Bác sĩ Lê Phương gợi ý phác đồ thảo dược dứt trào ngược dạ dày, cải thiện giấc ngủ

5/5 - (14 bình chọn)

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ CKII Lê Phương – Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện là vị bác sĩ với hơn 40 năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh dạ dày bằng Y học cổ truyền. Với giải pháp đang áp dụng, bác sĩ Lê Phương giúp người bệnh chấm dứt triệu chứng trào ngược, ợ hơi, ợ chua, cải thiện giấc ngủ.

Bác sĩ Lê Phương – Dành gần nửa đời nghiên cứu, gắn bó với Y học cổ truyền

Sinh ra trong một gia đình thuần nông tại huyện Thường Tín – Hà Tây, nay thuộc Thành phố Hà Nội. Không ai nghĩ bác sĩ Lê Phương của ngày hôm nay đi theo con đường Y học, đặc biệt là Y học cổ truyền.

Mọi thứ đến với bác sĩ Lê Phương nằm ở chữ “duyên”. Năm 1974, bác sĩ Lê Phương xung phong ra chiến trường, cơ duyên đến từ bây giờ khi cô được phân công công việc tại Viện thực hành 103 cùng các y bác sĩ hỗ trợ cứu chữa thương binh, bệnh binh.

Trong thời gian gắn bó với y học, được chỉ dạy, bác sĩ Lê Phương lúc bấy giờ bắt đầu có những suy nghĩ muốn tìm hiểu và gắn bó nhiều hơn với ngành y. Sau khi hòa bình lập lại, bác sĩ được phân làm cán bộ trường Quân y, nay là Học viện Quân y.

Bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Phương với hơn 40 năm kinh nghiệm trong thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền

Một trong những dấu mốc, bước ngoặt quan trọng trong sự nghiệp của bác sĩ Lê Phương đó là năm 1977, bác sĩ thi đỗ Đại học Y Hà Nội, được dẫn dắt bởi PGS, TS Nguyễn Nhược Kim – Phó chủ tịch Hội Đông Y Việt Nam, nguyên Trưởng khoa Y học cổ truyền – Trường đại học Y Hà Nội. 

Ông chia sẻ, bác sĩ Lê Phương là một người rất cố gắng, nhất là trong việc nghiên cứu. Những thuốc mà bác sĩ Phương nghiên cứu có các công trình được chứng minh trên thực nghiệm, bên cạnh là các công trình chuyên khoa II trên lâm sàng.

Học tập, tìm tòi, nghiên cứu và ứng dụng thực tiễn, sau hơn 40 năm bác sĩ Lê Phương đã tích lũy cho mình những “kho tàng” kiến thức, bài thuốc quý trong điều trị và chăm sóc sức khỏe của người bệnh bằng Y học cổ truyền.

Những cống hiến của bác sĩ cho Y học cổ truyền đã được công nhận và đánh giá cao. Năm 2005, bác sĩ Lê Phương đã vinh dự được Nhà nước trao tặng danh hiệu Thầy thuốc ưu tú.

Chưa dừng lại ở đó, dù đã bước sang tuổi nghỉ hưu, bác sĩ Lê Phương hiện nay vẫn đang còn miệt mài nghiên cứu bài thuốc, khám chữa bệnh cho cộng đồng tại Nhất Nam Y Viện.

Bác sĩ cũng tham gia nhiều hoạt động ý nghĩa về Y học cổ truyền. Điển hình là mới đây tham gia Ngày Di sản văn hóa Việt Nam, đại diện cho Nhất Nam Y Viện giới thiệu đến khách tham quan những vị thuốc nam quan trọng trong điều trị bệnh.

ĐỌC NGAY: Nhất Nam Y Viện dự kỷ niệm Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Bác sĩ Lê Phương tham gia Ngày Di sản văn hóa Việt Nam
Bác sĩ Lê Phương tham gia Ngày Di sản văn hóa Việt Nam

Một trong những bệnh lý “mát tay” trong điều trị đó chính là bệnh dạ dày, bao gồm trào ngược dạ dày. Bác sĩ cho biết, trào ngược dạ dày rất phổ biến với người Việt Nam, hầu như ai cũng có thể mắc phải nhưng để tìm được cách điều trị tối ưu, đảm bảo lại không mấy ai tìm được.

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Trong quá trình thăm khám cho người bệnh, tôi gặp những trường hợp bị trào ngược dạ dày. Không ít người bệnh điều trị tới lui nhưng không có hiệu quả, bệnh tái phát chỉ sau một thời gian ngắn.

Bệnh tái phát một phần là do chưa xử lý triệt để, đặc biệt là chưa loại bỏ căn nguyên, mới xử lý phần triệu chứng. Bên cạnh đó, trào ngược dạ dày là bệnh có liên quan mật thiết với chế độ ăn uống nên nếu chế độ ăn uống không phù hợp, ăn quá no, để bụng đói, ăn quá khuya,… cũng làm cho trào ngược dạ dày tái phát”.

Trào ngược dạ dày không được khắc phục triệt để, tái phát nhiều lần có thể gây biến chứng lên tai mũi họng, hẹp thực quản, viêm loét thực quản, thậm chí là barrett thực quản, tiềm ẩn nguy cơ thành tế bào ung thư.

Chính vì vậy càng thôi thúc bác sĩ Lê Phương cùng các cộng sự nghiên cứu giải pháp điều trị bệnh dạ dày, trong đó có trào ngược dạ dày tối ưu cho người bệnh.

Phác đồ thảo dược trị dứt điểm trào ngược dạ dày, cải thiện giấc ngủ, hết ợ hơi, ợ chua

Trào ngược dạ dày là tình trạng tràn dịch dạ dày lên thực quản, họng gây nên các triệu chứng đặc trưng như: Ợ (ợ hơi, ợ nóng, ợ hơi), chua miệng, đắng miệng, buồn nôn, nóng rát, đau vùng thượng vị,…

Tây y xác định nguyên nhân gây trào ngược dạ dày thực quản là do: 

 • [1] Sự suy yếu của cơ thắt thực quản khiến việc đóng – mở thực quản bị rối loạn; 
 • [2] Sự gia tăng lượng dịch vị, axit dịch vị khiến dạ dày bị quá tải dẫn đến trào ngược.

Tuy nhiên, Y học cổ truyền cho rằng nguyên nhân gây trào ngược dạ dày là do Tỳ, Vị bị tổn thương, Can Vị bất hòa (không hòa hợp) dẫn đến các vấn đề trào ngược, cụ thể là ợ nóng, trào nóng. 

Những yếu tố ảnh hưởng đến Can, Vị có thể kể đến như tâm lý bất ổn, căng thẳng, lo lắng. Việc ăn uống không phù hợp sẽ làm tổn thương và rối loạn công năng của Tỳ, Vị khiến hoạt động tiêu hóa không ổn định, rối loạn và gây bệnh.

Chính vì vậy, bác sĩ Lê Phương cho biết để điều trị được bệnh cần phải tác động vào căn nguyên. Đặc biệt sử dụng thảo dược trong điều trị mang đến cho người bệnh nhiều lợi thế như an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ, không gây mệt mỏi trong quá trình sử dụng.

Và phác đồ bác sĩ Lê Phương đang áp dụng tại Nhất Nam Y Viện điều trị bệnh dạ dày sử dụng 100% thảo dược sạch được kiểm chứng chất lượng, dược tính, độc tính kỹ lưỡng.

Đó chính là bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, một giải pháp phục dựng thành công từ các bí dược trị chứng vị quản thống cho vua Tự Đức do ngự y trong Thái Y Viện triều Nguyễn lập phương.

Chỉ sau một thời gian ngắn ứng dụng, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đã nhận được những kết quả tích cực. Đến nay, hơn 39.000 người đã thành công trong khắc phục các bệnh lý dạ dày, gồm trào ngược dạ dày, chấm dứt các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, đau rát vùng thượng vị,…

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Phác đồ 3 tác động, điều trị trào ngược dạ dày toàn diện

Trào ngược dạ dày rất dễ tái phát nếu như không được khắc phục cả căn nguyên và triệu chứng. Chính vì vậy, để người bệnh không còn lo lắng về vấn đề này, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã ứng dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang theo phác đồ đặc biệt – phác đồ 3 TÁC ĐỘNG. 

Không đơn giản chỉ là điều trị triệu chứng, bài thuốc còn đồng thời đi sâu vào điều trị căn nguyên và điều dưỡng cơ thể, tăng cường chức năng tiêu hóa. Với trào ngược dạ dày, nguyên tắc điều trị bệnh sẽ phải đảm bảo các yếu tố gồm: Tập trung điều trị trào ngược dạ dày, hành khí hoạt huyết, làm ấm dạ dày, trung hòa dịch vị và làm lành niêm mạc dạ dày.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, để mang lại hiệu quả toàn diện, tối ưu, ngăn ngừa tái phát, phác đồ điều trị trào ngược dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ thực hiện theo: 

 • Giai đoạn 1: Điều trị triệu chứng, tuy nhiên để giúp người bệnh cải thiện nhanh các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, nóng rát vùng thượng vị,… giai đoạn này bài thuốc sẽ đi vào điều trị trào ngược dạ dày, trung hòa dịch vị, làm ấm dạ dày.
 • Giai đoạn 2: Điều trị căn nguyên, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày. Bài thuốc đi sâu vào kiện Tỳ, Vị, cơ Can, hành khí hoạt huyết giúp giảm đau, làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày.
 • Giai đoạn 3: Nâng cao sức đề kháng, điều trị dự phòng, ngăn bệnh tái phát với nguyên tắc tập trung vào bổ, bổ huyết, bổ chính khí, nâng cao hệ thống miễn dịch. Giai đoạn này bài thuốc sẽ giúp phục hồi chức năng tiêu hóa, ăn ngon, ngủ ngon.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang điều trị trào ngược dạ dày sẽ song song điều trị căn nguyên và triệu chứng, đồng thời tăng cường khả năng tiêu hóa để ngăn ngừa bệnh tái phát.

Mỗi phác đồ điều trị sẽ được điều chỉnh linh hoạt tùy theo triệu chứng, tình trạng bệnh của mỗi người.

ĐỪNG BỎ QUA: Phác đồ giúp Nhất Nam Bình Vị Khang xử lý TOÀN DIỆN nhiều bệnh dạ dày

Mỗi người sẽ được xây dựng phác đồ riêng biệt, phù hợp với tình trạng bệnh
Mỗi người sẽ được xây dựng phác đồ riêng biệt, phù hợp với tình trạng bệnh

Loại bỏ các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị sau 1 tháng

Bác sĩ Lê Phương cho biết, liệu trình trào ngược dạ dày với Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ được kết hợp với chế độ ăn uống, sinh hoạt. Bởi trào ngược dạ dày thực quản liên quan mật thiết đến chế độ ăn uống, chế độ sinh hoạt. Nếu không đảm bảo được cả hai yếu tố trong phác đồ thì bệnh sẽ chậm cải thiện, sau điều trị không duy trì bệnh lại dễ tái phát.

Thông thường, nếu người bệnh đảm bảo uống thuốc đều, chế độ ăn uống phù hợp, khoa học, không rượu bia, thuốc lá,… sẽ cải thiện được các triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị, ăn ngon, ngủ ngon,… chỉ sau 25-30 ngày dùng thuốc.

Để có kết quả này, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trong quá trình điều trị sẽ giúp người bệnh giải quyết các vấn đề sau:

 • Bài thuốc đi vào điều hòa khí, phục hồi Can – cơ quan điều tiết khí trong cơ thể, giáng khí giúp Can vận vận hành đúng quy luật theo chiều từ trên xuống, giúp người bệnh khắc phục các triệu chứng như ợ hơi, ợ chua, đắng miệng, bụng chướng, đau sườn,…
 • Điều tiết dịch vị, ngăn axit trào ngược bằng cách tập trung vào phục hồi Tỳ, Vị nhằm giúp điều tiết lượng axit tiết ra, giảm áp lực dạ dày và ngăn đẩy dịch vị lên thực quản.
 • Tăng cường khả năng tiêu hóa, giảm áp lực lên dạ dày giúp ngăn tình trạng ứ trệ thức ăn cũng như đẩy ngược lên thực quản. Bài thuốc sẽ đi vào điều hòa khí trong dạ dày kết hợp bổ Tỳ, Vị vừa giúp chữa lành tổn thương dạ dày vừa kích thích tiêu hóa, hết trào ngược, ợ hơi, ợ chua, đau bụng âm ỉ.
 • Kháng viêm niêm mạc dạ dày, giảm đau bởi những tổn thương do dư axit dạ dày gây ra tại niêm mạc dạ dày, thực quản. Người bệnh sẽ cắt được cơn đau thượng vị.

Phân tích bảng thảo dược trong Nhất Nam Bình Vị Khang

Bác sĩ Lê Phương trong thời gian học tập tại Đại học Y Hà Nội đã được PGS.TS Nguyễn Nhược Kim dẫn dắt, định hướng. Là một người nghiên cứu về thảo dược, thầy Nguyễn Nhược Kim đã truyền cho bác sĩ Lê Phương tâm huyết về thảo dược.

“Thảo dược là “linh hồn” của bài thuốc Y học cổ truyền, có rất nhiều phương pháp điều trị bằng Y học cổ truyền như xoa bóp, bấm huyệt, xông hơi,… tuy nhiên các phương pháp này chỉ có tác dụng đối với các triệu chứng lâm sàng. Nếu muốn điều trị về gốc thì phải dựa vào dược liệu, bởi các vị thuốc này sẽ quyết định đến hiệu quả của bài thuốc” – bác sĩ Lê Phương chia sẻ.

Do đó, với bất kỳ bài thuốc nào của Nhất Nam Y Viện, trong đó có Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ được đội ngũ bác sĩ nghiên cứu kỹ lưỡng thảo dược, sử dụng những thảo dược tốt nhất để điều trị bệnh, chăm sóc sức khỏe cho người bệnh.

Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu về thảo dược tại nhà máy
Đội ngũ bác sĩ nghiên cứu về thảo dược tại nhà máy

Bác sĩ Lê Phương cho biết: “Với bệnh lý về dạ dày, sẽ sử dụng các thảo dược có tác dụng kiện Tỳ, Vị, sơ Can, trung hòa dịch vị, giảm tiết axit như: Hoài sơn, bạch truật, hoắc hương, xuyên khung, ô tặc cốt, cam thảo, mộc hương,… 

 • Lá khôi: Hay còn gọi là lá khôi tía có vị chua, tính hòa, quy ào kinh vào kinh Tỳ, Vị có tác dụng bình can, tiêu viêm mạnh, giảm axit dạ dày,…
 • Ô tặc cốt: Có vị mặn, tính ôn, quy vào kinh Thận và Can có tác dụng trung hòa axit dạ dày, giảm đau rát thượng vị.
 • Bạch truật: Là vị thuốc có vị ngọt, cay, tính ấm, hơi đắng, không độc, quy vào kinh Tỳ, Vị giúp ức chế quá trình bài tiết dịch vị của dạ dày, giảm viêm loét dạ dày tá tràng, tăng sinh dịch nhầy bao phủ niêm mạc dạ dày.
 • Hoài sơn: Có tác dụng dưỡng Vị, bổ Tỳ, thanh nhiệt, diệt vi khuẩn, điều hòa khí giảm cơn đau
 • Sa nhân: Có tác dụng hành khí, chữa đau bụng, bụng đầy chướng, kích thích tiêu hóa, chống viêm nhiễm.
 • Hương phụ: Có tác dụng hành khí, tán khí, trị rối loạn tiêu hóa, giảm đau rát thượng vị, cải thiện tình trạng ăn không ngon.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng hơn 30 thảo dược, các thảo dược sẽ được phối vị phù hợp theo từng bài thuốc nhỏ để mang lại hiệu quả tốt toàn diện”.

Một trong những điều tạo nên chất lượng trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đó là nguồn cung dược liệu. Bác sĩ Lê Phương cho biết, chính vì thảo dược là “linh hồn” của bài thuốc Y học cổ truyền nên Nhất Nam Y Viện đặt dược liệu ở vị trí cao, chú trọng đến các vấn đề như: Trồng trọt, thu hái, chế biến,… theo quy trình chuẩn.

Theo đó, tất cả dược liệu trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đều được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO. Đảm bảo từ khâu chọn giống cho đến nuôi trồng, thu hái, sơ chế, chế biến để mang đến cho người bệnh giải pháp vừa SẠCHHIỆU QUẢ, LÀNH TÍNH.

Bác sĩ Lê Phương trực tiếp đến vườn dược liệu và nhà máy sơ chế thảo dược

Với sự cam kết về nguồn thảo dược, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đảm bảo điều trị lành tính trên mọi cơ địa với tiêu chí 3K: KHÔNG KÍCH THÍCH GÂY ĐAU DẠ DÀY – KHÔNG PHỤ THUỘC VÀO THUỐC – KHÔNG TÁC DỤNG PHỤ.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang hiện đang áp dụng tại Nhất Nam Y Viện đang nhận được sự tin tưởng của người bệnh. Hiệu quả điều trị bệnh cũng đã được chứng minh bởi người dùng thực tế.

Chị Nguyễn Thanh Hồng – nữ nhân viên văn phòng (35 tuổi) dứt điểm trào ngược dạ dày nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Chú Thuận (53 tuổi, Bắc Ninh) chiến thắng trào ngược dạ dày và viêm loét HP ở tuổi ngoài 50 nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Nếu đang gặp phải tình trạng trào ngược dạ dày, trào ngược dạ dày tái phát nhiều lần, bạn hãy liên hệ cho bác sĩ Lê Phương để được tư vấn. Bạn có thể nhận sự tư vấn của bác sĩ Lê Phương thông qua:

 • Gọi số hotline: 092 842 1102
 • Thăm khám trực tiếp tại: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

KẾT NỐI VỚI BÁC SĨ TẠI ĐÂY!

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo