Những điều cần biết về hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo

Những hoạt chất nói chung và hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo nói riêng là một trong những mối quan tâm của rất nhiều người. Bởi lẽ, trùng thảo vốn được mệnh danh là “vàng mềm Tây Tạng” với giá thành vô cùng đắt đỏ. Bạn đọc hãy cùng tìm hiểu những thông tin dưới đây để có được cái nhìn tổng quan về hoạt chất cordycepin và adenosine trong trùng thảo.

Khám phá những hoạt chất trong đông trùng hạ thảo

Trong Đông y, có 3 loại dược liệu quý hiếm, vô cùng tốt cho sức khỏe có thể kể đến là: Nhân sâm, lộc nhung và đông trùng hạ thảo. Trong đó, nhân sâm có khả năng bổ dương, lộc nhung có khả năng bổ âm, còn đông trùng hạ thảo có khả năng bổ cả âm lẫn dương. Cũng bởi công dụng trên, dược liệu này còn được mệnh danh là “bách hư, bách tổn”, nghĩa là có thể nâng cao sức đề kháng, chữa lành mọi tổn thương trong cơ thể.

Trong trùng thảo có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe
Trong trùng thảo có chứa nhiều thành phần tốt cho sức khỏe

Theo Y học hiện đại, đông trùng hạ thảo có được những công dụng tuyệt vời đối với sức khỏe là do chứa hàm lượng lớn Cordycepin, Hydroxyethyl-adenosine, Adenosine, Hydroxyethyl – Adenosine – Analogs. Cùng với đó, trùng thảo còn sở hữu dưỡng chất với 17 acid amin khác nhau, các nguyên tố vi lượng (Al, Si, K, Na,…) và nhiều loại vitamin tốt cho sức khỏe khác.

Dù trong trùng thảo có chứa nhiều thành phần khác nhau, tuy nhiên Cordycepin và Adenosine là hai hoạt chất đặc biệt quý hiếm có trong dược liệu này. Cũng bởi không có nhiều dược liệu có chứa hai thành phần quý giá nói trên. Do đó, đây cũng chính là một phần lý giải vì sao đông trùng hạ thảo lại đi kèm đắt đỏ đến thế.

Về phía Cordycepin, đây là thành phần quý hiếm nhất trong trùng thảo, quyết định giá trị của sản phẩm. Hoạt chất này không thể tự điều chế được mà phải sinh ra từ quá trình tự nhiên.
Trong khi đó, Adenosine là nucleoside nội sinh trong các tế bào của cơ thể con người. Adenosine giữ vai trò tham gia cấu tạo nên ATP, DNA, D-mannitol, Cordycepin, đóng vai trò đặc biệt đối với quá trình sinh hoá của mọi tế bào cơ thể.

Tìm hiểu hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo hiện nay

Thực tế, đông trùng hạ thảo được thu hái tự nhiên thường không đồng đều về kích cỡ cũng như chất lượng. Từ đây, rất khó có thể đánh giá được hàm lượng các hoạt chất trong loại nấm này.
Tuy nhiên theo các chuyên gia, về cơ bản trong 100g đông trùng hạ thảo Tây Tạng có chứa hàm lượng Cordycepin đạt mức 169 – 250mg. Trong khi đó, hàm lượng adenosine trong đông trùng hạ thảo tự nhiên thường đạt từ 100 – 120 mg/100g. Tỷ lệ hoạt chất trong đông trùng hạ thảo nuôi cất đạt từ 60 – 80% hàm lượng hoạt chất trong trùng thảo tự nhiên.

Hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo có sự khác biệt giữa loại tự nhiên và loại nuôi cấy
Hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo có sự khác biệt giữa loại tự nhiên và loại nuôi cấy

Tuy nhiên, hàm lượng này có sự khác biệt tùy thuộc vào chủng nấm và quy trình nuôi cấy của mỗi đơn vị sản xuất. Điều này cũng đồng nghĩa với việc không phải sản phẩm nào trên thị trường cũng đạt được hàm lượng này trong đông trùng.

Trong trường hợp các đơn vị nuôi cấy trùng thảo sử dụng giống nấm không đạt tiêu chuẩn, kém chất lượng hoặc giá rẻ, chắc chắn hàm lượng Cordycepin và Adenosine sẽ không đạt hàm lượng tiêu chuẩn này, không còn giá trị. Ngoài ra, đông trùng hạ thảo tươi sẽ đạt hàm lượng Cordycepin cao nhất. Tiếp theo đó sẽ là loại trùng thảo sấy khô thăng hoa. Đối với các sản phẩm chế phẩm, chiết xuất từ đông trùng hạ thảo chắc chắn sẽ không đạt được hàm lượng tốt nhất.

Hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo có công dụng gì đối với sức khỏe?

Theo các tài liệu nghiên cứu, hợp chất Cordycepin đã được chứng minh là có hoạt tính kháng vi sinh vật, kháng ung thư, ngăn ngừa di căn và nâng cao sức đề kháng cho cơ thể. Trước đây, một nghiên cứu được thực hiện tại Đại học Nottingham – Anh cũng đã cho biết:

  • Khi sử dụng với liều thấp, Cordycepin có khả năng ức chế sự tăng trưởng mất kiểm soát và phân chia tế bào bị tổn thương.
  • Khi sử dụng với liều cao, hoạt chất Cordycepin đã ngăn chặn được sự phát triển di căn ung thư.

Như vậy có thể thấy rằng đông trùng hạ thảo có tác dụng mạnh trong việc phòng, chống ung thư. Bên cạnh đó, hợp chất Cordycepin còn chứng minh được nhiều công dụng như:

  • Có khả năng kháng chủng vi khuẩn Clostridium giúp hỗ trợ điều trị các bệnh đường ruột, bệnh dạ dày do vi khuẩn, virus gây nên.
  • Cordycepin góp phần ngăn chặn sự biểu hiện của gen T2D chịu trách nhiệm điều hòa bệnh tiểu đường.
  • Hàm lượng Cordycepin trong đông trùng hạ thảo được ghi nhận làm tăng chức năng gan rõ rệt. Từ đây, trùng thảo có tác dụng tốt trong việc hỗ trợ điều trị các bệnh gồm viêm gan B, C, viêm gan virus mạn tính và ung thư gan.
  • Cordycepin có khả năng ức chế mạnh việc sản xuất các chất trung gian gây viêm, từ đó giúp kháng viêm tế bào một cách hiệu quả.
Adenosine cũng là hoạt chất quan trọng trong đông trùng
Adenosine cũng là hoạt chất quan trọng trong đông trùng

Ngoài Cordycepin, Adenosine cũng là hoạt chất quan trọng trong đông trùng hạ thảo. Hoạt chất này mang đến những công dụng tuyệt vời đối với hệ tim mạch. Đồng thời, Adenosine còn tham gia vào quá trình dẫn truyền thần kinh, quá trình trao đổi chất và hoạt động năng lượng hàng ngày.

Tuy nhiên, không phải khách hàng nào cũng chú ý đến chỉ số này khi mua đông trùng. Bởi đây là yếu tố quan trọng nên khi chọn mua sản phẩm, các bạn cần hết sức lưu ý tìm hiểu thông tin để có quyết định tốt nhất.

Mua đông trùng hạ thảo loại nào có hàm lượng cordycepin cao nhất?

Hiện nay, trùng thảo tự nhiên Tây Tạng được biết đến là sản phẩm là có hàm lượng Cordycepin và Adenosine cao nhất. Để mua được đông trùng hạ thảo tự nhiên đảm bảo chất lượng, các bạn có thể tham khảo sản phẩm của thương hiệu Vietfarm. Đây chính là đơn vị phân phối độc quyền đông trùng hạ thảo từ Na Khúc, Tây Tạng đảm bảo 100% đông trùng hạ thảo là hàng thật với chất lượng tốt nhất.

Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng
Đông trùng hạ thảo Vietfarm là sản phẩm được nhiều người ưa chuộng

Giá bán của đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng lại rất cao, do đây là sản phẩm quý hiếm với chất lượng “vàng”. Bên cạnh đó, các bạn có thể cân nhắc dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo nuôi cấy của Vietfarm. Không chỉ là sản phẩm ứng dụng thành công mã gen từ Đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong công tác nuôi cấy. Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn được nuôi trồng trong điều kiện hết sức đặc biệt, trang bị máy móc công nghệ tối tân nhất nhằm mô phỏng khí hậu khắc nghiệt của Tây Tạng. Chính yếu tố này đã thúc ép nấm tự sinh trưởng và chống chọi lại thời tiết, giúp trùng thảo sản sinh hợp chất sinh học Cordycepin và Adenosine tối đa.

Theo kết quả kiểm định chất lượng YV-Purenest, sản phẩm đông trùng hạ thảo Vietfarm có Cordycepin và Adenosine cao nhất thị trường hiện nay, tương đương với loại tự nhiên Tây Tạng. Đây là loại đông trùng hạ thảo sở hữu hàm lượng cao nhất thị trường hiện nay. Đồng thời, đông trùng hạ thảo Vietfarm còn có mức giá thành rất hợp lý, cạnh tranh trên thị trường.

Giấy kiểm nghiệm hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo Vietfarm
Giấy kiểm nghiệm hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo Vietfarm

Hiện nay, đông trùng hạ thảo Vietfarm là lựa chọn tin cậy của nhiều khách hàng cũng như các nghệ sĩ nổi tiếng như nghệ sĩ Công Lý, Phú Thăng, Kim Xuyến, Văn Báu, Tùng Dương… Các kênh truyền hình nổi tiếng như ANTV, VTV2 Chất lượng cuộc sống cũng đã thực hiện nhiều phóng sự ghi nhận độ uy tín và chất lượng trong công tác nuôi cấy của đông trùng hạ thảo Vietfarm nên khách hàng có thể hoàn toàn an tâm khi lựa chọn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn đọc hiểu rõ hơn về hàm lượng cordycepin trong đông trùng hạ thảo. Hy vọng đã giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu và sử dụng sản phẩm để mang đến hiệu quả cao nhất với sức khỏe của bản thân và gia đình.

Chia sẻ

Dược liệu Chữa bệnh gì?

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo