Phụ Khang Tán điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung có tốt không?

5/5 - (1 bình chọn)

Hỏi: Chị Nguyễn Thị Lý, 28 tuổi, Ninh Bình hỏi: Chào bác sĩ. Em năm nay 28 tuổi, đã có gia đình nhưng chưa có con. Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ II khoảng một năm rồi. Tình trạng khí hư ra nhiều, màu vàng nhạt, mùi khó chịu, nhầy ngứa rát kèm theo đau, thậm chí đôi khi có máu kèm theo. Em đã uống thuốc và đặt thuốc nhiều lần trên bệnh viện phụ sản Hà Nội nhưng không khỏi. Em định đi đốt điện hoặc áp lạnh nhưng nghe nói có thể sẽ để lại sẹo và ảnh hưởng tới chuyện con cái sau này nên không dám chữa bằng phương pháp đó. Gần đây em thấy trên các diễn đàn của chị em bàn tán rất nhiều về bài thuốc Phụ Khang Tán điều trị bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung. Vậy như trường hợp của em thì có thể điều trị bằng thuốc này hay không và thuốc có tốt không? Cảm ơn bác sĩ.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung
Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Trả lời:

Chào chị Lý, Tạp chí Y học cổ truyền đã nhận được khá nhiều thư độc giả có chung thắc mắc như chị. Để giúp chị em có những thông tin khách quan về bài thuốc Phụ Khang Tán của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, chúng tôi đã tiến hành thu thập thông tin. Trong đó có nhiều phản hồi, đánh giá của người bệnh, của những độc giả đã từng điều trị với bài thuốc này. 

Theo tìm hiểu của chúng tôi, bài thuốc Phụ Khang Tán là kết quả nghiên cứu chuyên sâu của đội ngũ chuyên gia tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam. Chủ nhiệm đề tài là Thầy thuốc ưu tú, BSCKII Lê Phương, hiện đang là Giám đốc chuyên môn của Trung tâm. 

Theo bác sĩ Lê Phương, Phụ Khang Tán được đội ngũ chuyên gia phát triển sau quá trình thẩm định chuyên sâu nhiều bài thuốc bí truyền của Thái Y Viện lưu giữ trong cuốn Châu bản triều Nguyễn. 

Thái Y Viện được đánh giá là cơ quan cấp cao thời phong kiến, có nhiệm vụ chăm lo sức khỏe cho vua và cả hoàng tộc. Do đó tại đây quy tụ nhiều danh y nổi tiếng trong cả nước thời bấy giờ cùng những kỳ hoa dị thảo, nguyên liệu phối kết thuốc quý hiếm nhất. 

Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học cung đình triều Nguyễn
Phụ Khang Tán kế thừa tinh hoa y học cung đình triều Nguyễn

Những bài thuốc dâng lên điều trị cho bậc vua chúa đều được ngự y Thái Y Viện cẩn thận phối kết, cân nhắc liều lượng. Đặc biệt trong cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký tập hợp những ghi chép của ngự y, có những bài thuốc mật truyền được Thái Y Viện kết hợp theo chỉ dụ của vua Tự Đức để điều trị cho Thái hoàng Thái hậu Từ Dụ.

Vì vậy những bài thuốc của Thái Y Viện luôn phải đảm bảo tính hiệu quả và an toàn đồng thời có tính bổ cao, giúp khôi phục nhanh chóng. Sau gần 150 năm triều Nguyễn, hiệu quả trong điều trị của những bài thuốc này cũng đã được khẳng định.

Với mong muốn phát huy ưu thế của thuốc xưa phù hợp với thực tế hiện nay, từ nền tảng tinh hoa, kinh nghiệm uyên thâm của Thái Y Viện triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia đã phát triển nên bài thuốc Phụ Khang Tán.

Đề cập tới bài thuốc này, Tiến sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Nguyên Trưởng khoa Nội Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Phụ Khang Tán là bài thuốc phụ khoa điển hình theo hướng hiện đại hóa YHCT. Từ những bí kíp điều trị tích lũy hàng trăm năm của Thái Y Viện triều Nguyễn trong cuốn Châu bản, đội ngũ chuyên gia đã đúc rút được những điểm sáng của y học cung đình để phát triển nên Phụ Khang Tán. Bài thuốc đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng với quy trình chuẩn chỉnh, bài bản, nhận được sự hỗ trợ từ đơn vị có uy tín là Viện nghiên cứu & phát triển y dược cổ truyền dân tộc (TradiMec). Hiện nay, ít có bài thuốc nào trải qua các kiểm nghiệm, phân tích chuyên sâu như thế.

TÌM HIỂU THÊM: Phụ Khang Tán – Bài thuốc Đông y HIẾM HOI được NGHIÊN CỨU BÀI BẢN

Đáng chú ý, khả năng ứng dụng của bài thuốc khá cao không chỉ dựa trên lý thuyết mà đã trải qua kiểm nghiệm lâm sàng. Theo thông tin công bố về quá trình nghiên cứu, bài thuốc đã được thử nghiệm lâm sàng trên 300 bệnh nhân tại Viện TradiMec. Kết quả cho thấy 93% người bệnh đều điều trị khỏi viêm phụ khoa. Cho nên đây thực sự là công trình nghiên cứu bài bản, có quy mô với hàm lượng khoa học cao”.  

Phụ Khang Tán được kiểm nghiệm trên lâm sàng, chứng minh hiệu quả và tính an toàn
Phụ Khang Tán được kiểm nghiệm trên lâm sàng, chứng minh hiệu quả và tính an toàn

Nhận định về Phụ Khang Tán, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Không chỉ được xây dựng dựa trên quá trình nghiên cứu chuyên sâu, Phụ Khang Tán còn được triển khai điều trị theo một phác đồ toàn diện và khoa học. Nhờ phác đồ này mà thuốc giải quyết được căn nguyên hình thành nên viêm nhiễm ở lộ tuyến cổ tử cung đồng thời hạn chế khả năng tái phát trong tương lai. 

Cụ thể, thuốc sẽ giúp bồi dưỡng tạng phủ, ổn định hai mạch Nhâm – Xung, điều dưỡng các cơ quan sinh sản. Nhờ đó nội tiết tố sẽ cân bằng, sức đề kháng được cải thiện, viêm nhiễm tự khắc bị đẩy lùi mà không cần phải xâm lấn trực tiếp vào cổ tử cung”.

Phác đồ khoa học giúp Phụ Khang Tán đạt hiệu quả cao trong điều trị
Phác đồ khoa học giúp Phụ Khang Tán đạt hiệu quả cao trong điều trị

Nhằm xác định thực hư khả năng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2 cũng như hiệu quả điều trị thực tế của Phụ Khang Tán, chúng tôi đã thu thập nhiều chia sẻ, phản hồi của độc giả – những bệnh nhân đã từng điều trị với bài thuốc này.  

Độc giả Thu Trang (Nam Định) chia sẻ: 

Ban đầu mình thấy khí hư vùng kín ra nhiều nhưng chủ quan không thăm khám nên bệnh phát triển ngày càng nặng. Tới khi đi khám thì viêm lộ tuyến đã độ 2, vùng viêm chiếm một nửa cổ tử cung rồi. Bác sĩ kê thuốc kháng sinh cho uống và đặt. Mình dùng thuốc suốt cả chục ngày nhưng chỉ sau khoảng hơn 1 tháng, bệnh lại tái phát. Mình được giới thiệu sang Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để điều trị. Ở đây dùng hoàn toàn thuốc thảo dược có nguồn gốc nam dược nên khá lành tính. Mình điều trị với Phụ Khang Tán mà không bị nóng trong với đau dạ dày như dùng thuốc Tây. 

Theo mình tìm hiểu thì Trung tâm tự phát triển vườn dược liệu riêng nên chất lượng khá đảm bảo. Mình nghĩ điều này sẽ giúp những người bệnh như mình thêm yên tâm trong suốt quá trình điều trị.

Mình dùng Phụ Khang Tán gần 3 tháng là khỏi bệnh. Đi khám lại thì viêm nhiễm tại cổ tử cung đã gần như khỏi toàn bộ, các tế bào đang tái tạo, không thấy khí hư xuất hiện nữa”.

ĐỌC NGAY: Hành trình SỬA SAI khi điều trị viêm lộ tuyến của bà mẹ trẻ

Độc giả Hà Quyên (Hà Nội) cho biết: 

Thấy chị em khá tò mò về phương pháp điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung tại Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam, em xin chia sẻ một chút kinh nghiệm bản thân. Em bị viêm lộ tuyến độ 3 kèm viêm âm đạo. Thú thực là em đốt điện 1 lần rồi nhưng bệnh không khỏi dứt được. 

Đang bế tắc thì em được chị đồng nghiệp giới thiệu sang bên Trung tâm Phụ khoa này. Lúc đầu em không quá kỳ vọng vì chữa bằng Đông y chỉ bắt mạch lấy thuốc. May ra thì khỏi chứ em đốt điện còn không khỏi thì làm sao mấy loại thuốc lá lại chữa khỏi được.

Bác sĩ Lê Phương kê cho em một liệu trình thuốc Phụ Khang Tán dùng trong 3 tháng. Bác sĩ bảo là chia làm 3 giai đoạn gồm điều trị triệu chứng, điều trị căn nguyên và dự phòng tái phát mới hiệu quả được. Thuốc thì có thuốc uống, thuốc đặt, thuốc xịt và thuốc ngâm rửa. Theo như bác sĩ lý giải thì thuốc uống tác dụng từ bên trong, bồi dưỡng cơ thể với tăng cường miễn dịch còn thuốc điều trị tại chỗ thì tiêu viêm, diệt khuẩn tại chỗ.

Phụ Khang Tán bao gồm đa dạng thức nhưng dạng nào cũng rất tiện lợi
Phụ Khang Tán bao gồm đa dạng thức nhưng dạng nào cũng rất tiện lợi

Trung tâm có dịch vụ hỗ trợ sắc thuốc nên bệnh nhân nào có nhu cầu thì đăng ký. Em đăng ký nên có thuốc sẵn, mỗi ngày chỉ để lò vi sóng 2-3 phút là uống thôi. Thuốc ngâm rửa thì có dạng túi lọc nên mình cũng tiện, không lích kích chắt nước, gạn cái. Thuốc đặt và thuốc xịt thì bao bì hiện đại nên rất dễ dùng.

Khoảng 1 tháng sau khi dùng thuốc thì em thấy khí hư tại vùng kín bớt dần, cảm giác ngứa ngáy cũng giảm nhưng vẫn thấy hơi xót và tưng tức tại vùng bụng dưới. Dùng hết 2 tháng thuốc nữa thì khí hư màu vàng xanh hết hẳn, cảm giác âm đạo thông thoáng hơn, không bí bách, ngứa ngáy như trước nữa. 

Em có đi khám lại tại Trung tâm thì thấy vùng viêm nhiễm tại cổ tử cung đã dần lành. Các mảng lợn cợn vàng trắng với bọt nhầy không còn nữa. Phần lộ tuyến cũng đang dần rút hết vào trong ống cổ tử cung. Cũng không phát hiện viêm nhiễm tại âm đạo nữa, độ pH đã ổn định về mức bình thường. Hiện tại đã hơn nửa năm điều trị viêm lộ tuyến với Phụ Khang Tán, trộm vía em chưa thấy bệnh tái phát hay biểu hiện khí hư bất thường quay trở lại. Đặc biệt, kinh nguyệt của em cũng đều đặn hơn, triệu chứng đau bụng, đau lưng khi tới kỳ kinh cũng giảm đáng kể”.

[GÓC CHUYÊN GIA] Những sai lầm THƯỜNG MẮC PHẢI khi điều trị viêm lộ tuyến

Độc giả Mai Anh (Phú Thọ) tâm sự:

Tôi bị viêm lộ tuyến độ 3, viêm nhiễm lan rộng hết cổ tử cung rồi. Bác sĩ bảo đốt điện nhưng mà tôi chưa lấy chồng, sinh con, sợ ảnh hưởng tới sinh sản mai này nên tôi xin thêm thời gian cân nhắc. Trước đấy tôi cũng đã dùng vài liệu trình kháng sinh từ nhẹ tới nặng rồi mà không ăn thua, viêm nhiễm vẫn phát triển.

May quá lại được bà chị họ mách cho bài thuốc Phụ Khang Tán. Lúc ấy cứ có giải pháp nào điều trị hiệu quả mà không cần xâm lấn vào cổ tử cung là tôi mừng rồi. Bà chị tôi làm bên Viện TradiMec bảo thuốc này trước được nghiên cứu, phân tích rồi thử nghiệm chuyên sâu tại Học viện nên tôi càng thêm tin tưởng.

Tôi được bác sĩ Lê Phương điều trị trong suốt hơn 3 tháng. Bác kê cho tôi thuốc Phụ Khang Tán với thành phần toàn là thảo dược. Biết tôi bị đau dạ dày nên bác kê thêm một số vị thuốc hỗ trợ nữa. Bác sĩ Phương bảo tùy từng tình trạng bệnh lý cụ thể của mỗi bệnh nhân mà có phác đồ điều trị tối ưu riêng, như vậy thì hiệu quả mới cao. 

Mới đầu uống thuốc cũng hơi đắng nhưng mà thà đắng mà hiệu quả còn hơn phải đốt điện cổ tử cung còn đau đớn hơn. Thích nhất là thuốc ngâm rửa có dạng túi lọc vừa tiện vừa giúp vùng kín thông thoáng, sạch sẽ trông thấy.

Tôi kiên trì dùng hết thuốc thì dần thấy khí hư giảm nhiều, không còn ngứa ngáy nữa. Đặc biệt lúc quan hệ không còn đau đớn và khô hạn như ngày trước. Được cái, hiện tượng đau dạ dày, trào ngược lúc ăn no của tôi cũng biến mất. Tôi không còn ốm vặt mà ăn uống cũng ngon miệng, tiêu hóa tốt lên trông thấy. Tôi mừng lắm vì chỉ với bài thuốc Phụ Khang Tán mà tôi giải quyết được đủ thứ, vừa điều trị khỏi viêm lộ tuyến không cần làm thủ thuật vừa cải thiện sức khỏe sinh lý và sức khỏe tổng thể. 

Chị em chia sẻ về bài thuốc trên hội nhóm Facebook
Chị em chia sẻ về bài thuốc trên hội nhóm Facebook
Người bệnh phản hồi về Trung tâm sau khi dùng thuốc
Người bệnh phản hồi về Trung tâm sau khi dùng thuốc
Chị em chia sẻ về bài thuốc trên hội nhóm Facebook
Chị em chia sẻ về bài thuốc trên hội nhóm Facebook

XEM THÊM: Những chia sẻ chi tiết của chị em về THỰC HƯ HIỆU QUẢ của Phụ Khang Tán trên webtretho

Thông qua những chia sẻ của người bệnh – những “người trong cuộc” đã từng điều trị viêm lộ tuyến với Phụ Khang Tán, có thể thấy bài thuốc này điều trị hiệu quả cả tình trạng viêm lộ tuyến nặng nhất là viêm lộ tuyến độ 3. Đặc biệt không cần sử dụng kháng sinh tổng hợp, không cần xâm lấn trực tiếp vào vùng kín mà nhờ khả năng điều trị căn nguyên, gốc bệnh, khôi phục sức mạnh của cơ thể từ bên trong để điều trị dứt điểm bệnh lý, kéo dài hiệu quả sau điều trị.

Mong rằng những thông tin kể trên sẽ giúp chị Lý cũng như nhiều chị em khác có được lời giải đáp cho những thắc mắc liên quan tới khả năng điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung của Phụ Khang Tán. 

Chúng tôi xin chia sẻ thêm địa chỉ chi tiết của Trung tâm Phụ khoa Đông y Việt Nam để chị em có nhu cầu có thể tìm hiểu cụ thể hơn. 

TRUNG TÂM PHỤ KHOA ĐÔNG Y VIỆT NAM

Đọc ngay

Chia sẻ

Bình luận

 1. Nga says: Trả lời

  E muốn mua phụ khang tán thì mua ở đâu ạ 0963**0067 có thể tư vấn e qua gmail hoac số điện thoại ạ

  1. Minh Hằng says: Trả lời

   Bạn ơi! Bạn gọi 0888 598 102 gặp bác sĩ Lê Phương ở trung tâm phụ khoa nhé.

   1. Vương Thị Lệ Diễm says:

    Bác sỹ Phương đây có phải không mọi người? E thấy trên Đời sống Pháp luật viết bài về bác sỹ này https://www.doisongphapluat.com/thay-thuoc-uu-tu-le-phuong-chua-viem-phu-khoa-voi-giai-phap-tu-tinh-hoa-y-hoc-trieu-nguyen-a527059.html

 2. Nguyễn Thạch Thảo says: Trả lời

  Cho tôi hỏi cách nào điều trị viêm lộ tuyến hiệu quả mà an toàn nhất, phụ khang tán có phải là thuốc điều trị viêm lộ tuyến hay là thuốc hỗ trợ, xin cảm ơn!

  1. Hoàng Ruby says: Trả lời

   Thuốc bạn ạ, mình hỏi rồi. Thời gian điều trị rơi vào khoảng 2-4 tháng tùy mức độ bệnh và cơ địa đáp ứng thuốc. Liệu trình là cả thuốc uống và thuốc ngâm rửa vùng kín nhưng không biết có tốt không mà đắt lắm. 1 tháng hết 2tr5 tiền thuốc ấy. Có bạn nào dùng thuốc phụ khang tán chưa, có tốt không vậy??

   1. Huynh Tieu Lien says:

    Thuoc sao mac qua troi zay , co khoi dut diem duoc kg ? minh k xaj dc khang sinh tay y vi bi dau bao tu uong thuoc vo cu thay kho chiu lam sao nen tinh dung thuoc nay vi nhieu nguoi khen ma gia mac qua chiu sao noi

  2. Yen Anh says: Trả lời

   E bi di bi lai cai benh viem lo tuyen nay, chua den muc phai dot nhug bi nhieu lan chua nhieu thuoc k khoi cung nan lam, hai sk nua..e bay gio bi ca dau da day roi..nen phai chua sang dong y. Luc tim hieu thuoc phu khang tan thay dat qua e dinh k mua, nhung quen 1 chi chi nay dung roi bao khoi nen e lai can rang mua thuoc ve dung thi dung 2 thang e di kham lai ket qua sach se, k con viem nhiem gi. 1 lan chua bang thuoc nay bang may lan dung khang sinh tay y nhung ma duoc cai 1 nam nay e duoc song yen on, quan he vo chong cai thien, kinh nguyet deu, da de cung min mang hon. Bay gio e phai di chua cai da day cho dut diem, k lien quan nhung co ai biet thuoc nao chua da day tot k mach cho e voi. tks moi nguoi nhieu

   1. Cao hong suong says:

    Ay oi ay mua thuoc o co so nao vay, minh search dia chi mua thuoc no ra la trung tam phu khoa dong y o nguyen khanh toan, cau giay co phai khong. Cho to xin ten + sdt cua bs kham cho ay nhe. to cam on.
    p/s: bi da day ay mua thuoc da day cua nhat nam y vien ma dung, chi 2 hoac 3 thang la khoi dut diem luon.me to bi benh da day man tinh dung thuoc do khoi.
    chuc ay som chua khoi benh da day nhe

   2. Yen Anh says:

    tk tks nang nhe,minh kham o biet thu 16, ngo 168, nguyen khanh toan, cau giay, ha noi.theo bs Le Phuong sdt o tren web co ma day nang oi 0888 598 102, cung chuc nang som thoat khoi cai benh vlt dang ghet nay nhe 🙂

 3. Lan Phạm says: Trả lời

  Mới đây e đi khám tại Bệnh viện Phụ sản Hà Nội và kết quả là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung diện rộng. Bác sĩ kê cho e dơn thuốc bảo chữa hết viêm rồi quay lại đốt. Cho e hỏi nếu bị viêm diện rộng như vậy có nhất thiết phải can thiệp bằng cách đốt điện không ạ, vì e thấy mọi người bảo dùng các phương pháp đó vẫn có thể bị viêm lại mà còn có nguy cơ ảnh hưởng đến chuyện con cái. Em mới lập gia đình được hơn 1 năm và chưa có em bé nên em muốn hỏi xem có cách nào chữa được khỏi hoặc làm hạn chế bệnh mà không cần dùng đến can thiệp của máy móc không ạ! Thuốc phụ khang tán có điều trị dứt điểm được vlt không hay sẽ có nguy cơ bị viêm lại ah?

  1. Trần Thị Bích says: Trả lời

   Ôi giời đốt hay áp lạnh gì cũng chả khỏi được vlt đâu bạn ạ, vẫn bị lại như thường. Mình đót 1 lần rồi, hồi đấy chưa chồng con j may là vẫn đẻ được. Vừa rồi mình đi khám lại bị viêm lộ tuyến mình tự tìm hiểu thấy thuốc phụ khang tán bảo chữa các bệnh về phụ khoa tốt nên mình tới trung khám rồi lấy thuốc dùng thì 2 tháng khỏi. Thuốc uống hơi khó uống còn thuốc ngâm rửa rất tiện vì dạng túi lọc. Mình dùng thấy hợp nên tháng đầu tiên đã thấy đỡ nhiều rồi, hết ngứa mà lượng khí hư giảm tiết hẳn. Tháng thứ 2 thì sạch sẽ. Bạn chưa chửa đẻ gì thì càng nên dùng vì nó là thuốc đông y 100% thảo dược dùng rất là lành, k có tấc dụng phu chính vì thế thời gian dùng thuốc mới là 2 tháng chứ k phải 2 tuần như dùng thuốc tây. Mình dùng 2 tháng xong cũng thấy kinh nguyệt đều hơn, sinh hoạt vợ chồng cải thiện, giá thuốc này thì hơi chát nhưng so với hiệu quả nó mmang lại mình thấy cũng xứng đáng. Chia sẻ cùng bạn để bạn tham khảo

   1. Vũ Khánh Hồng says:

    Chị ơi em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung bs bảo tổn thương 2/3, em đang uống thuốc và đặt âm đạo. Em đọc trên mạng thấy có sản phẩm phụ khang tán (bao gồm thuốc uống và thuốc điều trị tại chỗ). Chị dùng rồi cho em hỏi chị chữa lâu chưa, có dứt điểm được không chị? Em có đi khám thì bác sĩ có tư vấn là đốt điện nhưng em băn khoăn là nếu đốt điện thì sẽ để lại sẹo và khó thụ thai và có thể làm cho bệnh nặng thêm. Em không biết phải điều trị như thế nào?

   2. nancy vu says:

    c oi c co the cho e so dt cua c duoc k e muon hoi ve trieu chung benh cua c co giong cua e ko voj e hoj 1 chut ve thuoc phu khang tan nua. vì e cũng bị viêm lo tuyen cổ tử cung chua phaj dot j nhung e co dung thuoc khang sjnh 2 dot roj ma van chua khoj h e dag ngua lam ak c jup e voj tks chj nhjeu

  2. beautifull_life.hn1 says: Trả lời

   e cũng bị trường hợp như chị e cung chưa co gia đình mà khi quan hệ e còn ra máu . bác si bảo e bị viêm lộ tuyến cổ tử cung ở giai đoạn 3. e buồn và chán lắm e có đi đốt nhưng bác sĩ bảo vì e bị viêm diện rộng nên phải đốt lan thứ 2 nữa mới hết. em cũng như chị vì chưa có con e không biết mình còn có khả năng làm mẹ nữa ko. e cũng chuẩn bị lập gia đình. e có nên dùng kết hợp thuốc phụ khang tán không ? các chị có kinh nghiệm cho e lời khuyên với ạ

   1. nguyen thu ha says:

    Mjh moj sjh sog baby dc 6 thag.trc khj co baby mjh cung nhu ban vay.bj vjem lo tuyen do 3.cuoi chog 1nam ma chua co baby.nhug mjh dj dot djen thj 4 thang sau bj laj mjnh dung thuoc phu khang tan chua khoj day pan ak the la co baby luon nen ban yen tam dj nha dung suy nghj tjeu cuc nhu the.mjh kham cua bsj Le Phuong, bsj nay chua cho chj mjnh cung lay ck hon 1 nam chua co baby ma sau co may thag chj ay co day be trạj luon.bsj mat tay lam ban theo thu sem

 4. Hoàng Thị Nụ says: Trả lời

  Tôi 35 tuổi, có 1 con gái 6 tuổi. Tôi rất muốn sinh cháu thứ 2 nhưng đi khám thì bị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Tôi cũng đã đi áp lạnh ở bệnh viện quân y 103 chưa được nửa năm nay tái phát qua biểu hiện ngứa và tình trạng ra khí hư nhiều màu vàng, bết dính, ngoài ra tôi còn thấy ngâm ngẩm đau bụng dưới, quan hệ như “cực hình” rất đau và rát. Hiện tại điều trị tôi đã kiêng quan hệ. Tôi muốn chuyển sang chữa theo pp đông y xin hỏi thuốc phụ khang tán có ai dùng chưa, tư ván cho tôi được không? Thấy bảo thuốc này tốt nhưng lieju có trị được dứt điểm viêm lộ tuyến???

 5. Bùi Lan Anh says: Trả lời

  Mình lấy chồng gần 2 năm rồi chưa có baby . Đi khám thì bị viêm lộ tuyến, đã chữa nhưng vẫn chưa hết, nhờ các chị e tư vấn cho mình về thuốc phụ khang tán thấy nhiều chị e hỏi về thuốc này k biết có tốt thật sự k???

 6. Phương says: Trả lời

  Sau khi sinh con cách đây gần 2 năm, tôi đi khám phụ khoa thì phát hiện bị viêm lộ tuyến nhẹ. Vì nuôi con nhỏ nên bác sĩ không chỉ định đốt điện mà chỉ cho thuốc đặt âm đạo, nhưng không khỏi, đến khi tôi cai sữa cho con tôi có đi khám lại, dùng cả đơn thuốc uống và đặt âm đạo nhưng vẫn không khỏi. Hiện tại tôi đang rửa vệ sinh bằng nước là trà xanh nhưng nó cũng chỉ giúp đỡ ngứa và phần phụ khô ráo hơn thôi. Liệu tôi có dùng được thuốc phụ khang tán không? Thuốc này mua ở đâu bao tiên??? Chị e nào đung rồi phản ánh hiệu quả giúp tôi nhé. Xin cảm ơn !

 7. Sen Nguyen says: Trả lời

  E 26t du dinh la sag nam cuoi.thang truoc e di kham thi bi lo tuyen bac sy bao dot,E doc tren mang thay dot co the kho co em be.ma 2 gd noi ngoai nha e deu dang rat mong chau,nhat la nha noi bo me chong e duc nhieu lam roi..vay theo cac me co nen di dot ko hay ntnao.e dinh dung thuoc phu khang tan,nhung chi o co quan khuyen dot cho nhanh.e hoang mang qua k biet nen lam gi

 8. Tran Kim Men says: Trả lời

  phu khangtan la thuoc cua donvi nao vay? co uy tin k cac me? thuoc dong y bay gio cung lom nhom lung tung lam..cha biet dau ma lan e so dung bi tac dung phu y ah

  1. Võ Thị Nga says: Trả lời

   Thuốc này là của trung tâm Phụ khoa đông y mẹ nó ạ, đây
   https://www.trungtamphukhoadongy.com/phu-khang-tan-dac-tri-viem-lo-tuyen/ theo thông tin tôi tìm hiểu được thì trung tâm này cũng có tiếng ở hn, cũng nhiều người chữa ở đây rồi. Nhưng thuốc đông y thì k phải ai cũng hợp thuốc, liệu trình là 1-3 tháng tôi thấy cũng lâu lâu không biết theo được k

 9. Đào Thị Nghĩa says: Trả lời

  Tôi thấy thuốc đông y chữa bệnh cũng rất hiệu quả nhưng tôi chưa dùng thuốc này đê điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung. Thuốc này có dạng viên để uống không, liệu trình điều trị bao nhiêu và chi phí hết khoảng bao nhiêu tiền ?

  1. Nắng says: Trả lời

   Hôm trc e đến khám thì bs kê cho e thuốc thang, e cũng k hỏi có dạng viên k. Vì thật ra e có cảm giác thuốc thang là kê theo tình trạng bệnh và cơ địa của mình bao giờ cũng tốt hơn ý chị. E mua trước 10 thang để dùng trong 1 tháng là hết 2tr1 chị ạ, đấy là tiền thuốc uống thuốc ngâm 10 thang là 400k cũng dùng trong 1 tháng (1 thang :3 ngày). Bs bảo nếu cơ địa e đáp ứng thuốc tốt thì chỉ 1 tháng là cũng có thê khỏi rồi. Nhưng đấy là nếu thui huhu

 10. Hương says: Trả lời

  E bị viêm lộ tuyến nhug chua bằng thuốc đông y nhiều mà cũng không khỏi ak.liệu thuốc này có trị dứt điểm dc k ak

 11. Huyền Trang says: Trả lời

  E bị viêm lộ tuyến nặng . Có hiện tượng ra nhiều khí hư. Đau bụng. E muốn tư vấn và mua thuốc phụ khang tán ạ

 12. huongbong94 says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến ctc đã điều trị bằng thuốc kháng sinh nhưng không đỡ. Có hiện tượng đau lưng, đau âm ỉ vùng bụng dưới có bạn nào dùng thuốc phụ khang tán chưa, chia sẻ thông tin về thuốc này nhé em đang định mua để chữa nhưng thấy giá thuôc đắt đỏ quá nên hơi lăn tăn muốn tìm hiểu thêm

 13. Bình An says: Trả lời

  Thuốc phụ khang tán là thuốc sắc hay thuốc viên vậy cho xin địa chỉ mua thuôc

 14. Tran Thi Dim says: Trả lời

  Minh bi viem lo tuyen 2 nam nay, cu tai di tai lai nhieu lan gio bac si khuyen minh dot lase. Minh dang lo lang khi dot xong co de lai seo ko, minh dang mong co em be lam rui, minh dang hoang mang nen chua bang dong y hay tay y, cho minh xin loi tu van tu moi nguoi nhe. minh cam on

 15. Trâm says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến cổ tử cung tái đi tái lại nhiều lần rồi, em đã tùng đốt điện nhưng vẫn bị lại, tư vấn điều trị cho em với thuốc phụ khang tán có điều trị dứt điểm được bệnh ko ah? Trường hợp em ở xa không đến khám được thì có thể tư vấn qua điện thoại và nhờ bác sỹ gửi thuốc về nhà cho em được không? Hay là bắt buộc phải đến khám mới mua được thuốc ah?

 16. Ngô Hằng Nga says: Trả lời

  cho e hỏi e bị viêm lộ tuyến , hiện tại e đang chữa theo đơn thuốc bs ở sản trung ương kê nhưng tình hình là e đã dùng thuốc được 14 ngày nhưng không thấy đỡ ngứa mà cảm giác ngứa nhiều hơn , khí hư cũng không giảm giờ em chuyển qua uống thuốc phụ khang tán của thì có nhanh khỏi không các chị?

 17. tuyetmuadong21 says: Trả lời

  Em bị viêm lộ tuyến độ 2 đi khám thì bác sĩ ở viện nói là không cần phải đốt hay gì cả mà chỉ cần uống với đặt thuốc thôi nhưng mà em uống thuốc 10 ngày, đặt 12 ngày mà không thấy đỡ hơn gì cả, em chỉ sợ để lâu bệnh nặng hơn, giờ em chuyển sang uống thuốc phụ khang tán này có được không ạ? Liệu trình dùng thuốc này khoảng bao lâu và chi phí ntn mọi người tư vấn cho em với

 18. Mỹ says: Trả lời

  E vừa đi khám ở Bệnh viên Phụ sản TW, bs bảo e bị VAD + VLT phải đốt mà cũng chả nói rõ là bị cấp mấy hay ntn. em hoang mang quá ạ. BS kê cho em thuốc uống và thuốc đặt dặn hết thuốc đến khám lại nếu hết viêm rồi thì đốt. Mà em tìm hiểu chưa chồng con k nên đốt nên e định thử dùng sang đông y. Mọi người cho e lời khuyên với. E thấy nhiều người khen thuốc phụ khang tán nhưng e chưa dùng đông y bao giờ chả biết như nào

  1. Trúc Nhật says: Trả lời

   E cũng nghe nhiều người nói chữa trị bênh này bằng đông y, nhưng cũng không hiểu rõ lắm. Chỉ biết tìm hiểu thì thấy nhiều mẹ khen dùng thuốc phụ khang tán của trung tâm phụ khoa Đông y tốt lắm, nhưng có mẹ thì mách theo bs Đỗ thanh Hà, mẹ lại mách chữa của bs Phương. Các mẹ ở dây có thông tin gì không?

  2. Nguyễn Thùy Lâm says: Trả lời

   chia sẻ nỗi niềm với bạn. mình cách đây hơn 1 năm cũng bị viêm lộ tuyến, thời điểm đó là bị lần thứ 3 trong vòng 2 năm. Đợt dầu là chữa thuốc (uống + đặt) nhưng sau bs bảo vlt diện rộng phải đốt nhưng mẹ mình bảo đốt thì sợ ảnh hưởng con cái sau này và bản thân mình cũng tìm hiểu rồi, tuy k phải ai đi đót điện cũng bị sẹo hay chít hẹp…nhưng nhỡ đâu cái sac xuất nhỏ kia lại vào mình đâm ra sợ, vì cũng chưa con cái gì. Thế rôi chẳng hiểu mẹ mình được bác bạn nào mách là đến trung tâm phụ khoa đông y để chữa bảo mình đến khám xem như nào. Trc khi đến mình cũng tìm hiểu, thì biết trung tam đó cũng có tiếng tăm ơt HN chuyên chữa các bệnh phụ khoa bằng đông y bằng bài thuốc tên là phụ khang tán.. Do cơ sở ở nguyễn khánh toàn gần nhà mình nên mình tới đó khám luôn. thì hôm đó bs khám cho mình là bác sỹ Lê Phương, ấn tượng ban đàu là thấy bs niềm nở, vui vẻ, nói chung tính khí dễ chịu lắm k như mấy ông bà trong bệnh viện. Bs tu vấn mình lấy thuốc từng tháng 1, thuốc là thuốc thang nhưng mình lười sắc nên đăng ký sắc bằng máy đóng túi sẵn và thấy làm thế tiện bao nhiêu. Mình uống thuốc kết hợp ngâm thuốc, đặt thuốc tuần đàu thì chăng thấy tiến triển gì, chẳng thấy đỡ nhưng sang tuần thứ 2,3 thì đỡ ngứa hẳn, khí hư cũng ra ít hơn trước, mình k còn thấy đau bụng âm ỉ như trước. Mình là phải chữa sang tháng thứ 2, nhưng đến tuần thứ 3 của tháng thứ 2 là mình cảm giác bệnh của mình khỏi bởi vì k còn thấy ngứa vùng kín sạch sẽ, đợi đến khi mình dùng hết thuốc hết 2 tháng thì mình có đi khám lại, lần đàu tiên đi khám pk mình nhận đc câu trả lời của bs là “sạch sẽ, k vấn đề gì hết đi về, 6 tháng sau tái khám định kỳ” ôi mình thề mình vui lắm luôn ý, k phải can thiệp máy móc gì mà lại khỏi, chị tôi thời gian 2 tháng lận cũng sốt ruột dã man ý mọi người ạ.

   1. phuong thao says:

    tjen kham voj tjen thuoc het nhjeu k chj oj

   2. Đặng Thúy says:

    Bạn ơi, mình cũng đang dùng thuốc phụ khang tán chữa viêm lộ tuyến, mình thì mình mới bắt đàu dùng được 1 tuần nay thôi nhưng k hiểu sao mình lại thấy ngứa và khí hư ra nhiều hơn cả trước, chỉ có hiệ tượng đau bụng âm ỉ (như đau bụng kinh) thì giảm thôi mình lo quá…k biết bị sao nữa…mình hỏi bs Phương thì bác ấy bảo 1 số trường hợp cơ địa gặp phải hiện tượng công thuốc, là sẽ thấy ngứa nhieuf hơn, tăng lượng tiết dịch…nhưng ngoài 1 tháng sẽ đỡ…mình k biết có nên tin tưởng họ k nữa…thấy hoang mang quá…có nên dùng tiếp thuốc k các mẹ cho mình lời khuyên đi àh

   3. Phong Lan says:

    dung tiep di chi oi thang dau e dung cung bi nhu the day chi ak..lo vai chuong? nhung ma bs dong vien, e cung vao may dien dan de xem feedback cua moi nguoi thi cung co nguoi bi nhu chi e minh day. the la e qdinh dung tiep het thang thu 2 thi khoi. xong roi e luoi di kham lai, nhung ma e thay gan den ky no ra cai dich trang trong nhu long trang trung y va e theo doi may thang sau gan den ky deu ra cai dich day (khi hu binh thuong) va KN cua e deu tam tap nen e cha lo lang gi nua. coi nhu la khoi. khoi tu day den gio luon la duoc nua nam roi

  3. Hoàng Lan Ngọc says: Trả lời

   Em bị viêm lộ tuyến CTC phải đốt đấy các mẹ ạ. Đau dã man. Đợt đấy em khám lại thì ngon lành rồi. Nhưng mà vc em thả mãi em vẫn chưa bầu bì gì, lo nên vừa rồi em đi khám thì lại bị vlt nhẹ…em chán quá các mẹ ạ. Chắc em sẽ dùng thử thuốc phụ kháng tán này xem thế nào. Cảm ơn các mẹ đã chia sẻ thông tin

 19. Nguyễn Thị Thanh Phượng says: Trả lời

  E bị ra nhiều khí hư đi khám bs ở sản tw kluan là bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, kê cho e khang sinh uống 7 ngày, đặt 14 ngày và dung dịch vệ sinh phụ nữ bảo về rửa ngày 2 lần dặn là hết thuốc đến khám lại, hết viêm thì đốt. Thuốc e về dùng theo hướng dẫn BS kê trong đơn thì cũng thấy bớt dịch, hết ngứa. Nhưng hết thuốc rồi e chả đi khám lại và quyết định là k đốt vì tìm hiểu thấy nhiều người đốt về vẫn bị lại, sợ nhất là tác dụng k mong muốn khi tiến hành đốt.như là đẻ lại sẹo, gây chít hệp..khiến khó có con mà e chưa chồng con gì nên e sợ lăm. E tự lên mạng tìm hiểu cách chữa thì thấy các mẹ mách chữa đông y hiệu quả hơn. E mua nữ vương về dùng 2 tháng nhưng tác dụng chậm quá k thấy đỡ mấy nên e bỏ, bây giờ thì e đang dùng phụ khang tán, e cắt chỗ BS Phương, thời kỳ đầu dùng thuốc hiệu quả cũng chậm e còn nghi ngại, định bỏ từ tháng đầu tiên nhưng BS động viên, lên diễn đàn hỏi han e cũng thấy đa số chị e dùng thuốc này đều nhận xét như vậy, hiệu quả rõ rệt vào tháng thứ 2 hoăc tháng thứ 3. Thế là e lại dùng tiếp thì sang tháng thứ 2 e thấy đõ ngứa hẳn và khí hư cũng chỉ còn ra ít thôi. E chữa 3 tháng mới khỏi, khỏi đây là e đi khám lại ở viện sản tw cũng khám trong, siêu âm và soi tươi dịch âm dạo thì bs bảo sạch sẽ, hình ảnh ctc đẹp k viêm nhiễm gì..
  Nhưng mà e đc 1 chị e quen trên diễn đàn wtt, chị ấy share e kinh nghiệm của chị ấy, e áp dụng thấy rất ok, nó chẳng có gì to tát cả mà chỉ xoay quanh vấn đề vệ sinh cá nhân thôi, trc e tuan thủ theo kiểu bập bõm, hôm nào hứng chí thì theo đúng quy trình, lười là thôi. Còn bh thì khác, từ đợt bị mấy bệnh pk này tái đi tái lại e cũng hết hồn, vừa khó chịu mà tính ra quá tốn kém để chữa trị nên giờ e nghiêm túc thực hiện cũng thành thói quen rồi. E chia sẻ lại cho các chị e nhé
  – Về phần vệ sinh cá nhân, lần nào đi vs xong e cũng lấy nước rửa sạch vùng kín sau đó lau khô bằng khăn. ở nhà e vẫn để riêng 1 cái khăn (khăn xô của bọn trẻ con vì khăn này nó mềm) chỉ nhằm phục vụ việc này. Lúc đi làm thì e dùng giấy, nhưng tối về tắm thì e vệ sinh bằng dd vệ sinh của Ba Lan, loại dành cho pn mang thai (dùng loại này vì độ an toàn cao hơn, mặc dù e k bầu bì gì đâu các mẹ nhé)
  – Còn tập thể dục e có đi tập yoga được người ta hướng dẫn 1 bài tập. Theo Đông y thì nó giúp thông kinh lạc, hoạt huyết vào vùng xương chậu, giúp đẩy lùi viêm nhiễm ở vùng này, trong đó có bệnh phụ khoa. giờ tối nào trước khi đi ngủ e cũng tập 100 cái, sáng ngủ dậy tập 100 cái. Đấy e cứ tập như thế rồi kết hợp vs việc vệ sinh nửa năm vừa rồi may mắn là k thấy ngứa ngáy hay ra khí hư bất thường gì..cứ thế này là thoải mái, tự tin

  1. Trinh Thi Tuyen says: Trả lời

   me nay cung kien tri qua…tks chia se cua me no nhe…toi cung se co gang ap dung xem sao

  2. Kim Oanh says: Trả lời

   E cung kham o benh vien ps TW luc dung thuoc thi do nhieu, tuong khoi the ma het thuoc dc thang thi lai bi lai. Den kho nhu kieu bi benh man tinh ay !

 20. Nguyễn Thị Huệ says: Trả lời

  Tôi chữa tây y không khỏi,vừa rồi tôi ngâm nước trầu không cả tháng trời không thấy đỡ. Tôi tính mua thuốc phụ khang tán mà thấy có nhiều vấn đề còn lăn tăn quá như thuốc này có điều trị dứt điểm bệnh không và có tác dụng phụ gì không, giá thuốc này tôi tham khảo được thì khá là cao, hơn 2 triệu/tháng mà lại là thuốc đông y, dùng có thể không hợp thuốc nên tôi cũng rất lo

  1. socola đắng says: Trả lời

   nói vậy vô cùng lắm nàng ạ.mình mới đàu tâm lý cũng lo này lo kia như nàng,nhưng nói thật là hết cách rồi mà có bệnh thì vẫn phải chữa,nên là mình mua thuốc dùng,dùng thì mấy tuần đầu chả thấy gì hết, gần hết tháng mới thấy đỡ,giờ mình đang chữa tiếp tháng thứ 2,chả biết thế nào là hợp,bây giờ chỉ mong nó khỏi cho thôi.có k khỏi thì đành chịu chứ biết làm sao được.

  2. Phương Bee says: Trả lời

   Nói chung là 50/50 mình cũng xác định rồi. Đã đặt thuốc giờ đang chờ họ ship thuốc tới hj

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua