Sơ can Bình vị tán có tốt hay không: Thực hư thông tin và câu chuyện lẩn khuất sau những lời đồn

4/5 - (138 bình chọn)

Trong các hội nhóm về các bệnh liên quan đến dạ dày, viêm đau dạ dày, trào ngược dạ dày thời gian gần đây đang rộ lên rất nhiều những bình luận tố cáo bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày của Trung tâm Thuốc dân tộc là lừa đảo.  Vậy, trên thực tế, Sơ can Bình vị tán có tốt hay không? Cánh phóng viên của tapchiyhoccotruyen.com đã nhanh chóng bắt tay vào xác minh thực hư của vấn đề này.

Thực trạng thông tin trên mạng xã hội hiện tại Việt Nam

Hiện nay, facebook đang là một trong các nền tảng mạng xã hội được nhiều người sử dụng nhất tại Việt Nam. Lĩnh vực nào cũng có thể tìm được các cộng đồng người tham gia trên facebook, từ học tập, làm đẹp, chuyện gia đình, tình yêu… cho đến lĩnh vực sức khỏe.

Có thể thấy, người sử dụng mạng xã hội facebook hiện tại không còn chỉ với mục đích phục vụ nhu cầu giải trí mà bên cạnh đó, rất nhiều người sử dụng coi đây như là một nguồn tìm kiếm và tra cứu thông tin.

Thống kê về người dùng internet quan tâm đến chủ đề sức khỏe
Thống kê về người dùng internet quan tâm đến chủ đề sức khỏe

Tuy nhiên, vì là một nền tảng trực tuyến tương đối tự do và ít bị kiểm soát nên nhiều khi người dùng không thể nhận định được thông tin mình đang được tiếp cận là đúng – sai như thế nào, có đáng tin cậy hay không, dẫn đến tiếp nhận các thông tin sai lệch mà không hề nhận ra.

Với chức năng một trang báo chuyên về sức khỏe, trong phạm vi của bài viết này, chúng tôi xin phép chỉ đề cập đến những thông tin liên quan đến lĩnh vực này, cụ thể hơn là về bài thuốc Sơ can Bình vị tán chữa dạ dày của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng thuốc dân tộc như một ví dụ điển hình cho câu chuyện “tin lá cải” và các vấn đề lẩn khuất phía sau. 

Rộ thông tin khắp các hội nhóm

Các thông tin về bài thuốc Sơ can Bình vị tán có thể thấy được bàn luận nhiều nhất trên các hội nhóm về dạ dày, trào ngược dạ dày trên facebook. Hiện nay, trang mạng xã hội này có rất nhiều các groups liên quan đến chủ đề dạ dày, với lượng thành viên từ con số ít cho đến “khổng lồ”, dao động từ 5000 cho đến trên 17000 người.

Một số hội nhóm về dạ dày trên facebook
Một số hội nhóm về dạ dày trên facebook

Với lượng người theo dõi và tham gia đông như vậy, sẽ có không ít thành viên muốn vào tìm hiểu thông tin, cần được tư vấn, nhưng đồng thời sẽ có một bộ phận không nhỏ những gã “nằm vùng” vào để tung các thông tin giả mạo.

Liên quan đến bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc, khoảng một năm trở lại đây, đã có rất nhiều những người bệnh quan tâm, tìm hiểu về bài thuốc đăng đàn hỏi thông tin và xin chia sẻ kinh nghiệm. 

Tuy nhiên, khi một bài được post lên, bên cạnh những người bệnh đồng cảnh ngộ cùng mối quan tâm vào theo dõi thì có rất nhiều các thông tin trái chiều xuất hiện khiến người bệnh hoang mang không biết đâu là giả, đâu là thật, đâu là đáng tin và không đáng tin.

Một số bài đăng hỏi về Sơ can Bình vị tán có tốt hay không và các bình luận trái chiều
Một số bài đăng hỏi về Sơ can Bình vị tán có tốt hay không và các bình luận trái chiều

Cụ thể, có những người comment rằng mới mua thuốc, sử dụng được hơn 20 ngày nhưng đã thấy đỡ, hoặc đã sử dụng được 2-3 liệu trình, hết bệnh; hoặc sau khi uống thuốc hết bị trào ngược nhưng còn lại tình trạng viêm loét,… nhưng đồng thời cũng có những bình luận tố cáo rằng bài thuốc này lừa đảo, dùng đến hơn chục triệu, thâm chí là hơn 20 triệu nhưng không khỏi.

Giữa hai luồng thông tin, đâu là thật?

Câu hỏi thông tin nào mới là thật, thông tin nào là giả luôn rất khó nhận định với người tiêu dùng trong câu chuyện này. Chính vì vậy, hoàn toàn có thể thông cảm được cho người bệnh khi cảm thấy hoang mang, bối rối mỗi khi tìm kiếm những lời chia sẻ kinh nghiệm nhưng nhận lại hàng tá các đánh giá khác nhau.

Tuy vậy, ở cương vị là một người tiêu dùng, chúng tôi khuyên rằng bạn nên tỉnh táo trước các nguồn thông tin mình tiếp nhận, đặc biệt khi vấn đề bạn quan tâm liên quan đến sức khỏe. Hãy tìm hiểu, hoặc thậm chí là điều tra kỹ về những nguồn thông tin được cung cấp đến bạn.

Qua điều tra, chúng tôi đã nhận thấy có một thực tế, phần lớn những người bình luận rằng bài thuốc hiệu quả, có tiến triển sau khi sử dụng đều là những tài khoản facebook bình thường, có lượng bạn bè và hoạt động trên mạng xã hội đều đặn, thường xuyên như của một chủ tài khoản nhất định. Tuy nhiên, các comment chê, tố cáo thì lại được đến từ những tài khoản tuy khác nhau nhưng lại có 1 điểm chung đó là: Rất ít tương tác và hầu như không có bạn bè trên mạng xã hội.

Cụ thể, trong bài đăng của chủ tài khoản Hong Phong Dinh đăng trong nhóm Trào Ngược Dạ Dày Thực Quản – Đau Dạ Dày đã nhận được một bình luận của người dùng facebook có tên Trần Tr với nội dung như sau:

“Đừng tin. Hơn 20 củ mà bác sĩ Lan vẫn bảo uống khỏi từ từ. Chắc 100 củ sẽ khỏi. Mình vẫn đau như thường. Đừng tin. Tiền mất tật mang”

Chúng tôi đã ngay lập tức tìm hiểu tài khoản này và thấy rất nhiều điều khác thường trên trang cá nhân mang tên Trần Tr. Trên trang cá nhân của tài khoản này chỉ vỏn vẹn có 9 bài đăng. Khi mở và mục bạn bè thì hoàn toàn không có một người bạn nào trong danh sách.

Tài khoảnTrần Tr
Tài khoản Trần Tr

Tương tự như tài khoản Trần Tr, chủ tài khoản Nguyễn Văn Bình, người đã comment trong một bài đăng hỏi về Sơ can Bình vị tán với nội “Tiền mất tật mang chỉ chúng nó quảng cáo là giỏi (Nguyên văn: Tiền mất tật mang chỉ chúng nó wuảng cáo là giỏi) cũng có rất ít thông tin và hoạt động mạng xã hội rất “kỳ lạ”

Tài khoản Nguyễn Văn Bình
Tài khoản Nguyễn Văn Bình

Ảnh đại diện của tài khoản này đã được thay đổi rất nhiều nhưng hoàn toàn không đồng nhất của một người, có dấu hiệu giống như một người dùng “giả” để phục vụ các mục đích không minh bạch.

Ngoài các chủ tài khoản kể trên cũng có rất nhiều người dùng khác sở hữu các tài khoản tương tự, thậm chí có những tài khoản còn không hề có bạn bè hay bài đăng nào .

Câu chuyện phía sau: Đâu là động cơ của những tài khoản vu khống “giả mạo”

Sẽ có rất nhiều người đặt câu hỏi, tại sao lại có những tài khoản giả mạo lên tung các tin lừa đảo, vu khống như vậy?

Câu trả lời thực sự, dù có thể rất phũ phàng nhưng là thực tế lẩn khuất đằng sau tình trạng này, đó chính là vì hai chữ LỢI NHUẬN.

Để làm rõ hơn về vấn đề này, một phóng sự ngắn đã bí mật được thực hiện giúp người tiêu dùng có thể nhìn thấy rõ hơn động cơ mang tên “lợi nhuận” ấy, đồng thời để có thể tự trả lời cho câu hỏi bài thuốc Sơ can Bình vị tán có tốt hay không?

Xem chi tiết phóng sự Điều Tra Về Thực Hư Hiệu Qủa Chữa Dạ Dày Của Sơ Can Bình Vị Tán

Không còn xa lạ việc những người bán hàng tham gia vào các hội nhóm, các trang mạng xã hội để quảng cáo về sản phẩm của mình. Tuy nhiên, sẽ có những người thay vì đem thông tin bài thuốc đến cho người sử dụng thì sẽ tìm cách biến tướng nó, tung các thông tin giả về các nhãn hàng đối thủ khác để hạ thấp uy tín, từ đó điều hướng người sử dụng tìm đến bài thuốc của mình.

Trong kinh doanh, đây được coi là một trong những pha “chơi bẩn” và bị lên án rất mạnh mẽ. Đặc biệt là khi khách hàng đang tìm hiểu những vấn đề liên quan đến sức khỏe thì người bán chỉ quan tâm đến lợi nhuận và làm những công việc không được trong sạch hay minh bạch.

Chính vì vậy, người bệnh rất nên cần cảnh giác với những thông tin giả mạo kiểu như vậy. Trước khi sử dụng một phương pháp điều trị, tốt hơn hết người bệnh nên tìm đến những trang thông tin uy tín, chất lượng, đăng tải các bài viết chính thống, hoặc hỏi kinh nghiệm của những người thật đáng tin cậy thay vì chỉ tin những lời bình luận vu vơ đến từ các tài khoản không rõ là ai và có thật sự tồn tại hay không như được kể ở phía trên. 

Hãy tỉnh táo và là người tiêu dùng thông minh, vì sức khỏe của bạn và cả gia đình!

Bạn có thể tìm hiểu thông tin về bài thuốc chữa dạ dày Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc qua một số bài báo dưới đây:

 • Báo VTC: Đi tìm lời giải đáp: Trung tâm Thuốc dân tộc chữa đau dạ dày có hiệu quả?
 • Báo Người đưa tin: Hiệu quả “thần kỳ” khi chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc
 • Báo 24h: Những “bàn tay vàng” chữa đau dạ dày tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Hoặc bạn có thể xem thêm về bài thuốc qua chương trình Vì Sức Khỏe Người Việt được phát sóng trên VTV2

Bên cạnh những thông tin làm sáng tỏ về chất lượng Sơ can Bình vị tán, chúng tôi có tin vui muốn chia sẻ đến quý bạn đọc cũng như bệnh nhân đau dạ dày. Đó là hiện nay Thuốc dân tộc đã hoàn thành nghiên cứu, thử nghiệm lâm sàng bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2. Bài thuốc đáp ứng đầy đủ 4 tiêu chí cần có ở thuốc Đông y thế hệ 2, hiệu quả điều trị vượt trội, giúp bệnh nhân chấm dứt mọi thể bệnh dạ dày trong 1-1,5 tháng.

Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc thế hệ 2
Kết quả thử nghiệm lâm sàng của bài thuốc thế hệ 2
Lộ trình điều trị Sơ can Bình vị tán thế hệ 2
Lộ trình điều trị Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Thầy thuốc ưu tú Lê Hữu Tuấn chia sẻ cụ thể về bài thuốc Sơ can Bình vị tán thế hệ 2

Mọi thắc mắc liên quan đến bệnh dạ dày, liên hệ ngay với bác sĩ để được tư vấn

Tìm hiểu thêm:

Chia sẻ

Bình luận

 1. Màn Thầu says: Trả lời


  Chị bị dạ dày mạn tinnhs 5 năm nay rồi, cứ 1 năm lại tái phát 1 vài lần, mõi lần tái lại thì mua đơn thuốc cũ lần trước đi khám để uống đỡ lại thôi, nhưng mấy tháng trở lại đây tình trạng đau nhiều hơn, tần suất có vẻ liên tục, có hôm đau cả ngày không ăn uống gì được, còn phải nghỉ cả làm. Chị cũng mua thuốc về uống nhưng lần này không thấy tiến triển gì cả, liệu chị chuyển sang dùng thuốc sơ can bình vị tán có điều trị được bệnh dạ dày mạn tính này không cả nhà?

  1. Hậu Hoàng says: Trả lời


   Khiếp chị để bệnh lâu như vậy rồi không đi mà chữa cho dứt điểm đi, cứ tự ý mua thuốc về nahf uống thế làm sao mà chuẩn được, mỗi lúc bệnh lại khác rồi mà dùng đơn thuốc cũ không đúng còn hại hơn ý, nên đi khám lại đi rồi mà điều trị cho bài bản nha chị.

  2. Dì Utts says: Trả lời


   Đã mạn tính rồi thì khó chữa lắm nàng ạ, tui đây cũng mấy năm rồi không khỏi, nhưng thấy trên mạng mọi người bảo dùng thuốc đông y sơ can bình vị tán này có thể khỏi được đó, tui cũng đang tính chuyển qua dùng, nàng cũng chuyển sang mà uống thử xem biết đâu khỏi, mà thuốc này an toàn mà.

  3. Zala Tẹt says: Trả lời


   Thuốc này hiệu quả lắm đó mọi người, mình đang dùng được 2 tháng nay thấy đỡ pahir 80% rồi đó, cũng bị dạ dày 6 năm nay chữa đủ các thuốc rồi ăn nghệ mật ong mãi chả khỏi, nhưng từ khi dùng thuốc này thấy tiến triển rõ rệt tốt nhất trong các thuốc minh từng dùng luôn, nên ai đang bị thì nên qua trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc này về mà điều trị đi nha, đây là link tham khảo thêm cho mọi người:http://www.chuatribenhdaday.com/so-can-binh-vi-tan-bai-thuoc-dong-y-chua-dut-diem-benh-da-day.html

  4. Hải Đặng says: Trả lời


   Bị mạn tính thì mất bao nhiêu lâu mới chữa khỏi được thế em, bố anh bị phải chục năm rồi ý, kb còn chũa được nữa ko?

  5. Tg dương says: Trả lời


   Chữa được mà anh, có chú nghệ sĩ Trần NHượng cũng bị dạ dày chục năm cũng chữa khỏi được rồi đó, nên anh cứ đưa bố anh qua đó mà khám đi thì mới biết được là mất bao nhiêu thời gian, mỗi người mỗi khác mà, cứ chịu khó kiên trì dùng là được, em sau 3 tháng là khỏi rồi đó.

 2. Duy 120 says: Trả lời


  Sao bệnh này nhiều người bị vậy nhỉ, nhà tôi cũng mấy người bị dạ dày, mà chữa lại rất khó nữa chứ, đúng là khổ ghê.

  1. Hiền Ngố says: Trả lời


   Cho hỏi thuốc này có trị được vi khuẩn hp không ạ, em mới đi xét nghiệm về bs bảo có vi khuẩn hp có kê đơn thuốc nhưng còn tham khảo chưa dám dùng thuốc gì, nghe bảo thuốc sơ can bình vị tán này tốt kb có chữa được không nhỉ?

 3. Hiền Ngố says: Trả lời


  Cho hỏi thuốc này có trị được vi khuẩn hp không ạ, em mới đi xét nghiệm về bs bảo có vi khuẩn hp có kê đơn thuốc nhưng còn tham khảo chưa dám dùng thuốc gì, nghe bảo thuốc sơ can bình vị tán này tốt kb có chữa được không nhỉ?

  1. Anh Lan Phạm says: Trả lời


   Sao không dùng thuốc bác sĩ kê cho đi, mình thấy dùng thuốc tây hiệu quả nhanh lắm mà, bạn thử dùng đi kết hợp ăn thêm nghệ mật ong nữa vào nha.

  2. Kim Lee says: Trả lời


   Dùng thuốc tây đung là nhanh khỏi thật nhưng không thể trị dứt điểm được bệnh đâu, chỉ tạm thười được thôi, dùng cách ăn mật ong cũng thế chỉ trường hợp nhẹ thôi còn muỗn trị dứt điểm được bệnh này mà lại có con vi khuẩn hp thì chỉ có dùng thuốc đông y thì mới hiệu quả thôi, mà lại rất an toàn lành tính không gây ra tác dụng phụ nào đâu, mua về mà dùng đi, kinh nghiệm của mình dùng thuốc tây một thời gian dài không khỏi chuyển sang đông y thì mới oke được

  3. Bưởi Ngọt says: Trả lời


   Thế trào ngược cũng dùng được chứ ạ hay chỉ có hp thôi?

  4. Quỳnh Store says: Trả lời


   Bài thuốc này điều trị được cả 2 bệnh đó bạn, có riêng cả thuốc trị viêm loét hp và thuốc điều trị trào ngược, nên bị bệnh nào sẽ dùng loại đó, qua bác sĩ khám rồi sẽ kê cho d dơn thuốc điều trị phù hợp, địa chỉ đây này: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 4. Bùi Hà says: Trả lời


  Bài thuốc này thì có mấy loại hả các cháu, có phải sắc không để cô mua về dùng xem thế nào, cô bị dạ dày 7 năm nay, chữa mãi không khỏi, chán lắm.

  1. Hà Teddy says: Trả lời


   Cô bị lâu năm thế dùng thuốc này là quá chuẩn rồi, mà cháu thấy bố cháu đang dùng loại sơ can bình vị trào ngược để trị hội chứng trào ngược đó, hình như còn 1 loại nữa là sơ can bình vị- viêm loét hp đó cô, nên cô muốn biết mình dùng loại nào thì qua đó bs tư vấn cho phù hợp, thuốc này không phải sắc đâu bố cháu dùng loại sắc sẵn đóng thành túi chỉ mang về dùng thôi, nên cô yên tâm nhé, có gì cân tư vấn thì cô gọi vào đây này ạ: 097.457.3434

  2. Miu Miu says: Trả lời


   Ô thế tưởng có dạng cao hay dạng viên gì cơ mà, mình sợ uống thuốc sắc lắm, khó uống chắc không dám dùng mất?

  3. Góc Tối says: Trả lời


   Vẫn có cả dạng viên hoàn và dạng cao nữa mà em, còn dạng sắc ai muốn dùng thì dung thôi, bên trung tâm họ điều chế ra nhiều dạng cho bn dễ sử dụng và tiện mang theo người ý mà, còn đâu em muốn dùng dạng viên hay cao thì qau đó bác sĩ kê cho mà dùng nha, các dạng đều hiệu quả như nhau mà.

 5. Ninh Dương says: Trả lời


  Lúc đầu mình cũng nghĩ thuốc này trên mạng quảng cáo chắc không hiệu quả thật đâu, nhưng có bệnh thì cứ vái tứ phương thôi, thấy mấy chị ở chỗ làm mua về dùng thì cũng thử xem sao. Mới đầu dùng thì chưa thấy tiến triển mấy nhưng từ ngày thứ 10 trở đi là thấy giảm đau bụng, đỡ ợ hơi ợ chua, dùng hết tháng đầu thấy có kết quả nên mình quyết định mua tiếp vê điều trị. Lần này là qua trực tiếp trung tâm xem sao thì bác sĩ có tư vấn và kê cho thêm 2 tháng về dùng, sau 2 tháng thì không còn triệu chứng bệnh nào cả, ăn ngon ngủ được, trước mình bị sút mất 3kg thì sau khi dùng thuốc tăng lên được 5kg lận đó. Quả thật là thuốc này hiệu quả đúng như trên các bài báo hay diễn đàn mình đọc được, hiệu quả thật sự luôn, may mà mình mua về dùng thì mới khỏi được bệnh không thì lại không biết thê nào mà chữa, nên ai đang bị bệnh về dạ dày mình khuyên thật là qua trung tâm thuốc dân tộc mà chữa đi, thuốc hiệu quả lắm đó, thông tin về bài thuốc của họ đây này: https://ihs.org.vn/so-can-binh-vi-tan-thuoc-chua-dut-diem-benh-da-day-khong-nen-bo-qua-13978.html

  1. Mị Châu says: Trả lời


   Ủa uống thuốc này vừa trị được dạ dày vừa giúp tăng được cả cân nữa à, bé nhà em 10 tuôi đã bị viêm dạ dày rồi, nên người không tăng được cân mặc dù bồi bổ rất nhiều, lại hay mệt mỏi. Vậy thuốc này có dùng được cho trường hợp bé nhà em không và có an toàn không?

  2. Cáo says: Trả lời


   Đúng rồi đó cậu, thuốc này trẻ từ 2 tuổi trở lên đã dùng được rồi mà, toàn các thảo dược tự nhiên thôi nên không gây ra tác dụng phụ gì đâu, bé nhà mình dùng xong hết cả bệnh, cũng ăn khỏe, ngủ được hơn nên tăng cân, cứ cho bé qua đó khám bác sĩ họ tư vấn cho yên tâm

  3. Phú Xuân says: Trả lời


   Cho hỏi thuốc sơ can bình vị tán này tôi đặt ship thuốc về nhà uống có được không, tôi cũng mới đi khám bệnh viện rồi với thấy địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc này xa nhà tôi nên cũng khó đến được

  4. Tiểu Hổ says: Trả lời


   Được chứ, bên tt có dịch vụ gửi thuốc về tận nhà cho mà, chỉ cần alo phát là xong, có gì bác sĩ sẽ tư vấn và theo dõi tiến triển bệnh qua điện thoại luôn cho, tiện lắm, số bác sĩ trước tư vấn cho tôi này: (024) 6687 3434

 6. Thanh saco says: Trả lời


  Bệnh này có phải lây qua cả đường ăn uống không nhỉ để biết đường phòng tránh, chồng mình đang bị dạ dày hp(+) mà sợ ăn uống lây thì mấy đứa bé tội lắm

 7. Mai Cún says: Trả lời


  Cũng chữa nhiều thuốc rồi không khỏi nên giờ điều trị như nào tiếp cũng cân nhắc rất nhiều, thấy đông y giờ được nhiều người dùng mà không biết có hiệu quả khỏi hẳn được bệnh không

 8. Tiên Tiên says: Trả lời


  Thông tin em có tìm hiểu thì thấy bài thucos này được nhiều người khen với giờ có nhiều người lựa chọn chữa bệnh dạ dày, chắc em phải đưa mẹ em qua đây khám rồi chữa cái viêm loét dạ dày xem sao

  1. Chiếu Trúc says: Trả lời


   địa chỉ trung tâm này ở đâu vậy bạn, bạn biết thì gửi cho tôi xin để tôi cũng qua khám xem, dùng tây y không khỏi được rồi chuyển qua đông y xem có khỏi được hay không

  2. Trang says: Trả lời


   Đây này tôi xem trên wed thì trung tâm có 3 cơ sở nên bạn xem gần chỗ nào thì qua đó, khám sớm rồi chữa cho sớm chứ cái bệnh này càng để lâu càng bị ảnh hưởng nhiều
   Hà Nội: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – Hà Nội – (024) 6687 3434 – 097.457.3434
   Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM – 028 6679 5254
   Quảng Ninh: Số 116 Văn Lang, P. Hồng Gai, TP Hạ Long, Quảng Ninh – (0203) 657 0128 –

 9. Hà Hàn says: Trả lời


  Anh đang dùng thuốc tây y được mấy tháng rồi mà chưa thấy tiến triển gì cả, chỉ được lúc đầu thôi còn giờ không thấy có tác dung nữa, mà dùng cư thấy mệt mỏi, hoa mắt chóng mặt, liệu anh có nên chuyển sang thuốc đông y này dùng không và có trị khỏi được bệnh dứt điểm không vậy, ai dùng rồi chia sẻ cái nhỉ?

  1. Vịt Nướng Ngon says: Trả lời


   Thuốc tây dùng hay bị tác dụng phụ lắm, em mới dùng được nửa tháng mà cũng tahays nôn nao, mệt dã dời người, bụng thì cứ đầy đầy khó chịu lắm, nên bỏ chả dùng nữa, đang định chuyển sang thuốc sơ can bình vị tán này đây. Thấy có em nhỏ cũng dùng được thuốc này

  2. Tuấn Đại Ca says: Trả lời


   Khuyên ông nên chuyển qua dùng ngay đi, chữa bao nhiêu thuốc rồi tôi thấy chỉ có thuốc này mới điều trị được bệnh này thôi, mà dùng an toàn nữa chứ, còn dùng thuốc tây nhiều hại gan thận với tác dụng phụ lắm. Tôi dùng thuốc sơ can bình vị này không hề thấy bị atcs dụng phụ nào mà còn thấy khỏe ra, bệnh khỏi cũng được gần 2 năm rồi

  3. Bình Phú Yên says: Trả lời


   Cho hỏi nhu tôi bị viêm loét dạ dày có Hp nếu chữa thuốc này cần bao nhiêu thời gian với thuốc điều trị cụ thể là như nào vậy?

 10. Nguyễn Bính says: Trả lời


  Đã anh chị nào từng đến trung tâm thuốc dân tộc mua thuốc sơ can bình vị tán này về chữa trào ngược dạ dày mà khỏi bệnh chưa? Em năm nay 25t, có thể do ăn uống không khoa học và cũng hay nhậu nhẹt nên mấy tuần gần đây có gặp phải 1 số biểu hiện của bệnh trào ngược dạ dày như là ợ chua, ợ hơi, ăn no một chút thôi cũng dễ bị ói ra, những lúc như thế còn bị đau cả phần bụng ở giữa nữa, cơ thể mệt mỏi, chán ăn. Sau 1 tuần uống thuốc tây không đỡ mà người em còn bị nổi mẩn, nổi mụn nhiều nên em đang định chuyển sang mua thuốc đông y, qua tìm hiểu thấy có thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc được nhiều người đánh giá chữa dạ dày hiệu quả nên cũng định đặt mua, nhưng vô tình em lại đọc được 1 số comment bảo trung tâm lừa đảo, thuốc không cho tác dụng gì hết nên đang hơi băn khoăn có nên tiếp tục đặt thuốc không đây?

  1. Nhị Hạnh says: Trả lời


   Cơ mà bạn không đi khám ở đâu à, tự bắt bệnh cho mình rồi tự mua thuốc thế á, may mà mới nổi mụn chứ không phải là các tác dụng phụ lớn khác. Ở trung tâm thuốc dân tộc có cả khám bệnh nữa đó, trước khi mua thuốc tốt hơn hết bạn nên đến trung tâm để được bác sĩ bắt mạch xem tình trạng bệnh thế nào đã, lúc đấy kê đơn cũng chuẩn hơn. Chưa kể mấy triệu chứng bạn gặp phải cũng có thể là bệnh đại tràng nữa, ko hẳn là dạ dày đâu.

  2. Phạm Hòa says: Trả lời


   Bố tớ cũng bị trào ngược dạ dày nhưng may mắn nhà gần trung tâm nên biết đến thuốc sớm, uống có 2 tháng thuốc là khỏi bệnh rồi. Bố tớ vốn yếu người mà uống thuốc này vào ko những ko gặp phải tác dụng phụ gì mà còn thấy người khỏe lên đấy.

   1. Trương Thu Liên says:


    Chị gái tớ trước kia cũng có một thời gian gặp các triệu chứng ợ chua, đầy bụng, hay buồn nôn, chán ăn, bỏ bữa. Mẹ tớ còn nghĩ chị có bầu cơ đây nhưng đi khám thì mới biết là bị trào ngược dạ dày và về cũng mua thuốc sơ can bình vị này về uống có gần tháng đã thấy giảm các triệu chứng bệnh đi nhiều rồi, hết liệu trình 2 tháng là khỏe re à, tính đến giờ cũng phải hơn 2 năm rồi không bị bệnh lại đâu.

  3. Phan Liễu Ái says: Trả lời


   Mình đây cũng bị trào ngược dạ dày như Bính vậy, lúc tìm hiểu về thuốc sơ can này cũng thấy có nhiều ý kiến, có người nói thuốc tốt người lại bảo thuốc ko hiệu quả nên cũng bị hoang mang. Nhưng thấy phần đa là mọi người đánh giá thuốc tốt nên nghĩ lại chắc do một số người ko uống thuốc theo chỉ dẫn của bác sĩ nên mới ko có tác dụng, và sau đó mình quyết định vẫn đặt mua thuốc về uống. Hiện tại mình uống được hơn 1 tháng rồi thấy bệnh thuyên giảm đi phải được cỡ 90% rồi đấy, còn có gần 3 tuần nữa là hết liệu trình. Mình thấy thuốc hiệu quả đấy, cậu xem mà mua chữa càng sớm thì hiệu quả càng nhanh.

  4. Ngát Ngát says: Trả lời


   Tôi bị trào ngược dạ dày mấy tháng nay, uống mấy loại thuốc tây ở hiệu thuốc bán cho mà không thấy đỡ nhiều, mỗi khi dừng uống là tình trạng trào ngược lại xuất hiện, hết ợ chua, chướng bụng lại đến nôn nao người, cơ thể mệt mỏi hơn nên giờ tôi đang tính chuyển luôn sang thuốc đông y dùng cho mát. Thấy bạn đồng nghiệp tôi bảo trung tâm thuốc dân tộc có bài thuốc sơ can bình vị tán chữa bệnh về dạ dày hiệu quả lắm vì bố bạn đó cũng từng bị trào ngược dạ dày, sau khi chữa bằng thuốc sơ can này đã khỏi bệnh được hơn 2 năm nay nên tôi cũng có lên mạng tìm hiểu về bài thuốc này kỹ hơn, tôi cũng có vào các group trên fb để hỏi thì có khá nhiều người bảo đã từng dùng thuốc này, sau 2-3 tháng điều trị đã khỏi bệnh, nhưng cũng có 1 số bình luận bảo rằng uống 7-8 tháng thuốc rồi mà không khỏi, trung tâm lừa đảo này nọ khiến tôi hoang mang, không biết nên tin theo ai nữa. Nhưng xem kỹ lại thấy phần đông mọi người bảo thuốc tốt, lại được cả đồng nghiệp mách cho nữa nên tôi vẫn quyết định đến trung tâm khám và mua thuốc về sử dụng. Bác sĩ bắt mạch xong sau đó tư vấn cho tôi về liệu trình, về chế độ ăn uống, sinh hoạt,… qua sự tư vấn kỹ lưỡng của bác sĩ làm tôi có cảm giác bệnh sẽ được chữa khỏi và tinh thần lạc quan hơn hẳn. Liệu trình điều trị của tôi là 2 tháng, đúng sau khi sử dụng hết liệu trình này thì tôi không còn dấu hiệu nào của bệnh trào ngược dạ dày trước đó cả, không hề còn cảm giác chán ăn, buồn nôn, người khỏe ra, ăn uống ngon miệng hẳn. Được cái nữa là sau 2 tháng uống thuốc đấy còn tăng lên 3 cân và cũng không hề gặp bất kỳ tác dụng phụ nào từ thuốc cả. Tôi thấy thuốc tốt mà, chắc vì trung tâm thuốc dân tộc nổi tiếng và thuốc chữa hiệu quả nên bị nhiều bên khác kiểu ghen ăn tức ở, dùng nhiều cách để chơi xấu, hạ uy tín của trung tâm đây mà.

   1. Bé Minh Minh says:


    Bố em cũng bị trào ngược dạ dày hơn 3 năm liền, mỗi năm phải mấy lượt ra vào bệnh viện để khám và lấy thuốc. Uống mãi thuốc tây không khỏi hẳn bệnh, tình cờ một lần xem trên tivi trong chương trình tư vấn sức khỏe có nói đến thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc là thuốc đông y giúp chữa các bệnh về dạ dày rất hiệu quả nên bố cũng đã lặn lội tìm đến trung tâm để mua thuốc, về uống sau 3 tháng thì khỏi bệnh từ bữa đó đến nay tính ra cũng hơn 2 năm rồi, sức khỏe của bố em vẫn ổn định, không thấy có dấu hiệu nào của bệnh tái phát cả. Em thấy thuốc chữa bệnh hiệu quả thế mà nhiều người lại bảo trung tâm lừa gạt, chắc là do cạnh tranh không nổi nên bày trò nói xấu ấy mà, giống bọn em bán hàng online cũng bị nhiều đứa nó tạo nichk ảo rồi vào bài đăng để nói không tốt về sản phẩm làm khách hàng nghĩ mình lừa họ, kiểu chơi đểu này em gặp nhiều rồi.

 11. Dương Văn Can says: Trả lời


  Sơ can bình vị tán đấy có chữa khỏi hẳn được viêm loét dạ dày không? Hôm qua tôi đi khám bệnh về được chẩn là bị viêm loét dạ dày, bác sĩ có kê đơn thuốc nhưng tôi chưa mua ngay, vì vợ tôi ngày trước cũng bị viêm loét dạ dày mà chữa bằng thuốc tây không giải quyết được triệt để bệnh, về sau nặng quá phải mổ nội soi mới khá hơn, xong sau này cũng vẫn phải nhờ đến thuốc đông y để hỗ trợ quá trình phục hồi và bồi bổ cơ thể. Giờ tôi không muốn uống thuốc tây sợ lại giống vợ sẽ tốn kém nhiều nên tôi tìm hiểu về thuốc đông y luôn.

  1. Bạn Gái Tướng Quân says: Trả lời


   Ơ thì bài thuốc sơ can bình vị tán chữa được hết các bệnh về dạ dày mà, anh chưa tìm hiểu kỹ về bài thuốc này rồi.

  2. Nguyễn Linh says: Trả lời


   Chả là chồng chị cũng hay uống rượu bia do tính chất công việc phải đi tiếp khách nhiều, dạo này hay kê đau bụng, đi khám thì biết là bị viêm loét dạ dày. Gia đình nội ngoại cũng biết chuyện nên có chỉ cho 2 vợ chồng mua thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc uống cho mát, thấy bảo đây là thuốc đông y, lành tính lắm, vừa chữa bệnh mà vừa phòng bệnh luôn. Chị cũng đang tìm hiểu về bài thuốc sơ can bình vị tán thì đọc được bài viết này đây, em cũng đọc thêm lấy thông tin nha https://www.dieutriviemgan.com/bai-thuoc-so-can-binh-vi-tan-chua-viem-loet-da-day.html

   1. Hoàn Châu cách2 says:


    Phải rồi chị Linh, sơ can bình vị đấy lành tính lắm, mẹ em uống 4 tháng liền mà không hề gặp bất cứ tác dụng phụ nào luôn. Mẹ em bị viêm loét dạ dày thể nặng nên phải dùng tới 4 tháng thuốc, sau liệu trình này bệnh tình khỏi hẳn, hơn 1 năm qua tình trạng sức khỏe trộm vía vẫn tốt, ăn ngủ ngon, không kêu đau tức bụng bao giờ cả.

 12. Bùi Vương says: Trả lời


  Dù thuốc có tốt thật mà phải đun sắc thì cũng xin thôi, hàng ngày công việc chồng đống lấy đâu thời gian mà sắc thuốc, chưa kể trên Hà Nội này phòng trọ thì kín, sắc thuốc xong cả phòng bị ám mùi sao chịu nổi?

  1. Tư Diệu says: Trả lời


   Anh Vương ơi, thuốc sơ can bình vị tán được điều chế thành dạng viên hoàn với dạng cao rồi, mỗi lần uống anh chỉ cần lấy đủ số lượng ra pha vào nước ấm cho tan rồi dùng được ngay thôi, chứ không phải đun sắc gì mệt nhọc đâu anh.

  2. Lục Vân Khánh says: Trả lời


   Bên trung tâm thuốc dân tộc còn có cả dịch vụ sắc thuốc hộ nữa đấy mọi người, vẫn có nhiều người bệnh muốn uống thuốc thang mà không có thời gian sắc thuốc thì có thể nhờ trung tâm sắc luôn cho, thuốc sắc xong cũng được chia và đựng vào các túi nước nhỏ, người bệnh mang về bỏ trong tủ lạnh để bảo quản, khi nào uống chỉ cần làm nóng lên là xong, tiện dụng lắm.

 13. Trần Phương Mai says: Trả lời


  Tui thấy có bạn nói trung tâm thuốc dân tộc có 3 cơ sở liền, đã ai từng khám bệnh tại cơ sở TPHCM chưa, tui cũng đang muốn đến đó khám dạ dày, mọi ngừi cho tui xin info của bác sĩ khám bệnh khéo đi?

  1. Bông Tuyểt says: Trả lời


   Chị Mai ơi, nếu chị muốn khám bệnh tại trung tâm đó thì có thể đặt lịch hẹn với bác sĩ Tùng nha, em có sđt bác Tùng nè: 0932064179. Ba em cũng từng nhờ bác Tùng khám bệnh và tư vấn cho trong quá trình điều trị viêm dạ dày nên hiện tại trộm vía bệnh tình ổn định, sức khỏe của ba tốt lắm ạ.

  2. Thoa Hồng says: Trả lời


   Có bạn nào đã khám bệnh theo bác sĩ Tuyết Lan chưa, hôm trước thấy bác trên tivi tư vấn bệnh hay lắm mà ngoài đời thực tế khám bệnh thế nào?

   1. Cú Đêm 890 says:


    Mình đây, mình được chính bác Lan bắt mạch, tư vấn và kê đơn thuốc cho đây. Bác nói chuyện khá là nhẹ nhàng và ân cần, kể cả khi về nhà lúc uống thuốc có vấn đề gì cần hỏi là gọi ngay cho bác, bác vẫn nhiệt tình tư vấn lắm.

  3. BABA 291 says: Trả lời


   Bác sĩ Tuyết Lan làm việc ở cơ sở nào vậy em?

   1. Cú Đêm 890 says:


    Bác ấy làm việc ở cơ sở Hà Nội chị ạ,nhưng em chữa bệnh ở đây cũng đã gần 2 năm rồi, bây giờ thì em không rõ bác còn làm việc tại trung tâm thuốc dân tộc nữa không? Chị thử liên hệ với trung tâm hỏi xem ạ.

  4. Vợ Trung Trung says: Trả lời


   Nếu ở Hà Nội thì BABA cũng có thể đặt lịch hẹn khám với bác sĩ Tuấn đấy. Bác Tuấn bắt bệnh chuẩn và tư vấn tận tình lắm, bác Tuấn trước còn làm giám đốc hay phó giám đốc của viện y cổ truyền tw cơ. Sau đợt chữa khỏi bệnh trào ngược dạ dày cho anh trai tôi nhờ bác sĩ Tuấn thì giờ nhiều cô bác trong họ mà bị đau dạ dày thì liền xin số của bác để hẹn lịch đến khám đó.

  5. BABA 291 says: Trả lời


   Ừ, cảm ơn các em đã chia sẻ thông tin, chị sẽ gọi cho trung tâm thuốc dân tộc để hỏi về các bác sĩ này, nếu các bác còn làm việc ở đây thì chị sẽ đặt lịch phù hợp.

 14. Phượng Trần says: Trả lời


  Nếu muốn khám bệnh theo đúng bác sĩ mà mình muốn thì hẹn kiểu gì được vậy các anh chị em?

  1. Tiên Sa says: Trả lời


   Đây, cậu đặt lịch khám bệnh theo link này này thì sẽ được chọn bác sĩ theo mong muốn https://www.thuocdantoc.org/dat-lich-kham-benh

   1. Phượng Trần says:


    Cảm ơn bạn nhé @Tiên Sa. Đặt lịch theo mẫu này tiện quá.

 15. Mã Y Hà says: Trả lời


  Nếu có nhiều người cố tình nói xấu về thuốc như này thì làm người bệnh bị rối loạn thông tin quá, không có cách nào mà ngăn chặn được nhờ?

  1. O An 122591 says: Trả lời


   Mạng xã hội giờ ai cũng có thể dùng được, tốc độ lan truyền cũng nhanh nữa, không thể ngăn chặn nổi đâu, quan trọng ở người bệnh phải sáng suốt khi đọc thông tin thôi.

   1. Tưởng Vy Nhàn says:


    Nói chung cũng hên xui à @O An 122591. Người bệnh thì cũng có người này người kia, không phải ai cũng đủ trình độ để nhận ra cmt ảo đâu.

  2. Bảo Vân WM says: Trả lời


   Haizzzz, điểm yếu của mạng xã hội là đây chứ đâu. Chắc cũng khá nhiều người bỏ qua thuốc tốt rồi đấy nhờ.

   1. Lạc Lạc says:


    Tớ đây chứ ai, hồi mới vào đại học cũng bị viêm đau dạ dày, thấy mẹ bảo tìm mua thuốc sơ can bình vị tán của trung tâm thuốc dân tộc mà chữa , tớ cũng lên mạng tìm đọc thông tin về bài thuốc, thấy nhiều người khen nhưng cũng có cả người chê, thấy thế liền bỏ qua thuốc luôn, đi mua thuốc tây ngoài hiệu thuốc về uống, đến giờ trải qua 4 năm trời vẫn chỉ gọi là uống thuốc cầm chừng chứ có chữa được hết bệnh đâu. Nay mới đọc được bài viết này, thấy hơi muộn nhưng sẽ không có chuyện bỏ lỡ lần 2 đâu, cuối tuần này sẽ sắp xếp đến trung tâm khám và lấy thuốc thôi.

 16. Tuyến Thanh Trì says: Trả lời


  Mình cũng muốn đến trung tâm thuốc dân tộc này khám dạ dày tại vì gần đây cứ thấy hay ợ chua, nóng rát bụng, đầy hơi, chán ăn uống nhưng khoogn biết họ làm việc từ mấy giờ đến mấy giờ nhỉ?

  1. Phùng Hồng Mỵ says: Trả lời


   Bên đấy mở cửa từ 8h-17h30 tất cả các ngày trong tuần luôn chị Tuyến ạ. Nhiều ngày lễ họ vẫn còn làm việc cơ mà nên mình đến lúc nào cũng được hết.

  2. Nhược says: Trả lời


   Thấy bảo nếu không đến khám trực tiếp được thì vẫn có thể đặt mua thuốc online, nhưng mua online có sợ bị bùng tiền không nhờ?

   1. Pháo Hoa says:


    Trung tâm người ta làm ăn uy tín, nổi tiếng thế làm gì có chuyện lừa gạt lấy tiền của bệnh nhân, có mà bị kiện chết à, bạn lo quá rồi đấy.

  3. Hoan Hoan LAME says: Trả lời


   Chị Nhược sợ bị bùng tiền thì có thể nhận hàng rồi mới thanh toán tiền được mà, nhưng nếu chuyển khoản trước thì sẽ được miễn phí giao hàng đấy. Vì trung tâm thuốc dân tộc cũng uy tín lâu năm nên em thấy chuyển khoản vẫn tiện hơn đó ạ, lúc bận vẫn có thể nhờ người lấy hàng hộ mà ko lo vấn đề tiền nong

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo