Loạn Giá Yến Sào Khánh Hòa Và Những Chiêu Trò Tinh Vi – Đâu Là Địa Chỉ Mua Uy Tín?

5/5 - (3 bình chọn)

Yến sào được mệnh danh là “vàng trắng của Việt Nam”, thuộc hàng “bát trân” cung đình xưa kia chỉ được dâng tiến cho vua chúa, đế vương. Còn nay vẫn là “thượng phẩm” ấy, nhưng vàng thau lẫn lộn, có nơi “hét giá” đến chục triệu đồng nhưng có nơi chỉ vỏn vẹn 1 triệu đồng cho 100gr yến sào gắn mác chính gốc Khánh Hòa. Để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ hơn về thị trường giá bán hiện nay và nên mua ở đâu để không bị “hớ”, tiền mất tật mang, chuyên trang đã tổng hợp các thông tin chi tiết về thực trạng này dưới đây. 

Thực trạng “loạn giá, loạn cả chất lượng” của Yến sào Nha Trang – Khánh Hòa tại Việt Nam

Yến sào hiện nay không cònlà món ăn xa xỉ nữa mà đã trở nên phổ biến hơn khi được chào bán rầm rộ tại các chợ, cửa hàng kinh doanh và thậm chí trên mạng Internet. Chỉ vài chục nghìn đồng, người tiêu dùng dễ dàng đặt mua được những sản phẩm có thành phần điều chế từ yến, nhưng có phải yến thật hay không, chất lượng yến thế nào, khó để đánh giá chính xác được. 

Hướng tới nhiều phân khúc khách hàng nên giá bán yến hiện nay cũng khá đa dạng. Trung bình một cân tổ yến thô Việt Nam có giá 20 – 30 triệu đồng, bạch yến tinh chế có giá 45 – 55 triệu đồng và huyết yến (loại yến thượng hạng đắt và giá trị nhất) có thể lên tới 150 – 170 triệu đồng/kg. 

Ngoài ra thị trường còn có những loại yến ngoại nhập khẩu từ Malaysia, Indonesia. Những loại yến này nếu nhập tận gốc chỉ có giá từ 9 – 12 triệu đồng, bán ra khoảng 14 – 16 triệu đồng, loại đẹp nhất cũng khoảng 30 triệu đồng. 

Ma trận giá yến sào Khánh Hòa bủa vây người tiêu dùng, gây hoang mang không biết đặt niềm tin ở đâu
Ma trận giá yến sào Khánh Hòa bủa vây người tiêu dùng, gây hoang mang không biết đặt niềm tin ở đâu

Đây là mức giá chung của các thương hiệu trên thị trường, đi vào các chợ đầu mối, sẽ thấy bày la liệt những gói tổ yến rút lông, yến còn lông bán rất nhiều. Sản phẩm không tên tuổi, không nhãn mác, không có thông tin gì về nguồn gốc nhưng được quảng cáo là yến sào Khánh Hòa. 

Giá bán những loại này thường thấp hơn một chút và số người đến đây mua cũng rất tấp nập. Không ai biết được, không đơn vị nào có thể chứng minh trong những gói yến đóng bao lớn kia có phải yến thật hay không hay chỉ là yến giả làm bằng nhiều phương thức khác nhau. 

Thậm chí cùng một sản phẩm yến sào Nha Trang – Khánh Hòa nhưng người này bán giá này, người kia lại bán giá kia và mỗi người quảng cáo theo một cách khác nhau để người tiêu dùng tin tưởng. 

(Theo báo Vietnamnet) Bà Đỗ Tú Quân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam phát biểu:

“Không có yến sào giá rẻ. Thực tế, sản phẩm yến thường bị làm giả xuất xứ và trong quá trình sơ chế, người bán hàng không có tâm có thể cho thêm đường, nước, rau câu… vào yến. Trên thị trường hiện bán rất nhiều yến chưng sẵn, nhưng thành phần yến rất ít, chỉ vài %. Tùy công nghệ, ở các nước họ chế biến sản phẩm yến trong đó có 100% là tổ yến, còn ở Việt Nam công nghệ chế biến yến chưa tới, thường có chất bảo quản và phần lớn hàm lượng yến có trong sản phẩm rất ít. Khi mua yến, người tiêu dùng nên tìm hiểu kỹ chủ sở hữu thương hiệu phải có uy tín, nếu không, tốn tiền mua phải yến kém chất lượng”.

Phát biểu của Bà Đỗ Tú Quân - Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam trên báo Vietnamnet
Phát biểu của Bà Đỗ Tú Quân – Phó Chủ tịch Hiệp hội Trang trại và Doanh nghiệp Nông nghiệp Việt Nam trên báo Vietnamnet

Một số chủ của nhà yến ở Cần Giờ (TP.HCM) cho biết, yến khi được thu hoạch ngay tại nhà yến đã có giá khoảng 30 triệu đồng/kg. Sau khi sơ chế tuỳ phương pháp sẽ bị hao hụt khối lượng 30  – 40%. Như vậy khi bán lẻ ra thị trường ít nhất phải 45 – 60 triệu/kg yến. Những sản phẩm tổ yến có giá ở dưới mức trung bình nhiều khả năng là yến không đúng chất lượng, hàng trôi nổi. 

Còn trong trường hợp người mua viện ra những lý do để bán được giá rẻ thì hoàn toàn không có. Yến thật sau khi sơ chế có thể bảo quản ở điều kiện thích hợp có thể để tới 15 năm, nên người bán không việc gì phải bán với giá rẻ cả. 

Thế mới thấy thực trạng thị trường yến sào Việt Nam hiện nay rất hỗn loạn cả giá và chất lượng đều khó để đánh giá một cách chính xác. Người dùng chỉ có thể lựa chọn những địa chỉ mua hàng uy tín, chất lượng để đặt niềm tin. 

Yến sào kém chất lượng, không rõ nguồn gốc
Yến sào kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Ngỡ ngàng muôn vàn chiêu thức tinh vi, hô biến hàng loại thành yến sào cao cấp qua mặt người tiêu dùng

Sở dĩ yến sào Khánh Hòa hiện nay mỗi nơi một giá, không kiểm soát là do nhiều nguyên nhân. Trong đó cũng phải kể đến lỗ hổng của quản lý thị trường khi tại Việt Nam chưa có cơ quan nào đảm nhận vai trò chuyên trách kiểm soát chất lượng và giá bán. 

Sản phẩm nhập ngoại tuồn vào Việt nam theo đường tiểu ngạch, cơ quan chức năng dù đã bắt rất nhiều vụ, thu giữ nhiều tấn yến kém chất lượng nhưng số lượng nhập trái phép vào Việt Nam vẫn còn rất nhiều. 

Mọi loại giá của Yến sào Vietfarm trên các trang mạng
Mọi loại giá của Yến sào Vietfarm trên các trang mạng

Ngoài ra, rất nhiều bên bán hàng có những chiêu thức tinh vi để “Tăng Giá – Giảm Chất Lượng” nhằm qua mặt người tiêu dùng. Khi mua hàng, nếu không chú ý rất dễ mua nhầm vừa mất tiền mà sản phẩm nhận về là hàng kém chất lượng. 

Yến ngoại – yến Việt lẫn lộn

Ngoài Việt Nam vẫn còn nhiều nước trong khu vực như Malaysia, Indonesia,… cũng có tổ yến. Tuy nhiên do điều kiện môi trường, khí hậu, vùng kiếm ăn nên tổ yến của Việt Nam được đánh giá là cho chất lượng thượng hạng và giá trị nhất hiện nay. 

Yến ngoại nhập về Việt Nam với giá thành rẻ, sẽ được trộn cùng yến thật theo tỷ lệ 20:80, 30:70, 40:60, nhằm mục đích tăng đẩy giá bán yến kém chất lượng ngang bằng với yến thật. 

Tinh xảo hành vi thêu tổ yến giả, hô biến thành yến sào Nha Trang chỉ từ…BÚN TÀU

Một cách thức làm giả yến thật để bán với giá cao của nhiều tiểu thương hiện này chính là áp dụng công nghệ thêu tổ. Những tổ yến thật người ta làm mềm, sau đó, chỉ lấy một phần trộn thêm rau câu, tinh bột, mủ trôm và nhiều nhất là bún tàu xen lẫn trong những sợi yến thật. 

Khi tổ yến được làm khô, sẽ rất khó để nhận biết vì sợi yến thật đan lẫn sợi yến giả. Những tổ yến nay vẫn được bán với giá như yến thật, những cách thức phân biệt thông thường rất khó để nhận biết. 

Nhiều chiêu thức làm giả tổ yến người dùng khó phân biệt
Nhiều chiêu thức làm giả tổ yến người dùng khó phân biệt

Công nghệ “rút ruột bán bã” 

Ngoài những cách trên, một trong những chiêu thức tinh vi hơn nữa là cung cấp yến thật nhưng chỉ còn là bã, dược chất đã được rút ra để điều chế thành chế phẩm. 

Tổ yến người dùng nhận được chỉ là bã yến được làm khô, từ hình dáng màu sắc rất giống tổ yến thật. Những loại này tuỳ người bán nhưng thường sẽ có giá thành rẻ hơn so với yến thật trên thị trường, cũng là một trong những nguyên nhân gây loạn giá, loạn chất lượng tại Việt Nam. 

Như vậy, có nhiều chiêu thức khác nhau người bán qua mặt người dùng để tăng giá, giảm chất lượng, cung cấp yến giả ra thị trường xen lẫn yến thật nhằm thu lợi nhuận cao. Chính vì vậy, việc đặt mua yến sào Khánh Hòa ở đâu, nên chú trọng đến những địa chỉ uy tín, chất lượng trên thị trường được chuyên gia và cả người tiêu dùng đánh giá cao. 

Ngoài ra khi mua ở bất cứ đâu cũng nên tìm hiểu thật kỹ đơn vị, nguồn gốc sản phẩm giấy kiểm định xuất xứ, thay vì chỉ nghe những lời quảng cáo của người bán hàng. 

Đơn vị cung cấp tổ yến UY TÍN, CHẤT LƯỢNG nhất tại Việt Nam, giá thành tương xứng chất lượng thượng hạng 

Một trong những địa chỉ cung cấp yến sào được giới chuyên gia báo chí đánh giá cao hiện nay chắc chắn phải kể đến Yến sào Vietfarm. 

Yến sào Vietfarm – Sản phẩm của Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm. Đơn vị cung cấp dược liệu uy tín số 1 tại Việt Nam, nổi tiếng nhất với đông trùng hạ thảo BÁN TỰ NHIÊN được đánh giá cao từ giới chuyên môn đến người tiêu dùng. 

Trung tâm Vietfarm trực thuộc Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc, đơn vị uy tín với hơn 10 năm trong lĩnh vực YHCT. Yến sào Vietfarm được đảm bảo chất lượng tốt nhất bởi các chuyên gia đầu ngành. 

Sản phẩm Yến sào Vietfarm thượng hạng
Sản phẩm Yến sào Vietfarm thượng hạng

Yến sào Vietfarm – Giá thành tương xứng với chất lượng – Xứng danh “thượng phẩm trời ban”

Thị trường yến sào Việt Nam “loạn lạc” cả giá và chất lượng, việc tìm mua yến sào chất lượng rất khó khăn. Tình trạng xây dựng nhà yến ồ ạt, quy mô lẻ tẻ nhưng hiệu quả chưa cao, dẫn đến sự ra đời của hàng trăm thương hiệu nhưng giá bán mỗi nơi một khác, chất lượng không được kiểm định. 

Đứng trước vấn đề này, những chuyên gia của Trung tâm Vietfarm nuôi khát vọng xây dựng một thương hiệu yến sào chất lượng, cung cấp những tổ yến thượng hạng với mức giá tốt nhất đến với người tiêu dùng. 

Đặt những bước chân đầu tiên, đoàn chuyên gia của Trung tâm Vietfarm đã đến những miền biển xa xôi ở Khánh Hoà, theo chân những người thợ săn yến để thu hoạch tổ yến. Những tổ yến tại vách núi đá cao chót vót, việc tìm kiếm đã khó khăn, việc khai thác còn nguy hiểm gấp vạn lần. 

Tổ yến sào tự nhiên khai thác 100% từ các lam đá ở hang động Khánh Hòa
Tổ yến sào tự nhiên khai thác 100% từ các lam đá ở hang động Khánh Hòa

Tổ yến được khai thác và phân loại, kiểm duyệt gắt gao, đảm bảo chất lượng, hình dáng tổ nguyên vẹn, màu sắc. 

Tuy nhiên sau một thời gian, nhận thấy tình trạng tổ yến tự nhiên đã ít còn khó khăn trong việc khai thác, Trung tâm Vietfarm bắt đầu công cuộc nghiên cứu, xây dựng nhà yến để dẫn dụ chim về làm tổ. 

Sau nhiều năm nghiên cứu về về tập quán sinh trưởng, vùng kiếm ăn, cách thức xây dựng nhà yến đạt chuẩn. Sao cho nhà yến vừa đảm bảo môi trường sinh sống và làm tổ của chim cũng như thuận tiện trong việc thu hoạch yến sào. 

Trung tâm Vietfarm đã cùng các thợ lành nghề địa phương, xây dựng nên những nhà yến đạt chuẩn các tiêu chí khắt khe. Nhà yến được xây dựng ở nơi cao ráo, nằm trong vùng kiếm ăn của chim.

Trung tâm Vietfarm cung cấp thêm yến nhà khai thác từ hệ thống nhà yến được xây dựng hiện đại
Trung tâm Vietfarm cung cấp thêm yến nhà khai thác từ hệ thống nhà yến được xây dựng hiện đại

Nhà yến được xây dựng cao tiêu chuẩn 2m bằng bê tông, đổ mái và lợp mái tôn chống nóng. Đảm bảo các lỗ thông gió để trong nhà luôn thoáng mát như ở các hang động. Nhiệt độ phòng từ 27 – 29 độ C, độ ẩm cao từ 75 – 90% và ánh sáng luôn đạt từ 0.02 đến 0.10 lux.

Nhà yến được trang bị hệ thống hiện đại, tự động giám sát thông số môi trường. Hệ thống phun khử khuẩn, xử lý gián, chuột tự động, nấm mốc, luôn đảm bảo được sạch sẽ tuyệt đối. Đây là cải tiến chỉ có ở hệ thống nhà yến của Trung tâm Vietfarm. 

Ngoài ra để dẫn dụ chim, Trung tâm Vietfarm đã tạo ra hệ thống âm thành bầy đàn để kêu gọi chim, dùng dung dịch tạo mùi để “đánh lừa” chim đây là nơi làm tổ. Đồng thời kiến tạo nên một môi trường sống hoàn hảo để chim làm tổ và lưu trú. 

Yến sào Vietfarm cung cấp yến tự nhiên và yến nhà chất lượng hàng đầu

Hiện nay, Trung tâm Vietfarm cung cấp hai loại là tổ yến hoang và yến nhà và công khai minh bạch nguồn gốc yến.

Yến hoang được khai thác 100% từ các lam đá tự nhiên, hang động ở vùng biển Khánh Hòa, nơi cho chất lượng yến tốt nhất hiện nay. Khai thác chọn lọc vào thời điểm vàng trước khi chim yến đẻ trứng hoặc sau khi trứng đã nở thành con bay đi. 

Ngoài ra, Trung tâm Vietfarm còn cung cấp thêm yến huyết đắt giá có giá trị dinh dưỡng rất cao. Sản phẩm này cần được đặt hàng trước, do sản lượng mỗi năm không nhiều. 

Sản phẩm xứng danh "bát trân cung đình"
Sản phẩm xứng danh “bát trân cung đình”

Yến nhà được thu hoạch tại các nhà yến trước khi chim yến đẻ trứng để đảm bảo chất lượng. Tổ yến không bị lẫn nhiều tạp chất, lông chim, không tốn công sức trong việc tách tạp chất, đảm bảo giữ trọn vẹn hàm lượng dưỡng chất. 

Tổ yến sau khi được khai thác từ tự nhiên hoặc nhà yến sẽ được phân loại, sơ chế và tách tạp chất. Tổ yến được sơ chế thủ công bằng bàn tay khéo léo của những người thợ lâu năm, tỉ mỉ nhặt sạch từng lông yến. Sau đó, sấy khô và khử trùng bằng công N-tech Nhật Bản, loại bỏ hoàn toàn vi nấm trong yến. Mỗi tổ yến đảm bảo nguyên vẹn hình dáng, trọng lượng đạt chuẩn từ 8 – 10g. 

Toàn bộ quy trình được giám sát chặt chẽ bởi những chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Thuốc Dân Tộc, đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe nhất.

Yến sào Vietfarm đã được kiểm định chất lượng bởi cơ quan chức năng có thẩm quyền

Giá yến sào Vietfarm công khai, minh bạch, giá thành cạnh tranh, tương xứng với chất lượng thượng hạng.

Để chủ động đánh giá chất lượng, Trung tâm Vietfarm đã gửi mẫu sản phẩm đến Trung tâm kiểm nghiệm thuốc – thực phẩm và nghiên cứu ứng dụng trực thuộc Sở Khoa học và Công nghệ để kiểm định thành phần tổ yến. 

Giấy kiểm định chất lượng Yến sào Vietfarm được kiểm định bởi cơ quan có thẩm quyền

Theo đó, Yến sào Vietfarm sở hữu hàm lượng dưỡng chất CAO NHẤT thị trường với các chỉ số hàm lượng Acid Sialic, Axit amin và Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47%.

Hàm lượng dưỡng chất là yếu tố quyết định chất lượng yến sào. Nhiều người tiêu dùng khi mua thường không quá quan tâm đến vấn đề này, nên rất dễ dẫn đến tình trạng mua phải yến giả, yến kém chất lượng. Nhưng tại Trung tâm Vietfarm, người dùng sẽ được cung cấp mọi thông tin và các giấy tờ nguồn gốc, kiểm định.

Sản phẩm đa dạng, thiết kế tinh xảo, hiện đại, là món quà sức khỏe hoàn hảo đến người yêu thương

Đáp ứng nhu cầu của người dùng, hiện nay Trung tâm Vietfarm cung cấp đa dạng các sản phẩm yến sào như yến thô, yến tinh chế, yến định hình,… những loại yến sào quý hiếm như huyết yến, hồng yến, yến quan, yến thiên,….

Yến sào Vietfarm sau khi được sơ chế sạch sẽ, được ứng dụng công nghệ đóng gói hiện đại, cao cấp nhất hiện nay. 

Thiết kế tinh tế sang trọng và hiện đại
Thiết kế tinh tế sang trọng và hiện đại

Tổ yến được bọc trong lớp lụa vàng đặt trong hộp thủy tinh, thiết kế tinh xảo, sang trọng. Chính vì vậy Yến sào Vietfarm rất được ưa chuộng để làm quà tặng gửi người thân, bạn bè, đối tác doanh nghiệp vào những dịp đặc biệt. 

Hiện nay khi nhu cầu sử dụng những sản phẩm chăm sóc sức khỏe ngày càng tăng, Yến sào Vietfarm là lựa chọn phù hợp nhất dành tặng mọi người. Một hộp quà chất lượng tốt còn hơn ngàn lời chúc gửi đến người thân yêu. 

Xem thêm: Yến sào Vietfarm – “Bát Trân Cung Đình” Thượng hạng dành tặng những người trân quý

Đội ngũ chuyên gia giàu kinh nghiệm, tư vấn kỹ lưỡng cho người tiêu dùng

Trong yến sào có nhiều thành phần tốt cho sức khỏe, tăng cường sức đề kháng và phòng tránh nhiều căn bệnh. Tuy nhiên, việc sử dụng phải đúng cách và đúng đối tượng đảm bảo không gây tác dụng phụ cho cơ thể, cũng như không làm biến đổi hàm lượng dược tính trong tổ yến. 

Vì thế khi đặt mua Yến sào Vietfarm, người dùng sẽ được nhận tư vấn từ đội ngũ chuyên gia đầu ngành của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc. Chuyên gia đều là những bác sĩ đầu ngành thầy thuốc ưu tú, nhiều năm kinh nghiệm từng giữ nhiều chứng vụ quan trọng tại các BV YHCT Trung Ương, BV Giao thông vận tải, Viện Y dược Hồ Chí Minh,…

Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarm
Hội đồng chuyên môn của Yến sào Vietfarm

Các bác sĩ sẽ hướng dẫn cách sử dụng phù hợp cho từng đối tượng, cũng như giải đáp các thắc mắc về sản phẩm. Giúp cơ thể hấp thụ tối đa dưỡng chất, tốt nhất cho sức khoẻ. Đây là một trong những quyền lợi không phải đơn vị cung cấp yến sào nào trên thị trường cũng đáp ứng được. 

Đánh giá Yến sào Vietfarm từ chuyên gia và hàng TRIỆU người tiêu dùng cả nước

Yến sào Vietfarm của Trung tâm dược liệu Vietfarm được báo chí và giới chuyên môn đầu ngành đánh giá cao. Các trang báo lớn cũng có nhiều bài đưa tin đánh giá về Trung tâm Vietfarm, điển hình như Gia đình, Lao động, VTC News, Đời sống và Pháp luật, Sức khỏe đời sống,….

Xem thêm: Trung tâm dược liệu Vietfarm có uy tín không? Đánh giá từ báo chí, chuyên gia và người tiêu dùng

Các chuyên gia đầu ngành cũng dành nhiều lời khen về Yến sào Vietfarm, đánh giá chất lượng tốt, hàm lượng dưỡng chất cao.

Đánh giá của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh về Yến sào Vietfarm
Đánh giá của Ts.Bs Nguyễn Thị Vân Anh về Yến sào Vietfarm
Nhận xét của Ts.Bs Nguyễn Thị Thư
Nhận xét của Ts.Bs Nguyễn Thị Thư

Xem thêm: Chuyên gia đánh giá chất lượng của Yến sào Vietfarm – Thượng phẩm quý hiếm của đất trời

Yến sào Vietfarm đã chinh phục được hàng triệu người tiêu dùng trên cả nước tin tưởng sử dụng để chăm sóc sức khỏe bản thân cũng như cả gia đình. Những phản hồi chân thật của khách hàng dưới đây chính là lời khẳng định về chất lượng của sản phẩm. 

Giữa một thị trường yến sào loạn giá hiện nay, ở bất kỳ đâu cũng có thể mua được yến sào, nhưng chất lượng rất khó để đánh giá. Yến sào Vietfarm trở thành thương hiệu hàng đầu, khẳng định chất lượng thượng hạng tương xứng với giá bán. Người dùng có nhu cầu tìm hiểu, tư vấn hoặc đặt mua liên hệ qua các thông tin dưới đây. 

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội | 145 Hoa Lan phường 2, Quận Phú Nhuận, Hồ Chí Minh.

Website: trungtamduoclieu.com

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

Hotline: 086.888.0102 

Chia sẻ

Bình luận

 1. Trần Thị Yến says: Trả lời


  Công nhận giờ cứ gõ gg là ra vô số cửa hàng bán yến sào mà cũng vì nhiều quá nên chẳng biết đâu mà lần, chất lượng có giống nhau không nữa

  1. Bảo Ngọc says: Trả lời


   Yến giờ họ thấy nhiều người có nhu cầu mua về để tẩm bổ quá nên cũng có nhiều nơi đặt lợi nhuận lên trên, bán hàng giả, hàng pha trộn, tẩm hóa chất đồ tùm lum nên mình vừa muốn dùng mà cũng sợ, chẳng biết chỗ nào uy tín thực sự mà mua

  2. Lưu Thị Thanh Hương says: Trả lời


   Trước mình cũng mua yến về cho bà nội dùng nhưng mà đến khi bà được một bác người quen tặng yến vietfarm mình thấy thích hơn rồi tìm hiểu đọc được bài này https://tradimec.com/yen-sao-vietfarm-thuong-pham-cao-cap-nang-tam-suc-khoe.html mới cảm thấy yên tâm và giờ chỉ mua chỗ này thôi. Yến ở đây lúc mình hấp cách thủy không bị ra chất đục như mấy loại kia, nhìn bên ngoài thì sợi yến nó to, màu nó xám kiểu màu áo cháo lòng ấy, tìm hiểu mới biết yến xịn nó phải vậy mới đúng, mình cũng có xem qua phiếu kiểm nghiệm của bên này rồi nên rất an tâm. Thêm nữa là mình rất thích cách chăm sóc khách hàng ở đây, lúc trước mua thì tư vấn rất nhiệt tình, hỏi thăm nhu cầu mình kỹ rồi còn hướng dẫn mình vô số cách chế biến sao cho phù hợp nữa, trong quá trình dùng mình có thắc mắc thì bên đó luôn nhiệt tình giải đáp chứ không phải bán được rồi là lơ lơ khách đâu. Rồi thỉnh thoảng họ cũng liên heejbaso khi sử dụng có thắc mắc gì thì cứ liên hệ họ

   1. Như Nhí Nhố says:


    Yến ở đây giá cao không bạn ơi, giờ thấy loạn giá chả biết thế nào mới là giá chuẩn cả luôn

   2. Nguyễn Định says:


    Mình mua bên Vietfarm thì giá là 2,2tr/50g đó. 50g đấy là có 6 tổ bạn nhé. 1 tổ sẽ sử dụng trong 1 tuần, 1 tuần nấu 3 bữa thôi chứ không nên lạm dụng quá. Mấy loại bổ dưỡng này chỉ thỉnh thoảng dùng thôi không nên dùng quá nhiều. Giá bên đây mình thấy tiền vừa phải không phải đắt nhưng hàng rất chất lượng đó

 2. Hà My Nguyễn says: Trả lời


  Mình thấy có một số yến thì còn lông ở tổ, có loại thì sạch sẽ hoàn toàn luôn, mà loại sạch tinh tươm vậy nhìn không tự nhiên lắm nhỉ

  1. Thủy Tốp says: Trả lời


   Loại có lông là do người ta chưa sơ chế thôi bạn ơi chứ không phải là hàng giả gì đâu. Loại sơ chế họ nhặt sạch rồi thì về đỡ mất công mình thôi. Mà mình thì thiêng mua về tự nhặt chứ sợ họ nhặt họ dùng hóa chất gì đấy

  2. Nguyễn Mai Phương -909 says: Trả lời


   Kinh nghiệm của một người đã từng nhặt lông trong tổ yến vì muốn mua loại chưa sơ chế. Nói thật là rất mất công, mất ngày mất buổi và cần sự kiên trì và tỷ mỉ lắm, ngồi đến đau cả lưng luôn mới nhặt sạch một tổ. Sau lần đó là mình cứ mua loại tinh chế thôi chứ không ham hố gì tự nhặt đâu, chọn chỗ uy tín mua là được

 3. Hường Picsic says: Trả lời


  Mới mổ ruột thừa xong thì có dùng yến được không, mẹ mình sau mổ người yếu hẳn đi, ăn uống chẳng ngon miệng á

  1. Lê Thị Thanh says: Trả lời


   Dùng được đó bạn, trong yến nhiều dinh dưỡng lắm, cứ ăn hàm lượng điều độ là mau lấy lại sức khỏe lắm, ăn uống cũng ngon miệng lại nữa, tiêu hóa cũng tốt hơn nhiều luôn

 4. Nguyễn Thị Thanh Hà says: Trả lời


  Bố mình bị bệnh gút nhưng hệ tiêu hóa lại kém, muốn mua cho bố dùng yến nhưng sợ yến giàu dinh dưỡng quá lại làm gút nặng thêm

  1. Lý Huỳnh says: Trả lời


   Bố mình cũng bị gút, mình có điện lên bên vietfarm bác sĩ bên đó bảo là ăn được, dùng yến cũng giúp đào thải acid uric, hỗ trợ điều trị gút á bạn. nếu có uống thuốc gout thì vẫn có thể kết hợp được cùng với yến

   1. Lê Tuyết says:


    Bệnh gút này muốn trị khỏi phải tăng sức khỏe tổng thể nữa nha, mà khoản này mua yến về dùng là siêu chuẩn rồi ấy bạn, mình nghĩ bạn cho bố bạn dùng ngày tầm 2g đồ thôi, vừa phải để không bị quá tải chất. Cơ mà nếu bị nặng thì cần uống thêm thuốc điều trị, tập thể dục vào với ăn ít đạm thôi

 5. Miu Gianova says: Trả lời


  Vợ e đang bầu được 5 tháng rồi, không biết bầu giai đoạn này dùng yến có an toàn không và dùng liều lượng thế nào là đủ và yến vietfarm liệu có chất lượng không chứ bầu bì ăn linh tinh hại cái thai

  1. Lại Thị Huyền Chi says: Trả lời


   Em cũng đang dùng yến vietfarm tới hộp thứ 2 rồi này. Bầu giai đoạn này dùng yến là được rồi đấy, dùng bổ sung vitamin, axit amin cho bé nữa. Như em ngày chỉ sử dụng 3g thôi, đều đặn cách ngày vậy á, em hay dùng buổi tối trước khi ngủ tầm 40p cho dễ ngủ nè

 6. Đàm Văn Đức says: Trả lời


  Người bị nhiều bệnh lý nền như cao huyết áp, tiểu đường lại còn sức đề kháng kém thì có dùng yến được không

  1. Oanh Oanh says: Trả lời


   M nghĩ là ko nên vì bị mấy bệnh này là đang dùng tùm lum thuốc tây rồi, dùng thêm yến nữa nhiều khi bị kích ứng đấy

  2. Nguyễn Thị Lan Anh says: Trả lời


   Yến sào như dạng tpcn bổ sung thêm chất thôi chứ có gì mà kích ứng bạn ơi, ai mà bị cao huyết áp dùng tốt nhé, mẹ mình bị đấy, dùng 1 tháng mà thấy ổn định huyết áp, đỡ căng thẳng, hồi hộp hơn. Nếu lo thì bạn cứ hỏi bên tư vấn là chắc nhất

 7. Bích Yến says: Trả lời


  Yến sào Khánh Hòa phải loại tốt nhất chưa sao nhiều người cứ hay nhắc yến chỗ này vậy nhỉ, không lẽ mấy vùng khác ở nước mình nuôi không được

  1. Nghiêm Thị Trang says: Trả lời


   Ở Gia Lai và Đăk Lak cũng có đấy mà đâu bằng yến Khánh Hòa vì ở đây là yến đảo. Bởi yến vùng này chất lượng nên giờ cũng có nhiều chỗ làm giả yến này lắm. Mình là mình hay mua bên vietfarm vì ở đây là chuẩn yến Khánh Hòa

  2. Cute Doremi says: Trả lời


   Toi bi mot lan mua hang dom ma gan mac yen khanh hoa ban gia cao de so, mang ve moi thay to yen gi ma toi ra, dem hap thi duc ngau nhin ghe lam, boi vay phai biet chon cho uy tin ma mua

 8. Lê Thị Tâm says: Trả lời


  Đọc bài này mới thấy hết hồn với yến sào thật, cứ tưởng đơn giản họ nuôi rồi thu hoạch bán thôi chứ lắm chiêu trò thế này làm sao biết thật giả

  1. Nguyễn Trường An says: Trả lời


   Phân biệt thế nào thì bác đọc bài này họ có nói cụ thể này https://www.dongyvietnam.org/cach-phan-biet-yen-that-yen-gia.html nói chung cũng không khó lắm, nhìn ngoại quan là cũng nhận biết chính xác tới 90% rồi quan trọng là mình phải biết cách phân biệt như thế nào thôi

  2. Khánh Hà says: Trả lời


   Mình có nghe bạn giới thiệu mua của vietfarm nhưng cũng đang đang phân vân mấy chỗ, có liên hệ qua zalo và bảo họ gửi ảnh, có bên họ gửi có bên không, đang tham khảo và chọn lựa đây

  3. Hạ Phương says: Trả lời


   Liên hệ vietfarm họ trả lời rẹt rẹt luôn, gửi hình bạn sẽ thấy tổ yến đúng hàng chuẩn như người ta bày nhận biết trên mạng, mình mua 1 hộp thử rồi thấy hài lòng nên mới mua thêm 2 hộp cho nhà mình với nhà chồng

 9. Mộc Miên says: Trả lời


  Có ai mua yến sào vietfarm rồi cho hỏi hình thức có đẹp không, vì mình muốn mua về biếu á nên cũng quan trọng cái khoản đóng gói

  1. Thanh Thanh says: Trả lời


   Em mỗi năm tết đến đều mua biếu sếp một hộp để sếp bồi bổ, bên này đóng gói sang lắm, có lót vải nhung vàng, ngoài còn có hộp nhìn đúng kiểu hàng xa xỉ thực sự luôn. Bên trong có tặng kèm đồ chưng yến cùng như táo đỏ, long nhãn nữa.

   1. Oanh Shu Shi says:


    Chỗ này bán hàng trực tiếp ở đâu để tôi ghé qua xem rồi mua trực tiếp luôn để có gì trả tiền họ ship tới cho bạn tôi

   2. Thùy says:


    Ở Hà Nội ưng thì ghé bên thuốc dân tộc ở ngõ 70 Nguyễn Thị Định xem mà thời đại 4.0 họ toàn mua online bác ạ, như em mua thì add zalo số 086.888.0102 nói họ gửi hình cho coi, ưng loại nào đặt rồi trả tiền trước luôn được mà

   3. Thái Hà says:


    Nhiều khi gửi ảnh lấy ở đâu 1 đàng ship tới 1 nẻo ko biết dc nhé, tôi từng mua chỗ khác bị vố này rồi, mất tiền đau lắm

  2. Ngọc Bảo says: Trả lời


   Thì kiểm tra hàng trước khi nhận, có gì trả lại anh shipper luôn, mà em mua hàng vietfarm lần thứ 3 rồi, ngoài yến sào em còn mua cả trùng thảo nữa kia, toàn thanh toán trước chả vấn đề gì cả, chỗ làm ăn uy tín thì khỏi lo

 10. Rachel Trần says: Trả lời


  Yến sào vietfarm này giá bao nhiêu vậy, hộp bao nhiêu gam, có loại nhỏ để dùng thử không

 11. Lê Lương says: Trả lời


  Thấy yến sào khánh hòa là brand lớn nên ai bán yến cũng bảo là yến khánh hòa. Mình có người quen bán yến nghe quảng cáo vanh vác là yến khánh hòa, rồi bao bì ghi khánh hòa này non thế nhưng biết nguôn gốc thực sự từ đâu, mình không sành nên cũng không biết được đâu

  1. Trần Hoài Lan says: Trả lời


   Giả yến khánh hòa nhiều lắm, giờ vàng thau lẫn lộn chả biết đường nào mà lần. Trước mình cũng mua 50gr yến trên fb của chị người quen, cam kết yến khánh hòa chắc như nịch nên cũng chấp nhận mua giá chát chua. Ai ngờ sau mới biết cô ấy nhập từ indonesia về mua hộp rồi in nhãn mác gắn là yến khánh hòa, xong đợt đó là mình cạch mặt luôn

   1. Ngọc Tâm says:


    Đấy ng quen còn thế huống chi là mua ngoài thị trường, giờ người ta chạy theo ma lực đồng tiền nên mua tổ yến khánh hòa chính gốc cũng khó.

   2. Hiền Lương says:


    Muốn mua yến khánh hòa chính gốc bạn đến vietfarm mà mua. Đây là thương hiệu yến khánh hòa có tiếng đấy, tôi cứ mỗi lần mua yến là cứ vietfarm cho chắc ăn chứ tìm mua mấy cửa hàng trên mạng tuy giá có rẻ hơn đấy nhưng dễ mắc bẫy lắm

   3. Xuân Sang says:


    Yến sào vietfarm chất lượng lắm đấy, yến được khai thác hoang dã ở vùng biển nha trang, chính gốc yến khánh hòa. Đây ở bài này cũng có nói là yến khai thác từ 100% từ lam đá tự nhiên, chất lượng thượng hạng nhé https://tradimec.com/yen-sao-vietfarm-thuong-pham-cao-cap-nang-tam-suc-khoe.html

   4. Trần Mai Ngân says:


    Tớ cũng đang dùng yến sào vietfarm, tổ yến to đều, sạch sẽ, ăn vào người khỏe ra nhiều, da nhuận sắc. Ăn hết hộp đấy tớ đặt tiếp

 12. Tuyến says: Trả lời


  Em có đặt 100gr yến trên shopee, người bán bảo yến khánh hòa chính gốc mà em về chưng nó tan ra, em nếm một ít yến khô thì thấy có vị ngọt. Thế yến của em có phải là yến khánh hòa không ạ?

  1. Thu Trang says: Trả lời


   Yến đấy có khi là loại yến vỡ rồi vá, độn thêm đường hóa học và thêu lại thành tổ đấy làm gì có yến khánh hòa ở đây.

   1. Hoàng Thị Ngoan says:


    Tổ yến giá tiền triệu khi đặt shopee cũng nên tìm shop uy tín chất lượng, xem rivew kĩ càng trước khi đặt chứ dễ mắc lừa yến giả lắm.Như mô tả của bạn là phần trăm là yến giả rồi chứ yến thật chưng lên vẫn còn sợi với cả yến khô không bao giờ ngọt hết

   2. Đỗ Lê Tường.98 says:


    Bạn đặt lâu chưa nếu chưa thì lên shopee yêu cầu trả hàng đi chứ yến giả rồi đó, ăn yến này vào hại sức khỏe lắm đấy bạn chứ không bổ béo gì đâu

 13. Đoàn Hữu says: Trả lời


  Yến sào vietfarm giá cả như thế nào vậy, tôi muốn mua một vài tổ yến để dùng xem như thế nào

  1. Lưu Ly says: Trả lời


   Hôm trước mình cũng mua yến vietfarm cho mẹ ăn vì mẹ mới phẩu thuật xong, mình mua 2 hộp, 1 hộp 50gr giá 2tr2, tổng cộng 2 hộp giá 4tr4 bạn ạ. Ở đây họ bán hộp 50g một chứ không có bán theo tổ bạn nhé. Bạn muốn mua loại như mình thì vào đặt trực tiếp luôn trên web này https://www.thuocdantoc.org/cong-dung-cua-yen.html

  2. Trần Thu Hà says: Trả lời


   Một hộp đó là mấy tổ và dùng trong thời gian bao lâu đấy mọi người, dùng có được lâu không vì thấy cũng đắt

  3. Hồ Trung An says: Trả lời


   Giá này so với nhiều nơi mình mua yến trước thì cũng cao đấy

  4. Hoa cỏ may 1099 says: Trả lời


   Mỗi nơi bán yến một mức giá khác nhau, mua yến giá rẻ thì dễ mua phải yến giả lắm bác. Thôi thì mua bên vietfarm có đắt hơn chút mà chắc ăn yến thật. Tôi đặt yến đây add zalo trước khi gửi yến họ chụp cận cảnh cho mà xem rồi nhận yến kèm giấy tờ chứng nhận đàng hoàng nữa

  5. Đỗ Hoàng Lan says: Trả lời


   Đặt yến online thì làm sao mà biết yến vietfarm nhỉ, nghe sợ nhiều nơi làm yến vietfarm giả

  6. Cẩm chướng hoa says: Trả lời


   Trên hộp yến sào vietfarm, rồi bạn liên hệ trực tiếp với bên họ chứ có phải gọi số điện thoại linh tinh đâu

 14. Trần Lan Anh says: Trả lời


  Mình ở xa k thể mua yến sào vietfarm trực tiếp được nên tính đặt yến, k biết giao yến từ xa về yến có còn nguyên tổ k hay vỡ vụn ra vì nghe nói yến khô giòn lắm

  1. Bad Boy says: Trả lời


   Bên đây đóng hàng cẩn thận lắm, hộp yến được bọc chống xốc rồi quấn kĩ càng lắm. Tớ cũng ở xa trung tâm thuốc dân tộc, đặt yến gửi về có bị sao đâu, vẫn còn nguyên tổ yến, hộp yến không bị trầy xước gì cả.

   1. Hoàng Hà Mideo says:


    Mình muốn đặt yến cho bà nội ăn tẩm bổ, mình ở Ninh Bình thì tầm bao nhiêu ngày nhận được

   2. Thanh Duy says:


    Ninh Bình sát Hà Nội trước em đặt yến tầm 2 ngày là có hàng à bạn. Nhưng dạo này dịch thì không biết được

   3. Ngô Tú Anh says:


    Dịch bên bưu điện vẫn hoạt động mà bạn, vẫn gửi hàng bình thường mà. Mình cũng ở bắc ninh gửi đặt yến vietfarm 2 ngày là có. Chủ yếu bạn không ở vùng dịch thì không sao cả đâu

   4. Lê Lợi says:


    Yến giá đắt như vậy thì không biết chi phí vận chuyển có được miễn ship không đó

 15. Trần An Di says: Trả lời


  E nghe yến sào vietfarm chất lượng nên muốn mua về cho bố ăn, em chỉ sợ hàng không đảm bảo chất lượng thôi, loạn giá nên chất lượng em thấy cũng loạn lắm

  1. Lê Bảo Thành says: Trả lời


   Yến vietfarm thì bạn khỏi lo về chất lượng đi, yến được kiểm định đàng hoàng rồi thì chuyên gia có tiếng cũng đánh giá cao nữa, bạn chưa yên tâm vấn đề gì thì cứ gọi và hỏi thẳng bên đó https://www.tapchidongy.org/yen-sao-vietfarm-duoc-gioi-chuyen-gia-khuyen-dung.html/

   1. Trần An Di says:


    Em chưng yến với mấy loại thuốc mà bên vietfarm gửi cho là táo đỏ, kỉ tử, đường phèn đấy. Một tuần em chưng 2 lần cho bố và mẹ em ăn. Sức khỏe của bố mẹ em cải thiện nhiều lắm. Em nghĩ là yến thật nên sức khỏe của bố mẹ em mới cải thiện tốt

   2. Mai AN_Nguyễn says:


    Có mua yến của một vài nơi rồi về so sánh thì thấy yên bên trung tâm dươc liệu này nó chất lượng hơn hẳn. Cái tổ yến nó dày, sợi nó to, lúc bóc ra xem cái tổ ấy thì sợi bên ngoài và bên trong nó không chênh nhau, tổ đẹp, chỉ có yến già mới làm được tổ đẹp vậy thôi

 16. Châu Liêm says: Trả lời


  Dạo này cuối năm việc nhiều, sức khỏe kém, hay đau đầu và mệt mỏi mua yến trên mạng về chưng ăn gần hết hộp 100gr yến tinh chết hết 1tr5 mà sao sức khỏe không có cải tiến gì hết, vẫn mệt mỏi như kiểu không ăn đấy.

  1. Hoàng Hôn says: Trả lời


   Chắc lại mua phải yến rút hết chất rồi, còn bã yến thì ăn cả núi cũng không khỏe lên được chứ huống gì là 100gr. Với cả yến rút chất mới có giá rẻ vậy chứ thị trường bán yến tinh chế tệ gì cũng 3tr/100gr đấy

   1. Lê Thiên Thanh says:


    Mua yên nguyên tổ hay là yến vụn vậy, yến nguyên tổ mà có giá đấy thì làm sao mà đảm bảo c.lg được

   2. Hoàng Mai Lài says:


    Giá đấy em nói thật với bác là em chưa mua được 50g chứ đừng nói gì 100g bác nhé. Kể cả yến còn lông chưa có giá đấy

 17. Ngô Thiện_976 says: Trả lời


  Hộp yến sào vietfarm gồm 6 tai như hình chụp ở trên bài viết đấy là bao nhiêu lạng nhỉ?

  1. Trần Mỹ Khuê says: Trả lời


   Hình chụp thì k chính xác được nhưng trước tôi mua hộp 50gr cũng có 6 tai như thế, tai khá là to và dày

   1. Lam Anh says:


    Một hộp 50g mà 6 tái thì là yến lâu năm chứ không phải yến non đâu. Yến lâu năm mới xây được tổ dày và nặng nhu vậy, yên non có khi 100g phải đến 20 tổ đấy. Loại yến già lâu năm chi phí cũng đắt đo

   2. Hồng Hà says:


    Môt hộp 6 tai như trong bài thì dùng khoảng bao lâu là hết, mong mọi người chia sẻ ý kiến

 18. Trần ÁNH says: Trả lời


  Trong các loại yến thì là yến khánh hòa là tốt nhất nhỉ, yên đắc lắc chăc skhoong bằng đâu đúng không nhỉ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Dược liệu chữa Dược liệu
Chia sẻ
Bỏ qua