Nhất Nam Định Tâm Khang và hành trình ngược dòng lịch sử phục dựng bài thuốc mất ngủ cho vua Gia Long

Đánh giá bài viết

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang được đội ngũ bác sĩ và chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện phục dựng và phát triển sau hơn 200 năm lịch sử. Đây là thành quả đáng tự hào của nền YHCT dân tộc và đưa đến cho người bệnh mất ngủ giải pháp điều trị bệnh mang tính toàn diện. Cùng “giải mã” những bí mật của bài thuốc quý này từ hành trình phục dựng Nhất Nam Định Tâm Khang của các chuyên gia.

Giai thoại về Vua Gia Long và bài thuốc độc đáo giúp vua an tâm trị quốc

Ngay sau khi lên ngôi, vua Gia Long đã nhanh chóng nhận ra được tầm quan trọng của việc chăm sóc sức khỏe đối với Hoàng tộc và người dân trong cả nước. Chính vì thế, ông đã nhanh chóng cho thành lập Thái Y Viện – cơ quan chăm sóc y tế – sức khỏe lớn nhất, tương đương với Bộ Y tế hiện nay.

Thái Y Viện khi mới thành lập có chức năng chính là chăm lo sức khỏe cho Hoàng tộc, chẩn đoán và điều trị bệnh cho Vua chúa, các quan đại thần trong triều, những phi tần, mỹ nữ trong hoàng cung. Cho đến những năm 1804, cơ cấu bộ máy của Thái Y Viện về cơ bản được hoàn chỉnh. 

Ngoài việc chăm sóc sức khỏe, khám và chữa bệnh cho Vua và những người có địa vị trong Cung Đình, các Ngự y của Thái Y Viện còn có nhiệm vụ nghiên cứu các loại dược liệu, bào chế ra các toa thuốc chữa bệnh mới với công hiệu cao hơn.

Sự ra đời của Thái Y Viện dưới triều đại này được đánh giá là một bước tiến mới, tạo tiền đề cho ngành YHCT dân tộc phát triển mạnh mẽ ở những thời kì tiếp đó. Dưới thời Vua Gia Long, việc thăm khám và kê đơn thuốc chăm sóc sức khỏe cho Vua là nhiệm vụ hàng đầu của các Ngự y tại Thái Y Viện.

Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh - Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện nghiên cứu những tư liệu từ cuốn "Châu Bản Triều Nguyễn"
Ts.Bs CKII Nguyễn Thị Vân Anh – Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện nghiên cứu những tư liệu từ cuốn “Châu Bản Triều Nguyễn”

Theo như những ghi chép có trong cuốn Châu Bản Triều Nguyễn, dưới thời Vua Gia Long có 94 trang Châu Bản ghi chép các bản tấu dâng thuốc cho nhà Vua. Đặc biệt, khi mới ngồi trên ngai vàng, tình hình chính sự còn rối ren, tiếp đó là suốt hơn 20 năm từ ngày mới lên ngôi (1802 – 1883) là thời gian thiên tai, lụt lội, dịch bệnh diễn ra liên miên, nhất là vùng Bắc Thành, Gia Định. Thêm vào đó là nỗi lòng riêng của một người cha mới mất đi người con trai cả (Hoàng tử Đản mất năm 1801 – một năm trước khi vua Gia Long lên ngôi)… Tất cả những điều này đã khiến cho vua Gia Long thường xuyên mất ăn mất ngủ.

Lâu dần, căn bệnh mất ngủ khiến cho sức khỏe của Vua sa sút dần. Liên tiếp trong những giai đoạn khó khăn của đất nước (kéo dài hơn 20 năm) vua Gia Long không có được giấc ngủ trọn vẹn, tâm phiền. Lúc này, những Ngự y giỏi nhất đã tập trung nghiên cứu những bài thuốc giúp vua lấy lại sức khỏe, ngủ ngon giấc hơn. Trong điện vua lúc nào cũng có thái y túc trực, lui tới thường xuyên để bắt mạch, chẩn đoán bệnh và dâng thuốc. 

Ghi chép về cuộc đời Vua Gia Long
Ghi chép về cuộc đời Vua Gia Long

Những ghi chép trong Ngự dược nhật ký cũng cho biết rằng vua Gia Long gặp chứng “tỳ – thận lưỡng hư”, cần bồi bổ “nguyên khí tiên thiên” để giúp cơ thể mau chóng hồi phục. Các thái y cũng tìm rất nhiều các loại dược liệu để dùng cho Vua như: Táo nhân, Lạc tiên, Bành vôi, Trám đen, Phù tiểu mạch, Bạch quả, … Những bài thuốc độc đáo cũng được bào chế từ đó, sau khi cung tiến và được vua Gia Long hết lời khen ngợi vì hiệu quả mà nó mang lại. Dùng bài thuốc của Thái Y Viện dâng tiến giúp cơ thể vua Gia Long dần được hồi phục, tâm trạng thoải mái khiến vua rất hài lòng. 

Những bài thuốc quý này thậm chí còn được lưu truyền và dùng cho rất nhiều những vị vua triều Nguyễn sau này. Tất cả đều ghi nhận công dụng của thuốc, thậm chí, nhiều vị vua có được thể lực tốt, tinh thần tỉnh táo, minh mẫn để xử lý những tình huống có vai trò quyết định đến vận mệnh triều đại. Vậy nhưng, khi triều Nguyễn sụp đổ, các dấu tích về bài thuốc quý cũng mất dần, mai một và thất truyền theo thời gian. Bài thuốc quý tại Thái Y Viện cho tới nay vẫn còn là một “ẩn số” và chỉ còn trong những câu chuyện giai thoại.

Hành trình gian nan tìm về vùng đất Cố đô, phục dựng và phát triển bài thuốc quý

Mang nỗi niềm trăn trở với YHCT nước nhà, rất nhiều chuyên gia đã không ngừng tìm kiếm “chìa khóa” để giải mã bài thuốc quý từ Thái Y Viện. Thế nhưng, hầu hết họ đều phải bỏ cuộc vì nhiều lý do khác nhau và quá trình tìm kiếm thuốc quý cũng không hề dễ dàng. Một trong số rất nhiều vị bác sĩ tâm huyết với nền YHCT khao khát phục dựng bài thuốc độc đáo từ thời vua Gia Long đó là TS. BS Nguyễn Thị Vân Anh.

Từ khi gắn bó với nghề y, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã được nghe, được đọc rất nhiều giai thoại về Thái Y Viện. Bà cũng mong muốn có thể tìm ra phương thuốc tốt hơn cho bệnh nhân của mình, nhất là người bệnh mất ngủ. Bệnh nhân mất ngủ đa số tuổi đã cao, không thể sử dụng Tây y điều trị vì gây ra nhiều vấn đề nguy hại. Chính điều này khiến cho bác sĩ Vân Anh nhiều đêm suy tư, trăn trở và thôi thúc Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh phải nhanh chóng hành động. 

Ts.Bs CKII Nguyễn THị Vân Anh làm việc cùng hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế
Ts.Bs CKII Nguyễn THị Vân Anh làm việc cùng hội Đông y tỉnh Thừa Thiên Huế

Dù đã đến tuổi “vây thú điền viên”, quây quần cùng con cháu nhưng bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh vẫn khao khát cống hiến, hết lòng vì người bệnh. Từ đây, hành trình nghiên cứu mới của bác sĩ lại bắt đầu. 

Trong suốt nhiều năm liền, đặc biệt là từ năm 2016 – 2018, bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh cùng các cộng sự của mình đã nhiều lần tìm về mảnh đất Cố đô – nơi lưu giữ nhiều dấu ấn lịch sử triều Nguyễn. Tại đây, các bác sĩ đã đến nhiều nơi, tìm kiếm tư liệu, nhân chứng lịch sử triều Nguyễn. Rất nhiều nơi như: Trung tâm bảo tồn di tích cố đô Huế, Sở Văn hoá và Thể thao tỉnh Thừa Thiên Huế, Bảo tàng Cổ vật Cung đình Huế, Thư viện Quốc gia Việt Nam… 

Đáng nhớ nhất trong chuyến công tác đó chính là cuộc gặp gỡ với vị cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn – cụ Lê Thị Dinh (Mệ Dinh) cùng với lương y Thích Tuệ Tâm. Từ đây, những bí mật của bài thuốc Hoàng cung triều Nguyễn đã dần hé lộ. Sau khi trở về, Tiến sĩ – Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã hiểu rõ hơn về những giai thoại trước đó, khám phá được một phần bí mật về bài thuốc mà chỉ có Thái Y Viện mới nắm giữ. 

Từ những tư liệu thu thập được, bác sĩ Vân Anh đã tìm thấy “báu vật” triều Nguyễn – cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký. Cuốn sách này ghi chép lại những cây thuốc, vị thuốc quý cùng với phương thuốc bí truyền mà vua chúa và hoàng thân quốc thích đã sử dụng trong khoảng 150 năm trước.

Đoàn nghiên cứu bắt đầu trở về, thành lập Nhất Nam Y Viện – đơn vị ĐẦU TIÊNDUY NHẤT phục dựng mô hình thăm khám mô phỏng Thái Y Viện. Đơn vị đã hợp tác cùng nhiều chuyên gia YHCT hàng đầu trên cả nước để tiếp tục “giải mã” bài thuốc quý.

Bác sĩ Vân Anh cùng các chuyên gia cộng sự của mình đã phục dựng thành công rất nhiều bài thuốc cổ phương của Thái Y Viện như: bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang, Uy Long Đại Bổ,… Tiếp nối những thành quả đó, bài thuốc chữa mất ngủ mang tên Nhất Nam Định Tâm Khang đã ra đời và chứng minh được hiệu quả vượt trội của nó.

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Quá trình tìm hiểu, phân tích và bào chế thuốc của các chuyên gia YHCT diễn ra trong một thời gian dài. Trong quá trình đó, các bác sĩ cũng nhận ra rằng: Những ghi chép về dược liệu, công thức bài thuốc chữa mất ngủ của vua Gia Long tuy rất chi tiết nhưng đều đã không còn phù hợp với cơ địa người bệnh hiện nay. Thể trạng của con người hiện đại ngày nay đã có nhiều điểm khác biệt, hơn nữa thuốc quý tiến vua dù có độc đáo đến mấy cũng chỉ phù hợp với cơ địa của vua chúa thời đó, gắn với 1 thể bệnh duy nhất, bất biến.

Ở thời hiện đại, bệnh mất ngủ đã có nhiều chuyển biến khác lạ, nhiều triệu chứng khác nhau gắn với cơ địa người bệnh cũng khác nhau. Thế nên, nếu áp dụng đúng nguyên tác cũ sẽ không phát huy được tác dụng với đại đa số thể trạng của người Việt hiện nay. Tính ứng dụng cũng như hiệu quả điều trị không còn cao nữa.

Một thách thức mới lại được đặt ra với các bác sĩ đó là phải tiếp tục phát triển thuốc sao cho toàn diện nhất, hiệu quả tối đa theo đúng nguyên tắc Đông y trong điều trị mất ngủ. Nhất Nam Định Tâm Khang đã ra đời và được ghi nhận là thành quả nỗ lực cùng hành trình nghiên cứu miệt mài, tâm huyết của các bác sĩ có TÂM, có TẦM.

Xem thêm: Nhất Nam Định Tâm Khang – “Thần dược” chữa mất ngủ của Vua Gia Long, ngăn ngừa tái phát

Nhất Nam Định Tâm Khang – bài thuốc quý xóa bỏ nỗi lo mất ngủ

Nhất Nam Định Tâm Khang được các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện phục dựng và phát triển đã giúp cho người bệnh dễ dàng có được giấc ngủ chất lượng. Bài thuốc được nhiều chuyên gia đánh giá mang đến công dụng đột phá, đẩy lùi tận gốc những căn nguyên gây mất ngủ. Hơn thế, bài thuốc cũng giúp người bệnh bồi bổ khí huyết, an thần, dưỡng tâm, giúp hệ tim mạch hoạt động tốt hơn, tăng sức đề kháng và ngăn ngừa tái phát bệnh sau điều trị. Do đó, người bệnh khi sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang sẽ cảm nhận rõ hiệu quả điều trị cao và lâu dài hơn so với rất nhiều phương thuốc hiện có trên thị trường.

Nhất Nam Định Tâm Khang có nhiều ưu điểm vượt trội
Nhất Nam Định Tâm Khang có nhiều ưu điểm vượt trội

Đội ngũ chuyên gia khi bào chế thuốc đã quyết định phân chia thuốc thành 4 thể khác nhau gồm: Nhất Nam Định Tâm Hoàn, Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết, Nhất Nam Dưỡng Tâm Can và Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận. Việc phân chia nhỏ bài thuốc như vậy vừa mang đến hiệu quả tấn công toàn diện lại vừa phù hợp với những đối tượng bệnh với các thể mất ngủ khác nhau.

Công thức kết hợp thuốc được chỉ định như sau: 

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Trị mất ngủ thể khí huyết hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Đặc trị mất ngủ thể tâm thận âm hư
 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Đặc trị mất ngủ thể can khí uất kết

Về thành phần dược liệu

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn được bào chế từ các thành phần chính là: Bá tử nhân, Táo nhân, Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Bành vôi, Tắng tó, Tầm gửi, Trám đen, Bạch quả.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết có thành phần chính: Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí, Long nhãn, Phục thần, Sài hồ.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận sử dụng các dược liệu như: Đẳng sâm, Đan sâm, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Thiên ma, Sinh địa.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Sài Hồ, Chỉ xác, Hương phụ, Uất kim, Đương quy, Bạch thược, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Viễn chí, Xuyên khung
100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm - Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch
100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm – Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch

Về công dụng:

 • Nhất Nam Định Tâm Hoàn: Đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, hay mộng mị, đau đầu. Điều hòa tăng cường chức năng các tạng phủ (tâm, can, tỳ, thận).
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết: Kiện tỳ bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần. Đặc trị mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc, đau đầu, hoa mắt, chóng mặt, hay quên.
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận: Bổ tâm, thận âm, bình can, an thần. Trị mất ngủ, ngủ không sâu, chóng mặt, đau đầu,…
 • Nhất Nam Dưỡng Tâm Can: Điều trị các chứng mất ngủ, tính tình căng thẳng hay cáu gắt, tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai, tiện táo, tiểu vàng.

Lưu ý: 

Mỗi thể bệnh, bệnh nhân lại có triệu chứng khác nhau. Vì thế, bệnh nhân khi thăm khám cần nói rõ cho bác sĩ những biểu hiện bệnh của mình và điều trị bệnh ngay khi phát hiện những triệu chứng ban đầu. Cụ thể:

 • Ở thể khí huyết hư: Người mất ngủ, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, ăn kém, ăn không tiêu, đầy bụng, hồi hộp, mệt mỏi, lưỡi bệu nhợt, đầu lưỡi đỏ,…
 • Ở thể tâm thận âm hư: Người bệnh mất ngủ do tăng huyết áp, rối loạn mỡ máu, đái tháo đường, tiền mãn kinh, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, tiểu đêm, ngũ tâm phiền nhiệt,…
 • Ở thể can khí uất kết: Độc tố tích tụ do chức năng gan bị ảnh hưởng
Hai thể bệnh chính của bệnh mất ngủ
Hai thể bệnh chính của bệnh mất ngủ

Kết hợp bài thuốc chính Nhất Nam Định Tâm Hoàn cùng những bài thuốc nhỏ sẽ bổ trợ lẫn nhau trong quá trình chữa bệnh và giúp nâng công hiệu bài thuốc gấp nhiều lần. Dựa theo từng mức độ bệnh, các bác sĩ sẽ khám và kê đơn phối các bài thuốc phù hợp.

Những ưu điểm vượt trội chỉ có ở bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang:

 • Bài thuốc là thành quả tâm huyết của các bác sĩ YHCT hàng đầu tại Nhất Nam Y Viện, đạt tiêu chuẩn kiểm định của các chuyên gia đầu ngành
 • Nguồn dược liệu dùng để bào chế thuốc là dược liệu sạch, đạt chuẩn GACP – WHO, được nuôi trồng tự nhiên đảm bảo dược tính cao nhất. Vì thế, Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc KHÔNG có chất bảo quản gây hại, KHÔNG tác dụng phụ đối với người bệnh mất ngủ.
 • Hiệu quả điều trị mất ngủ của Nhất Nam Định Tâm Khang được ghi nhận bởi chính người bệnh. Bài thuốc với công năng toàn diện, công hiệu tối đa, điều trị đa dạng các thể mất ngủ khác nhau và cho kết quả bền vững.
 • Dạng bào chế của thuốc vô cùng tiện lợi cho người bệnh 
Giới chuyên gia đánh giá bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Giới chuyên gia đánh giá bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Như vậy, hành trình phục dựng Nhất Nam Định Tâm Khang điều trị mất ngủ đã được đội ngũ y bác sĩ thực hiện, mang đến một giải pháp tối ưu, toàn diện nhất cho người bệnh. Bài thuốc ra đời đánh dấu bước chuyển mình mạnh mẽ của YHCT dân tộc trong việc chữa bệnh mất ngủ nói riêng và chăm sóc sức khỏe toàn diện nói chung.

XEM CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ TẠI NHẤT NAM Y VIỆN: 

Người bị mất ngủ có thể liên hệ qua số hotline 02485851102 hoặc đến trực tiếp Nhất Nam Y Viện để được thăm khám với bác sĩ chuyên khoa theo địa chỉ:  

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện

 

Chia sẻ

Bình luận

 1. Lệ Huna says: Trả lời


  Vua Gia Long dùng bài thuốc này à mọi người, ngày xưa chính sự còn nhiều rối ren chắc cũng phải lo nghi nhiều lắm. Không có thuốc như này thì ngủ làm sao. Mình bây giờ mới có vài cái deadline sếp giao mà còn thấy trằn trọc cả đêm nữa là

  1. Nguyễn Hải Hà says: Trả lời


   Em bị tâm thần yếu nên mỗi lần có dự án hay chạy dealine gì là y rằng mất ngủ, còn hơn cả mấy cụ 70-80 ấy, có hôm còn xuyên đêm luôn làm cho hiệu suất công việc không tốt lắm, đêm không ngủ, sáng thì mệt mỏi mất tập trung. Giờ em mua bài thuốc đó về uống được không nhỉ, đợt này em cũng đang bị ngủ không sâu giấc

  2. Minh Khuê says: Trả lời


   Được nha, nhưng nên đến để bác sĩ tư vấn và khám cho rồi mới kê đơn được. Tuyệt đối không được dùng bừa đâu, dùng gì cũng cần phải có chỉ định của bác sĩ

  3. Nguyễn Hải Hà says: Trả lời


   Em có đọc qua thấy nói có 3 loại thuốc, không biết mình phải uống cả 3 loại hay sao chị nhỉ

  4. Minh Khuê says: Trả lời


   Không đâu em, đa số là dùng 2 loại tùy theo thể bệnh thôi. Có 2 thể bệnh như trên bài viết trị mất ngủ. Thế nên chị mới bảo em đến tận nơi mà khám, không thì liên hệ số này 024. 8585. 1102 bác sĩ cũng tư vấn cho đấy

 2. Đinh Thị Nương says: Trả lời


  Ngày trước mình bị mất ngủ có mấy tháng thôi mà da xanh tái, hay chóng mặt và ăn cũng không cảm thấy ngon miệng. Đợt đó mình qua nhất nam y viện khám thì cô Vân anh nói mình bị mất ngủ thể khí huyết hư nên kê cho 2 nhất nam định tâm hoàn và 3 nhất nam dưỡng tâm huyết. Mình dùng khoảng 1 tháng thì da hồng hào hơn, 2 tháng thì ngủ ngon và hết liệu trình đến bây giờ thì mình là đứa đặt lưng xuống là ngáy, hix

  1. Lê Khánh Huyền says: Trả lời


   Ôi dùng lâu vậy á chị, thuốc dông y mà dùng lâu thế thi mất công lắm nhỉ, ngày nào cũng phải sắc thuốc

  2. Nguyễn Hân says: Trả lời


   Không nhé cô em, thuốc đông y nhưng được viên lại thành viên hoàn rồi nên em cứ thế mà dùng thôi không cần sắc đâu. Uống thuốc đông mà tiện như thuốc tây ý, em xem lọ thuốc như trong bài thì việc gì phải sắc, thuốc này thực sự rất tốt https://www.vpeg.vn/nhat-nam-dinh-tam-khang/

  3. Cát Sa says: Trả lời


   Nhà thuốc này làm việc những giờ nào thế ạ, chủ nhật qua thì có được khám không

   1. Trần Nga says:


    Làm tất cả các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7 và chủ nhật luôn thể, sẽ làm từ 8h sáng đến 5h30 chiều nhé, cứ đến khám thôi, được cái ở đây rộng rãi có cả chỗ để ô tô luôn

 3. Trần Tuấn Cường says: Trả lời


  Có cơ hội tìm hiểu về y học thời Nguyễn và thực sự cảm phục về tài năng của thái y viện triều nguyễn, mấy lần vào Huế cũng thấy họ bán nhiều dược liệu quý nhưng không dám mua vì chưa biết cách sử dụng và không có hướng dẫn cu thể. nay có đơn vị phục dựng lại những bài thuốc cung đình ngày xưa là thấy an tâm hơn rất nhiều

  1. Đặng Nhung says: Trả lời


   E cũng tìm hiểu về phòng khám này rất kĩ trước khi đến đây điều trị nên cũng an tâm khá nhiều, thấy nhiều báo ca ngợi mà người nổi tiếng cũng đến đây điều trị nữa

  2. Hà Linh says: Trả lời


   Bệnh mất ngủ này chữa đông y có tốt hơn tây y không ạ, mẹ em bị mất ngủ mãn tính mấy năm nay, điều trị bằng thuốc ngủ viện kê nhưng dạo này cứ có thuốc mới ngủ được, không thuốc thì lại thức trắng đêm. Tình trạng này có nguy hiểm không ạ

  3. Nông Dương Thùy says: Trả lời


   Dùng thuốc tây nhiều hay bị lờn thuốc vì chỉ điều trị triệu chứng mà không tập trung vào gốc bệnh bạn ạ. nên nếu được thì bạn nên cho mẹ chữa bằng đông y thì vẫn tốt hơn đó

   1. Trần Thị Thắm says:


    Mất ngủ có nhiều thể loại nếu mới bị mất ngủ thì uống thuốc dưỡng não và an thần vài hôm là có thể ngủ ngon còn nếu như tình trạng này đã bị lâu dài thành mãn tính thì điều trị bằng thuốc đông y của nhà thuốc nhất nam viện nhé. Bị mãn tính chắc chắn sẽ khỏi

  4. Nguyễn Ngân says: Trả lời


   Vậy dùng bao lâu mới hiệu quả thế bạn, có bị lại không, mình đang phân vân về thuốc này, không biết có nên dùng không

   1. Đinh Thị Thắm says:


    Liệu trình bác sĩ kê tầm 2-3 tháng tùy từng người, nhưng thực ra tầm 1 tháng là bắt đầu ngủ ngon hơn rồi, người cũng không mệt mỏi, vất vả như trước, rồi uống thuốc theo bác sĩ kê cho hết liệu trình là có thể ngủ ngon hẳn

 4. Lê Khánh Huyền says: Trả lời


  Em bị mất ngủ, người xanh xao và thường xuyên hoa mắt chóng mặt. Trước kinh nguyệt của em rất đều nhưng thời gian gần đây tháng có tháng không mà màu sắc cũng nhạt chứ không được đậm như trước. Thế là triệu chứng làm sao, mất ngủ thể gì để em còn mua thuốc uống ạ

  1. Nhat Linh says: Trả lời


   Sao ban khong ra hieu thuoc ma mua thuoc ngu ve uong, de lau moi xuat hien tinh trang da xanh xao va hoa mat do, nghe nhu kieu bi thieu mau day

  2. Quỳnh says: Trả lời


   Thuốc ngủ uống xong còn mệt hơn ấy chị, đêm chợt mắt được nhưng sáng ngủ dậy là thấy lao đao hơn rồi có khi còn lệ thuộc vào thuốc ngủ nữa ấy

 5. Doãn Thị Mai Anh says: Trả lời


  Nhà thuốc có ship thuốc không, tôi muốn đặt 1 liệu trình, tôi thấy địa chỉ ở xa nên tôi không thể đến khám được ấy

  1. Nga -90 says: Trả lời


   Muốn đặt thuốc thì anh gọi vào số này 024. 8585. 1102 bác sĩ hỏi về tình trạng bệnh rồi sau đó sẽ gửi thuốc về tận nhà cho mà dùng, 2-3 ngày là có thuốc

 6. Thoa Đinh says: Trả lời


  Có một vài loại nước uống trị mất ngủ mà mọi người nên sử dụng mỗi tối trước khi đi ngủ để có một giấc ngủ sâu hơn
  sữa ấm, socola ấm, trà hoa cúc ấm, trà bạc hà,.. Tôi hiện đang áp dụng và thấy hiệu quả rõ và không sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ nhé

  1. Mạnh Hùng says: Trả lời


   Mấy thức uống này mà uống vào tối thì có bị đi tiểu đêm nhiều không, tôi năm nay 54 tuổi thận cũng yếu rồi nên thường xuyên phải đi tiểu đêm. Lâu nay có dám uống nhiều nước trước khi đi ngủ đâu

  2. Trần Quốc Hữu says: Trả lời


   Mấy cái này chắc mới mất ngủ còn hiệu quả, chứ mất ngủ mãn tính chắc không ổn lắm, dùng thuốc an thần thì cũng đúng là hơi lo thật, nhưng mà k dùng thì trắng đêm, mệt mỏi bức bối lắm, 🙁

  3. Huy Nguyễn says: Trả lời


   Giờ có thiếu gì thuốc điều trị mất ngủ đâu mà phải uống an thần hả chị, uống 1 vài viên thì còn được chứ uống nhiều, uống lâu trong thời gian dài là nguy hiểm đấy, khéo còn bị bệnh tâm thần luôn

  4. Nguyễn Thu Hằng says: Trả lời


   Chia sẻ với mọi người trước đây mình cũng bị mất ngủ do tiền mãn kinh. Giáo viên dạy văn tối ngồi soạn bài đến tầm 11h tắt đèn đi ngủ thì 2 mắt cứ chong chong không tài nào chợp mắt được, sáng dậy cũng không buồn ngủ. Thời gian đầu mình không lo lắng lắm nhưng về sau thời gian mất ngủ càng dài đồng nghĩa với việc sức khỏe đi xuống, ban ngày đi dạy mình cs cảm giác rất mệt và hay bị hụt hơi, không nói được nhiều nên toàn phải cho học sinh nghỉ sớm. Sau đó mình có đi khám ở viện bạch mai thì được kê thuốc an thần và 1 vài loại thuốc bổ, tăng tuần hoàn não. Cũng có cải thiện được một thời gian thì lại bị trở lại, mình có uống theo đơn thuốc cũ nhưng không còn hiệu quả nữa, lại thêm triệu chứng nóng bừng mặt . Mọi người cứ khuyên mình nên đi điều trị đông y và giới thiệu địa chỉ nhất nam y viện, mình đến khám và lấy thuốc uống tầm hơn 2 chục ngày thì thấy dễ ngủ hơn, ngủ sâc giấc và không bị tỉnh dậy nửa đêm nữa. Cứ thế hết liệu trình thì gần như mình lấy được lại trạng thái ban đầu, ăn ngon ngủ kĩ, sức khỏe ngày một cải thiện. Thấy trên mạng cũng nhiều người khen thuốc tốt rồi chứ không phải riêng mình đâu, nên mọi người cứ thử tham khảo ở đây rồi mua mà điều trị cho chóng khỏi nhé https://www.thuocdantoc.org/nhat-nam-dinh-tam-khang-co-tot-khong.html

   1. Công Văn says:


    Thuốc bao gồm những gì mà dùng lâu thế, giờ tôi đang mất ngủ chỉ muốn nhắm mà là ngủ được ngay mà như này thì lâu quá thì cũng phân vân, mà dùng lâu quá lại không khỏi được bệnh thì thực cũng chán

   2. Nguyễn Thu Hằng says:


    Thuốc đông y nên tác dụng nó chậm chứ không nhanh như thuốc ngủ bác ạ, nhưng được cái uống thuốc này từ đó đến giờ là em không phải dùng thêm 1 viên thuốc nào luôn, cứ thế đặt lưng là ngủ, không hại sức khỏe gì cả

   3. Trần Bính Tuất says:


    Cao huyết áp có dùng được thuốc này không, tôi có phải sử dụng cả thuốc huyết áp đấy

 7. Nguyễn Việt Quang Trung says: Trả lời


  Chồng em đợt cuối năm nay rượu bia nhiều quá nên em thấy lão ấy ngủ không được sâu giấc mà đêm ngủ hay bị giật mình, sáng thì dậy sớm nhìn mặt mũi cứ hốc hác. Cân thì không giảm nhưng từ đợt đó đến giờ trông cứ phờ phạc. Em thử cho uống mấy loại trà an thần rồi nhưng không đỡ. Không biết bên nhất nam y viện này có loại trà an thần nào không để em mua cho chồng uống

  1. Hiền Mabu says: Trả lời


   Vụ rượu bia này cũng là nguyên nhân phổ biến gây mất ngủ đó chị, có uống thuốc mà phải hạn chế được bia rượu thì nó mới đỡ, chứ không thì cũng không ăn thua

   1. Huấn Nguyễn says:


    Bạn thử đến phòng khám hỏi bác sĩ xem có không, như mình biết thì bên này có bài thuốc nhất nam định tâm khang điều trị mất ngủ tốt, còn trà an thần nếu có nhu cầu mua thì bảo thêm bác sĩ cắt cho về mà uống

  2. Đặng Phương Quỳnh says: Trả lời


   Thuốc này có đắt không, thấy bảo trước chỉ chuyên dùng cho vua gia long, chắc là toàn quý dược thôi

   1. Huấn Nguyễn says:


    mấy loại thuốc tôi mua trước chỉ hơn 1 triệu, liệu trình bao lâu thì tùy bác sĩ, đọc thành phần cũng toàn những vị thuốc thảo dược quen thuộc như viễn chí, lạc tiên, tâm sen,… quan trọng là công thức và phối thuốc như nào

 8. Đinh Mai Hoa says: Trả lời


  Chào nhà thuốc, tôi đã lấy thuốc ở đây và dùng thuốc được 1 tháng thấy tình trạng bệnh tiến triển rất tốt. Hiện tôi muốn mua thêm thuốc nhưng ở xa nên không thể đến tận nơi được. Nhờ bác sĩ gửi thuốc về cho tôi theo địa chỉ cũ, họ tên Đinh Mai Hoa

  1. Dương BC says: Trả lời


   Ôi, chị dùng những loại thuốc nào mà một tháng đã cải thiện rồi ạ, cho em hỏi dùng thuốc này có khó uống không hay có phải sắc không, em thấy nhiều người bảo thuốc đông y phải uống 2-3 tháng mới cải thiện các thứ nên hơi lo

 9. Lương Thị Tuyết says: Trả lời


  Tôi bị mất ngủ thuộc dạng kinh niên rồi, có thời gian mất ngủ suốt cả 1 tuần đi viện lấy mấy viên thuốc an thần về uống chứ cũng không tha thiết gì cho cam, vì bao năm nay uống đủ các loại thuốc rồi mà có chữa được đâu. Hôm trước đọc báo thấy cung nữ cuối cùng của triều đình nhà Nguyễn qua đời, sau tìm hiểu mới thấy trước đó cụ đã chia sẻ cũng như góp công sức vào việc phục dựng các bài thuốc của thái y viện, sau mới tìm thấy bài này, cũng không rõ công dụng có thật như lời đồn, ai mà đi khám ở đây cũng như dùng thuốc rồi thì chia sẻ cho tôi biết với

  1. Hồ Hương says: Trả lời


   Cô mất ngủ như thế nào vậy cô, nếu mà mất ngủ như mẹ cháu là mất ngủ tiền mãn kinh thì cô cứ yên tâm lấy thuốc mà uống ạ, mẹ cháu uống thuốc ở đây 3 tháng là khỏi hẳn ấy cô

  2. Suri Loius says: Trả lời


   Đi khám như thế nào vậy, có cần đăng ký hẹn lịch trước không bạn, mình bị mất ngủ do căng thẳng tâm lý trong thời gian dài thì chữa được không bạn nhỉ

   1. Lê Minh Thu says:


    Hẹn lịch trước cũng được nhưng nếu rảnh hôm nào đi hôm đấy cũng được, mình thấy ở đây không như chỗ khác lề mà lề mề đâu, nhanh chóng mà tiết kiệm thời gian lắm, mình cho bạn số hotline mà hẹn lịch này 02485851102, không thì cứ qua web này mà đặt https://nhatnamyvien.com/dat-lich-kham-benh

   2. An Võ says:


    Nếu do căng thẳng tâm lý thì lại giống bệnh của tôi rồi, tôi đi khám và lấy thuốc thì được bác sĩ kê cho đơn thuốc là nhất nam định tâm khang với nhất nam dưỡng tâm huyết, liệu trình 2 tháng thôi, bệnh của tôi là do khí huyết hư gì đó, bác sĩ có giải thích rõ. Vì là thuốc dạng viên hoàn rồi nên khi dùng rất tiện lợi, mà thuốc đông y nên tác dụng châm hơn thuốc ngủ tây y, ít nhất uống tầm 5 ngày sau tôi mới thấy có chút hiệu quả, phải đến 1 tháng nó mới rõ rệt, mà không chỉ thời gian ngủ đâu, chất lượng giấc ngủ cũng được cải thiện nhiều lắm, trước khi đến đây lấy thuốc ý, tôi ngủ dậy mà cảm thấy choáng váng, đau bửa cả đầu cơ, làm việc trong ngày cũng không tập trung. Mà á, tôi đến đây khám thấy có cả người già người trẻ đủ hết, hôm trước còn gặp cả vợ chồn chị kia đưa con tầm 17 tuổi đến khám để chữa mất ngủ nữa mà, nên theo tôi thì thuốc này chữa được tất cả các tình trạng mất ngủ đấy, bạn đi khám xem sao đi, với lại thuốc này ngày xưa chỉ để cho vua dùng thôi, giờ dân thường như mình cũng dùng là nhờ công của các bác sĩ cả đây

 10. Pu Pu says: Trả lời


  2 thể bệnh thì điều trị khác nhau à, mà sao chỉ có một bài thuốc thôi

  1. Trình Dân Chinh says: Trả lời


   Bài này được chia làm 3 loại thuốc # nhau mờ, có bài chính là định tâm đan còn tùy thể mà phối với dưỡng tâm huyết hay là dưỡng tâm thận đó

 11. Cún says: Trả lời


  Thuốc này tự sắc hay như nào, chứ ông chồng em mất ngủ cứ trằn trọc làm em cũng mất ngủ theo, định bụng 2 vc lựa thời gian đi khám mà sợ thuốc phải sắc rồi lại không có thời gian đâu, thời gian đi khám đã phải bàn đi bàn lại rồi, tại vc em làm công chức chung 1 chỗ, xin nghỉ chung cũng khó v

  1. Tiến 87 says: Trả lời


   Thuốc không phải sắc hay tốn thời gian cho việc uống thuốc đâu, thuốc dạng viên hoàn cả rồi, với lại nếu đã xin nghỉ khó như thế thì sao 2b không đi khám vào cuối tuần, ở đây các ngày lễ còn khám chứ nói gì đến thứ 7 hay cn

  2. Nguyễn Giang says: Trả lời


   Là cuối tuần vẫn đi khám như các ngày thường được á, tiện thế nhờ, vậy cuối tuần này đi khám luôn, chứ bệnh càng để lâu càng khó chữa mà lại khiến bản thân mệt mỏi hơn

 12. Phạm Đào Khả ÁI says: Trả lời


  Đợt nghỉ tết vừa rồi về quê, mình mới biết bố mình bị mất ngủ nặng, đêm nào cũng thấy bố lên giường đi ngủ từ rất sớm nhưng cứ tầm 2-3h sáng là thấy bố dậy ngồi rồi, có hôm mình thấy thế thì mới hỏi, bố bảo bố không ngủ được, ngủ thì được 1 lát là tỉnh không ngủ lại được nữa, mà thấy bố có đi viện huyện lấy rất nhiều thuốc tây, nhưng không hiểu sao bệnh tình của bố không thuyên giảm được, mình tính nếu định tâm khang này mà có hiệu quả thì để đưa bố đến đây khám đông y một lần xem sao

  1. Quế Cơ says: Trả lời


   Mất ngủ thì đi khám đông y là chuẩn đấy, chứ mấy cái bệnh này mà đâm đầu vào tây y thì hỏng hết, dạ dày có khỏe mấy cũng không đỡ được mấy năm dùng thuốc thế đâu

 13. Nancy Lu says: Trả lời


  Địa chỉ của NNYV ở khu biệt thự chỗ đường nguyễn khánh toàn à, từ cầu dịch vọng lên thì rẽ ngõ bao nhiêu đấy, không hay đi qua chỗ này nên sợ nhầm đường tìm mãi không ra thì khổ

  1. Nhật Hà Lệ says: Trả lời


   Bt 16, ngõ 168 nguyễn khánh toàn, ngõ cuối cùng chưa đến vành đai 2.5, nếu đi quá thì qua đèn xanh đèn đỏ rẽ lại là được. Cứ google map thôi, rất dễ tìm mà

 14. Dao Thi Huy says: Trả lời


  Thay moi nguoi phan hoi thuoc tot nen cung muon dung, nhung thoi gian dung thuoc lai lau qua, may thang lan

 15. YuMi Bình Định says: Trả lời


  Nhiều người bảo mới bị mất ngủ thì nên điều chỉnh chế độ sinh hoạt ăn uống trước tiên có đúng không ạ, vậy nếu mất ngủ thì nên ăn gì uống gì ạ

  1. Khánh Hiếu says: Trả lời


   Đúng rồi, chứ có ai chưa gì đã uống thuốc đâu, nhưng mà nếu mà điều chỉnh vẫn không cải thiện thì nên đi khám sớm nhé

  2. PH Duyên says: Trả lời


   Nên ăn các thực phẩm như sen này, trứng này, cá nữa, rồi yến mạch, mà đặc biệt là chuối nhé, không biết sao chứ ngày nào mình ăn 1-2 quả chuối là hôm đó ngủ được hơn, còn uống thì nên uống mật ong, nước ép cà chua hoặc là trà thảo mộc ý

 16. Hoa Nhỏ says: Trả lời


  Đi khám tây y bác sĩ bảo tôi bị rối loạn lo âu, rồi có nguy cơ trầm cảm nữa, bác sĩ tư vấn giúp tôi

 17. Nguyễn Trọng Ánh says: Trả lời


  Nếu mà không có bác sĩ Vân Anh có tấm lòng tìm tòi nghiên cứu để phục dựng lại bài thuốc này thì giờ chắc tôi vẫn bị vây khốn trong cái bệnh mất ngủ rồi, hôm qua là ngày thầy thuốc Việt Nam mà không có dịp đến gặp trực tiếp bác sĩ để nói lời cảm ơn

  1. TÍnh TOán says: Trả lời


   Đến đây chữa thì nên khám ở phòng bác sĩ Vân Anh ah, bác sĩ chữa giởi không?

  2. Đỗ Tường Vân says: Trả lời


   Ở Nhất Nam bạn đến khám bác nào cũng được hết, toàn các bác sĩ đầu ngành ở đây thôi, có cả bác sĩ Mai khám cũng giỏi nữa, mình cũng đã được bác sĩ Mai khám 1 lần cho

 18. Quyên says: Trả lời


  Mất ngủ ở trẻ em thì dùng được không ạ, em muốn mua thuốc cho con có cần đưa con đi khám không hay là mua thuốc về thôi ạ, chứ nhà em cũng không gần nn nên em cũng ngại đưa bé đi xa, bé nhà em 16 tuổi, đang tuổi ăn và tuổi học

  1. Thanh Nhãn says: Trả lời


   Thuốc đông y mà lại toàn thảo dược tự nhiên nên chắc điều trị được cho cả trẻ em đó, nhưng mà bạn phải chờ bác sĩ khám cho con rồi kê đơn thì mới mua cho con uống. nếu ở xa thì gọi điện để bác sĩ tư vấn điều trị qua điện thoại

  2. Nguyễn Thị Diệu Linh says: Trả lời


   Xa quá thì gọi điện hoặc liên hệ người ta qua fanpge fb kìa, kiểu khám onl đây, rồi chờ người ta gửi đơn gửi thuốc về theo đó mà cho con dùng, tôi đây lần đầu đi khám chứ mấy lần sau toàn nhờ gửi thuốc về qua đường bưu điện thôi

   1. Trường anh says:


    Phí vận chuyển đắt không, mua thuốc online như vậy điều trị có mang lại hiệu quả không

   2. TrM Phương says:


    ship có mấy chục nghìn chứ đáng bao nhiêu tiền đâu cơ chứ. Còn kết quả mang lại khi điều trị ở đây chắc chắn là rất tốt cho dù khám theo hình thức nào

  3. mmm_mm23 says: Trả lời


   Trẻ em mà cũng bị mất ngủ cơ à, hay do tác động của ngoại cảnh như tiếng ồn các thứ, chứ trẻ nhỏ mà chưa gì đã cho uống thuốc rồi, không tốt đâu

 19. Hoa Anh Túc says: Trả lời


  Nguồn dược liệu để bào chế định tâm khang được lấy từ đâu vậy, có giấy phép đảm bảo an toàn cho người dùng không

  1. Mai-90 says: Trả lời


   Hôm trước tôi đọc được bài này thì biết là tất cả dược liệu của nhất nam đều được nhập từ công ty vietfarm á, đây này https://nhatnamyvien.com/le-ky-ket-hop-tac-nghien-cuu-bai-thuoc-nhat-nam-tieu-thach-khang-dac-tri-benh-soi-than-tiet-nieu-soi-mat-2878.html

  2. Bít Nhìu Lém says: Trả lời


   Không phải chỉ có vài người dùng đâu mà sợ, hàng ngàn người dùng rồi không ai gặp vấn đề gì hết, mà trước khi được sử dụng rộng rãi thì cũng đã kiểm nghiệm trên 500 bệnh nhân trước rôi, như tôi đây dùng 3 tháng tính đến giờ gần 2 năm không gặp bất cứ tác dụng phụ nào hết

 20. Huỳnh Yến says: Trả lời


  Chi phí điều trị ok không mn, lương tầm 10tr thì đủ chi để chữa không?

  1. Đỗ Sơn Tùng says: Trả lời


   Bệnh thì chưa chữa mà đã lo không có tiền rồi, bệnh dùng tiền mà chữa được thì cứ thế mà chữa đi bạn, chứ đợi đến khi bệnh trở nặng có tiền cũng đ chữa được thì ngồi đó mà kêu đặc biệt là bệnh mất ngủ, cực kỳ cực kỳ ảnh hưởng đến sức khỏe

  2. Đậu says: Trả lời


   Tôi bị mất ngủ thể khí huyết hư, mỗi tháng hết hơn 3 củ, điều trị 2 tháng là hết hơn 6 củ. Hết 2 tháng là ngủ ngon lành cành đào

  3. Vợ Người Yêu says: Trả lời


   Thế này thì cũng không tính là đắt, so ra thì nếu điều trị bằng thuốc tây thì đắt hơn nhiều, vì 1 năm không biết phải lấy mấy lần ý

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua