Lương y Đỗ Minh Tuấn vinh dự nhận giải “Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020”

5/5 - (4 bình chọn)

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường đã vinh dự được nhận giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” năm 2020. Theo đó, giải thưởng Thầy thuốc Nam y tiêu biểu có đóng góp to lớn cho nền YHCT Việt được Hội Nam y Việt Nam tổ chức và trao giải ngày 22/10 vừa qua. 

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Thầy thuốc Nam tiêu biểu 2020

Hội Nam y Việt Nam vừa qua đã tổ chức lễ kỷ niệm 3 năm thành lập, đây là một dấu mốc quan trọng đánh dấu cho sự trưởng thành, phát triển và lớn mạnh của Hội. Trong buổi lễ quy tụ rất nhiều lương y, bác sĩ ưu tú từ khắp mọi miền tổ quốc. Trong đó có thể kể đến như:

 • Thầy thuốc ưu tú, dược sĩ cao cấp Nguyễn Đức Đoàn: Chủ tịch Hội Nam y Việt Nam, nguyên Cục trưởng Cục quản lý YHCT của Bộ y tế.
 • Thầy thuốc Đỗ Sơn Hà: Tổng thư ký Hội Nam y Việt Nam.
 • PGS.TS. Đại tá Hồ Bá Do: Trưởng ban tổ chức chương trình.
 • Lương y Võ Hoàng Yên: “Thần y” với các bài thuốc Y học cổ truyền quý giá được nhiều người công nhận.
 • Các ủy viên ban chấp hành Hội Nam y Việt Nam là những lương y, thầy thuốc ưu tú trên toàn quốc.
 • Các nhà thuốc nam trong nước đang có những đóng góp tích cực cho sự phát triển YHCT Việt.

Cũng trong chương trình kỷ niệm lần này, Hội Nam y Việt Nam đã tổ chức biểu dương 167 thầy thuốc, lương y ưu tú trên cả nước. Đây đều là những người đã có rất nhiều đóng góp, cống hiến hết mình cho sự phát triển của Hội nói riêng cũng như nền Y học cổ truyền nước ta nói chung.

Toàn cảnh buổi lễ trao giải thưởng Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020
Toàn cảnh buổi lễ trao giải thưởng Thầy thuốc nam tiêu biểu năm 2020

Trong số những thầy thuốc ưu tú được biểu dương ở hạng mục giải thưởng lần này có sự xuất hiện của lương y Đỗ Minh Tuấn – GĐ chuyên môn nhà thuốc nam gia  truyền Đỗ Minh Đường. Được biết, giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu năm 2020” lần đầu tiên được tổ chức bởi Hội Nam y, như một sự ghi nhận chính thức về những cống hiến của y bác sĩ cho nền Y học cổ truyền Việt.

Chia sẻ về cảm xúc tự hào cũng như trách nhiệm mới sau khi được tin tưởng trao tặng danh hiệu cao quý này, lương y Đỗ Minh Tuấn cho biết: “Đưa YHCT tiếp tục vươn xa có lẽ là điều mà tôi cảm nhận rõ lúc này về trách nhiệm lớn lao của mình ngay sau khi nhận giải thưởng đầy vinh dự này. “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” như một lời khẳng định đầy tự hào cho quyết tâm và sứ mệnh của đội ngũ lương y chúng tôi cần nâng tầm Y học cổ truyền Việt Nam vươn đến Thế giới.

Giải thưởng "Thầy thuốc Nam tiêu biểu" năm 2020 được trao tặng cho lương y Đỗ Minh Tuấn
Giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” năm 2020 được trao tặng cho lương y Đỗ Minh Tuấn

Đồng hành cùng Hội Nam y Việt Nam từ những ngày đầu thành lập đến nay đã 3 năm. Khi những bước đi, sự cố gắng đóng góp của mình được các chuyên gia, tổ chức ghi nhận và biểu dương, tôi hiểu rằng bản thân mình cần phải cố gắng nhiều hơn nữa, đi những bước đi xa hơn, dài hơn và táo bạo để đưa sứ mệnh của Hội sớm trở thành hiện thực. 

Tất cả mọi sự nỗ lực của tôi cùng toàn thể thành viên của Hội Nam y Việt Nam luôn hướng đến bảo tồn, hoàn thiện những giá trị tinh hoa của nền Y học cổ truyền dân tộc, lan tỏa và đưa Nam y đạt được sự công nhận của bạn bè Quốc tế”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn – Hết lòng vì sự nghiệp YHCT

Thầy thuốc ưu tú Đỗ Minh Tuấn là truyền nhân đời thứ 5 của dòng họ Đỗ Minh – dòng họ có lịch sử lâu đời hơn 150 năm bốc thuốc, chữa bệnh cứu người bằng YHCT. Lớn lên trong gia đình có truyền thống Nam y từ nhỏ, lương y Tuấn đã không ngừng được rèn dũa, chau chuốt cả về trình độ chuyên môn lẫn y đức.

Lương y Đỗ Minh Tuấn - Người thầy hết lòng vì YHCT Việt
Lương y Đỗ Minh Tuấn – Người thầy hết lòng vì YHCT Việt

Trong suốt những năm tháng gắn bó với nền YHCT Việt, ông luôn không ngừng nỗ lực hoàn thiện bản thân mình về cả kinh nghiệm làm việc và kỹ thuật điều trị bệnh theo Nam y như: châm cứu, bấm huyệt, xoa bóp, giác hơi, cấy chỉ, cứu ngải,… Những kinh nghiệm này đều được lương y tích lũy trong một thời gian dài làm việc:

 • Nguyên bác sĩ bệnh viện 103.
 • Phó giám đốc chuyên môn Trung tâm Nghiên Cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc.
 • Cố vấn chuyên môn Tập đoàn Y dược Việt Nam Vietmec.
 • Giám đốc chuyên môn nhà thuốc nam Đỗ Minh Đường.

Kế thừa sự nghiệp của dòng họ, thầu thuốc Tuấn đã có 20 năm kinh nghiệm trong thăm khám, chẩn bệnh, bốc thuốc chữa trị rất nhiều bệnh lý. Luôn nỗ lực không ngừng gìn giữ, phát triển độc quyền và hoàn thiện những bài thuốc cổ theo hướng YHCT kết hợp Y học hiện đại, hiện nay lương y Đỗ Minh Tuấn đang áp dụng các phương pháp điều trị tại Đỗ Minh Đường với các đầu bệnh chính như sau:

 • Cơ xương khớp: Viêm đau khớp, thoái hóa cột sống, vôi hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, đau dây thần kinh tọa,…
 • Bệnh da liễu: Mề đay mẩn ngứa, viêm da cơ địa, viêm da dị ứng, vảy nến, phát ban, á sừng,…
 • Bệnh Tai – Mũi – Họng: Viêm họng cấp và mãn tính, viêm họng hạt, viêm amidan, viêm xoang mũi, viêm tai giữa, viêm mũi dị ứng,…
 • Bệnh nam khoa: Yếu sinh lý, suy giảm ham muốn, tinh trùng yếu, rối loạn cương dương, thận yếu,…
 • Bệnh lý phụ khoa: Viêm âm đạo, viêm lộ tuyến cổ tử cung, buồng trứng đa nang, rối loạn kinh nguyệt, lãnh cảm, thận âm hư,…

Nhờ kho tàng kiến thức YHCT cùng với sự vững vàng về chuyên môn, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn là sự lựa chọn ưu tiên của rất nhiều người bệnh đặc biệt phải kể đến những nghệ sĩ nổi tiếng như: Danh hài đất Bắc – Xuân Hinh, Diễn viên Lê Bá Anh, Diễn Viên Hoa Thúy, Diễn viên Nguyệt Hằng,… Cũng bởi vậy, ông luôn được “chọn mặt gửi vàng” xuất hiện trong các chương trình sức khỏe lớn của đài VTV2, VTC2 với vai trò chuyên gia cố vấn.

Trong buổi lễ trao giải “Thầy thuốc tiêu biểu”, lương y Tuấn cũng đã chia sẻ thêm về định hướng tương lai của mình: “Y học hiện đại phát triển không ngừng, nhiệm vụ của mỗi lương y, thầy thuốc là luôn luôn tìm tòi, đổi mới YHCT dân tộc để phù hợp với tiến trình đi lên của Y học nói chung. Ở Đỗ Minh Đường, ngoài việc hoàn thiện các bài thuốc thì tôi luôn chú trọng vào việc xây dựng và bảo tồn nguồn nam dược sạch, bởi thảo dược quý chính là linh hồn của Y học cổ truyền. Hiện nay tôi đã thành công xây dựng 3 vườn dược liệu tự nhiên, sắp tới mô hình này chắc chắn còn nhân lên hơn nữa”.

Lương y Đỗ Minh Tuấn (phải) cùng Ông Nguyễn Quang Hưng (trái) trong sự kiện
Lương y Đỗ Minh Tuấn (phải) cùng Ông Nguyễn Quang Hưng (trái) trong sự kiện

Chia sẻ về lương y Đỗ Minh Tuấn, Ông Nguyễn Quang Hưng – Phó ban Dược Hội Nam y Việt Nam cho biết: “Thuộc hàng ngũ cốt cán của Hội Nam y Việt nam từ những ngày đầu thành lập, lương y Đỗ Minh Tuấn luôn là tấm gương sáng về một vị thầy thuốc hết lòng vì Y học cổ truyền Việt. Giải thưởng “Thầy thuốc Nam tiêu biểu” được trao cho thầy thuốc Tuấn là hoàn toàn xứng đáng và trở thành nguồn động lực lớn lao cổ vũ tinh thần cho ông vững bước trên con đường đưa Y học cổ truyền Việt Nam vươn ra Thế giới”.

Giải thưởng ý nghĩa luôn đi cùng với trách nhiệm lớn lao, xin chúc cho lương y Đỗ Minh Tuấn luôn giữ vững niềm đam mê, nhiệt huyết với nghề. Góp phần cùng với Hội Nam y Việt Nam nâng tầm Y học cổ truyền Việt, gìn giữ hoàn thiện những tinh hoa của Nam y và quảng bá nét đẹp này với bạn bè Thế giới.

Đừng bỏ lỡ

Chia sẻ

Bình luận

 1. Thu Hương- 88 says: Trả lời

  Em bị viêm nhiễm phụ khoa viêm lộ tuyền cổ tử cung tái đi tái lại. Thường xuyên điều trị kháng sinh mà không khỏi. Giờ chuyển sang đông y của thầy Đỗ Minh Tuấn liệu có khỏi được không ?

 2. Nguyễn Đỗ says: Trả lời

  Chi phí khám với chi phí thuốc thang điều trị của bác sĩ Đỗ Minh Tuấn này thế nào mọi người?

 3. Trần Thị Giang says: Trả lời

  Mặc dù điều trị khá nhiều thầy đông y rồi mình mình thấy thầy Đỗ Minh Tuấn này ngoài chữa giỏi thì thầy tốt và quan tâm đến bệnh nhân nhất mọi người ạ. Vì trong thời gian điều trị thầy luôn hỏi han rồi động viên để sao cho điều trị đạt kết quả cao nhất.

 4. Nguyễn Đồng says: Trả lời

  Cảm ơn bác sĩ Đỗ Minh Tuấn nhờ bác sĩ mà bệnh thấp khớp của mẹ tôi đã được chữa khỏi. Giờ mẹ tôi không còn đau đớn gì nữa và rất khoẻ mạnh!

 5. Hoài Anh says: Trả lời

  Hôi nam y nghĩa là chuyên điều trị bằng thuốc nam hay sao mọi người?Em thời gian gần đấy mới chuyển qua tìm hiểu về y học cổ truyền để điều trị chứ trước giờ toàn là dùng thuốc tây không ak.

 6. Hải Ngọc says: Trả lời

  Ai bị mề đay dị ứng thời tiết mạn tính chữa khỏi bởi bác sĩ Đỗ Minh Tuấn chưa ạ? uống thuốc có khỏi hết nổi mẩn không, em bị ngứa toàn thân khó chịu lắm luôn

 7. Phùng Yến Anh says: Trả lời

  Thuốc nam gia truyền điều trị các bệnh mạn tinh thì tốt nhưng bất tiện mỗi cái là thuốc thang sắc rất tốn nhiều thời gian. Nếu cải tiến được thành những thuốc sẵn dùng thì tốt.

 8. Phan Mạnh Quỳnh says: Trả lời

  Chào mọi người, năm nay tôi 30 tuổi. Tôi bị bệnh yếu sinh lý đã điều trị liệu trình thuốc tây rồi không khỏi. Giờ muốn chuyển sang thuốc đông y. Đọc trong bài thấy nói bác sĩ Đỗ Minh Tuấn chữa được bệnh sinh lý. Cho tôi hỏi có bác nào điều trị chưa và có hiệu quả không ạ?

 9. Lê Văn Nguyên says: Trả lời

  Bị thoái hoá cột sống cổ khá lâu năm rồi thì bác sĩ Tuấn có điều trị được không nhỉ? Tình trạng của tôi là cũng dùng nhiều thuốc rồi nhưng không khỏi, đến bây giờ càng ngày càng thấy đau nhức hơn

 10. Trần Tường says: Trả lời

  Thầy Tuấn nổi tiếng như vậy chắc là đông bệnh nhân lắm nhỉ. Muốn khám thì có phải đặt lịch trước không? Tôi muốn đến nhờ bác sĩ chữa cho cái thoát vị đĩa đệm

 11. Lê Long Lánh says: Trả lời

  Phòng khám của lương y Đỗ Minh Tuấn ở đâu vậy. Ai biết không cho mình xin địa chỉ với?

 12. Thảo Thương says: Trả lời

  Chúc mừng thầy Đỗ Minh Tuấn. Tôi biết tới thầy và được thầy chữa khỏi bệnh mũi xoang cách đây 2 năm. Quả thực thầy là một người thầy thuốc rất giỏi và có tâm đấy mọi người ạ.

 13. Văn Giang says: Trả lời

  Trong bài nói thầy Tuấn này giỏi quá. Được nhiều giải thưởng về chuyên môn, lại được toàn diễn viên, nghệ sĩ nổi tiếng tìm đến chữa.

 14. Nguyễn Quý Lý says: Trả lời

  Ai đã từng chữa bệnh viêm họng viêm amidan mạn tính ở nhà thuốc của thầy Đỗ Minh Tuấn chưa cho em hỏi nó có khỏi được hẳn không? Em bị bệnh này chạy chữa nhiều mà không khỏi được cứ giao mùa cái là bị ốm ảnh hưởng đến sức khoẻ nhiều quá.

 15. Nguyễn Văn Hương says: Trả lời

  Được vinh danh là thầy thuốc nam tiêu biểu của cả nước luôn cơ à. Như vậy thì gỏi lắm đấy nhỉ

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua