Thoát Vị Đĩa Đệm Thắt Lưng L4, L5 Và Cách XỬ LÝ BẢO TỒN Tránh Nguy Cơ BẠI LIỆT

Theo thống kê của Bộ Y tế, có đến 30% dân số Việt Nam trong độ tuổi từ 20-55 tuổi có biểu hiện thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5. Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng có thể là con đường nhanh nhất dẫn tới BẠI LIỆT nếu không can thiệp kịp thời. Để tìm hiểu rõ hơn về căn bệnh này và giải pháp xử lý hiệu quả bằng Y học cổ truyền, mời quý bạn đọc cùng theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

NÊN ĐỌC: VTV2 đưa tin ĐÃ CÓ bài thuốc xử lý Thoát vị đĩa đệm TỪ GỐC

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh thường gặp
Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng là bệnh thường gặp

Thoát vị đĩa đệm L4, L5 và nguy cơ BẠI LIỆT – Nỗi ám ảnh của 1/3 dân số Việt Nam

Thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5 chiếm tới 40 – 45% tổng số người mắc bệnh thoát vị đĩa đệm. Khoảng 30% dân số Việt Nam đối mặt với tình trạng đau lưng từ nhẹ đến nặng do thoát vị đĩa đĩa đệm. Cột sống lưng có vai trờ nâng đỡ và chịu áp lực trọng tải từ toàn bộ cơ thể. Khi bao xơ bị nứt rách, phần nhân nhầy nằm giữa 2 đốt sống bị thoát ra ngoài, khiến đĩa đệm lệch khỏi vị trí ban đầu, chèn ép lên lỗ tuỷ sống và dây thần kinh gây ra tình trạng đau nhức kéo dài cho người bệnh.

ĐAU LƯNG và những triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống lưng THẦM LẶNG

Đau lưng là triệu chứng thoát vị đĩa đệm thắt lưng điển hình. Triệu chứng bệnh diễn tiến thầm lăng và sẽ tăng nặng theo từng giai đoạn. Người bệnh có thể nhận biết qua biểu hiện sau:

☑️Ban đầu dấu hiệu chưa rõ ràng, người bệnh trải qua những cơn đau lưng nhẹ, thoáng qua dễ nhầm lẫn với đau do nằm sai tư thế.

☑️Khi đĩa đệm phồng lồi, vòng xơ đã bị rách nhân nhầy lệch về 1 phía gây đau lưng cục bộ, đau hơn khi khom cúi, mang vác.

☑️Người bệnh đau nhức dữ dội vùng thắt lưng, chèn ép rễ thần kinh tọa gây đau mông, đùi, chân.

☑️Giai đoạn nặng, người bệnh trải qua tình trạng đau nhức thắt lưng dữ dội, đau mất ăn mất ngủ, không vận động được, teo cơ, nguy cơ tàn phế.

☑️Một số triệu chứng một bên cơ thể bị lạnh, đau chân, chân yếu cũng có thể cảnh báo bệnh thoát vị đĩa đệm.

Một số triệu chứng điển hình khi người bệnh mắc thoát vị đĩa đệm L4, L5

4 nguyên nhân thoát vị đĩa đệm nhiều người KHÔNG NGỜ tới

Bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5 khởi phát chủ yếu do quá trình lão hoá tự nhiên của cơ thể, khiến đĩa đệm bị bào mòn, thoái hoá, sự tổng hợp mô sụn, xương và dịch nhầy bị suy giảm. Một số nguyên nhân gây thoát vị đĩa đệm khác mà nhiều người bệnh không ngờ tới khi băn khoăn tại sao mình lại mắc phải căn bệnh này như:

 • Chấn thương cột sống trong quá trình lao động, luyện tập thể thao.
 • Cân nặng vượt quá mức kiểm soát gây áp lực lên đĩa đệm.
 • Thói quen nằm, ngồi sai tư thế, vặn xoắn cột sống quá mức. Một số người bị thoát vị đĩa đệm do cấu tạo cột sống bẩm sinh.
 • Thoát vị đĩa đệm do bệnh nghề nghiệp thường gặp phải ở người làm các công việc phải đứng, ngồi nhiều một tư thế, mang vác nặng như: lái xe, nhân viên văn phòng, công nhân xây dựng…
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm thường gặp
Nguyên nhân thoát vị đĩa đệm thường gặp

Thoát vị đĩa đệm cột sống lưng NGUY CƠ LIỆT CHI cận kề

Theo thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Lê Hữu Tuấn – Nguyên PGĐ Trung tâm Công nghệ cao Bệnh viện YHCT Trung ương, ngoài tình trạng đau đớn, nhức nhối, suy giảm chất lượng cuộc sống, công việc thì bệnh nhân bị thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5 nếu được không can thiệp kịp thời có thể đối mặt với hàng loạt biến chứng nguy hiểm như:

 • ❌Hội chứng chùm đuôi ngựa gây đau dữ dội vùng thắt lưng, thuốc giảm đau ít có tác dụng, yếu cơ, liệt cơ, rối loạn hoặc mất cảm giác vùng chậu, bàng quang, trực tràng, tiểu không tự chủ, đau chân, tê liệt 2 chân vĩnh viễn và thường phải cấp cứu.
 • ❌Hội chứng đau cách hồi (đi khập khiễng cách hồi) gây đau đớn khi đi lại, đi khập khiễng, không đi lại được xa người bệnh phải dừng lại khi quá đau.
 • ❌Biến chứng nặng nề nhất là BẠI LIỆT, người bệnh vĩnh viễn mất đi khả năng vận động.
Những biến chứng nguy hiểm của căn bệnh thoát vị đĩa đệm

Hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm cột sống lưng SAI CÁCH – HỦY HOẠI cột sống

Theo các chuyên gia xương khớp, tổn thương đĩa đệm khó phục hồi hoàn toàn. Tuy nhiên, nếu phát hiện sớm và có biện pháp can thiệp đúng cách, người bệnh có thể kiểm soát tình trạng đau nhức, phục hồi vận động. Một số cách hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm phổ biến được áp dụng như:

Giảm đau TẠM THỜI bằng thuốc Tây CẨN THẬN tác dụng phụ

Đa số người bệnh khi gặp các triệu chứng đau lưng, đau cột sống thường tìm đến thuốc Tây. Các nhóm thuốc giảm đau giúp người bệnh kiểm soát tình trạng đau nhức nhanh chóng. Tuy nhiên, thuốc chỉ có tác dụng kiểm soát triệu chứng mà ít có khả năng phục hồi đĩa đệm. 

Việc sử dụng thuốc giảm đau trong thời gian dài có thể gây nhờn thuốc. Nhiều người bệnh sau thời gian dài dùng thuốc giảm đau đã không còn đáp ứng với thuốc nữa. Đi kèm với đó là nhiều tác dụng phụ như tăng nguy cơ loãng xương, ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, huyết áp…

Cẩn trọng với những tác dụng phụ khi tự ý dùng thuốc giảm đau
Cẩn trọng với những tác dụng phụ khi tự ý dùng thuốc giảm đau

Mẹo dân gian sai cách “LỢI BẤT CẬP HẠI”

Hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm tại nhà bằng mẹo hoặc thuốc dân gian được áp dụng để cải thiện tình trạng đau nhức. Một số cách được áp dụng phổ biến gồm:

 • Đắp lá ngải cứu giảm đau thoát vị đĩa đệm: Lấy 1 nắm lá ngải cứu, 1 nắm muối sao nóng cho ra vải mỏng và đắp lên lưng mỗi ngày trước khi đi ngủ.
 • Cỏ xước cải thiện thoát vị đĩa đệm: Kết hợp cỏ xước, cỏ mực, ngải cứu, thổ phục linh, ké đầu ngựa sắc kỹ với nước uống mỗi ngày 1 thang.
 • Chườm nóng, lạnh vùng lưng: Để giảm đau, người bệnh có thể áp dụng cách chườm nóng, chườm lạnh…

Các bài thuốc dân gian có ưu điểm lành tính, có tác dụng giảm đau với trường hợp nhẹ, bệnh mới khởi phát. Tuy nhiên, hầu hết cách tại nhà đều chưa được kiểm chứng. Một số mẹo phản khoa học có thể gây ngộ độc, bỏng và tổn thương da. Nhiều người tự ý nắn chỉnh cột sống gây tổn thương đĩa đệm nghiêm trọng hơn.

Cẩn trọng khi sử dụng thuốc dân gian truyền miệng
Cẩn trọng khi sử dụng thuốc dân gian truyền miệng

Mổ thoát vị đĩa đệm cột sống lưng NÊN hay KHÔNG?

Mổ thoát vị đĩa đệm thường được áp dụng khi bệnh nhân bị hạn chế vận động, việc dùng thuốc không còn tác dụng. Các phương pháp phẫu thuật phổ biến gồm mổ hở, mổ nội soi, mổ laser, thay đĩa đệm nhân tạo… Với sự hỗ trợ của y học hiện đại, phẫu thuật thường diễn ra nhanh chóng, “sửa chữa” tổn thương đĩa đệm hiệu quả.

Tuy nhiên phẫu thuật gây đau đớn, thời gian phục hồi hậu phẫu lâu, tiềm ẩn biến chứng tổn thương rễ thần kinh, tủy sống, cột sống. Bên cạnh đó, phẫu thuật thoát vị đĩa đệm có chi phí khá đắt đỏ không phải ai cũng có áp dụng được và vẫn có nguy cơ tái phát 50%.

Xem thêm: Cách đẩy lùi thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4, L5 bảo tồn cột sống từ thảo dược

Mổ thoát vị đĩa đệm và những rủi ro cần lưu ý
Mổ thoát vị đĩa đệm và những rủi ro cần lưu ý

Y học cổ truyền PHỤC HỒI và BẢO TỒN đĩa đệm, cột sống lưng toàn diện

Theo Y học cổ truyền, thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5 khởi phát do chính khí không đầy đầy đủ, tà khí phong – hàn – thấp – nhiệt xâm nhập, khí huyết tắc nghẽn không thông gây đau nhức kéo dài. Gốc bệnh sinh ra do thận yếu không chủ được cốt tủy, can hư không nuôi dưỡng được gân xương, khiến đĩa đệm bị thoái hóa, mất nước; bao xơ dây chằng lỏng lẻo không chắc chắn dẫn đến thoát vị.

Để giải quyết thoát vị đĩa đệm cột sống lưng, Y học cổ truyền tập trung vào lưu thông khí huyết, triệt tiêu tà khí, bồi bổ can thận, củng cố chính khí, hoạt huyết, giải ứ và kích thích tái tạo, phục hồi đĩa đệm một cách tự nhiên, ngăn tái phát cơn đau. Y học cổ truyền hiện là phương pháp được chuyên gia khuyên áp dụng, đông đảo người bệnh lựa chọn vì tính hiệu quả và an toàn.

Nguyên tắc điều trị thoát vị đĩa đệm theo Y học cổ truyền

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Quốc bảo nước Nam ĐẨY LÙI thoát vị đĩa đệm thắt lưng, BẢO TỒN cột sống

Là đơn vị đi đầu trong công tác nghiên cứu, ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào chăm sóc sức khỏe nhân dân, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã hoàn thiện đề tài nghiên cứu “Ứng dụng Y học cổ tuyền hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm”. Thành quả của đề tài là bài thuốc thảo dược Quốc dược Phục cốt khang hội tụ đầy đủ giá trị tinh hoa y học dân tộc và tiến bộ của khoa học hiện đại.

Quốc dược Phục cốt khang kế thừa và phát triển từ cốt thuốc bí truyền của người Tày – Tây Bắc kết hợp với hàng chục phương thuốc cổ phương và y pháp Hải Thượng Lãn Ông, kinh nghiệm của nhiều thế hệ bác sĩ xương khớp đầu ngành. Với sự hỗ trợ đắc lực từ khoa học hiện đại, bài thuốc đã được hoàn thiện phù hợp với cơ chế bệnh sinh và thể trạng của người Việt thời hiện đại.

Quốc dược Phục cốt khang được nghiên cứu bài bản, chuyên sâu

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang được mệnh danh là “Quốc bảo nước Nam” giúp mạnh gân, cường cốt với những ưu điểm nổi bật sau đây:

Công thức “3 trong 1” tạo ra 3 mũi nhọn đột phá xử lý thoát vị đĩa đệm cột sống lưng CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc thảo dược ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT tại Việt Nam được bào chế theo công thức “3 trong 1” – cộng hưởng sức mạnh của 3 nhóm thuốc tấn công trực tiếp vào căn nguyên, giải quyết triệu chứng và phục hồi xương khớp toàn diện. Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Đây là nhóm thuốc đóng vai trò chính trong việc xử lý tổn thương và phục hồi đĩa đệm chuyên sâu bằng cơ chế tiêu viêm, giảm đau, bồi bổ can thận, hành huyết, lưu thông khí huyết. Đồng thời nhóm thuốc cũng bổ sung canxi và các dưỡng chất cần thiết, tăng sinh dịch nhầy giúp đĩa đệm tăng cường độ đàn hồi và sức bền, từ đó giúp người bệnh lấy lại khả năng vận động linh hoạt.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Sở hữu các thảo dược được ví như “liều thuốc kháng sinh” tự nhiên nhóm thuốc có công dụng thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố, bài trừ tà khí, lưu thông khí huyết. Từ đó, giải quyết hiệu quả các triệu chứng đau nhức, sưng viêm, tê bì do thoát vị đĩa đệm gây ra.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Có tác dụng bồi bổ can thận, cân bằng âm dương, ổn định chính khí, sơ thông kinh lạc, kiện tỳ, hoạt huyết. Nhóm thuốc giúp gân cốt nâng cao sức mạnh, tăng cường đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát dài lâu.

 

3 nhóm thuốc loại bỏ căn nguyên gây bệnh, phục hồi xương khớp toàn diện

Bảng thành phần hội tụ tinh hoa của hơn 50 bí dược lần đầu tiên ứng dụng tại Việt Nam

Góp mặt trong bảng thành phần của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang là hơn 50 loại thảo dược thượng hạng, sở hữu nguồn dược chất dồi dào, có giá trị cao bậc nhất trong việc hỗ trợ điều trị thoát vị đĩa đệm. Trong đó, có nhiều bí dược của người Tày, lần đầu tiên được đưa vào nghiên cứu và ứng dụng bài bản tại Việt Nam, tiêu biểu như:

Thau Pú Lùa hay Kê huyết đằng – Chủ dược có tác dụng bổ huyết đầu bảng

Thau Pú lùa (tiếng Tày) hay Kê huyết đằng có tính ôn, vị đắng ngọt, quy vào kinh can, thận, có công dụng hàng đầu trong việc bổ huyết, dưỡng huyết, hoạt huyết, tiêu sưng viêm, nuôi dưỡng gân xương. Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sử dụng cây thuốc kê huyết đằng tự nhiên lâu năm có dược tính dồi dào làm chủ dược. Vị thuốc được chứng minh giảm các chứng đau lưng, đau cột sống, tê bì chân tay tái tạo và phục hồi đĩa đệm.

Dược liệu kê huyết đằng được xem là vị thuốc đứng đầu với công dụng bổ huyết

Phác Kháo Cài, Phác mạy nghiến, Phác mạy liến – “Vua” của các loại tầm gửi trong phục hồi xương khớp

Người Tày gọi tầm gửi là “phác”. Tầm gửi cây kháo cài, cây nghiến, cây liến, cây hồng, cây gạo là vị thuốc được sử dụng trong bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang. Các vị thuốc này có giá trị cao được nhiều người săn lùng. Nhóm dược liệu tầm gửi có tác dụng thanh nhiệt, giải biểu, khử trùng, tiêu trệ, chỉ thống. Các nghiên cứu cũng cho thấy các thành phần như tanin, khoáng chất, vitamin, tinh dầu… thúc đẩy sản sinh dịch nhầy sụn khớp, đĩa đệm, phục hồi chức năng vận động hiệu quả.

Phác kháo cài được xem là vua của các loại tầm gửi trong phục hồi xương khớp

Rễ cây Tào Đông (Đào rừng) – Giảm đau nhức xương khớp hiệu quả

Tào Đông (đào rừng) thường được người bản địa đào lấy rễ mang về ngâm rượu, hạ thổ để uống hoặc xoa bóp, đắp thuốc. Các bác sĩ Trung tâm Thuốc dân tộc khám phá ra cây Tào Đông sở hữu các dược chất quý có tác dụng rất tốt trong việc khu phong, trừ thấp, tán hàn, nâng cao chính khí, bồi bổ ngũ tạng, giảm đau nhức, tê bì và tăng cường sức mạnh gân cốt. Đây là thành phần quan trọng trong bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Cây Tào Đông là bí dược chữa đau xương nổi tiếng của người Tày

Thau pinh – Thuốc “giấu” của người Tày với khả năng giảm đau nhức xương khớp vượt trội

Thau pinh là vị thuốc “giấu” bí truyền mà người Tày đã giữ cho dân tộc mình suốt bao đời qua. Qua phân tích, đội ngũ nghiên cứu đã tìm thấy trong thau pinh  chứa 10 loại acid amin cùng các hoạt chất g.l.u.c.o.s.a.m.i.n, c.h.o.n.d.r.o.i.t.i.n, chất chống oxy hóa… giúp kích hoạt khả năng nuôi dưỡng và tái tạo đĩa đệm L4, L5 một cách tự nhiên, giảm đau nhức xương.

Thau pinh – vị thuốc “giấu” hiệu nghiệm của người Tày

Bên cạnh các thành phần chủ dược tiêu biểu, Quốc dược Phục cốt khang còn sở hữu rất nhiều các thảo dược quý hiếm khác như: Hầu vĩ tóc, vỏ gạo, vương cốt đằng, thiên niên kiện, bạc thau, đẳng sâm, ngưu tất… có giá trị cao trong việc tái tạo nguyên bào xương, phục hồi các tổn thương trên xương khớp.

Nguồn dược liệu được lấy trực tiếp tại hệ thống vườn thuốc Nam đạt tiêu chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Một số dược liệu quý là cây thuốc lâu năm được lấy từ rừng tự nhiên. Dược liệu trước khi được bào chế trải qua các khâu kiểm định nghiêm ngặt, gắt gao nhằm mang đến chất lượng thuốc tốt nhất. Bài thuốc an toàn đảm bảo tiêu chí “3 không”: không gây tác dụng phụ – không gây nhờn thuốc – không gây nghiện thuốc, phù hợp với mọi đối tượng sử dụng.

Xem ngay: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm, người bệnh xương khớp không thể bỏ qua 

Bảng thành phần an toàn, lành tính, đạt tiêu chí “3 Không”

Quốc dược Phục cốt khang HẾT đau lưng, PHỤC HỒI đĩa đệm và vận động theo từng giai đoạn

Dựa trên nguyên tắc của YHCT, Quốc dược Phục cốt khang xử lý thoát vị đĩa đệm chuyên sâu theo từng giai đoạn. Người bệnh sẽ cảm nhận được các triệu chứng đau nhức thuyên giảm từ từ, khả năng vận động dần được cải thiện.

Giai đoạn LOẠI BỎ CĂN NGUYÊN GÂY BỆNH: Bài thuốc phát huy tác dụng hoạt huyết, thông mạch, bài trừ tà khí, đào thải độc tố, giúp cơ thể dễ dàng hấp thu các dược chất quan trọng cho giai đoạn phục hồi kế tiếp. Người bệnh giảm 20-30% trình trạng đau nhức trong giai đoạn này. Một số trường hợp bệnh nặng có thể đau tăng lên do tác dụng hoạt huyết và sẽ giảm dần sau đó.

Giai đoạn GIẢI QUYẾT TRIỆU CHỨNG, cải thiện vận động: Các dược chất tấn công mạnh mẽ vào căn nguyên, giải quyết các triệu chứng đau nhức thắt lưng, đau thần kinh tọa, tê bì tay chân do bệnh gây ra. Ở giai đoạn này, người bệnh sẽ cảm thấy các triệu chứng đau nhức cột sống, tê bì chân tay… thuyên giảm từ 50 – 60%, việc vận động nên thoải mái và dễ dàng hơn.

Giai đoạn LÀM LÀNH và TÁI TẠO đĩa đệm: Giai đoạn này các triệu chứng bệnh đã được kiểm soát đến 80-90%, bài thuốc sẽ tăng cường bổ sung các dưỡng chất như canxi và c.o.l.l.a.g.e.n giúp đĩa đệm được nuôi dưỡng và tái tạo toàn diện. 

Giai đoạn PHỤC HỒI và HỖ TRỢ NGĂN CHẶN TÁI PHÁT: Sau cùng, bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang hỗ trợ nâng cao sức khỏe, phục hồi chức năng sụn khớp, đĩa đệm và phục hồi vận động, hỗ trợ ngăn chặn bệnh tái phát.

Xem thêm: Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang xử lý thoát vị đĩa đệm có tốt không?

Bài thuốc Phục hồi đĩa đệm sau khi hết liệu trình
Bài thuốc Phục hồi đĩa đệm sau khi hết liệu trình

Thời gian phục hồi ở mỗi người bệnh sẽ khác nhau, do hiệu quả của thuốc còn phụ thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh. Để đạt được kết quả như mong muốn, người bệnh cần kiên trì và tuân thủ chặt chẽ hướng dẫn của bác sĩ. 

Phác đồ kết hợp trị liệu Y học cổ truyền nâng cao hiệu quả và rút ngắn tiến trình phục hồi

Để tăng hiệu quả, rút ngăn thời gian phục hồi, Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm L4, L5 hoàn chỉnh, kết hợp sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang với các liệu pháp đặc biệt như:

Trị liệu Y học cổ truyền bấm huyệt, châm cứu, điện châm, cấy chỉ catgut… giúp thư giãn gân cốt, đả thông kinh mạch, điều hoà khí huyết, cải thiện khả năng vận động.

Cồn thảo xoa bóp thảo dược giảm đau, kháng viêm tại chỗ, xoa dịu đau nhức.

Chế độ dinh dưỡng và bài tập thoát vị đĩa đệm khoa học được bác sĩ tư vấn và đồng hành.

Phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm hoàn chỉnh

Phác đồ đặc biệt dành cho bệnh nhân thoát vị đĩa đệm nặng sử dụng toàn bộ dược liệu tự nhiên dược tính cam giúp người bệnh phục hồi vận động. Trung tâm cũng là đơn vị duy nhất tại Việt Nam ứng dụng dịch vụ hỗ trợ thăm khám và trị liệu tận nhà cho các bệnh nhân bị hạn chế vận động, gặp khó khăn trong việc di chuyển, hiện đang sinh sống tại nội thành Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh. 

LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN PHÁC ĐỒ PHÙ HỢP NHẤT

Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 lựa chọn đưa tin, bệnh nhân phản hồi tích cực

Sau quá trình thẩm định chặt chẽ về tính an toàn và hiệu quả của bài thuốc, VTV2 Chất lượng cuộc sống đã lựa chọn bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đưa tin trong chương trình Cẩm nang sức khoẻ 365. Bài thuốc được VTV2 đánh giá là giải pháp xử lý thoát vị đĩa đệm hoàn chỉnh, an toàn nhất hiện nay. [Xem trực tiếp TẠI ĐÂY]

Hoặc xem phóng sự qua Video sau:

Kể từ khi chính thức được đưa vào ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã mở ra cơ hội cho đông đảo bệnh nhân thoát bệnh, phục hồi vận động. Trung tâm cũng ghi nhận được rất nhiều phản hồi tích cực mà bệnh nhân trên cả nước gửi về sau khi sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, trong đó có cả những người nổi tiếng. Tiêu biểu như:

NSƯT Phú Thăng phục hồi đĩa đệm 10 năm sau khi sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Nghệ sĩ Phú Thăng đã từng chịu đựng sự hành hạ từ căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống lưng L4, L5 suốt gần chục năm, khiến chất lượng cuộc sống và công việc bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Trước đó, nghệ sĩ đã từng áp dụng nhiều phương pháp Đông, Tây y khác nhau nhưng không hiệu quả. Sau 3 tháng áp dụng phác đồ của Trung tâm Thuốc dân tộc, nghệ sĩ Phú Thăng đã lành bệnh, phục hồi vận động và tiếp tục đóng góp cho nghệ thuật nước nhà.

Mời bạn đọc cùng đón xem chia sẻ của nghệ sĩ Phú Thăng về hành trình thoát bệnh qua Video sau:

Người xe ôm từng suýt phải bỏ nghề vì thoát vị đĩa đệm thắt lưng phục hồi vận động sau khi dùng thuốc

Bác Nguyễn Văn Hiển (57 tuổi, Hà Nội) từng có ý định từ bỏ công việc xe ôm mưu sinh nhiều năm qua, bởi mỗi ngày bác đều phải chịu đựng những cơn đau dữ dội từ thắt lưng chạy dọc xuống tứ chi, khiến bác đi lại vận động vô cùng khó khăn. Sau khi tìm đến Trung tâm Thuốc dân tộc, sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, bác Hiển đã có thể vận động bình thường và tiếp tục công việc của mình.

Lắng nghe chia sẻ của bác Hiển qua video:

Người bệnh đẩy lùi thoát vị đĩa đệm sau một thời gian sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Bà Bùi Thị Lâm (73 tuổi, Hà Nội) vừa mắc phải thoát vị đĩa đệm đốt sống cổ, thoái hoá khớp. Dù đã áp dụng rất nhiều cách trước đó nhưng bệnh tình không có tiến triển. Sau khi sử dụng thuốc kết hợp trị liệu tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bà Lâm đã nhận thấy tình trạng đau nhức thuyên giảm và vận động bình thường.

Đón xem chia sẻ của bác Lâm qua video sau:

Xem thêm: Người bệnh thoát vị đĩa đệm cả nước phản hồi về hiệu quả bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Để tìm hiểu thêm về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và phác đồ xử lý thoát vị đĩa đệm của Trung tâm Thuốc dân tộc, bạn đọc và người bệnh có thể liên hệ đến Trung tâm qua các kênh thông tin dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất.

Thông tin liên hệ:

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

✔️Đơn vị là sự lựa chọn số 1 về Y học cổ truyền của đông đảo nhân dân.

✔️Quy tụ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành. (Xem chi tiết)

✔️Hơn 1 thập kỷ phát triển, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương.

✔️Được cấp phép hoạt động, Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu. (Xem chi tiết)

✔️Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhiều người nổi tiếng, truyền hình, báo chí đưa tin.

✔️Được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá (Xem chi tiết)

Thông tin liên hệ:

GỌI NGAY ĐỂ ĐƯỢC BÁC SĨ XƯƠNG KHỚP ĐẦU NGÀNH TƯ VẤN TRỰC TIẾP

 

ĐẨY LÙI nỗi lo THOÁT VỊ, dự phòng mọi BIẾN CHỨNG với giải pháp LÀM LÀNH TỰ NHIÊN, nhiều người tin chọn

Hỗ trợ chữa bệnh tự nhiên không dùng thuốc chính là xu hướng được YHCT đánh giá cao, áp dụng hiệu quả từ xa xưa và đang được đổi mới tối ưu hơn để đáp ứng tốt nhu cầu của người bệnh. 

Nói đến giải pháp xử lý thoát vị đĩa đệm thắt lưng L4, L5 theo hướng này, không thể không nhắc đến liệu trình Đông phương Liệu cốt khang của Trung tâm Đông phương Y pháp. Đây hiện đang là liệu trình đầu tiên và duy nhất ứng dụng kết hợp giữa tinh hoa YHCT với khoa học, công nghệ hiện đại, xử lý bệnh theo cơ chế hỗ trợ TỰ CHỮA LÀNH, kích thích cơ thể tự phục hồi mọi tổn thương hệ cơ xương khớp từ bên trong. Nhờ đó, vừa loại bỏ triệu chứng, vừa phá bỏ căn nguyên, dự phòng biến chứng, ngăn chặn bệnh tái phát hiệu quả. 

Nguyên tắc xử lý bệnh toàn diện được áp dụng trong liệu trình
Nguyên tắc xử lý bệnh toàn diện được áp dụng trong liệu trình

Tổng thể Đông phương Liệu cốt khang là sự kết hợp hoàn hảo từ 5 phương pháp tác động tự nhiên, dựa trên hệ thống huyệt đạo, kinh lạc, tuần hoàn, nuôi dưỡng tế bào xương khớp từ bên trong. Đồng thời không dùng đến hóa dược, dược chất. Vì thế, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho mọi đối tượng bệnh, không tác dụng phụ. 

Liệu trình có phạm vi tác động rất rộng, có thể giải quyết hiệu quả từ triệu chứng đến căn nguyên cho cả tình trạng bệnh mãn tính lâu năm, đã từng dùng nhiều thuốc không hết đến trường hợp bệnh mới khởi phát, đau nhức, tê bì vùng thắt lưng  L4, L5 giai đoạn đầu. 

Tùy theo mỗi chứng bệnh, thể trạng, dựa trên nguyên tắc LUẬN CHỨNG HẠ CHÂM, các chuyên gia, bác sĩ sẽ chỉ định liệu trình riêng biệt, không ai giống ai. Vì thế, hiệu quả đem lại luôn đảm bảo ở mức tối đa.

Công dụng từng phương pháp trong liệu trình
Công dụng từng phương pháp trong liệu trình

Đông phương Liệu cốt khang trước khi được đưa vào ứng dụng thực tế đã phải trải qua quá trình thử nghiệm gắt gao và nhận được kết quả vô cùng khả quan. 

 • Hơn 81,3% bệnh nhân hết mọi triệu chứng, phục hồi vận động, ổn định hoàn toàn khi chưa hết liệu trình. 
 • 13,8% cần thời gian kiên trì hơn dự kiến.
 • Số bệnh nhân công nhận hiệu quả giảm đau tốt, cảm thấy dễ chịu, thoải mái ngay sau giai đoạn đầu trị liệu chiếm 64,7%.

Liệu trình không chỉ được giới chuyên môn đánh giá cao mà còn nhận được đông đảo lời khen từ người bệnh trên khắp cả nước. Trong đó, có rất nhiều bệnh nhân thoát vị đĩa đệm  L4, L5 mãn tính, đã phải chịu đựng cảnh đau nhức lâu năm mà chưa tìm được hướng giải quyết.

Tham khảo thêm: Feedback bệnh nhân đánh giá và chia sẻ về hiệu quả của Đông phương Liệu cốt khang

So với các giải pháp khác trên thị trường, Đông phương Liệu cốt khang được tin tưởng lựa chọn và đánh giá cao nhờ những ưu điểm như:

 • Hiệu quả nhanh. Cơn đau nhức, tê bì ổn định ngay sau thời gian đầu trị liệu. Bệnh nhân hoàn toàn không phải chịu tình trạng đau nhức gia tăng do công thuốc. 
 • Được chăm sóc chu đáo, hướng dẫn tận tình bởi đội ngũ chuyên gia, bác sĩ, kỹ thuật viên giàu kinh nghiệm, tận tâm.
 • Điều kiện cơ sở vật chất khang trang, môi trường vô trùng đảm bảo sạch sẽ. Bệnh nhân không phải dùng chung, dùng lại kim châm, dụng cụ cho mỗi lần trị liệu đều hoàn toàn mới và được khử khuẩn sạch sẽ.

Xem thêm: Phóng sự VTV2 Chất lượng cuộc sống giới thiệu chuỗi phòng khám đạt chuẩn Đông phương Y pháp

Để được tư vấn, hướng dẫn cụ thể hơn về cách hỗ trợ chữa thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5 không dùng thuốc này, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến số hotline 097 457 3434

Hoặc tìm hiểu chi tiết địa chỉ các chuỗi phòng khám của Trung tâm, đặt lịch sớm để được trị liệu tốt nhất, nhanh chóng hết bệnh.

ĐẶT LỊCH TẠI ĐÂY ĐỂ ĐƯỢC HƯỞNG ƯU ĐÃI TỐT NHẤT

Trên đây là toàn bộ thông tin về căn bệnh thoát vị đĩa đệm cột sống thắt lưng L4, L5 và giải pháp xử lý hiệu quả bằng tinh hoa Y học cổ truyền. Hy vọng bạn đọc đã có thêm những kiến thức hữu ích trong hành trang đẩy lùi bệnh tật. Hãy liên hệ với chuyên gia, bác sĩ ngay khi cần thiết để nhận tư vấn phù hợp nhất.

BÀI VIẾT ĐƯỢC QUAN TÂM:

(Lưu ý: Công dụng và hiệu quả của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh. Để biết rõ hơn thông tin chi tiết, người bệnh liên hệ trực tiếp với đơn vị)

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

 1. Đoàn Đỗ Pháp says: Trả lời

  Tôi bị thoát vị địa đêm l5 s1, đau tê xuống ngón chân, cơ chân yếu đi nhiều, cảm giác hơi co rút thì có chữa khỏi được bằng bài thuốc quốc dược phục cốt khang không

  1. Mạnh Cường says: Trả lời

   Tôi bị thoát vị đĩa đệm gần 2 năm rồi, đi trị liệu vật lý mãi vẫn chưa thấy đỡ, cũng đang định uống thêm thuốc đông y quốc dược phục cốt khang đây, mong mọi người cho chúng tôi thêm thông tin để nắm rõ hơn về thuốc

   1. Trương Lâm says:

    Em bị đau lưng, thoát vị đĩa đêm, tê từ mông xuống chân, đi trị liệu vật lý để đỡ teo chân thôi chứ không hết được. Nhờ có người giới thiệu đến bài thuốc quốc dược phục cốt khang này mà em đã khỏi đấy ạ, đi chụp chiếu kết quả ổn định rồi ạ

   2. huỳnh vinh says:

    tôi vừa uống thuốc quốc dược phục cốt khang, vừa kết hợp vật lý trị liệu ở chính trung tâm thuốc dân tộc luôn, rất hiệu quả nhé, chỉ hơn 1 tháng mà đã đỡ đau rồi, đi lại cũng nhẹ nhàng hơn nhiều. đây bạn nhé, muốn chữa thì tham khảo kỹ các thông tin trong này có khá đầy đủ thông tin này https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoat-vi-dia-dem-tu-goc.html

   3. Phạm Nhật says:

    Tôi cũng bị thoát vị l5s1 như bạn đấy, trước tôi đau đến nỗi đi khập khiễng, đau từ thắt lưng đến mông và chân trái luôn, nhiều lúc cứng chi không đi lại được. Tôi đã uống nhiều loại thuốc về xương khớp và có đi châm cứu nhưng chỉ đạt được hiệu quả lúc điều trị, sau khi dừng điều trị thì dần trở đau lại. Cách đây 2 năm có người bạn thấy tôi đi lại không nổi mới giới thiệu sang trung tâm thuốc dân tộc. Sang đấy mang theo các kết quả chụp MRI để bác sĩ chẩn đoán cho nhanh và chính xác, bác sĩ có sờ, kiểm tra, chẩn mạch nữa. Xong người ta cho tập vật lý trị liệu và uống thuốc đông y quốc dược phục cốt khang, dùng 1 tháng kết hợp thêm xoa cồn nóng đã đỡ được phải 60%. Tình hình diễn biến tốt nên tôi vẫn tiếp tục xoa bóp, trị liệu và uống thuốc quốc dược phục cốt khang gồm 3 loại là quốc dược phục cốt hoàn, giải độc hoàn và bổ thận hoàn. Sau tháng thứ 2 thì gần như vùng mông chân trái tôi đã nhẹ, đỡ đau hơn,sang tháng thứ 3 thì đi thẳng lại rồi. Để cải thiện thêm tình hình sức khỏe và trị cho ổn bệnh thì tôi chữa thêm 1 tháng nữa mới dừng hẳn. Sau 4 tháng điều trị, sức khoẻ của tôi đã gần như bình thường trở lại, vận động sinh hoạt đều không còn bị ảnh hưởng gì nữa, không nghĩ sau bao năm bị bệnh mà giờ có thể được như vậy mọi ng ạ

   4. Khôi Đăng says:

    Mình cũng đang uống thuốc quốc dược phục cốt khang của thuốc dân tộc, các cơn đau xương khớp đã giãn ra, không còn đau liên tục, dồn dập như trước nữa

 2. Lưu Huyền Phương says: Trả lời

  Tôi bị hơn năm nay rồi, mới đầu khám ra bệnh còn chưa thấy đau nhiều nhưng dần dà nó đau nặng hơn, đau cứng cả người không buồn làm gì hết, làm việc gì cũng khó khăn, tôi đang uống thuốc tây của bệnh viện đây, uống thì đỡ đau đấy nhưng nhiều tác dụng phụ, uống đỡ đau lưng thì lại đau dạ dày, tôi muốn chuyển sang đông y khám coi sao

 3. Lan Như says: Trả lời

  1 lần điều trị theo thuốc này hết bao nhiêu, tiền khám hết mấy

  1. Hoàng Phi Ảnh says: Trả lời

   Khám có 200k lần đầu thôi, các lần khám sau không mất phí, mà đợt mình làm cũng nhiều, vừa lấy thuốc vừa xoa bóp, châm cứu rồi cứu ngải, tổng hết hơn 3 triệu, có đơn nhưng giờ mình quên mất tiền thuốc là bao nhiêu rồi

  2. Lưu Huyền Phương says: Trả lời

   Nếu bị thoát vị thì tiền thuốc hết trên dưới 4 triệu đó, nhìn giá thì thấy cao nhưng đáng giá

 4. Tử Thiên says: Trả lời

  Thoát vị mà dùng thuốc cũng đỡ à, tôi tưởng bệnh này phải phẫu thuật lại chứ uống thuốc sao mà đỡ

  1. Phan Yến says: Trả lời

   Đỡ chứ sao không, có phải ai tvđđ cũng đi phẫu thuật đâu, phần nhiều họ đều điều trị bằng thuốc ấy chứ, hoặc thuốc tây hoặc thuốc đông

  2. trần quốc nghĩa says: Trả lời

   ôi dời, nhiều ông đi phẫu thuật về vẫn đau kia kìa, vừa tốn bạc mà vẫn còn đau thì đi làm gì, tôi thấy dùng thuốc đỡ đau thì cứ dùng, khi nào uống vào mà không đỡ, có tiền thì đi làm không thì thôi

 5. Ninh Diệu Thu says: Trả lời

  Ba mình bị thoát vị đĩa đệm kèm gai cột sống thì có dùng được theo cái pháp điều trị y học cổ truyền ở đây được không nhỉ, cũng thuộc bệnh xương khớp thì chắc cũng chữa được chứ nhờ

  1. Thanh Vân says: Trả lời

   Đọc thấy chữa gai cột sống thì dùng thuốc như đây này https://www.thuocdantoc.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dat-tri-gai-cot-song.html

  2. Huỳnh Thị Ngọc Trâm says: Trả lời

   Tôi cũng thoát vị l3,4 với gai xương đang dùng được 3 tuần rồi, mấy cơ đau nhức với tê bì đỡ hẳn, nhưng thuốc thì có chút khác thật, tình trạng của tôi cũng chưa phải nặng nên thuốc tôi dùng là 2 loại thuốc uống với cồn thảo dược thôi

  3. lê thị hằng says: Trả lời

   dùng lên thấy đau hơn thì có bị chi không chị, tui dùng mà hắn đau hơn chớ hắn không đỡ như họ nói chị nạ, dừ con tui cũng nói tui dừng thuốc nhưng mà tui thấy nhiều người nói dùng đỡ mà răng tui lại đau hơn hầy

   1. Hạ Vy says:

    Cô như vậy là gặp phải tình trạng công thuốc đấy cô, dùng thuốc đông y hay gặp tình trạng này vào mấy ngày đầu dùng thuốc ấy, cô có thể họi điện gỏi bác sĩ cho yên tâm cũng được, không thì ở nhà cô bảo con hoặc tự mình xoa bóp bằng cồn thảo dược ấy, sẽ giúp cô đỡ đau hơn. Cháu mấy tuần đầu dùng cũng bị vậy đó, qua được thời gian đó thì bệnh mới bắt đầu đỡ dần

 6. Thương Phan-Tĩnh Gia(Thanh Hóa) says: Trả lời

  Tôi chỉ muốn mua thuốc thôi, mua ở đâu, dãy nhà thuốc của tranfa có bán không

  1. Hoang Quy says: Trả lời

   Den trung tam ma mua la chac an nhat, do lo mua phai thuoc gia

  2. quê tui đẹp lắm says: Trả lời

   mua thì mua ở trung tâm, nhưng trước khi mua thuốc thì phải khám trước đã, vì ở đây họ căn cứ vào đơn của bác sĩ thì mới bốc thuốc được, đến thì đến chỗ nguyễn thị định thanh xuân ý

  3. Amilie Nguyễn says: Trả lời

   Mình không biết nhà thuốc tranfa nhưng mà mình thấy thuốc quốc dược phục cốt khang chỉ có tại trung tâm thuốc dân tộc thôi chứ không phân phối đến chỗ khác. Bạn ở Thanh Hóa thì có thể liên hệ với trung tâm để nhận khám từ xa mà không cần ra trực tiếp. Liên hệ thì nhắn tin qua số zalo 0979 509 155 hoặc gọi trực tiếp để hỏi cũng được

 7. Võ Diễm My says: Trả lời

  Thuốc quốc dược này có ảnh hưởng tác dụng phụ gì không thế ạ, ông em cao tuổi rồi mà uống thuốc tây thấy người mệt mỏi, ăn uống cũng kén hơn

  1. nuge_fcbar says: Trả lời

   thuốc nam cả nên không có tác dụng phụ đâu, ngoài các vị thuốc chữa xương khớp kinh điển thì còn có mấy vị thuốc lần đầu được ứng dụng đó, thuốc bí truyền của dân tộc phía tây bắc đón, với lại thuốc được kiểm nghiệm cả rồi, không có hóa chất tân dược gì nên uống vào ngoài tác dụng trị bệnh thì có tác dụng bồi bổ cơ thể nữa, phù hợp với người già hơn thuốc tây nhiều

  2. Bảo Diệp says: Trả lời

   Lần đầu ứng dụng thì ai biết nó có tác dụng gì thế bạn, mình thấy cái gì cũng phải có thời gian để xem xét chứ cứ tự dưng đưa vào bài thuốc thế có an toàn không

  3. NH MinhAnh says: Trả lời

   Bảo lần đầu có nghĩa là lần đầu được đưa vào bài thuốc phục vụ cho cả cộng đồng, còn thuốc này người dân tộc dùng suốt bao năm nay rồi chứ có phải mới dùng đâu mà không biết tác dụng gì, các bác sĩ lấy về cũng phân tích thành phần dược tính các thứ rồi chứ không phải “tự dưng” đâu

 8. Trương Thị Thoa says: Trả lời

  Chữa ở đây bao lâu thì đỡ, tôi nằm viện Tuệ Tĩnh mỗi năm 1 đợt, mỗi đợt 1, 2 tháng luôn mới ổn ổn được

  1. Linh_Cue says: Trả lời

   Không có thời gian cụ thể đâu cô, mà cái này nó phụ thuộc vào tình trạng mức độ bệnh của từng người đó cô, cô đi khám để bác sĩ xem cụ thể bệnh mình như thế nào rồi bác sĩ mới chỉ định được

  2. Lê Vịnh says: Trả lời

   Chị chữa ở viện Tuệ Tĩnh khoa nào thế, tôi trước đây cũng chữa ở khoa châm cứu viện đó đây, cũng kiểu 2 tuần là hết đợt thì đỡ chứ không khỏi được. Con tôi thấy tôi hay đi lại thế mà cũng không đỡ nhiều nên nó bảo tôi đến thuốc dân tộc này, vừa mua thuốc về uống vừa đăng ký làm châm cứu ở đây, tôi điều trị thì 10 ngày là bắt đầu tháy đỡ, gần 4 tháng là không cần uống thuốc hay dùng gì nữa cả

   1. Phạm Hoa 1968 says:

    Có thật điều trị ở đây khỏi luôn không thế, tôi cũng muốn đi chữa quá, chứ lưng cổ cứ như không phải của mình nữa rồi, ngày ngày chỉ có ngồi nhà trông cháu thôi mà cũng mệt

   2. Hoàng Thị Khánh Vân says:

    Thoát vị thì nó đã thoát vị rồi, trừ khi mổ ra rồi thay cái khác chứ sao mà lại như lúc đầu được, cột sống đã hư đã xuống cấp rồi thì chỉ có khắc phục triệu chứng đau với kìm hãm nó bớt nặng hơn thôi. Tuy nhiêu tôi cũng không phủ nhận điều trị ở đây, vì tôi cũng điều trị ở đây mà, công nhận là thuốc tốt thật, cũng gần 1 năm nay tôi vận động đi lại bình thường cả, có chăng đợt nào trời lanh quá thì mới thấy đau chút thôi, nói chung thì thuốc ở đây tốt hơn nhưng thuốc tôi đã dùng nhiều

 9. Trần Thành (Bắc Ninh) says: Trả lời

  Năm nay tôi 32 tuổi, chắc do tôi từ nhỏ đã đi làm, mà toàn làm bê vác nặng nhọc, đặc biệt là 2 năm trước, tôi đi làm bên hàn cơ khí, hay phải vận chuyển sắt thép để đem đi hàn. Trước đấy là tôi đã có cảm giác đau lưng thường xuyên rồi, nhưng càng ngày nó càng đau, mỗi lần đứng lên ngồi xuống thì thấy đau tê lan xuống chân bên phải. Tôi đã đoán là tôi bị bệnh cột sống nhưng không nghĩ là bị thoát vị, tôi có dùng các thuốc uống để giảm đau nhưng không đỡ, vì công việc làm ngày nào ăn ngày đấy nên tôi cũng không bỏ dở để đi khám được. Kéo dài đến tận năm nay, phần vì dịch phần vì đau quá nên tôi đã đi khám ở viện tỉnh, bác sĩ chẩn đoán tôi bị thoát vị đĩa đệm L4-L5. Bệnh tôi thì phải nằm viện vừa điều trị vừa theo dõi nhưng tôi lại không có điều kiện nhiều nên quyết định lấy thuốc về nhà chữa. Tôi uống hết thuốc rồi mà vẫn không thấy đỡ, mấy hôm nay tôi tìm kiếm thuốc thì biết đến liệu trình của trung tâm, có ai biết chi tiết thì tư vấn cho tôi với

  1. Minh Tường says: Trả lời

   Em thấy nếu anh đã bị thế này thì dành thời gian đến tt để bác sĩ khám trực tiếp rồi lấy thuốc thì hơn anh ạ. Tình trạng của anh thì cũng giống như bố của em, bố em cũng tv do hay làm công việc mang vác nặng lâu năm. Bình thường nhìn bố thì không biết là bố bị tv đâu, cứ đến tầm nửa đêm về sáng mới là khoảng thời gian đau nhất, nhiều hôm bố đau đến mức không nằm ngủ được luôn, có thuốc của bệnh viện mà cũng không ăn thua. Nhưng sau khi đến tt thuốc dân tộc được bác sĩ lên phác đồ điều trị 3 tháng là đã thây tình trạng bố cải thiện rõ rệt anh ạ. Bố em ở đây được bác sĩ kê cho thuốc quốc dược phong thấp hoàn, quốc dược bổ thận hoàn, thêm cả quốc dược đặc trị thoát vị nữa. Ngoài ra thì bố em còn kết hợp làm vật lý trị liệu tại tt nữa, rồi còn có cồn xoa bóp. Tháng đầu tiên sau khi điều trị là bố em đã đỡ đau nhiều rồi, cũng không thường xuyên tê chân nữa, sang tháng thứ 2 thì tình trạng giảm đi khoảng 7 phần, hết 3 tháng là bố đã có thể làm việc như bình thường. Ở nhà bố em cũng thục hiện chế độ dinh dưỡng cũng như hay tập các bài tập mà bác sĩ hướng dẫn, nên đến tận giờ cũng nửa năm rồi bố em không còn phải phụ thuộc thuốc hay phải đi khám lại vì căn bệnh này nữa rồi anh ạ

  2. Thu Hiền says: Trả lời

   Bạn gì ơi, mấy thuốc quốc dược đó sắc chung được không bạn, chứ nếu để sắc riêng từng loại thì nhiều quá

   1. Thanh Tuyền says:

    Thuốc này ở đây được bào chế sẵn rồi á, thành loại cao viên nhỏ ấy, mỗi lần dùng là pha với nước sôi thôi chứ không cần sắc á, cần tìm hiểu thêm thì đọc thông tin thuốc ở đây nhá, có đẩy đủ hết https://www.tapchidongy.org/quoc-duoc-phuc-cot-khang-bai-thuoc-dieu-tri-benh-xuong-khop-hieu-qua.html

  3. Trần Thành (Bắc Ninh) says: Trả lời

   Dành thời gian đi khám lấy thuốc thì được nhưng để mà lên trung tâm hàng ngày để làm vật lý trị liệu thì e là mình không đi được, ở đây có thể không làm vật lý trị liệu mà chỉ lấy thuốc thôi có được không

   1. Hà Thùy Linh says:

    Nhiều người tại nhà xa với lại đi lại không tiện nên cũng không làm được châm cứu xoa bóp mà, nhưng ai nhà gần thì đều làm vì nó hỗ trợ điều trị bệnh nhanh hơn

   2. Ngân Khánh says:

    Dạ có thể thanh thế bằng cấy chỉ đó a, cấy chỉ ít người biết nhưng nó kiểu đưa chỉ tự tiêu vào trong huyệt ấy, cơ chế giống như châm cứu nhưng tác dụng lâu dài hơn, mới đầu e cũng không biết đâu, mà do e đi khám rồi bác sĩ bảo, e cũng thấy ngày nào cũng đến tt thì tốn thời gian quá nên chọn cấy chỉ luôn

 10. Thu Trang says: Trả lời

  Bệnh thoát vị cột sống này đau lắm, bà mình bị mấy năm nay mà mỗi khi vận động là đau, còn đau lan xuống 2 chân nên đi lại khó khăn, bất tiện lắm, mà bà mình hay dùng thuốc với tiêm thuốc gì gì cho đỡ đau ấy, thấy cứ tiêm vào là đỡ nên bà mình cứ tiếp suốt, nhưng mình thì thấy như vậy không được vì gần như không rời được thuốc

  1. Thanh Chi - Hoàng Mai says: Trả lời

   Mình thấy bệnh này người ta đi châm cứu với bấm huyệt hết, chứ thuốc giảm đau chỉ dùng để giảm đau lúc ấy thôi, thuốc bà bạn dùng đó chắc có thể là thuốc tăng dẫn truyền thần kinh thôi

  2. Gà Chiên Giòn says: Trả lời

   B có biết chỗ nào châm cứu uy tín chút k, m hỏi tí, chứ m hay đau mổi cổ vai gáy, mà cũng k thạo mấy vụ này, hôm trước cũng đi pk chỗ Giáp Bát mà châm được 1 hôm đau quá nên m bỏ rồi

  3. Vũ Ngọc Lan Anh says: Trả lời

   Gần thì đến chỗ thuốc dân tộc này cũng được này, thấy mấy anh chị đồng nghiệp chỗ tui làm cũng hay đi lắm, hình như một liệu trình khoảng 5-10 buổi đó, cái này tùy từng người, thấy ai đi làm về cũng khen, bảo mới có 1 hôm mà giảm đau đi nhiều rồi. Tui cũng tính đi, chứ làm việc văn phòng, ngồi nhìn máy tính nhiều lại thường xuyên ngồi phòng điều hòa nữa nên hay bị đau. Anh chị ở công ty bảo sắp xếp mà đi khám chữa sớm, chứ không để lâu rồi nó thành bệnh nặng thì lúc đấy muốn cũng không chữa được

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo