thu hái trực tiếp từ các rừng nguyên sinh và nấm lim xanh nuôi trồng tự nhiên tại rừng lim Sơn Động (Bắc Giang).

Đối với nấm lim xanh rừng, Vietfarm thực hiện thu mua trực tiếp từ những người thợ sơn tràng (tên gọi người thu hoạch nấm lim xanh), không qua trung gian. Đảm bảo cung cấp tới người tiêu dùng dược liệu chất lượng nhất, đạt đủ ngày tuổi thu hoạch, đảm bảo lượng hoạt chất tối ưu nhất.

Sau khi thu mua nấm lim xanh từ thợ sơn tràng đích thực, Vietfarm tiến hành tuyển lựa kỹ lưỡng nhằm chọn ra các cây nấm to, khoẻ, sở hữu lượng dược chất dồi dào.

Hội đồng chuyên môn chỉ lựa chọn các cây nấm lim xanh già, không thu mua nấm non, nấm nụ. Nhằm đảm bảo hàm lượng dưỡng chất trong nấm lim xanh Vietfarm đạt mức cao nhất. Mỗi một cây nấm được hội đồng chuyên môn quy tụ những chuyên gia đầu ngành YHCT từ Viện nghiên cứu & phát triển Y dược cổ truyền dân tộc trực tiếp kiểm định chất lượng kỹ lưỡng. 

Đồng thời  thực hiện sơ chế các tạp chất hoặc chất độc hại từ thân cây gỗ lim còn sót lại trên gốc của cây nấm lim xanh.

Nhờ đó, người tiêu dùng sử dụng nấm lim xanh rừng của Vietfarm không chỉ được bảo đảm về nguồn gốc xuất xứ mà còn được cam kết về chất lượng. Theo đó, Vietfarm thực hiện chính sách:

HOÀN TRẢ 200% tiền mặt đối với các trường hợp phát hiện sai nguồn gốc xuất xứ hoặc không đảm bảo chất lượng như cam kết.

Đối với nấm lim xanh nuôi trồng tự nhiên, Vietfarm thực hiện cấy giống nấm GA2 do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc nghiên cứu và phát triển, dựa trên những đặc tính của cây nấm lim xanh tự nhiên. Ngoài ra, đội ngũ chuyên gia cấp cao Vietfarm đại diện là Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn sẽ trực tiếp tham gia vào quá trình chọn giống, chọn vùng trồng có điều kiện khí hậu, khoáng sản phù hợp với việc phát triển nấm lim xanh.

nấm lim xanh Vietfarm
Nấm lim xanh nuôi trồng tự nhiên Vietfarm đạt 70% hoạt chất so với nấm lim xanh rừng

Được biết, Vietfarm đã phát triển 3ha nấm lim xanh nuôi trồng tại rừng lim tự nhiên thuộc huyện Sơn Động, tỉnh Bắc Giang. Mục tiêu trong năm tới sẽ mở rộng quy mô lên thành 10ha, nâng tổng sản lượng nấm lim xanh lên 10 tấn/năm.

Nấm lim xanh nuôi trồng Vietfarm trải qua quy trình nuôi trồng gồm 10 bước nghiêm ngặt. Được kiểm duyệt kỹ gắt gao từ khâu nuôi trồng tới thu hoạch và bảo quản. Thành phần hoạt chất có trong nấm lim xanh nuôi trồng Vietfarm đạt 70% so với nấm lim xanh tự nhiên. Đồng thời cũng sở hữu mức giá phù hợp hơn với nhiều đối tượng người dùng. Hãy xem đánh giá nấm lim xanh Vietfarm có tốt không với nhận định từ chuyên gia và khách hàng dưới đây.

Những nhận định từ phía chuyên gia dành cho nấm lim xanh Vietfarm

Ngay sau khi ra mắt trên thị trường, nấm lim xanh Vietfarm đã nhận được nhiều đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia đầu ngành, là những y bác sĩ giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực Đông y:

Chia sẻ nhận định về nấm lim xanh Vietfarm, Tiến sĩ, Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Vân Anh cho biết:

“Nấm lim xanh Vietfarm là điểm sáng trên thị trường dược liệu đồng thau lẫn lộn như ngày nay. Bởi nấm lim xanh Vietfarm dù dòng nấm lim xanh rừng hay nuôi trồng tự nhiên đều được trải qua quá trình kiểm duyệt chất lượng từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc. Nấm lim xanh được ứng dụng rộng rãi và phổ biến trong chăm sóc sức khoẻ, không chỉ có tác dụng ngăn ngừa và hỗ trợ nhiều bệnh lý mà còn giúp tăng cường sức đề kháng, nâng cao hệ miễn dịch.

Khi dùng nấm lim xanh Vietfarm với đảm bảo chất lượng, các hàm lượng dược chất quý giá có trong cây nấm sẽ phát huy tác dụng và giúp người dùng đạt được mục tiêu chăm sóc sức khoẻ như ý muốn.”

nấm lim xanh VIetfarm
Tiến sĩ, Bác sĩ Vân Anh nêu nhận định về nấm lim xanh Vietfarm

Còn dưới đây là những đánh giá từ phía Bác sĩ CKII Nguyễn Thị Nhuần (Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện YHCT TW):

“Trung tâm dược liệu Vietfarm từ lâu đã là một địa chỉ tin cậy, đáng uy tín trong cung cấp dược liệu trên toàn quốc. Nấm lim xanh Vietfarm đáp ứng được hai điều kiện quan trọng mà người tiêu dùng quan tâm. Một là về nguồn gốc, xuất xứ, hai là về hàm lượng dược chất có trong cây nấm lim xanh.

Về nguồn gốc, xuất xứ, nấm lim xanh Vietfarm có hai dòng nấm lim xanh rừng và nuôi trồng tự nhiên. Không giống như nhiều đơn vị cung ứng dược liệu khác, Vietfarm công khai và minh bạch về nguồn gốc của nấm lim xanh ngay từ đầu, kèm theo chính sách cam kết bảo đảm với khách hàng. Tôi đánh giá rất cao điều này.

Về thành phần hoạt chất có trong nấm lim xanh, Vietfarm cũng đã nghiên cứu kỹ lưỡng và chọn lọc chủng nấm GA2 do Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học dân tộc phát triển, mang đầy đủ đặc trưng của nấm lim xanh rừng. Hiện là chủng nấm tốt nhất trên thị trường đối với dòng nuôi trồng.”

Ngoài ra, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc) cũng cho biết như sau:

“Không phải là đơn vị đầu tiên trong phân phối nấm lim xanh, nhưng tôi tin rằng Vietfarm là đơn vị duy nhất mang tới loại dược liệu tốt nhất cho người tiêu dùng. Đội ngũ chuyên gia cấp cao Vietfarm là những y bác sĩ giàu kinh nghiệm, đã từng có nhiều năm giữ các chức vụ quan trọng tại các Bệnh viện YHCT TW. Đồng thời cũng là những người thầy thuốc có tâm với nghề.

Nhờ đó, sản phẩm dược liệu của Vietfarm nói chung và nấm lim xanh nói riêng chắc chắn sẽ trở thành người bạn thân đáng tin cậy đối với người tiêu dùng trên cả nước trong hành trình chiến thắng bệnh tật.”

nấm lim xanh Vietfarm
Nhận định từ phía Thạc sĩ, bác sĩ Tuyết Lan

Nấm lim xanh dược liệu Vietfarm có tốt không – Phản hồi tích cực của các khách hàng tin dùng nấm lim xanh Vietfarm

Bên cạnh việc nhận được những phản hồi, đánh giá tích cực từ phía các chuyên gia, nấm lim xanh Vietfarm cũng đã chinh phục được những khách hàng khó tính nhất. Trải qua thời gian từ ba đến sáu tháng sử dụng sản phẩm, các khách hàng là những bệnh nhân đang điều trị một số bệnh lý về gan, tiểu đường, huyết áp… cũng đã gửi phản hồi ghi nhận kết quả hỗ trợ điều trị từ nấm lim xanh Vietfarm như sau:

“Tôi dùng nấm lim xanh Vietfarm đến nay cũng được hơn ba tháng rồi. Thời gian đầu cũng có chút không quen, vị hơi đắng. Nhưng về sau uống cũng quen dần, ngọt hậu, đặt biệt rất tốt cho bệnh mỡ máu của tôi. Tôi có đi thăm khám lại thì bác sĩ cho biết các chỉ số đã trở về ổn định rồi. Tôi nghĩ đó là kết quả của việc kết hợp giữa phác đồ điều trị của Tây y và dùng nấm lim xanh Vietfarm. Vì thấy kết quả khả quan nên tôi cũng đã đặt mua thêm để chồng tôi cùng dùng. Anh lại bị men gan cao, sau khi tham khảo ý kiến bác sĩ thì tôi được biết nấm lim xanh cũng rất tốt với bệnh nhân gan như chồng tôi”, chị Gia Hòa (32 tuổi, Hà Nam)

“Đầu tiên tôi được bạn bè giới thiệu nấm lim xanh Vietfarm nhưng không thực sự tin tưởng lắm. Vì tôi trước giờ đều chữa bệnh theo Tây y, không đủ kiên trì để áp dụng các bài thuốc Đông y. Nhưng về sau khi đọc được nhiều thông tin trên mạng ghi nhận hiệu quả chữa bệnh tiểu đường của nấm lim xanh nên tôi có tin tưởng hơn. Cũng thử đặt mua 0,5kg về dùng thử. 

Kết quả sau hơn năm tháng dùng nấm lim xanh Vietfarm cho thấy chỉ số đường huyết của tôi hạ, các triệu chứng chóng mặt, choáng váng, hay đổ mồ hôi và chân tay run của tôi cũng thuyên giảm đáng kể. Tôi nghĩ là nhờ Vietfarm mình đã mua được nấm lim xanh tốt, chất lượng cao, do đó mới đem lại hiệu quả tích cực như vậy. Bây giờ tôi vẫn duy trì dùng nấm lim xanh Vietfarm để ngăn ngừa một số bệnh lý khác cũng như tăng cường sức đề kháng cho cơ thể”, chị Nguyễn Bích (45 tuổi, Bắc Ninh)

Bên cạnh những phản hồi trên, chúng tôi cũng đã thu thập nhiều ý kiến từ phía người tiêu dùng nấm lim xanh Vietfarm trên các diễn đàn mạng:

Phản hồi của khách hàng
Trên diễn đàn Otofun, các thành viên trao đổi về chất lượng nấm lim xanh Vietfarm
nấm lim xanh Vietfarm
Các nhóm về chăm sóc sức khoẻ trên MXH Facebook cũng có đề cập tới nấm lim xanh Vietfarm uy tín và chất lượng
nấm lim xanh Vietfarm
Nấm lim xanh Vietfarm được đông đảo người tiêu dùng giới thiệu cho nhau trong hỗ trợ điều trị ung thư

Đặc biệt, được biết mỗi khách hàng khi đặt mua nấm lim xanh Vietfarm sẽ được tư vấn tận tình, hướng dẫn sử dụng sao cho phù hợp với tình trạng sức khỏe bởi các y bác sĩ, chuyên viên có trình độ Đại học/ Cao đẳng có chuyên môn cao. 

Do đó, bạn Ngọc Linh có thể an tâm tìm hiểu sử dụng nấm lim xanh Vietfarm để hỗ trợ điều trị bệnh gout cho người thân. Theo nghiên cứu, thành phần Triterpenes và Germanium trong nấm lim xanh là hoạt chất có tác dụng rất tốt với bệnh nhân bị gout. Nấm lim xanh giúp trung hòa acid uric trong máu, cân bằng lipid, chống viêm, giảm đau do gout. Đồng thời thúc đẩy chuyển hóa tế bào có lợi, loại bỏ gốc tự do, điều hòa chức năng cơ thể, thanh lọc, giải độc giúp ngăn chặn diễn biến âm thầm của bệnh. 

Hy vọng những thông tin trên đây cũng đã giúp quý độc giả nhận định về chất lượng của nấm lim xanh Vietfarm và có câu trả lời cho câu hỏi nấm lim xanh Vietfarm có tốt không. Để đặt mua nấm lim xanh Vietfarm uy tín, chất lượng cao, tránh mua phải hàng giả kém chất lượng, mời quý độc giả vui lòng liên hệ trực tiếp tới: 

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ NUÔI TRỒNG DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

  • Địa chỉ: B31 ngõ 70, Nguyễn Thị Đinh, Thanh Xuân Hà Nội
  •  Điện thoại 096 171 6466 
  • Website: namlimxanh.trungtamduoclieu.com/

Chia sẻ

Dược liệu chữa Dược liệu

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua