Ông Đoàn Ngọc Hải tham quan và trải nghiệm thăm khám bệnh tại TT Thuốc dân tộc

1.3/5 - (3 bình chọn)

Trong buổi gặp gỡ và nhận ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Đoàn Ngọc Hải đã có dịp tham quan phòng khám và trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền. Trực tiếp bắt mạch, thăm khám cho ông Hải là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc
Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Ông Đoàn Ngọc Hải – Người truyền cảm hứng sống vì cộng đồng, vì trẻ em nghèo

Ông Đoàn Ngọc Hải – Nguyên Phó chủ tịch UBND Quận 1 – TP HCM được biết đến với nhiều hành động quyết liệt trong công tác xây dựng văn minh đô thị. Sau khi nghỉ công tác, ông Hải được đông đảo nhân dân quan tâm, ủng hộ với nhiều việc làm ý nghĩa và thiết thực dành cho cộng đồng, nhất là với trẻ em nghèo. Đi đến đâu ông cũng nhận được tình cảm, sự ủng hộ và hỗ trợ đặc biệt từ người dân.

Ông Đoàn Ngọc Hải chở xe cứu thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo
Ông Đoàn Ngọc Hải chở xe cứu thương miễn phí cho bệnh nhân nghèo

Trong một bài phát biểu mới đây nhất, ông Hải cho biết “Mong sao đói nghèo hãy tránh xa các cháu bé”. Với tâm nguyện đó, trong gần 1 năm vừa qua, ông Hải đã tự mình lái xe cứu thương chở miễn phí cho bệnh nhân nghèo, mang đến cho trẻ em nghèo tại nhiều địa phương trên cả nước sữa và những bữa cơm có thịt, xây dựng quỹ “Vì đồng bào” hỗ trợ mổ tim cho trẻ em, xây nhà ở cho người vô gia cư, người có hoàn cảnh khó khăn, hỗ trợ di dời miễn phí hài cốt liệt sĩ về với gia đình… 

Hình ảnh xúc động ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho em bé tại Mèo Vạc
Hình ảnh xúc động ông Đoàn Ngọc Hải đút phở cho em bé tại Mèo Vạc

Những việc làm ý nghĩa của ông đã chạm đến trái tim của hàng triệu người Việt Nam, truyền cảm hứng sống ý nghĩa, sống vì cộng đồng. Biết đến những việc làm ý nghĩa của ông Đoàn Ngọc Hải, Ban lãnh đạo Trung tâm Thuốc dân tộc quyết định ủng hộ “Quỹ vì đồng bào” của ông số tiền 30.000.000 đồng cùng 4.100.000 đồng quyên góp từ cán bộ, bác sĩ Trung tâm. Đồng thời, đội ngũ bác sĩ tại Trung tâm mong muốn đồng hành khám chữa bệnh miễn phí cho đồng bào khó khăn trong các chuyến thiện nguyện của ông Hải.

Trung tâm Thuốc dân tộc ủng hộ 30.000.000 đồng vào quỹ "Vì đồng bào"
Trung tâm Thuốc dân tộc ủng hộ 30.000.000 đồng vào quỹ “Vì đồng bào”

Ông Đoàn Ngọc Hải trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền tại Thuốc dân tộc

Sáng ngày 17/4/2021, trong buổi trò chuyện về công tác thiện nguyện, trao – nhận tiền ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” tại Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Đoàn Ngọc Hải đã có dịp tham quan và trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền. Trực tiếp bắt mạch, thăm khám cho ông Hải là Thạc sĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – Giám đốc chuyên môn Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn thăm khám bệnh cho ông Đoàn Ngọc Hải
Bác sĩ Tuyết Lan tư vấn thăm khám bệnh cho ông Đoàn Ngọc Hải

Vì thường xuyên lái xe đường dài, lịch trình công tác dày đặc, ông Hải cho biết mình có rất ít thời gian để nghỉ ngơi, nhiều hôm chỉ được ngủ 4 tiếng. Ngay trước khi đến với Trung tâm, ông đã gặp chấn thương rách cơ bắp chân do tham gia chạy marathon 42km. Thực tế gần 1 năm công tác thiện nguyện ông gầy hơn và tóc cũng bạc đi nhiều hơn nhưng ông chia sẻ “mình vui và hạnh phúc khi làm được nhiều điều có ích và giúp được bọn trẻ cải thiện cuộc sống tốt hơn”.

Trong quá trình thăm khám, ông Hải chia sẻ với bác sĩ Lan, trước đó có đi kiểm tra ở bệnh viện và được bác sĩ kết luận tăng axit uric trong máu (dấu hiệu bệnh gút), một số vấn đề về dạ dày nhưng dạo này vấn đề về dạ dày đã tốt hơn. Qua bắt mạch, thăm khám, bác sĩ Tuyết Lan nhận định, ông Hải có sắc mặt và quầng mắt sạm, biểu hiện yếu gan, thận, cơ thể có nhiệt.

Xem chi tiết buổi trải nghiệm dịch vụ khám chữa bệnh của ông Đoàn Ngọc Hải:

Để giúp ông Hải có cải thiện tình trạng sức khỏe, kiểm soát axit uric trong máu, bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan chỉ định cho ông Hải sử dụng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang với các nhóm thuốc gồm:

  • Quốc dược Bổ thận hoàn: Tác dụng bồi bổ tạng thận, bổ huyết, khắc phục các chứng tê mỏi tay chân, tăng cường thể trạng, cường gân mạnh cốt.
  • Quốc dược Giải độc hoàn: Tác dụng như kháng sinh tự nhiên, giải độc, mát gan, tăng cường chức năng gan, thanh nhiệt.
  • Quốc dược Phục cốt hoàn: Tác dụng tốt trong kiểm soát và ổn định axit uric máu ở mức vô hại, điều trị hiệu quả các chứng gút cấp và mãn tính. Đồng thời, nhiều dược liệu quý có tác dụng trong tái tạo và phục hồi sụn khớp.
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric, giảm đau nhức
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang kiểm soát axit uric, giảm đau nhức

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm Thuốc dân tộc nghiên cứu bài bản trước khi đưa vào ứng dụng bởi đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành. Bài thuốc kế thừa và phát triển tinh hoa Y học cổ truyền và y học bản địa. Trong đó, nền tảng là bài thuốc chữa đau xương của người Tày cùng hàng chục phương thuốc cổ truyền của các đại danh y.

Bài thuốc điều trị, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe xương khớp Quốc dược Phục cốt khang kết hợp hơn 50 vị thuốc quý. Nhiều vị thuốc được xem là bí dược lần đầu tiên được ứng dụng trong điều trị bệnh xương khớp tại Việt Nam như: cây tào đông, tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây gạo, tầm gửi cây hồng, thủy xương bồ, sâm quản trọng… cùng nhiều vị thuốc khác.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm vượt trội
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và những ưu điểm vượt trội

Quốc dược Phục cốt khang an toàn và không tác dụng phụ khi sử dụng 100% dược liệu thiên nhiên đạt chuẩn GACP-WHO. Nguồn dược liệu được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn dược liệu hơn 100ha do Trung tâm Thuốc dân tộc phát triển. Một số bí dược được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên với dự án hợp tác phát triển, thu mua dược liệu từ người dân bản địa.

Bài thuốc được Trung tâm Thuốc ứng dụng điều trị cho đông đảo bệnh nhân và đạt được hiệu quả tốt. Trên 95% người bệnh đạt được hiệu quả điều trị sau 3-5 tháng sử dụng thuốc

Thay mặt Trung tâm Thuốc dân tộc, Tổng Giám đốc Nguyễn Quang Hưng gửi tặng ông Đoàn Ngọc Hải 3 tháng thuốc Quốc dược Phục cốt khang với hy vọng bài thuốc sẽ giúp ông có sức khỏe tốt hơn để tiếp tục những điều tuyệt vời dành cho cộng đồng.

Trung tâm Thuốc dân tộc tặng ông Hải 3 tháng thuốc kiểm soát axit uric
Trung tâm Thuốc dân tộc tặng ông Hải 3 tháng thuốc kiểm soát axit uric

Ông Đoàn Ngọc Hải đánh giá cao công tác thiện nguyện cũng như khám chữa bệnh bằng Y học cổ truyền tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Ông gửi lời cảm ơn đến các y, bác sĩ tại Trung tâm đã đón tiếp, ủng hộ quỹ “Vì đồng bào” và giúp ông có những trải nghiệm thăm khám bệnh bằng Y học cổ truyền.

Trên đây là thông tin chi tiết về buổi tham quan, trải nghiệm chăm sóc sức khỏe bằng Y học cổ truyền và nhận quyên góp, ủng hộ của ông Đoàn Ngọc Hải tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Để được hỗ trợ và trải nghiệm khám chữa các bệnh lý xương khớp bằng Y học cổ truyền, quý bệnh nhân và bạn đọc vui lòng liên hệ với Trung tâm ngay hôm nay. Đội ngũ bác sĩ đầu ngành luôn sẵn lòng tư vấn và hỗ trợ điều trị tận tình nhất.

Thông tin liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Hà Nội: B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Q. Thanh Xuân. SĐT: 024 7109 7799 – Zalo: 0979 509 155

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT: 028 7109 6699 – 0961 825 886

Website: thuocdantoc.org

Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo