[Review] Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang Của Trung Tâm Thuốc Dân Tộc Có Tốt Không?

4.8/5 - (19 bình chọn)

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc hiện đang được rất nhiều người bệnh quan tâm tìm kiếm. Bên cạnh những người bệnh đã tin tưởng, lựa chọn điều trị và khỏi bệnh vẫn còn nhiều người đang băn khoăn không biết bài thuốc này chữa bệnh xương khớp tốt không, có những ưu điểm như thế nào? Nội dung bài viết này sẽ giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hiệu quả thực tế mà bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang mang lại.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được đông đảo người bệnh xương khớp quan tâm và tin dùng

Theo tìm hiểu, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là liệu pháp điều trị bệnh xương khớp chuyên sâu và hoàn chỉnh được nghiên cứu và ứng dụng độc quyền bởi Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sự kết hợp nhuần nhuyễn giữa các giá trị y học Đông – Tây, kim – cổ, cùng bảng thành phần vàng nhiều “mật dược” lần đầu tiên được ứng dụng bài bản, phác đồ chuyên biệt cho từng thể bệnh xương khớp là những ưu điểm giúp bài thuốc được đông đảo người bệnh quan tâm, tin tưởng lựa chọn và khỏi bệnh.

Trong một nhóm Facebook kín, ban biên tập đã ghi nhận được bài đăng đáng chú ý với những bàn luận sôi nổi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trong thực tế điều trị như sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang nhận được sự quan tâm của đông đảo người bệnh

Cụ thể, một thành viên trong nhóm có đăng tải bài viết: “Xin hỏi ai chữa xương khớp bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của TT thuốc dân tộc chưa cho em xin tí review. thấy nhiều người khen bảo bài thuốc này chữa xương khớp tốt lắm mà không biết thế nào. chứ em tí tuổi đầu mà đã bị thoái hóa cột sống rồi đây, đến khổ ạ. hoặc ai có kinh nghiệm gì chỉ cho em với. Em cảm ơn nhiều ạ.”

Bài viết nhanh chóng nhận được nhiều bình luận chia sẻ về bài thuốc cũng như kinh nghiệm điều trị bệnh xương khớp. Một số bình luận tiêu biểu có thể kể tới như: 

 • Tưởng gì chứ thuốc này trước mẹ mình dùng rồi này. Trước mẹ mình bị thấp khớp xong đến Trung tâm này khám lấy thuốc với châm cứu, bấm huyệt 2 tháng là khỏi hẳn đấy. Chủ thớt thử tìm hiểu xem hợp không.
 • Động đến xương khớp là khổ rồi, lắm khi đau đớn mất ăn mất ngủ ấy chứ. Thuốc quốc dược phục cốt khang này tốt bác nhé. Em đã dùng rồi, hiệu quả tốt, không tác dụng phụ mỗi tội cần kiên trì uống thôi.
 • Ôi đau xương khớp cứ châm cứu bấm huyệt cho em.
 • Em thì em chưa dùng thuốc chữa xương khớp nhưng trước em có đi bấm huyệt ở Trung tâm này, thấy ổn áp đấy ạ. Bác thử liên hệ xem.
 • Bạn nên kết hợp chế độ ăn uống và luyện tập nữa chứ đừng lệ thuộc vào thuốc.

Bên cạnh đó, trong chuyên mục sức khỏe của một diễn đàn lớn, thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh xương khớp cũng được quan tâm. Cụ thể, một tài khoản có bài đăng trên diễn đàn Webtretho như sau:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gây xôn xao trên diễn đàn sức khỏe
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang gây xôn xao trên diễn đàn sức khỏe

“Nhà mình ơi, ở đây có ai sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang chữa xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc chưa ạ? Mẹ mình bị thoát vị đĩa đệm mấy năm nay không khỏi. Mình cho mẹ uống rất nhiều thuốc rồi ấy. Giờ đi khám bác sĩ bảo có khi phải phẫu thuật. Đọc tin tức thấy phẫu thuật nhiều biến chứng mà đắt đỏ quá. Chị đồng nghiệp đang bảo mình dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Ở đây có ai dùng chưa ạ? Tha thiết cho mình xin ít kinh nghiệm với, giờ phân vân quá ạ.”

Bài đăng nhanh chóng nhận được những phản hồi review thực tế hiệu quả bài thuốc:

 • Có mình nhé bạn. Trước mình cũng bị thoát vị đĩa đệm không đi nổi luôn ấy. Mình uống nhiều thuốc bổ lắm nhưng không ăn thua. Sau khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc dùng thuốc này với cấy chỉ nữa là khỏi. Giờ đi lại cứ gọi là vô tư.
 • Thuốc này tốt đấy. Tôi cũng đang cho bố dùng thuốc này chữa viêm khớp, thấy hiệu quả mà thuốc không có tác dụng phụ gì. À mà nói chung bạn cũng nên tìm hiểu thêm về chế độ dinh dưỡng với bài tập vận động nữa. Đừng nên quá lệ thuộc vào thuốc nhé. Chúc bác mau khỏe.
 • Thuốc này tốt nhưng không điều trị nhanh đâu. Nếu quyết dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang thì bạn phải cho mẹ theo liệu trình dài đấy. Bạn cứ thử mạnh dạn xem sao.
 • Thuốc Quốc dược Phục cốt khang này dùng được cái là không tác sụn phụ mà dễ uống nhưng hơi lâu. Nói chung muốn nhanh chủ top cần kết hợp cả ăn uống với luyện tập nữa.

Rất nhiều người bệnh chữa khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phản hồi tốt

Sở hữu nhiều ưu điểm vượt trội, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi tình trạng đau đớn do bệnh xương khớp. Những phản hồi tích cực của người bệnh một lần nữa khẳng định hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Dưới đây là một số phản hồi tiêu biểu mà ban biên tập tổng hợp được:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm và khỏi bệnh sau khi dùng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm khiến cuộc sống ảnh hưởng, công việc trì trệ vì đau thắt lưng, lan xuống 2 chân. Mặc dù đã tìm tới nhiều phương pháp điều trị như bệnh tình của nghệ sĩ Phú Thăng không những không thuyên giảm mà ngày càng nặng nề hơn. Được bạn bè giới thiệu nghệ sĩ tìm tới thăm khám tại Trung tâm Thuốc dân tộc và sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang cùng liệu pháp cấy chỉ huyệt đạo.

Sau 3 tháng điều trị tích cực bằng bài thuốc, kết hợp chế độ ăn uống, nghỉ ngơi hợp lý, Nghệ sĩ Phú Thăng đã kiểm soát được cơn đau thoát vị đĩa đệm, vận động, đi lại bình thường. 

Xem chia sẻ của nghệ sĩ qua Video sau:

Tiến sĩ Alok – Nguyên Phó Chủ tịch Chiến lược Tập đoàn Canon Châu Á KHỎI HẲN bệnh thoái hóa khớp gối sau 1 liệu trình

Tiến sĩ Alox Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch cao cấp, Phụ trách Chiến lược Canon Châu Á đã từng gặp bị thoái hóa khớp gối do bị thừa cân, béo phì. Ông đã từng trải qua 3 năm điều trị bằng y học hiện đại tại Singapore nhưng không hiệu quả. Chuyến công tác tại Việt Nam, tiến sĩ Alok biết tới phương pháp điều trị y học cổ truyền và đã tin tưởng lựa chọn điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau 1 thời gian điều trị, cân nặng của tiến sĩ Alox đã được kiểm soát, các triệu chứng đau nhức xương khớp thuyên giảm rõ rệt, có thể thoải mái leo 6 tầng lầu.

Bạn đọc có thể tìm hiểu thông tin quá trình trị bệnh của tiến sĩ Alok qua video dưới đây:

Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP Hồ Chí Minh khỏi viêm đa khớp dạng thấp sau khi sử dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang:

Người bệnh bị viêm khớp đi lại khó khăn DỨT ĐIỂM đau nhức nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trường hợp của ông Nguyễn Văn Dũng trú tại Phú Nhuận, thành phố Hồ Chí Minh bị viêm khớp điều trị nhiều năm không khỏi. Trước đây ông đi lại khó khăn, những cơn đau hành hạ 24/24 khiến ông mất ăn mất ngủ. Sau khi điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và trị liệu vật lý, ông Dũng có thể đi lại được bình thường. 

Mời xem thêm chia sẻ về hiệu quả điều trị bệnh xương khớp của ông Nguyễn Văn Dũng qua video sau:

Sư cô Liên Tâm (Bình Định) khỏi 95% tình trạng viêm khớp vai, vận động dễ dàng sau hơn 2 tháng dùng thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Cô Kim Thu (TP Hồ Chí Minh) khỏi thoái hóa cột sống cổ nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Người nông dân bị thoái hóa khớp gối đau đến phát khóc đã khỏi bệnh, hết đau nhức, bế cả cháu đi chơi nhờ bài thuốc xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Thoái hóa cột sống lưng phải nghỉ làm ở tuổi 30, người bệnh chia sẻ hiệu quả sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Vậy, tại sao bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang lại nhận được nhiều phản hồi tích cực của người bệnh đến vậy? Nội dung tiếp theo, bài viết sẽ giúp người bệnh xương khớp và bạn đọc hiểu rõ hơn về những ưu điểm nổi bật của bài thuốc.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kế thừa tinh hoa y học cổ truyền kết nối y học hiện đại

Được biết, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc là thành tựu của công trình nghiên cứu khoa học “Ứng dụng y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp”. Đề tài nghiên cứu được thực hiện bởi Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cùng nhiều thế hệ bác sĩ đầu ngành y học cổ truyền.

Bài thuốc kế thừa và phát triển giá trị tinh hoa y học cổ truyền từ hàng chục bài thuốc cổ phương, trong đó, nổi bật là bài thuốc giấu chữa đau nhức xương khớp với nhiều “mật dược” của đồng bào dân tộc Tày – Tây Bắc kết hợp y pháp Hải thượng Lãn Ông. 

Để phù hợp với thể trạng, thể bệnh xương khớp của người Việt hiện nay, đội ngũ bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc vận dụng kiến thức về bệnh cơ xương khớp của y học hiện đại. Đồng thời các bước nghiên cứu, thử nghiệm hiện đại được thực hiện một cách nghiêm túc, kỹ lưỡng và bài bản.

Công thức thuốc của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện khi kết hợp nhuần nhuyễn các giá trị y học Đông – Tây, kim – cổ. Bài thuốc tuân thủ nghiêm ngặt quy tắc trị bệnh xương khớp của y học cổ truyền với các phép trị: Khu phong, trừ thấp, tán hàn; Ôn thông kinh lạc, hành khí hoạt huyết, cân bằng âm dương; Bồi bổ Can Thận, bồi bổ khí huyết; Phục hồi xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, ngăn bệnh tái phát.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang công thức thuốc ĐỘC QUYỀN điều trị bệnh xương khớp TỪ GỐC

Sau nhiều bước nghiên cứu, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang có công thức thuốc “3 trong 1” ĐỘC QUYỀN khi kết hợp hoàn chỉnh 3 nhóm thuốc vừa trị bệnh, vừa bồi bổ gồm:

🔵NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Là nhóm thuốc đặc trị được gia giảm phù hợp với từng thể bệnh xương khớp có tác dụng điều trị bệnh từ căn nguyên, khu phong, trừ thấp, tán hàn loại bỏ các yếu tố là nguyên nhân gây đau nhức xương khớp. Đồng thời, nhóm thuốc tăng cường bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp, kích thích sản sinh nguyên bài xương, tái tạo và phục hồi hệ xương khớp.

🔵NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Tác dụng thanh nhiệt, giải độc, mát gan, tiêu sưng viêm, giảm phù nề, hoạt huyết, thông kinh hỏa lạc, giảm đau, tê buốt. Nhóm thuốc điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức các khớp, đau lưng, tê bì, cứng khớp do các bệnh xương khớp, cải thiện chức năng vận động, tránh những biến chứng bệnh xương khớp.

🔵NHÓM THUỐC QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Là thuốc bổ có tác dụng bổ thận, sơ thông kinh lạc, dưỡng âm, bổ tỳ, ích khí, mạnh gân cốt, tăng cường thể trạng cơ thể, khắc phục các chứng đau lưng, mỏi gối, chống tái phát đau.

Bài thuốc kết hợp 3 nhóm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp chuyên sâu
Bài thuốc kết hợp 3 nhóm thuốc hỗ trợ điều trị các bệnh xương khớp chuyên sâu

Sự kết hợp 3 nhóm thuốc trong 1 bài thuốc mang lại cơ chế điều trị ĐA CHIỀU, tác động cùng lúc đến căn nguyên, triệu chứng bệnh và bồi bổ cơ thể, tăng cường sức mạnh cơ xương khớp. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang giải quyết hiệu quả các MỤC TIÊU MŨI NHỌN trong điều trị bệnh xương khớp gồm:

▶️Điều trị căn nguyên gây bệnh xương khớp, tăng cường chức năng tạng phủ trước khi điều trị triệu chứng.

▶️Điều trị triệu chứng, loại bỏ tình trạng đau nhức, phục hồi chức năng vận động.

▶️Bồi bổ, tái tạo và phục hồi chức năng xương khớp, sản sinh dịch nhầy sụn khớp.

▶️Tăng cường bồi bổ cơ thể, tăng cường sức khỏe, chống biến chứng, dự phòng tái phát.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang PHẠM VI ĐIỀU TRỊ RỘNG hiệu quả và phù hợp với mọi thể bệnh xương khớp

Trung tâm Thuốc dân tộc không dùng chung 1 đơn thuốc cho các bệnh lý xương khớp. Các bác sĩ sẽ dựa theo thể bệnh, mức độ, vị trí tổn thương, triệu chứng cụ thể để phối chế, kết hợp các vị thuốc, nhóm thuốc khác nhau theo tỷ lệ vàng. Từ đó, bài thuốc có tính cá nhân hóa theo thể bệnh, phát huy tối đa dược tính, công dụng mang lại hiệu quả điều trị toàn diện nhất đối với từng nhóm bệnh xương khớp.

✅Hiệu quả cao với bệnh thoát vị đĩa đệm/ thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống: Với bảng thành phần “10 vị bổ 10”, bài thuốc giúp tiêu sưng viêm, giảm đau, điều trị hiệu quả triệu chứng thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Đồng thời, dược tính thảo dược có tác dụng bổ sung dưỡng chất, tăng dịch nhờn, mạnh gân cốt, làm chậm quá trình thoái hóa, tái tạo chức năng đĩa đệm, cột sống, tái tạo sụn khớp. 

✅Hiệu quả cao với bệnh viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp: Thông huyết mạch, tiêu dịch viêm, giải độc, thanh lọc cơ thể, phù thũng, loại bỏ toàn bộ độc tố, loại bỏ các triệu chứng sưng – nóng – đỏ – đau do viêm khớp, viêm khớp dạng thấp. Bài thuốc tăng cường nuôi dưỡng sụn khớp, làm lành tổn thương xương khớp, tái tạo chức năng sụn khớp, chống tái phát.

✅Hiệu quả cao với bệnh vôi/ gai cột sống: Tái tạo dịch nhờn, bổ sung dưỡng chất nuôi dưỡng xương khớp, làm chậm quá trình thoái hóa, chống loãng xương, bào mòn và ngăn chặn sự dài ra của gai xương, điều trị hiệu quả các triệu chứng đau nhức do vôi, gai cột sống.

✅Bài thuốc hiệu quả với bệnh gút cấp và mãn tính: Kết hợp nhiều biệt dược như Tầm gửi cây hồng, sâm quản trọng. dương xỉ, thủy xương bồ, dây đau xương,… Nhóm thuốc từng bước tiêu acid uric trong máu, tiêu sưng viêm, giảm cơn đau, cân bằng chuyển hóa axit Uric trong máu phù hợp đặc trị Gout thể cấp và mãn tính. 

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII, Phó Giám đốc chuyên môn tại Trung tâm Thuốc dân tộc: “Việc kết hợp các nhóm thuốc cơ bản cùng nhóm thuốc đặc trị giúp bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phát huy tính TOÀN DIỆN trong điều trị bệnh xương khớp. Nhóm thuốc này sẽ mở đường cho nhóm thuốc kia tạo những tác động liên hoàn vừa loại bỏ triệu chứng từ gốc, vừa tái tạo phục hồi, ngăn bệnh tái phát” 

Trung tâm Thuốc dân tộc được biết tới là đơn vị uy tín trong công tác thăm khám chữa bệnh theo y học cổ truyền. Ngoài bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, người bệnh sẽ được trị liệu kết hợp song song bấm huyệt, xoa bóp, thủy châm, cấy chỉ huyệt đạo, từ đó giúp đả thông kinh mạch, khí huyết lưu thông, gân cốt được thư giãn. Các liệu pháp y học cổ truyền giúp tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian điều trị.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế hơn 50 vị thuốc Nam tạo nên bảng thành phần tỷ lệ vàng

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được phối chế từ hơn 50 vị thuốc Nam theo nguyên tắc “quân, thần, tá, sứ” của y học cổ truyền. Trong đó, nhiều bí dược của người bản địa lần đầu tiên được nghiên cứu bài bản và ứng dụng trong các bài thuốc chữa bệnh xương khớp tại Việt Nam. Có thể kể tới như:

 • Thau pú lùa (kê huyết đằng rừng): Là dạng cây cổ thụ được tìm thấy tại núi rừng Bắc Kạn. Vị thuốc quy vào kinh thận, tỳ, can, có tác dụng tốt cho xương khớp, thanh nhiệt, giải độc; bổ máu, dưỡng huyết, nuôi dưỡng và phục hồi xương khớp.
 • Nhiều loại tầm gửi tự nhiên có giá trị cao: Bài thuốc có sự góp mặt của nhiều loại tầm gửi tự nhiên được mệnh danh là VUA TẦM GỬI trong điều trị bệnh xương khớp như Tầm gửi kháo cài, tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây liến, tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo… Tác dụng tiêu viêm, giảm sưng, nuôi dưỡng ổ khớp cùng nhiều tác dụng về sức khỏe khác.
 • Cây tào đông: Là bí dược của người Tày – Tây Bắc trong các bài thuốc chữa đau xương. Vị thuốc này còn được gọi là đào rừng mang tới công dụng giảm sưng viêm, giảm đau nhức chủ trị các bệnh viêm khớp, thấp khớp, viêm đa khớp.
 • Thau Pinh: Có tác dụng tích thống, bổ trung, cường chí, yếu tất chi thống,… chủ trị phong thấp, đau lưng, mỏi gối.
 • Các vị thuốc xương khớp, bổ nguyên khí kinh điển của y học cổ truyền: Vương cốt đằng, thiên niên kiện, hầu vĩ tóc, tục đoạn, ngưu tất, đương quy, hoàng kỳ, sâm quản trọng…
 • Nhiều vị thuốc bí dược của người bản địa: Kha khếp, thủy xương bồ, co bát vạ, lịn tưa, mạy vang, huyết giác…
 • Nhiều vị thuốc là kháng sinh tự nhiên, giảm đau, tiêu viêm: Bồ công anh, kim ngân cành, đơn đỏ, hồng hoa, ké đầu ngựa, bạc sau, vỏ gạo, tơ hồng xanh…
Bài thuốc kết hợp hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp
Bài thuốc kết hợp hơn 50 bí dược tái tạo và phục hồi xương khớp
 

Trong quá trình hoàn thiện bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bên cạnh hiệu quả điều trị, yếu tố an toàn cũng được Trung tâm Thuốc dân tộc đặt lên hàng đầu. Bảng thành phần vàng khi kết hợp hơn 50 vị thuốc Nam sử dụng dược liệu sạch GACP – WHO. 80% dược liệu được cung ứng bởi Trung tâm Dược liệu Vietfarm, 20% cây thuốc được khai thác từ rừng tự nhiên. Trung tâm Thuốc dân tộc cam kết mang đến người bệnh những thang thuốc có chất lượng dược tính cao, an toàn, không tác dụng phụ.

Để bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tiện dụng hơn cho người dùng, Trung tâm Thuốc dân tộc có dịch vụ hỗ trợ sắc sẵn thuốc dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn đóng lọ thủy tinh. Quy trình đun sắc, cô đặc thuốc chuẩn khoa học giúp thuốc có chất lượng dược tính cao, đảm bảo vệ sinh, dễ hấp thu và dễ uống.

Xem thêm ký sự: Vào Rừng Tìm Thuốc Quý Trong Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được chuyên gia đầu ngành đánh giá cao về hiệu quả điều trị

Để đưa ra cái nhìn khách quan nhất về hiệu quả bài thuốc điều trị xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc – Quốc dược Phục cốt khang, ban biên tập đã tham vấn ý kiến của Tiến sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương và nhận được tư vấn sau đây:

PV: Xin chào bác sĩ Vân Anh, hiện nay các bệnh nhân xương khớp ngày càng có xu hướng lựa chọn phương pháp YHCT để điều trị bệnh. Một trong những bài thuốc được khán giả quan tâm nhất hiện nay là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Vậy bác sĩ có những đánh giá như thế nào về bài thuốc này ạ? 

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: “Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc đã mở ra 1 hướng điều trị toàn diện dựa trên nền tảng tổng hòa giá trị tinh hoa y học cổ truyền. Các vị thuốc xương khớp của người dân bản địa lần đầu tiên được nghiên cứu kỹ lưỡng và phát triển bài bản. Đồng thời việc gia giảm thêm nhiều cây thuốc quý tạo ra nguồn dược lực mạnh mẽ nhất. Việc ứng dụng thành công y pháp điều trị bệnh của Đại danh Y Hải Thượng Lãn Ông và thành tựu y học hiện đại đã tạo ra bước đột phá mới mang tính ưu Việt.”

Bác sĩ Nguyễn Vân Anh dành nhiều lời khen ngợi cho bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Bác sĩ Nguyễn Vân Anh dành nhiều lời khen ngợi cho bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

PV: Vậy, không biết mức độ an toàn cũng như hiệu quả thực tế, thời gian khỏi bệnh của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang như thế nào? Thưa bác sĩ?

Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc được chứng minh tính an toàn tuyệt đối. Bài thuốc chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp nào gặp tác dụng phụ. Về thời gian điều trị của Quốc dược Phục cốt khang là linh hoạt, tùy theo thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Trong buổi lễ công bố kết quả công trình nghiên cứu hiệu quả điều trị bệnh xương khớp bằng thảo dược Đông y, hội đồng khoa học đã thông qua kết quả khả quan khi khảo sát 400 bệnh nhân thực tế thì có tới 95% người điều trị triệu chứng đau nhức xương khớp sau 2 – 5 tháng dùng thuốc. Số còn lại sẽ cần thêm thời gian điều trị do bệnh đã chuyển sang thể mãn hoặc đã từng điều trị, lạm dụng thuốc Tây quá nhiều.”

Như vậy, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là liệu pháp y học cổ truyền điều trị bệnh xương khớp hiệu quả, an toàn mà người bệnh có thể an tâm sử dụng. Đáp lại mong muốn được khám chữa bệnh xương khớp bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ban biên tập xin để lại thông tin liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc như sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. Hotline: 0987 173 258

TP Hồ Chí Minh: 145 Hoa Lan, P.2, Q. Phú Nhuận. Hotline: 0961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Bài đọc thêm:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương với hơn 40 năm khám chữa bệnh đã giúp đông đảo người bệnh xương khớp phục hồi vận động

Bình luận

 1. Quỳnh Nguyễn says: Trả lời

  Bệnh thoát vị đĩa đệm thì sao, có thể chữa khỏi được bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang không, tôi bị bệnh này 10 năm giờ nó đau rức xuống cả chân đi đứng rất khó khăn.

  1. Nguyễn Trung Hiếu says: Trả lời

   Bệnh thoát vị như bác là nặng rồi có ảnh hưởng đến thần kinh nên mới bị đau xuống chân đó, giờ bác nghe tôi đến trung tâm thuốc dân tộc vừa châm cứu vừa dùng thuốc khoảng 3 đến 4 tháng là ổn định, bà nhà tôi trước bị như bác cũng đến trung tâm điều trị khỏi đấy

  2. Lê Đại says: Trả lời

   Để mà khỏi thì cũng khó nói vì bệnh xương khớp nó tổn thương bên trong rồi, mục tiêu bây giờ chỉ là để đỡ đau càng lâu càng tốt thôi, tôi dùng thuốc quốc dược phục cốt khang 3 tháng là đỡ đau đến bây giờ cũng được thời gian khá lâu rồi

 2. Mai Joy says: Trả lời

  Mình muốn hỏi về tình trạng của mẹ, mong mọi người tư vấn giúp, mẹ mình bị thoái hóa cột sống cổ và lưng nhiều năm, đợt này thời tiết chuyển mùa nên mẹ đau rất nhiều, nhà cũng đưa mẹ đi chữa nhiều nơi rồi nhưng không thấy tốt hơn, giờ với bệnh của mẹ có thể dùng thuốc quốc dược phục cốt khang không vì trước đó mẹ dùng nhiều thuốc đông y rồi ah

  1. Đồng Cường says: Trả lời

   Đông y cũng dăm bảy loại phải hợp thầy hợp thuốc, điều trị đúng bệnh mới khỏi được vì lý luận của đông y nó khác tây y lắm, tôi bị thoái hóa 4 đốt sống lưng, đi đâu người ta cũng chỉ nói bị thoái hóa rồi kê thuốc về uống hết tây y rồi sang đông y nhưng chỉ đỡ được lâu nhất là 2 tháng, nhưng khi đến trung tâm thuốc dân tộc gặp bác sĩ Lan bác sĩ giải thích rất cặn kẽ về nguyên nhân gây bệnh của tôi phân tích cho tôi hiểu và lên phác đồ dùng thuốc cụ thế giúp tôi, tôi được bác sĩ cho thuốc quốc dược phục cốt khang về dùng liệu trình 3 tháng, sau 2 tuần dùng thuốc bệnh của tôi bắt đầu thuyên giảm dần, hết liệu trình thuốc tôi cũng đã hết đau nhức nhưng vẫn cẩn thận đi khám lại, bác sĩ nói tôi đáp ứng thuốc tốt nên có thể kết thúc liệu trình và dặn dò thêm về chế độ sinh hoạt, tôi giờ đã khỏi bệnh nên chia sẻ lại kinh nghiệm với mọi người https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

  2. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

   Thoái hóa thì có thể kết hợp vừa vật lý trị liệu vừa dùng thuốc sẽ đỡ nhanh hơn, tôi đang điều trị ở trung tâm thuốc dân tộc mới 7 ngày mà lưng gối nhẹ đi rất nhiều, cử động linh hoạt hơn rồi

  3. Tuấn says: Trả lời

   Sao bảo chỉ cần dùng thuốc thôi cũng khỏi được, giờ lại thêm cả vật lý trị liệu, nếu vật lý trị liệu thì tôi đến phòng khám gần nhà cũng có, đỡ phải đi xa xôi, muốn uống thuốc tại nhà thôi chứ phải kết hợp thì nói làm gì

  4. Nguyễn Ngọc says: Trả lời

   Nếu có điều kiện thì kết hợp cả thuốc và châm cứu bấm huyệt sẽ có hiệu quả nhanh hơn, còn không thì dùng mình thuốc vẫn được, tôi trước đây cũng đi châm cứu chuyển đến vài phòng khám nhưng đến khi sang trung tâm thuốc dân tộc khác hẳn, chỉ hôm đầu là đã đỡ đau rồi, cái phương pháp này còn phụ thuộc vào tay nghề bác sĩ nữa

  5. Bố Bin says: Trả lời

   Mẹ mình chỉ dùng mình thuốc chứ ko kết hợp thêm gì cả vì mẹ tuổi cao sức khỏe yếu rồi nên cũng không đi lại nhiều được, thấy mẹ chỉ dùng mình thuốc nhưng hiệu quả vẫn tốt, uống thuốc 4 tháng đã khỏi đau, đêm không còn lọ mọ nữa, ngày trước đau cả đêm không ngủ được giờ có thể ngủ ngon giấc rồi

 3. Trần Đức says: Trả lời

  Thuốc quốc dược phục cốt khang có thể dùng cho trẻ em được không, con em năm nay 10 tuổi đã bị viêm khớp, đau nhiều ở khớp gối và khớp bàn tay, cháu còn đang phải đi học mà giờ đau như vậy không cầm nổi cây viết, em không cho cháu uống thuốc tây nhiều vì thấy nhiều tác dụng phụ quá mà không uống thì cháu đau không biết phải làm sao

  1. Nam Hoài Nguyễn says: Trả lời

   Trẻ em mà đã bị viêm khớp rồi ah, nên cho con đi khám ở bệnh viện chuyên khoa nhi người ta sẽ có thuốc đặc trị riêng, không nên dùng tùm lum thuốc

  2. Nguyễn Trường says: Trả lời

   Con nhà mình mới chỉ 5 tuổi đã bị viêm khớp rồi, thuốc tây uống một ngày 2 lần mà không thể giảm đau được, mình cho con nghỉ học đi chữa bệnh cũng không tiến triển gì nên mình tìm hiểu sang đông y và được mách cho thuốc quốc dược phục cốt khang, mình đưa con đến trung tâm thuốc dân tộc khám và uống thuốc 2 tháng, bệnh đã khỏi hoàn toàn rồi, 1 năm nay không thấy con kêu đau gì nữa.

  3. Nguyễn Như Mai says: Trả lời

   Thuốc phục cốt khang an toàn hơn thuốc tây nhiều nên bạn có thể yên tâm cho con dùng, dù dùng lâu dài nhưng không gây bất kì tác dụng phụ nào cả, nhưng với trẻ con liều lượng dùng sẽ khác người lớn nên bạn cần có bác sĩ tư vấn cụ thể .

  4. Thiên Bùi says: Trả lời

   Trẻ con uống thuốc quốc dược phục cốt khang có được không, có khó uống quá không? em cũng muốn dùng thuốc cho con nhưng trước đây cho con dùng loại thuốc sắc sẵn đắng quá nên cứ uống là nôn ra

  5. Nguyễn Như Mai says: Trả lời

   Đương nhiên thuốc đông y mùi vị sẽ khó uống một chút nhưng loại này đã bảo chế sẵn thành dạng cao viên nên hòa với nước uống, bác sĩ bảo nếu bé không chịu uống thì pha thêm mật ong nhưng bé nhà mình uống rất dễ chẳng cần thêm gì cả .

 4. Nguyễn Phi Yến says: Trả lời

  Chào cô chú, cho con hỏi cô chú đã có ai dùng thuốc quốc dược phục cốt khang chữa trị bệnh gout chưa và có hiệu quả không ah, con có đọc thông tin thuốc có thể bệnh gout nhưng không thấy ai chia sẻ

  1. Hoàng Anh says: Trả lời

   Bệnh gout phải điều trị bằng thuốc tây y cho nhanh khỏi, uống đông y nó lâu khỏi mà bệnh này đau ghê lắm, biết đông y nó lành tính nhưng cách nào tốt hơn hiệu quả hơn mình nên theo cách đó

  2. Nguyễn Phi Yến says: Trả lời

   Ba con bị bệnh gout vài năm nay, các khớp tay và chân đau nhiều mà đau liên miên không dứt, thuốc tây uống mãi cũng không thấy hiệu quả gì mà uống nhiều người mệt mỏi chán ăn nên con muốn tìm sang đông y cho ba ah

  3. Kim Khánh says: Trả lời

   Bệnh gout dùng quốc dược phục cốt khang rất hiệu quả, tôi dùng chưa hết 3 tháng thuốc đã thấy đỡ đau nhức nên thử đi kiểm tra, các xét nghiệm có chỉ số rất tốt, nay tôi vẫn đương dùng thuốc kết hợp chế độ ăn uống sinh hoạt ngày xưa uống thuốc tây mãi mà chưa bao giờ được như thế này, bạn nên mua thuốc cho ba dùng nhé, bỏ liền thuốc tây đi

  4. Thắng Nghiêm says: Trả lời

   Bố mình đang dùng thuốc quốc dược phục cốt của bên thuốc dân tộc thấy ổn lắm, uống 1 tháng nay thấy đỡ đau nhiều mà lại còn ăn ngon ngủ tốt, đêm về sáng không bị cơn đau hành hạ nữa, bố mình cũng dùng qua nhiều thực phẩm chức năng đông y nhưng mãi đến thuốc này mới có tác dụng đấy, trên vhea có bài hay phết đấy https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

 5. Lê Văn Nam says: Trả lời

  Tôi muốn mua thuốc quốc dược phục cốt khang thì mua ở địa chỉ nào ?????

  1. Minh Dương says: Trả lời

   Bác qua trung tâm thuốc dân tộc địa chỉ Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân HN nhé, đến có bác sĩ khám rồi kê đơn thuốc giống như trong bệnh viện ấy, tốt nhất nên đến tận nơi bác sĩ chẩn bệnh rồi kê đơn không nên tự mua bên ngoài

  2. Hoàng says: Trả lời

   Bệnh của tôi đi chụp chiếu cả ở bệnh viện bạch mai và viện 108 rồi đều chuẩn đoán là thoát vị đĩa đệm, do uống thuốc của bệnh viện không đỡ nên tôi muốn mua thuốc đông y về uống thôi chứ bệnh thì quá rõ rồi không muốn khám thêm, ai biết mua địa chỉ mua thuốc bên ngoài thì cho tôi với

  3. Chung Gà says: Trả lời

   Đông y nó khác tây y mà bác, tôi đến trung tâm bác sĩ hỏi bệnh và bắt mạch sau giải thích bệnh theo đông y nên tôi cũng không hiểu nhiều quá nhưng chí ít cũng phải cho bác sĩ nắm được bệnh tình mới kê đúng thuốc, tôi được bác sĩ cho thuốc giải độc, phong thấp và bổ thận uống hơn 2 tháng nay đỡ nhiều rồi

  4. Trương Thuần says: Trả lời

   Tên bài thuốc là vậy nhưng bên trong gồm nhiều bài thuốc nhỏ vì vậy bác sĩ cần biết bệnh của mình như thế nào mới cho thuốc phù hợp, không phải tất cả bệnh nhân đều kê thuốc giống nhau, nếu không đến khám được thì liên hệ với bác sĩ của trung tâm tư vấn cho 024 7109 6699

 6. Đoàn Minh Đức says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt khang giá như thế nào, thuốc uống bao lâu sẽ khỏi bệnh, tôi muốn mua thuốc chữa bệnh thoát vị đĩa đệm, tư vấn giùm tôi với

 7. Phúc Thanh says: Trả lời

  Mọi người có ai đã đến trung tâm thuốc dân tộc khám rồi có thể cho tôi biết bác sĩ nào ở trung tâm giỏi nhất không, thủ tục khám ở đây có nhanh không, bao lâu thì xong?

  1. Vũ Hồng Sơn says: Trả lời

   Bạn có thể book lịch với bác sĩ Tuyết Lan, bác sĩ rất giỏi và nhiệt tình, bác sĩ hiện đang là giám đốc phụ trách chuyên môn của trung tâm, trước là trưởng khoa khám bệnh của bệnh viện YHCT trung ương mình điều trị với bác sĩ 1 tháng và giờ tiến triển đang rất tốt, bác sĩ còn gọi điện hỏi thăm thường xuyên nên cảm thấy an tâm mặc dù kết quả chữa cũng chưa biết là có khỏi được hay không?

  2. Anh Huy says: Trả lời

   Trung tâm thuốc dân tộc giờ giấc làm việc như thế nào, có làm ngoài giờ hành chính không và phí khám bệnh một lần bao nhiêu tiền? Tôi đang định qua trung tâm khám cho cụ thể chứ đặt thuốc gửi về không yên tâm lắm

  3. Liều Ăn Nhiều says: Trả lời

   Phí khám bệnh 200 nghìn một lần, những lần sau tái khám sẽ không mất phí thăm khám nữa, còn giờ giấc thì ở trung tâm làm giờ hành chính thôi nhưng ở đây có làm vào cuối tuần nên tôi hay đi khám vào cuối tuần đỡ phải xin nghỉ làm

 8. Hồng Pand says: Trả lời

  Thời gian điều trị sao lâu quá, đến vài tháng trời, chỉ lo đầu tư thời gian tiền bạc vào rồi mà không khỏi được bệnh thồi, ở trung tâm thuốc dân tộc có loại thuốc nào hiệu quả nhanh hơn không, đắt hơn cũng được, miễn là nhanh khỏi

  1. Triển Chiêu says: Trả lời

   Bệnh xương khớp không thể nôn nóng được, nhất là với thuốc đông y cần có thời gian để thuốc tác động vào nguyên nhân gây bệnh thì mới khỏi được lâu dài, chữa nhanh khỏi thì chủ yếu chỉ là thuốc điều trị triệu chứng nên tái phát rất nhanh

 9. Trịnh Thái Hòa says: Trả lời

  Năm ngoái tui bị viêm đa khớp dạng thấp, xong cái cũng đi khám bệnh viện khoa xương khớp đàng hoàng, rồi bác sĩ cũng có kê cho thuốc về dùng thì thấy cũng đỡ đau đi nhiều, các khớp ngón tay ngón chân thấy đỡ sưng nóng hơn trước. Cứ nghĩ sẽ khỏi nhưng ai ngờ uống hết thuốc bác sĩ kê cho một thời gian ngắn sau là lại bị đau lại luôn, không hiểu sao luôn đó mọi người. Giờ đang đau lắm đây mà phải lên gõ những dòng này để xem có ai dùng thuốc mà bị kỳ cục như tui vậy không

  1. Hồ - Hoài - Anh says: Trả lời

   Tôi nói anh nghe cái này, tôi thấy thường bị bệnh, các bệnh nói chung luôn chứ không nói về xương khớp. Mà để ý dùng thuốc tây vào nó có tác dụng liền luôn, nhanh lắm,, xong hết đợt thuốc y răng dăm bữa nửa tháng sau kiểu gì cũng bị cái bệnh đó lại. Cơ chế thuốc tây thường nó giảm nhanh các triệu chúng đau thôi chứ để nói trị khỏi hẳn luôn thì tôi thấy khó có trường hợp đó lắm, ai may mắn, ai bị bệnh nhẹ bệnh một lần rồi thì khỏe, chứ dùng xong bệnh cứ lay lắt tái mãi thế phải dùng thuốc tây cả đời à. Không biết có quan tâm đến thuốc đông y không chứ, bà ngoài tôi ở nhà nay cũng 86, 87 rồi mà dùng thuốc đông y bên Thuốc dân tộc giờ vẫn khỏe lắm, nói chung tầm tuổi bà mà nói xương khớp khỏe mạnh thì không đúng nhưng so với trước đây bà còn đi đứng lại dễ dàng hơn chứ trước bà hay đau khớp gối lắm làm gì cũng cần người giúp đỡ hết anh. Nên là anh cũng có thể tham khảo thêm bài thuốc này dùng xem sao chứ bệnh xương khớp về phần cứng mà chỉ dùng thuốc tây thôi sao mà khỏi được, cân nhắc thử sao nhé.

  2. Trịnh Thái Hòa says: Trả lời

   Vậy hả ông, thuốc đông y thì trước giờ tui chưa từng dùng 1 phần vì thấy thời gian điều trị khá lâu, 1 phần vì công việc tui lu bu quá không có rảnh để chế biến thuốc. Nghe ông nói về trường hợp bà ông cũng muốn thử lắm mà vẫn cứ lo ngại 2 vấn đề này

  3. Lệ Quyên says: Trả lời

   Thuốc đông y bản chất nó là làm từ các loại cây thuốc, thảo dược cho nên tác dụng lâu đúng rồi anh à, mà có lâu thì tầm 3-4 tháng là xong cả thôi, ai nhẹ thì nhanh hơn nữa, em thấy mức độ bệnh anh cũng không phải nặng lắm tại cũng mới bị. Còn mà ai không áp dụng đúng hướng dẫn của bác sĩ rồi dùng thuốc không kiên trì thì sẽ lâu có tác dụng thôi, nhiều trường hợp không khỏi là do ý thức của người dùng nữa chứ đâu phải do thuốc. Anh cứ thử so sánh cho là 4 tháng dùng thuốc đông y đi, anh kiên trì dùng trong 4 tháng liền sau đó khỏi bệnh không tái lại nữa còn 1 bên là dùng thuốc tây, tầm vài ngày đến hơn 1 tuần đã khỏi, sau cứ bị rồi dùng rồi bị… một vòng tuần hoàn như thế thì bệnh không hết mà còn nặng lên theo từng giai đoạn nữa. Thêm nữa anh dùng thuốc tây nhiều sau ảnh hưởng sức khỏe lắm, bị nhiều tác dụng phụ rồi mất sức đề kháng tự nhiên cho cơ thể nữa, rồi nhờn thuốc các thứ nên nếu anh vẫn cứ giữ cách chữa này về lâu về dài không phải cách hay đâu anh. Nói nhiều như vậy chắc anh cũng thắc mắc sao em biết, tại bản thân em cũng bị viêm đa khớp như trường hợp của anh mà dùng thuốc đông y bên Thuốc dân tộc 3 tháng kết hợp thêm 10 buổi trị liệu mà sức khỏe đã hồi phục rất tốt, từ khi chữa bệnh đến nay 1 năm rưỡi rồi mà chưa bị lại đây, trước cũng dùng bao loại thuốc tây thuốc giảm đau mà không khỏi đó anh, còn bị tác dụng phụ nữa chứ không phải em chưa dùng thuốc tây mà nói anh vậy đâu.

  4. Hồ - Hoài - Anh says: Trả lời

   Chị trên chia sẻ chi tiết có tâm mà đúng đó anh. À mà thuốc này tuy là thuốc đông y nhưng không cần phải sắc nấu mất thời gian đâu anh, đợt bà tui dùng là viên dạng cao đấy, cứ đến giờ uống thuốc là lấy lượng bác sĩ kê hòa nước ấm uống thôi, mà ngậm hay nhai gì cũng được, vì nếu đi ra ngoài thì không có nước ấm uống, miễn thuốc nó vào trong bụng à được ^^ nếu anh hay đi công tác bận việc mang theo cũng tiện chứ không có nhiều bước nhiều công đoạn như thuốc truyền thống đâu anh. Bài viết này họ nói rõ về thuốc hơn này, anh vào đây mà tìm hiểu cho rõ, coi như 2 vấn đề anh lo lắng được giải quyết rồi đó
   https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-viem-da-khop.html

  5. Trịnh Thái Hòa says: Trả lời

   Thế các ông các bà cho tui xin lịch khám của Trung tâm này đi để tui biết tui qua khám thử, mà ông bà ở đâu đấy, tui ở Hà Nội, ông bà biết lịch của chi nhánh Hà Nội không?

  6. Lệ Quyên says: Trả lời

   Các chi nhánh đều có chung lịch làm việc anh ơi, họ làm suốt tuần trừ ngày lễ nghỉ sẽ có thông báo, anh cứ đến khám trong giờ hành chính là được

 10. BĐS Thanh Hưng says: Trả lời

  Nhiều người bảo bệnh xương khớp mà điều trị bằng phương pháp trị liệu vật lý là có hiệu quả lắm đúng không nhỉ. Nếu vậy thì chỉ dùng phương pháp này mà không dùng thuốc thì chắc cũng ổn đúng không bà con

  1. Rồng vàng 9999 says: Trả lời

   Ổn hay không thì còn phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý nặng hay nhẹ nữa chứ, nhiều người thì bác sĩ sẽ khuyên chỉ trị liệu, nhiều người không trị liệu được thì bác sĩ kê thuốc, còn trường hợp bệnh nặng hoặc muốn nhanh khỏi thì cứ cả 2 mà triển thôi

  2. THUẬN says: Trả lời

   Tôi thấy làm thì nó tốt thật nhưng cảm thấy vẫn chưa đủ, có trải nghiệm rồi, về ban đầu đỡ nhức mỏi lắm. Ban đầu bác sĩ có khuyên cần kết hợp dùng thuốc nữa mới mong hiệu quả cao và lâu dài, chữa tận gốc bệnh được nhưng tôi cứ muốn làm trị liệu trước xem sao đã nhưng nó chỉ đỡ đau đôi chút thôi chứ nếu mà tôi chọn trị liệu chắc phải đi cả năm trời mới mong khỏi quá. Do thấy lâu quá nên tôi phải qua lấy thêm thuốc về dùng đó, nên cái này cứ nghe theo phác đồ của bác sĩ cho an tâm chứ đừng tự quyết định bác ạ, bác sĩ họ chuyên môn hơn mình họ biết nên làm gì làm gì

  3. Mắt biếc says: Trả lời

   Tiện các bác cho em hỏi các bác đi làm trị liệu ở đâu mà có hiệu quả hay thế, em ở Sài Gòn, mà thấy nhiều phòng trị liệu nổi lên nhan nhãn không biết chỗ nào tốt luôn ấy, chẳng nhẽ em phải đi thử từng nơi :(( sợ nhất là làm ở chỗ không an toàn uy tín về bệnh nặng hơn nữa thì khổ

  4. THUẬN says: Trả lời

   Ở Sài Gòn thì đến Trung tâm đông phương y pháp khám rồi làm luôn đi em, chị làm chỗ này đó. từ khâu dịch vụ, phục vụ, tay nghề, cơ sở gì cũng ok hết đó em. Chị đang làm 5 buổi với dùng 2 tháng thuốc mà bệnh giảm tới 60% rồi, em tới đây làm cho an toàn, đừng lấy sức khỏe mình ra thử mấy chỗ lung tung nhé

  5. Mắt biếc says: Trả lời

   Thế Trung tâm này địa chỉ ở đâu vậy chị

  6. THUẬN says: Trả lời

   À chỗ này thuộc trong Thuốc dân tộc ấy em, em cứ đến địa chỉ TRung tâm chi nhánh Sài Gòn có trong bài rồi gặp lễ tân hỏi họ tư vấn cho nhá, không thì gọi qua số tổng đài nhờ tư vấn thêm về dịch vụ trị liệu là họ chỉ cho từ a-z luôn

 11. Bắc Vũ says: Trả lời

  Tui đang điều trị bệnh trĩ mà bị thêm thoái hóa đốt sống lưng nữa, liệu dùng thuốc của trung tâm thì có ảnh hưởng gì bệnh hay ảnh hưởng đến hiệu quả của thuốc không

  1. 5 anh em siêu nhân says: Trả lời

   Mình nghĩ chắc dùng không ảnh hưởng gì đâu vì thuốc được bào chế hoàn toàn từ thảo dược tự nhiên nên lành tính, an toàn cho sức khỏe người dùng. Với bên này cũng có chữa bệnh trĩ bằng thuốc đông y luôn đó, bạn thử đổi xem 2 thuốc cùng loại cho nó dễ dung hòa với nhau hơn, khỏi sợ phản tác dụng. Mà bạn cứ qua khám đi rồi bác sĩ đưa ra lời khuyên cho chắc nè

 12. Trần Văn Cảm says: Trả lời

  Quốc dược phục cốt có giới hạn độ tuổi sử dụng không vậy bác sĩ???

 13. Thanh long ruột đỏ says: Trả lời

  Đợt trước mình dùng thuốc tây chữa đau vai gáy xong rồi bị giữ nước người mập lên, da dẻ lúc đó cũng xanh xao mà chán ăn lắm. Không biết có phải do cơ địa của mình không hay do thuốc nữa. Nếu do cơ địa thì không biết dùng thuốc đông y của Trung tâm này có bị như vậy không

  1. Cô Tấm says: Trả lời

   Triệu chứng như cháu nói là do cháu dùng thuốc tây bị tác dụng phụ rồi. Thuốc bên Trung tâm dùng an tâm lắm, cô uống 3 tháng rồi không sao cả không thấy bị tác dụng phụ hay ngậm nước gì hết mặc dù cô cũng lớn tuổi rồi nhưng dùng vào thấy cơ thể rất khỏe khoắn. Thuốc này toàn thành phần lành tính, nguồn cũng toàn từ vườn thuốc bên này tự trồng nên càng đảm bảo, lúc bảo quản hay chế biến thuốc cũng không có trộn lẫn hóa chất hay thuốc tào lao đâu nên hợp với người có cơ địa yếu đó cháu, trẻ em hay bầu mới sinh xong cũng dùng được đấy, đợt nghe bác sĩ tư vấn có nói kỹ vấn đề này

  2. Hạnh Phan says: Trả lời

   Tớ cũng dùng thuốc của Thuốc Dân Tộc thấy rất tốt chả sao cả, đợt đó uống liền 4 tháng mà thấy bệnh giảm đi từng ngày vui lắm. Chưa kể nhờ có thuốc mà ăn uống ngon miệng, dễ ngủ chứ trước toàn bị bệnh hành đâu có ngủ được, nhờ thế mà có da có thịt, tinh thần cũng phấn chấn hơn.Thỉnh thoảng tớ cũng qua xin bác sĩ kê cho 1 tháng uống để tăng cường sức khỏe đây này, ai chán thì chán chứ tớ uống thuốc này thấy vừa ngon vừa tốt nên cứ muốn uống thôi à

 14. Nguyễn Hương says: Trả lời

  Tháng trước mình qua trị liệu đau vai gáy bên này hiệu quả lắm nè, đi được nửa tháng rồi, nằm vừa nghe nhạc thiền vừa được ngửi mùi thảo dược họ xông mà nó thơm gì đâu á, nằm mà ngủ lúc nào không biết luôn, cơ thể đầu óc nhẹ nhõm hơn nhiều, mình bị nhẹ thôi nên cũng không cần dùng thuốc

  1. Ngụy Hồng Vũ says: Trả lời

   Bạn đi 1 buổi thế bao nhiêu, một buổi thế họ làm trrong bao lâu

  2. Nguyễn Hương says: Trả lời

   Còn tùy vào gói bạn chọn nữa bạn nè, mỗi gói mỗi giá mỗi phương pháp và thời gian khác nhau. Mình được bác sĩ tư vấn chọn gói châm cứu, bấm huyệt, cứu ngãi 1 buổi 150k nè bạn mua 10 buổi thì được giá ưu đãi hơn. Gói này nhiều người sử dụng lắm, 1 lần làm là 60 phút, mà họ có thoa thêm cái cồn thảo dược nữa thơm mà thấy đỡ đau nhức lắm nè, thích cái này mà họ không có bán lẻ

 15. Lan Ngọc says: Trả lời

  Nghe bảo thuốc quốc dược phục cốt này đắt lắm mọi người hả, tính mua về dùng mà chắc phải dành dụm thêm quá

  1. Trọng Nhân 1978 says: Trả lời

   Tháng tốn tầm 2-3 triệu cho tiền thuốc ấy mà hiệu quả nên tui thấy cũng xứng chứ không đắt với lại cũng tùy kinh tế mỗi người mà cảm nhận nữa, chứ nói đắt quá thì cũng không đến nỗi, đầu tư một lần mà khỏi vẫn hơn mỗi lần một ích mãi không hết bệnh mà dồn lại tốn còn nhiều tiền hơn nữa

  2. Như Hoài says: Trả lời

   Thế là ai cũng dùng nguyên bộ thuốc quốc dược phục cốt này hết hả ông

  3. Trọng Nhân 1978 says: Trả lời

   Cái này tùy vào mỗi người bị bệnh khớp dạng gì mà bác sĩ kê sản phẩm phù hợp dùng chứ nhiều loại lắm tôi còn chưa biết hết các loại nữa, riêng bộ này thì có 3 bài thuốc nhỏ như trên bài viết có giới nhắc đến, bạn phải đi khám bác sĩ mới biết bệnh mà kê cho dùng loại gì với loại gì. Như tôi thì bị gai cột sống thì dùng thuốc quốc phục đặc trị gai cột sống kết hợp với phong thấp hoàn và giải độc hoàn nữa

 16. Nội thất Kim Hưng says: Trả lời

  Bệnh Gout cũng thuộc về xương khớp, tôi có ông bạn bị gout 3 năm nay rồi mà chữa mãi không khỏi, không biết thuốc này có chữa gout được không để bảo ông ấy qua mua dùng

  1. Con bố Lãm says: Trả lời

   Được đó chú ơi, bố cháu bị gout đang dùng thuốc này được 2 tháng rồi thấy tiến triển rất tốt, chân đỡ sưng phù đi nhiều rồi, bố cũng bảo các khớp đỡ đau nhức hơn. Mà bệnh này ăn uống kiêng khem kỹ lắm, chú nói bạn chú nên lưu ý chế độ ăn uống kỹ vào. Còn về thuốc, chú gửi bài này cho bạn chú đọc để biết thêm cơ chế trị bệnh gout của thuốc quốc dược phục cốt nè chú, sau khi thấy bố cháu dùng thì cháu cũng khuyên là bạn chú nên qua bên thuốc dân tộc này khám rồi dùng thuốc này
   https://vhea.org.vn/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-gut-sau-1-lieu-trinh-47799.html

 17. Hồ Kim Cương says: Trả lời

  Mọi người ai muốn trị bệnh xương khớp an toàn hiệu quả thì có thể đến thuốc dân tộc này chữa nhé. Mình ban đầu dùng thuốc thấy tình trạng có nặng hơn cũng lo lắm vì được bác sĩ giải thích qua về tình trạng công thuốc này rồi nhưng sau 4 tháng uống liên tục thấy sức khỏe cải thiện từng ngày, bệnh cũng theo đó mà biến mất dần. Mình bị vôi hóa cột sống ấy, cứ tưởng sẽ sống chung với bệnh và mớ thuốc tây cả đời chứ, ai ngờ tìm đúng nơi đúng thuốc rất là may mắn nên mình cũng muốn chia sẻ lại cái may mắn này cho mọi người cùng biết ạ

  1. hỏi thế gian tình là gì says: Trả lời

   Sao uống vào lúc đầu bệnh lại nặng hơn vậy thím

  2. Hồ Kim Cương says: Trả lời

   Tại lúc đầu mới uống vào sẽ bị hiện tượng thuốc công vào mầm bệnh đấy, lúc này thuốc bắt đầu có tác dụng nên sẽ đẩy cái bệnh ra ngoài dần nên thấy đau nhiều hơn, mình hiểu nôm na là vậy thôi chứ bác sĩ giải thích về chuyên môn, mình cũng không nhớ được chính xác. Mọi gười cũng chịu khó tầm vài 3 bữa nó hết đoạn này thôi à nên không phải lo, lúc đi khám bác sĩ cũng có dặn dò kỹ hết rồi , mà cũng người gặp người không chứ không phải ai cũng bị đâu nè

  3. Cao Ngân says: Trả lời

   Bà ccho tui hỏi chút, tui bị đau khớp gối di chuyển khó khăn nhà lại xa nữa thì không biết bên Trung tâm này có cách nào để bán thuốc cho tui không nhỉ

  4. Hồ Kim Cương says: Trả lời

   Bên Trung tâm có dịch vụ vận chuyển thuốc về tận nhà chô ai ở xa không tiện đến trực tiếp Trung tâm đó ạ, chị cứ liên hệ vào số ghimm trong bài rồi nhờ họ tư vấn tình trạng bệnh với tư vấn dịch vụ vận chuyển thuốc cho rõ hơn chị nhé

 18. Hoàng Royal says: Trả lời

  Mình bị thoái hóa khớp gối cũng thuộc dạng khá nặng. Trước giờ chỉ dùng mỗi thực phẩm chức năng và châm cứu thôi chứ không dùng thuốc gì nhiều, một phần là vì vận động đã khó mà uống thuốc tây nhiều sợ nó tích tụ lại thì sức khỏe càng nhanh xuống cấp hơn, nhưng cách mình dang dùng thấy cũng không hiệu quả lắm

  1. Cao Viên Viên says: Trả lời

   Bệnh này còn phải điều trị lâu dài kết hợp tập luyện , ăn uống, sinh hoat nữa chứ thứ nhất ông dùng thực phẩm chức năng mà thay thế thuốc là không được rồi vì nó đâu có tác dụng chữa bệnh. Thứ 2 là bệnh này biết là vận động khó, nhưng chỉ châm cứu xong rồi không vận động thì làm sao khỏi, ông gắng tập cử động chân nhẹ nhàng vừa sức rồi tập lần lên thôi. Bệnh nhẹ thì châm cứu bấm huyệt đỡ chứ nặng là phải kết hợp thêm thuốc ông ơi, sợ thuốc tây thì chuyển qua thuốc đông y cho an toàn hiệu quả thôi.

 19. Trần hiển says: Trả lời

  Khớp gối tôi bị viêm đến nỗi mà đi bộ cũng nghe tiếng lạo xạo, ngồi lâu là không thể co duỗi được khớp chân, rất đau, tôi thử nhiều thuốc rồi và giờ muốn chuyển sang thuốc đông y quốc dược phục cốt khang có được không

  1. LAN says: Trả lời

   Được quá đi chứ sao không, tôi cũng đau khớp gối và mỏi nhức mỗi khi đứng lên ngồi xuống. Lúc đó cũng chỉ bó muối nóng, ngâm chân các kiểu, sau mới bắt đầu dùng thêm thuốc nhưng không đỡ. Hên hên được biết đến thuốc quốc phục dược cốt khang, uống tù tì 2 tháng hơn là đi lại khỏe re, nhanh nhẹn rồi

  2. Cafe gió chiều says: Trả lời

   Uống sớm khỏi sớm nè bác, tôi cũng được người này người kia mách nước rồi mà cứ chần chừ, đến lúc đau quá chịu không nổi mới đến khám rồi uống, uống đến đâu kiểu khớp nhả ra đến đâu, không co chặt cứng gây đau nữa

 20. Nguyễn Đình Công says: Trả lời

  Mẹ mình bị thoái hóa đốt sống cổ dạng nặng, đi lại khó khăn thì có cách nào mua thuốc cho mẹ uống luôn mà không cần phải đến khám tại trung tâm không?

  1. Hồng_Ngọc says: Trả lời

   Nếu bệnh nặng vậy thì gọi (024) 7109 7799 nhờ họ tư vấn ccho, còn có đội ngũ về trị liệu tận nhà nữa thì bệnh mẹ bạn sẽ nhanh khỏi hơn đấy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo