Kinh Nghiệm Chọn Mua Đông Trùng Hạ Thảo Và Địa Chỉ Bán Uy Tín

5/5 - (8 bình chọn)

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, cho chất lượng tốt nhất là băn khoăn, trăn trở của rất nhiều người tiêu dùng. Lý do là bởi thị trường hiện nay có quá nhiều đơn vị cung cấp dẫn tới tình trạng loạn giá, loạn cả chất lượng. Vì thế để giúp bạn đọc có cái nhìn rõ ràng hơn, mời tham khảo bài viết dưới đây biết được những tiêu chí khi lựa chọn mua  cũng như là địa chỉ bán đông trùng hạ thảo uy tín nhất hiện nay.

Nên mua đông trùng hạ thảo loại nào là tốt nhất? Giá báo nhiêu?

Trước khi trả lời cho vấn đề mua đông trùng hạ thảo ở đâu, một vài những thông tin tổng hợp về phân loại, giá bán đông trùng hạ thảo sẽ giúp bạn lựa chọn mua một cách tốt nhất. 

Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng đặc biệt quý hiếm giá tiền tỷ
Đông trùng hạ thảo tự nhiên Tây Tạng đặc biệt quý hiếm giá tiền tỷ

Hiện nay thị trường có nhiều loại đông trùng hạ thảo khác nhau cả ở dạng nguyên bản và chế phẩm. Tùy vào nhu cầu sử dụng của người dùng để đặt mua cho phù hợp nhất. 

Xét về nguồn gốc:

  • Đông trùng hạ thảo tự nhiên (loại ở Tây Tạng): Đây là loại đông trùng có giá trị dinh dưỡng và kinh tế cao nhất. Được tìm thấy ở cao nguyên Tây Tạng, sản lượng mỗi năm chỉ khoảng 60 – 70 kg, giá bán lên tới 1,5 – 2 tỷ đồng/kg. Đồng thời đây cũng là loại đông trùng có tác dụng tốt nhất bởi hàm lượng Cordycepin và Adenosin quý hiếm cao nhất. 
  • Đông trùng hạ thảo nhân tạo: Một số quốc gia trên thế giới đã thành công trong việc nuôi cấy đông trùng hạ thảo, sở hữu hàm lượng dưỡng chất tương đối cao 60 – 70% so với loại tự nhiên. Điển hình như: Đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Mỹ Đức, Nhật Bản, Việt Nam,… Giá 1 hộp đông trùng hạ thảo tươi, khô vài triệu đến vài chục triệu. 

Xét về hình thái:

  • Đông trùng hạ thảo nguyên con: Gồm loại tươi hoặc khô, nhưng để đảm bảo về thời hạn sử dụng thì nên chọn mua đông trùng hạ thảo dạng khô. Hàm lượng dưỡng chất sau khi sấy khô còn khoảng 95% so với loại tươi. Giá bán dao động khoảng từ 2.000.000 VNĐ đến hơn 3.000.000 VNĐ/ 10gr. 
  • Đông trùng hạ thảo nước: Là chế phẩm từ đông trùng hạ thảo tươi, gồm loại nước nguyên chất hoặc kết hợp cùng nhiều loại dược liệu khác. Giá bán tuỳ từng loại từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. 
  • Đông trùng hạ thảo dạng bột: Đông trùng được sấy khô và nghiền nát thành bột mịn. Khi dùng chỉ cần pha nước, trộn cùng thức ăn,… cách bảo quản đơn giản hơn. Giá bán loại này từ 500.000 – 1.000.000 VNĐ lọ 10 gram. 
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được săn lùng trên thị trường
Đông trùng hạ thảo Tây Tạng được săn lùng trên thị trường

Có thể nói đông trùng hạ thảo có nhiều loại khác nhau, mục đích cũng để người dùng đa dạng sự lựa chọn hơn khi mua hàng. Và khi mua đông trùng hạ thảo ở Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh hay bất kỳ đâu cũng cần quan tâm nhất đến chất lượng đông trùng để phát huy hiệu quả và đảm bảo an toàn cho sức khỏe. 

Kinh nghiệm mua đông trùng hạ thảo bạn nhất định phải biết

Mua đông trùng hạ thảo ở đâu tốt, quan trọng nhất là bạn phải có kinh nghiệm chọn mua cho mình. Theo đó, những tiêu chí bỏ túi người dùng cần nhớ như sau:

Nguồn gốc và chủng nấm ảnh hưởng đến chất lượng

Khi mua đông trùng hạ thảo khô hay tươi, tiêu chí quan trọng bạn cần xem xét là nguồn gốc chủng nấm. Hiện nay, có hai chủng nấm cho hoạt chất sinh học cao ở đông trùng hạ thảo là Cordyceps Sinensis và Cordyceps Militaris. 

Đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ chủng Cordyceps Militaris
Đông trùng hạ thảo nuôi cấy từ chủng Cordyceps Militaris

Trong đó Cordyceps Sinensis là chủng nấm ký sinh trên ấu trùng, phân bố chính là Nepal, Bhutan, Bắc Ấn Độ, Tây Tạng – Trung Quốc. Đây là đông trùng hạ thảo tự nhiên cho hàm lượng cao nhất.

Thứ hai là Cordyceps Militaris, chủng nấm được ứng dụng nuôi cấy rộng rãi tại Việt Nam và nhiều quốc gia khác. Chủng nấm có thể được cấy trên nền cơ chất hoặc cá thể nhộng tằm, một số loại côn trùng khác. Tuy nhiên hàm lượng dưỡng chất sẽ không cao bằng chủng nấm trong tự nhiên. 

Chủng nấm khác nhau quyết định chất lượng và giá mua đông trùng hạ thảo. 

Hàm lượng dưỡng chất – Tiêu chí quan trọng nhất đánh giá đông trùng hạ thảo

Theo các chuyên gia, hàm lượng Cordycepin và Adenosin là tiêu chí quan trọng nhất để đánh giá chất lượng đông trùng hạ thảo. Hàm lượng hai chất này càng cao thì đánh giá đông trùng hạ thảo nuôi cấy đó càng tốt và mang đến nhiều tác dụng cho sức khỏe người dùng. 

Công nghệ nuôi cấy và sản xuất trùng thảo

Một đơn vị được xem là địa chỉ mua đông trùng hạ thảo uy tín khi minh bạch công khai công nghệ và toàn bộ quy trình nuôi cấy. Trang thiết bị hiện đại, công nghệ cao mới đáp ứng được điều kiện môi trường vô trùng, khử khuẩn, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho nấm đông trùng sinh trưởng và phát triển. 

Đông trùng hạ thảo mua ở đâu Hà Nội uy tín? Bạn nên quan tâm đến quy trình nuôi cấy trùng thảo
Đông trùng hạ thảo mua ở đâu Hà Nội uy tín? Bạn nên quan tâm đến quy trình nuôi cấy trùng thảo

Ngoài ra, đông trùng hạ thảo tươi chỉ có thể bảo quản trong điều kiện lạnh tối đa là 30 ngày. Sau thời gian này, hàm lượng chất quý hiếm mất dần. Do đó, công nghệ sấy khô sẽ giúp bảo quản dược liệu được tốt hơn, kéo dài thời gian sử dụng.  

Hiện nay có nhiều công nghệ sấy khác nhau nhưng công nghệ sấy đông khô được đánh giá là hiện đại và cho thành phẩm cuối cùng tối ưu nhất về hàm lượng. Đông trùng hạ thảo sau khi sấy có thể giữ được đến 99% dưỡng chất quý hiếm như khi còn tươi. 

Sợi nấm sau khi sấy giữ được hương thơm, màu sắc, hình dáng và hàm lượng chất quý hiếm ở mức cao nhất. Tuy nhiên không nhiều đơn vị tại Việt Nam có thể mua đông trùng hạ thảo khô ứng dụng được công nghệ này do đòi hỏi về chi phí, nguồn nhân lực cao. 

Đảm bảo có giấy kiểm định từ cơ quan có thẩm quyền

Thị trường đông trùng hạ thảo hiện nay rất hỗn loạn, nhiều loại không rõ nguồn gốc, không giấy tờ chứng minh xuất xứ, chất lượng kém. Cũng có nhiều loại đông trùng Tây Tạng bị làm giả từ bột mì, bột ngô, thạch cao, người dùng bị lừa mà vẫn không biết. 

Thu mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu? Đặt niềm tin ở những đơn vị có giấy tờ kiểm định
Thu mua đông trùng hạ thảo tươi ở đâu? Đặt niềm tin ở những đơn vị có giấy tờ kiểm định

Như ở trên có nói, chất lượng đông trùng hạ thảo được đánh giá thông qua hàm lượng Cordycepin và Adenosin. Người dùng khi mua đông trùng hạ thảo ở đâu cũng cần đặc biệt kiểm tra giấy kiểm định. 

Ngoài ra còn có giấy chứng nhận ATVSTP về quy trình nuôi trồng, giấy phép đăng ký kinh doanh đơn vị. Đảm bảo các giấy tờ phải được đóng mộc và từ các cơ quan có thẩm quyền uy tín. 

Lưu ý khi mua bán đông trùng hạ thảo cần nhớ nhất

Ngoài việc mua đông trùng hạ thảo tại Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh ở đâu tốt nhất, người dùng khi mua hàng cũng cần chú ý một vài những thông tin sau:

  • Không đặt mua đông trùng hạ thảo Hàn Quốc, Nhật Bản, Mỹ,… từ những đơn vị không rõ nguồn gốc, dễ gặp tình trạng hàng giả, hàng nhái, kém chất lượng. 
  • Mua đông trùng hạ thảo dạng viên ở đâu, hoặc dạng trà, rượu hay bất kỳ chế phẩm nào, bạn cũng nên tìm hiểu kỹ đánh giá của người dùng trước.
  • Đọc kỹ thành phần trước khi mua đông trùng hạ thảo dạng chế phẩm, không dùng sản phẩm khi thấy thành phần bị dị ứng, mẫn cảm. 
  • Tìm hiểu địa chỉ mua đông trùng từ những người đã từng sử dụng, hỏi ý kiến và tham khảo những đánh giá để có sự lựa chọn tốt nhất. 

Với những thông tin trên đây hy vọng đã giúp bạn đọc biết mua đông trùng hạ thảo ở đâu uy tín, đảm bảo chất lượng tốt nhất. Mọi thông tin, thắc mắc liên hệ về chuyên trang để được giải đáp và tư vấn nhanh nhất.

Chia sẻ

Dược liệu chữa Dược liệu

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua