Top 8+ Thuốc Đặc Trị Viêm Loét Dạ Dày Tá Tràng Chuyên Gia Khuyến Cáo

Đánh giá bài viết

Sử dụng thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng nào luôn là mối quan tâm của nhiều người bệnh hiện nay. Bởi viêm loét dạ dày không chỉ ảnh hưởng đến cuộc sống sức khỏe của người bệnh. Tình trạng bệnh kéo dài có thể dẫn đến nhiều biến chứng nguy hiểm xuất huyết dạ dày, thậm chí là ung thư. Dưới đây là top 13+ thuốc trị viêm loét dạ dày bao gồm tây y, đông y theo chuyên gia khuyến cáo. 

Có thể bạn cần: Bài thuốc hỗ trợ điều trị viêm đau dạ dày hiệu quả cho hàng ngàn bệnh nhân

Top 8+ thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng an toàn, hiệu quả 

Viêm loét dạ dày tá tràng là bệnh lý phổ ở đường tiêu hóa, niêm mạc dạ dày bị tổn thương do vi khuẩn, chế độ ăn uống không khoa học, lạm dụng thuốc tây. Bệnh kéo dài, không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến chất lượng cuộc sống của người bệnh còn dẫn đến biến chứng nguy hiểm. 

Sử dụng thuốc điều trị kết hợp chế độ ăn uống khoa học là giải pháp toàn diện giúp điều trị bệnh hiệu quả. Tuy nhiên sử dụng thuốc nào đặc trị viêm loét dạ dày không phải ai cũng biết. Dưới đây giới thiệu top 8+ các loại thuốc chữa viêm loét dạ dày an toàn, hiệu quả theo chuyên gia khuyến cáo. 

Sơ can Bình vị tán – Giải pháp toàn diện trong điều trị bệnh dạ dày 

Theo YHCT, nguyên nhân dẫn đến viêm loét dạ dày tá tràng là do chức năng tỳ vị bị tổn thương, can khí phạm vị dẫn đến khí huyết không thông, tổn thương niêm mạc dạ dày. Nhận biết nguyên nhân, bài thuốc Đông y chữa viêm loét dạ dày theo nguyên lý tấn công nguyên nhân gây bệnh, tăng cường hệ miễn dịch, chấm dứt triệu chứng từ bên trong và ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Dựa trên nguyên lý đó, bài thuốc Sơ can Bình vị tán của Trung tâm Thuốc dân tộc là giải pháp toàn diện trong điều trị dạ dày được đánh giá cao về hiệu quả và độ an toàn. 

Với thành phần là thảo dược tự nhiên an toàn, lành tính, không gây tác dụng phụ. Bài thuốc Sơ can Bình vị tán ứng dụng hầu hết mọi đối tượng cả người già, trẻ nhỏ, người bệnh bị viêm loét dạ dày mãn tính, viêm loét dạ dày Hp gây ra. 

Trong hơn 10 năm ứng dụng thực tiễn, chưa ghi nhận bất kỳ trường hợp người bệnh gặp tác dụng phụ hay biến chứng trong trình sử dụng. Người bệnh hoàn toàn yên tâm sử dụng trong thời gian dài không ảnh hưởng đến gan thận.

Thành phần trong bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Thuốc dân tộc
Thành phần trong bài thuốc chữa bệnh dạ dày của Thuốc dân tộc

Vậy bài thuốc Sơ can Bình vị tán điều trị viêm loét dạ dày có tốt không? Bên cạnh được đánh giá cao về độ an toàn, bài thuốc Sơ can Bình vị tán được nhiều người bệnh đánh giá về hiệu quả. Người bệnh chấm dứt bệnh viêm loét chỉ sau 1-3 tháng với hiệu quả gần 90%.

Đối với bệnh nhân viêm loét dạ dày được chỉ định sử dụng kết hợp 2 chế phẩm, mỗi chế phẩm có công dụng riêng biệt: 

 • Sơ can Bình vị viêm loét Hp: Tấn công nguyên nhân gây bệnh chấm dứt triệu chứng ợ hơi, ợ chua, nóng rát vùng thượng vị. Bạn sử dụng 3 lần/ ngày theo chỉ định của bác sĩ và nên sử dụng trước khi ăn 30 phút. 
 • Cao Bình vị: Bảo vệ niêm mạc dạ dày, tăng cường sức khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát. Sử dụng 3 lần/ ngày và sau ăn 30 phút theo chỉ định của bác sĩ

Ngoài ra, nếu bạn có thể dấu hiệu trào ngược dạ dày, ợ hơi, ợ chua, đầy bụng được bác sĩ kê thêm chế phẩm Sơ can Bình vị trào ngược. 

Bí quyết giúp Trung tâm Thuốc dân tộc chữa trào ngược dạ dày thành công
3 chế phẩm trên kết hợp với nhau điều trị bệnh ngăn ngừa tái phát

Đặc biệt với mỗi cơ địa, mức độ bệnh lý của người bệnh, bác sĩ tiến hành kết hợp gia giảm liều lượng sao cho phù hợp nhất. Hơn nữa mỗi bệnh nhân có lộ trình riêng biệt với từng giai đoạn cụ thể, nhờ đó bệnh nhân yên tâm trong quá trình điều trị. 

Đây cũng là một trong những ưu điểm được người bệnh đánh giá cao so với bài thuốc đông y thông thường, người bệnh sử dụng trong thời gian dài, nhưng hiệu quả không rõ ràng. 

Thời gian và từng giai đoạn phục hồi khi dùng Sơ can Bình vị tán
Lộ trình điều trị của bài thuốc Sơ can Bình vị tán

Quá trình điều trị cũng được bác sĩ tại Trung tâm theo dõi khắt khe để có thể điều chỉnh mang đến hiệu quả nhất. Nhiều trường hợp người bệnh nhẹ, tuân thủ theo đúng chỉ định của bác sĩ sau 1 tháng bệnh chấm dứt hoàn toàn và không bị tái lại. 

Hiệu quả bài thuốc đã được công nhận và kiểm chứng bởi Bộ y tế sau nhiều kiểm nghiệm khắt khe. Đây cũng là giải pháp được giới thiệu trên chương trình truyền hình Vì sức khỏe người Việt VTV2 trong chuyên mục Đông y chữa bệnh dạ dày. 

Video: Sơ can Bình vị tán được Ths-Bs Tuyết Lan giới thiệu trong chương trình “Vì sức khỏe người Việt

Xem thêm: Những điểm đặc biệt chỉ tìm thấy ở bài thuốc đặc trị dạ dày Sơ can Bình vị tán

Bài thuốc cũng là lựa chọn của nhiều NS nổi tiếng quen thuộc trên màn ảnh nhỏ như: NSND Trần Nhượng, NS Thu Hà, NS Chiến Thắng,… Với hiệu quả bài thuốc mang lại, NS đã phản hồi tích cực và giới thiệu đến người thân bạn bè. NSND Trần Nhượng sau 3 tháng sử dụng thoát khỏi nỗi ám ảnh bệnh dạ dày đã giới thiệu cháu gái đến Trung tâm điều trị viêm viêm loét dạ dày HP. 

NSND Trần Nhượng bày tỏ sự vui mừng khi đưa cháu đến Thuốc dân tộc chữa dạ dày HP thành công
NSND Trần Nhượng đưa cháu gái đến thăm khám và điều trị tại Trung tâm

Tiếng lành đồn xa, nhiều trang báo uy tín thường xuyên nhắc đến bài thuốc như bài thuốc giải pháp toàn diện điều trị bệnh dạ dày hiện nay. 

Báo chí dành không ít trang viết và lời khen ngợi cho giải pháp chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc
Báo chí dành không ít trang viết và lời khen ngợi cho giải pháp chữa đau dạ dày tại Thuốc dân tộc

Thậm chí, kiều bào sinh sống ở nước ngoài, bạn bè quốc tế nơi có nền y học hiện đại đã tin tưởng lựa chọn Sơ can Bình vị tán và thoát khỏi nỗi ám ảnh về căn bệnh dạ dày

Kiều bào nước ngoài tin tưởng sử dụng Sơ can Bình vị tán
Kiều bào nước ngoài tin tưởng sử dụng Sơ can Bình vị tán

Xem thêm: Sơ can Bình vị tán chữa đau dạ dày có tốt không? Đánh giá từ người bệnh

Trong hơn 10 năm ứng dụng, bài thuốc Sơ can Bình vị tán khẳng định được sự hiệu quả, vị thế trong nền YHCT giúp cho nhiều bệnh nhân khỏi bệnh dạ dày. Thậm chí, nhiều trường hợp điều trị nhiều nơi, nhiều phương pháp nhưng không thuyên giảm. 

Hiện nay bài thuốc được phân phối độc quyền tại Thuốc dân tộc với giá tham khảo mỗi chế phẩm: 

 • Sơ can Bình vị – Viêm loét HP là 500.000đ/lọ
 • Sơ can Bình vị – Trào ngược có giá 450.000đ/lọ 
 • Cao Bình vị (dạng cao mềm): 400.000đ/lọ

BẠN BỊ VIÊM LOÉT DẠ DÀY HÀNH HẠ – LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN

 • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0962 448 569
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

Thuốc trung hòa axit dạ dày trị viêm loét dạ dày

Thuốc trung hòa axit dạ dày với công dụng cân bằng nồng độ axit trong dạ dày từ đó ngăn ngừa axit tấn công, bào mòn niêm mạc. Bên cạnh đó thuốc công dụng ức chế cơ trơn dạ dày co bóp quá mức và sự phân giải pepsin. Thuốc trung hòa axit dạ dày có 2 nhóm chính, phụ thuộc vào tình trạng bệnh lý, bác sĩ kê đơn thuốc khác nhau:

 • Thuốc chống axit ion (-): Thuốc chứa Natri, Carbonate monosodique với công dụng trung hòa axit dạ dày trong thời gian ngắn, nhưng không thay đổi tính axit trong dịch vị. Do đó, hiện nay thuốc không được sử dụng phổ biến. 
 • Thuốc chống acid ion (+): Thuốc chứa thành phần Aluminum hydroxide, Aluminum phosphate cùng một số thành phần khác giúp duy trình nồng độ axit dạ dày mức ổn định và làm thay đổi tính axit trong dịch vị nên được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm loét dạ dày và một số bệnh lý khác. Tuy nhiên khi sử dụng nhóm thuốc này, người bệnh cần sử dụng cách các loại thuốc khác khoảng 2h

Lưu ý: Sử dụng thuốc trung hòa axit dạ dày có thể gây tác dụng phụ: rối loạn tiêu hóa, loãng xương, … 

Thuốc trị viêm loét dạ dày hành tá tràng - Maalox
Thuốc trị viêm loét dạ dày hành tá tràng – Maalox

Thuốc đặc trị viêm loét dạ dày – Thuốc bảo vệ niêm mạc

Thuốc bảo vệ niêm mạc dạ dày giúp hình thành lớp màng bảo vệ dạ dày ngăn ngừa axit dạ dày tấn công. Ngoài ra thuốc cũng có công dụng trung hòa axit dạ dày từ đó cải thiện triệu chứng hiệu quả. Những loại thuốc được sử dụng phổ biến trong điều trị viêm loét dạ dày phải kể đến như: 

 • Thuốc Sucralfate: Thuốc tác động nồng độ HCl trong dịch vị dạ dày, nhưng không ảnh hưởng đến cung lượng dạ dày, giúp phục hồi ổ viêm loét và bảo vệ niêm mạc khỏi tác động dịch vị. Bạn sử dụng 4 lần/ ngày theo chỉ định của bác sĩ, sau đó sử dụng 2 lần/ ngày để duy trì
 • Thuốc Misoprostol: Thuốc được sử dụng với trường hợp người bệnh bị viêm loét dạ dày nặng, có nguy cơ biến chứng nguy hiểm. Giúp tăng tiết dịch nhầy, ức chế axit dạ dày bài tiết quá mức từ đó ngăn ngừa viêm nhiễm hiệu quả. Sử dụng thuốc có thể gặp một số tác dụng phụ như buồn nôn, tiêu chảy, đau bụng,… 
 • Thuốc Bismuth: Thuốc giúp cân bằng nồng độ pH trong dạ dày <5, giúp làm lành vết loét và ngăn ngừa dịch vị  tấn công thành dạ dày, chấm dứt triệu chứng viêm loét dạ dày nhanh chóng. Ngoài ra thuốc cũng công dụng hỗ trợ thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn Hp
Thuốc chữa viêm loét dạ dày - Sucralfate
Thuốc chữa viêm loét dạ dày – Sucralfate

Thuốc ức chế giải phóng histamin H2 điều trị viêm loét dạ dày tá tràng

Thuốc anti H2 với công dụng ngăn ngừa histamine trong cơ thể giải phóng, từ đó giảm hoạt động bài tiết của dịch vị dạ dày do thức ăn sử dụng chất kích thích, hay bài tiết axit dịch vị vào ban đêm trong suốt 24h. 

Ngoài ra thuốc còn có công dụng phòng ngừa chảy máu trong do viêm loét dạ dày liên quan đến căng thẳng kéo dài. Bạn sử dụng thuốc ức chế giải phóng histamin H2 như Cimetidin, Ranitidin, Famotidin, Nizatidin và thường được sử dụng 1 lần/ ngày. Lưu ý khi sử dụng thuốc có thể gây ra một số tác dụng phụ như: đau đầu, chóng mặt, buồn nôn, táo bón, tiêu chảy, nổi phát ban, …

Thuốc trị loét dạ dày Ranitidin
Thuốc trị loét dạ dày Ranitidin

Thuốc ức chế bơm proton (PPI)

Thuốc với công dụng chính là ức chế khả năng bơm H+ vào tế viên, nhờ đó ngăn ngừa axit trong dạ dày bài tiết quá mức với hiệu quả cao, thời gian kéo dài trên 24h. 

Nhờ khả năng ức chế bài viết axit trong thời gian dài này, thuốc PPI còn công dụng phối hợp với thuốc kháng sinh tiêu diệt vi khuẩn gây hại trong dạ dày. Bạn sử dụng một số thuốc phổ biến như Lansoprazole, Omeprazole, Esomeprazole, Pantoprazole, Rabeprazole theo liều lượng chỉ định của bác sĩ. 

Sử dụng thuốc trong thời gian dài có thể gây tác dụng phụ như tiêu chảy đau đầu, và có nguy cơ cao loãng xương nhất là phụ nữ sau và người cao tuổi.  

Thuốc viêm loét dạ dày tá tràng Omeprazole
Thuốc đặc trị viêm loét dạ dày tá tràng Omeprazole

Thuốc ức chế thụ thể choline 

Với công dụng chính ức chế dây thần kinh số 10 từ đó ức chế khả năng bài tiết dịch vị dạ dày và giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn. Tùy thuộc vào cơ địa và mức độ bệnh lý, người bệnh được bác sĩ kê một số thuốc Pro Banthine và Banthine, Pirenzepine,.. 

Lưu ý khi sử dụng: Thuốc không sử dụng với trường hợp người bệnh hẹp môn vị, tăng nhãn áp, nhược cơ,… Trong thời gian sử dụng có thể gặp một số tác dụng phụ như khô miệng, đánh trống ngực, không điều tiết được mắt, phát âm bị khó, loạn nhịp tim,… 

Thuốc kháng sinh – thuốc đặc trị viêm loét dạ dày

Thuốc được sử dụng với trường hợp người bệnh dương tính với vi khuẩn HP. Bạn được bác sĩ tiến hành kê đơn một số thuốc như Tetracycline, Metronidazole, Amoxicillin, Clarithromycin,… 

Vi khuẩn Hp có dễ kháng thuốc, nên người bệnh cần tuân thủ theo chỉ định của bác sĩ, không tự ý ngưng sử dụng giữa chừng, hay tự ý kết hợp sử dụng thuốc khác. Đối với trường hợp người bệnh bị kháng thuốc, được bác sĩ thay đổi phác đồ, bởi do vi khuẩn đã biến đổi về cấu trúc thích nghi với dược tính trong thuốc. 

Không nên bỏ qua: Chuyên gia phân biệt viêm, đau dạ dày và giải pháp đẩy lùi bệnh hiệu quả từ thảo dược tự nhiên

Thuốc điều trị hỗn hợp  

Bên cạnh thuốc điều trị chính, trong thuốc kê đơn bác sĩ có thể kê một số thuốc phối hợp giúp điều trị bệnh hiệu quả như: 

 • Thuốc chống co thắt: Một số thuốc được sử dụng như Buscopan, Spasmaverine, Nospa,…với công dụng cải thiện cơn đau và chống dạ dày co thắt bất thường. Tuy nhiên không sử dụng thuốc với người bệnh bị tắc ruột, xuất huyết tiêu hóa, phụ nữ có thai và con bú,… 
 • Thuốc an thần: Thuốc giúp giảm căng thẳng, stress kéo dài, ngăn ngừa viêm loét dạ dày biến chứng nghiêm trọng hơn. Bạn có thể sử dụng thuốc an thần Tranxene, Librax và Valium
 • Một số loại vitamin: Bác sĩ có thể chỉ định một số vitamin A,B, c với công dụng giảm co thắt hoạt động của môn vị, hay phục hồi viêm loét dạ dày nhanh chóng 
Thuốc chống co thắt được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn 
Thuốc chống co thắt được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

Một số thuốc đặc trị viêm loét dạ dày khác 

Bạn tham khảo một số thuốc được sử dụng phổ biến với nhiều công dụng tuyệt vời như: 

Thuốc điều trị viêm loét dạ dày tá tràng – Thuốc dạ dày chữ P

Thuốc với thành phần chính Aluminum phosphate ngăn ngừa axit dịch vị bài tiết quá nhiều, từ đó chấm dứt triệu chứng ợ hơi, đầy bụng, ngăn ngừa thành dạ dày bị bào mòn và giúp hệ tiêu hóa hoạt động tốt hơn 

Người lớn sử dụng 1-2 gói/ lần trước khi ăn, còn trẻ em cần sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ. 

Lưu ý, không sử dụng thuốc với phụ nữ mang thai có tiền sử bệnh lý về thận hay dị ứng với bất kỳ thành phần nào của thuốc. Bạn có thể mua thuốc tại hiệu quả thuốc trên toàn quốc với giá khoảng 95.000 – 100.000 VNĐ/1 hộp gồm 26 gói. 

Thuốc điều trị đau dạ dày Yumangel

Tương tự thuốc được sử dụng phổ biến với công dụng giảm bài tiết axit trong dịch vị giảm triệu chứng hiệu quả. 

Hướng dẫn sử dụng

 • Người lớn sử dụng 4 lần/ ngày, mỗi lần 1 gói sau khi ăn 
 • Trẻ em từ 6-12 tuổi cha mẹ cho sử dụng theo đúng chỉ định của bác sĩ 

Giá tham khảo: khoảng 90.000 VNĐ./ hộp 

Thuốc đặc trị viêm loét dạ dày – Dạ dày Nhất Nhất

Thuốc được sử dụng với trường hợp người bệnh bị viêm loét dạ dày cấp và mãn tính. Sử dụng thuốc 2 viên/ lần, mỗi ngày 2 lần và sử dụng trước khi ăn. Thuốc với thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn lành tính, nhưng không sử dụng với trường hợp phụ nữ có thai và cho con bú, người bệnh mẫn cảm với bất kỳ thành phần nào của thuốc. 

Thuốc dạ dày Nhất nhất được nhiều bệnh nhân tin tưởng lựa chọn

NHẬN BIẾT DẤU HIỆU BỆNH – LIÊN HỆ NGAY ĐỂ ĐƯỢC CHUYÊN GIA TƯ VẤN

tư vấn

Địa chỉ chữa viêm loét dạ dày hiệu quả nhất hiện nay

Tại Việt Nam, một trong những đơn vị hàng đầu điều trị bệnh lý dạ dày bằng YHCT tổ nhất phải kể đến Trung tâm Thuốc dân tộc với bài thuốc độc quyền Sơ can Bình vị tán. 

Tại đây hội tụ đội ngũ y bác sĩ hàng đầu trong ngành, luôn tận tâm với người bệnh. Những năm gần đây Trung tâm Thuốc dân tộc luôn nằm trong top những cơ sở khám chữa bệnh uy tín, tin cậy và nhận nhiều giải thưởng danh giá. 

Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu
Trung tâm Thuốc dân tộc địa chỉ khám chữa bệnh hàng đầu

Với dịch vụ tốt, sản phẩm hiệu quả, đội ngũ y bác sĩ giàu kinh nghiệm. Trung tâm Thuốc dân tộc là địa chỉ tin cậy của nhiều bệnh nhân hiện nay. Vì vậy, để không phải chờ đợi lâu khi điều trị, bệnh nhân có thể đặt lịch khám trước cùng chuyên gia. 

Đừng bỏ qua cơ hội điều trị dứt điểm các chứng đau dạ dày với đội ngũ BS hàng đầu. Thông tin liên hệ:

 • Hà Nội: Biệt thự B31 Ngõ 70 Nguyễn Thị Định,Thanh Xuân – SĐT/Zalo: 0962 448 569
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, Phường 2, Phú Nhuận – SĐT/Zalo: 0961 825 886

đặt lịch

Các loại thuốc đặc trị viêm loét dạ dày có thể giảm nhanh khó chịu triệu chứng của bệnh, ngăn ngừa niêm mạc dạ dày bị tổn thương. Tuy nhiên để mang đến hiệu quả, người bệnh cần tuân theo chỉ định của bác sĩ. 

Xem thêm:

 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua