Cách Dập Tắt Cơn Đau Thoát Vị Đĩa Đệm L4, L5 Không Cần Mổ Của Nghệ Sĩ Phú Thăng

5/5 - (1 bình chọn)

Thoát vị đĩa đệm L4, L5 gây đau nhức vùng thắt lưng, đau thần kinh tọa lan xuống chân, khó khom cúi và cản trở vận động. Rất nhiều người bệnh nghĩ rằng thoát vị đĩa đệm là bệnh vô phương cứu mà chấp nhận sống chung với cái lưng đau cả đời. Tuy nhiên, nếu có được phương pháp phù hợp, người bệnh có thể dập tắt cơn đau, phục hồi đĩa đệm đến 95%. Mới đây, Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã có những chia sẻ về kinh nghiệm vượt qua bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5, phục hồi vận động nhờ liệu pháp Y học cổ truyền không xâm lấn trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 VTV2 Chất lượng cuộc sống.

Để hiểu rõ hơn về cách vượt qua bệnh thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ Phú Thăng, Tạp chí Y học cổ truyền đã liên hệ và ghi lại hành trình lành bệnh của nghệ sĩ. Mời bạn đọc cùng theo dõi nội dung dưới đây để có được kinh nghiệm phục hồi đĩa đệm hiệu quả.

NÊN ĐỌC: VTV2 đưa tin ĐÃ CÓ bài thuốc KHẮC PHỤC thoát vị đĩa đệm hoàn chỉnh

TỪ BỎ nghiệp diễn vì CÁI LƯNG ĐAU và BƯỚC ĐI KHẬP KHIỄNG do thoát vị đĩa đệm L4, L5

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã quá quen thuộc với nhiều thế hệ khán giả phim truyền hình Việt Nam. Là nghệ sĩ chân chính, có nguyên tắc làm nghề được nhiều đồng nghiệp kính trọng, khán giả yêu mến, nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng đã có nhiều cống hiến cho nghệ thuật nước nhà. Do tính chất công việc, tuổi tác, giống với nhiều nghệ sĩ khác, ổ độ tuổi ngoài 50, nghệ sĩ Phú Thăng mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm L4, L5.

Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp
Triệu chứng thoát vị đĩa đệm thường gặp

Những ai đã từng bị thoát vị đĩa đệm mới thấu được sự hành hạ của những cơn đau lưng, đau thần kinh tọa, tê bì hai chân và cản trở trong vận động. Tình trạng đau nhức sẽ càng dữ dội hơn khi bệnh tiến triển đến giai đoạn nặng. Việc không thể khom cúi, xoay lưng, đau lan xuống chân khiến đi lại khó khăn, cái đau len lỏi cả vào trong giấc ngủ là tình trạng mà nghệ sĩ Phú Thăng phải chịu đựng nhiều năm qua.

Chia sẻ về tình trạng bệnh thoát vị đĩa đệm, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Cách đây gần 10 năm, tôi bắt đầu cảm nhận thấy những cơn đau ở vùng thắt lưng. Ban đầu chỉ đau nhẹ, thoáng qua, tôi cũng nghĩ chắc là làm việc hoặc ngủ sai tư thế. Nhưng sau đó cơn đau nặng dần, đau hơn khi khom cúi, xoay người thì tôi đi thăm khám. Lúc đó, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm L4, L5 do thoái hóa xương khớp, tính chất công việc. 

Một thời gian dài tôi cũng dùng nhiều loại thuốc kể cả các loại thuốc ngoại đắt tiền nhưng chỉ giảm đau được 1 thời gian, ngưng thuốc lại đau trở lại. Tôi cảm thấy bất lực khi phải sống chung với cái lưng đau trong suốt 10 năm bị thoát vị đĩa đệm”.

Ở ngoài độ tuổi 50, nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm
Ở ngoài độ tuổi 50, nghệ sĩ Phú Thăng bị thoát vị đĩa đệm L4, L5

Sau một thời gian dài dùng thuốc không hiệu quả, nghệ sĩ Phú Thăng phải đối mặt với tình trạng đau nhức ngày càng dữ dội hơn, chèn ép lên thần kinh tọa gây đau xuống chân. Đau ngay cả khi hắt hơi, ho và thậm chí đau ngay cả khi ngủ, nằm một tư thế không dám trở mình, cơn đau lan xuống chân, đi lại khập khiễng. Vì thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5 mà nghệ sĩ Phú Thăng phải dừng nghiệp diễn một thời gian vì đau đớn và khó vận động.

Nói về khoảng thời gian khó khăn này, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: “Tôi càng dùng thuốc thì bệnh lại có dấu hiệu nặng hơn. Đỉnh điểm là năm trước, tình trạng đau lưng dữ dội hơn, đau lan cả xuống mông, chân khiến tôi đi lại khập khiễng, không thể tham gia đóng phim và phải từ chối nhiều dự án. Tôi không thể ngủ ngon giấc vì đau lưng, phải nằm 1 tư thế không dám trở mình. Thời điểm đó, tôi thực sự rơi vào bế tắc, sức khỏe và tinh thần đều xuống dốc. 

Bác sĩ cũng cảnh báo tôi nguy cơ liệt chi nếu tình trạng thoát vị không được cải thiện và nếu thuốc không có tác dụng, bệnh nặng có thể nghĩ đến phương án mổ. Thế nhưng chứng kiến nhiều người đau đớn và tái phát sau mổ thoát vị đĩa đệm nên tôi không dám thực hiện. Thời điểm đó tôi nghĩ, thoát vị đĩa đệm là bệnh VÔ PHƯƠNG CỨU CHỮA”.

Nghệ sĩ Phú Thăng đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả
Nghệ sĩ Phú Thăng đã áp dụng nhiều cách nhưng không hiệu quả

Gặp BÁC SĨ GIỎI, BÀI THUỐC HAY nghệ sĩ Phú Thăng HẾT đau lưng, LÀNH BỆNH thoát vị đĩa đệm SAU 3 THÁNG

Thực tế có rất nhiều diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng mắc phải bệnh thoát vị đĩa đệm do tính chất công việc như nghệ sĩ Phú Thăng. Chia sẻ về khó khăn trong nghề nghiệp của mình, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết: 

“Nghề diễn viên cực lắm, khán giả chỉ thấy chúng tôi lấp lánh hào quang trên màn ảnh nhưng không nhìn thấy những vất cả trên phim trường. Đồng nghiệp của tôi, có rất nhiều người mắc thoát vị đĩa đệm, trong đó có nhiều nghệ sĩ trẻ tuổi. Việc thường xuyên di chuyển, sinh hoạt thất thường, lăn lộn trên phim trường, hóa thân nhiều vai diễn, nhiều nghệ sĩ trẻ đam mê vũ đạo là một trong những nguyên nhân dễ bị tổn thương đĩa đệm”.

Nghệ sĩ Phú Thăng lựa được đồng nghiệp giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Phú Thăng lựa được đồng nghiệp giới thiệu đến Trung tâm Thuốc dân tộc

Trong một buổi gặp gỡ đồng nghiệp, nghệ sĩ Phú Thăng có chia sẻ về tình trạng thoát vị đĩa đệm đang phải chịu đựng. Rất nhiều đồng nghiệp đã cho nghệ sĩ Phú Thăng lời khuyên nên lựa chọn phương pháp Y học cổ truyền và cho biết họ đã từng thành công để phục hồi vận động bình thường. Nói về cái duyên biết đến bài thuốc giúp mình phục hồi đĩa đệm, nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ:

“Khi chia sẻ vấn đề gặp phải, tôi được đồng nghiệp khuyên nên áp dụng phương pháp Y học cổ truyền. Nói thật là ban đầu tôi không tin mà còn gạt đi vì nghĩ thuốc Tây hiện đại mà còn không khỏi thì thuốc Y học cổ truyền chắc gì đã hiệu quả. Thế nhưng nhiều đồng nghiệp cho biết họ đã thành công với phương pháp này và giới thiệu cho tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc”.

Vượt qua những hoài nghi ban đầu, nghệ sĩ Phú Thăng tìm hiểu thêm về đơn vị Y học cổ truyền được giới thiệu. Khi đã có đủ sự tin tưởng về đội ngũ bác sĩ, cơ sở vật chất, dịch vụ, chất lượng khám bệnh, nghệ sĩ liên hệ đặt lịch khám tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Chia sẻ về sự lựa chọn này, nghệ sĩ Phú Thăng cho biết:

“Tôi đã có sự lựa chọn đúng đắn khi kiên trì theo đuổi phương pháp bảo tồn bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Tôi liên hệ thăm khám và được bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm hỗ trợ nhiệt tình. Tại đây tôi được bác sĩ Lê Hữu Tuấn trực tiếp thăm khám, kê đơn thuốc và đồng hành trong hỗ trợ điều trị. Những phân tích chuyên sâu của bác sĩ Tuấn đã giúp tôi an tâm, tin tưởng vào phác đồ được chỉ định.

Tôi được bác sĩ kê đơn thuốc thảo dược, kết hợp trị liệu cấy chỉ huyệt đạo, tư vấn và hướng dẫn chi tiết chế độ dinh dưỡng, bài tập kéo giãn cột sống phù hợp. Việc sử dụng thuốc Y học cổ truyền cũng không khó khăn như tôi nghĩ. Thuốc được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao viên hoàn nên tiện dụng, dễ uống”.

Phác đồ thoát vị đĩa đệm nghệ sĩ Phú Thăng được ứng dụng
Phác đồ thoát vị đĩa đệm nghệ sĩ Phú Thăng được ứng dụng

Sau 3 tháng sử dụng thuốc kết hợp cấy chỉ và thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng đã không còn đau lưng hay tê nhức chân, vận động linh hoạt và trở lại với công việc, cuộc sống thường ngày.

Chia sẻ về hiệu quả hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, NSƯT Phú Thăng cho biết: “Sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi thấy tình trạng đau lưng, tê bì chân thuyên giảm nhiều. Kết thúc 3 tháng, tôi không còn cảm thấy bị đau nhức, mỏi lưng hay tê bì chân tay nữa. 

Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ hiệu quả khắc phục thoát vị đĩa đệm
Nghệ sĩ Phú Thăng chia sẻ hiệu quả khắc phục thoát vị đĩa đệm

Tôi có thể tập những môn thể thao nhẹ nhàng, vận động linh hoạt hơn và quay trở về công việc. Tất nhiên tôi cũng cần kết hợp cả chế độ dinh dưỡng và tập luyện khoa học để duy trì hiệu quả. Giờ thì tôi tin thoát vị đĩa đệm không phải là bệnh vô phương cứu chữa mà chỉ cần chọn đúng cách, kiên trì thì có thể phục hồi được.

Tôi xin cảm ơn đội ngũ y bác sĩ Tuấn, kỹ thuật viên tại Trung tâm Thuốc dân tộc đã rất nhiệt tình tư vấn, hỗ trợ và đồng hành cùng tôi trong quá trình dùng thuốc”.

Nghệ sĩ Phú Thăng cảm ơn và đánh giá cao chất lượng dịch vụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Nghệ sĩ Phú Thăng cảm ơn và đánh giá cao chất lượng dịch vụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Với kinh nghiệm lành bệnh, phục hồi đĩa đệm và vận động của mình, nghệ sĩ Phú Thăng đã đồng ý xuất hiện trên sóng VTV2 Chất lượng cuộc sống để chia sẻ, lan tỏa phương pháp từ Y học cổ truyền Việt Nam tới đông đảo khán giả cả nước. [Xem chi tiết chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng trên VTV2 TẠI ĐÂY]

Xem thêm video: Hành trình vượt qua thoát vị đĩa đệm của Nghệ sĩ Phú Thăng

Đến đây thì chắc hẳn người bệnh thoát vị đĩa đệm và bạn đọc quan tâm rất băn khoăn về liệu pháp đã giúp nghệ sĩ Phú Thăng phục hồi vận động. Phần tiếp theo của bài viết, Tạp chí Y học cổ truyền cung cấp thông tin chi tiết về liệu pháp này.

Bài thuốc thảo dược giúp nghệ sĩ Phú Thăng LÀNH BỆNH thoát vị đĩa đệm

Được biết, phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm tại Trung tâm Thuốc dân tộc mà nghệ sĩ Phú Thăng được ứng dụng gồm bài thuốc uống thảo dược Quốc dược Phục cốt khang, trị liệu cấy chỉ, dinh dưỡng và bài tập giãn cột sống. Trong đó:

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang DẬP TẮT cơn đau thoát vị đĩa đệm BẢO TỒN cột sống

Đóng vai trò chính trong phác đồ thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Bài thuốc được hoàn thiện thông qua đề tài nghiên cứu khoa học do Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên Phó Giám đốc Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương làm chủ nhiệm dưới sự giám sát và thông qua của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc.

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết tinh các giá trị Y học cổ truyền Việt Nam và Y học bản địa được chứng minh hiệu quả dưới ánh sáng khoa học. Theo đó, hàng chục bài thuốc cổ phương, nổi bật là bài thuốc đau xương của người Tày – Bắc Kạn và nhiều vị thuốc quý được nghiên cứu chuyên sâu dựa trên cơ địa người Việt Nam.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu chuyên sâu và bài bản

Quốc dược Phục cốt khang là bước đột phá của Y học cổ truyền Việt Nam trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý xương khớp CHUYÊN SÂU và HOÀN CHỈNH với nhiều ưu điểm nổi bật như:

Công thức thuốc “3 trong 1” ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT xử lý thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hoàn thiện dựa trên phép biện chứng luận trị của Y học cổ truyền kết hợp cùng lúc 3 nhóm thuốc giải quyết bệnh thoát vị đĩa đệm từ gốc (nguyên nhân) đến ngọn (triệu chứng đau nhức), tái tạo và phục hồi đĩa đệm.

Nhóm thuốc Quốc dược Phục cốt hoàn: Đây là nhóm thuốc Đ.Ặ.C.T.R.Ị có tác dụng giảm đau, tiêu viêm, lưu thông khí huyết, hành huyết, bổ can thận, mạnh gân cốt. Đặc biệt, nhóm thuốc cung cấp lượng canxi, g.l.u.c.o.s.a.m.i.n, c.h.o.n.d.r.o.i.t.i.n, c.o.l.a.g.e.n dồi dào giúp tái tạo nguyên bào xương, sụn khớp, đĩa đệm, làm chậm quá trình lão hóa, phục hồi vận động.

Nhóm thuốc Quốc dược Bổ thận hoàn: Thận chủ cốt tủy vì vậy muốn xương khớp, đĩa đệm chắc khỏe cần có thận khỏe. Nhóm thuốc đi sâu bồi bổ tạng thận, can, hành khí, hoạt huyết, bồi bổ nguyên khí, giảm đau lưng, mỏi gối, mạnh gân cốt, tăng cường sức mạnh xương khớp, đĩa đệm.

Nhóm thuốc Quốc dược Giải độc hoàn: Là kháng sinh của Y học cổ truyền có tác dụng giải độc, tiêu viêm, giảm đau nhức lưng, thần kinh tọa do thoát vị đĩa đệm. Nhóm thuốc giúp tăng hiệu quả trong việc kiểm soát các triệu chứng.

Xem ngay: Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm bằng Y học cổ truyền – BẢO TỒN NGUYÊN VẸN cột sống 

Phác đồ 3 trong 1 hỗ trợ điều trị chuyên sâu thoát vị đĩa đệm từ gốc
Phác đồ 3 trong 1 hỗ trợ điều trị chuyên sâu thoát vị đĩa đệm từ gốc

Sự kết hợp 3 nhóm thuốc tạo ra 3 mũi nhọn TẤN CÔNG căn nguyên gây bệnh, KIỂM SOÁT triệu chứng đau nhức, TÁI TẠO và PHỤC HỒI đĩa đệm.

Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 bí dược LẦN ĐẦU ứng dụng tại Việt Nam

Ngoài công thức thuốc hoàn chỉnh, Quốc dược Phục cốt khang còn nổi bật bảng thành phần vàng kết hợp hơn 50 vị thuốc. Nhiều vị thuốc, cây tầm gửi, cây dây leo là bí dược có tên tiếng Tày LẦN ĐẦU TIÊN được phát hiện, nghiên cứu và ứng dụng tại Việt Nam có thể kể đến như:

Thau pú lùa (Kê huyết đằng, cây bổ máu): Đây là chủ dược của bài thuốc thoát vị đĩa đệm Quốc dược Phục cốt khang có tác dụng dưỡng huyết, hoạt huyết, giảm sưng đau và tốt cho đĩa đệm, sụn khớp. Cây thuốc kê huyết đằng được sử dụng là cây thuốc tự nhiên lâu năm có dược tính dồi dào.

Cây thuốc kê huyết đằng 60 năm tuổi được sử dụng trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Cây thuốc kê huyết đằng 60 năm tuổi được sử dụng trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Vua của các loại tầm gửi: Phác kháo cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến, Phác mạy vang… là những loại tầm gửi tên tiếng Tày có giá trị cao trong hỗ trợ điều trị, tái tạo và phục hồi xương khớp. Các vị thuốc này được mệnh danh là “VUA” của các loại tầm gửi đã được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu, chiết xuất thành công từ cốt thuốc của người Tày.

Các loại rễ, cây thân leo bí truyền: Rễ cây tào đông, kê huyết đằng, thau pú lùa, co bát vạ… là những vị thuốc bí truyền được phát hiện và chứng minh hiệu quả với bệnh thoát vị đĩa đệm.

Nhiều vị thuốc tốt bậc nhất cho xương khớp: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang phối chế đặc biệt các bí dược và các vị thuốc tốt bậc nhất cho xương khớp như hầu vĩ tóc, na rừng, hy thiêm, gối hạc, thiên niên kiện, dây đau xương, ngưu tất, đương quy, hoàng kỳ…

Quốc dược Phục cốt khang bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10
Quốc dược Phục cốt khang bảng thành phần vàng 10 vị bổ 10

Toàn bộ dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn thuốc Nam do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Nhiều vị thuốc bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên trong dự án quy hoạch, phát triển dược liệu sạch tại Bắc Kạn. Nhờ vậy, bài thuốc an toàn, không tác dụng phụ. 

Xem thêm ký sự: Vào Rừng Tìm Thuốc Quý Trong Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang

Quốc dược Phục cốt khang từng bước DẬP TẮT cơn đau, TÁI TẠO đĩa đệm

Với sự kết hợp 3 nhóm thuốc chuyên sâu, hoàn chỉnh cùng bảng thành phần vàng, Quốc dược Phục cốt khang mang lại hiệu quả sau một thời gian ngắn dùng thuốc, phục hồi đĩa đệm qua từng giai đoạn:

Giai đoạn XỬ LÝ căn nguyên gây bệnh: Bài thuốc đi sâu nuôi dưỡng và bồi bổ tạng phủ, hoạt huyết, thông mạch, xử lý nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm. Giai đoạn này, người bệnh nhận thấy cơn đau thuyên giảm 20-30%. Một số trường hợp bệnh nặng, tình trạng đau có thể tăng lên trong những ngày đầu và sẽ thuyên giảm ngay sau đó.

Giai đoạn KIỂM SOÁT cơn đau: Khi căn nguyên gây bệnh được khống chế, bài thuốc tác động trực tiếp đến vị trí đĩa đệm bị tổn thương, làm lành tổn thương này và giảm 50-60 các cơn đau lưng, đau buốt chân, thần kinh tọa.

Giai đoạn TÁI TẠO và PHỤC HỒI đĩa đệm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang bổ sung các dưỡng chất cần thiết giúp tái tạo và phục hồi chức năng đĩa đệm. Người bệnh cảm nhận tình trạng đau lưng, tê bì chân tay thuyen giảm đến 80-90%.

Giai đoạn NUÔI DƯỠNG và NGĂN TÁI PHÁT cơn đau: Sau khi các triệu chứng được giải quyết, bài thuốc đi sâu nuôi dưỡng đĩa đệm và tạng phủ, tăng cường thể trạng giúp phục hồi đĩa đệm, ngăn tái phát cơn đau.

Xem ngay: Phản hồi thực tế hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của người bệnh

Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang
Hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Trị liệu cấy chỉ Y học cổ truyền, tư vấn dinh dưỡng và bài tập kéo giãn cột sống

Để gia tăng hiệu quả và rút ngắn thời gian phục hồi, Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp các liệu pháp Y học cổ truyền gồm cấy chỉ, châm cứu. Đồng thời, chế độ dinh dưỡng và bài tập kéo giãn cột sống khoa học được bác sĩ đầu ngành trực tiếp hướng dẫn, đồng hành cho đến khi lành bệnh, phục hồi vận động.

Các liệu pháp này được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành, đội ngũ kỹ thuật viên giỏi và dày dặn kinh nghiệm. Phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá cao với nhiều ưu điểm nổi bật như:

✅Hiệu quả cao, phục hồi đĩa đệm và chức năng cột sống đến 95%, bảo tồn nguyên vẹn cột sống, không xâm lấn. 

✅Duy trì hiệu quả lâu dài, hỗ trợ ngăn tái phát cơn đau, hiệu quả đã được kiểm chứng.

✅An toàn với sức khỏe, không tác dụng phụ, không gây nhờn thuốc

✅Phạm vi hỗ trợ điều trị rộng, hiệu quả và phù hợp với bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng, lâu năm.

✅Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị Y học cổ truyền uy tín, người bệnh được bác sĩ đầu ngành thăm khám, kê đơn thuốc và đồng hành.

Hy vọng kinh nghiệm vượt qua thoát vị đĩa đệm của nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng cùng thông tin chi tiết về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ giúp người bệnh tìm được liệu pháp hiệu quả, phục hồi vận động. Người bệnh và bạn đọc quan tâm có thể liên hệ trực tiếp với Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc để được tư vấn và hỗ trợ qua địa chỉ sau:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Đơn vị là sự lựa chọn số 1 về Y học cổ truyền của đông đảo nhân dân.
 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành. (Xem chi tiết)
 • Hơn 1 thập kỷ phát triển, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương.
 • Được cấp phép hoạt động, Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu. (Xem chi tiết)
 • Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhiều người nổi tiếng, truyền hình, báo chí đưa tin.
 • Được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá (Xem chi tiết)

Thông tin liên hệ

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định. SĐT: 024 7109 6699098 717 3258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, Q.Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 66990961 825 886

Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC:

(Lưu ý: Công dụng và hiệu quả của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh, thái độ tuân thủ trong điều trị. Để biết rõ hơn thông tin chi tiết, người bệnh nên liên hệ trực tiếp với đơn vị Trung tâm Thuốc dân tộc)

Chia sẻ

Bình luận

 1. Trung Anh says: Trả lời


  Tôi ở Phú Thọ, tôi bị thoát vị đĩa đệm phát hiện cách đây cũng phải 7-8 năm nay rồi, hồi mới đầu phát hiện bệnh thì cũng đi chữa tích cực ở Hà Nội lắm, nhưng mà thấy bệnh tình cũng chỉ thuyên giảm 1 thời gian đầu rồi lại bị đau tái lại. Rồi về nhà ai mách gì thuốc lá thuốc nam đều dùng, nhưng không ăn thua. Gần đây thì bệnh tình thấy bị nặng nên, đi viện tiêm truyền thuốc giảm đau nhiều rồi nhưng không ổn định mấy, không biết là bên Trung tâm thuốc dân tộc đây có chữa ổn định thật sự bệnh tình của tôi không?

  1. Nam Bảo says: Trả lời


   Thoát vị lâu thế rồi thì tôi nghĩ thuốc tiên cũng không ổn định được đâu. Tôi bị thoát vị 6 năm mà dùng đủ thuốc tây y, đông y rồi mà có cải thiện được gì đâu, thuốc nào cũng như thuốc nào thôi :(((

  2. Ánh Hg says: Trả lời


   Em thì em mới đưa mẹ em tới Trung tâm khám cách đây tầm tuần, cũng nhờ đọc được bài viết này này thật thực sự thuốc rất hay: https://www.thuocdantoc.org/nghe-si-phu-thang-chia-se-kinh-nghiem-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-bang-yhct-tren-vtv2.html.
   Chẳng là hôm mẹ em có tình cờ xem trên vtv2 thì thấy nghệ sĩ Phú Thăng có nói dùng thuốc và điều trị tại Trung tâm thuốc dân tộc ổn định được bệnh thoát vị đĩa đệm. Mà mẹ em thì cũng bị bệnh thoát vị 3 năm rồi, đi tìm và chữa nhiều nơi không ổn, cũng mong tìm được thuốc chữa ổn định lắm. Nghe trên tivi vậy mẹ nói em, em lên thì tìm đọc bài viết trên, thấy cũng nhiều người cũng bình luận khá tốt về thuốc, rồi cũng có mấy người bệnh giống mẹ em mà dùng thuốc xong bệnh ổn lắm. Nên là cũng đưa mẹ đến khám và chữa xem sao, mẹ em đã dùng thuốc và tiếp nhận điều trị tầm 1 tuần rồi, mẹ nói vẫn còn đau cơ mà thấy có nhiều bệnh nhân khác cũng điều trị ở đây, có người điều trị tầm 3 tháng rồi thì bảo ổn tầm 90% rồi với cả bác sĩ khám chữa bệnh cũng nhiệt tình với chu đáo nên mẹ cũng yên tâm điều trị, hy vọng ổn

  3. Lệ Nam says: Trả lời


   Ánh Hg ơi, mẹ chị chữa tại Trung tâm thuốc dân tộc đây chữa là nguyên dùng thuốc đông y thôi à chị?

  4. Vân Anh says: Trả lời


   Không đâu bạn nhé, mình điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng l4,5 ở Trung tâm thuốc dân tộc rồi, bên Trung tâm sẽ kết hợp điều trị cả thuốc đông y và điều trị bằng tập vận động trị liệu nữa đấy bạn. Cơ mà hồi mình chữa thì mình cũng chỉ mới bị thoát vị với bị nhẹ thôi, nên chỉ uống thuốc rồi tập vận động thôi, còn nếu ai nặng hơn thì sẽ có thêm liệu trình điều trị khác nữa đấy. Bạn mà đang bị thoát vị thì nên tới Trung tâm khám rồi điều trị đi, hiệu quả lắm Lệ Nam

 2. Tuấn Nguyễn XX says: Trả lời


  Không biết là muốn tới Trung tâm thuốc dân tộc đây khám và chữa bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng thì đăng ký khám tại Trung tâm như nào vậy?

  1. Sâm Sơn says: Trả lời


   Mình tưởng là cứ tới trực tiếp Trung tâm rồi đăng ký khám thôi chứ, không phải đặt lịch hay đăng ký khám gì trước cả, như ở viện á, cứ thế là tới thôi

  2. Tuấn Nguyễn XX says: Trả lời


   Vì tôi nghe thấy mọi người kể bảo là bên Trung tâm cũng đông bệnh nhân khám và điều trị lắm, với cả phải đợi lâu, mà tôi thì công việc cũng bận rộn không xin nghỉ phép được thời gian lâu. Nếu mà đặt lịch hẹn khám trước thì tiện mà nhanh hơn, nhưng lại chưa biết cách thức đặt lịch hẹn khám trước như nào cả, nên mới tìm lên đây hỏi mọi người!

  3. Dũng Zem says: Trả lời


   Đăng ký khám trước thì chỉ cần gọi điện tới Trung tâm theo số điện thoại ghi trên bài viết kìa, nhưng cứ phải gọi trước cho bên Trung tâm 1-2 ngày bạn ạ. Mình trước cũng đặt lịch như này, tới khám nhanh hẳn mà lại tiện thời gian đi làm của mình

  4. FTH says: Trả lời


   Muốn nhanh thì cứ đăng ký online vừa không tốn tiền điện thoại mà lại tiện còn đăng ký được cả bác sĩ khám bệnh nữa, tiện lắm, cứ vào link này mà đăng ký này Tuấn Nguyễn XX: https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

  5. TìnhTN says: Trả lời


   FTH, mình đặt lịch như vầy thì xem thông tin bác sĩ khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm này ở đâu để biết thông tin bác sĩ như nào rồi đặt lịch hẹn khám bác sĩ thế?

  6. Tâm 9x says: Trả lời


   Muốn tìm hiểu về thông tin bác sĩ làm việc tại Trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc vào đây tìm hiểu này: https://www.thuocdantoc.org/bac-si , ở đây có ghi rõ chức vụ rồi quá trình hành nghề của bác sĩ nữa, tiện lắm, muốn tìm bác sĩ nào thì chỉ cần kích vào xem thôi

 3. Nguyễn Phan Hiển says: Trả lời


  Chẳng là em năm nay mới 40 tuổi, bị đau lan từ thắt lưng xuống mông, đùi rồi cẳng chân 2 bên cũng phải 6 năm rồi chữa nhiều đợt bằng thuốc tây rồi châm cứu rồi cũng thấy bệnh thuyên giảm. Nhưng gần đây thì thấy, đau lưng nhiều lan xuống 2 chân mà bên phải nặng hơn bên trái đau lắm, yếu chân không tài nào đi đứng rồi nằm ngủ cũng bị giật đau, đi khám chụp phim MRI, rồi XQ thì bác sĩ kết luận bị thoát vii đĩa đệm 1 đốt L4,5 rồi bị thoái hoá gì mà mấy đốt từ l3-s2-3 gì á. Bác sĩ giải thích bảo mức độ thoát vị đĩa đệm của em cũng khá nặng bác sĩ bảo có khả năng phải mổ thay đĩa đệm. Mà em đọc với có nhiều người nói thay đĩa đệm mổ thành công thì không sao cơ mà không thành công thì khả năng liệt cao, nên cũng hoang mang lắm. Thấy có người giới thiệu bảo tới Trung tâm thuốc dân tộc xem sao, cơ mà em thấy bệnh tình em thuộc dạng nặng vậy thì không biết là chữa theo phương pháp đông y ở Trung tâm có ổn được không?

  1. Vũ Hà says: Trả lời


   Đúng rồi đấy, nếu mà bác sĩ nói cân nhắc phải mổ thì ý vẫn có khả năng điều trị thêm đã còn nước còn tát. Chứ mổ thay đĩa đệm nhiều rủi do lắm. Đấy ngay cạnh nhà tôi có ông chú bị bệnh thoát vị đĩa đệm, đi mổ thoát vị cách đây 2-3 năm gì đấy, cơ mà giờ có đi lại được đâu, liệt 2 chân luôn, khổ lắm đi đâu cũng ngồi xe lăn, rồi hết vợ lại con đẩy đi, mà chân teo hết, ngươgi thì thấy yếu lắm. Nên thấy đâu tốt thì cứ đi chữa trị xem sao, mới chớm nặng có khi còn vớt vát được

  2. Trung Đô says: Trả lời


   Tình trạng như bác thì cũng gần tương tự mẹ em, mẹ em điều trị tại Trung tâm thuốc dân tộc đây cũng gần 4 tháng rồi, thật ra thì nói là ổn định thì sẽ không ổn hoàn toàn được đâu, nhưng mà chữa trị tại Trung tâm đây thì mẹ em cải thiện tình trạng được 60-70% rồi. Vẫn chưa đi lại được bình thường lắm cơ mà hết đau buốt từ lưng lan xuống chân rồi, với đi chụp lại phim thì tình trạng đĩa đệm rồi cột sống cũng cải thiện hơn nên không phải mổ gì cả. Bệnh nặng nên là điều trị như vậy coi như là ổn rồi đấy bác ạ, chứ mong ổn hoàn toàn thì khó lắm. Với cả mổ thay thì em đọc tham khảo nhiều rồi, có người thành công cơ mà vận động thì cũng hạn chế với cũng sẽ bị đau mỏi lắm, còn thất bại thì liệt là chắc luôn. Nên là bác nếu muốn điều trị tiếp thì nên tới Trung tâm họ khám và điều trị xem như nào, chứ cũng không nói trước được gì

  3. Nguyễn H says: Trả lời


   Thế mẹ bạn Trung Đô điều trị tại Trung tâm thuốc dân tộc đây thì bác sĩ họ điều trị làm những gì thế?

  4. Trung Đô says: Trả lời


   Bên Trung tâm thì bác sĩ họ vừa kết hợp giữa dùng thuốc đông y đặc trị thoát vị đĩa đệm như bài viết trên này, vừa hết hợp cả xoa bóp bấm huyệt, vận động trị liệu, rồi châm cứu nữa đấy bác ạ, mẹ em điều trị tầm hơn tháng thì thấy tiến triển bệnh khá lên dần, điều trị tiếp tới nay tháng thứ 4 như em nói rồi thì bệnh tình cũng tầm được 60-70% rồi! Mà ở đây bác sĩ họ nhiệt tình với tận tâm với bệnh nhân lắm, trang thiết bị chữa bệnh cũng tốt nữa

  5. Vũ Hoa says: Trả lời


   Với tình trạng bệnh của mẹ anh nặng thế mà chữa ổn tới 60-70% thì quá tốt rồi, mà thế bác siz có bảo chữa tới khi nào không, với bên này sau kết thúc thì họ có cấy chỉ vào huyệt vài liệu trình để ổn hơn tình trạng bệnh không thế anh? Tôi thấy hiện phương pháp cấy chỉ cũng áp dụng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm này nhiều và khá hiệu quả, với trong bài viết này thì cũng thấy nghệ sĩ Phú Thăng điều trị kết hợp phương pháp cấy chỉ tại Trung tâm nữa: https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-dua-tin-ns-phu-thang-chua-khoi-thoat-vi-dia-dem-bang-yhct

  6. Trung Đô says: Trả lời


   Theo như bác sĩ điều trị cho mẹ em thì có nói là sẽ có 3-4 đợt cáy chỉ nữa đấy bác, còn điều trị thì dùng thuốc đông y kết hợp với tập vận động tầm 1 tháng nữa, rồi mới chuyển sang cấy chỉ bác ạ

 4. Vũ KC says: Trả lời


  Tôi bị thoát vị đĩa đệm vùng cổ gáy cũng thoát vị nhẹ thôi thì có điều trị bằng thuốc đông y của Trung tâm thuốc dân tộc được không?

  1. Linh Lam says: Trả lời


   Thoát vị vùng cổ gáy điều trị tại Trung tâm thuốc dân tộc đây là chuẩn nhất đấy bạn. Mình thì do mình cũng đi chữa nhiều nơi 1 thời gian khá dài rồi, nhưng bệnh thoát vị đĩa đệm cổ 3,4 của mình vẫn không cải thiện được mấy. Từ sau khi được người bạn giới thiệu qua Trung tâm chữa, cũng dùng thuốc, cũng châm cứu, xoa bóp huyệt rồi tập vận động y như các nơi khác cơ mà lại ổn định được bệnh. Dùng thuốc tầm hơn 1 tháng kết hợp với châm cứu, tập kia thì mìn bắt đầu thấy vận động cổ dễ hơn, rồi bớt đau hơn, cảm giác tê giật cũng bắt đầu có chuyển biến tốt lên rồi đấy

  2. Lương says: Trả lời


   Linh Lam ơi mức độ thoát vị cổ 3-4 của chị trước khi chữa tại Trung tâm có nặng lắm không, với chị chữa 1 liệu trình ở đây tầm bao lâu vậy chị?

  3. Linh Lam says: Trả lời


   Thật ra thì mức độ thoát vị đĩa đệm cổ của mình nói nặng không phải nhẹ cũng không, nó cứ ở mức bình bình thôi, cơ mà nó lại chèn ép vào dây thần kinh rồi cơ nên là gây đau mỏi, đau giật rồi tê nhiều, khó vận động cổ bạn ạ. Mình điều trị ổn cách đây 6 tháng rồi, hồi ý điều trị tổng hết 4 tháng đấy bạn

  4. Ánh Dương 098*** says: Trả lời


   Điều trị dài thế cơ ạ, tận 4 tháng lận, thế thì lâu quá nhỉ, trên bài viết thấy nghệ sĩ Phú Thăng điều trị 3 tháng đaz thấy lâu rồi! Haizzz

  5. Tuấn HC says: Trả lời


   Điều trị thuốc đông y với kết hợp điều trị bổ trợ thêm tại Trung tâm thuốc dân tộc đây thì không phải ai cũng điều trị thời gian dài đâu bạn, như tôi bị thoát vii nhẹ thì tầm hơn 2 tháng là ổn rồi. Với cả bác sĩ cũng như bài viết này: https://thuocdantoc.vn/benh/vtv2-gioi-thieu-bai-thuoc-nam-duoc-phuc-cot-hoan-dieu-tri-thoat-vi-dem , có nói thông thường là điều trị từ 2-3 tháng thôi. Mà nếu bệnh thoát vị như này điều trị 2-3 tháng ổn định thì là nhanh đấy chứ

 5. Tú Vân says: Trả lời


  Nếu mà tới Trung tâm thuốc dân tộc khám chữa bệnh thì nên chữa trị bác sĩ nào thế mọi người ơi? Do bệnh tôi cũng bị khá lâu rồi nên muốn tìm bác sĩ giỏi điều trị

  1. Trung Anh says: Trả lời


   Bác sĩ tại Trung tâm toàn bác sĩ giỏi hết đấy anh. Chứ bên Trung tâm họ không có bác sĩ trẻ mà ít kinh nghiệm như ở nhiều chỗ khác đâu. Trước đi khám tôi có đọc thông tin bác sĩ rồi, toàn bác sĩ chuyên khoa mà nhiều năm kinh nghiệm rồi thôi

  2. Mỹ Anh says: Trả lời


   Nếu mà muốn tới điều trị bác sĩ giỏi thì chỉ bác sĩ Tuấn thôi, bác sĩ Tuấn chữa bệnh lý thoát vị đĩa đệm này nhiều năm kinh nghiệm mà chữa thành công nhiều ca bệnh nặng nhẹ lắm rồi, bác sĩ chữa thoát vị nổi tiếng còn lên cả báo nữa đây nè: https://www.tapchidongy.org/bac-si-tuan-tu-van-dieu-tri-thoat-vi-dia-dem-tren-vtv2.html . Hơn nữa, bác sĩ còn là Phó giám đốc chuyên môn tại Trung tâm đấy, trước tôi được bác sĩ chữa bệnh thoát vị đĩa đệm l3,4 ổn định tầm gần 1 năm nay rồi

  3. Cường Thuỵ says: Trả lời


   Mà bác sĩ Tuấn là phó giám đốc thế thì đăng ký khám chắc khó lắm ấy nhỉ mọi người? Nếu muốn đặt lịch thì làm như nào?

  4. Tú Tâm says: Trả lời


   Khó gì đâu bạn ơi, trước mình đến là được chị nhân viên lễ tân hướng dẫn vào khám bác sĩ Tuấn luôn mà, với cả chi phí khám thì vẫn bằng giá nhau hết, không có sự chênh lệch như ở viên đâu

  5. Dũng Klc says: Trả lời


   Muốn đặt lịch hẹn bác sĩ nhanh thì cứ vào zalo mà Trung tâm ghim ở trên mà nhắn đặt lịch cho nhanh mọi người ạ. Em trước có đặt lịch khám bác sĩ Tuấn bằng hình thức này rồi, nhanh tiện mà gọn lẹ

 6. Giang Phan says: Trả lời


  Bị bệnh thoát vị đĩa đệm thắt lưng 3 đốt kèm thoái hoá,nhưng bị nhẹ tầm 2 năm nay rồi thì có nên đắp lá ngải rồi đi kéo dãn tập vận động không mọi người?

  1. Ánh Tuyết says: Trả lời


   Nếu mà bị như thế thì dùng ngải sao muối đắp với đi kéo dãn là tốt đấy anh, mà làm như thế thì vừa giãn cơ mà cũng cải thiện tình trạng đau nhiều đấy

  2. Hồng Z says: Trả lời


   Thế mà tôi bị thoát vị đĩa đệm, loãng xương mức độ 2 với kèm cả thoái hoá nữa mà bác sĩ không cho tôi đi kéo dãn gì cả. Thấy mấy ông bà bị mà thêm kéo dãn thì bệnh tình thuyên giảm rõ nhanh

  3. Lý Khanh says: Trả lời


   Ôi bác sĩ làm thê slaf đúng đấy bác ơi, vì bác đang bị kèm theo là loãng xương nữa thì đi kéo giãn là không nên đâu, đi kéo có khi còn bị nặng bệnh hoen đó, vì xương loãng dễ gẫy lắm

 7. Tấn Phát says: Trả lời


  Đúng chỗ này năm ngoái tui cũng đi chữa thoát vị đĩa đệm và đã khỏi, thật sự rất may mắn khi sau bao năm chạy chữa khắp nơi không khỏi mà cho đến khi đến đây tui mới được giải thoát khỏi căn bệnh này. Chỗ này tốt nên các nghệ sĩ tin tưởng đi chữa cũng không có gì lạ

  1. Hùng hay hỏi says: Trả lời


   Bác dùng thuốc ở đây rồi thì cho tôi hỏi chút thông tin về thuốc được không, biết là thuốc đông y nhưng không biết tên, với bác chia sẻ thêm một chút về quá trình điều trị tại đây để tôi với những người khác tham khảo với ạ, cảm ơn bác trước nhá

  2. Tấn Phát says: Trả lời


   Đúng rồi bên này chữa bệnh bầng thuốc đông y đó ông, thuốc chữa bệnh xương khớp bên này có tên là Quốc dược phục cốt khang. Năm ngoái tui qua khám được bác sĩ kê dùng cho 4 tháng thuốc này kết hợp với châm cứu tầm 10 buổi thì tui khỏi bệnh, đỡ đau hẳn luôn anh à. Trong suốt quá trình điều trị thấy bệnh tiến triển qua từng giai đoạn rất rõ rệt chứ không như trước đây tui dùng các thuốc tây nó giảm đau liền, xong mà ngưng thuốc là y như rằng bệnh lại tái phát mà đợt sau lúc nào cũng đau hơn cả, còn dùng thuốc này tháng đầu tuy chậm tiến triển, nản nhất là cái đoạncông thuốc ấy, nhưng kiên trì dùng tiếp là thấy thay đổi rõ hẳn, sức khỏe tốt hơn rất nhiều. Sau đó cũng có đến trung tâm khám lại thì được báo là sức khỏe hoàn toàn ổn định, về nhà cố gắng ăn nghỉ, làm việc có giờ giấc và thường xuyên tập thể dục để nâng cao sức khỏe. Từ đợt điều trị đó đến nay là gần 1 năm rồi tui vẫn thấy sức khỏe tốt lắm, không hề gặp lại cơn đau nhức nào cả, đợt lạnh vừa rồi lạnh tê tái ấy thế mà vẫn cứ khỏe chứ như mọi năm mà trời trở gió là đã nằm không yên rồi, nhức thấu xương ấy chứ. Anh muốn tìm hiểu rõ hơn thông tin về thuốc có thể đọc bài viết này họ phân tích cụ thể lắm, chứ tui dùng thấy sao tui nói vậy thôi à
   https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem

  3. Hùng hay hỏi says: Trả lời


   Mà cái đoạn công thuốc ấy sao mà nản vậy bác, tui chưa hiểu lắm

  4. Tấn Phát says: Trả lời


   Công thuốc này thường dùng thuốc đông y sẽ hay gặp, khi thuốc bắt đầu vào cơ thể sẽ ngấm dần và phát huy tác dụng, đẩy cái mầm bệnh trong người anh ra, nên sẽ xuất hiện các dấu hiệu đau nặng hơn, gọi là lên cơn đau đi cho dễ hiểu, nhưng mà cũng chỉ vài 3 ngày là hết thôi chứ không kéo dài lâu, dùng tầm 7-10 ngày sẽ thấy hiện tượng này hết hẳn, mà người gặp người không nữa chứ không hẳn ai cũng sẽ bị công. Cái này khi đi khám bác sĩ sẽ lưu ý trước cho người bệnh chuẩn bị tinh thần rồi, có điều ai không vững tâm lý sẽ hay bị lo lắng ấy, với thuốc đông y nó tác dụng chậm nên sẽ thấy nản. Vậy thôi chứ không có vấn đề gì hết

  5. Đinh Văn Đạt says: Trả lời


   Dùng 4 tháng mà lâu gì, ai thấy lâu chứ tui đây dùng thuốc đông y thấy còn nhanh hơn cả thuốc tây, bởi cả mấy năm dùng thuốc tây hết loại này đến loại khác mà có khỏi đâu, chỉ khi dùng quốc dược phục cốt này mới được giải thoát khỏi tình trạng “sống nhờ thuốc” đấy mấy chú à

 8. Ăn thôi đừng nói says: Trả lời


  Tôi bị thoát vị đĩa đệm 2 năm nay mà dùng thuốc tây không khỏi các bác ạ, tôi có nên dùng thuốc bên Trung tâm này không hay đi mổ, thấy ông Phú Thăng khỏi bệnh mà ham quá à

  1. TrầnPhươngLinh says: Trả lời


   ỐI zời ơi đừng mổ, mổ chưa chắc khỏi nhá, chồng tôi mổ mới nằm viện về hơn 1 tháng rồi chỉ thấy kêu đau khó cử động làm gì cũng cần có người giúp chứ không biết thời gian về sau thế nào đây nữa

  2. Kim chi - 81 says: Trả lời


   Uả ông, có thuốc chữa khỏi bệnh thì cứ dùng chứ dại gì đi can thiệp dao kéo về chho suy giảm sức khỏe, về sau tuổi càng lớn càng bị biến chứng nữa đó. Không chỉ riêng ông Phú Thăng khỏi bệnh thôi đâu, tui đây cũng khỏi này, may bệnh nhẹ mà biết nơi này nên đến chữa sớm, dùng thuốc có 4 tháng đã khỏi bệnh rồi, nên ông có ý định thì cứ mạnh dạn qua khám chữa đi, tui tiếp thêm động lực cho ông đó

  3. Ăn thôi đừng nói says: Trả lời


   Thế thím khám bên đây chắc biết lịch lầm việc của Trung tâm nhỉ? Cho tôi xin đi, tôi qua khám thử xem, nếu bác sĩ bảo mổ thì mổ chứ thực tình tôi vẫn muốn dùng thuốc hơn chứ nằm trên bàn mổ sợ lắm

  4. Kim chi - 81 says: Trả lời


   Đấy cứ qua khám để bác sĩ hướng dẫn cho mới phải, chứ mổ thoát vị là đại phẩu rồi không nên tự ý quyết định, mà trung tâm này họ làm việc suốt tuần, ông cứ đến giờ hành chính mà khám thôi nghen, chúc ông sớm hồi phục nè, yên tâm đi không sao đâu.

 9. Tuấn Dương says: Trả lời


  Tôi thấy bị đay lưng vùng thắt lưng trở xuống, đau vùng xương chậu, mà xoay lưng hay cử động mạnh rất là đau luôn, như vậy phải tôi bị thoát vị vùng lưng không ạ

 10. Cao Thị Diệu Trang says: Trả lời


  Dùng thuốc đông y bên Trung tâm này thì có cần dùng thêm thuốc ở ngoài hay áp dụng thêm phương pháp gì nữa không mọi người

  1. Bé Lan says: Trả lời


   Qua khám rồi hỏi ý kiến bác sĩ thử xem chị, mà em nghĩ bệnh này về xương khớp thì nên mua thêm các loại vitamin, canxi thực phẩm chức năng như xương khớp nhất nhất chẳng hạn, bổ sung thêm mấy cái này thì cũng tốt mà, thấy bố em ở nhà cũng dùng thế, còn về thuốc kết hợp thì nên hỏi bác sĩ chứ đừng tự mua uống lung tung chị nhá

  2. Trân Nguyễn says: Trả lời


   Tùy trường hợp mà bác sĩ sẽ tư vấn sử dụng thêm vật lí trị liệu bạn ơi, như mình bác sĩ kê dùng thuốc quốc dược phục cốt với thêm châm cứu bấm huyệt, điều trị được hơn 3 tháng kết quả đã giảm gần 60% triệu chứng bệnh rồi, giờ thấy chỉ còn đau chút chút thôi này, đang cố gắng đi hết 2 tháng nữa để được kết quả mong muốn đây. Bạn cứ đến Trung tâm khám rồi bác sĩ sẽ biết nên dùng phương pháp gì cho bạn hết bệnh thôi nha, còn mình điều trị ở đây không có dùng thêm thuốc ngoài gì cả, dùng thực phẩm chức năng với vitamin như bé trên nói thì được, thêm tập luyện các bài tập dành cho người thoát vị đĩa đệm nữa là ok

  3. Cao Thanh Thanh says: Trả lời


   Chị TRân Nguyễn ở đâu thế, chị làm vật lí trị liệu ở đâu cho tui xin địa chỉ với, làm có hiệu quả không, chị làm được mấy buổi rồi

  4. Trân Nguyễn says: Trả lời


   Mình trị liệu tại Trung tâm đông phương y pháp thuộc thuốc dân tộc này luôn bạn à, khỏi phải đi đâu tìm những chỗ khác nhwox làm trúng chỗ “dởm” thì có mà bệnh nặng hơn, bên này chuyên về phương pháp trị liệu kinh nghiệm lâu năm, bác sĩ toàn người giỏi chuyên môn cao nên làm yên tâm lắm. Mình được bác sĩ kê chp gói xóa bóp bấm huyệt 7 buổi nè, mới đi 4 buổi thôi kết hợp với uống thuốc nữa nên thấy nhanh hồi phục lắm, mà được cái làm về ngủ ngon cực, bạn quan tâm trị liệu thì có thể trải nghiệm bên đây xem có như lời mình nói không nhá. À mà mình ở Hà nội nên làm chi nhánh ngoài này luôn, Trung tâm này có thêm một chi nhánh ở Sài Gòn nữa, ai ở gần đâu thì đến đó làm thôi

  5. Trần Thị Lai says: Trả lời


   Tiếc ghê, có chỗ làm trị liệu an toàn uy tín mà ngặt cái tôi bị thoát vị cũng khá nặng nên ảnh hưởng vận động đi lại khó khăn không thể nào mà chạy xe đến trung tâm được, nhà tôi mà chạy đến đó cũng gần 10 cây lận ấy, chạy kiểu này chắc tôi đau không chịu nổi, gần nhà cũng có mấy phòng xoa bóp mát xa nhỏ tự mở có qua làm 2 buổi về đau bầm tím hết cả cổ mà sợ luôn

  6. Trân Nguyễn says: Trả lời


   Thế thì chị đặt gói về làm trị liệu tận nhà luôn cho khỏe đi chị, Trung tâm có gói dịch vụ này đó, chứ làm trị liệu này mà giao cho mấy người tay mơ kém kỹ thuật là không khác gì giao trứng cho ác hết, sợ lắm.Cuối bài viết người ta có ghim số trung tâm đó chị, chị gọi vào đó rồi nhờ họ tư vấn bệnh tình xong tư vấn luôn gói trị liệu tại nhà là họ giải đáp thắc mắc từ a-z cho chị luôn

  7. Trần Thị Lai says: Trả lời


   Tiện vậy luôn hả cô, ai mà biết có dịch vụ này đâu, nếu như này thì đỡ phải đi lại nhiều rồi , để tôi gọi nhờ người ta tư vấn giúp đã, cám ơn cô đã chỉ cho

 11. Nguyễn Thu Thảo says: Trả lời


  Bà em bị thoát vị đĩa đệm đốt sống lưng, bệnh này đã bị cách đây hơn chục năm rồi nhưng gần đây thì nặng hơn do tuổi của bà ngày càng lớn. Bà năm nay gần 70 rồi ạ. Buổi tối bà hay kêu đau không ngủ được, đã uống rất nhiều thuốc nhưng chỉ đỡ đau được 1 thời gian rồi lại đâu vào đấy. 3 tháng trước bà em bị đau gần như không cử động được lưng mà chỉ nằm cứng một chỗ luôn, nhìn bà đau mà xót lắm. Mặc dù bà đau nhưng bà còn khá là minh mẫn, nhiều lúc đau mà bà không kêu ai giúp cả, có khi tự thân vận động mọi việc sinh hoạt, nhưng đến đợt này bà khó cử động quá cả nhà mới biết là trước nay bà không cho con cháu biết tình trạng bệnh ngày càng tệ vì sợ cả nhà lo. Xong rồi gia đình em có đưa bà đến bệnh viện lớn điều trị 2 tuần thì có cử động nhẹ được nhưng mấy hôm nay bệnh của bà lại tái phát như cũ.Em đã đọc nhiều thông tin là thuốc xương khớp của Trung tâm có thể chữa được bệnh này, cơ mà em vẫn chưa biết là hiệu quả của thuốc như nào nên em muốn tham khảo ý kiến các anh chị cô chú trước khi đưa bà qua khám, nhờ mọi người góp ý giúp em ạ

  1. Trương Thị Hồng says: Trả lời


   Tình trạng bà chị em thấy khá nặng ấy ạ, ảnh hưởng tới cả vận động không đi lại được luôn cơ mà, bệnh nặng vầy thì phải bác sĩ khám trực tiếp mới biết được là có chữa được hay không, chị bàn với gia đình đưa bà đi sang trung tâm khám sớm đi chị ơi, chứ bà có tuổi rồi mà chịu thêm bệnh vậy cực bà lắm, khó vận động làm bà khó mà vui vẻ nữa, sợ làm phiền con cháu ấy chị

  2. Đức Huy says: Trả lời


   Thuốc này dùng hiệu quả thật em nhé, trước kia anh cứ nghĩ thoát vị đĩa đệm chỉ bị ở người cao tuổi nhưng không ngờ cách anh đây mới 37 tuổi đã rơi vào tình cảnh này rồi. Anh có đi chữa tại các viện chuyên về xương khớp nhưng cũng không duy trì sức khỏe được bao lâu lại tái phát, chắc có thể là do cơ địa anh không hợp với thuốc tây. Tình cờ trong 1 lần gặp lại người bạn cũ thì cũng ngồi lai rai vài chén nên cũng có kể tâm sự về còn trẻ mà bị bệnh thế này thế nọ nên khá buồn, ông bạn mới chỉ cho qua thuốc dân tộc này khám tại người nhà ổng bị thoát vị nặng lắm mà chữa khỏi ở bên trung tâm thuốc dân tộc rồi. Nghe thấy vậy anh liền tìm đến trung tâm đó để thăm khám. Sau khi khám kỹ lưỡng, bác sĩ có tư vấn và kê cho uống thuốc trong 3 tháng liên tục, sau quá trình dùng thuốc kết hợp với các hướng dẫn của bác sĩ thì anh đã hồi phục hoàn toàn, không còn bị các cơn đau hành hạ nữa, người nhẹ nhõm hẳn. Nói thật chứ mức độ bệnh và thời gian bệnh của anh không bằng bà em, vì bà em là thuộc dạng nặng đấy nên có thể điều trị thời gian sẽ kéo dài lâu hơn, nhưng mà dùng thuốc đông y an toàn cho sức khỏe người già nên cố gắng động viên bà dùng nhé, thường mấy cụ mấy bác hay thích dùng thuốc đông y vì cái mùi vị nó thơm nên anh nghĩ bà em sẽ thích thôi, quan trọng là hiệu quả nó mang lại, chỉ cần kiên trì dùng là sẽ thấy sự thay đổi thôi, chứ anh đọc trường hợp của bà em anh thấy rất thương, nên gia đình cố gắng quan tâm để ý bà nhiều hơn chút nhé, đưa bà đến khám liền chứ đừng để lâu nữa nhé. À anh gửi em bài viết này em và gia đình có thể đọc để tham khảo kỹ hơn về hiệu quả thuốc mang lại, nhiều người cũng không vận động được mà nhờ thuốc đã có thể đi lại cử động bình thường cả, có nhiều chia sẻ rất hay em cứ tìm đọc nhé
   https://centerforhealthreporting.org/phan-hoi-ve-hieu-qua-dieu-tri-benh-xuong-khop-cua-bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-33394.html

  3. Nguyễn Thu Thảo says: Trả lời


   Em cám ơn chia sẻ của anh ạ, mà thuốc này chắc chế biến cũng khá phức tạp anh nhỉ, anh có thể chỉ em cách chế biến thuốc để em mua về nấu cho bà uống được không ạ

  4. Đức Huy says: Trả lời


   Cái này khi đi khám bác sĩ sẽ hướng dẫn cụ thể nên em khỏi phải lo nhé, nhưng mà thuốc này là bác sĩ có điều chế thành dạng viên cao rồi em, nên khi dùng chỉ cần lấy lượng bác sĩ chỉ định hòa nước ấm cho bà uống thôi em nha, không cần nấu nướng gì phức tạp đâu, thuốc dạng cao này mùi thơm dễ uống hơn loại thuốc nấu nữa

  5. Shop Thỏ says: Trả lời


   Thuốc này giá có cao lắm không chú

  6. Hoàng Long says: Trả lời


   Gía thuốc thì còn tùy vào đơn thuốc bác sĩ kê cho mỗi người nữa ấy bạn, mỗi người dùng bao nhiêu lọ, loại nào kết hợp loại nào bác sĩ sẽ kê cho phù hợp từng người nên giá thuốc cũng không giống nhau, như tôi thì dùng tháng tầm hơn 2tr5 tiền thuốc

 12. Minh Trung says: Trả lời


  Tôi đi khám ở Trung tâm thấy nhiều trường hợp bị bệnh này mà dẫn đến bị liệt luôn mọi người ạ, thế nên mọi người ai bị bệnh nên đi chữa sớm chứ đừng mặc kệ cố chịu đau rồi đến khi nặng quá đi chữa lại khó đấy

 13. Hào.Trần says: Trả lời


  Tôi bị thoát vị đĩa đệm và cả thoái hoá khớp gối nữa thì Trung tâm có điều trị được không nhỉ

  1. Lê Hồng Lệ says: Trả lời


   họ chữa hết các bệnh về xương khớp không lẽ chỉ chữa thoát vị đĩa đệm còn chừa lại thoái hóa khớp gối cho ông làm kỉ niệm à 😀
   mỗi dạng bệnh có thuốc đặc trị riêng cả đấy, cứ đến khám rồi bác sĩ họ tư vấn cho

 14. Hoa cỏ may says: Trả lời


  Nghe bảo chi nhánh Hà Nội bác sĩ Tuyết Lan chữa bệnh này mát tay lắm hả, ai có số bác không cho tôi xin để tôi đặt bác khám với

  1. Ánh trăng nói hộ lòng tôi says: Trả lời


   Bạn muốn đặt bác Lan khám thì cứ gọi vào số Trung tâm rồi hỏi người ta lịch trống của bác xong chèn vào khám thôi nè, thường tui đặt như thế chứ không có gọi số cá nhân của bác nào cả. Mà các bác sĩ ở đây tay nghề đều giỏi cả, toàn kinh nghiệm lâu năm với chuyên môn cao nên khám ai cũng mát tay hết bạn nhá. Tui khám bác Lan với cả bác Tuấn luôn rồi thấy bác nào cũng giỏi như nhau hết

 15. Hưng niken says: Trả lời


  Vợ tôi bị bệnh này giai đoạn đầu thôi, nên tôi cũng tìm hiểu sau để đưa vợ đi khám chữa kịp thời, đọc được nhiều tài liệu thấy bệnh này để lâu bị nhiều biến chứng nguy hiểm như teo cơ, rối loại đại tiểu tiện, gây liệt tàn phế,… nói chung toàn bị những cái nguy hiểm ghê lắm, nên bản thân mọi người đang bị hay có người nhà không may mắc phải bệnh tôi khuyên đi chữa sớm nhé, chứ tôi thấy cái biến chứng mà hãi

 16. Cho kẹo hay bị ghẹo says: Trả lời


  Mình đang chữa bệnh này bằng châm cứu , đi được 5 buổi thì thấy có giảm đau đôi chút thôi chứ để nói khỏi bệnh chắc còn lâu ấy, để thử thêm 5 buổi nữa xem có hết không

  1. Đức phong lưu says: Trả lời


   Bệnh này nếu mới bị châm cứu thì được, cũng không biết tình trạng bệnh bạn thế nào, nếu mà bị lâu rồi mà chỉ châm cứu thôi thì không ăn thua đâu, kết hợp thêm thuốc đông y để đẩy nhanh quá trình bạn nhé

 17. LAN says: Trả lời


  Mình muốn đặt lịch khám bs Tuấn, đặt lịch có khó khăn không nhỉ, có mất thêm phí không mấy chế?

 18. Bình Phạm 79 says: Trả lời


  Tôi hay bị đau vùng gáy ,vai ,tê,mất cảm giác từng vùng ở cả tay , bàn tay , cổ tay .. như vậy có phải bị thoát vị đĩa đệm không vậy ?

  1. Si Phô says: Trả lời


   Anh có những biểu hiện như vậy khả năng cao là bị thoát vị đĩa đêm rồi , nhưng để chuẩn đoán chính xác hơn thì anh nên đi chụp chiếu cho chính xác để điều trị kịp thời .

  2. Nguyễn Thị Thơm says: Trả lời


   Đúng rồi trước em cũng bị thế, cơn đau tăng lên khi nằm nghiêng đi đại tiện hoặc ho cơ. Đau thường tái phát nhiều lần, mỗi đợt kéo dài 1-2 tuần. Em chụp XQ không ra, phải chụp MRI mới biết là mình bị thoát vị đĩa đệm đấy ạ. Chị nên đi khám sớm và điều trị sớm để bệnh nhanh khỏi hơn ấy

 19. Liên Đặng says: Trả lời


  Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là ai bị thoát vị đĩa đệm đều uống được đúng không vậy ? Thế ai cũng như ai vạy hả , nặng nhẹ như nhau đúng không ?

  1. Khang Văn says: Trả lời


   Tên thuốc thì là chung vậy nhưng trong bài thuốc này còn có nhiều bài thuốc nhỏ, sẽ tùy thuộc vào tình trạng bệnh như thế nào rồi bác sĩ sẽ kê thuốc cho. Như tôi thì được kê thuốc quốc dược chữa thoái hóa với thuốc quốc dược phục cốt hoàn và cả thuốc bổ thận, tôi phải uống cả 3 loại chứ có phải uống 1 loại đâu. Cũng như thuốc kê đơn thôi, phải tình trạng như thế nào bác sĩ mới kê đơn cho. Thuốc này có nhiều loại chuyên đặc trị xương khớp mà https://vietmecgroup.com/bai-thuoc-quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-benh-xuong-khop.html

  2. Nguyễn Văn Sơn says: Trả lời


   Chị ơi Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là tên gọi chung thôi , còn tùy tình trạng bệnh nhân thì bác sỹ sẽ đưa ra phác đồ điều riêng phù hợp với bệnh của mỗi người , nên chị cứ yên tâm , mẹ em cũng điều trị ở đây rồi à tốt lắm . Bên trung tâm là toàn các bác sĩ giỏi thôi đấy ạ

  3. Trường Còi says: Trả lời


   Thuốc đông y mà giống nhau sao được, mỗi người sẽ có 1 bệnh riêng, t cũng đang điều trị thoát vị đĩa đệm ở trung tâm. Lúc thăm khám thì t có kể bệnh cho bác sỹ là t có tiền sử dạ dày, vậy mà về uống thuốc 1 tg thì tình trạng trào ngược của tôi cũng giảm, k còn ợ hơi ợ chua nữa

 20. Phương Đô says: Trả lời


  T bị thoát vị đĩa đệm 10 năm nay rồi , có đi chữa mấy nơi rồi nhưng chắc là bị lâu năm quá k thuốc nào tác dụng nổi ý .Cơn đau vẫn hằng đêm và buổi sáng sớm khi ngủ dạy ,bị như vậy đi lại thì khó khăn cũng chẳng phụ giúp gđ được gì cả . Liệu thuốc ở đây có dùng có được k vậy , tôi k cần khỏi chỉ cần đỡ đớ tý thôi cũng được .

  1. Khiên Yết says: Trả lời


   Bị lâu thì thời gian điều trị cũng sẽ lâu hơn, cần phải kiên trì hơn và nếu được thfi cô nên kết hợp cả vật lý trị liệu nữa, là châm cứu bấm huyệt đấy, tác dụng nhanh hơn. Cháu đang điều trị kết hợp như vậy, cô liên hệ với bên trung tâm xem, bác sĩ tư vấn kỹ hơn đó ạ. Ah, cô xem thêm bài này nữa, có mấy cô bác chữa bệnh vừa uống thuốc vừa làm vật lý trị liệu tại trung tâm và khỏi https://chuabenhviemkhop.com/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dieu-tri-benh-xuong-khop-tot-khong.html

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo