Phản hồi thực tế của bệnh nhân thoát vị đĩa đệm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trong thời gian vừa qua, Tạp chí Y học cổ truyền nhận được rất nhiều câu hỏi của bệnh nhân xương khớp về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang do Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu và phát triển. Nhằm giúp bạn đọc có cái nhìn chính xác nhất về hiệu quả của bài thuốc, ban biên tập đã tìm hiểu và tổng hợp phản hồi thực tế của người bệnh từng sử dụng bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Nội dung chi tiết sẽ có trong bài viết dưới đây.

Bệnh nhân thoát vị đĩa đệm chia sẻ hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang trên VTV2

Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong chăm sóc sức khỏe cộng đồng trên cơ sở kế thừa, nghiên cứu và ứng dụng những tinh hoa Y học dân tộc vào thực tế khám chữa bệnh. Phác đồ và bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm được chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 trên VTV2 đưa tin. Theo đó, VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu đây là giải pháp y học cổ truyền hoàn chỉnh cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm, không tái phát trong thời gian dài.

Đóng vai trò là khách mời trong phóng sự của VTV2, nghệ sĩ Phú Thăng đã chia sẻ kinh nghiệm điều trị điều trị thoát vị đĩa đệm L4, L5. Nam diễn viên vở “Ông không phải là bố tôi” cho biết đã bị thoát vị đĩa đệm gần 10 năm, cơn đau nhức liên tục xuất hiện khiến ông hạn chế vận động, cuộc sống, công việc ảnh hưởng rất nhiều.

Qua lời giới thiệu của anh chị em đồng nghiệp, NSUT Phú Thăng biết đến bài thuốc và phác đồ đặc trị thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau một liệu trình, ông đã khỏi bệnh, khả năng vận động được phục hồi. 

Chia sẻ về hiệu quả điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết:

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn - Nguyên PGĐ Trung tâm CNC Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương được đông đảo bệnh nhân xương khớp cả nước biết đến với phương pháp điều trị hiệu quả từ Y học cổ truyền.

“Tôi đã bị thoát vị đĩa đệm suốt 10 năm. Mỗi lần bệnh phát tác là các cơn đau nhức chạy dọc sống lưng rồi lan xuống hông, tứ chi tê bì gây ảnh hưởng rất lớn đến cuộc sống, công việc. Tôi được đồng nghiệp giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Vừa dùng thuốc đặc trị vừa kết hợp trị liệu trong 3 tháng, triệu chứng thoát vị đĩa đệm của tôi đã được kiểm soát hoàn toàn. Việc đi lại, vận động đều có thể diễn ra bình thường. Cho đến nay, sức khỏe xương khớp của tôi đã ổn định, bệnh thoát vị không thấy tái phát, tôi có thể trở về với công việc và cuộc sống”.

 [Xem chi tiết chương trình TẠI ĐÂY].

> PHÓNG SỰ VTV2: Phương pháp điều trị bệnh xương khớp không xâm lấn bằng Đông y:

Hành trình điều trị khỏi thoái hóa, thoát vị đĩa đệm thắt lưng của người xe ôm tại Thuốc dân tộc

Ông Nguyễn Văn Hiển (57 tuổi – Tây Hồ, Hà Nội) cũng là bệnh nhân bị thoái hóa thắt lưng, thoát vị đĩa đệm trong nhiều năm. Bệnh thường gây nên cơn đau nhức, tê mỏi tới thấu xương cả ngày lẫn đêm. Chia sẻ về quá trình điều trị, ông Hiển cho biết: 

“Suốt nhiều năm trời tôi bị căn bệnh thoái hóa thắt lưng hành hạ, khi nằm, khi ăn, thậm chí khi ngủ cũng đau. Ban đầu bệnh làm cột sống thắt lưng tôi đau buốt, sau đó lan xuống hông, đùi và cả tứ chi rất khó chịu. Dù tôi từng đến khám ở nhiều bệnh viện, dùng qua các loại thuốc Tây nhưng bệnh không khỏi. Đã có lúc tôi chạy vạy, cố gắng tích góp tiền bạc để phẫu thuật mong sao khỏi hẳn nhưng thấy người bạn sau khi thay đĩa đệm 3 tháng thì bị liệt rồi ra đi nên lại nản.

Qua tìm hiểu, tôi biết đến thuốc thảo dược đặc trị của Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau khi sử dụng thuốc, tôi nhận thấy tình trạng sức khỏe cải thiện rõ rệt, hiện tượng tê bì tứ chi dứt điểm hoàn toàn, cơn đau thắt lưng rồi lan xuống hông cũng thuyên giảm đáng kể. Lúc này là tôi có thể đi lại, vận động sinh hoạt bình thường ăn ngon miệng và ngủ cũng sâu giấc hơn”.

Kể từ khi căn bệnh thoái hóa, thoát vị đĩa đệm được đẩy lùi, ông Hiển có thể vui sống và chăm sóc cháu, phụ vợ giao hàng khắp nội ngoại thành. Đây quả thực là điều ý nghĩa cho cuộc sống của người xe ôm nơi phố thị.

>> Chia sẻ của chú Hiển về quá trình khôi phục vận động sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc:

Đau đớn vì thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ nhiều năm, tôi đã thoát khỏi căn bệnh này trong thời gian ngắn nhờ Trung tâm Thuốc dân tộc

Nhiều năm liền chung sống với căn bệnh thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ là quãng thời gian mệt mỏi, suy sụp của bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi, Trần Duy Hưng, Hà Nội). Những cơn đau nhức cột sống cổ, chân tay tê bì, thậm chí đau dữ dội khiến bác mất ăn mất ngủ, sức khỏe suy giảm. Dù đã được con cháu đưa đi thăm khám, điều trị ở nhiều bệnh viện, dùng qua nhiều loại thuốc Tây nhưng bệnh gần như không biến chuyển.

Bà Lâm chia sẻ: “Nhiều khi bác đau đến mức không muốn ăn cơm, mất ăn mất ngủ, cơ thể lúc nào cũng rệu rã mệt mỏi. Mỗi lần đi khám, bác đều xin thêm thuốc giảm đau, dù biết chúng không tốt cho sức khỏe nhưng thực sự đau quá không chịu nổi nên đành phải uống”.

Chỉ tới khi biết đến phương pháp điều trị bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc, các triệu chứng bệnh của bác mới được kiểm soát. Sau thời gian điều trị bằng bài thuốc thảo dược kết hợp trị liệu châm cứu của Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Lâm cho biết: 

“Thấy Trung tâm gần nhà, bác bảo con cháu đưa tới khám chữa thử. Sau thời gian ngắn, bác thất hợp thầy hợp thuốc, cơ thể dễ chịu hơn trước rất nhiều. Các cơn đau nhức tại vùng đốt sống cổ cũng thuyên giảm nhiều, có thể vận động vùng cổ dễ dàng. Ở đây bác sĩ còn nhiệt tình, các cô lễ tân thì vui vẻ, mà không phải chờ đợi lâu nên rất thoải mái”.

>> Bác Lâm chia sẻ về hành trình điều trị với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang:

Cải thiện thoát vị đĩa đệm nhiều năm chỉ sau 5 tháng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Một trường hợp khác là bác Nguyễn Xuân Điều (60 tuổi, Hà Nam) đã bị thoát vị đĩa đệm hơn 5 năm, bệnh thậm chí còn đe dọa teo cơ. Bác Điều thường xuyên bị hành hạ bởi những cơn đau nhức từ cột sống thắt lưng rồi lan xuống mông, chân, triệu chứng tê bì vô cùng nhức nhối. 

Bác điều tâm sự: “Tôi đã từng nghĩ đến việc đi phẫu thuật hay thay đĩa đệm nhưng vì chi phí cao quá nên đành thôi. Do dùng thuốc giảm đau kéo dài, tôi bị viêm loét dạ dày, tứ chi yếu đi làm cuộc sống bất tiện, sinh hoạt khó khăn lắm.

Hơn 1 tháng dùng Quốc dược Phục cốt khang, cơn đau của bệnh có vẻ đã giảm bớt, tuy chưa nhiều nhưng tôi cảm nhận rõ sự nhẹ nhõm, không bị đè nén nhiều như trước. Thực sự là bắt đầu từ tháng thứ 2 trở đi cơn đau giảm từng ngày, hết cả 3 tháng thuốc thì bệnh phải khỏi được 70-80%. Hết liệu trình 5 tháng thì căn bệnh thoát vị đĩa đệm của tôi khỏi hẳn, triệu chứng không còn”.

Bác Điều chia sẻ hiệu quả tích cực sau khi điều trị với phác đồ tại Thuốc dân tộc
Bác Điều chia sẻ hiệu quả tích cực sau khi điều trị với phác đồ tại Thuốc dân tộc

Không chỉ nhận được những phản hồi trên, trong quá trình tổng hợp phản hồi của người bệnh thoát vị đĩa đệm khi điều trị tại Thuốc dân tộc, chúng tôi còn gặp rất nhiều đánh giá tích cực:

Bác Trần Văn Phấn đang sinh sống tại Quận 2 – Hồ Chí Minh chia sẻ: “Tôi bị thoát  vị đĩa đệm cột sống cổ nên thường xuyên đau nhức ở vùng cổ, sau lan ra bả vai rồi cả hai tay. Qua tìm hiểu trên mạng, tôi có đặt mua 3 tháng thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Sau khi sử dụng, tình trạng đau nhức của tôi được kiểm soát, việc vận động xoay cổ, gập cúi đầu cũng dễ dàng hơn trước. Trong thời gian này, tôi vẫn luôn kết hợp ăn uống, vận động nhẹ nhàng để quá trình điều trị đạt kết quả tốt nhất”.

Bác Phấn vui mừng thông báo hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho Thuốc dân tộc
Bác Phấn vui mừng thông báo hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ cho Thuốc dân tộc

Một trường hợp khác là chị Lan Anh, chia sẻ về hiệu quả điều trị thoát vị đĩa đệm chị cho biết: “Mình bị thoát vị đĩa đệm đã hơn 1 năm, mỗi khi vặn mình hay cúi khom lưng rất đau đớn. Tuy đã dùng một số loại thực phẩm chức năng nhưng cứ mỗi khi thời tiết chuyển mùa thì cơn đau lại nặng thêm, có khi phải nằm liền mấy ngày vì quá đau đớn. Khi biết đến và sử dụng Quốc dược Phục cốt khang thì cơ đau nhức đỡ hẳn, cảm giác xương khớp chắc khỏe hơn, cơ thể nhẹ nhõm mà việc ăn uống sinh hoạt tốt hơn rất nhiều”.

Chị Lan Anh đã thoát khỏi căn bệnh thoát bị đĩa đệm vốn kéo dài hơn 1 năm trời
Chị Lan Anh đã thoát khỏi căn bệnh thoát bị đĩa đệm vốn kéo dài hơn 1 năm trời

Những đánh giá, phản hồi của bệnh nhân chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của Quốc dược Phục cốt khang trong điều trị  thoát vị đĩa đệm. Từ đó mở ra cơ hội cho hàng ngàn người bệnh trở lại cuộc sống sinh hoạt bình thường, không còn nỗi lo đau nhức, mệt mỏi vì bệnh tật.

>> Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp hoàn chỉnh kết tinh từ Y học cổ truyền 

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trị thoát vị đĩa đệm BỀN VỮNG nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang là kết quả của công trình nghiên cứu “Ứng dụng thảo dược tự nhiên vào điều trị bệnh xương khớp ở Việt Nam” do đội ngũ chuyên gia, y bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc thực hiện. Đồng thời, bài thuốc là sự kế thừa, chắt lọc và phát triển phương thuốc bí truyền trong điều trị bệnh xương khớp của đồng bào Tày ở Tây Bắc.

Theo đánh giá của các chuyên gia, Quốc dược Phục cốt khang tuân thủ nghiêm ngặt chứng luận trị của Y học cổ truyền: Trị bệnh từ CĂN NGUYÊN, đi sâu tác động vào gốc rễ bệnh, từ đó đẩy lùi triệu chứng đau nhức sưng tấy, giảm thoái hóa, ức chế nguy cơ tái phát.

Quốc dược Phục cốt khang là sự kết tinh y học bản địa và y học cổ truyền
Quốc dược Phục cốt khang là sự kết tinh y học bản địa và y học cổ truyền

Để đạt được hiệu quả tốt nhất, Trung tâm Thuốc dân tộc đã nỗ lực nghiên cứu và mang đến một công thức hoàn chỉnh, phù hợp với thể trạng người Việt. Đó là sự kết hợp nhuần nhuyễn của 4 nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn, Quốc dược Giải độc hoàn, Quốc dược Phong thấp hoàn và Hoạt huyết Phục cốt hoàn tạo ra tác động đa chiều, trị dứt điểm thoát vị đĩa đệm, nâng cao sức khỏe xương khớp toàn diện.

Đặc biệt, Quốc dược Phục cốt khang còn là sự kết hợp của hơn 50 vị thuốc quý, trong đó có nhiều loại được xem là thượng dược được mua trực tiếp từ đồng bào Tây Bắc. Điển hình như thau pú lùa, rễ tào đông, thau pinh, hy thiêm, phác kháo cài, sâm quản trọng,…

Bên cạnh sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đặc trị chuyên sâu, phác đồ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Thuốc dân tộc còn có sự kết hợp của trị liệu y học cổ truyền (xoa bóp, bấm huyệt, cấy chỉ…), cồn xoa bóp thảo dược và chế độ dinh dưỡng, tập luyện được tư vấn trực tiếp bởi bác sĩ. Nhờ vậy mà hiệu quả điều trị được tăng cao, sức khỏe tổng thể cũng cải thiện rất nhiều.

Bài viết đã tổng hợp phản hồi của người bệnh thoát vị đĩa đệm sau khi sử dụng Quốc dược Phục cốt khang. Để có được hiệu quả tốt nhất, bệnh nhân nên liên hệ với Trung tâm Thuốc dân tộc để được tư vấn, ưu tiên đặt lịch khám sớm nhất:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo