Viêm Khớp Ngón Tay, Cổ Tay Và Hành Trình Tìm Lại Đôi Tay Linh Hoạt Của Nữ Giảng Viên

Đánh giá bài viết

Bị viêm khớp ngón tay, cổ tay gây đau nhức, sưng viêm, nóng đỏ, khó vận động khiến chị Bùi Ngọc Bích (51 tuổi Giảng viên Đại học Sư Phạm TP. HCM) gặp khó khăn trong công việc và cuộc sống. Sau nhiều cách khắc phục thất bại, chị Bích biết đến và áp dụng bài thuốc thảo dược tại đơn vị Y học cổ truyền uy tín và đã khống chế được đau nhức, phục hồi vận động bàn tay linh hoạt. Hành trình vượt qua bệnh viêm khớp ngón tay, cổ tay của chị Ngọc Bích được chia sẻ trong nội dung dưới đây.

NÊN ĐỌC: Kinh nghiệm VƯỢT QUA viêm đau khớp gối thoải mái leo 6 TẦNG LẦU của Nguyên Phó Chủ tịch Tập đoàn Canon Châu Á

Chị Bích chia sẻ kinh nghiệm thoát căn bệnh viêm khớp ngón tay

Viêm khớp ngón tay sưng đau, nhức buốt ngày đêm không thể cầm nổi bút viết hay đũa để ăn cơm

Viêm khớp, viêm đa khớp dạng thấp ngón y ngón tay, cổ tay, chân là tình trạng sưng đau, tê cứng dữ dội, giảm sức mạnh và hạn chế khả năng vận động ở các khớp ngón tay, tay. Đau nhức thường tăng lên nhiều nhất vào buổi sáng, khi cử động, cầm nắm. Nếu không có biện pháp can thiệp kịp thời, các khớp ngón tay có nguy cơ bị biến dạng, thậm chí là mất khả năng vận động vĩnh viễn.

Ở tuổi 51, chị Bùi Ngọc Bích – Giảng viên Trường Đại học Sư phạm TP HCM bị viêm khớp dạng thấp ở ngón tay. Tình trạng đau nhức, sưng viêm các ngón tay hành hạ ngày đêm khiến chị Bích gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Chia sẻ về tình trạng bệnh trước đây, chị Bích cho biết:

“Vài tháng trước, tôi mắc phải căn bệnh viêm đa khớp dạng thấp ở 2 bàn tay, các triệu chứng tập trung nặng nề nhất ở 2 gốc ngón tay cái. Các khớp ngón tay của tôi luôn trong tình trạng đau đớn, nóng đỏ và sưng cứng. Những cơn đau thường bùng phát dữ dội vào ban đêm khiến tôi trằn trọc, mất ngủ. Sáng ngủ dậy các khớp ngón tay đau cứng khó cầm nắm”.

Việc thực hiện các động tác co duỗi, cầm nắm vô cùng khó khăn. Tôi không cầm nổi cây bút để viết. Ngay cả việc cầm đũa ăn cơm hay chạy xe di chuyển hàng ngày cũng gặp rất nhiều trở ngại. Công việc và cuộc sống của tôi vì thế mà bị ảnh hưởng nghiêm trọng”.

Những ai đã từng trải qua bệnh viêm khớp mới hiểu được những đau đớn, khó chịu mà chị Bích phải trải qua. Những cơn đau nhức ấy đôi khi vượt quá sự chịu đựng của người bệnh. Đau nhức khiến sức khỏe và tinh thần suy nhược, ảnh hưởng lớn đến cuộc sống. Sống chung với viêm khớp, chị Bích từng lo sợ phải rời bỏ công tác giảng dạy vì đau nhức ngón tay kéo dài dai dẳng.

Chị Bích chia sẻ về những khó khăn gặp phải trong cuộc sống khi mắc căn bệnh viêm khớp ngón tay

Gian nan trị liệu laser, nắn khớp khắp nơi nhưng đau nhức ngày càng nghiêm trọng

“Có bệnh thì vái tứ phương” đó là tâm lý chung của nhiều người bệnh xương khớp. Chị Bích cũng không phải ngoại lệ. Để kìm hãm tình trạng sưng, nóng, đỏ, đau ở các khớp ngón tay, chị đã dùng nhiều loại thuốc, áp dụng nhiều cách kể cả là những cách hiện đại, tốn kém. Thế nhưng, viêm khớp, tổn thương sụn khớp vốn là bệnh khó lành nếu không có được cách hỗ trợ chữa trị phù hợp. Chia sẻ về hành trình gian nan vượt qua bệnh viêm khớp của mình, chị Bích cho biết:

“Để giảm đau và tiếp tục công việc giảng dạy, tôi đã sử dụng qua rất nhiều loại thuốc Tây, thuốc Bắc khác nhau mà bệnh tình không có tiến triển. Cứ ai mách ở đâu hay, thuốc tốt là tôi đến. Tôi đi cả các thầy lang nắn xương, bấm huyệt. Thậm chí các cách trị liệu tiên tiến khác nhau như trị liệu laser tốn kém tôi cũng đã áp dụng.

Gần đây nhất, tôi có đến trung tâm phẫu thuật chỉnh hình, được bác sĩ tiêm trực tiếp vào vùng khớp bị viêm, đồng thời nẹp tay để cố định khớp… Ban đầu, những ngón tay cũng bớt sưng tấy và dễ chịu hơn trước chút ít nhưng được vài bữa, các triệu chứng đau nhức lại tái phát”.

Dù rất chú ý chăm sóc sức khỏe, tìm kiếm nhiều cách hỗ trợ điều trị khác nhau, tốn thời gian và tiền bạc nhưng chị Bích vẫn thường xuyên phải đối mặt với tình trạng đau nhức, hạn chế vận động. Điều này khiến chị Bích không khỏi chán nản, lo lắng về tình trạng bệnh tình của mình. Có lẽ đây cũng là vấn đề chung mà nhiều người bệnh gặp phải khi đã thử đủ mọi cách cũng không lành bệnh.

HẾT đau, PHỤC HỒI khớp ngón tay, vận động LINH HOẠT nhờ gặp ĐÚNG THẦY, ĐÚNG THUỐC

Sau khi áp dụng rất nhiều loại thuốc và cách khác nhau không có kết quả, chị Bích đã quyết định chuyển sang thuốc Y học cổ truyền. Trong lúc tìm kiếm đơn vị Y học cổ truyền uy tín để thăm khám, chị Bích nhớ lại trước đó có sử dụng thuốc của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc rồi lành bệnh viêm khớp gối cho đến bây giờ. Như tìm thấy tia hy vọng mới, chị Bích tìm lại thông tin và liên hệ với Trung tâm để được thăm khám. Chị Bích chia sẻ:

“Khi áp dụng nhiều cách không hiệu quả, tôi chán nản lắm. Tôi nhớ lại 2 năm trước tôi bị sưng đau đầu gối do viêm khớp. Tôi từng hốt thuốc Y học cổ truyền của Trung tâm Thuốc dân tộc về uống. Tôi uống khoảng 3 lần hốt thuốc tại đây, đầu gối đỡ đau dần rồi phục hồi và không còn đau nhức lúc nào cũng không hay. Thế là tôi quyết định quay lại Trung tâm để lấy thuốc 1 lần nữa. Lần này, tôi quay lại Trung tâm này thì được áp dụng cả châm cứu nữa”.

Tại Trung tâm Thuốc dân tộc, sau khi bắt mạch, chẩn bệnh bằng Y học cổ truyền, bác sĩ đã nhận định tình trạng viêm khớp ngón tay của chị Bích đang diễn tiến ngày một nghiêm trọng. Các khớp ngón tay bắt đầu có dấu hiệu biến dạng, lệch về phía xương trụ, đặc biệt là ngón tay cái. Nếu để bệnh tình kéo dài một thời gian nữa, chị Bích có thể sẽ đối mặt với nguy cơ bị liệt, mất khả năng vận động bàn tay.

Chị Bích được các bác sĩ tại Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng phác đồ hỗ trợ điều trị viêm khớp ngón tay chỉ định kết hợp uống thuốc thảo dược và trị liệu châm cứu. Trong đó, bài thuốc thảo dược gia giảm được xem là tâm pháp, đóng vai trò chính trong việc xử lý thương tổn và phục hồi xương khớp.

Chị Bích áp dụng phác đồ xử lý viêm khớp ngón tay bằng tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau một thời gian áp dụng phác đồ xương khớp của Trung tâm Thuốc dân tộc, bệnh tình của chị Bích đã có những tiến triển rõ rệt. Tình trạng đau đớn đã giảm đi nhiều, các khớp ngón tay đã bớt sưng viêm. Vui mừng vì hiệu quả đạt được chỉ sau một thời gian ngắn, Chị Bích chia sẻ:

“Sau khi thăm khám, bác sĩ có trao đổi với tôi về tình trạng viêm khớp đã bước vào giai đoạn nặng, không thể hết đau ngay một sớm một chiều mà cần kiên trì dùng thuốc. Sau khi dùng thuốc và châm cứu, sức khoẻ của tôi đã có những thay đổi rõ rệt. Các triệu chứng đau nhức, sưng cứng khớp đã thuyên giảm đến 60%. Các ngón tay có thể gập duỗi được trở lại và cầm nắm được những vật nhẹ.

Tôi đã có thể cầm bút để viết, cầm đũa để ăn uống hay chạy xe mà không gặp khó khăn nào. Các cơn đau nhức cứ thưa dần rồi biến mất. Tôi đã lấy lại sức khỏe, trở lại với bục giảng, tiếp tục phấn đấu cho sự nghiệp“trồng người” và truyền lửa cho các thế hệ sinh viên”. 

Bên cạnh sự vui mừng về hiệu quả sau khi sử dụng thuốc, trị liệu, chị Bích đánh giá cao chất lượng dịch vụ tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Đội ngũ bác sĩ đã tận tình thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh viêm khớp cho chị tận tình. Chị bộc bạch:

“Các nhân viên, bác sĩ rất dễ thương, lúc nào cũng tận tình hỏi thăm “hôm nay chị thế nào? chị có khỏe không?” Bài thuốc thảo dược được Trung tâm sắc sẵn dễ  sử dụng. Qua đây, tôi muốn gửi lời cảm ơn đến toàn thể đội ngũ bác sĩ, kỹ thuật viên đã tận tình hỗ trợ và chăm sóc tôi trong suốt thời gian vừa qua. Mong Trung tâm Thuốc dân tộc sẽ ngày càng phát triển, mang đến cơ hội cho nhiều người thoát bệnh và trở về cuộc sống khỏe mạnh.”.

Mời bạn đọc lắng nghe trực tiếp những chia sẻ của chị Bùi Ngọc Bích trong video sau đây:

 

Kết thúc hành trình khống chế cơn đau khớp ngón tay, phục hồi vận động đầy gian nan, chị Bích đã tìm lại đôi bàn tay linh hoạt, dễ dàng hơn trong công việc và cuộc sống, gắn bó với sự nghiệp giảng dạy. Có lẽ đây cũng là mong muốn chung của người bệnh xương khớp giải thoát mình vượt qua những cơn đau nhức, vận động, lao động và sinh hoạt trở lại bình thường. 

Được biết bài thuốc đã giúp chị Bích cùng đông đảo người bệnh xương khớp dập tắt tình trạng đau nhức, phục hồi vận động tại Trung tâm Thuốc dân tộc là bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Để giúp quý bạn đọc, người bệnh biết thêm về bài thuốc, Tạp chí Y học cổ truyền đã tìm hiểu chi tiết và thông tin đến bạn đọc trong nội dung tiếp theo.

Xem ngay: Hết viêm đau khớp, phục hồi vận động với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang LOẠI BỎ viêm khớp, CHẶN ĐỨNG đau nhức, PHỤC HỒI vận động

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang là thành quả từ công trình nghiên cứu chuyên sâu và bài bản của đội ngũ bác sĩ đầu ngành tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc.

Quốc dược Phục cốt khang chắt lọc và phát triển từ hàng chục phương thuốc bí truyền, tiêu biểu nhất là bài thuốc “giấu” giảm đau xương khớp của người Tày – Tây Bắc. Vận dụng kinh nghiệm tích luỹ trong nhiều năm công tác của đội ngũ bác sĩ đầu ngành, kế thừa y pháp Hải Thượng Lãn Ông, phân tích, nghiên cứu, thử nghiệm bài bản dưới ánh sáng khoa học hiện đại, bài thuốc hoàn thiện phù hợp với thể trạng, thể bệnh của người Việt hiện nay.

Bài thuốc được nghiên cứu chuyên sâu và hoàn thiện bài bản

Bài thuốc xương khớp Quốc dược Phục cốt khang nổi bật với những ưu điểm sau:

Công thức thuốc “KIỀNG 3 CHÂN” dập tắt viêm khớp ngón tay, phục hồi vận động CHUYÊN SÂU & HOÀN CHỈNH

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc xương khớp ĐẦU TIÊN và DUY NHẤT hiện nay kết hợp sức mạnh của 3 nhóm thuốc chuyên biệt, tác động trực tiếp vào căn nguyên, vừa hỗ trợ điều trị chuyên sâu vừa phục hồi và tăng cường sức mạnh xương khớp. Trong đó:

QUỐC DƯỢC PHỤC CỐT HOÀN: Đóng vai trò chính trong việc hỗ trợ điều trị viêm khớp ngón tay với công dụng đả thông kinh mạch, hoá đàm thông lạc, chỉ thống, làm sạch ổ khớp bị viêm, giảm đau nhức, sưng cứng khớp. Đồng thời bổ sung canxi, tăng cường sản sinh dịch nhầy sụn khớp, tái tạo sụn khớp, phòng ngừa biến dạng khớp và cải thiện vận động hiệu quả.

QUỐC DƯỢC BỔ THẬN HOÀN: Tác dụng bổ can thận, khu phong, trừ thấp, tán hàn, ôn kinh, thanh nhiệt, giải độc, bồi bổ khí huyết, giảm đau, tăng cường sự dẻo dai cho xương khớp và nâng cao sức đề kháng phòng ngừa bệnh tái phát.

QUỐC DƯỢC GIẢI ĐỘC HOÀN: Là kháng sinh tự nhiên của Y học cổ truyền có tác dụng mát gan, giải độc, tiêu viêm, giảm đau nhức, bài trừ tà khí, thanh lọc cơ thể, đào thải độc tố ra ngoài qua tuyến mồ hôi và nước tiểu, tạo điều kiện cho cơ thể hấp thụ tốt nhất các dược chất trong thuốc.

3 Nhóm thuốc với sức mạnh kiềng 3 chấn xoá sổ triệu chứng, phục hồi vận động

Bảng thành phần với hơn 50 BÍ DƯỢC tái tạo sụn khớp, phục hồi vận động LẦN ĐẦU TIÊN ứng dụng tại Việt Nam

Bài thuốc  Quốc dược Phục cốt khang quy tụ hơn 50 vị thuốc quý có giá trị tốt bậc nhất trong việc nuôi dưỡng, tái tạo sụn khớp và phục hồi xương khớp. Một số vị chủ dược là bí dược của người Tày có tên tiếng Tày được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên như:

 • Cây lịn tưa lâu năm – Tác dụng tiêu viêm, giảm đau, tiêu dịch, kích hoạt khả năng tái tạo sụn khớp, sản sinh dịch nhầy sụn khớp tự nhiên.
 • Mạy vang – Là vị thuốc bí dược có trong cốt thuốc đau xương của người Tày giúp tiêu sưng viêm, giảm đau hiệu quả.
 • Huyết giác – Vị thuốc nổi tiếng với khả năng giảm đau, lưu thông khí huyết, bổ máu, dưỡng huyết.
 • Kha khếp (chân rết) – Tác dụng sơ cân, hoạt lạc, liền xương gân, tán ứ, tiêu thũng, khu phong thấp. hiệu quả với tình trạng gãy xương, đau xương, đau lưng, mỏi gối.
Bảng thành phần sở hữu nhiều biệt dược và tầm gửi quý hiếm

Các nhóm thuốc có sự góp mặt trong bài thuốc có tác dụng tái tạo sụn khớp, tăng cường sức khỏe xương khớp như Tầm gửi kháo cài, tầm gửi cây nghiến, tầm gửi cây hồng, tầm gửi cây gạo… Các vị thuốc đứng đầu bảng  giải độc, tiêu viêm, thanh nhiệt như: Bồ công anh, kim ngân cành, hồng hoa, đơn đỏ, ké đầu ngựa, hồng xanh, vỏ gạo, bạc sau, nhân trần, rau má,…

Các vị thuốc bổ thận, mạnh gân cường cốt nổi tiếng của Y học cổ truyền được gia giảm theo tỷ lệ vàng Hầu vĩ tóc, cẩu tích, tục đoạn, đỗ trọng, ba kích, đương quy, xuyên khung, đẳng sâm, hoàng kỳ, nhũ hương, ý dĩ, quế thanh, bạch linh, bạch thược, thương truật, trạch tả…

Xem chi tiết: Khám phá bảng thành phần vàng và công thức thuốc Quốc dược Phục cốt khang

VTV2 đưa tin Trung tâm Thuốc dân tộc chủ động sử dụng thảo dược sạch trong bào chế thuốc
VTV2 đưa tin Trung tâm Thuốc dân tộc chủ động sử dụng thảo dược sạch trong bào chế thuốc

Nguồn dược liệu được lấy trực tiếp từ hệ thống vườn dược liệu đạt quy chuẩn GACP – WHO do Trung tâm Thuốc dân tộc quy hoạch và phát triển. Một số bí dược bản địa được lấy trực tiếp từ rừng tự nhiên, là các cây thuốc lâu năm có dược tính dồi dào. Trước khi bào chế, dược liệu được kiểm định gắt gao, chọn lọc kỹ lưỡng, C.A.M.K.Ế.T không gây tác dụng phụ, an toàn với mọi người bệnh.

Để giúp người bệnh tiện dụng hơn, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được Trung tâm hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn dễ dàng sử dụng và bảo quản. Dịch vụ thăm khám, kê đơn và gửi thuốc về tận nhà người bệnh được Trung tâm Thuốc dân tộc ứng dụng từ nhiều năm nay.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn tiện dụng
Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang được hỗ trợ sắc sẵn dưới dạng cao tinh chất, cao viên hoàn tiện dụng

Phác đồ hoàn chỉnh kết hợp các trị liệu Y học cổ truyền gia tăng hiệu quả

Bên cạnh việc sử dụng thuốc uống Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm Thuốc dân tộc xây dựng phác đồ hoàn chỉnh, kết hợp với vật lý trị liệu để nâng cao hiệu quả và rút ngắn tối đa thời gian phục hồi như:

Xoa bóp với cồn thảo dược: Xoa dịu tình trạng đau nhức, tê cứng, sưng đỏ các khớp ngón tay.

Trị liệu châm cứu: Đả thông kinh mạch, thông kinh hoạt lạc, kích thích cơ thể sản sinh hooc môn nội sinh giảm đau và kháng viêm hiệu quả.

Chế độ dinh dưỡng và bài tập: Được bác sĩ lên phác đồ, tư vấn và hướng dẫn chi tiết, đồng hành cho đến khi lành bệnh.

Phác đồ hoàn chỉnh giúp tăng cường hiệu quả và rút ngắn thời gian lành bệnh

Phác đồ hỗ trợ điều trị được cho cả các bệnh nhân nặng, bệnh mãn tính lâu năm không khỏi. Phác đồ đặc biệt sử dụng hoàn toàn cây thuốc tự nhiên. Trung tâm Thuốc dân tộc là đơn vị đầu tiên tại Việt Nam cung cấp dịch vụ thăm khám, hỗ trợ điều trị bệnh xương khớp tại nhà cho các bệnh nhân bị hạn chế vận động tại khu vực nội thành Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang khắc phục cơn đau, phục hồi vận động theo từng giai đoạn

Tuân thủ nguyên tắc Y học cổ truyền, kết hợp các vị thuốc quý, công thức thuốc hoàn chỉnh, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang giúp người bệnh viêm khớp ngón tay đạt được hiệu quả và phục hồi vận động theo từng giai đoạn. 

Giai đoạn 1: Loại bỏ căn nguyên gây bệnh

Bài thuốc phát huy công dụng khu phong, tán hàn, trừ thấp, từ đó loại bỏ hoàn toàn căn nguyên gây viêm khớp ngón tay. Người bệnh sẽ cảm thấy các triệu chứng sưng đau giảm bớt từ 20 – 30%.

Giai đoạn 2: Làm lành tổn thương sụn khớp – Giải quyết triệu chứng

Sau khi căn nguyên bệnh đã được loại bỏ, bài thuốc bước vào giai đoạn làm lành tổn thương sụn khớp, giải phóng sự chèn ép trên các rễ thần kinh, các triệu chứng sưng đau, nóng, đỏ, cứng khớp giảm 50 – 60%.

Giai đoạn 3: Phục hồi – tái tạo – ngăn ngừa tái phát

Các dược chất trong thuốc thúc đẩy sản sinh dịch nhầy, bổ sung canxi cùng các dưỡng chất thiết yếu để tăng cường tái tạo, phục hồi xương khớp, ngăn ngừa bệnh tái phát dài lâu. Người bệnh sẽ thấy bệnh tình thuyên giảm từ 80 – 90%, việc cử động các khớp ngón tay trở nên linh hoạt, thoải mái hơn.

Xem ngay: Quốc dược Phục cốt khang có tốt không? Giá bao nhiêu? Mua ở đâu?

Bài thuốc giải quyết đau nhức, phục hồi vận động theo từng giai đoạn
Bài thuốc giải quyết đau nhức, phục hồi vận động theo từng giai đoạn

Bài thuốc viêm khớp Quốc dược Phục cốt khang được VTV2 đưa tin người bệnh tin dùng

Với những ưu điểm đột phá, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang của Trung tâm Thuốc dân tộc được VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn đưa tin là cách khống chế bệnh xương khớp, chăm sóc sức khỏe xương khớp hoàn chỉnh. [Xem chi tiết TẠI ĐÂY

Hoặc theo dõi trực tiếp phóng sự qua video sau:

Kể từ khi được đưa vào ứng dụng, bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang đã giúp đông đảo bệnh nhân thoát khỏi sự hành hạ do các bệnh xương khớp. Trung tâm Thuốc dân tộc nhận được rất nhiều đánh giá và phản hồi tích cực từ người bệnh sau thời gian sử dụng. Một số phản hồi tiêu biểu có thể kể đến: 

Bị viêm khớp gối, cổ chân, đi lại khó khăn, ông Nguyễn Văn Dũng (Quận Phú Nhuận – TP HCM) đã có thể đi lại bình thường sau thời gian ngắn sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Chị Đặng Thị Phước (Quảng Ninh) bị viêm khớp vai dẫn đến dính khớp, đau đớn, không thể nâng nổi cánh tay đã phục hồi vận động sau khi sử dụng thuốc tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bị viêm đau khớp gối do thoái hóa, Nguyên Phó chủ tịch cấp cao của Tập đoàn Canon Châu Á từng áp dụng nhiều biện pháp Tây y tại Singapore suốt 3 năm không hiệu quả, đã thoát bệnh sau 2 tháng theo đuổi phác đồ tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Nghệ sĩ ưu tú Phú Thăng lành bệnh xương khớp 10 năm chỉ sau một thời gian ngắn sử dụng bài thuốc thảo dược của Trung tâm Thuốc dân tộc:

Xem thêm: Bệnh nhân cả nước phản hồi về hiệu quả của bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang sau khi sử dụng

Trên đây là hành trình vượt qua bệnh viêm khớp của người bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Để biết thêm thông tin về bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang và cách giải quyết hiệu quả các bệnh xương khớp, bạn đọc có thể liên hệ trực tiếp đến các kênh thông tin sau đây của Trung tâm Thuốc dân tộc để được bác sĩ đầu ngành tư vấn và hỗ trợ điều trị.

TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC

 • Đơn vị là sự lựa chọn số 1 về Y học cổ truyền của đông đảo nhân dân.
 • Quy tụ đội ngũ bác sĩ Y học cổ truyền đầu ngành. (Xem chi tiết)
 • Hơn 1 thập kỷ phát triển, sở hữu hơn 100 bài thuốc cổ phương.
 • Được cấp phép hoạt động, Bộ y tế lựa chọn là mô hình kiểu mẫu. (Xem chi tiết)
 • Địa chỉ chăm sóc sức khỏe tin cậy của nhiều người nổi tiếng, truyền hình, báo chí đưa tin.
 • Được vinh danh bằng nhiều giải thưởng danh giá (Xem chi tiết)

Thông tin liên hệ:

Hà Nội: Biệt thự B31, ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân. SĐT, Zalo: 024 7109 77990987 173 258

Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P. 2, Q. Phú Nhuận. SĐT, Zalo: 028 7109 66990961 825 886

Website: thuocdantoc.org | Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu & Ứng dụng Thuốc dân tộc

BÀI VIẾT NÊN ĐỌC:

Lưu ý: Công dụng và hiệu quả của bài thuốc có thể khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào thể trạng, tình trạng bệnh. Người bệnh nên liên hệ trực tiếp với Trung tâm Thuốc dân tộc để  được tư vấn chi tiết.

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

 1. Thanh Ngọc says: Trả lời

  Gửi liệu trình cho em về địa chỉ cũ ở Thanh Hóa nhé, sđt 0985466***

 2. Trường Minh says: Trả lời

  Bác sĩ tư vẫn cho tôi với, tôi bị viêm cả khớp tay, cổ tay luôn bác sĩ, đau nhức mấy năm nay rồi, sđt con trai 0347453***

 3. Bánh mỳ sữa says: Trả lời

  Liệu ổn không mọi người, tại cũng sử dụng khá nhiều thuốc bên đông y rồi, sắc uống suốt mà cung có ra gì đâu,

  1. Kim Anh Phan says: Trả lời

   Em cũng thấy mất niềm tin ghê á, thuốc đông y giờ nhiều loại quá, chẳng biết đâu với đâu, trong khi trước cũng uống đông y rất nhiều rồi mà cũng có lại đâu, giờ khớp thì vẫn sưng, tiền cũng đã mất rồi.

  2. Ngọc Chinh says: Trả lời

   Cũng tùy đấy, trước e cũng hoang mang như anh chị, dùng bên đông y lần tây y cũng chẳng thấy tiến triển gì. Sau mãi mới dám đến trung tâm thuốc dân tộc để khám đấy, vì nghe nói thuốc quốc dược phục cốt khang này là thuốc bí truyển của dân tộc Tày, nên cũng muốn thử xem sao. Mấy ngày đầu thì cũng chưa có dấu hiệu gì, rồi phải đến gần 1 tháng ấy, nhiều lúc còn chẳng muốn uống nữa vậy mà trộm vía gần tháng thuốc mới ngấm, khớp các thứ cũng bớt sưng hơn nhiều, Dần dần thì bớt đau bớt nhức. 3 tháng điều trị ròng rã nhận lại kết quả xứng đáng. Thuốc ok đấy, mọi người cố gắng tìm hiểu đi rồi mà uống

  3. Thanh Tâm says: Trả lời

   Em mới đọc được bài này liên quan đến thuốc quốc dược bên dân tộc, trước khi đi khám mọi người nên tìm hiểu thật kĩ, tránh tiền mất tật mang https://vcep.vn/quoc-duoc-phuc-cot-khang-dac-tri-thoai-hoa-khop-13997.html

 4. Thu Quỳnh says: Trả lời

  Bầu bí uống nổi không các chị? cứ sao mà bầu lại sưng hết khớp thế này làm sao mà chịu được đây, nhức còn không ngủ được ây các anh chị ạ.

  1. Minh Trang says: Trả lời

   Khuyên thật là bầu bí thì nên giữ 1 tý, biết là đau là nhức nhưng mà bây giờ uống thuốc kiểu gì cũng ảnh hưởng đến đứa nhỏ ko ít, thì nhiều, tốt nhất là cứ sinh xong rồi mới uống gì thì uống em ạ

  2. Tiền Nguyễn says: Trả lời

   Thấy mấy bà bầu mà vẫn uống kháng sinh rồi thuốc tây thì chịu đấy, @@

 5. Nguyễn Thị Ngoan says: Trả lời

  Bố em bị bệnh tim thì có được uống cái này không mọi người ? Thuốc tim thì không thể không uống rồi,

  1. Thu Ba says: Trả lời

   Bị tiểu đường cũng có uống được ko ạ? Chứ đau quá bác sĩ ạ, khớp tay cứ sưng đỏ hết lên, mà mới có 50 tuổi đủ thư bệnh

  2. Nàng Thơ says: Trả lời

   Ko sao đâu mọi người ơi, trước e bị bệnh huyết áp mà vẫn uống được đây này, chỉ cần cách thời gian ra là ok mà.Mà nếu không chắc cứ gọi cho bác sĩ tham khảo ý kiến xem.

 6. Đỗ Trung Dũng says: Trả lời

  Bác sĩ ơi, tôi năm nay 65 tuổi, quê ỏ Hải Phòng, tôi muốn uống thuốc bên trung tâm mà trung tâm xa quá, không biết là có hỗ trợ thăm khám qua điện thoại, zalo ko thế. Tôi vẫn minh mẫn lắm nhưng mà mỗi tội xương khớp hôi chối tý thôi bác sĩ ạ,

  1. Thảo My says: Trả lời

   Thật đấy chú nhỉ, con miễn tận miền trung lận, mà cơ sở cũng chỉ có cơ sở ỏ Hà Nội với TP HCM, xa thế này , có muốn uống thuốc bên trung tâm cũng không uống được

  2. Đặng Thị Lan says: Trả lời

   Ơ, bên trung tâm có hỗ trợ online mà, trước e cũng vậy mà, nhà xa đâu có thời gian với điều kiện đi đâu, nên đành phải để bác sĩ hỗ trợ tư vấn qua đt, mà bác sĩ nghe qua mình kể bệnh đã biết bệnh rồi, gửi thuốc về tận nhà luôn. Hồi đấy bác sĩ kê cho em 1 tháng tại cũng mới bị. 20 ngày đã thấy đỡ rồi, em đang đặt lại liệu trình 2 , chắc cũng về tới rồi đấy.

  3. Trí Đức says: Trả lời

   ủa thế ko sợ hàng giả hàng nhái à, gửi vậy nhỡ đâu họ gửi hàng giả cho thì làm sao ma biết

  4. Đặng Thị Lan says: Trả lời

   Thứ nhất là mọi người phải gọi vào đúng số bên trung tâm , thứ hai nếu mà ko yên tâm thì gọi trực tiếp video. Thứ ba lúc nhận thuốc thì phải gọi lần nữa hỏi kiểm tra. Mà nói chung là không sợ đâu nếu cứ gọi đúng số bên trung tâm, 100% là thuốc thật. Em hay gọi số này 0247109 6699, đây là số tông đài, cứ gọi vào đây là ko lo thuốc giả

 7. Dương Dương Anh says: Trả lời

  Liệu có tin thêm lần nữa không mọi người, tại mình bị mấy lần bên đông y lừa rồi nên sợ lắm.Mà nhất lại cái khoản xương khớp nữa càng sợ.

  1. Hoàng Sơn says: Trả lời

   Ông đúng dại, tìm vào những trung tâm uy tín chứ, đây người ta có chỗ thăm khám rõ ràng, nguồn gốc rõ ràng, bác sĩ chuyên môn hàng đầu.. thì không tin, tin mấy đứa nó nói trên mạng thì chịu rồi. Quan điểm của tôi là bệnh tật đến tận nơi thăm khám không thì thôi,

  2. Lành Nguyễn Thị says: Trả lời

   Thì giờ đông y nhiều như cún con mà mấy bác , không để ý cái là toi ngay. Trước hàng xóm nhà em bị lừa cái vụ xương khớp 7 đời đấy, giờ trắng mắt ra. Mà may đấy chưa uống đấy nhá.

  3. Minh Thuận says: Trả lời

   Đông y vốn dĩ nó rất tốt, từ xưa đến nay rồi, nhưng gần thấy nhiều bọn lừa đảo nó làm thế. Nhưng mà cũng phải có loại này loại kia, bản chất nó tốt thì vẫn tôt thôi. Cái quốc dược kia phải nói là đỉnh đấy, Trước tôi bị viêm khớp tay mấy tháng trời. ban đầu đi đắp thuốc, rồi uống thuốc bắc sắc ở quê gửi lên mà cũng ko ăn thua gì cả. Vậy mà sang cái này có 2 tuần đầu thôi đã thấy đỡ đau đỡ sưng rồi mà bổ thận nhiều hay sao. Thấy thận trước tôi cũng hơi yếu mà giờ bớt đi tiểu đêm đấy. Nên là cứ nên cân nhắc đi, không phải đông y là xấu đâu chỉ có kể làm dụng đông y làm việc xấu mới là xấu. Mọi người có thể tham khảo bài này https://thuocdantoc.vn/benh/quoc-duoc-phuc-cot-khang-chua-benh-xuong-khop-tan-goc

 8. Tăng Hoàng Hà says: Trả lời

  Nhờ trung tâm tư vấn cho bố mẹ e với, 2 cụ đều có tuổi rồi mà sưng hết khớp tay, giờ lan xuống cả khớp chân nữa. đau nhức không đi đâu làm gì được ấy ạ, Em cũng cho đi bệnh viện tỉnh đẻ khám rồi, uống nhiều thuốc rồi mà cũng không thấy thuyên giảm, Không biết là bị mãn tính như bố mẹ em thì chữa mấy liệu trình thì khỏi nhể.

  1. Phan Thanh Thúy says: Trả lời

   Như trước bà ngoại em hơn 70 cũng bị viêm khớp ngón tay mấy năm ấy, mà uống hơn 3 tháng cũng đỡ được 80% đấy, nói chung là tùy theo từng trạng bệnh nặng nhẹ và độ tuổi nữa nhé chị, Chứ mình không may bị xương khớp còn lành lại được chứ người già , xương khớp lão hóa hết rồi, khỏi được chắc chỉ có thuốc tiên

  2. Nguyễn Long says: Trả lời

   Thông thường cũng chỉ có 3-4 tháng là nặng là lâu nhất rồi, còn nhẹ thì cũng chỉ có 1-2 tháng thôi, ko nhiều đâu, mà bằng thảo dược không có tác dụng phụ đâu. Tôi trước uống có mấy tháng mà thấy ăn ngonn ngủ ngon hơn bao nhiêu luôn. Ban đâu tưởng tích nước mà tăng cân mà không hề có nha

 9. Khương Duy says: Trả lời

  Mấy bệnh xương khớp là bệnh người già rồi mà, chữa cũng thế thôi ko khỏi được đâu, người trẻ con bảo tái tạo lại mô sụn khớp chứ người già thì lại gì có chuyện uống xong khớp trơn tru như hồi trẻ khỏe

  1. Đoàn Đông says: Trả lời

   Thì có ai bảo khỏi hẳn đâu anh, người già bị xương khớp đỡ đến 70-80% đã quý lắm rồi. Như trước bố em bị sưng khớp ngón tay nặng đến nỗi tay run bần bật, sưng lên không cầm được gì cả, mà uống cái quốc dược này vào giờ tay cầm nằm hơn trước rồi nhé, cũng đỡ sưng hơn trước nhiều , đỡ đau hơn. Bố e vui lắm, mưng lắm. Đấy anh thấy không, người già họ chỉ cần như vậy thôi, mà nhiều loại thuốc cũng có làm được đâu.

  2. Toàn Giao says: Trả lời

   Cứ bảo bệnh xương là bệnh người già, mà em mới tý tuổi mà đã bị rồi mà nhiều khi cứ tưởng bị gout, mà đi chụp chiếu thì không phải. bác sĩ bảo em bị viêm khớp ngón tay cho cả đống thuốc tây uống đây, mà uống chưa được bao lâu thì e lại bị viêm loét dạ dày. Thế là ngưng hoàn toàn thuốc tây đi. Cứ ngỡ là cả đời này sống chug với đau khớp, mà may quá có người mách đến trung tâm thuốc dân tộc để bốc thuốc , chữa trị hơn 3 tháng trời, giờ tay cũng không còn sưng ko bị nhức nữa. Tài thật, mà nhiều người cứ bảo thuốc đông y thế này thế nọ chẳng qua chưa tìm đứng thuốc đúng nơi đẻ gửi gắm thôi,

 10. Quốc Bảo says: Trả lời

  Bố em bị viêm khớp ngón tay mấy năm nay rồi, cầm nắm cũng khó khăn, tay hay run nữa, sưng đỏ cả ra uống thuốc bên tây y được đúng 1 năm rồi lại tái lại, uống tiếp thì kiểu bị nhờn thuốc ấy, nên giờ ko còn có tác dụng nhiều như xưa nữa. Giờ thì muốn chuyển sang dòng đông y xem thế nào, mà cũng đang lưỡng lự, sợ đông y không như lời đồn, rồi lại lừa đảo như trên ti vi thì mệt lắm

  1. Thảo Đỗ says: Trả lời

   Thì mẹ em cũng đang bị sưng khớp ngón tay đây, sưng 2 ngón cái, đỏ mà nhức lắm. Có nhiều đêm nhức mẹ e cũng không ngủ nổi ấy ạ, Cũng có đi đắp thuốc rồi mà không hiệu quả gì, Nay thấy bảo quốc dược phục cốt khang hiệu quả lắm cũng muốn dẫn mẹ đi khám xem thế nào. Ai đã uống thuốc này chưa ạ, cho e xin phản hồi cho an tâm với ạ .

  2. Kiều Hạnh says: Trả lời

   Anh chị lại hỏi đúng người đúng chỗ rồi đấy, Em đây, mới có hơn 30 tuổi mà đã bị viêm khớp ngón tay đấy,anh chị có tin được ko ạ. Uống hết thuốc này đến thuốc kia mà cũng không xi nhệ, Khớp ngón ta sưng như hạt lạc ấy, vừa đau vừa nhức. đến bấm bàn phím cũng không bấm nổi . Vậy mà sau khi thăm khàm và được bs kê đơn, uống đúng 3 tháng là tịt luôn, Đên bay giờ chỉ thi thoảng bị nhói tý thay đổi thời tiết thôi chứ giờ ngon rồi. vote 5 sao chất lượng cho dịch vụ đến hiệu quả bên thuốc dân tộc

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo