Nhất Nam Bình vị Thang – Giải pháp điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

5/5 - (1 bình chọn)

Bài đọc thêm: Nhất Nam Y Viện – Đơn vị số 1 Việt Nam về chăm sóc và khám chữa bệnh cho Việt kiều khi về nước

Hiện nay có nhiều phương pháp điều trị bệnh dạ dày, tuy nhiên giới thượng lưu đang truyền tai nhau về phương pháp điều trị bệnh dạ dày bằng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Thang của Nhất Nam Y Viện. Đây là giải pháp được coi là điều trị bệnh dạ dày hiệu quả nhất hiện nay không chỉ bới nó chính là công thức từ bài thuốc của Thái Y Viện dâng lên Vua triều Nguyễn mà còn bởi sự hiệu quả đã giúp cho hàng nghìn khách hàng chấm dứt bệnh dạ dày.

Từ bài thuốc chữa bệnh dạ dày cho Vua triều Nguyễn

Cuộc sống chốn Kinh Thành ngày xưa rất xa hoa, tráng lệ với những yến tiệc thịnh soạn và cả những món ăn đặc biệt dành cho Vua mà người phàm còn chưa bao giờ được nhìn thấy. Chuyện ăn uống của Vua được hẳn một bộ phận chuyên đảm trách cả về khâu chọn lọc nguyên liệu, lựa chọn đầu bếp cho tới kiểm định các món ăn để đảm bảo an toàn tuyệt đối cho Vua. Chính những đồ ăn thức uống nhiều như vậy làm ảnh hưởng không nhỏ đến sức khoẻ của Vua, đặc biệt là dạ dày. Từ đó dễ dẫn tới nhiều bệnh như đau dạ dày, viêm loét dạ dày….

Vì lẽ đó, việc đảm bảo sức khoẻ cho Vua, đặc biêt là phòng và điều trị bệnh dạ dày được các Ngự y của Thái Y Viện đặc biệt lưu tâm.  Theo giai thoại lịch sử kể lại rằng, trong thời kỳ các vị Vua triều Nguyễn trị vì (từ 1802 – 1945), do lo ngại về sức khoẻ, đặc biệt là phòng và điều trị bệnh dạ dày, các Ngự y của Thái Y Viện đã họp bàn và cùng nhau nghiên cứu, sáng chế ra bài thuốc đặc hiệu điều trị hiệu quả bệnh dạ dày cho Vua, giúp Vua ăn ngon miệng, ngủ tốt mà không còn phải lo đến bệnh dạ dày. 

Trải qua nhiều ngày tháng, các Ngự y phải vất vả, lao tâm khổ tứ để tìm ra công thức bài thuốc điều trị hiệu quả bệnh dạ dày. Dù nhiều lần áp dụng thử với kết quả không được như mong muốn nhưng các Ngự y vẫn không nản lòng. Sau quá trình nghiên cứu kỹ lưỡng, gia giảm liều lượng chuẩn cuối cùng các Ngự y cũng đã bào chế thành công bài thuốc điều trị bệnh dạ dày và dâng lên Vua. Thật bất ngờ, chỉ sau hơn 1 tháng sử dụng, tình trạng đau dạ dày của Vua đã tiến triển nhanh chóng, các cơn đau giảm rõ rệt và hầu như không còn đau nữa. Vua lập tức ban thưởng cho các Ngự y đã bào chế ra bài thuốc quý chữa bệnh dạ dày.

Đến quá trình sưu tầm bài thuốc chữa bệnh dạ dày tại Nhất Nam Y Viện

Trên cơ sở phục dựng lại Thái Y Viện triều Nguyễn, phục dựng những bài thuốc (trong đó có bài thuốc chữa bệnh dạ dày), phương pháp chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ cho Vua Chúa trốn Cung Đình xưa một Công trình đặc biệt đã ra đời mang tên Nhất Nam Y Viện. Nhất Nam Y Viện là nơi chuyên khám chữa bệnh, chăm sóc sức khoẻ bằng phương pháp y học cổ truyền theo quy trình Hoàng Cung. 

Mang tâm huyết phục dựng các bài thuốc, quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện cho Vua triều Nguyễn, đội ngũ chuyên gia Nhất Nam Y Viện đã đi nhiều nơi, sưu tầm nhiều tài liệu. Trong đó phải kể đến chuyến công tác vào tận Cố Đô Huế để tìm hiểu và sưu tầm tài liệu. Đoàn công tác Nhất Nam Y Viện đã đến các địa điểm: Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung Đình Huế, Tuệ Tĩnh Đường Liên Hoa, Phủ Kiến Thái Vương… đồng thời gặp gỡ các nhà nghiên cứu văn hoá, lịch sử Cung Đình Huế. 

Đặc biệt trong đó phải kể đến chuyến thăm tại nhà Cung nữ cuối cùng triều Nguyễn bà Nguyễn Thị Dinh (mệ Dinh), 96 tuổi. Bà Dinh là cháu ngoại của Quận công Ưng Quyến (em trai của ba vị vua nhà Nguyễn là Kiến Phúc, Hàm Nghi và Đồng Khánh). Từ nhỏ bà đã được đưa vào Cung để phục vụ bà Thánh Cung Hoàng hậu, vợ vua Đồng Khánh và bà Hoàng Thái hậu Từ Cung, vợ của vua Khải Định. Vì vậy mà những chuyện trong Cung bà Dinh đều nắm khá rõ và còn nhớ như in. Mặc dù đã bước sang tuổi 96, sức khoẻ đã giảm sút nhưng cụ vẫn rất minh mẫn, ánh mắt sáng và làn da rất mịn màng, căng bóng khác với độ tuổi “cổ lai hy” của cụ. Cụ kể lại rành rọt về quá trình chăm sóc sức khoẻ của trong chốn Hậu cung. Trong đó bao gồm bài thuốc, phương pháp chữa bệnh xương khớp, thoái hoá xương khớp của Thái Y Viện trong Cung.

Vì nhiều lý do khác nhau mà việc sưu tầm, tìm hiểu về bài thuốc, phương pháp đó của Thái Y Viện triều Nguyễn là không dễ dàng bởi các tài liệu, châu bản rất ít và phải lược dịch dựa trên nhiều nguồn. Tuy nhiên, bằng tâm huyết và sự quyết tâm phục dựng lại những bài thuốc, quy trình khám chữa bệnh của Thái Y Viện triều Nguyễn, các chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện đã dành nhiều công sức tìm hiểu.

Chính bài thuốc chữa bệnh đau dạ dày của Ngự Y dùng cho Vua được Nhất Nam Y Viện sưu tầm từ nhiều nguồn trong đó phải kể đến cuốn Châu bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký và từ những lời kể của mệ Dinh. Sau đó, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và gia giảm thành phần cho phù hợp với tình hình hiện nay đồng thời đặt tên bài thuốc là Nhất Nam Bình Vị Thang (với ngụ ý bài thuốc chữa bệnh dạ dày tốt nhất dành cho Vua).

Bài viết được quan tâm: Nhất Nam y Viện – Địa chỉ vàng liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc

Nhất Nam Bình Vị Thang – Bài thuốc chữa bệnh dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Nhất Nam Bình Vị Thang là sự chắt lọc những tinh tuý từ bài thuốc của Ngự y Thái Y Viện dùng chữa bệnh dạ dày cho các đời Vua triều Nguyễn. Thành phần bài thuốc với các loại dược liệu quý hiếm được kết hợp trong công thức đặc biệt. Một số thành phần chính bao gồm: sài hồ, đương quy, bạch thược, chỉ xác, xuyên khung, hoàng cầm, ô tặc cốt, ô dược, chè dây, dạ cẩm, cà gai leo… Sử dụng Nhất Nam Bình Vị Thang có công dụng sơ can giải uất hòa vị, giáng nghịch chỉ thống, giúp phòng và điều trị các bệnh về dạ dày như: đau dạ dày, viêm loét dạ dày…

Nhất Nam Bình Vị Thang là thành quả từ quá trình sưu tầm, nghiên cứu của đội ngũ chuyên gia hàng đầu về y học cổ truyền tại Nhất Nam Y Viện. Trên cơ sở phân tích thành phần, hàm lượng các dược liệu và cơ địa bệnh nhân hiện nay, các chuyên gia đã gia giảm và hoàn thiện công thức bài thuốc chuẩn cho bệnh dạ dày trong thời kỳ hiện tại. Từ đó, bài thuốc không những phù hợp với tình trạng bệnh mà còn mang lại hiệu quả vượt trội so với các phương pháp khác.

Rất nhiều khách hàng bị bệnh dạ dày ở các tình trạng khác nhau, đã chữa trị ở nhiều nơi, tốn kém rất nhiều thời gian và tiền bạc những tình trạng bệnh vẫn không giải quyết được tuy nhiên sau khi điều trị tại Nhất Nam Y Viện bằng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Thang thì đã nhận được kết quả vô cùng tuyệt vời. Chính vì lẽ đó, rất nhiều bệnh nhân đã coi đây là giải pháp điều trị bệnh dạ dày hàng đầu hiện nay đồng thời các chuyên gia cũng nhận định rằng đây là sản phẩm không thể thiếu đối với cấc trường hợp đau dạ dày.

Mọi chi tiết xin liên hệ:

NHẤT NAM Y VIỆN – NAM THIÊN ĐỆ NHẤT THÁI Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline 24/7: 024. 8585. 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Email: lienhe@nhatnamyvien.com 

Facebook: www.facebook.com/NhatNamYVien1102

Apple Nguyen

Bài đọc thêm: 

Nhất Nam y Viện – Địa chỉ chữa khỏi bệnh xương khớp cho hàng ngàn bệnh nhân

Nhất Nam y Viện – Địa chỉ vàng liệu pháp chữa bệnh không dùng thuốc

 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo