Phụ Khang Tán: Thuốc YHCT chuẩn mực, nằm ngoài “bát nháo, lố lăng” trên thị trường thuốc Đông y

5/5 - (1 bình chọn)

Trong suốt nửa đầu năm 2021, cộng đồng liên tục “lắc đầu ngán ngẩm” với những chiêu trò quảng cáo, những thông tin tiêu cực về thuốc Đông y, thuốc gia truyền. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc và “mạnh tay dẹp loạn”. Trước sự nhiều loạn này, Phụ khang Tán vẫn nhận được sự tin tưởng của nhiều phụ nữ. 

Nền YHCT nhiễu loạn vì những hiện tượng thuốc Đông y THIẾU CHUẨN MỰC

Y học cổ truyền đã tồn tại qua hàng nghìn năm, khẳng định giá trị về y học và văn hóa dân tộc. Tuy nhiên trong khoảng 2 thế kỉ trở lại đây, y học cổ truyền liên tục bị ảnh hưởng nặng nề bởi những hiện tượng y học thiếu chuẩn mực.

Hiện tượng “thần y” “thuốc 3 đời…” tràn lan mạng xã hội

Khoảng tháng 3 năm 2021, cộng đồng bắt đầu “dậy sóng” vì tình trạng quảng cáo tràn lan thuốc đông y với nội dung: “Nhà tôi 3 đời bán thuốc…”, “cam kết chữa khỏi 100%”, “nhà tôi ba đời chữa… nặng mấy cũng khỏi, không khỏi hoàn tiền…”. 

Quảng cáo thuốc gia truyền 3 đời tràn lan khắp mạng xã hội
Quảng cáo thuốc gia truyền 3 đời tràn lan khắp mạng xã hội

Những nội dung quảng cáo này chủ yếu xuất hiện trên youtube, trong các video có lượt người xem cao. Đối với những bộ phận người xem hiểu biết thì đa phần không tin vào lời quảng cáo nhưng cảm thấy phiền phức và phản cảm. Còn với những người cả tin, ít hiểu biết hơn và đang mắc bệnh thì dễ tin và mua về sử dụng. 

Thực chất các video quảng cáo thuốc gia truyền, đông y 3 đời đều tự phát, không được công nhận hợp pháp theo quy định pháp luật. Nội dung quảng cáo cũng được các chuyên gia đánh giá là sai sự thật. Nhiều bệnh như xương khớp, nhất là thoái hóa xương không thể chữa khỏi hoàn toàn, việc điều trị bằng thuốc nam chỉ giúp phục hồi một phần, giúp giảm đau. Người quảng cáo tuyến bố “chữa khỏi hết, 100%” là không đúng sự thật. 

Bên cạnh đó nhiều đơn vị quảng cáo thuốc 3 đời thường đưa một thầy lang, bà mế tự xưng. Tuy nhiên nhiều “thần y 3 đời này” không có đủ chuyên môn, chưa được cấp phép hành nghề. 

Nguy hiểm hơn, nhiều quảng cáo thuốc gia truyền 3 đời đã sử dụng trái phép hình ảnh của các thầy thuốc, chuyên gia trong lĩnh vực cổ truyền để làm tăng uy tín. Bên cạnh đó nhiều video quảng cáo cũng ngang nhiên cắt ghép logo hoặc các đoạn clip của nhà đài uy tín như VTV, HTV… nhằm đánh lừa người bệnh. 

Nhiều đối tượng quảng cáo thuốc gia truyền sử dụng trái phép hình ảnh của các chuyên gia, thầy thuốc cổ truyền
Nhiều đối tượng quảng cáo thuốc gia truyền sử dụng trái phép hình ảnh của các chuyên gia, thầy thuốc cổ truyền

Với nhiều chiêu trò quảng cáo, cộng thêm tâm lý có bệnh thì vái tứ phương, thuốc cổ truyền không bổ ngang thì cũng bổ dọc của người bệnh, thuốc đông y 3 đời đã chiếm được lòng tin của nhiều người. Không ít bệnh nhân sau vì tin và mua thuốc theo quảng cáo nhảm đã rơi vào tình trạng “tiền mất tật mang”.

Theo đưa tin của “Sức khỏe và đời sống”, rất nhiều bệnh nhân đã bị suy gan, suy thận nặng vì dùng thuốc đông y không rõ nguồn gốc được quảng cáo là thuốc 3 đời. 

Tin và sử dụng thuốc đông y 3 đời trên mạng nhiều người bị suy gan, thận
Tin và sử dụng thuốc đông y 3 đời trên mạng nhiều người bị suy gan, thận

Theo đó, một cô gái 25 tuổi vì mong muốn sinh con trai nên đã sử dụng thuốc nam không rõ nguồn gốc suốt 20 ngày. Cô phải cấp cứu vì bị đau bụng âm ỉ, đau quặn thành cơn và sốt cao. Tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương, kết quả kiểm tra cho thấy gan nhiễm độc, men gan của cô gái này đã tăng cao gấp 20 lần. Nếu không điều trị kịp thời, cô gái có nguy cơ bị vàng da, vàng mắt và suy gan. 

Một bệnh nhân khác 63 tuổi sống tại Sóc Sơn cũng tự ý điều trị tiểu đường bằng thuốc nam 3 đời. Các loại thuốc bệnh nhân này đã sử dụng được gắn mác thuốc nam, dạng gói bột nhưng thực chất là thuốc paracetamol và phenformin – thuốc trị tiểu đường đã bị cấm. Sau khi sử dụng thuốc bệnh nhân này bị tụt huyết áp suy thận và suy đa tạng.

Thực phẩm chức năng đội lốt thuốc đông y đặc trị

Không chỉ thuốc 3 đời, nhiều thực phẩm chức năng cũng đang làm xấu hình ảnh thuốc Đông y. Một số loại thực phẩm chức năng không có tác dụng đặc trị bệnh nhưng vẫn quảng cáo là thuốc chữa bệnh. 

Việc quảng cáo không đúng bản chất của sản phẩm khiến người tiêu dùng hiểu nhầm về chứng năng của thuốc. Đặc biệt trong thời gian dịch bệnh Covid 19 diễn biến phức tạp, nhiều sản phẩm chức năng đã quảng cáo, truyền thông không rõ ràng, khiến người dân đổ xô đi mua về sử dụng. Với nhu cầu tăng cao, giá sản phẩm chức năng bị đẩy lên gấp nhiều lần so với mức thông thường. 

Những thông tin không rõ ràng, thậm chí có dấu hiệu đánh lừa người tiêu dùng của các đơn vị cung cấp sản phẩm chức năng không khác nào sự cổ vũ người bệnh tự điều trị bệnh tại nhà mà không cần tới bác sĩ. Điều này rất nguy hiểm, khiến bệnh tình nặng thêm và bỏ lỡ mất thời điểm chữa trị bệnh dễ dàng, hiệu quả cao. 

Thuốc giả thuốc rác kém chất lượng

Trong nhiều năm trở lại đây chất lượng thảo dược vẫn là vấn đề nhức nhối của Y học cổ truyền. Với nhu cầu sử dụng dược liệu cao trong điều trị bệnh, nhất là các dược liệu quý, khan hiếm, tình trạng thuốc giả, thuốc kém chất lượng tăng lên đáng kể. 

Năm 2012, theo Viện Kiểm nghiệm thuốc Trung ương, trong 20000 mẫu thuốc, thuốc đông y giả kém chất lượng chiếm tỉ lệ cao nhất 9 -10% trong 3,5% thuốc giả được phát hiện. 

Tình trạng thuốc Đông y giả vẫn xuất hiện nhiều năm qua
Tình trạng thuốc Đông y giả vẫn xuất hiện nhiều năm qua

Dù đã có nhiều biện pháp thắt chặt trong kiểm soát chất lượng dược liệu nhưng đến nay vẫn có nhiều đối tượng lách luật, sản xuất thảo dược, thuốc đông dược giả nhằm trục lợi. Đáng chú ý việc làm giả thuốc Đông y hiện nay rất tinh vi, nhiều khi quan sát bằng mắt thường không thể nhận biết được. 

Bên cạnh thuốc giả, thuốc nhái, các cơ quan chức năng cũng truy lùng và bắt giữ nhiều đối tượng nhập khẩu thuốc lậu từ nước ngoài về. Các loại đông dược được nhập chui thường có chất lượng kém với giá thành rất rẻ. Đa phần các thảo dược nhập lậu thường là bã thuốc đã bị tách chiết một phần hoặc toàn bộ dược tính.

Khi đưa về Việt Nam, thuốc nhập lậu vẫn được bán như thảo dược chất lượng với giá rất cao. Trong khi đó hiệu quả mang lại gần như bằng không.

Đứng trước thực trạng nhiễu loạn của nền y học cổ truyền, nhiều bệnh nhân tỏ ra e ngại, nghi ngờ về hiệu quả và độ an toàn của các bài thuốc, phương pháp điều trị bệnh bằng Đông y. Các cơ quan chức năng cũng đã vào cuộc, xử lý mạnh tay đối với những hiện tượng giả danh y học cổ truyền. 

Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh vấn nạn loạn thần y 3 đời chữa bệnh bằng đông y
Thủ tướng chỉ đạo chấn chỉnh vấn nạn loạn thần y 3 đời chữa bệnh bằng đông y

Cuối tháng 3 năm 2021, Thủ tướng Chính phủ đã chỉ đạo xử lý nghiêm các tình trạng “thần y” tự xưng trên mạng xã hội. Thủ tướng yêu cầu Bộ Y tế phối hợp với Bộ Thông tin Truyền thông và các cơ quan có biện pháp kiểm tra, xử lý phù hợp với hiện tượng tự xưng thần y và công tác khám chữa bệnh bằng thuốc y học cổ truyền. 

Đứng trước những biến động này, bài thuốc nam Phụ Khang Tán vẫn vững vàng, đóng góp giá trị trong điều trị các bệnh phụ khoa. Bài thuốc được đánh giá là chuẩn mực thuốc cổ truyền, nằm ngoài những thực trạng tiêu cực về thuốc Đông y hiện nay.

Phụ Khang Tán – bài thuốc cổ truyền đứng vững qua nhiều biến động gần 10 năm

Bài thuốc nam Phụ Khang Tán là thuốc điều trị bệnh phụ khoa được nghiên cứu và ứng dụng tại Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam. Bài thuốc này được nhiều chuyên gia đánh giá cao về giá trị cổ truyền và tính ứng dụng trong thực tiễn. 

Phụ Khang Tán được nghiên cứu và hoàn thiện sau nhiều năm, tính đến nay đã được ứng dụng gần 10 năm. Bài thuốc đặc trị được nhiều bệnh phụ nữ như viêm âm đạo, viêm lộ tuyến, viêm cổ tử cung, bệnh kinh nguyệt, viêm phần phụ… 

Với những nỗ lực trong nghiên cứu ứng dụng của đội ngũ chuyên gia tại trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam, Phụ Khang tán mang lại hiệu quả ổn định với độ an toàn cao. Trước những biến động của thị trường thuốc Đông y, Phụ Khang Tán hoàn toàn nằm ngoài những ảnh hưởng tiêu cực dựa vào những tiềm lực, ưu điểm ít thuốc cổ truyền có được. 

Thuốc cung đình được soi tỏ qua NGHIÊN CỨU KHOA HỌC

Phụ Khang Tán được phát triển dựa trên nhiều bài thuốc bí truyền điều trị các bệnh đới hạ của Thái Y Viện triều Nguyễn (cơ quan cấp cao chịu trách nhiệm về sức khỏe của cả hoàng cung dưới thời phong kiến). Dựa vào bút tích của ngự y danh tiếng tại Thái Y Viện trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký, đội ngũ chuyên gia đã nghiên cứu và chắt lọc tinh túy về thảo dược và cơ chế “vàng” của “thuốc xưa” để phát triển nên Phụ Khang Tán.

Bài thuốc này lưu giữ nhiều thảo dược quý cùng cơ chế BỔ CHÍNH – KHU TÀ được ngự y dày công tìm tòi và phối kết. Đặc trưng này giúp Phụ Khang Tán có thể điều trị tận gốc bệnh phụ khoa và điều dưỡng cơ thể cho người bệnh. TS.BS Nguyễn Thị Vân Anh từng nhận định rằng:

Đánh giá của bác sĩ Vân Anh về cơ chế điều trị của Phụ Khang Tán
Đánh giá của bác sĩ Vân Anh về khả năng điều trị tận gốc bệnh phụ khoa của Phụ Khang Tán

Tuy nhiên bài thuốc Phụ Khang Tán không hoàn toàn phát triển dựa trên kinh nghiệm của ngự y cung đình. Bài thuốc được đưa vào nghiên cứu, soi tỏ, bằng chứng hóa hiệu quả thuốc qua góc nhìn khoa học. 

Thuốc được nghiên cứu bởi đội ngũ chuyên gia có nhiều kinh nghiệm chuyên môn về Y học cổ truyền, trong đó chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc Ưu tú, BSCKII Lê Phương. Thầy thuốc Lê Phương là người được đào tạo bài bản về YHCT tại Đại học Y Hà Nội. Bà cũng là người có nhiều đóng góp trong nghiên cứu khoa học thuốc YHCT suốt hơn 40 năm, cho ra đời nhiều thuốc đặc trị các bệnh khác như huyết áp, tai mũi họng, mề đay…

XEM THÊM: Thầy thuốc Lê Phương hơn 40 năm nặng lòng nghiên cứu thuốc Phụ Khoa

Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương được đào tạo bài bản và được cấp phép hành nghề
Thầy thuốc Ưu tú Lê Phương được đào tạo bài bản và được cấp phép hành nghề

Với nhiều kinh nghiệm trong nghiên cứu thuốc cổ truyền và am hiểu sâu về thảo dược, Thầy thuốc Lê Phương đã dẫn dắt nhóm nghiên cứu hoàn thiện đề tài theo quy trình bài bản. Bài thuốc trải qua nhiều công đoạn nghiên cứu chuyên sâu, có tính phức tạp cao như:

 • Phân loại thảo dược, tác chiết dược tính và nghiên cứu hoạt chất trong thảo dược. 
 • Kiểm tra ĐỘC TÍNH CẤP DIỄN & BÁN TRƯỜNG DIỄN nhằm loại trừ độc tính trong thảo dược
 • Thử nghiệm thuốc trên mô bệnh và thử nghiệm trên người. 

Để hoàn thành các công đoạn nghiên cứu trên, Trung tâm Phụ Khoa Đông y đã liên kết với nhiều đơn vị uy tín trong lĩnh vực YHCT như Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec), Bệnh viện YHCT Trung Ương, Học Viện Quân y, và Viện Dược Liệu. Nhờ đó kết quả nghiên cứu có chất lượng cao. 

Với quá trình nghiên cứu chuyên sâu như vậy, Phụ Khang Tán được hoàn thiện với công thức thảo dược đặc trị tối ưu và an toàn. Bài thuốc lưu giữ hơn 20 vị thảo dược quý vừa có đặc tính bổ huyết, vừa có khả năng kháng sinh. Các vị thảo dược được phối kết chuẩn chỉnh từng thành phần đến liều lượng thành 2 dạng: Thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ. 

Phụ Khang Tán phối hợp dược liệu chính xác theo nhiều dạng, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tận gốc
Phụ Khang Tán phối hợp dược liệu chính xác theo nhiều dạng, nâng cao hiệu quả điều trị bệnh tận gốc

Sự kết hợp dược liệu và dạng thuốc như vậy mang lại hiệu quả điều trị bệnh từ trong ra ngoài, loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây bệnh. Đây chính là ứng dụng khoa học để lưu giữ và phát huy cái hồn tinh túy của thuốc cung đình.

Đặc biệt trong quá trình phát triển, Phụ Khang Tán đã được nghiên cứu lâm sàng nhằm đánh giá tính ứng dụng trong thực tiễn. Kết quả cho thấy, bài thuốc có hiệu quả cao trên nhiều thể bệnh, ở những cơ địa khác nhau. 

Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tích cực của Phụ Khang Tán năm 2013
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng tích cực của Phụ Khang Tán

CHI TIẾT: Phụ Khang Tán được nghiên cứu kỹ càng 3 năm, kiểm nghiệm tại đơn vị uy tín

Thuốc KÊ ĐƠN, ứng dụng theo phác đồ HIỆN ĐẠI – ĐA TÁC ĐỘNG

Không phải là sản phẩm chức năng, không phải thuốc một đơn ai cũng sử dụng được, Phụ Khang Tán là thuốc ĐẶC TRỊ nhiều bệnh phụ khoa,  KÊ ĐƠN theo phác đồ có tính cá nhân hóa cao. Theo chia sẻ của thầy thuốc Lê Phương:

“Phụ Khang Tán được ứng dụng theo phác đồ 3 tác động: điều trị triệu chứng – điều trị căn nguyên – điều trị dự phòng. Phác đồ này được Trung tâm nghiên cứu theo đặc trưng của các bệnh phụ khoa là gây triệu chứng khó chịu, dai dẳng do căn nguyên sâu trong cơ địa và dễ tái phát.

Phác đồ thuốc Phụ Khang Tán 3 tác động, được đánh giá cao về tính khoa học
Phác đồ thuốc Phụ Khang Tán 3 tác động, được đánh giá cao về tính khoa học

Phác đồ có độ linh hoạt nhằm điều chỉnh phù hợp với từng bệnh nhân. Có những bệnh nhân triệu chứng nặng nề thì cần tăng cường giai đoạn chữa triệu chứng. Những bệnh nhân đáp ứng nhanh, thì có thể rút gọn thời gian điều trị của các giai đoạn. Những bệnh nhân thể trạng yếu thì cần tăng cường giai đoạn dự phòng để phục hồi thể trạng cho người bệnh”.

Sử dụng thảo dược NGUỒN GỐC – CHẤT LƯỢNG rõ ràng

Chất lượng thảo dược là một trong những điểm mạnh góp phần giúp bài thuốc Phụ Khang Tán có hiệu quả và độ an toàn cao. Thay vì sử dụng nguồn dược liệu trên thị trường, khó phân định về chất lượng và độ an toàn, Phụ Khang Tán sử dụng nam dược do Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam tự phát triển. 

Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y
Vườn thảo dược của Trung tâm Phụ Khoa Đông y

Theo chia sẻ của Thầy thuốc Lê Phương, nguồn nam dược này có rất nhiều ưu điểm:

“Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã triển khai các dự án phát triển dược liệu sạch nhằm nâng cao chất lượng thuốc điều trị và đảm bảo an toàn cho người bệnh. Chúng tôi đã triển khai nhiều vùng dược liệu tại các tỉnh phía bắc như Bắc Kạn, Hà Giang, Hòa Bình, Hưng Yên…

Khi lựa chọn các vùng dược liệu như vậy, chúng tôi đã nghiên cứu kỹ lưỡng về thổ nhưỡng, khí hậu, nguồn nước. Vì vậy cây thuốc phát triển tốt, mang lại sản lượng cao.

Chúng tôi phát triển dược liệu theo tiêu chuẩn GACP – WHO với sự chỉ đạo, hướng dẫn từ Viện Dược Liệu. Quy trình trồng ứng dụng công nghệ sinh học trong nhiều khâu từ nhân giống, sử dụng phân bón, chăm sóc sâu bệnh… Vì vậy cây thuốc phát triển tự nhiên, ít bị sâu bệnh hại và không ảnh hưởng nhiều bởi yếu tố thời tiết”.

Ngoài việc phát triển dược liệu, Trung tâm phụ Khoa Đông y cũng ứng dụng công nghệ cao trong sấy và bảo quản thảo dược. Cây thuốc sau khi được thu hái sẽ sơ chế sạch và sấy bằng công nghệ bơm nhiệt hồng ngoại. Công nghệ này sử dụng năng lượng nhiệt và hồng ngoại để làm khô dược liệu, không hề sử dụng diêm sinh. Thảo dược thu được bảo lưu dược tính hơn 90%, không tồn dư hóa chất. 

Trang tin y dược đưa tin: Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam tiên phong sử dụng THẢO DƯỢC SINH HỌC

Hiệu quả khẳng định qua đánh giá của người bệnh và cộng đồng

Theo thống kê trên 40.500 bệnh nhân đã điều trị bệnh phụ khoa bằng Phụ Khang Tán, tỉ lệ khỏi bệnh, không gặp tác dụng phụ, không có dấu hiệu tái phát rất khả quan, chiếm hơn 95%. 

Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị viêm phụ khoa cao trong thực tế
Phụ Khang Tán mang lại hiệu quả điều trị viêm phụ khoa cao trong thực tế

Phụ Khang Tán cũng là một trong số ít những bài thuốc cổ truyền điều trị phụ khoa được nhiều bệnh nhân đánh giá tích cực trên các diễn đàn phụ nữ và sức khỏe:

Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang tán trên webtretho
Phản hồi của bệnh nhân viêm lộ tuyến về Phụ Khang tán trên webtretho
Bệnh nhân chia sẻ trên facebook
Bệnh nhân viêm cổ tử cung chia sẻ kết quả sau điều trị bằng Phụ Khang Tán trên facebook
Chia sẻ của một người bệnh về Phụ Khang Tán trên webtretho
Chia sẻ của một người bệnh về Phụ Khang Tán trên webtretho
Chia sẻ của bệnh nhân rong kinh về hiệu quả điều trị bằng Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y
Chia sẻ của bệnh nhân rong kinh về hiệu quả điều trị bằng Phụ Khang Tán trên Tạp Chí Đông y

XEM NGAY: Bệnh nhân phản hồi trực tiếp sau khi điều trị bằng Phụ Khang Tán ra sao?

XEM THÊM: Tổng hợp ĐÁNH GIÁ của chuyên gia và người bệnh về Phụ Khang Tán 

Với những nỗ lực trong nghiên cứu ứng dụng thuốc cổ truyền và sự thành công từ bài thuốc cổ truyền mẫu mực Phụ Khang Tán, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam ngày càng nhận được sự tin tưởng từ chị em phụ nữ. 

Đặc biệt năm 2017, Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam đã được trao CÚP Sản phẩm, Thương hiệu Chất lượng cao và CÚP Sản phẩm tin cậy – Dịch vụ hoàn hảo – Nhãn hiệu ưa dùng do cộng đồng bình chọn. 

Thầy thuốc Lê Phương đại diện Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam nhận CUP vinh danh
Thầy thuốc Lê Phương đại diện Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam nhận CUP vinh danh

Như vậy có thể thấy rằng giữa những tiêu cực, hạn chế tồn tại liên quan đến YHCT, vẫn còn những đơn vị uy tín như Trung tâm Phụ Khoa Đông y Việt Nam và bài thuốc mẫu mực, hiệu quả cao như Phụ Khang Tán. Những giá trị đích thực của YHCT sẽ còn đó, vững bền và vượt qua “sóng gió”  vì sức khỏe của người Việt. 

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

 • Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Hotline: 024.8585.11020888 598 102
 • Website: https://www.trungtamphukhoadongy.com/
 • Facebook: https://www.facebook.com/phukhangtan/

 

Chia sẻ

Bình luận

 1. Châu Xinh says: Trả lời


  Tôi là tôi nể được các bác dám mua thuốc 3 4 đời để trị bệnh đó, thật không biết rõ nguồn gốc mà uống vào người, lỡ không may có vấn đề gì xảy ra thì toi

  1. Thu Quyên says: Trả lời


   Đúng rồi đó bác ạ, chắc cũng đánh tâm lí bệnh tật rồi vái lạy tứ phương mà chữa trị cho khỏi bệnh, có biết đâu được lại nguy hiểm như vậy, đợt rồi gần nhà em cũng có bà bị bệnh phụ khoa, nghe đâu lấy thuốc tận dâu đâu về uống, bệnh còn nặng hơn

  2. Lê Thị Hoài Phương says: Trả lời


   Bản thân em bị viêm phụ khoa, đã đốt một lần nhưng lần này bị lại. Em dùng thuốc kháng sinh một thời gian rồi nên cũng hãi, giờ tìm hiểu về thuốc đông y mà không rõ hiệu quả thực hư như thế nào, em chỉ sợ là thuốc nó không có hiệu quả thôi

  3. Tô thị kim anh says: Trả lời


   Riêng thuốc đông y thì cứ phải tìm hiểu kỹ vì nhiều cơ sở tạp nham lắm không biết đường nào mà lần, địa chỉ nào thực sự uy tìn thì hãy mua. Ngày trước tôi có tìm hiểu rất kỹ và biết đến trung tâm phụ khoa đông y Việt Nam, phải tìm hiểu rất là kỹ, yên tâm lắm tôi mới đến khám. Sau khi đến khám biết được đội ngũ bác sĩ và cơ sở vật chất ở đây nên tôi rất yên tâm. ôi điều trị bằng thuốc phụ khang tán, sau 1 liệu trình bác sĩ Phương kê cho thì khỏi bênh

 2. Quỳnh Quỳnh says: Trả lời


  Thuốc phụ khang tán trong bài cũng là thuốc đông y, thuốc này liệu giờ dùng có yên tâm được hay không, nói thực là giờ dùng thuốc đông y là khó nói lắm

  1. Tố Uyên says: Trả lời


   Thuốc phụ khang tán của trung tâm đông y là ok lắm luôn đó bạn, không phải thuốc rác hay không rõ nguồn gốc đâu. Mình là người đã dùng thuốc điều trị bệnh viêm âm đạo mãn tính đây bạn, thuốc ở đây đã được kiểm chứng rồi, dược liệu thu hái từ vườn dược liệu đạt chuẩn, hơn nữa, đươc thăm khám với y bác si giỏi. Như mình là được bác sĩ Phương khám. Mình được bác sĩ kê phụ khang tán có thuốc uống và thuốc ngâm, thuốc đặt. Thật tình mà nói thì đông y cũng có đông y này đông y kia, nhưng dùng thuốc của trung tâm này mình rất yên tâm vì đến tận nơi để thâm khám mà, có gì bác sĩ tư vấn và giải đáp hết. Thuốc đông y có tác dụng chậm nhưng càng dùng càng thấy dễ chịu. Mình dùng hết tháng thứ 3 thì khỏi hẳn, không ngứa, không viêm, không khó chịu như ngày trước. Mà mỗi ngày đến ngày kinh bụng cũng dễ chịu hơn. Đến nay cũng đã 3 năm, mình chưa bị vấn đề gì về phụ khoa nữa. Địa chi này uy tín nếu có bệnh thì bạn nên đến khám và trị sớm

  2. Thanhh - Fsoft says: Trả lời


   tin tưởng được chứ bạn, trị bệnh phụ khoa đến trung tâm pk đông y này là chuẩn bài rồi. bản thân mình cũng đã bị viêm âm đạo, dùng nhiều loại thuốc đặt rồi uống nhiều loại kháng sinh, rồi mình quyết tâm điều trị ở trung tâm phụ khoa mới khỏi đó. bạn tìm hiểu thêm đi nhé, ở đây rất yên tâm https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-chua-viem-nhiem-phu-khoa/

 3. Trần Thị Kim Anh says: Trả lời


  Em mới đi khám phụ khoa, phát hiện viêm lộ tuyến mới căng thẳng chứ các chị em, em nên điều trị như nào được các chị em, lo quá, chưa sinh đẻ gì mà đã bệnh nọ bệnh chai rồi

  1. Kim Khuyên says: Trả lời


   Em ơi, điều trị sớm càng tốt nhé bệnh này mà không điều trị sớm là còn ảnh hưởng đến sinh nở rồi chuyện quan hệ vợ chồng ấy chứ chẳng đùa gì đâu nhé

  2. Phương Hằng CM says: Trả lời


   Bạn nên qua trung tâm phụ khoa đông y để thăm khám và điều trị đi nhé, Sở dĩ bị viêm lộ tuyến cũng do chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng như vệ sinh không đúng cách là dễ mắc lắm rồi, để lâu âm ỉ nên dễ biến chứng mà khó lường cũng là chuyện đương nhiên nữa đó. Ở trung tâm pk đông y này được thăm khám bởi đội ngũ bác sĩ giỏi , thuốc sạch mà chuẩn điều trị tận gốc bệnh luôn đó, khá tin tưởng trung tâm

  3. Hồng Shushi says: Trả lời


   Tôi cũng muốn qua trung tâm khám rồi lấy thuốc, ai có liên hệ của trung tâm cho tôi xin với nhé

 4. Đỗ Triệu Vy says: Trả lời


  Em bị nấm ngứa kinh khủng, ra khí hư mùi cực khó chịu ạ, Lên mạng tìm hiểu thì toàn thấy bệnh biến chứng nguy hiểm nguy cơ , làm hoang mang quá mn ạ, ở trung tâm pk đông y này có mua thuốc về điều trị được không hay cứ phải đến khám rồi mới lấy thuốc ạ

  1. An Nhiênn says: Trả lời


   Đúng rồi đó nàng ơi, bệnh pk thật ra dễ mắc phải và nếu chủ quan thì bệnh tiến triển rất nhah đó, biến chứg dẫn đến các bệh nguy hiểm, ảh hưởg đến sk sinh sản là có nha nàng. lựa chọn TTPK đông y để khám chữa bệh là đúng đắn rồi, để hiểu rõ hơn về tình trạng bệh và có phác đồ đtrị thích hợp thì nên đặt lịch qua khám trực tiếp nhé

  2. Hoa Hướng Dương says: Trả lời


   ai điều trị ỏ đây rồi cho em xin thông tin với, mình đến khám đặt lich với b.s nào nhỉ

  3. An Nhiênn says: Trả lời


   Nếu đến khám thì chị em nên gọi trước dặt lịch với bac sĩ Phương nhé, cô giỏi và nhiệt tình lắm, các chị em đặt qua sđt này của trung tâm này : 0888598102

  4. Nga Sơn - Hy says: Trả lời


   Điều trị bao lâu thì khỏi nhỉ các nàng, chi phí có cao không

  5. Trương Thị Nhung says: Trả lời


   Mình đã từng điều trị ở trung tâm rồi, chi phí thì cũng tầm 2 triệu/ tháng đó, có cả thuốc uống và thuốc ngâm rửa kèm mà, nhưng được cái thuốc rất tốt và rất hiệu quả nên chi phí thì mình cũng không lấy làm tiếc lắm, kiên trì điều trị thì tâm 2 3 tháng là khỏi được bệnh à, mình đã dứt đc rồi đấy, 2 3 năm nay mình ko tái lại các bệnh phụ khoa nữa, sức khỏe tốt hơn rất nhiều, trộm vía sau khi khỏi bệnh, tự tin về sinh lí, mình cũng đã giải quyết được nỗi lo khi chưa chữa được bệnh là khó có con, giờ con mình cũng được 1 tuổi rồi, mừng lắm

 5. Mai Xuân Hương says: Trả lời


  Có ai có hướng dẫn dùng thuốc phụ khang tán này không, mình liên hệ được với trung tâm để đặt thuốc, trung tâm mới gửi thuốc về cho mình, như sơ suất mình mất mất tờ hướng dẫn r, đoảng quá

  1. Trịnh Thị Thu Huyền says: Trả lời


   Bạn gọi điện lại trung tâm gặp BS bạn khám ấy, để hỏi xem nên dùng thuốc như nào

  2. Dương Ýến says: Trả lời


   Mình cũng đang dùng thuốc đây, đợt có tìm thấy bài viết này, bạn xem link xem hướng dẫn dúng thuốc ở đay này , bài viết uy tín từ trung tâm phụ khoa đây https://www.trungtamphukhoadongy.com/huong-dan-cach-dung-phu-khang-tan-hieu-qua-day-lui-benh-phu-khoa-tan-goc/ . Thoe hướng dẫn ở đây bạn nhé, với cả nên liên hệ với trung tâm qua sđt này 0888598102, để hỗ trợ nếu có vấn đề gì sẽ yên tâm hơn nha

 6. Hồng Nhung says: Trả lời


  Thuốc giả, thuốc thật bây giờ cứ lẫn lộn, chẳng biết đường nào mà lần. Bao nhiêu người tiền mất tật mang. Thực sự giờ cũng muốn chữa thuốc đông y lắm nhưng hoang mang không biết thế nào mà lần

  1. Bích Ngọc says: Trả lời


   Giờ cứ thấy quảng cáo trên youtube là tui bỏ qua không có xem, thuốc tốt, chất lượng người ta đâu có phải quảng cáo nhiều đâu. Như phụ khang tán người ta có quảng cáo đâu, toàn các bài báo lớn, trang tin lớn đưa tin về thuốc nên dùng cũng yên tâm

  2. Vũ Thị Hoan says: Trả lời


   Cái gì đã uống vào người thì tốt nhất là cứ đến viện mà mua, chứ cứ mua trên youtube thì lúc có chuyện biết tìm ai?

  3. Mai Thị Hoài says: Trả lời


   M trước cũng bị viêm lộ tuyến, có dám mua thuốc linh tinh đâu, phải đặt lịch khám ở trung tâm phụ khoa đông y VN, xong đi từ quê lên khám lấy thuốc. Uống có 2 tháng là khỏi viêm. Nghe tiếng trung tâm rồi cũng biết bác sĩ ở đó nhưng cứ phải đến tận nơi thê nên mới yên tâm đến khám rồi uống thuốc.

 7. Tuyết Như says: Trả lời


  Thuốc rửa phụ khang tán mình thấy dùng thích này. Đợt mình điều trị có lấy cả thuốc uống cả thuốc ngâm, thuốc uống thì tác dụng từ từ chứ thuốc ngâm rửa này hiệu quả cực nhanh. Rửa đến hôm thứ 2 là đêm ngủ ngon, không còn thấy ngứa, thấy hôi nữa. Giờ khỏi rồi nhưng mình vẫn mua thêm về để rửa hàng ngày cho sạch sẽ

  1. Ngô Thị Duyên says: Trả lời


   Đúng đúng đúng, chưa ở đâu ưng cái ngâm rửa như cái này. Trước dùng dung dịch vệ sinh phụ nữ rửa, còn vừa khô rừa rát, một lúc lại có dịch trắng chảy ra. Đổi sang dùng cái này mà thấy mềm mịn hẳn

  2. Nguyễn Huệ says: Trả lời


   Nếu mình chỉ muốn dùng ngâm rửa thì không biết ở đấy người ta có bán không? hay là phải mua cả thuốc uống cả thuốc ngâm mới được

  3. Linh Chi says: Trả lời


   Cái bệnh phụ khao này là phải cả rửa và cả uống mới có thể hết được hoàn toàn nhé bạn ơi, chứ nếu mà dùng một loại thì chưa hiệu quả gì đâu. Cứ phải tìm hiểu kỹ như bài này viết đó https://drbacsi.com/chua-viem-am-dao-tai-trung-tam-phu-khoa-dong-y-viet-nam-co-tot-khong/

 8. Mùi Trần Thị says: Trả lời


  Phụ khang tán này nghe bảo là thuốc nam, không biết có phải sắc không. Ngày trước t mua của một chỗ khác cũng thuốc nam phụ khoa, người ta cho uống thành viên hoàn ấy. Nhưng mà không khỏi, vài tuần lại tái lại

  1. Mai Thanh - 89 says: Trả lời


   Thuoc nay ai thich sac thi lay thuoc thang, ai khong co thoi gian thi nho trung tam sac cho. Dot tui mua ma nho trung tam sac xong co cao lai cho, mang di mang lai cung tien. Vi du nhu di lam cung bo duoc 1 lo vao tui mang di

  2. Nguyễn Dung says: Trả lời


   E ban đầu lấy thuốc sắc. Cứ 3 ngày ngồi sắc 1 lần. Mất tầm 3 tiếng đấy, sắc 1 lần uống đc 3 ngày. Đợt 2 lấy thuốc mệt quá, nhờ trung tâm sắc luôn. Đến hôm sau thì thuốc gửi về nhà

  3. Hà Phạm says: Trả lời


   Thời buổi này dùng thuốc cao cho tiện, hòa vào nước uống được luôn, mà đảm bảo chất lượng. Mình dùng loại thuốc cao cô lại đóng lọ thủy tinh, uống cũng đơn giản, múc thìa cao ra pha vào nước ấm là uống được

 9. Phạm Quỳnh Anh says: Trả lời


  Không biết lịch khám của trung tâm thế nào? Khám mỗi ngày trong tuần thôi hay là khám cả tuần. Bình thường chiều t đi làm đến 6h mới nghỉ thì trung tâm còn khám không?

  1. Hiền Trần says: Trả lời


   Họ mở cửa tất cả các ngày trong tuần, nhưng hình như khám đến hết 17h30 thôi, không khám ngoài giờ hành chính thì phải.

  2. Thúy Bùi says: Trả lời


   Bên này khám từ 8h00 sáng đến 17h30 chiều, thứ 7 chủ nhật cũng khám. Nhưng mà cần đặt lịch trước. Tui nhà gần mà trước khi đi khám cũng phải gọi điện đặt lịch cho chắc

 10. Trần Thị Thắm says: Trả lời


  Phải cảm ơn bác sĩ Phương của trung tâm không hết lời. Bác sĩ chuyên môn giỏi mà lại tận tâm với người bệnh. Mình điều trị ở đó, bác sĩ thường xuyên gọi điện hỏi thăm tình hình. Bác sĩ đưa ra lời khuyên về bệnh nên mình mới chữa khỏi bệnh này

  1. Nguyệt Nga says: Trả lời


   E cũng được điều trị cùng bác sĩ Phương đấy ạ. Đúng người thật việc thật, k phải lo ngay ngáy như mấy bác sĩ tư vấn trên youtube, thật thật giả giả không biết đường nào mà lần. Chuyên mon của bác sĩ Phương thì đúng là không còn gì để bàn https://www.dongyvietnam.org/bac-si/thay-thuoc-uu-tu-bac-si-ckii-le-thi-phuong

 11. Hoàng Thị Hòa says: Trả lời


  Giờ thuốc phụ khoa hiếm có thuốc nào mà tốt được như phụ khang tán này. Thuốc thì lấy từ vườn biệt dược tự đơn vị trồng cấy, thu hoạch riêng, nguồn gốc rõ ràng. Toàn bác sĩ đầu ngành nghiên cứu ra, uống cũng yên tâm hơn

  1. Vũ Duyên says: Trả lời


   Đúng vậy, thuốc ở đây lấy về khác hẳn mấy chỗ em mua khác, bên này thuốc mùi thơm, mà đậm vị thuốc lắm. Sắc lên 3 nước còn đặc, đổ bã đi còn tiếc ấy.

  2. Lưu Hoa says: Trả lời


   Thuốc này uống tốt này. E bị viêm cả năm rồi, vậy mà uống hết liệu trình 3 tháng là không thấy ngứa ngáy gì nữa, người cũng khỏe khoắn hơn hẳn. Tính ra giờ cũng được gần năm rồi không tái lại

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua