Những Rủi Ro Khi Mổ Thoát Vị Đĩa Đệm Và Cách Xử Lý Không Xâm Lấn Bằng Thảo Dược

Mổ thoát vị đĩa đệm là lựa chọn cuối cùng khi việc hỗ trợ điều trị nội khoa thất bại, bệnh nhân đau đớn, khả năng vận động hạn chế. Vậy mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì hồi phục, có nguy hiểm không, giá bao nhiêu? Những thắc mắc này sẽ được chuyên trang giải đáp chi tiết qua nội dung dưới đây. Đồng thời, cách khắc phục thoát vị đĩa đệm hiệu quả và an toàn cũng được chia sẻ đến bạn đọc.

Nên đọc: Thoát vị đĩa đệm “án liệt” cận kề và giải pháp đẩy lùi bệnh hiệu quả

Mổ thoát vị đĩa đệm là gì? Mổ thoát vị đĩa đệm bao lâu thì hồi phục?

Mổ thoát vị đĩa đệm là việc sử dụng trang thiết bị, dụng cụ y tế giải thoát rễ thần kinh khỏi sự chèn ép của khối thoát vị, giảm đau và phục hồi vận động. Phẫu thuật thoát vị đĩa đệm chỉ được chỉ định ở 20% bệnh nhân thoát vị khi đau thần kinh tọa nghiêm trọng, thuốc giảm đau không có tác dụng, hỗ trợ điều trị nội khoa không hiệu quả, tái phát sau mổ, thoát vị đĩa đệm có biến chứng liệt vận động.

Can thiệp ngoại khoa chỉ được chỉ định trong trường hợp cần thiết
Can thiệp ngoại khoa chỉ được chỉ định trong trường hợp cần thiết

Một số phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm được áp dụng phổ biến hiện nay gồm:

Mổ hở thoát vị đĩa đệm: Bác sĩ thực hiện mổ mở vùng cột sống bị thoát vị, giải phóng sự chèn ép rễ thần kinh, loại bỏ khối thoát vị, xương chồi hay dây chằng bị thương tổn.

Mổ nội soi thoát vị đĩa đệm: Mổ nội soi là hình thức phẫu thuật tiên tiến, ít xâm lấn, an toàn hơn mổ truyền thống. Mổ nội soi không can thiệp nhiều đến cơ xương hay các mô lành xung quanh.

Mổ thoát vị đĩa đệm bằng laser: Mổ bằng laser hoạt động dựa trên nguyên lý khuếch đại ánh sáng bằng phóng xạ kích thích, không cần gây tê hay hay gây mê tại chỗ. Laser sẽ làm biến mất một lượng nhân nhầy đã bị thoát ra ngoài, co nhỏ khối thoát vị, giải phóng sự chèn ép trên dây thần kinh và bớt lực trọng tải ở đĩa đệm. 

Phẫu thuật thay đĩa đệm nhân tạo: Phần đĩa đệm đã bị thoát vị được thay thế bằng đĩa đệm nhân tạo được sản xuất bằng kim loại, nhựa, giúp cột sống tăng khả năng chịu lực và cải thiện vận động. Thay đĩa đệm nhân tạo có chi phí phẫu thuật đắt đỏ.

Xem ngay: Thoái hóa đốt sống cổ nguy cơ liệt nửa người và cách xử lý không xâm lấn

Các hình thức mổ thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay
Các hình thức mổ thoát vị đĩa đệm phổ biến hiện nay

Đa số các cách phẫu thuật đĩa đệm kể trên được thực hiện trong thời gian từ 45 – 60 phút nhưng để chờ vết thương lành, vấn đề co cơ thắt lưng phục hồi có thể vận động trở lại thì phải mất ít nhất 2 tháng. Nhiều trường hợp phải chờ từ 6 tháng đến 1 năm để lành xương thì mới trở lại sinh hoạt làm việc được. 

Trong quá trình phục hồi sau phẫu thuật, người bệnh phải đối mặt với đau đớn mỗi ngày. Đây là lý do khiến người bệnh thoát vị đĩa đệm chọn hỗ trợ điều trị nội khoa bằng thuốc thay cho phẫu thuật.

Những RỦI RO và BIẾN CHỨNG đằng sau mỗi ca phẫu thuật thoát vị đĩa đệm

Sau phẫu thuật, người bệnh thoát vị đĩa đệm sẽ phải đối mặt với những cơn đau dai dẳng kéo dài. Các dây thần kinh ở xung quanh đĩa đệm bị thoát vị chưa thể hồi phục, mô sẹo sau phẫu thuật gây đau nhức nặng nề cho người bệnh. Đau đớn, tâm lý lo sợ khi can thiệp dao kéo khiến nhiều người bệnh chùn bước khi tiến hành phẫu thuật.

Mổ thoát vị đĩa đệm là phương pháp hiện đại. Tuy nhiên, nhiều người bệnh đã phải ân hận khi phải đối mặt với tình trạng đau đớn và các biến chứng sau hậu phẫu như:

 • Nhiễm trùng vết mổ, nhát là nhiễm trùng liên quan đến đĩa đệm hoặc ống sống, có thể ảnh hưởng đến tính mạng người bệnh.
 • Tổn thương rễ thần kinh, ảnh hưởng đến các hệ cơ quan khác.
 • Nguy cơ thoái hóa đốt sống ở các phân đoạn liên quan đến khu vực mổ.
 • Xơ hóa hay suy yếu các vùng cơ ở cột sống thắt lưng.
 • Xuất huyết trong mô; tê liệt cơ chi dẫn đến bại liệt.
Mổ thoát vị đĩa đệm cũng tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm
Mổ thoát vị đĩa đệm cũng tiềm ẩn biến chứng nguy hiểm

Theo số liệu thống kê, khoảng 5 – 15% người bệnh vẫn có khả năng tái phát sau khi tiến hành phẫu thuật thoát vị đĩa đệm. Tái phát sau mổ buộc người bệnh phải tiến hành phẫu thuật tiếp lần thứ 2 và đau đớn, nguy cơ biến chứng cũng tăng lên. 

Mổ thoát vị đĩa đệm là phẫu thuật lớn nên người bệnh cần sáng suốt lựa chọn những đơn vị y tế uy tín, thường là các bệnh viện lớn có đội ngũ bác sĩ giỏi và giàu kinh nghiệm. Nhiều trường hợp, người bệnh gặp phải những rủi ro đáng tiếc ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng khi thực hiện phẫu thuật tại cơ sở y tế kém chất lượng.

Ngoài những biến chứng, rủi ro do khi mổ thoát vị đĩa đệm thì chi phí đắt đỏ cho phẫu thuật này cũng khiến nhiều người bệnh lo lắng. Theo đó, chi phí cho các ca phẫu thuật tùy từng phương pháp sẽ dao động từ 15 – 90 triệu đồng mà không phải người bệnh nào cũng đủ điều kiện thực hiện.

Chi phí đắt đỏ nhưng vẫn có rủi ro, biến chứng, đau đớn và nguy cơ tái phát đĩa đệm nên đa số người bệnh thoát vị đĩa đệm đều từ chối mổ. Thay bằng phẫu thuật, có đến 80% người bệnh thoát vị đĩa đệm lưng, cổ lựa chọn phương án hỗ trợ điều trị bảo tồn bằng thuốc và trị liệu Y học cổ truyền, bởi tính hiệu quả, an toàn.

Xem ngay: Cách vượt qua bệnh thoát vị đĩa đệm L4L5 dễ dàng của Nghệ sĩ Phú Thăng

Đẩy lùi thoát vị đĩa đệm KHÔNG XÂM LẤN bảo tồn nguyên vẹn cột sống với phác đồ Y học cổ truyền “4 TRONG 1” 

Trải qua hơn 1 thập kỷ hình thành và phát triển, sở hữu kho tàng trên 100 bài thuốc cổ phương, hàng trăm vị thuốc quý, Trung tâm Thuốc dân tộc đã xây dựng thành công phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm HOÀN CHỈNH, CHUYÊN SÂU. Quá trình hoàn thiện phác đồ cũng trải qua nhiều phân tích, khảo sát, thử nghiệm bài bản trước khi đưa vào ứng dụng nhằm đảm bảo tính an toàn và hiệu quả trong xử lý thoát vị đĩa đệm.

Phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc là sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các giá trị y học cổ truyền và y học hiện đại, mang đến bước đột phá trong đẩy lùi thoát vị đĩa đệm, bao gồm: Bài thuốc uống thảo dược, bác sĩ tư vấn dinh dưỡng và bài tập, trị liệu YHCT, cồn xoa bóp thảo dược. Cụ thể như sau:

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang phối chế 50 vị thuốc tái tạo và phục hồi đĩa đệm

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược XỬ LÝ CHUYÊN SÂU thoát vị đĩa đệm được nghiên cứu và bào chế độc quyền bởi đội ngũ bác sĩ YHCT hàng đầu tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển bài bản dựa trên cốt thuốc “giấu” bí truyền của người Tày, y pháp của đại danh y Hải Thượng Lãn Ông và sự hỗ trợ đắc lực từ khoa học hiện đại.

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp duy nhất được nghiên cứu bài bản
Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp duy nhất được nghiên cứu bài bản

Quốc dược Phục cốt khang được phối chế từ hơn 50 loại thảo dược thiên nhiên quý, có giá trị cao trong việc nuôi dưỡng và phục hồi đĩa đệm, xương khớp. Trong đó, có nhiều vị thuốc là “bí dược” từ rừng xanh đại ngàn của người Tày LẦN ĐẦU TIÊN được đưa vào ứng dụng Việt Nam. Điển hình như:

 • Kê huyết đằng: Là cây thuốc đứng đầu bảng bổ máu, quy vào kinh can – thận – tâm – tỳ, giúp điều hòa khí huyết, hành huyết, bổ huyết, kháng viêm, giảm đau nhức xương khớp hiệu quả.
 • VUA các loại tầm gửi như: Phác kháo cài, phác mạy nghiến, phác mạy liến… làm mạnh gân cốt, chỉ thống, tiêu viêm, phục hồi tổn thương và tái tạo đĩa đệm hiệu quả.
 • Dây thau pinh: Bổ thận, giải độc, khu phong, trừ tà, tiêu viêm đau, phục hồi xương khớp.
 • Rễ cây tào đông: Khu phong, lợi thấp, thư cân, loại bỏ đau nhức đĩa đệm từ gốc.
 • Vỏ gạo: Tái tạo và phục hồi xương khớp, thanh nhiệt, giải độc,tiêu viêm sưng hiệu quả.
 • Vương cốt đằng: Tính mát, quy vào kinh can với tác dụng khu phong, trừ thấp, thư cân hoạt lạc. Nhờ vậy vị thuốc có tác dụng giảm đau lưng, bong gân, sai khớp…

Xem chi tiết: Giải mã 50 bí dược góp mặt trong bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc kết hợp hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp
Bài thuốc kết hợp hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp

Ngoài ra, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang còn gồm những dược liệu trị đau nhức xương khớp kinh điển của Y học cổ truyền như: Dây đau xương, hầu vĩ tóc, hy thiêm, thiên niên kiện, hoài sơn, ngưu tất… 

Hơn 80% dược liệu của bài thuốc được thu hái từ hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp phát triển, dược liệu chuẩn sạch GACP-WHO, đáp ứng các tiêu chí của Tổ chức Y tế Thế giới, đảm bảo 3 KHÔNG: Không tác dụng phụ – không nhờn thuốc – không phụ thuộc thuốc. Đặc biệt, nhiều bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên. Bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ.

LIÊN HỆ NGAY BÁC SĨ TƯ VẤN CÁCH LÀNH BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM KHÔNG CẦN MỔ BẰNG BÀI THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT KHANG

Hơn 50 vị thuốc được phối chế theo công thức “vàng” với 3 nhóm thuốc phối hợp sức mạnh, loại bỏ từ gốc căn nguyên gây bệnh.

 • Quốc dược bổ thận hoàn: Tác dụng bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, dưỡng âm, kiện tỳ, làm mạnh gân cốt.
 • Quốc dược giải độc hoàn: Là “liều thuốc kháng sinh tự nhiên” giúp thanh lọc cơ thể, giải độc, tiêu viêm, điều hoà khí huyết, giảm bớt các triệu chứng đau nhức, khó chịu.
 • Quốc dược Phục cốt hoàn gia giảm chuyên biệt cho thoát vị đĩa đệm: Là “mũi tên vàng” mạnh mẽ tấn công trực tiếp vào căn nguyên loại bỏ mầm bệnh, tăng cường hấp thụ canxi và các dưỡng chất, làm lành tổn thương, giảm đau, tái tạo và phục hồi đĩa đệm chuyên sâu, toàn diện, phục hồi vận động.
3 nhóm thuốc loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm
3 nhóm thuốc loại bỏ toàn bộ căn nguyên gây thoát vị đĩa đệm

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cho hiệu quả cao và bền vững theo từng giai đoạn:

Giai đoạn 1 – Kháng viêm, Tiêu độc, loại bỏ căn nguyên: Dược tính tập trung khử tà, tiêu độc, loại bỏ phong hàn, thấp nhiệt khu trú tại đĩa đệm, từ đó trừ khử căn nguyên gây bệnh, giảm đau. Trong thời gian đầu, một số người bệnh nặng có thể cảm nhận được đau nhức gia tăng do thuốc có tính hoạt huyết nhưng sẽ thuyên giảm ngay sau đó, vận động được cải thiện.

Giai đoạn 2 – Tái tạo, Làm lành: Bài thuốc cung cấp dưỡng chất, canxi, dịch nhầy nhằm phục hồi tổn thương ở đĩa đệm, làm khỏe và nâng đỡ cơ lưng, giúp đĩa đệm thêm dẻo dai. Trong giai đoạn này người bệnh thuyên giảm đến 80-90% tình trạng đau nhức, vận động dễ dàng.

Giai đoạn 3 – Nuôi dưỡng, Phục hồi: Sụn khớp, đĩa đệm, hệ thống dây chằng được nuôi dưỡng và tăng cường, nâng cao chính khí, hạn chế nguy cơ thoát vị đĩa đệm tái phát.

[Người thật việc thật]: Phản hồi người bệnh thoát vị đĩa đệm về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc xử lý thoát vị đĩa đệm chuyên sâu theo 3 giai đoạn
Bài thuốc xử lý thoát vị đĩa đệm chuyên sâu theo 3 giai đoạn

Cồn xoa bóp và thuốc đắp thảo dược giảm đau và kháng viêm tại chỗ

Kết hợp với bài thuốc uống, Trung tâm Thuốc dân tộc sử dụng cồn xoa bóp ngoài da nhằm hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm, kiểm soát triệu chứng, nâng cao tính toàn diện của phác đồ. Chế phẩm là tâm huyết, trí tuệ, kinh nghiệm của đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm, chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn.

Được chiết xuất dưới dạng lỏng với thành phần là những thảo dược tự nhiên như dây đau xương, dây thau pinh, thiên niên kiện, đương quy… cồn xoa bóp dễ dàng thẩm thấu sâu vào da, thông kinh lạc, giảm đau nhức, sưng tấy ở các đốt sống, hỗ trợ tái tạo và phục hồi đĩa đệm.

Kết hợp trị liệu Y học cổ truyền tăng hiệu quả, rút ngắn thời gian phục hồi đĩa đệm

Với kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực y học cổ truyền, Trung tâm Thuốc dân tộc đang áp dụng các hình thức trị liệu như bấm huyệt, cấy chỉ, thủy châm, châm cứu… Đội ngũ thực hiện là các bác sĩ, kỹ thuật viên có trình độ chuyên môn cao. 

Việc kết hợp trị liệu với cồn xoa bóp ngoài da, bài thuốc uống giúp xử lý chuyên sâu căn nguyên thoát vị đĩa đệm, thúc đẩy khí huyết lưu thông, giảm đau nhức, tăng độ linh hoạt cho đĩa đệm và các đốt sống, cải thiện khả năng vận động. Tùy thuộc vào mức độ bệnh, cơ địa mỗi người mà bác sĩ sẽ chỉ định hình thức trị liệu phù hợp.

Trị liệu YHCT giúp tăng hiệu quả của phác đồ xương khớp
Trị liệu YHCT giúp tăng hiệu quả của phác đồ xương khớp

Bác sĩ tư vấn chế độ dinh dưỡng và bài tập thoát vị đĩa đệm khoa học

Để phục hồi vận động toàn diện, Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng mô hình 1 BÁC SĨ – 1 BỆNH NHÂN trong phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm. Người bệnh được các bác sĩ/ kỹ thuật viên của Trung tâm tư vấn, hướng dẫn chi tiết cách xây dựng chế độ dinh dưỡng và bài tập thoát vị đĩa đệm khoa học và phù hợp với từng mức độ bệnh. Đặc biệt, các bác sĩ của Trung tâm sẽ theo sát và đồng hành cùng bệnh nhân trong suốt quá trình hỗ trợ điều trị. Điều này giúp người bệnh an tâm và đạt được hiệu quả tốt nhất.

ĐỂ LẠI SỐ ĐIỆN THOẠI BÁC SĨ SẼ GỌI LẠI TƯ VẤN CHI TIẾT CÁCH LÀNH BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM

Bởi tính hoàn chỉnh, cơ chế tối ưu bài thuốc uống và phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm của Trung tâm đã được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu. Quý khán giả có thể theo dõi chi tiết tại video phía dưới:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nhận được rất nhiều phản hồi và đánh giá tích cực từ phía chuyên gia và bệnh nhân.

Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đánh giá cao hiệu quả bài thuốc:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Bệnh viện Y học cổ truyền Hà Đông nhận định bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc mang lại hiệu quả toàn diện, tối ưu:

 

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng lành bệnh thoát vị đĩa đệm L4 L5 nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc:

Không còn đau nhức do thoát vị đĩa đệm thắt lưng, người xe ôm quẳng gánh âu lo vui sống:

Ngoài ra cũng có nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nhắn tin về Trung tâm và cho phản hồi tích cực:

Bệnh nhân phản hồi tích cực sau thời gian ngắn dùng Quốc dược Phục cốt khang
Bệnh nhân phản hồi tích cực sau thời gian ngắn dùng Quốc dược Phục cốt khang
Sau khi dùng thuốc, cơn đau vai gáy của bệnh nhân giảm đáng kể
Sau khi dùng thuốc, cơn đau vai gáy của bệnh nhân giảm đáng kể

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm, quý độc giả có thể liên hệ trực tiếp Trung tâm Thuốc dân tộc theo thông tin dưới đây:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Đơn vị Y học cổ truyền UY TÍN, được đông đảo nhân dân lựa chọn, VTV đưa tin giới thiệu, chuyên gia đánh giá cao.
 • Là nơi quy tụ đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia YHCT hàng đầu.
 • Sở hữu kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương.
 • Đơn vị được Bộ Y tế cấp phép hoạt động và lựa chọn là mô hình kiểu mẫu.
 • Nhận được nhiều giải thưởng danh giá.

Thông tin liên hệ:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

Nói KHÔNG với MỔ THOÁT VỊ: Giải pháp tự nhiên, đẩy lùi bệnh TỪ GỐC, dự phòng mọi biến chứng 

Mổ thoát vị thường đi kèm với nhiều đau đớn, tốn kém, rủi ro và nguy cơ biến chứng. Vì thế, nếu không phải đường cùng, đây không phải lựa chọn tối ưu cho người bệnh. Rất nhiều người cũng vì e ngại “tiền mất, tật mang” mà vẫn kiên trì dùng thuốc hoặc tìm đến các giải pháp khác. 

Một trong những cách có thể thay thế cho mổ thoát vị, đem lại HIỆU QUẢ PHỤC HỒI CAO và BỀN VỮNG, lại đảm bảo AN TOÀN, không biến chứng, không tác dụng phụ chính là áp dụng các phương pháp phục hồi tự nhiên, không dùng đến thuốc, KHÔNG TÁC ĐỘNG XÂM LẤN.

Liệu trình hiện đang được tin tưởng lựa chọn và có đánh giá cao nhất phải kể đến Đông phương Liệu cốt khang, ứng dụng độc quyền tại Trung tâm Đông phương Y pháp. Đây chính là thành quả nghiên cứu suốt nhiều năm của đội ngũ chuyên gia, bác sĩ hàng đầu về lĩnh vực cơ xương khớp cũng như chữa bệnh  không dùng thuốc. 

Tổng thể liệu trình Đông phương Liệu cốt khang cho bệnh nhân thoát vị
Tổng thể liệu trình Đông phương Liệu cốt khang cho bệnh nhân thoát vị

Các phương pháp chính: Vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, bài tập chuyên biệt, chế độ dinh dưỡng và liệu pháp kết hợp. Tất cả đều dựa trên cơ chế TÁC ĐỘNG TỰ NHIÊN, thông qua hệ thống huyệt đạo, kinh lạc, hệ tuần hoàn, chức năng phủ tạng,… để kích thích khả năng tự phục hồi của cơ thể. 

 • Giúp cơ thể sản sinh ra các chất giảm đau, kháng sinh tự nhiên để chống lại cơn đau nhức. 
 • Giúp lưu thông khí huyết, giảm chèn ép, phá vỡ ứ tắc để giải quyết tình trạng tê bì do nhân nhầy thoát vị gây ra. 

Ngoài xử lý triệu chứng, giải pháp trong liệu trình còn có khả năng cung cấp, bổ sung thêm dinh dưỡng để nuôi xương chắc khỏe từ bên trong. Bên cạnh đó, còn giúp tăng cường vận động, duy trì sự dẻo dai của hệ cơ xương khớp. Từ đó, dự phòng các biến chứng teo cơ, bại liệt, yếu chi về sau. 

Hiệu quả liệu trình đã được chứng minh ở mức tương đối cao với tỷ lệ bệnh nhân phục hồi hoàn toàn lên đến 81,3%. Đặc biệt, đa phần bệnh nhân đều không phải chịu tình trạng đau nhức gia tăng như hiện tượng công thuốc

Các phương pháp được ứng dụng không những được Bộ y tế cấp phép mà còn được các chuyên gia cũng như bệnh nhân đánh giá rất cao, chia sẻ và truyền tai nhau lựa chọn nhiều. 

Bệnh nhân chia sẻ về trải nghiệm trị liệu tại Đông phương Y pháp
Bệnh nhân chia sẻ về trải nghiệm trị liệu tại Đông phương Y pháp

Xem ngay: Đánh giá, phản hồi tích cực từ người bệnh về hiệu quả Đông phương Liệu cốt khang chữa thoát vị đĩa đệm

Người bệnh nên lựa chọn xử lý thoát vị đĩa đệm bằng Đông phương Liệu cốt khang. Vì:

 • Liệu trình KHOA HỌC, CHUYÊN SÂU, hiệu quả CHUYÊN BIỆT cho từng đối tượng bệnh. 
 • An toàn, lành tính, phạm vi ứng dụng rộng, áp dụng được cho nhiều đối tượng khác nhau, kể cả những bệnh nhân có dấu hiệu biến chứng, hạn chế vận động hoặc trước đó đã từng dùng nhiều phương thuốc không hết bệnh. 
 • Không xâm lấn, không đau đớn. Trị liệu an toàn, chuyên nghiệp với đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên hàng đầu trong điều kiện cơ sở vật chất đảm bảo, đạt chuẩn. 

Chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống đã đưa tin giới thiệu về giải pháp và cơ sở dịch vụ tại Trung tâm

Nếu đang gặp vấn đề về thoát vị đĩa đệm, không muốn dùng thuốc hoặc không muốn phẫu thuật, bệnh nhân có thể tìm đến giải pháp này để nhanh chóng loại bỏ cơn đau nhức mà vẫn đảm bảo an toàn. Mọi thông tin xin liên hệ đến hotline 097 457 3434 để nhận tư vấn. Hoặc đặt lịch thăm khám, trị liệu trực tiếp tại các CHUỖI PHÒNG KHÁM của Trung tâm.

LIÊN HỆ VÀ ĐẶT LỊCH NGAY ĐỂ ĐƯỢC HƯỚNG DẪN LIỆU TRÌNH PHÙ HỢP NHẤT

Trên đây là những thông tin về các phương pháp mổ thoát vị đĩa đệm đang được áp dụng phổ biến nhất hiện nay. Mong rằng, quý bạn đọc sẽ sớm lựa chọn được phương pháp điều trị phù hợp và sớm đẩy lùi căn bệnh thoát vị đĩa đệm.

ĐẶT LỊCH KHÁM, LỰA CHỌN BÁC SĨ KHÁM BỆNH THOÁT VỊ ĐĨA ĐỆM TẠI ĐÂY

Tin bài nên đọc:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

 1. Nam Đặng says: Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm mới khoảng 4 tháng nay thôi, thế mà dùng thuốc Quốc dược phục cốt khang kết hợp với cấy chỉ huyệt đạo bên TT thuốc dân tộc, khoảng 1 tháng đã thấy bệnh ổn hẳn rồi, không đau nhức nữa, đi lại vận động cũng dễ dàng hơn

  1. Phúc says: Trả lời

   Cấy chỉ huyêt đạo là thế nào bác nhỉ ? Lần đầu tôi nghe đấy

   1. Vũ Duy Anh says:

    Cấy chỉ huyệt đạo nó là 1 dạng giống như châm cứu nhưng khác ở chỗ là người ta sẽ cấy chỉ cagut vào thẳng huyệt đạo của bác, khoảng 20 ngày sau chỉ sẽ tự tiêu, cách này tác dụng tốt hơn châm cứu ở chỗ chỉ cagut sẽ được giữ trong huyệt giúp điều trị bệnh, còn châm cứu thì chỉ có tác dụng trong thời điểm kim châm vào người thuii bác. Tôi thấy pp vạt lí trị liệu này khá phổ biến và được rất nhiều người sử dụng bên TT thuốc dân tộc đó, bạn vào link này đọc là sẽ hiểu hơn về pp này nè https://www.thuocdantoc.org/cay-chi

  2. Bích Huệ says: Trả lời

   Công nhận phương pháp cấy chỉ này có hiệu quả gấp 3 4 lần châm cứu thông thường luôn

 2. Hạnh Ngô says: Trả lời

  Mấy phương pháp phẫu thuật cùng cực lắm mới nên làm các bác ạ, chứ đụng dao kéo chả tốt chút nào, sức khoẻ suy giảm chưa kể trái gió trở trời vết mổ còn đau nhức nữa cơ :(( Mình mổ thoát vị đĩa đệm vào năm ngoái xong giờ đang hối hận lắm này

  1. Mai Thuý Anh says: Trả lời

   Công nhận là mổ xong sức khoẻ giảm sút thật, dù không gây mê nhưng vẫn hại, mà mổ xong không giữ gìn cẩn thận khả năng tái lại bệnh có khi còn nặng hơn lúc ban đầu nữa

  2. Thanh Sơn says: Trả lời

   Mấy bệnh liên quan đến xương khớp như này mình nói không với đụng dao kéo và nói không với Tây y, vì xương khớp mình thấy theo đông y là an toàn nhất, họ cho dùng thuốc lẫn điều trị vật lí trị liệu, không can thiệp 1 chút dao kéo nào nên người rất khoẻ, khỏi bệnh xong cũng thấy tràn trề sức sống, không lo đau nhức khi thay đổi thời tiết nữa

   1. Quang Huy says:

    Chuẩn rồi Sơn ạ, tớ đang chữa thoát vị đĩa đệm bằng Quốc dược phục cốt khang, kết quả cải thiện chậm nhưng rõ rệt từng ngày luôn ấy, uống thuốc đông y còn không lo phản ứng phụ nữa, trộm vía uống vào người khoẻ hơn bao nhiêu

 3. Khuất Duy Đạt says: Trả lời

  Bài thuốc Quốc dược phục cốt khang thành phần nhiều dược liệu vậy, mỗi loại 1 ít liệu có tạp nham không, chứ sợ uống thuốc thành phần đủ thể loại xong chả chữa được hết bệnh thì mệt

  1. Tiến Nghĩa says: Trả lời

   Mỗi loại dược liệu trog thuốc đều được các bs nghiên cứu kĩ lưỡng rồi bạn, mỗi thành phần đều có chức năng riêng để điều trị bệnh, không tạp nham đâu bạn, nghiên cứu tìm tòi tốn bao nhiêu thời gian mới chế xuất ra được 1 bài thuốc đó. Với cả chắc bạn chưa quen dùng thuốc đông y chứ hầu như thuốc đông y thành phần dược liệu đều nhiều như này mà

  2. Minh Tú says: Trả lời

   Người ta nghiên cứu bỏ công bỏ thời gian để cho ra được 1 bài thuốc mà bạn lại bảo dược liệu tạp nham thì bạn hơi sai rồi :)))

 4. Nguyễn Văn Vinh says: Trả lời

  Có bạn nào chữa thoát vị địa đệm bên TT thuốc dân tộc chưa, cho mình xinh chút review về bác sĩ và quy trình khám ở đây với ?

  1. Nguyễn Phương Linh says: Trả lời

   Mình chữa thoát vị đĩa đệm ở TT thuốc dân tộc vào năm ngoái nè bạn, mình chữa của bs Lê Hữu Tuấn, mình khuyên bạn qua đây chữa thì cứ chọn bs Lê Hữu Tuấn nhé vì bác giỏi lắm, chữa trị các bệnh về xương khớp mát tay cực kì. Bệnh của mình nhờ bác nên khoảng 3 tháng là hồi phục rùi đó. Còn về quy trình khám ở TT thì cũng khá đơn giản và nhanh gọn, bạn qua khám sẽ được bs hỏi han khá kĩ về bệnh, bs sẽ hỏi kĩ nhất về những liệu trình hay loại thuốc mà bạn từng điều trị trước đây, sau đó bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị và kê thuốc cho bạn. Đơn giản, nhẹ nhang và không đau đớn chút nào hihi

   1. Nguyễn Văn Vinh says:

    Cứ qua TT khám rồi bảo người ta xếp cho khám của bs Tuấn là được hả bạn ?

  2. Nguyễn Phương Linh says: Trả lời

   Bạn nên đặt lịch trước nhé, vì TT khá đông bệnh nhân nên nhiều khi đến người ta dễ xếp random bs ấy bạn, nên là đặt trước cho chắc bạn ạ, mình đưa link bạn vào luôn đây đặt cho nhanh nhé https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

 5. Hoàng Huyền says: Trả lời

  Điều trị thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc Quốc dược phục cốt khang bắt buộc phải kết hợp với vật lí trị liệu thì mới khỏi bệnh được ạ ? Tại mình sợ vật lí trị liệu lắm, mình chịu đau kém huhu

  1. Phùng Văn Quang says: Trả lời

   Cái này còn tuỳ thuộc vào tình trạng bệnh mà bs sẽ đưa ra phác đồ điều trị riêng cho từng bệnh nhân bạn ạ. Có trường hợp thoát vị đĩa đệm nhẹ thì chỉ cần dùng thuốc thôi là ổn, nhưng trường hợp nặng hơn thì phải kết hợp cả vật lí trị liệu nữa thì mới có hiệu quả.

  2. Hương says: Trả lời

   Vật lí trị liệu 1 2 hôm đầu chưa quen thì đau thuii bạn ạ, các hôm sau quen dần rồi thì cảm giác đau cũng giảm đi nhiều đó. Mình cũng không phải là đứa chịu đau giỏi mà vẫn trải qua ngon lành 10 buổi châm cứu bấm huyệt này. Nói chung tinh thần thoải mái thì mọi thứ đều sẽ ổn bạn cứ yên tâm nhé. Muốn khỏi bệnh thì cũng nên dũng cảm 1 chút bạn uii. Cố lên nhaa

 6. Nguyễn Xuân says: Trả lời

  Bố minh năm nay 60 tuổi, do công việc của bố là lái xe đường dài, ngồi nhiều nên bố bị thoát vị đĩa đệm đã 3 năm nay, bố mình có được bác sĩ chỉ định mổ. Liệu mổ xong bệnh có khỏi hẳn được không và với 1 người đã có tuổi như bố thì mổ có nguy hiểm không mọi người nhỉ ?

  1. Ngọc Ánh Lê says: Trả lời

   Mổ giờ có nhiều hình thức mổ mà chị, bố chị có tuổi rồi thì bs sẽ chỉ định mổ theo phương pháp an toàn và ít rủi ro nhất. Như bố em ngoài 60 bị thoát vị đĩa đệm bs chỉ định cho mổ nội soi, phương pháp này an toàn hơn mổ truyền thống vì không can thiệp nhiều đến cơ xương với các mô lành xung quanh. Mổ xong bố em trộm vía còn khoẻ ra, k đau mỏi nữa, cuộc sống cải thiện hẳn.

  2. Minh Nghĩa says: Trả lời

   Đã dính đến dao kéo không nhiều thì ít vẫn có rủi ro chị ạ. Với những người trẻ tuổi thì không vấn đề gì vì có sức đề kháng để vực lên nhưng với những người có tuổi như bố mẹ mình thì không nên đụng dao kéo, em khuyên chân thành là vậy, vì mổ xong sức khoẻ giảm sút rõ rệt ấy chị. Thoát vị đĩa đệm vẫn có cách chữa khỏi mà không cần dùng đến phương pháp mổ chị ạ. Chị thử cho bố chữa trị theo đông y xem sao, em thấy các bệnh về xương khớp chữa trị theo đông y khá tốt, người cao tuổi đa phần toàn chữa đông y vì an toàn cho sức khoẻ đó. Em còn trẻ tuổi mà năm ngoái bị thoát vị đĩa đệm em cũng dùng thuốc Đông y Quốc dược phục cốt khang đó, thuốc tốt mà còn bồi bổ cơ thể nữa chị ạ.

   1. Nguyễn Xuân says:

    Em dùng mỗi thuốc này mà khỏi được thoát vị đĩa đệm á ? Bệnh của em có dai dẳng như bố chị không ?

  3. Minh Nghĩa says: Trả lời

   Bệnh của em bị không lâu như bố chị, em bị khoảng 1 năm thôi xong e chữa bằng Đông y luôn, nhưng bệnh của em cũng khá phức tạp, người em thỉnh thoảng còn cứng không xoay, không đứng nổi vì đau ấy. Em chữa trị theo phác đồ điều trị của bs bên trung tâm thuốc dân tộc, sử dụng 2 liệu trình thuốc Quốc dược phục cốt khang kết hợp với châm cứu bấm huyệt trong 10 ngày chị ạ. Tầm 2 tháng là e thấy bệnh cải thiện 80% rồi.

   1. Thu Phương says:

    2 liệu trình thuốc mà mới cải thiện 80% thì cũng lâu phết bạn Nghĩa nhỉ ?

  4. Dương Ngọc Thu says: Trả lời

   Vì điều trị bằng Đông y mà Phương ơi, nên sẽ lâu hơn Tây y, nhưng điều trị bằng Đông y mà khỏi thì bệnh sẽ khó tái lại như điều trị bằng Tây y, Đông y cũng an toàn cho sức khoẻ đặc biệt là người lớn tuổi đó. Nên xác định theo đông y thì phải kiên trì thui bạn

 7. Vũ Dương says: Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đã 3 năm, luôn đau nhức ở vùng cổ và thắt lưng, có lúc cơn đau lan sang xuống cả chân và tay rất khó chịu. Kể từ ngày bị thoát vi đĩa đệm, cuộc sống của mình bị ảnh hưởng nhiều, không mang vác được những đồ vật nặng, không có khả năng tập thể dục vì cứ cử động là đau thấu xương. Mình có uống thuốc tây y, kết hợp với cao hổ cốt, ngoài ra mua cả đai đeo để đeo hằng ngày nhưng vẫn không ăn thua. Thế là cuối năm ngoái bs đã chỉ định cho mình mổ bằng phương pháp laser, khá nhanh, an toàn và mang lại hiệu quả cao. Mổ xong mình vui mừng vì nghĩ đã thoát khỏi căn bệnh oái oăm này nhưng hoá ra không phải, 3 tháng trở lại đây mình bắt đầu thấy dấu hiệu của bệnh tái phát lại. Giờ mình stress quá, tốn bao nhiêu tiền của rồi vẫn chẳng đâu vào đâu. Đợt gần đây minh mới được người bạn mách cho bài thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang này, nhưng bệnh của mình có vẻ khá khó chữa, chả biết dùng thuốc đông y có tác dụng không haizz

  1. Linh Trang says: Trả lời

   Bố mình cũng bị thoát vị đĩa đệm, mổ laser xong vẫn bị tái phát lại giống bạn. Biết thế không cho bố mổ, mổ xong sức khoẻ giảm sút đi mà bệnh vẫn không khỏi :((

  2. Nguyễn Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Mình bị thoát vị đệm mãn tính gần chục năm nay, chữa đủ thuốc tây không khỏi, nhưng kẻ từ ngày chuyển qua dùng thuốc đông y Quốc dược phục cốt khang thì thấy cải thiện hẳn, mình khá là bất ngờ vì gần như đã xác định sống chung với căn bệnh này rồi vậy mà hợp thuốc thế là lại khỏi, mà dùng thuốc đông y còn nhẹ nhàng, không gây hại cho sức khoẻ như thuốc tây y. Ngoài dùng thuốc bs còn cho mình châm cứu trong khoăng 2 tuần nữa. Với trường hợp mãn tính chục năm như mình còn khỏi được thì mình nghĩ trường hợp của bạn cũng có cơ hội khỏi đó. Vãn dịch bạn qua TT thuốc dân tộc khám xem thế nào, sau đó điều trị theo phác đồ của bác sĩ là có khi ổn

   1. Vũ Dương says:

    Phác đồ điều trị của bạn gồm dùng thuốc với châm cứu trong khoảng bao lâu thì bệnh cải thiện vậy ?

  3. Nguyễn Quỳnh Nhi says: Trả lời

   Mình châm cứu trong 2 tuần và kết hợp dùng Quốc dược phục cốt khang khoảng 3 tháng là bệnh cải thiện 90% rồi bạn ạ. Chữa đông y lành lắm nên giờ khỏi bệnh còn thấy người khoẻ ra, ăn uống ngủ nghỉ tốt hơn nữa

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo