Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu hiện nay? Cập nhật bảng giá chi tiết mới nhất

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là vấn đề được nhiều người quan tâm bởi đây là loại dược liệu quý hiếm, được nhiều người tìm kiếm với mục đích tăng cường và bảo vệ sức khỏe. Với những người đang quan tâm đến vấn đề này, bài viết dưới đây sẽ giới thiệu đến bạn đọc thông tin chi tiết giá tiền từng loại. Đồng thời, bạn cũng tìm được gợi ý địa chỉ mua uy tín, chất lượng nhất hiện nay.

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu hiện nay?

Song song với việc đông trùng hạ thảo có công dụng gì, giá bán sản phẩm là điều được người dùng quan tâm hàng đầu hơn cả. Hiện nay, thị trường đông trùng hạ thảo ở Việt Nam ngày càng đa dạng với nhiều sản phẩm đi kèm mức giá khác nhau, từ vài triệu cho đến vài tỷ đồng.

Cũng bởi lẽ đó, nhiều người tiêu dùng cảm thấy phân vân khi lựa chọn sản phẩm này. Việc đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau, trong đó có 3 yếu chính sau:

Giá đông trùng hạ thảo phụ thuộc vào nguồn gốc dược liệu

Vùng đất Tây Tạng chính là nơi sản sinh ra đông trùng hạ thảo tự nhiên nổi tiếng nhất thế giới. Loại trùng thảo này sinh tồn và phát triển tại những nơi có địa hình phức tạp với độ cao lên tới 5000m với khí hậu khắc nghiệt.

Trung bình mỗi năm, người dân Tây Tạng chỉ có thể thu hoạch được khoảng 50 – 60kg trong tự nhiên. Về việc tại sao đông trùng hạ thảo đắt, cũng bởi độ quý hiếm, thế nên trùng thảo này có mức giá vô cùng đắt đỏ, có thể lên đến hàng tỷ đồng/kg.

Nguồn gốc là yếu tố ảnh hưởng việc đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu
Nguồn gốc là yếu tố ảnh hưởng việc đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu

Với nhiều công dụng hữu ích đối với sức khỏe, dược liệu đông trùng hạ thảo ngày càng được người dùng biết đến nhiều hơn. Từ đây, khi nhu cầu sử dụng loại biệt dược này ngày càng tăng, sản lượng thu hoạch trong tự nhiên không thể đáp ứng được đủ số lượng người mua. Bởi thế, nhiều quốc gia trên thế giới đã bắt đầu nuôi trồng dược liệu. Tiêu biểu trong số đó có các quốc gia như Mỹ, Hàn Quốc, Thái Lan, Việt Nam… khi các sản phẩm đông trùng hạ thảo giá rẻ hơn với 1 phần 10 so với trùng thảo tự nhiên. Giá bán sản phẩm có sự chênh lệch cụ thể như sau:

Đông trùng hạ thảo tự nhiên

Đông trùng hạ thảo tự nhiên chỉ được tìm thấy ở một vài nơi của Trung Quốc như Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Hải, Tây Tạng,… Đều là những nơi sở hữu địa hình trắc trở với những vách đá cheo leo dựng đứng, cao từ 3000m – 7000m so với mực nước biển.

Với độ quý hiếm, trùng thảo tự nhiên có mức giá cực cao, khoảng từ 1 – 2 tỷ VNĐ/ kg. Cũng chính từ đây, nhiều cửa hàng kinh doanh đã lợi dụng tâm lý của khách hàng để bán ra hàng giả, hàng kém chất lượng. Vì thế người tiêu dùng cần phải cẩn thận, tìm hiểu kỹ lưỡng trước khi chọn mua sản phẩm.

Trùng thảo nuôi cấy

So với đông trùng hạ thảo tự nhiên, trùng thảo nuôi cấy có giá thành mềm hơn. Tùy vào cơ sở nuôi cấy, phân phối mà mức giá có thể có sự khác biệt nhất định nhưng không chênh lệch quá nhiều. Cụ thể, sản phẩm thường có giá dao động từ 600.000 – 8.000.000/ 150gr, tùy thuộc vào phương thức bào chế của sản phẩm.

Đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền tùy thuộc vào chủng loại trùng thảo

Dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay khá đa dạng và đây cũng chính là một trong những yếu tố quyết định đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg. Cụ thể đông trùng hạ thảo được chia thành những loại như sau:

 • Đông trùng hạ thảo sinh khối hay còn được gọi là quả thể trùng thảo.
 • Đông trùng hạ thảo tươi nguyên con nuôi cấy thường được bằng cách ký sinh trên nhộng tằm hoặc có thể được nuôi cấy trên thân chủ sâu chíp.
 • Đông trùng hạ thảo nguyên đế.
 • Đông trùng hạ thảo dạng nước.
 • Đông trùng dạng nguyên con sấy khô.
 • Bột đông trùng hạ thảo, trà túi lọc đông trùng hạ thảo, nước uống trùng thảo, tỏi đen đông trùng hạ thảo, kem trùng thảo,…

Với những dòng sản phẩm trên, giá bán khi ra mắt thị sản phẩm tùy thuộc vào từng đơn vị cung cấp khác nhau cụ thể như sau:

 • Trùng thảo dạng viên đóng hộp: Thông thường, giá 1 hộp đông trùng hạ thảo dạng viên được đóng thành hộp sẽ có giá giao động từ 650.000 – 1.800.000 VNĐ/ hộp/ 30 viên nang. Hiện nay, sản phẩm được bào chế dưới dạng viên nang được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng bởi sự tiện lợi khi sử dụng.
 • Đông trùng hạ thảo dạng nước: Ngoài sản phẩm nước trùng thảo nguyên chất, trên thị trường hiện nay còn khá ưa chuộng nước yến đông trùng hạ thảo. Những sản phẩm này có giá bán dao động trong khoảng từ 900.000 – 1.500.000 VNĐ/ hộp/ 30 gói nước.
 • Sữa đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu: Sản phẩm có giá từ 700.000đ – 1000.000đ/hộp.
 • Trùng thảo ký sinh trên nhộng tằm: Đây là một trong những dạng bào chế có giá đắt nhất, giá khoảng 8.000.000 VNĐ/10gr.
 • Đông trùng hạ thảo tươi nuôi cấy: Giá 1 hộp đông trùng hạ thảo tươi khoảng 500.000 VNĐ/hộp/ 100gr.
 • Trùng thảo nguyên con sấy khô: Với dạng này, liệu rằng đông trùng hạ thảo bao nhiêu tiền 1 con? Người dùng sẽ phải bỏ ra chi phí khoảng 6.000.000 VNĐ/150gr.
 • Trùng thảo dạng bột: Sản phẩm hiện có giá khoảng 2.000.000 VNĐ/150gr.
 • Rượu đông trùng hạ thảo: Sản phẩm hiện có giá khoảng khoảng 1.250.000 VNĐ/ 5 lít.
Đông trùng hạ thảo khô là lựa chọn được nhiều người yêu thích
Đông trùng hạ thảo khô là lựa chọn được nhiều người yêu thích

Đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu tùy thuộc vào hàm lượng dưỡng chất

Không phải tất cả các loại đông trùng hạ thảo đều có hàm lượng dưỡng chất như nhau. Điều này ảnh hưởng lớn bởi các yếu tố như điều kiện nuôi trồng, quá trình chăm sóc cho tới khâu thu hoạch sản phẩm. Tùy từng điều kiện nuôi trồng, chăm sóc của từng cơ sở mà sẽ tạo nên sản phẩm trùng thảo hàm lượng dinh dưỡng có sự khác biệt. Điều này có nghĩa là không phải sản phẩm đông trùng hạ thảo nào cũng là loại tốt và đảm bảo đầy đủ dược tính.

Giữa hai dòng sản phẩm đông trùng hạ thảo tự nhiên và đông trùng hạ thảo nuôi cấy, thông thường sản phẩm nuôi chỉ có hàm lượng dược tính tương đương so với trùng thảo Tây Tạng. Do đó trước khi chọn mua, người tiêu dùng cần phải nghiên cứu kỹ những thông tin về hàm lượng dinh dưỡng để xác định mức giá sao cho tương xứng.

Hàm lượng dưỡng chất cũng quyết định giá bán sản phẩm
Hàm lượng dưỡng chất cũng quyết định giá bán sản phẩm

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu đảm bảo chất lượng tốt nhất?

Ngoài thắc mắc đông trùng hạ thảo bao nhiêu 1 kg, nên chọn mua ở địa chỉ nào cũng là điều khiến nhiều người băn khoăn. Với giá bán vô cùng đắt đỏ, chắc chắn không ai muốn mua phải một sản phẩm kém chất lượng, hàng giả, hàng nhái. Điều này không chỉ không mang đến hiệu quả mà còn có thể gây tác dụng ngược, ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của người dùng.

Khi tìm hiểu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu, các bạn có thể dễ dàng nhận thấy dòng sản phẩm này được chia thành hai loại chính gồm trùng thảo tự nhiên và trùng thảo nhân tạo với giá bán chênh lệch rõ rệt. Trong đó, trùng thảo tự nhiên được nhiều khách hàng săn lùng bởi chất lượng tốt nhất với hàm lượng dược chất ở mức cao nhất.

Thực tế, đông trùng hạ thảo tự nhiên được mệnh danh là biệt dược trời ban. Loại dược liệu quý này chỉ sinh trưởng ở một vài nơi tại Trung Quốc như Tứ Xuyên, Cam Túc, Vân Hải, Tây Tạng,… Đây đều là những nơi có địa hình trắc trở, cao trên 3000m so với mực nước biển với những vách đá cheo leo dựng đứng. Đặc biệt, tùy thuộc vào điều kiện địa hình, thổ nhưỡng, khí hậu,…mà từ đây chất lượng của trùng thảo cũng có những sự chênh lệch nhất định.

Theo đánh giá của các chuyên gia nghiên cứu hàng đầu thế giới, đông trùng hạ thảo khai thác ở vùng đất Tây Tạng (đặc biệt là ở Na Khúc) – nơi có độ cao trên 5000m so với mực nước biển là đạt chất lượng tốt nhất. Tiếp đến là đông trùng hạ thảo ở khu vực Thanh Hải, Tứ Xuyên cùng các khu vực lân cận khác.

Điểm đáng chú ý là ngay cả đông trùng hạ thảo khai thác ở cao nguyên Na Khúc cũng có sự chênh lệch giữa các độ cao khác nhau. Riêng trùng thảo ở độ cao trên 7000m – nơi đạt đỉnh chiều cao của khu vực này, trùng thảo vốn được mệnh danh là quý hiếm nhất thế giới hiện nay.

Hiện nay, trên thị trường rất nhiều đơn vị phân phối đông trùng hạ thảo tự nhiên nhập khẩu từ Tây Tạng. Tuy nhiên, có nhiều công ty đã cố gắng thổi phồng về nguồn gốc xuất xứ, làm giả làm nhái đông trùng hạ thảo tự nhiên để bán với giá “trên trời”. Điều này khiến khách hàng băn khoăn không biết đặt niềm tin vào đơn vị nào để sở hữu được sản phẩm chất lượng tốt nhất.

Sản phẩm chất lượng của Vietfarm
Sản phẩm chất lượng của Vietfarm

Nếu chưa tìm được địa chỉ tin cậy nào, các bạn có thể gửi gắm niềm tin cho Trung tâm Vietfarm. Đây chính là đơn vị nhập khẩu độc quyền đông trùng hạ thảo khai thác trực tiếp từ Na Khúc Tây Tạng với công ty Thiên Na – công ty cung ứng đông trùng hạ thảo bản địa hàng đầu tại Na Khúc. Sản phẩm đông trùng nhập khẩu tự nhiên từ Na Khúc Tây Tạng của Vietfarm khá đa dạng, giúp người dùng dễ dàng lựa chọn như:

 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại VVIP: Sản phẩm được khai thác ở độ cao trên 7000m so với mực nước biển, chất lượng tốt nhất thế giới. Sản phẩm có giá bán 30,500,000 đ/10g/20 con.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại VIP3: Sản phẩm được nhập khẩu độc quyền từ cao nguyên Na Khúc, nơi có độ cao trên 6000m so với mực nước biển với giá bán 1,000,000 đ/10gr/30 con.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại VIP2: Sản phẩm được khai thác trực tiếp từ cao nguyên Na Khúc ở độ cao trên 5000m và hiện được Vietfarm nhập khẩu độc quyền. Giá bán 13,000,000 đ/10g/40 con.
 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng loại VIP 1: Sản phẩm được khai thác trực tiếp từ cao nguyên Na Khúc ở độ cao trên 5000m so với mực nước biển, size 50 con/10gr. Giá bán sản phẩm 11,000,000 đ/10g/50 con.

Đông trùng hạ thảo tự nhiên có chất lượng tốt nhưng lại đi kèm giá thành vô cùng đắt đỏ. Bởi thế, nhiều người sử dụng đã chuyển sang tìm mua đông trùng hạ thảo nuôi cấy của Vietfarm với chất lượng tương đương nhưng đi kèm mức giá hợp lý hơn. Hiện nay, Vietfarm cung cấp nhiều chế phẩm khác nhau như đông trùng hạ thảo tươi, trùng thảo khô, nước uống đông trùng hạ thảo… giúp khách hàng có thể thỏa sức lựa chọn.

Như vậy, các bạn vừa cùng tìm hiểu một số thông tin giúp giải đáp thắc mắc đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu. Do đây là sản phẩm quý hiếm, giá thành đắt đỏ, thế nên bạn hãy tìm mua sản phẩm tại những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo nhận về chất lượng tốt nhất.

Chia sẻ

Dược liệu Chữa bệnh gì?

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo