Nhất Nam Bình Vị Khang phát huy lợi thế Đông y trong điều trị viêm loét HP dạ dày

Đánh giá bài viết

Theo số liệu thống kê, có tới 90% nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày là do vi khuẩn HP. Điều đáng nói hơn cả là vi khuẩn này đang có khả năng kháng kháng sinh ở mức cao. Chính vì vậy, để điều trị bệnh dứt điểm là bài toán không hề dễ dàng. Hiểu được điều này, Nhất Nam Y Viện đã nghiên cứu và cho ra đời Nhất Nam Bình Vị Khang, bài thuốc đã giúp cho hàng ngàn người bệnh loại bỏ được những triệu chứng khó chịu của viêm loét HP dạ dày.

Hiểu một cách đơn giản và ngắn gọn viêm loét HP dạ dày chính là tình trạng viêm và loét trên niêm mạc dạ dày, nguyên nhân chính dẫn đến tình trạng này là vi khuẩn HP (H. Polori). Thông thường, vi khuẩn Hp (một loại xoắn khuẩn) tồn tại trong môi trường của lớp niêm mạc dạ dày. Nếu không hoạt động, vi khuẩn HP không gây hại cho sức khỏe. Thế nhưng, khi vi khuẩn HP hoạt động, nó có thể trở thành “thủ phạm” hàng đầu gây ra các vấn đề tại đường tiêu hóa như đau dạ dày, viêm loét dạ dày – tá tràng, xuất huyết dạ dày và cả ung thư dạ dày.

Hiện nay, vấn đề kháng kháng sinh của vi khuẩn HP khiến người bệnh lo lắng khi sử dụng, bởi không dùng thì bệnh sẽ càng ngày càng nghiêm trọng mà dùng thì nguy cơ kháng kháng sinh cao kèm theo đó là tác dụng phụ khi sử dụng.

Vi khuẩn HP đang có khả năng kháng kháng sinh ở mức cao
Vi khuẩn HP đang có khả năng kháng kháng sinh ở mức cao

Với tình trạng viêm loét HP dạ dày người bệnh sẽ phải chịu đựng những triệu chứng khó chịu, sự phát triển, hoạt động của vi khuẩn HP, nếu không được điều trị càng làm cho tình trạng viêm, loét nặng hơn. Cơ thể mệt mỏi, lo lắng, ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Với khả năng điều trị được nhiều vấn đề dạ dày, trong đó có viêm loét HP dạ dày, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang của Nhất Nam Y Viện trở thành sự lựa chọn của nhiều người bệnh. Theo đánh giá, Nhất Nam Bình Vị Khang có một cơ chế đặc biệt trong xử lý viêm loét HP dạ dày, giúp chấm dứt các triệu chứng bệnh, loại bỏ căn nguyên và điều dưỡng cơ thể, ngăn ngừa để bệnh tái phát sau điều trị.

XEM NGAY: Nhất Nam Bình Vị Khang – Khẳng định chất lượng từ công thức bí truyền của Vua Tự Đức

Nhất Nam Y Viện – Phát huy lợi thế Đông y trong điều trị viêm loét dạ dày

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang là giải pháp trị bệnh dạ dày được phục dựng từ các bài thuốc kiện tỳ vị của Thái Y Viện dâng lên vua chúa triều Nguyễn, trong đó nổi bật là bài thuốc dâng vua Tự Đức của ngự y Nguyễn Địch. 

Từ khi thành lập đến nay, Nhất Nam Y Viện luôn tìm kiếm và gìn giữ, phát triển những bài thuốc cổ phương đã được áp dụng lâu đời và mang lại giá trị cao trong chữa bệnh. Sở hữu một kho tàng y thuật đồ sộ, triều Nguyễn là một trong những nguồn tìm kiếm bài thuốc chủ chốt để phục dựng của đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện.

Các bài thuốc được ngự y lập phương, dâng vua sử dụng đã được ghi chép đầy đủ và cẩn thận trong cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn. Để hoàn thiện được Nhất Nam Bình Vị Khang, đội ngũ bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện đã kết hợp với Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học dân tộc (TradiMec) nghiên cứu kỹ lưỡng bài thuốc, thảo dược cũng như cơ chế, nguyên tắc điều trị bệnh để mang lại hiệu quả tối ưu nhất. Cụ thể, bài thuốc hoàn thiện đã phải trải qua những quá trình như sau:

 • Thẩm định các bài thuốc có tác dụng kiện tỳ, chữa chứng bệnh vị quản thống cho vua chúa
 • Các thảo dược sử dụng được phân tích kỹ về dược tính
 • Thực hiện kiểm tra độc tính cấp diễn & bán trường diễn nhằm mục đích đảm bảo khi thuốc vào cơ thể sẽ không gây bất cứ tác hại nào cho người bệnh. Đặc biệt, thực hiện bước này để đảm bảo thuốc có thể dùng được trong cả thời gian ngắn và lâu dài.
 • Bước cuối cùng để hoàn thiện và đưa vào sử dụng rộng rãi đó là tiến hành thử nghiệm lâm sàng trên cơ thể người.
Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang
Quá trình nghiên cứu và hoàn thiện bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Chính vì vậy, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang được chuyên gia đánh giá cao về tính ứng dụng thực tế, độ an toàn và phù hợp cho người bệnh trong thời đại hiện nay.

Điểm đặc biệt của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trong chữa bệnh dạ dày đó chính là ứng dụng khéo khéo cơ chế trị liệu của ngự y triều Nguyễn là “HƯ BỔ – THỰC TẢ”. Đây được xem là yếu tố cốt lõi để khắc phục các bệnh lý của Y học cổ truyền, trong đó có dạ dày.

Về cơ chế này trong điều trị dạ dày, bác sĩ Lê Phương cho biết. Hư bổ tức yếu tố nào hư, suy yếu thì cần bồi bổ, phục hồi, ngược là tả là loại trừ những yếu tố gây bệnh, cái gì quá chúng ta cần giảm trừ để lập lại sự cân bằng, điều này không chỉ giúp ổn định tại dạ dày mà còn nâng cao sức khỏe tổng thể, ngăn ngừa các vấn đề liên quan đến dạ dày.

Theo quan niệm của Y học cổ truyền, bệnh dạ dày trong đó có viêm loét dạ dày HP có nguyên nhân là do:

 • Thứ nhất, hư chứng: Là sự suy giảm chính khí do sự suy giảm công năng của Tỳ, Vị, Can. 
 • Thứ hai, thực chứng: Các yếu tố ngoại trong cơ thể như hàn thấp, thấp nhiệt, nhiệt độc, thực tích gia tăng… gây ảnh hưởng tới hệ tiêu hóa, khiến việc tiêu hóa không diễn ra thuận lợi.
 • Thứ ba, hư thực lẫn lộn: Do lối sống không khoa học, không điều độ, ăn uống không khoa học, căng thẳng, mệt mỏi thường xuyên… dẫn đến các vấn đề như can uất tỳ hư, can khắc tỳ…

Với cơ chế Hư bổ – Thực tả, bài thuốc sẽ tập trung vào bổ tỳ, bổ thận, bổ can, đồng thời thanh nhiệt táo thấp để loại bỏ căn nguyên gây bệnh dạ dày.

Ứng với viêm loét HP dạ dày, Y học cổ truyền cho rằng bệnh lý này khởi phát là do huyết ứ, khí không thông trong toàn bộ cơ thể và tỳ vị, nguyên nhân là do:

 • Tỳ, vị suy yếu làm mất khả năng vận chuyển dinh dưỡng đến các cơ quan, dẫn đến cơ thể suy nhược. Một khi cơ thể suy nhược sẽ tạo điều kiện thuận lợi cho các yếu tố như khí lạnh (yếu tố hàn) xâm nhập, làm khí không thông, huyết ứ tại dạ dày.
 • Tâm trí không thoải mái khiến can không thể vận hành khí, huyết tại tỳ, vị. Khí huyết không thông sẽ gây ra những cơn đau tức, hình thành nên viêm nhiễm và khiến tỳ, vị hoạt động kém.

Chính vì vậy, theo cơ chế hư bổ – thực tả được ứng dụng trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, bài thuốc sẽ tập trung vào phục hồi chức năng tỳ vị, hành khí hoạt huyết, đồng thời ngăn chặn loại bỏ các yếu tố khiến cho viêm loét trầm trọng hơn như: Hàn, thấp, vi khuẩn, axit.

Thành phần, công dụng của ba bài thuốc nhỏ trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang
Thành phần, công dụng của ba bài thuốc nhỏ trị bệnh dạ dày Nhất Nam Bình Vị Khang

Bác sĩ Lê Phương cho biết, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trị bệnh dạ dày được kết hợp bởi 3 bài thuốc nhỏ. Bao gồm:

 • Nhất Nam Bình Vị Hoàn: Có tác dụng điều hòa bài tiết dịch dạ dày, tiêu viêm, phục hồi niêm mạc dạ dày
 • Cao Nhất Nam Bình Vị: Có tác dụng ổn định nhu động ruột dạ dày, kiện vị, chống trào ngược, tăng cường vị khí, tăng cường sức đề kháng hệ tiêu hóa
 • Nhất Nam Giải Độc: Có tác dụng giải độc, thanh nhiệt, tiêu viêm, điều trị tình trạng viêm cấp tính và mạn tính tại dạ dày.

Ba bài thuốc sẽ được áp dụng điều trị bệnh theo cơ chế 3 tác động: Trị triệu chứng – trị căn nguyên – nâng cao sức đề kháng (điều trị dự phòng). Tùy vào từng bệnh tình của người bệnh mà linh hoạt thay đổi để mang lại hiệu quả cao nhất.

Theo đó, với tình trạng viêm loét HP dạ dày, nguyên nhân gây bệnh có sự xuất hiện của vi khuẩn HP thì lúc này việc ưu tiên điều trị của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chính là diệt khuẩn bằng cách sử dụng các thảo dược có tác dụng kháng khuẩn, thanh nhiệt táo thấp, kiện tỳ như: Chè dây, hồng hoa, hoàng liên, kim ngân hoa, ké đầu ngựa… Diệt vi khuẩn HP sẽ giúp người bệnh khắc phục được các triệu chứng khó chịu, cải thiện tình trạng viêm.

Những ƯU ĐIỂM vượt trội của Nhất Nam Bình Vị Khang trị viêm loét HP dạ dày

Người dùng đánh giá, sử dụng bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang trong khoảng 45 ngày là các triệu chứng bệnh đã được cải thiện và người bệnh nhận thấy cơ thể được thoải mái và nhẹ nhàng hơn. Thậm chí đối với những người đáp ứng tốt hiệu quả của thuốc thì chỉ sau 1 tháng đầu tiên sử dụng đã nhận được kết quả tích cực.

Bác sĩ Lê Phương cho biết, sự kết hợp của combo ba bài thuốc nhỏ Nhất Nam Bình Vị Khang cùng cơ chế Hư bổ – Thực tả sẽ mang lại nhiều lợi ích cho người bệnh, giúp người bệnh sớm cải thiện được tình trạng bệnh. Bác sĩ Lê Phương cũng phân tích những ưu điểm nổi bật của bài thuốc khi trị bệnh giúp người bệnh nhận được những chuyển biến tích cực trong quá trình sử dụng.

Tuân thủ 5 bước giúp chấm dứt viêm loét HP dạ dày bền vững

Vi khuẩn HP tồn tại trong dạ dày, khi chúng hoạt động và phát triển mạnh có thể gây tổn thương viêm nhiễm theo nhiều cơ chế khác nhau. Cụ thể, chúng sẽ làm loãng lớp dịch bao phủ niêm mạc dạ dày, phá vỡ cơ chế tự bảo vệ của dạ dày và gây viêm nhiễm, tổn thương. Mặt khác, chúng sẽ tiết ra các chất gây viêm, phá hoại niêm mạc, hình thành nên viêm nhiễm.

Chính vì vậy, muốn điều trị bệnh bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang thực hiện theo nguyên tắc 5 bước, bao gồm:

 • Tiêu viêm và làm lành tổn thương niêm mạc dạ dày, đây là bước quan trọng để tránh những tổn thương dạ niêm mạc dạ dày lan rộng, ngăn không tạo môi trường thuận lợi cho vi khuẩn HP phát triển.
 • Bất hoạt và tiêu diệt vi khuẩn HP bằng cách ngăn HP tiết chất độc gây viêm, từ đó tiêu diệt vi khuẩn HP.
 • Tăng sinh dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày, tạo nên lớp bảo vệ niêm mạc dạ dày, tránh tổn thương, xâm nhập của vi khuẩn HP.
 • Ngăn ngừa các yếu tố làm bào mòn dạ dày, đó là ngăn giảm tiết axit, trung hòa dịch vị dạ dày.
 • Cuối cùng sẽ là bước ổn định hệ tiêu hóa, tăng cường hệ miễn dịch dạ dày. Hệ tiêu hóa ổn định sẽ giúp dạ dày không gặp các vấn đề như tăng dịch axit, thức ăn không bị ứ trệ, tránh trào ngược dạ dày…

XEM NGAY: Phác đồ điều trị bệnh dạ dày KHOA HỌC của Nhất Nam Bình Vị Khang

Phác đồ trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang
Phác đồ trị bệnh dạ dày của Nhất Nam Bình Vị Khang

Diệt khuẩn HP bằng KHÁNG SINH TỰ NHIÊN

Điểm đặc biệt trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang chính là việc lựa chọn các thảo dược trong trị bệnh dạ dày, bao gồm viêm loét HP dạ dày. Từ bảng thành phần hơn 30 thảo dược quý, Nhất Nam Bình Vị Khang góp mặt những thảo dược có chứa thành phần KHÁNG SINH THỰC VẬT. 

Các kháng sinh thực vật có ưu điểm dù có khả năng kháng khuẩn mạnh nhưng hoàn toàn không gây ảnh hưởng cũng như không tiêu diệt lợi khuẩn. Do đó, khi dùng Nhất Nam Bình Vị Khang sẽ không làm rối loạn sự cân bằng vi sinh tiêu hóa, giúp dạ dày duy trì môi trường sinh lý ổn định, nâng cao hệ miễn dịch.

Các thảo dược chứa thành phần kháng sinh thực vật trong bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang bao gồm:

 • Hoài sơn: Có tác dụng kháng viêm, tăng cường lợi khuẩn, trung hòa axit.
 • Lá khôi: Ức chế, tiêu diệt vi khuẩn HP dạ dày, giảm axit, chống viêm nhanh và làm lành vết thương.
 • Bạch thược: Chứa thành phần paeoniflorin có khả năng tăng lợi khuẩn dạ dày, đồng thời bạch thược giúp bảo vệ dạ dày trước các tác nhân gây viêm loét tới 88%.
 • Hoàng bá: Có tác dụng kiện bì, bài trùng, thanh nhiệt giải độc, kháng khuẩn.
 • Chè dây: Có tác dụng kháng viêm, giảm đau, có khả năng diệt được 42,5% vi khuẩn HP gây loét dạ dày.

TÌM HIỂU THÊM: Phân tích lợi thế của sử dụng kháng sinh thực vật trong trị bệnh dạ dày

Nhất Nam Bình Vị Khang tập hợp hơn 30 thảo dược quý
Nhất Nam Bình Vị Khang tập hợp hơn 30 thảo dược quý

Tái tạo màng nhầy phủ niêm mạc dạ dày

Song song với tiêu diệt HP, làm lành dạ dày, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang còn tập trung nâng cao cơ chế bảo vệ niêm mạc dạ dày bằng cách tăng tiết dịch nhầy phủ niêm mạc dạ dày, tránh tổn thương. Theo đó, bài thuốc đã sử dụng các vị thuốc với công dụng kiện tỳ, bổ vị và tăng tiết dịch nhầy hiệu quả như: Hoài sơn, bạch thược, bạch truật.

Trung hòa dịch vị ngăn axit gây loét niêm mạc dạ dày

Khi bị viêm loét dạ dày sẽ tiết ra lượng dịch vị chứa nhiều axit dạ dày, axit tiết nhiều sẽ làm mòn niêm mạc, tổn thương niêm mạc và gây đau đớn cho người bệnh. Để khắc phục tình trạng này, bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang sử dụng các thảo dược có tác dụng làm giảm axit và trung hòa lượng axit trong dịch vị gồm: Lá khôi, chè dây, dạ cẩm, ô tặc cốt…

Bồi bổ sâu nhằm duy trì hệ tiêu hóa ổn định

Điều trị dự phòng chính là một bước quan trọng trong phác đồ điều trị bệnh dạ dày của bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang, bởi đây là yếu tố giúp duy trì hiệu quả điều trị bền vững, song song với việc điều trị tổn thương, loại bỏ các yếu tố gây bệnh.

Để tạo nên cơ chế điều trị dự phòng, bài thuốc tập trung vào bồi bổ các tạng phủ, nhất là các tạng liên quan trực tiếp đến chức năng tiêu hóa gồm Tỳ, Vị, Can, Thận. Bài thuốc sẽ kết hợp điều trị theo nguyên tắc Bổ khí – Hành huyết, nhờ đó sẽ phục hồi huyết khí tại hệ thống tiêu hóa, nâng cao miễn dịch, duy trì chức năng tiêu hóa ổn định.

Chức năng tiêu hóa ổn định sẽ giúp bạn ngăn ngừa được các bệnh lý tại dạ dày, ổn định sức khỏe.

Bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang đến nay đã giải quyết các vấn đề dạ dày thành công cho hơn 39.000 người bệnh, trong đó có nhiều trường hợp vị viêm loét HP dạ dày. Chính vì vậy mà bài thuốc đã nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia cũng như cơ quan báo chí, trong đó có các báo uy tín như: Sức khỏe đời sống, Gia đình.net, báo Đà Nẵng…

XEM VIDEO – Người bệnh khắc phục thành công viêm loét dạ dày HP với bài thuốc Nhất Nam Bình Vị Khang

Nhất Nam Bình Vị Khang có thể loại bỏ được tình trạng viêm loét HP dạ dày theo cách an toàn và tối ưu nhất. Do đó, nếu có thắc mắc về giải pháp này và muốn tư vấn về liệu trình phù hợp cho tình trạng của bản thân bạn hãy liên hệ nhanh tới cho đơn vị để được tư vấn cụ thể hơn.

NHẤT NAM Y VIỆN

Địa chỉ: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội

Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102

Website: www.nhatnamyvien.com

Facebook: Nhất Nam Y Viện

BÀI NÊN ĐỌC:

 • Người bệnh nói gì về hiệu quả trị viêm loét dạ dày Hp của Nhất Nam Bình Vị Khang?
 • “XÓA SỔ” viêm loét HP dạ dày sau hơn 10 năm nhờ Nhất Nam Bình Vị Khang

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo