Chữa vảy nến với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang: Hiệu quả toàn diện từ sự kết hợp khoa học từng chế phẩm nhỏ

5/5 - (1 bình chọn)

Với sự kết hợp nhiều chế phẩm nhỏ trong một liệu trình, bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang trở thành một trong những giải pháp tối ưu trong việc xử lý tận gốc vảy nến bằng thảo dược thiên nhiên. Vậy tại sao lại có sự kết hợp này? Nó đem lại hiệu quả khác như thế nào so với những bài thuốc truyền thống? Cùng tìm hiểu qua những thông tin sau đây.

Hiện nay, bệnh vảy nến ngày càng phổ biến với những diễn biến phức tạp. Tại Việt Nam, tỷ lệ người mắc bệnh chiếm tới 5-7% tổng số bệnh nhân da liễu. Thống kê của Viện Da liễu Quốc gia năm 2000, có khoảng 13% bệnh nhân vảy nến trong số những bệnh nhân điều trị nội trú tại đây. 

Có rất nhiều phương pháp được sử dụng để điều trị vảy nến. Từ các loại thuốc tân dược điều trị tại chỗ như thuốc mỡ Salicyle, thuốc có thành phần Corticoid, thuốc mỡ chứa Vitamin A axit,… cho tới các loại thuốc uống chống viêm, kháng sinh. Ngoài sử dụng thuốc, người bệnh còn có thể điều trị với các biện pháp quang trị liệu bằng tia cực tím hoặc PUVA (kết hợp dùng thuốc và tia UVA). Tuy nhiên, dù dùng thuốc hay sử dụng các biện pháp trị liệu cũng có thể dẫn đến nhiều tác dụng phụ hoặc thậm chí gây ảnh hưởng đến cấu trúc da bình thường.

KHÁM PHÁ NGAY: Đánh giá của chuyên gia và người bệnh về bài thuốc chữa vảy nến Nhất Nam An Bì Thang

Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá là một trong những giải pháp chữa vảy nến hiệu quả hàng đầu
Nhất Nam An Bì Thang được đánh giá là một trong những giải pháp chữa vảy nến hiệu quả hàng đầu

Nhận thấy được điều này, rất nhiều bệnh nhân vảy nến hiện đã bắt đầu quan tâm và lựa chọn sử dụng thảo dược Đông y, Y học cổ truyền để điều trị bệnh. Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang của Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam (Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện) đang nhận được rất nhiều sự quan tâm của người bệnh vảy nến. Thuốc được đánh giá là mang lại hiệu quả điều trị hoàn hảo nhờ cơ chế tác động của nhiều chế phẩm nhỏ trong một liệu trình.

Thực hư hiệu quả này ra sao? Tại sao lại có sự kết hợp này? Để giải đáp, chúng tôi – ban Biên tập trang tin tapchiyhoccotruyen.com đã tìm đến Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam và có cuộc phỏng vấn ngắn với bác sĩ Lê Phương – Giám đốc Chuyên môn Trung tâm, cũng là người trực tiếp tham gia nghiên cứu và ứng dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị vảy nến.

Tại sao phải kết hợp nhiều chế phẩm nhỏ trong một liệu trình điều trị vảy nến với bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang?

Phóng viên (PV): Thưa bác sĩ Lê Phương, được biết bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang hiện đang là một giải pháp hiệu quả trong điều trị bệnh vảy nến tận gốc. Như bác sĩ đã từng chia sẻ, Nhất Nam An Bì Thang có sử dụng nhiều chế phẩm trong một liệu trình điều trị. Vậy tại sao lại có sự kết hợp như vậy?

Bác sĩ Lê Phương:

Hiện nay, người bệnh vảy nến đều nhận thức được rằng điều trị bằng thuốc bôi, thuốc tân dược chỉ có thể xử lý được các triệu chứng khó chịu bên ngoài trong một thời gian ngắn, bệnh vẫn tái phát thường xuyên. Việc sử dụng, lạm dụng thuốc Tây cũng khiến cho sức khỏe của người bệnh bị ảnh hưởng khá nhiều, làn da mỏng và yếu đi, mất độ đàn hồi và suy giảm miễn dịch tự nhiên. Còn đối với những bài thuốc Đông y thông thường, bệnh nhân vảy nến lại chỉ được sử dụng thuốc uống, đôi khi có kèm theo thuốc ngâm rửa ngoài da. Tuy giúp cải thiện bệnh tốt, an toàn với sức khỏe nhưng trước những diễn biến phức tạp của bệnh từ thói quen điều trị như hiện nay, việc điều trị như vậy chưa tối ưu được hiệu quả cũng như thời gian điều trị.

Bác sĩ Lê Phương - Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh vảy nến
Bác sĩ Lê Phương – Người đã có nhiều năm kinh nghiệm trong điều trị bệnh vảy nến

Vì vậy, sau khi đã tiến hành nghiên cứu nhiều bài thuốc cổ phương cũng như phân tích tình trạng bệnh của một vài bệnh nhân điển hình, chúng tôi đã quyết định kết hợp nhiều chế phẩm nhỏ trong một liệu trình điều trị vảy nến bằng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Việc kết hợp như vậy sẽ giúp tác động tới nhiều vấn đề một cách tốt hơn, đem lại hiệu quả cải thiện bệnh cũng như tối ưu thời gian điều trị, phân chia chức năng điều trị sâu hơn, đồng thời giúp nâng cao tính ổn định lâu dài cho làn da.

PV: Vậy thưa bác sĩ, việc kết hợp điều trị nhiều chế phẩm này diễn ra như thế nào? Cụ thể hiệu quả khi kết hợp ở mỗi giai đoạn ra sao?

Bác sĩ Lê Phương:

Việc kết hợp các chế phẩm được bắt đầu ngay từ khi chúng tôi chỉ định bệnh nhân sử dụng bài thuốc. Với trường hợp vảy nến, bệnh nhân sẽ được sử dụng các chế phẩm của Nhất Nam An Bì Thang bao gồm thuốc cao uống, thuốc cao bôi và thuốc ngâm rửa. Các chế phẩm này hoạt động theo cơ chế tác động toàn diện từ trong ra ngoài, xử lý căn nguyên gây bệnh, sau đó cải thiện dần dần khí huyết, chức năng đào thải độc tố, từ đó đẩy lùi các triệu chứng của vảy nến, ổn định quá trình tái tạo da.

Mỗi chế phẩm trong bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang đều có tác động tập trung vào từng vấn đề. Khi kết hợp lại, thuốc xử lý tốt bệnh, ngoài ra còn mang lại nhiều lợi ích đối với sức khỏe. Cụ thể, tôi sẽ chia sẻ thêm về vai trò của từng chế phẩm như sau:

Thuốc uống: Hỗ trợ cải thiện sức khỏe từ bên trong, loại bỏ căn nguyên gây bệnh: Đối với thuốc cao uống, chúng tôi đã nghiên cứu rất kỹ nhiều vị thuốc và quyết định đưa vào những vị có tính Thanh – Thấp – Nhiệt đặc trưng. Với dược tính từ những vị thuốc đặc hiệu này, người bệnh sẽ được giải quyết các vấn đề như phong, thấp, táo, nhiệt. Độc tố được đào thải tốt hơn, khu phong nhờ việc ổn định chức năng gan, thận. Khi thuốc được dẫn xuất đi khắp cơ thể, dược tính của thảo dược sẽ tác động vào tỳ, nuôi dưỡng cơ nhục, bì phu kinh lạc giúp trừ nhiệt độc uất tích dưới da. Từ đó, quá trình tái tạo tế bào da cũng ổn định hơn, không còn phát triển quá mức. Da cũng trở nên mềm mại hơn.

Thuốc ngâm rửa và thuốc bôi: Đối với 2 dạng chế phẩm này, chúng tôi lựa chọn sử dụng một số vị thuốc có dược tính thanh nhiệt, chống viêm và có chứa những dưỡng chất cần thiết để nuôi dưỡng làn da. Một số vị như Tang bạch bì, Trầu không, Ô liên rô, Ích nhĩ tử, Mò trắng, Kim ngân, Hoàng bá,… đều giúp giải độc sâu dưới lớp biểu bì, nuôi dưỡng làn da phục hồi hiệu quả. Các chế phẩm này được sử dụng trực tiếp trên da. Thuốc ngâm rửa sẽ giúp cho lỗ chân lông thông thoáng, làm sạch, chống viêm, làm mềm vùng da bệnh. Sau đó, bệnh nhân sử dụng cao bôi để dưỡng chất được thẩm thấu vào từng tế bào biểu bì, cải thiện làn da từng ngày. Làn da sau khi dùng thuốc ngâm rửa sẽ dễ thẩm thấu dưỡng chất hơn, cho hiệu quả cải thiện cao hơn.

Các chế phẩm đem lại hiệu quả chữa vảy nến của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Các chế phẩm đem lại hiệu quả chữa vảy nến của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Việc kết hợp các chế phẩm này cũng cần phải được lên phác đồ điều trị và thực hiện theo từng giai đoạn. Thông thường, với một trường hợp bệnh vảy nến, sau khi tiến hành thăm khám, chúng tôi điều trị cho các bệnh nhân theo các giai đoạn như sau:

Giai đoạn 1: Loại bỏ căn nguyên gây bệnh, đưa dược chất tác động đến khí huyết, tỳ, gan, thận và tạng phủ.

Đối với quá trình này, vai trò của chế phẩm cao uống là rất quan trọng. Khi điều trị, người bệnh sử dụng cao uống để loại bỏ các yếu tố gây bệnh từ bên trong, giúp cho cơ thể và sức khỏe được cải thiện. Trong quá trình này, dược chất của cao uống sẽ bắt đầu tác động vào các vấn đề bên trong, dần dần ổn định chức năng của các cơ quan tạng phủ. Lúc này, cơ thể bắt đầu gặp tình trạng công thuốc và một số triệu chứng có thể biểu hiện rõ ràng hơn. Bệnh nhân được chỉ định sử dụng kết hợp cùng thuốc ngâm rửa và thuốc cao bôi để giảm bớt cảm giác khó chịu do các triệu chứng mang lại.

Giai đoạn 2: Các yếu tố gây bệnh bên trong được giải quyết, triệu chứng bên ngoài trở nên dễ chịu hơn

Các chế phẩm được chỉ định sử dụng kết hợp, mang lại hiệu quả ở cả bên trong và bên ngoài cho người bệnh vảy nến. Vì vậy, các yếu tố gây bệnh bên trong được xử lý bởi những vị thuốc thanh nhiệt trừ thấp, làn da được nuôi dưỡng và phục hồi nhờ dưỡng chất tự nhiên.

Giai đoạn 3: Ổn định tình trạng da, hạn chế tái phát

Lúc này, các chế phẩm sẽ làm nhiệm vụ ổn định các chức năng tạng phủ, duy trì trạng thái bình thường cho làn da cũng như quá trình tái tạo da. Da cũng sẽ trở nên khỏe hơn, mềm mại và đều màu hơn. Cùng với đó, sức khỏe của người bệnh cũng sẽ có nhiều cải thiện do tác động bổ khí, dưỡng huyết,… của thảo dược.

Thông thường, 3 giai đoạn trên sẽ kéo dài trong khoảng từ 3-4 tháng. Với những trường hợp phức tạp hơn, mỗi giai đoạn có thể kéo dài và cần tác động tới nhiều vấn đề hơn, kéo dài từ 5-6 tháng.”

PV: Rất cảm ơn bác sĩ Lê Phương về những chia sẻ vừa rồi!

Qua những chia sẻ trực tiếp của bác sĩ Lê Phương, chúng ta cũng đã hiểu hơn về việc kết hợp nhiều chế phẩm trong việc điều trị vảy nến của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang. Từ đó, độc giả cũng có những hình dung rõ rệt hơn về công dụng, hiệu quả mà cơ chế điều trị của bài thuốc này mang lại. Vậy, người bệnh vảy nến đã chia sẻ ra sao về cơ chế điều trị kết hợp nhiều chế phẩm này?

Người bệnh vảy nến tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam nói gì về việc sử dụng kết hợp nhiều chế phẩm trong 1 bài thuốc?

Tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, có rất nhiều bệnh nhân đã và đang sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang với nhiều chế phẩm kết hợp để điều trị bệnh vảy nến. Từ những trường hợp nhẹ đến những ca nặng, vảy nến diện rộng hoặc toàn thân đều được cải thiện rất tốt nhờ cơ chế tác động toàn diện kết hợp nhiều chế phẩm.

Anh Sơn (lập trình viên) cho biết: “Chỉ sau nửa liệu trình sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, tôi đã nhận thấy rõ sự thay đổi trên da. Mọi triệu chứng dịu dần đi rồi mất hẳn. Cơ thể sảng khoái và thoải mái hơn hẳn. Tuy vậy, tôi vẫn tiếp tục sử dụng thuốc theo đúng liệu trình bác sĩ đã cho để trị bệnh tận gốc và ngăn ngừa bệnh tái phát“.

XEM VIDEO: Chia sẻ chân thực của anh Sơn sau điều trị vảy nến với Nhất Nam An Bì Thang

Chị Bùi Ngọc Liên (45 tuổi) chia sẻ:

 “Tôi bị vảy nến đã khoảng hơn 1 năm nay, không rõ nguyên nhân. Sau khi thăm khám, bác sĩ Lê Phương tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam có chỉ định cho tôi sử dụng 3 chế phẩm là thuốc cao uống, thuốc ngâm rửa và thuốc cao bôi của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang để điều trị. Lúc đầu thấy nhiều chế phẩm như vậy, phải sử dụng kết hợp tôi cũng lo lắng lắm, không biết có dễ thực hiện không.

Tuy nhiên, giờ đã là hơn 3 tháng điều trị, tình trạng của tôi đã cải thiện được khoảng 70%. Các chế phẩm dễ dùng, mỗi  loại lại mang đến một hiệu quả riêng, giúp cho không chỉ tình trạng vảy nến mà cả sức khỏe của tôi cũng được cải thiện hơn. Qua đó, tôi cũng nhận thấy đây là cách điều trị tốt, hiệu quả và thực sự cần thiết.”

XEM THÊM: Hành trình 5 năm đẩy lùi nỗi ám ảnh vảy nến da đầu

Người bệnh vảy nến hài lòng với sự cải thiện của làn da nhờ sử dụng Nhất Nam An Bì Thang (ảnh Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cung cấp)
Người bệnh vảy nến hài lòng với sự cải thiện của làn da nhờ sử dụng Nhất Nam An Bì Thang (ảnh Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam cung cấp)

Anh Dương Ngọc Lân (51 tuổi): “Tôi bị vảy nến khá rộng, hầu như khắp phần lưng nên rất khó chịu. Từng sử dụng thuốc Đông y dạng thang sắc uống mãi nhưng không khỏi, tôi hầu như đã phải sống chung với bệnh suốt 5 năm. Đến khi biết đến bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang, tôi mới biết đến việc điều trị vảy nến bằng nhiều chế phẩm như vậy.

Qua mỗi giai đoạn, tôi lại nhận thấy hiệu quả của thuốc tác động vào bệnh của mình ngày một rõ rệt hơn. Sau 5 tháng điều trị thì hiện tại vùng da lưng của tôi đã ổn định hẳn. Đây chính là hiệu quả mà suốt nửa  năm uống thuốc thang tôi đã không đạt tới được.”

Bệnh nhân khắc phục được vảy nến theo từng giai đoạn nhờ sử dụng nhiều chế phẩm kết hợp
Bệnh nhân khắc phục được vảy nến theo từng giai đoạn nhờ sử dụng nhiều chế phẩm kết hợp

Cơ chế điều trị cùng cách kết hợp các chế phẩm rất khoa học đã đem lại thành công cho bài  thuốc Nhất Nam An Bì Thang không chỉ trong điều trị vảy nến mà còn với rất nhiều bệnh Da liễu khác. Hàng nghìn bệnh nhân đã sử dụng bài thuốc và nhận thấy hiệu quả rất tích cực.

Là khách mời trong chương trình Vì sức khỏe người Việt phát sóng trên VTV2, nữ diễn viên Vân Anh cho biết: “Bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang dù được chia thành 3 chế phẩm nhỏ, nhưng mình không hề thấy cồng kềnh, phức tạp và đã bị ‘thu phục’ bởi tính tiện lợi, tiện dụng của từng chế phẩm. Nhờ thực hiện đúng hướng dẫn dùng thuốc, kết hợp với chế độ ăn uống, ngủ nghỉ và tập luyện khoa học, tình trạng viêm da của mình đã hồi phục khá nhanh và ổn định“.

XEM THÊM VIDEO: VTV2 giới thiệu bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang chữa viêm da, vảy nến

Cũng là bệnh nhân đã trải nghiệm phác đồ điều trị 3in1 tại Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam, người đồng nghiệp thân thiết của diễn viên Vân Anh – nghệ sĩ Thu Huyền đã có những đánh giá riêng: “Trước khi tới Trung tâm, Thu Huyền đã dành không ít thời gian tìm hiểu thực hư bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang tại sao lại có nhiều người khen ngợi thế. Càng đọc, càng tìm hiểu, càng cuốn, lại càng muốn nhanh chóng tới Trung tâm thăm khám và dùng thuốc. Quả thực, bài thuốc đã không làm Thu Huyền thất vọng.

Với cơ chế tác động “kép” tổng hợp từ 3 chế phẩm uống – bôi – ngâm rửa, bài thuốc giúp loại bỏ căn nguyên gây viêm da cơ địa, trị bệnh triệt để, mặt khác giúp bồi bổ cơ thể, tăng cường sức đề kháng, ngăn ngừa bệnh tái phát và nuôi dưỡng da mịn màng, khỏe mạnh. Ngoài ra, Thu Huyền còn được chỉ định dùng thêm chế phẩm dạng xịt để hỗ trợ giảm ngứa và thúc đẩy phục hồi da nhanh hơn“.

CLICK NGAY: Nghệ sĩ Thu Huyền cải thiện được làn da sau khi sử dụng nhiều chế phẩm kết hợp của bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Diễn viên Thu Huyền tin tưởng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang
Diễn viên Thu Huyền tin tưởng sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang

Lưu ý: Sản phẩm không sử dụng cho phụ nữ mang thai và phụ nữ đang nuôi con dưới 6 tháng tuổi.

Độc giả nếu có bất cứ thắc mắc nào về việc sử dụng bài thuốc Nhất Nam An Bì Thang điều trị vảy nến hay muốn được bác sĩ tư vấn trực tiếp về tình trạng bệnh, vui lòng liên hệ:

Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam – Đơn vị trực thuộc Nhất Nam Y Viện

  • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại/Zalo: 0972 196 616
  • Fanpage: Trung tâm Da liễu Đông y Việt Nam
  • Website: trungtamdalieudongy.com

THÔNG TIN THAM KHẢO: 

  • Cách điều trị bệnh vảy nến an toàn, hiệu quả nhất hiện nay
  • Nhất Nam An Bì Thang: Bài thuốc chữa bệnh Da liễu hoàn hảo từ thảo dược thiên nhiên
  • Thanh niên người Anh thoát khỏi vảy nến dai dẳng nhờ thảo dược

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua