Đông Trùng Hạ Thảo Loại Nào Tốt Nhất, Giá Bán & Địa Chỉ Mua Uy Tín

5/5 - (2 bình chọn)

Đông trùng hạ thảo có nhiều loại khác nhau bao gồm cả dạng nguyên bản và chế phẩm. Vậy đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất, mang lại hiệu quả cao cho người dùng? Trong bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ chia sẻ về các loại đông trùng có mặt trên thị trường, loại nào tốt cũng như cung cấp địa chỉ mua hàng uy tín đến bạn đọc. 

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất theo nguồn gốc?

Hiện nay do nhu cầu sử dụng ngày càng tăng cao cũng như sự phát triển của khoa học kỹ thuật mà đông trùng hạ thảo trở nên phổ biến hơn. Bên cạnh đông trùng tự nhiên thì nhiều quốc gia trên thế giới đã nuôi cấy thành công gồm Anh, Đức, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,… và Việt Nam. 

Theo đó, đông trùng hạ thảo loại tốt nhất còn phải tìm hiểu ưu điểm cũng như hàm lượng dinh dưỡng mang đến cho người dùng trong quá trình sử dụng.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên hay chính là loại có nguồn gốc từ Tây Tạng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế lớn nhất. Chúng được tìm thấy ở những cao nguyên Tây Tạng có địa hình cao 3.500m – 5.000m so với mực nước biển. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng được đánh giá tốt nhất
Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng được đánh giá tốt nhất

Tại đây khí hậu lạnh giá, băng tuyết quanh năm, nhưng đây lại là điều kiện để đông trùng hạ thảo hình thành. Mùa đông nấm bắt đầu ký sinh vào sâu non, đến mùa hè, nấm hút hết dinh dưỡng làm sâu chết đi, vươn lên khỏi mặt đất. 

Quá trình hình thành đặc biệt giúp đông trùng hạ thảo Tây Tạng sản sinh rất nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe con người. 

Trong đó phải kể đến 17 loại axit amin, các vitamin A, C, E, K, B12, nguyên tố đa và vi lượng, các hoạt chất nhóm HEAA, Adenosine, Acid Cordycepic,… 

Vì vậy có thể khẳng định đông trùng hạ thảo Tây Tạng chính là loại tốt nhất hiện nay. Tuy nhiên cũng chính vì thế, giá thành của chúng cũng đắt nhất. Hiện nay sản lượng khai thác mỗi năm vô cùng khan hiếm chỉ khoảng 60 – 70kg. Giá thành có thể đạt mức 2 tỷ đồng/kg hoặc hơn nữa. 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy

Với nhu cầu sử dụng ngày càng tăng của người tiêu dùng, nhiều nước trên thế giới đã tiến hành nuôi cấy đông trùng hạ thảo và cho ra kết quả tốt. Trong đó phải kể đến những Đức, Mỹ, Anh, Nhật Bản, Hàn Quốc,….và cả Việt Nam. 

Đông trùng hạ thảo Việt Nam

Việt Nam là quốc gia đã nuôi trồng thành công đông trùng hạ thảo. Mặc dù hàm lượng dinh dưỡng, các hoạt chất quý hiếm không thể bằng loại tự nhiên nhưng cũng đạt mức 60 – 70%. 

Một sản phẩm của đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam được đánh giá cao bởi chuyên gia
Một sản phẩm của đông trùng hạ thảo sản xuất tại Việt Nam được đánh giá cao bởi chuyên gia

Đông trùng hạ thảo Việt Nam gồm hai dạng chính là quả thể sợi nấm và loại nguyên con ký chủ. Đặc biệt giá thành rẻ bằng 1/10 so với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc

Một loại đông trùng cũng được quan tâm hiện nay chính là đông trùng hạ thảo Hàn Quốc. 

Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc khi cung cấp ra thị trường thường sẽ được bào chế thành dạng chế phẩm. Một vài loại sử dụng 100% đông trùng hạ thảo nhưng phần lớn là kết hợp thêm các nguyên liệu khác như: nấm linh chi, hồng sâm, nhân sâm để tăng cường tác dụng cho người dùng. 

Vậy đông trùng hạ thảo Hàn Quốc loại nào tốt? Điều này còn phụ thuộc vào nhu cầu của người dùng cũng như hàm lượng đông trùng trong chế phẩm đạt bao nhiêu %. Tuy nhiên khi đặt mua những sản phẩm này cần đảm bảo tại đơn vị uy tín, chính hãng có giấy tờ chứng minh, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo chất lượng. 

Đông trùng hạ thảo của Mỹ loại nào tốt còn phụ thuộc vào từng chế phẩm
Đông trùng hạ thảo của Mỹ loại nào tốt còn phụ thuộc vào từng chế phẩm

Ngoài Hàn Quốc còn có đông trùng hạ thảo của Mỹ, Nhật Bản, Đức, Anh,….cũng rất được ưa chuộng. Và đông trùng hạ thảo ở các quốc gia này đều sẽ được bào chế thành chế phẩm để thuận tiện hơn khi sử dụng. 

Giá bán những loại đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ nước ngoài này sẽ giao động từ vài trăm đến vài triệu đồng tuỳ từng chế phẩm. 

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt theo hình thái?

Đông trùng hạ thảo theo hình thái bao gồm nhiều loại khác nhau, mỗi loại có chất lượng khác nhau.

Đông trùng hạ thảo nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con chính là loại còn giữ được hình dáng ban đầu vốn có của dược liệu. Gồm đông trùng hạ thảo Tây Tạng trong tự nhiên và đông trùng ký chủ nhộng tằm nuôi trồng tại Việt Nam. Đông trùng hạ thảo nguyên con được chia thành hai dạng chính:

  • Đông trùng hạ thảo tươi: Là đông trùng hạ thảo vừa mới khai thác giữ trọn vẹn 100% dưỡng chất. Tuy nhiên loại tươi gặp khó khăn trong việc bảo quản do không thể để quá lâu, hàm lượng dưỡng chất mất dần hoặc biến đổi chất.
  • Đông trùng hạ thảo khô: Đông trùng đã qua công đoạn sấy khô để đảm bảo sử dụng được trong thời gian dài. Hàm lượng dinh dưỡng sẽ bị hao hụt đi nhưng không đáng kể còn khoảng 90 – 95% tuỳ phương pháp sấy. 
 Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô những dưỡng chất vẫn có hàm lượng cao
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng khô những dưỡng chất vẫn có hàm lượng cao

Đông trùng hạ thảo nguyên con có chất lượng cao đi kèm với đó cũng là giá thành đắt hơn một số loại bào chế. Trong đó, đông trùng nguyên con nuôi cấy trên nhộng tằm cũng có phân khúc giá đắt nhất trong các loại nuôi cấy tại Việt Nam. Giá khoảng 3.500.000 VNĐ/30 con. 

Đông trùng dạng nước

Dùng đông trùng hạ thảo dạng nước loại nào tốt nhất? Đây là một dạng chế phẩm từ đông trùng hạ thảo được nhiều người ưa chuộng.

Đông trùng hạ thảo nước có thành phần chính là đông trùng hoặc kết hợp thêm thành phần dược liệu khác để tăng cường tác dụng. Sản phẩm được đóng gói dạng ống, dạng túi để thuận hơn khi dùng.

Tuy nhiên do đã được bào chế, nên hàm lượng dưỡng chất quý hiếm trong trùng thảo sẽ không còn được như dạng nguyên bản. Đồng thời khi lựa chọn những sản phẩm này cần đặt mua ở đơn vị uy tín, nếu không rất dễ bị trà trộn thành phần, không mang lại tác dụng tốt. 

Rượu đông trùng hạ thảo

Đông trùng ngâm rượu là thức uống tốt cho nam giới, tăng cường sức khỏe sinh lý, bồi bổ thể trạng,… Giá bán khoảng 500.000 – 1.000.000 VNĐ/500ml và có thể thay đổi nếu có thêm thành phần dược liệu quý hiếm khác. 

Sản phẩm rượu Bách Thiên Sơn thượng hạng
Sản phẩm rượu Bách Thiên Sơn thượng hạng

Đông trùng dạng bột

Đông trùng hạ thảo dạng bột là trùng thảo được sấy khô và nghiền nát thành bột mịn. Sản phẩm này giữ được hàm lượng dưỡng chất ở mức tương đối cao.

Tuy nhiên có một nhược điểm do đã được nghiền nát nên có thể dễ dàng bị trà trộn thêm các thành phần khác. 

Bên cạnh đó, đông trùng hạ thảo dạng bột rất dễ dùng, tốt cho người bị bệnh về dạ dày, chỉ cần hãm với nước ấm hoặc cho trực tiếp vào thức ăn hằng ngày để thưởng thức. Việc bảo quản cũng khá đơn giản, cất giữ trong hộp thuỷ tinh ở nơi khô ráo, thoáng mát. 

Chế phẩm đông trùng hạ thảo bột
Chế phẩm đông trùng hạ thảo bột

Viên uống đông trùng hạ thảo

Viên uống đông trùng hạ thảo là dạng bào chế khá phổ biến hiện nay, bởi tính tiện dụng. Đông trùng hạ thảo dạng viên có các dạng viên nang, viên nén, viên con nhộng,… 

Bên cạnh thành phần chính là đông trùng hạ thảo, nhà sản xuất sẽ kết hợp nhiều dược liệu khác để tăng cường tác dụng. Đông trùng hạ thảo sẽ chỉ chiếm 30 – 50% trong mỗi viên uống. 

Ưu điểm của đông trùng hạ thảo dạng viên chính là tính tiện dụng, thời gian bảo quản lâu, đóng gói đẹp mắt. Không chỉ dùng để chăm sóc sức khỏe bản thân còn làm quà biếu gửi tặng người thân, bạn bè khách hàng vào những dịp quan trọng. 

Đông trùng dạng trà túi lọc

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt chắc chắn không thể bỏ qua dạng trà túi lọc. Đông trùng hạ thảo thường sẽ kết hợp với trà nhài, tâm sen, trà xanh, linh chi, đương quy, lạc tiên,…. bội phần công dụng. 

Gói trà túi lọc đông trùng hạ thảo thượng hạng
Gói trà túi lọc đông trùng hạ thảo thượng hạng

Công dụng chính của trà đông trùng hạ thảo là giúp ăn ngon, ngủ tốt, tinh thần tỉnh táo, minh mẫn,… rất thích hợp cho người già, người mới ốm dậy, người bị căng thẳng,….

Lưu ý khi dùng đông trùng hạ thảo đảm bảo mang đến hiệu quả tốt nhất

Mua đông trùng hạ thảo loại nào tốt chắc hẳn là mọi người đã biết rồi, nhưng để đảm bảo phát huy đúng công dụng thì bạn cần chú ý một vài thông tin như sau:

  • Luôn kiểm tra sản phẩm trước khi mua và dùng. Đảm bảo đông trùng hạ thảo không bị mốc, còn hạn sử dụng, sợi nấm vàng, có mùi thơm, sử dụng những loại đông trùng hạ thảo kém chất lượng sẽ ảnh hưởng đến sức khoẻ. 
  • Sử dụng đông trùng hạ thảo theo đúng liều lượng khuyến cáo. Những đối tượng nhạy cảm như phụ nữ mang thai, trẻ nhỏ, người bị máu khó đông, người đang dùng các loại thuốc đặc trị,.. cần tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi dùng. 
  • Khi dùng đông trùng hạ thảo, không chế biến trên nhiệt độ cao, nấu trong thời gian dài, không dùng ấm, nồi kim loại, không dùng chung với những loại thực phẩm cay nóng,…

Đông trùng hạ thảo loại nào tốt nhất hiện nay? Đó là những sản phẩm đảm bảo được hàm lượng dưỡng chất càng cao càng tốt. Bên cạnh đó, đặt mua ở đơn vị uy tín cũng là cách để chắc chắn về sản phẩm mình mua có thật sự tốt hay không. Hy vọng với những thông tin trên đây đã giúp bạn đọc hiểu hơn về đông trùng hạ thảo cũng như tin dùng trong cuộc sống hằng ngày để chăm sóc sức khỏe. 

Chia sẻ

Dược liệu chữa Dược liệu

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua