Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2 Sống khỏe mỗi ngày

Với gần 20 năm kinh nghiệm khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền (YHCT), nền tảng chuyên vững vàng, được bệnh nhân tin tưởng, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên – Trưởng khoa Da liễu Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là khách mời trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” số đặc biệt phát sóng trên VTV2.

Bài viết được quan tâm:

Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ Lệ Quyên đã cung cấp đến người bệnh và khán giả kiến thức bệnh vảy nến, viêm da cơ địa quan trọng. Chương trình cũng gửi đến khán giả truyền hình quá trình điều trị của 2 trong số rất nhiều bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa đã được bác sĩ Lệ Quyên khám chữa thành công bằng bài thuốc thảo dược Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

>> Xem thêm chi tiết: Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2

Sau khi phát sóng, rất nhiều người bệnh và bạn đọc bày tỏ mong muốn được biết thêm thông tin về bác sĩ Lệ Quyên, liệu pháp trị liệu bệnh viêm da bằng thảo dược cũng như được bác sĩ trực tiếp khám chữa. Vì vậy, ban biên tập đã tìm hiểu và gửi đến bạn đọc nội dung sau.

Bác sĩ Lệ Quyên giỏi y thuật, giàu y đức với 20 năm kinh nghiệm

Bác sĩ Lệ Quyên tốt nghiệp Học viện Y dược học Cổ truyền Việt Nam, có gần 20 năm công tác và gắn bó với người bệnh tại vùng cao Hà Giang. Trong quá trình công tác, bác sĩ luôn hoàn thành nhiệm vụ khám chữa bệnh và đào tạo cán bộ trẻ tỉnh Hà Giang. Bác sĩ được đông đảo bệnh nhân tin yêu, đồng nghiệp quý mến. 

Chia sẻ về quá trình công tác tại Hà Giang bác sĩ cho biết: “Gắn bó với mảnh đất địa đầu tổ quốc, tôi có cơ hội tiếp xúc, tìm hiểu nhiều bài thuốc cổ của đồng bào dân tộc, các thảo dược quý. Càng tìm hiểu tôi lại càng thấy giá trị to lớn của YHCT và nguồn thảo dược phong phú của đất nước. Tôi luôn khát khao được chăm sóc bệnh nhân của mình bằng những bài thuốc, liệu pháp hiệu quả và an toàn từ thảo dược tự nhiên và YHCT”.

Năm 2016, bác sĩ Lệ Quyên rời Hà Giang về Hà Nội và lựa chọn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Đơn vị nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu. Tại Trung tâm, bác sĩ Quyên là bác sĩ cốt cán, được giao trọng trách là Trưởng khoa Da liễu. Cùng với đội ngũ bác sĩ YHCT đầu ngành, bác sĩ Lệ Quyên đã có những đóng góp quan trọng trong các công trình nghiên cứu hoàn thiện các bài thuốc chữa bệnh viêm da, sản phẩm chữa bệnh xương khớp…

Thông qua phản hồi tích cực từ phía người bệnh, giới chuyên môn, bác sĩ được nhiều trang báo uy tín ca ngợi là bác sĩ tài – đức, tận tâm với nghề, tận tình với bệnh nhân.

Bác sĩ Lệ Quyên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm
Bác sĩ Lệ Quyên giỏi chuyên môn và giàu kinh nghiệm

Với trình độ chuyên môn cao và giàu kinh nghiệm, bác sĩ Lệ Quyên quen thuộc trong các chương trình tư vấn sức khỏe. Bác sĩ được VTV2 lựa chọn là chuyên gia khách mời tư vấn khám chữa bệnh trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày.

Bác sĩ Lệ Quyên chuyên gia tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2

Xuất hiện với vai trò chuyên gia khách mời tư vấn kiến thức bệnh trong phóng sự Sống khỏe mỗi ngày số đặc biệt “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” do VTV2 thực hiện, bác sĩ Lệ Quyên đã cung cấp đến người bệnh và khán giả truyền hình những kiến thức bệnh hữu ích.

Theo bác sĩ Lệ Quyên, vảy nến, viêm da cơ địa là bệnh viêm da mãn tính, tái phát và khó điều trị dứt điểm. Vảy nến hình thành từ quá trình sản xuất da đột biến. Các tế bào cũ chưa kịp thay đi, tế bào mới đã hình thành tạo thành hiện tượng bong tróc da nhiều lớp giống như vảy nến. Bệnh gây tổn thương trên da, mất thẩm mỹ và ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống, công việc của người bệnh.

Viêm da cơ địa với đặc trưng là tình trạng nổi các dát đỏ trên da, có thể kèm theo mụn nước, gây ngứa ngáy khó chịu và rất dễ bị bội nhiễm. Tình trạng bội nhiễm da thường gây tổn thương và sẹo vĩnh viễn.

Đa số bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa đều lo lắng khi bệnh ngày càng trở nên phổ biến mà không biết nguyên nhân từ đâu. Nhiều năm khám chữa, tiếp xúc với người bệnh, bác sĩ Lệ Quyên thấu hiểu những băn khoăn mà họ gặp phải. Trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày, bác sĩ đã chỉ rõ những nguyên nhân khiến vảy nến, viêm da cơ địa ngày càng phổ biến. Bác sĩ cho biết:

“Vảy nến, viêm da cơ địa rất phổ biến hiện nay. Nguyên nhân khiến bệnh ngày càng trở nên phổ biến đến từ các yếu tố di truyền, môi trường, khí hậu, thời tiết, chế độ ăn uống, sinh hoạt. Môi trường ô nhiễm, cuộc sống hiện đại, công nghiệp hóa chúng ta sử dụng nhiều thực phẩm các đồ ăn sẵn như đồ dầu, mỡ, chiên rán. Những thực phẩm này chứa nhiều gốc tự do ảnh hưởng không tốt đến da. 

Bệnh nhân vảy nến, viêm da cơ địa có thói quen uống rượu bia, nhậu nhẹt chiếm 1 tỷ lệ lớn. Thường xuyên uống ít nước, sử dụng nhiều hóa chất độc hại như mỹ phẩm, dưỡng da hàng giả, hàng nhái làm tăng nguy cơ mắc các bệnh về da”.

Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2
Bác sĩ Lệ Quyên tư vấn bệnh vảy nến, viêm da cơ địa trên VTV2

Cũng theo bác sĩ Lệ Quyên, quan điểm YHCT, điều trị vảy nến, viêm da cơ địa cần tác động cùng lúc đến căn nguyên sinh bệnh và loại bỏ triệu chứng, ngăn tái phát. Các bài thuốc Đông y lấy giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt, tăng cường miễn dịch và ổn định cơ địa làm chủ. Đây được xem là phương pháp đẩy lùi các bệnh về da hiệu quả và an toàn.

Bệnh nhân được bác sĩ Lệ Quyên khám chữa chia sẻ hiệu quả điều trị trên VTV2

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày chủ đề “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” có sự xuất hiện của 2 khách mời đặc biệt là ông Tiết Quang Tuấn (bệnh nhân vảy nến” và chị Nguyễn Thị Thỏa (bệnh nhân viêm da cơ địa). Họ là 2 trong số rất nhiều bệnh nhân được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp thăm khám và điều trị thành công bằng liệu pháp thảo dược Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Chương trình Sống khỏe mỗi ngày ghi lại hành trình điều trị vảy nến của ông Tiết Quang Tuấn (63 tuổi – Long Biên – Hà Nội) là bệnh nhân vảy nến lâu năm. Là trụ cột trong gia đình, cuộc sống và công việc của ông Tuấn thêm gánh nặng khi phải chống chọi với căn bệnh vảy nến. Nhiều năm chạy chữa tại nhiều bệnh viện nhưng không khỏi, ông thường xuyên bị tái phát vảy nến. Chỉ đến khi biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và được bác sĩ Lệ Quyên tận tình khám chữa bằng bài thuốc thảo dược quý ông mới thoát khỏi được căn bệnh ám ảnh này.

>> Xem thêm: VTV2 đưa tin bệnh nhân vảy nến lâu năm thoát bệnh nhờ bài thuốc của TT Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân vảy nến
Bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp khám chữa cho bệnh nhân vảy nến

Chia sẻ về quá trình điều trị và khỏi bệnh trên VTV2, ông Tiết Quang Tuấn cho biết: “Bệnh vảy nến khiến công việc và sinh hoạt hàng ngày của tôi vô cùng khó chịu. Hàng ngày đi làm ngứa ngáy rất bất tiện. Đến khi vào nhà tắm nhìn thấy người đầy vảy nến tôi cảm thấy rất chán nản. Những hôm thời tiết hanh khô, độ ẩm thất thường tôi lại bị tái phát.

Tôi mắc bệnh vảy nến từ năm 2013. Tôi cũng chữa bằng nhiều cách nhưng không khỏi, bệnh thường xuyên tái phát. Đến khi tôi biết đến và chữa trị bằng Đông y, tuân thủ theo chỉ định ăn uống, sinh hoạt của bác sĩ thì sau 3 tháng da mịn dần đi, vảy nến cũng bay hết cả”.

Nhờ sự tận tình của bác sĩ Lệ Quyên và hiệu quả của bài thuốc thảo dược mà tính đến thời điểm hiện tại, ông Tuấn đã khỏi bệnh được gần 3 năm từ 2017 đến nay chưa tái phát. Chia sẻ về quá trình điều trị của ông Tuấn, bác sĩ Lệ Quyên cho biết: 

“Bệnh nhân Tiết Quang Tuấn đến điều trị tại Trung tâm từ 2017. Quá trình điều trị trong vòng 3 tháng. Trước khi đến Trung tâm thì bệnh nhân Tuấn đã điều trị bằng nhiều phương pháp khác như là thuốc Tây nhưng bệnh chỉ đỡ được 1 thời gian ngắn rồi lại tái phát. Khi đến Trung tâm bệnh nhân gặp những tổn thương đặc trưng của bệnh vảy nến và có tâm lý chán nản. Được sự động viên và tư vấn điều trị, bệnh nhân quyết tâm theo đuổi liệu trình chữa trị và sau 3 tháng thì bệnh thuyên giảm hoàn toàn đến nay chưa tái phát”.

Chị Nguyễn Thị Thỏa (Nguyễn Xiển – Hà Nội) là bệnh nhân viêm da cơ địa 7 năm được bác sĩ Lệ Quyên khám chữa thành công bằng liệu pháp Đông y. Chia sẻ về những ám ảnh vì bệnh viêm da cơ địa trong phóng sự Sống khỏe mỗi ngày do VTV2 thực hiện, chị Thỏa cho biết: “Tôi bị viêm da cơ địa 7 năm. Ban đầu chỉ bị nứt nẻ ở 1 ngón tay. Sau đó bệnh lan ra các ngón tay còn lại và lòng bàn tay. Bệnh gây rất nhiều bất tiện. Tôi không làm được việc nhà do không tiếp được với hóa chất tẩy rửa như nước rửa bát, dầu gội đầu… Tôi đã sử dụng nhiều loại kem dưỡng ẩm Tây y. Thời gian đầu thì da mềm hơn và đỡ khô nứt nhưng khi thời tiết hanh khô thì bệnh lại tái phát, thậm chí là chảy máu.

Bài thuốc của Trung tâm Thuốc dân tộc tuy hơi mất thời gian vì có cả thuốc uống, ngâm rửa và thuốc bôi nhưng hiệu quả rất tốt. Sau 2 tháng dùng thuốc thì da tay mềm mại hơn, không còn khô nứt, bong tróc và đau rát nữa. Hiện tại tôi vẫn đang tiếp tục liệu trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc”.

>> Click xem ngay: VTV2 đưa tin bệnh nhân thoát khỏi viêm da cơ địa nhờ liệu pháp của TT Thuốc dân tộc

Bác sĩ Lệ Quyên khám chữa cho bệnh nhân viêm da cơ địa Nguyễn Thị Thỏa
Bác sĩ Lệ Quyên khám chữa cho bệnh nhân viêm da cơ địa Nguyễn Thị Thỏa

Là bác sĩ điều trị trực tiếp cho chị Nguyễn Thị Thỏa, bác sĩ Nguyễn Lệ Quyên cho biết: “Bệnh nhân Nguyễn Thị Thỏa điều trị bệnh viêm da cơ địa tại Trung tâm. Bệnh nhân bị bệnh lâu năm, sau khi sinh bệnh nặng dần lên và đã dùng nhiều phương pháp điều trị. Khi đến Trung tâm thì các tổn thương có biểu hiện khá nặng, mất hết vân tay, da khô, bong tróc thậm chí là chảy máu. Sau quá trình điều trị khoảng 2 tháng tại Trung tâm, các tổn thương đã ổn định, các nếp vân tay đã lấy lại được, tình trạng tổn thương, bong tróc không còn xảy ra nữa. Đây là một trong những bệnh nhân điển hình bệnh lý viêm da cơ địa đã điều trị có hiệu quả rất tốt ở Trung tâm”.

Bác sĩ Lệ Quyên và bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa được giới thiệu trên VTV2

Liệu pháp được bác sĩ Lệ Quyên áp dụng điều trị các bệnh về da đem lại hiệu quả cao được nhắc đến ở trên là bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang. Bài thuốc được bào chế và phân phối độc quyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Thanh bì Dưỡng can thang được giới thiệu trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày VTV2 là phương pháp điều trị vảy nến, viêm da cơ địa, á sừng… hiệu quả cao, an toàn, không tác dụng phụ.

Đây là công thức thuốc duy nhất kết hợp cùng lúc 3 chế phẩm thuốc uống, thuốc bôi và ngâm rửa. Trong đó, thuốc uống gồm Bồ công anh, Kim ngân hoa, Tang bạch bì, Đơn đỏ… có tác dụng giải độc, tiêu viêm, tăng cường miễn dịch, ổn định cơ địa, tăng cường chức năng gan thận. Thuốc ngâm rửa gồm Lá trầu không, Mò trắng, Ô liên rô… sát khuẩn, tiêu viêm, giảm triệu chứng, khoanh vùng tổn thương. Thuốc bôi gồm Tang bạch bì, Bí đao, mật ong… làm lành mọi tổn thương, chăm sóc và tái tạo da từ lớp biểu bì.

Bài thuốc có thành phần 100% thảo dược tự nhiên. Toàn bộ dược liệu được cung ứng từ hệ thống vườn dược liệu sạch hàng trăm ha quy chuẩn GACP-WHO của Trung tâm Thuốc dân tộc nên an toàn, không tác dụng phụ. Trên 90% bệnh nhân viêm da đạt được hiệu quả điều trị như mong muốn sau 2-3 tháng.

>> Xem thêm: Bài thuốc Thanh bì Dưỡng can thang đặc trị các bệnh viêm da hiệu quả trên 90%

Bác sĩ Lệ Quyên và bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa
Bác sĩ Lệ Quyên và bài thuốc chữa vảy nến, viêm da cơ địa

Nói về hiệu quả của bài thuốc Thanh bì Dưỡng, Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương – Dr sống khỏe chuyên gia tư vấn trong chương trình Sống khỏe mỗi ngày “Đẩy lùi vảy nến, viêm da cơ địa bằng Đông y” cho biết: “Thanh bì Dưỡng can thang là bài thuốc điều trị vảy nến, tổ đỉa, viêm da cơ địa, các bệnh về da chắt lọc từ rất nhiều bài thuốc trong kho tàng thuốc YHCT của dân tộc. Bài thuốc đã áp dụng điều trị đối với rất nhiều bệnh nhân và cho hiệu quả rất tốt”.

Quý bạn đọc thân mến! Thể theo nguyện vọng của rất nhiều người bệnh và bạn đọc quan tâm mong muốn được bác sĩ Lệ Quyên trực tiếp khám chữa bằng liệu pháp thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc, phần cuối bài viết chúng tôi xin cung cấp thông tin chi tiết về đơn vị bác sĩ  Quyên đang công tác như sau:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Là đơn vị nghiên cứu và khám chữa bệnh bằng YHCT hàng đầu hiện nay.

Quy tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành, lưu giữ kho tàng hơn 100 bài thuốc cổ phương.

Sở hữu hệ thống vườn dược liệu sạch quy chuẩn GACP-WHO hàng trăm ha.

Là đơn vị YHCT có chất lượng dịch vụ hàng đầu, được Bộ Y tế lựa chọn là mô hình phòng khám YHCT kiểu mẫu cần nhân rộng.

Được bệnh nhân tin tưởng, mỗi ngày đón tiếp hàng trăm lượt bệnh nhân thăm khám.

Trung tâm được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá: TOP 20 thương hiệu vàng Việt Nam 2019, TOP 50 thương hiệu – nhãn hiệu nổi tiếng 2017 và 2018, Chứng nhận chăm sóc sức khỏe cộng đồng 2018… (Xem chi tiết)

Rất nhiều trang báo uy tín đã dành lời khen ngợi về uy tín và chất lượng của Trung tâm: 

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 5599 –  0983 059 582

Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, Hồng Gai, Hạ Long – SĐT, Zalo: 0972 606 773

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: (028) 7109 5599

Website: http://www.thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Thuốc dân tộc

Bài viết nên đọc:

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *