Lễ ký kết hợp tác nghiên cứu bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị bệnh mất ngủ

3/5 - (4 bình chọn)

Ngày 18/6/2020 tại Hà Nội, Nhất Nam Y Viện cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đặc trị bệnh mất ngủ. Buổi lễ được tổ chức dưới sự tham gia của đại diện lãnh đạo hai bên cùng các quý khách mời là các chuyên gia đầu ngành Y học cổ truyền. Sự hợp tác này sẽ hứa hẹn mang lại cho bệnh nhân cả nước giải pháp chữa mất ngủ kinh niên hiệu quả và toàn diện nhất.

Đại diện tham gia lễ ký kết hợp tác gồm có Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn tại Nhất Nam Y Viện, Thầy thuốc ưu tú Lê Phương – Đại diện Viện nghiên cứu và Phát triển y dược cổ truyền dân tộc cùng đội ngũ y bác sĩ đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Nhất Nam Y Viện – Khẳng định vị thế số 1 trong nền y học cổ truyền và quá trình phục dựng tinh hoa y học 120 năm triều Nguyễn

Nhất Nam Y Viện từ khi thành lập đã trải qua nhiều biến động cùng những thách thức. Với mong muốn đem đến cho người Việt những trải nghiệm khám chữa bệnh của bậc Vua chúa triều Nguyễn cùng những bài thuốc hiệu quả từ Thái Y Viện, Nhất Nam Y Viện đã không ngừng phát triển và cho ra đời nhiều phương pháp chữa bệnh độc đáo. Cho tới nay, đơn vị đã dần khẳng định được vị thế của minh và có nhiều đóng góp lớn cho nền y học cổ truyền nước nhà.

Nhất Nam Y Viện cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Nhất Nam Y Viện cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc đã ký kết hợp tác nghiên cứu và phát triển bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Ngay từ những ngày đầu thành lập, các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện đã không ngừng nghiên cứu và cho ra đời nhiều bài thuốc chữa bệnh kế thừa tinh hoa 120 năm Thái Y Viện triều Nguyễn. Các bài thuốc y học cổ truyền như Uy Long Đại Bổ, Nhất Nam Tiêu Thạch Thanh,… cho tới nay vẫn được hàng ngàn người bệnh điều trị và cho nhiều phản hồi tích cực.

Tận dụng những tinh hoa trong bài thuốc cổ, nguồn dược liệu phong phú, Nhất Nam Y Viện luôn không ngừng cải tiến thành phần, đổi mới và hợp tác cùng nhiều đơn vị Y học cổ truyền lớn mạnh khác. Do đó, Nhất Nam Y Viện không chỉ là nơi lưu giữ và phát triển những tinh hoa y học cổ truyền triều Nguyễn mà còn là nơi tiếp nối để y học tới gần hơn với đông đảo người Việt hiện đại.

Nhất Nam Y Viện là địa chỉ quy tụ nhiều y bác sĩ và chuyên gia đầu ngành về y học cổ truyền. Tuy hai đơn vị có hướng đi khác nhau nhưng đều luôn đề cao những giá trị cốt lõi trong hành trình xây dựng và phát triển:

  • Nghiên cứu và thực hiện nhiều đề tài về phát triển bài thuốc y học cổ truyền
  • Nghiên cứu xây dựng và phục dựng lại mô hình chăm sóc sức khỏe độc đáo.
  • Ứng dụng những thành tựu nghiên cứu khoa học vào phát triển các sản phẩm, dịch vụ chăm sóc, nâng cao sức khỏe.
  • Hợp tác với các tổ chức trong và ngoài nước để thực hiện đề tài khoa học, công nghệ hữu ích của đơn vị.

Viện Y dược cổ truyền dân tộc – Nghiên cứu và bảo tồn những giá trị y học cổ truyền nước nhà

Xuất phát điểm với mong muốn bảo tồn và phát huy những tinh hoa của nền y học cổ truyền dân tộc, Viện Y dược cổ truyền dân tộc là một tổ chức chuyên nghiệp, có chuyên môn và được đào tạo bài bản. Những thành tựu kể từ khi thành lập tới nay đều có giá trị hữu ích đóng góp cho sự phát triển y học nước nhà. Đây cũng chính là giá trị cốt lõi mà Nhất Nam Y Viện luôn muốn bảo tồn, gìn giữ và phát huy.

Sự kiện hợp tác đánh dấu mốc quan trọng cho hành trình chữa bệnh bằng y học cổ truyền của hai đơn vị
Sự kiện hợp tác đánh dấu mốc quan trọng cho hành trình chữa bệnh bằng y học cổ truyền của hai đơn vị

Dù là đơn vị đi sau nhưng những thành tích của Viện Y học cổ truyền lại được nhiều chuyên gia đánh giá cao. Cụ thể:

  • Sưu tầm và nghiên cứu thành công nhiều bài thuốc cổ ứng dụng trong điều trị bệnh tại nhiều cơ sở y tế với hiệu quả cao.
  • Kết hợp sáng tạo, linh hoạt giữa y học cổ truyền và y học hiện đại trong nhiều công trình nghiên cứu của đơn vị. Đồng thời đạt được nhiều thành tích cao, được giới chuyên gia đánh giá tích cực.
  • Phát triển nhiều vườn chuyên canh thảo dược sạch, đạt tiêu chuẩn kiểm định GACP – WHO.
  • Hệ thống chăm sóc sức khỏe toàn diện với nhiều trang thiết bị tối tân, đảm bảo an toàn vệ sinh.

Những thành tựu có được chính là điểm tựa để Viện Y dược cổ truyền dân tộc phát triển hơn trong tương lai.

Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền dân tộc – Chung tay phát triển tinh hoa y học cổ truyền ứng dụng điều trị bệnh

Cùng mong muốn phát triển nền y học cổ truyền nước nhà, Nhất Nam Y Viện cùng Viện Y dược cổ truyền dân tộc đã cùng nhau đồng lòng hợp tác nghiên cứu ra bài thuốc đặc trị bệnh mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang. Việc cùng nhau đi tới ký kết hợp tác là bước tiến lớn để y học cổ truyền được phát huy tối đa thế mạnh và giúp cho người dân Việt có được giải pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn.

Buổi lễ hợp tác đã được diễn ra long trọng vào ngày 18/6/2020 với sự có mặt của Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương cùng nhiều khách mời tham dự. 

Buổi lễ ký kết hợp tác nghiên cứu đã diễn ra thành công tốt đẹp
Buổi lễ ký kết hợp tác nghiên cứu đã diễn ra thành công tốt đẹp

Ngay tại buổi lễ ký kết, Bác sĩ Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện vui mừng chia sẻ về sự kiện trọng đại này: “Nhất Nam Y Viện chúng tôi vô cùng vui mừng và tự hào khi được hợp tác cùng Viện Y học cổ truyền dân tộc để cùng nhau nghiên cứu và phát triển ra bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang. Bằng nguồn lực, tài lực cùng sự nỗ lực không ngừng của chuyên gia hai đơn vị, Nhất Nam Y Viện tin tưởng rằng bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang sẽ là bước tiến lớn trong sứ mệnh chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cộng đồng. 

Tôi chúc cho sự hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền dân tộc sẽ giúp cho sự phát triển của hai đơn vị thêm bền vững, đóng góp nhiều giá trị cho nền y học cổ truyền nước nhà.”

Ngoài việc hợp tác nghiên cứu bài thuốc đặc trị mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang, đại diện hai đơn vị cam kết sẽ cùng giúp đỡ nhau trong quá trình nghiên cứu, phát triển những giải pháp điều trị bệnh khi cần.

Sự hợp tác giữa Nhất Nam Y Viện và Viện Y dược cổ truyền dân tộc sẽ là cột mốc quan trọng trong hành trình hoạt động của cả hai đơn vị. Đồng thời mở ra nhiều tiềm năng phát triển mới trong các dự án chăm sóc sức khỏe cộng đồng, là tiền đề cho nhiều sự hợp tác trong tương lai.

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua