Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Đệ nhất kim vàng trong cấy chỉ chữa bệnh, thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân mắc bệnh nan y, mãn tính

Nhờ vào tư chất tài hoa, trình độ chuyên môn cao và nhiệt huyết với nền Y học cổ truyền, bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Đông phương Y pháp đã đạt được nhiều thành tích, giải thưởng cao quý. Với kinh nghiệm dày dặn, tay nghề cao trong lĩnh vực cấy chỉ, tên tuổi bác sĩ đã gắn liền với danh hiệu “bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu” hàng thập kỷ qua. Bác sĩ đã thắp sáng niềm hy vọng, niềm tin cho hàng chục nghìn bệnh nhân mắc bệnh nan y trong và ngoài nước. Đồng thời mở ra hướng đi mới trong điều trị bệnh không dùng thuốc.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu, thắp sáng niềm tin cho bệnh nhân mắc bệnh nan y, mãn tính
Bác sĩ Doãn Hồng Phương: Bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu

Ngời sáng chặng đường hơn 30 năm cống hiến của thầy thuốc ưu tú – Bác sĩ CKI Doãn Hồng Phương đối với Y học cổ truyền

Bác sĩ Doãn Hồng Phương sinh năm 1960 tại Hà Nội, đúng vào thời điểm tình hình chiến sự dân tộc vẫn còn nhiều căng thẳng, các cuộc chiến tranh vẫn đang diễn ra. Cuộc sống nhân dân vô cùng khổ cực, bị bệnh tật không có tiền đi khám hay mua thuốc chữa.

Vậy nên, ngay từ khi còn nhỏ cô đã luôn ấp ủ ước mơ được trở thành một vị thầy thuốc tài giỏi có thể giúp mọi người thoát khỏi cảnh ốm yếu bệnh tật và chữa được càng nhiều người bệnh càng tốt.

Với khát vọng to lớn đó, cô luôn được gia đình ủng hộ, tạo điều kiện để được học đến nơi đến chốn. Toàn bộ thời gian của cô chủ yếu là dành cho việc học tập và nghiên cứu thêm về lĩnh vực y khoa. Khi càng tìm hiểu, cô càng cảm thấy bản thân yêu mến và tò mò về Y học cổ truyền và muốn được khám phá, cống hiến sự nghiệp trong lĩnh vực y khoa này.

Năm 1977, sau nhiều cố gắng, nỗ lực cô đã trở thành tân sinh viên của trường Đại học y khoa Hà Nội trước sự ngưỡng mộ của bạn bè và là niềm tự hào của gia đình.

Trong quá trình học tập tại trường, cô có cơ hội được tiếp cận và lĩnh hội nhiều kiến thức cũng như kinh nghiệm dày dặn từ các Giáo sư, Tiến sĩ hàng đầu YHCT. Đặc biệt, cô còn là một trong số ít học trò xuất sắc của Giáo sư y học – Thầy thuốc Nhân dân Nguyễn Tài Thu.

Vào năm 1983, cô tốt nghiệp trường Đại học y khoa Hà Nội. Với thành tích tốt nghiệp loại ưu, cô được nhận vào  làm Bác sĩ điều trị khoa Nội – Bệnh viện Châm cứu Trung Ương. Bắt đầu từ đây, hành trình cống hiến xuyên suốt của bác sĩ Hồng Phương với sự nghiệp cứu chữa người bệnh bằng tinh hoa YHCT.

Bác sĩ Hồng Phương đang thăm khám bệnh nhân
Bác sĩ Hồng Phương đang thăm khám bệnh nhân

Lý lịch trích ngang về quá trình làm việc tại Bệnh viện Châm cứu Trung ương:

  • Từ 1983 – 2008: Bác sĩ điều trị tại Khoa Nội
  • Từ 2008 – 2017: Bác sĩ đảm nhận vị trí Phó trưởng khoa Nội
  • Từ 1991 – 1992: Bác sĩ công tác tại Nga theo chương trình hợp tác của Bệnh viện
  • Từ 2016 – 2017: Bác sĩ công tác tại Mexico theo chương trình hợp tác của Bệnh viện
  • Từ 2017: Bác sĩ nghỉ hưu

Với hành trình cống hiến của bác sĩ Hồng Phương, chúng ta cũng thấy được những đóng góp to lớn của bác sĩ đối với nền y học của dân tộc. Bên cạnh đó, còn góp phần nâng tầm và khẳng định được tinh hoa YHCT tại phương trời Tây. 

Đặc biệt là cấy chỉ, châm cứu bởi thời điểm đó tại các nước phương Tây như Nga, Mexico… phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc này vẫn còn mới mẻ, chưa được biết đến rộng rãi.

Ngoài ra, trong quá trình công tác tại nước ngoài, bác sĩ đã có nhiều cơ hội được học hỏi thành tựu y học của phương Tây, lĩnh hội thêm nhiều kiến thức khoa học mới trong y khoa. Từ đó bác sĩ Hồng Phương đã nâng cao và mở rộng trình độ chuyên môn của bản thân để cống hiến cho Y học dân tộc.

Nhờ vào những cống hiến và đóng góp không ngừng cho sự nghiệp cứu chữa người bệnh, bác sĩ Hồng Phương đã vinh dự được Chủ tịch nước chứng nhận và phong tặng danh hiệu “Thầy thuốc ưu tú” vào năm 2014. Dường như sau khi nhận được danh hiệu cao quý đó, bác sĩ Hồng Phương càng có thêm nhiều động lực và cố gắng hơn trên chặng đường đầy thử thách này.

Năm 2017 – dấu mốc lịch sử cho sự nghiệp của bác sĩ Hồng Phương khi bắt đầu gắn bó cùng TT Đông phương Y pháp

Bởi đây là thời điểm bác sĩ đến độ tuổi được nghỉ hưu, hưởng dưỡng sau chặng đường gần 30 năm cống hiến. Tuy nhiên, ngọn lửa nhiệt huyết của bác sĩ đối với YHCT, với bệnh nhân lại thôi thúc khiến bác sĩ không thể dừng bước.

Bác sĩ Hồng Phương nhận được rất lời mời công tác từ nhiều đơn vị khác nhau, trong đó bao gồm cả Trung tâm Đông phương Y pháp trực thuộc đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực khám chữa bệnh bằng YHCT – Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Bác sĩ Doãn Hồng Phương - Giám đốc chuyên môn TT Đông phương Y pháp
Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Giám đốc chuyên môn TT Đông phương Y pháp

“Khi tôi đang phân vân, chưa đưa ra được quyết định sẽ lựa chọn đơn vị nào để tiếp tục công tác thì nhận được lời mời hợp tác với TT Đông phương Y pháp từ Ông Nguyễn Quang Hưng – Chủ tịch HĐQT Công ty CP Thuốc dân tộc.

Lúc đó tôi chưa thể nhận lời mời, tôi cần phải tìm hiểu thêm về Trung tâm. Sau khi tham khảo các thông tin trên mạng và được nhiều người đồng nghiệp chia sẻ, tôi biết Trung tâm hiện đã phát triển, mở rộng được 3 cơ sở đó là Hà Nội, TP. HCM và Quảng Ninh. 

Ngoài ra, Trung tâm hoạt động chuyên sâu về lĩnh vực điều trị vật lý trị liệu, phù hợp với kinh nghiệm và chuyên môn của tôi. Sau đó, tôi ghé thăm Trung tâm, trực tiếp tìm hiểu về cơ sở vật chất, quy trình thăm khám, chất lượng dịch vụ của Đông phương Y pháp tôi đã quyết định hợp tác với đơn vị.” – Bác sĩ Hồng Phương chia sẻ.

Trong vô số lời mời hợp tác khác, bác sĩ đã lựa chọn Trung tâm Đông phương Y pháp là “điểm dừng chân” mới, là nơi bác sĩ sẽ tiếp tục sự nghiệp cứu chữa người bệnh bằng YHCT. 

Vốn là người có trình độ chuyên môn sâu, tay nghề cao và dày dặn kinh nghiệm nên bác sĩ Hồng Phương được ban lãnh đạo của Trung tâm tin tưởng giao phó vị trí Giám đốc chuyên môn Đông phương Y pháp. 

Bác sĩ Doãn Hồng Phương: “Bàn tay vàng” cấy nên điều kỳ diệu, thắp sáng niềm tin cho nhiều bệnh nhân

Với chặng đường dài hơn 30 năm bác sĩ đã tích lũy được cho mình nhiều kinh nghiệm quý báu và rèn luyện tay nghề ngày càng uyên thâm. Cống hiến cho nền YHCT, cứu chữa không biết bao nhiêu bệnh nhân trong và ngoài nước thoát khỏi những căn bệnh mãn tính, nan y bằng cấy chỉ – phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc.

Thực tế, ngoài liệu pháp cấy chỉ, bác sĩ còn thông thạo và có kinh nghiệm hơn 30 năm ứng dụng điều trị bệnh bằng các phương pháp vật lý trị liệu khác như: Châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, giác hơi, ngải cứu, thủy châm,… 

Nhờ vào tài năng, sự tâm huyết của mình, bác sĩ luôn gặt hái được nhiều thành tựu to lớn, được vang danh là bàn tay vàng trong chữa bệnh. Dù bác sĩ sở hữu một trình độ đáng ngưỡng mộ đối với thế hệ tân bác sĩ YHCT như vậy, nhưng bác sĩ vẫn luôn khiêm tốn và tự nhủ:

“Tinh hoa YHCT là một kho tàng rộng lớn, chúng ta vẫn chỉ đang khai thác được một khía cạnh. Vậy nên, tôi chấp nhận và tình nguyện suốt đời học hỏi, tìm tòi, nghiên cứu, phát triển và cống hiến cho y học dân tộc, cho người bệnh”.

Bằng “bàn tay vàng” bác sĩ đang trực tiếp tiếp nhận nhiều đầu bệnh mãn tính, nan y tại TT Đông phương Y pháp.

Bác sĩ Doãn Hồng Phương chia sẻ thêm: “Cấy chỉ là phương pháp điều trị bệnh không dùng thuốc, được áp dụng dựa trên những sự tiến bộ của y học hiện đại, kỹ thuật được dựa trên cơ sở lý luận và kinh nghiệm của phương pháp châm cứu.

Đây là phương pháp sử dụng cây kim y khoa chuyên dụng cùng với một đoạn chỉ catgut (có khả năng tự tiêu) để cấy vào huyệt đạo của người bệnh. Chúng có công dụng kích thích sản sinh ra nhiều hoạt chất có tác dụng trị bệnh. Điển hình có thể kể đến chất Endorphin có vai trò như chất giảm đau giúp bệnh nhân cải thiện các tình trạng đau đớn.

Ngoài ra, chỉ catgut còn có khả năng làm tăng protein, hydratcarbon và kích thích quá trình chuyển hóa dinh dưỡng của cơ. Từ đó cấy chỉ cải thiện tuần hoàn máu đồng thời giảm sự tích mỡ dưới da, vậy nên đây còn là giải pháp thư giãn, làm đẹp hiệu quả và an toàn.”

Nhờ vào những kiến thức vững chắc, kinh nghiệm làm việc hàng chục năm của mình, bác sĩ Hồng Phương đã giúp hàng chục nghìn bệnh nhân có được cuộc sống vui khỏe hơn.

Chị Hồng Nhung 25 tuổi, Hà Nội: “Vào tháng 4/2019 bác sĩ Hồng Phương đã trực tiếp cấy chỉ giảm béo cho em nhiệt tình, hỏi han và động viên em rất nhiều trong quá trình thực hiện lộ trình. Nhờ vậy, chỉ sau 3 tháng tức là tháng 7/2019 em đã giảm được từ 70kg xuống chỉ còn 60kg. Em rất vui và vô cùng cảm ơn bác sĩ cùng Trung tâm Đông phương Y pháp.”

Hồng Nhung đã cấy chỉ giảm béo thành công tại Đông phương Y pháp
Hồng Nhung đã được bác sĩ Hồng Phương cấy chỉ giảm béo tại Đông phương Y pháp. Xem chi tiết hành trình tại đây!

Bên cạnh đó, trên các diễn đàn, trang mạng xã hội về sức khỏe, y tế bác sĩ liên tục nhận được đánh giá và phản hồi của bệnh nhân về tay nghề, trình độ chuyên môn.

Phản hồi của bệnh nhân về Đông phương Y pháp trên bacsinoitru
Phản hồi của bệnh nhân về Đông phương Y pháp trên bacsinoitru
Bệnh nhân cảm ơn bác sĩ Hồng Phương qua tin nhắn của Facebook
Bệnh nhân cảm ơn bác sĩ Hồng Phương qua tin nhắn của Facebook

Dành tâm huyết cả một đời với một hành trình – một sự nghiệp cứu giúp người bệnh

Ngay từ khi còn trẻ, bác sĩ Doãn Hồng Phương đã mạnh dạn chọn con đường trở thành một vị thầy thuốc dù biết rằng đây là cả một hành trình đầy thử thách và khó khăn. 

Bằng tấm lòng nhân hậu và hiền từ bác sĩ luôn dành hết tâm huyết của mình trong điều trị bệnh, coi bệnh nhân như người bạn, người nhà. Khi đó mới có thể thực sự thấu hiểu nỗi đau, nỗi khổ của họ và quá trình chữa bệnh sẽ đạt hiệu quả cao hơn.

Thời gian cứ vậy trôi, bác sĩ luôn cần mẫn, đi sớm về khuya để đảm bảo đáp ứng mọi nhu cầu của bệnh nhân. Sau hàng thập kỷ, đến nay bác sĩ đã ở độ tuổi được nghỉ ngơi nhưng vẫn không ngừng nỗ lực nghiên cứu, phát triển và cống hiến cho nền YHCT, để hoàn thành được nguyện vọng chữa càng nhiều bệnh nhân càng tốt từ thời còn là một cô bé.

Với những đóng góp to lớn cùng với những thành tích bác sĩ đã đạt được không chỉ là tài sản vô giá của chính bác sĩ mà còn là tấm gương sáng để các thế hệ y bác sĩ trong tương lai noi theo. 

Giờ đây, để được Bác sĩ Doãn Hồng Phương – Bàn tay vàng cấy nên điều kỳ diệu, trực tiếp thăm khám và tư vấn, đưa ra phác đồ điều trị đã trở thành mong muốn của nhiều bệnh nhân trên cả nước! Chúng tôi xin cung cấp thông tin liên hệ với Bác sĩ Doãn Hồng Phương tới quý độc giả như sau:

TRUNG TÂM ỨNG DỤNG ĐÔNG PHƯƠNG Y PHÁP

Xem thêm

Chia sẻ

Đón chào diện mạo mới sau khi trút bỏ 10kg mỡ thừa trên cơ thể, bệnh nhân trải nghiệm cấy chỉ giảm béo tại TT Đông phương Y pháp nói gì?

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1