[Giải đáp] Giá Đông Trùng Hạ Thảo Bao Nhiêu Và Mua Ở Đâu Uy Tín?

5/5 - (1 bình chọn)

Đông trùng hạ thảo được biết đến là loại dược liệu quý hiếm mang lại nhiều công dụng cho sức khỏe. Vì vậy, giá đông trùng hạ thảo luôn là vấn đề nhiều người tiêu dùng quan tâm, đặc biệt trước thị trường hỗn loạn giá cả, nhập nhèm chất lượng như hiện nay. Trong bài viết dưới đây, chuyên trang sẽ giải đáp cho câu hỏi đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu và địa chỉ mua uy tín, chất lượng tương xứng giá thành số một hiện nay. 

Lý giải vì sao giá đông trùng hạ thảo lại cao? 

Giá trị của đông trùng hạ thảo nằm ở thành phần dinh dưỡng cao, đem lại nhiều lợi ích cho sức khỏe người dùng. 

Nấm đông trùng sở hữu tới hơn 17 loại axit amin khác nhau cùng nhiều loại vitamin, khoáng chất thiết yếu. Đặc biệt trùng thảo còn có hàm lượng các hoạt chất thuộc nhóm HEAA như Cordycepin, Adenosine,… cao hiếm thấy.

Đông trùng hạ thảo là nguồn dưỡng chất quý dồi dào mang lại lợi ích sức khỏe to lớn
Đông trùng hạ thảo là nguồn dưỡng chất quý dồi dào mang lại lợi ích sức khỏe to lớn

Những công dụng tiêu biểu đông trùng hạ thảo mang lại cho sức khỏe người dùng có thể kể đến: 

 • Cải thiện chức năng hệ hô hấp, bổ phổi, tiêu đờm, hỗ trợ điều trị hen suyễn, viêm phế quản. Đồng thời thanh lọc và tái tạo phổi, tốt cho người hút thuốc nhiều.
 • Tăng cường chức năng thận, khả năng sinh lý, kích thích ham muốn, hỗ trợ cải thiện xuất tinh sớm, rối loạn cương dương.
 • Tăng khả năng miễn dịch và sức khỏe tổng thể, chống lại sự tấn công của vi khuẩn gây bệnh.
 • Hỗ trợ cân bằng, điều hoà huyết áp, đường huyết, giảm cholesterol, tốt cho tim mạch, ngừa đột quỵ, tốt cho não bộ, chống trầm cảm, ngừa Alzheimer, Parkinson, cải thiện mất ngủ, giảm căng thẳng.
 • Hỗ trợ kìm hãm sự hình thành các u, nang và làm chậm diễn biến của các tế bào ung thư. 

Nhu cầu sử dụng loại biệt dược này trên thị trường rất cao. Tuy nhiên, số lượng trùng thảo tự nhiên ngày càng khan hiếm và việc khai thác cũng gặp nhiều trở ngại kéo giá sản phẩm này tăng cao. Thậm chí có thời điểm còn lên tới 2 – 2,5 tỷ VNĐ cho 1 kg trùng thảo.

Ngoài đông trùng tự nhiên, một sự lựa chọn khác cho người tiêu dùng là đông trùng hạ thảo nuôi cấy.

Tuy nhiên, việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo cũng gặp nhiều khó khăn do những yêu cầu cao về điều kiện buồng nuôi.Vì vậy, giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy dù rẻ hơn rất nhiều so với giá đông trùng hạ thảo tự nhiên, nhưng vẫn còn ở mức cao so với phần lớn các loại dược liệu phổ thông khác. 

Khảo sát thị trường đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1kg?

Không dễ gì xác định được đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu 1 lạng. Giá 1kg đông trùng hạ thảo các loại khác nhau sẽ có sự chênh lệch rõ rệt. Một số yếu tố có thể ảnh hưởng tới giá bán đông trùng hạ thảo là nguồn gốc, cơ chất nuôi trồng và dạng bào chế.

Bảng giá đông trùng hạ thảo dựa theo nguồn gốc

Các sản phẩm đông trùng hạ thảo trên thị trường hiện nay chủ yếu tới từ hai nguồn tự nhiên và nuôi cấy.

 • Đông trùng hạ thảo Tây Tạng giá bao nhiêu 1 kg?

Trùng thảo Tây Tạng hay trùng thảo tự nhiên được khai thác từ vùng cao nguyên Thanh Tạng (Trung Quốc). 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng chủ yếu ở cao nguyên Tây Tạng
Đông trùng hạ thảo tự nhiên sinh trưởng chủ yếu ở cao nguyên Tây Tạng

Do số lượng ít, việc khai thác khó khăn (sản lượng một năm chỉ khoảng 70kg) nên giá đông trùng hạ thảo Tây Tạng rất đắt đỏ. Giá đông trùng hạ thảo khô Tây Tạng nguyên con rơi vào khoảng 1,5 – 2 tỷ VNĐ/kg.

Tuy nhiên hiện nay trên thị trường xuất hiện nhiều loại đông trùng hạ thảo giá rẻ nguồn gốc Tây Tạng khiến người tiêu dùng hoang mang. Qua tìm hiểu những loại đông trùng này thường bị làm giả bằng cách độn bột ngô, trộn thạch cao, độn đoạn kẽm ở giữa để tăng trọng. 

Ngoài ra, các chuyên gia nhận định, điều kiện sinh trưởng quyết định đến chất lượng đông trùng hạ thảo. Theo đó, đông trùng hạ thảo tự nhiên ở vùng Tân Cương, Tứ Xuyên, Vân Nam,… có tính dược kém, giá rẻ hơn nhiều so với loại ở Na Khúc, Thanh Tạng.

 • Đông trùng hạ thảo nuôi cấy giá bao nhiêu (đối với sản phẩm ngoại nhập)?

Một số quốc gia như Trung Quốc, Nhật Bản hay Hàn Quốc đã thực hiện nuôi cấy đông trùng hạ thảo trong điều kiện buồng nuôi cấy công nghiệp.

Hàm lượng dưỡng chất trong đông trùng nuôi cấy cũng đạt được tới 60 – 70% hàm lượng của đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Giá đông trùng hạ thảo Hàn Quốc hiện nay rơi vào khoảng 150.000.000 VNĐ/kg đối với loại tươi nguyên con. Giá đông trùng hạ thảo nhân tạo Trung Quốc cũng gần tương đương, cụ thể là khoảng 140.000.000 – 160.000.000 VNĐ/kg.

Ngoài sản phẩm nguyên con, các quốc gia này cũng sản xuất các sản phẩm dạng nước, dạng viên, dạng tinh chất,… Mỗi sản phẩm sẽ có công thức bào chế, phối hợp dược liệu khác nhau, do vậy có mức giá khác nhau.

Trong đó, đông trùng hạ thảo nước là sản phẩm phổ biến nhất và thường xuyên được xách tay về Việt Nam. Tuy nhiên, hàm lượng đông trùng hạ thảo trong sản phẩm dạng nước không cao. Giá đông trùng hạ thảo dạng nước của Hàn Quốc dao động trong khoảng 1.000.000 – 1.500.000 VNĐ/60 lọ 30ml.

Sản phẩm nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thường được xách tay về Việt Nam
Sản phẩm nước đông trùng hạ thảo Hàn Quốc thường được xách tay về Việt Nam

Ngoài ra, với nhu cầu quà tặng sức khỏe đang có xu hướng giá tăng. Các sản phẩm đông trùng hạ thảo dạng viên đóng hộp gỗ cũng được nhiều người hỏi mua. Giá hộp đông trùng hạ thảo Hàn Quốc nằm trong khoảng 1.500.000 – 2.000.000 VNĐ/ 1 hộp 60 viên.

 • Giá đông trùng hạ thảo Việt Nam nuôi cấy là bao nhiêu?

Việt Nam cũng là một trong 6 quốc gia trên thế giới nuôi cấy thành công đông trùng hạ thảo chất lượng cao. 

Việc nuôi cấy trùng thảo ở Việt Nam được các đơn vị ở nhiều địa phương như Đà Lạt, Tam Đảo, Lạng Sơn,… thực hiện và giá nấm đông trùng hạ thảo khô của các địa phương gần tương đương nhau. 

Theo tìm hiểu của chuyên trang, giá đông trùng hạ thảo khô Đà Lạt hiện nay khoảng 70.000.000 – 80.000.000 VNĐ/kg. 

Tương tự, giá của đông trùng hạ thảo khô nuôi cấy tại Tam Đảo cũng nằm trong khoảng 70.000.000 – 75.000.000 VNĐ/kg. 

Giá của đông trùng hạ thảo theo hình thức

Hiện nay, đông trùng hạ thảo nuôi cấy chủ yếu trên hai loại là cơ chất thực vật (xơ dừa, gạo lứt,…) và cơ chất sinh vật (sâu chít và nhộng tằm là phổ biến nhất).

Cụ thể, đông trùng hạ thảo sợi nấm hay theo dân gian gọi là hoa đông trùng hạ thảo được nuôi cấy từ cơ chất gạo lứt, đậu xanh, xơ dừa xay nhuyễn. Giá đông trùng hạ thảo tươi sợi nấm có giá khoảng 25.000.000 – 28.000.000 VNĐ/kg. Giá đông trùng hạ thảo khô sợi nấm rơi vào khoảng 75.000.000 – 80.000.000 VNĐ/kg.

Các đơn vị Việt nuôi cấy trùng thảo sợi nấm từ cơ chất xơ dừa, gạo lứt, đỗ xanh
Các đơn vị Việt nuôi cấy trùng thảo sợi nấm từ cơ chất xơ dừa, gạo lứt, đỗ xanh

Đông trùng hạ thảo nguyên con hay còn gọi là trùng thảo ký chủ là dạng trùng thảo nuôi cấy trên cơ chất ấu trùng. 

Đây cũng là dòng sản phẩm được giới chuyên môn nhận định tích cực về hàm lượng dưỡng chất quý, tiệm cận với đông trùng hạ thảo Tây Tạng.

Đông trùng hạ thảo ký chủ trên thân nhộng tằm 
Đông trùng hạ thảo ký chủ trên thân nhộng tằm

Giá đông trùng hạ thảo khô nguyên con nhìn chung cao hơn giá hoa đông trùng hạ thảo, nằm trong khoảng 300.000.000 – 350.000.000 VNĐ/kg. 

Giá đông trùng hạ thảo ở các dạng bào chế 

Từ đông trùng hạ thảo nguyên bản, nhiều đơn vị đã áp dụng công nghệ bào chế hiện đại, cho ra đời nhiều dòng sản phẩm như rượu ngâm đông trùng hạ thảo, yến chưng đông trùng hạ thảo, trà đông trùng hạ thảo hay đông trùng hạ thảo ngâm mật ong,…

 • Giá rượu đông trùng hạ thảo

Rượu đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu là câu hỏi được nhiều quý ông đặt ra. Giá đông trùng hạ thảo ngâm rượu chai 500ml thường nằm trong khoảng 700.000 – 800.000 VNĐ.

Cánh mày râu yêu thích rượu đông trùng hạ thảo vì những lợi ích cho sức khỏe sinh lý
Cánh mày râu yêu thích rượu đông trùng hạ thảo vì những lợi ích cho sức khỏe sinh lý

Một nỗi lo của người tiêu dùng chính là mua phải rượu giả, rượu kém chất lượng. Khi dùng rượu kém chất lượng, đau đầu, choáng váng là không tránh khỏi. Nguy hiểm hơn còn là nguy cơ ngộ độc rượu, ảnh hưởng tới sức khỏe về lâu về dài.

Chính vì vậy, khi chọn mua rượu đông trùng hạ thảo, người dùng nên lựa chọn các sản phẩm chất lượng từ đơn vị uy tín. Rượu đông trùng hạ thảo Vietfarm Bách Vương Khang là cái tên được nhiều người tiêu dùng yêu thích hiện nay.  

Được ủ lên men từ hơn 30 loại thảo mộc miền sơn cước, chưng cất cùng nước suối đầu nguồn đỉnh Mẫu Sơn (Lạng Sơn). Rượu đông trùng hạ thảo Bách Vương Khang mang hương vị núi rừng, không quá cay nồng nhưng đủ độ đậm. 

Hệ thống tháp chưng cất 8 tầng loại bỏ độc tố Andehit và Methanol. Vì vậy, bạn có thể hoàn toàn yên tâm thưởng thức một chén rượu đông trùng không đau đầu, chóng mặt, đặc biệt là không gây nóng gan, hại thận.

Giá rượu đông trùng hạ thảo 500ml Bách Vương Khang Vietfarm theo thông tin từ trang chủ chính thức của đơn vị là 750.000 VNĐ/ chai.

 • Sản phẩm trà đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Với nét văn hoá Á Đông, trùng thảo pha trà là cách chế biến được đông đảo người tiêu dùng yêu thích. Ngoài sử dụng nấm đông trùng hạ thảo pha cùng nước ấm, độc giả có thể dễ dàng đặt mua các dòng sản phẩm trà túi lọc tiện lợi. 

Chỉ cần từ 250.000 – 300.000 VNĐ, bạn đã có thể mua được một hộp trà túi lọc đông trùng 20 gói nhỏ sử dụng hằng ngày.

Trà túi lọc đông trùng hạ thảo được đánh giá cao về tính tiện dụng
Trà túi lọc đông trùng hạ thảo được đánh giá cao về tính tiện dụng

Giữa muôn vàn sản phẩm trà túi lọc trên thị trường, trà đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An Vietfarm vẫn có chỗ đứng riêng của mình. 

Trà Bách Tuệ An được bào chế từ 100% thảo dược quý như lá sen khô, chè shan tuyết, nấm linh chi, đương quy, cỏ ngọt… Thành phần chính của mỗi gói trà là đông trùng hạ thảo chất lượng thượng hạng do Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi cấy.

Các thành phần được kết hợp theo công thức tỷ lệ hoàn hảo do đội ngũ bác sĩ Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc nghiên cứu. Các nguyên liệu đều được nuôi trồng hữu cơ từ vườn dược liệu sạch chuẩn GACP – WHO, sản xuất và đóng gói trong nhà máy chuẩn GMP.

Nước trà vàng sáng, hương dược liệu thoang thoảng. Vị trà lúc uống vào hơi đắng nhưng hậu vị lại ngọt dịu, hấp dẫn. 

Đặc biệt, sử dụng trà đông trùng hạ thảo Bách Tuệ An đều đặn giúp an thần, cải thiện chất lượng giấc ngủ, hỗ trợ kiểm soát đường huyết, huyết áp, tăng cường sức khỏe tổng thể…

Giá của mỗi hộp trà Bách Tuệ An (gồm 20 túi lọc) là 250.000 VNĐ.

 • Sản phẩm yến sào đông trùng hạ thảo giá bao nhiêu?

Với sự kết hợp của hai loại thực phẩm giàu dinh dưỡng thượng hạng, yến chưng trùng thảo được nhiều người tiêu dùng yêu thích. Theo chuyên trang tìm hiểu, giá yến đông trùng hạ thảo set 6 lọ được bán với giá 650.000 – 700.000 VNĐ.

Những hũ yến chưng đông trùng hạ thảo nhỏ gọn, dễ bỏ trong túi mang theo bên người 
Những hũ yến chưng đông trùng hạ thảo nhỏ gọn, dễ bỏ trong túi mang theo bên người

Hiện nay, nhiều sản phẩm yến đông trùng hạ thảo Việt Nam giá rẻ có hàm lượng yến và đông trùng thấp, bị loãng do nhiều hương liệu. Một sản phẩm đang được yêu thích hiện nay là yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm chất lượng cao với hàm lượng yến lên tới 85%.

Được biết, thành phần yến sào trong sản phẩm được khai thác chính gốc ‘xứ yến’ Khánh Hòa với hàm lượng dưỡng chất cao. Các chỉ số trong yến sào Vietfarm là Acid Sialic – Axit amin – Protein lần lượt đạt 12,99% – 16,09% – 52,47%.

Chưng cùng yến sào là đông trùng hạ thảo tươi thượng hạng do Đông trùng hạ thảo Vietfarm nuôi cấy. Để tạo vị ngọt công thức có kết hợp thêm đường phèn.

Công đoạn chưng yến cách thủy được thực hiện khép kín, đảm bảo vệ sinh thực phẩm. Sản phẩm thơm hương đông trùng, ngọt thanh vị đường phèn và giữ được nguyên độ dai giòn của yến, không hề bị loãng. 

Từng hũ yến được tiệt trùng theo công nghệ Nhật Bản và đóng gói theo set 6 hộp. Một set yến chưng đông trùng hạ thảo Vietfarm đang được niêm yết với giá 650.000 VNĐ.   

 • Sản phẩm đông trùng hạ thảo ngâm mật ong giá bao nhiêu?

Được biết đến với công dụng thông phế, bổ phổi, hỗ trợ phục hồi các tổn thương phổi do thói quen hút thuốc hay do khói bụi. Giá đông trùng hạ thảo ngâm mật ong rơi vào khoảng 400.000 – 500.000 VNĐ cho 300ml. 

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu đúng giá, đảm bảo chất lượng?

Đông trùng hạ thảo được nuôi cấy thành công rộng rãi khiến dược liệu này dần trở nên phổ biến hơn trên thị trường. Tuy nhiên, một hệ lụy không thể tránh khỏi là thị trường hỗn loạn, thượng vàng hạ cám chất lượng.

Những cạm bẫy về đông trùng hạ thảo Việt Nam giá rẻ giá chỉ từ vài trăm đã đánh lừa niềm tin của nhiều người tiêu dùng. Bỏ tiền ra rồi mới biết mình mua phải hàng hỏng, mốc, hoặc bị tẩm hóa chất. 

Nguy hiểm hơn, khi sử dụng những sản phẩm kém chất lượng, người dùng đối mặt với nguy cơ ngộ độc thực phẩm hay tích tụ độc tố trong cơ thể, dẫn đến những căn bệnh nguy hiểm khác. Đây quả thật là một cái giá quá đắt khi chọn mua đông trùng hạ thảo giá rẻ. 

Chính vì vậy, lựa chọn đơn vị kinh doanh uy tín, đã được kiểm định rõ ràng là bước đầu quan trọng trước khi đặt mua đông trùng hạ thảo. Đông trùng hạ thảo Vietfarm, được phát triển bởi các chuyên gia YHCT hàng đầu của Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, là nơi gửi trọn niềm tin của nhiều người tiêu dùng.

Không chỉ kinh doanh đa dạng các dòng sản phẩm trùng thảo chất lượng, giá Đông trùng hạ thảo Vietfarm còn rất phải chăng. Tại Trung tâm Vietfarm đã thành công nuôi cấy cả hai loại đông trùng hạ thảo sợi nấm và đông trùng hạ thảo ký chủ nhộng tằm.

Giá đông trùng hạ thảo khô dạng sợi nấm của Vietfarm hiện được niêm yết ở mức 755.000 VNĐ/ 10g. Còn set 20g gồm 2 lọ trọng lượng 10gr có giá ưu đãi hơn 1.350.000 VNĐ.

Đông trùng hạ thảo sợi nấm Vietfarm hộp 10g 
Đông trùng hạ thảo sợi nấm Vietfarm hộp 10g

Giá bán đông trùng hạ thảo khô dạng nguyên con ký chủ nhộng tằm Vietfarm hiện được niêm yết 3.050.000 VNĐ/ 1 hộp 30 con.

Nhiều ý kiến cho rằng giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy của Vietfarm hoàn toàn tương xứng với chất lượng sản phẩm thượng hạng của đơn vị.

Qua bài viết này, độc giả có thể hiểu thêm về giá đông trùng hạ thảo hiện nay trên thị trường. Tuy nhiên, do tình trạng thật giả lẫn lộn của thị trường, người tiêu dùng chú ý không chỉ nhìn vào giá tiền mà còn cả thông tin về đơn vị cung cấp, cách thức nuôi cấy,… trước khi quyết định đặt mua.

Chia sẻ

Dược liệu chữa Dược liệu

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua