Lễ ký kết hợp tác thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng dược liệu Quốc gia Vietfarm

4.5/5 - (2 bình chọn)

Trung tâm Thuốc dân tộc kết hợp với Viện Y dược học cổ truyền chính thức tổ chức lễ thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia – Vietfarm. 

Những ngày vừa qua lễ ký kết thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm đã diễn ra giữa hai đơn vị là Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cùng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc.

Dai dien hai ben dat but ky ket thanh lap
Đại diện hai bên đặt bút ký kết thành lập

Tại buổi lễ đánh dấu sự hợp tác trong hoạt động xây dựng và phát triển đơn vị nghiên cứu và phân phối dược liệu – Vietfarm. Dự án thành lập Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm hướng tới mục điêu đưa trung tâm từng bước đi đầu trong công cuộc nghiên cứu và phân phối dược liệu sạch toàn quốc.

Có mặt trong buổi lễ ký kết gồm có: ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng giám đốc Công ty CP Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và Tiến sĩ- Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Viện trưởng Viện Nghiên cứu và Phát triển Y dược học cổ truyền dân tộc cùng các chuyên gia đến từ các cơ sở.

Viện Y dược học cổ truyền và Trung tâm Thuốc dân tộc được đánh giá là các đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực phát triển và ứng dụng thảo dược Đông y vào chăm sóc sức khỏe cộng đồng. Nhận thấy nhu cầu sử dụng dược liệu sạch  của nước nhà đang ngày một suy giảm cùng với nhu cầu sử dụng lại tăng cao. Do đó dự án Vietfarm ra đời với mục đích bảo tồn và mở rộng quy mô dược liệu trong nước, tạo công ăn việc làm cho người dân địa phương mà mang lại cho người dân nguồn cung ứng dược liệu sạch đảm bảo chất lượng.

Vietfarm chinh thuc di vao hoat dong
Vietfarm chính thức đi vào hoạt động

Theo đó để đánh dấu quá trình hợp tác và thành quả của dự án, đại diện hai bên cuối cùng đã thống nhất đặt bút ký kết, đưa Vietfarm đi vào hoạt động, trở thành cơ sở nghiên cứu, nuôi trồng và phân phối sản phẩm dược liệu chất lượng cao. Đẩy lùi tình trạng dược liệu kém chất lượng, “rác dược liệu” tràn lan từ Trung Quốc, đem đến cho người tiêu dùng địa chỉ mua hàng tin cậy.

“Thời gian qua, đội ngũ các chuyên gia và bác sĩ đầu ngành về y học cổ truyền đã không ngừng nghiên cứu và xây dựng Vietfarm hoàn chỉnh từng bước đi vào hoạt động. Tôi tin rằng trong thời gian tới, ngoài những điều đã làm được, chúng tôi sẽ nỗ lực không ngừng nghỉ và cải thiện về mọi mặt, Vietfarm trong tương lai sẽ trở thành đơn vị đi đầu trong nuôi trồng và cung cấp dược liệu cho người dùng.” – Đây là những chia sẻ của Bác sĩ Vân Anh đại diện cho Viện y dược học cổ truyền trong buổi lễ.

Bac si Van Anh phat bieu trong buoi le
Tiến sĩ – Bác sĩ Vân Anh phát biểu trong buổi lễ

Về phía đại diện của Trung tâm Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Quang Hưng cho biết: “Vietfarm được đầu tư với số vốn lên đến 15 tỷ, trong đó 30% được sử dụng vào việc nghiên cứu. Trung tâm Thuốc dân tộc phối hợp với Viện Y dược học cổ truyền luôn đồng hành cùng Vietfarm trong quá trình chuyển giao công nghệ, đào tạo đội ngũ chuyên gia và kỹ thuật viên.

Nói về cơ sở vật chất, Vietfarm được trang bị máy móc, thiết bị giám sát tân tiến nhất. Cùng với việc sở hữu hơn 100 vùng dược liệu sạch, đạt tiêu chuẩn GACP-WHO trải dài trên các tỉnh thành toàn quốc, kết hợp chuỗi nhà máy và quy trình thu hái sơ chế khép kín, đạt tiêu chuẩn CO-CQ, Vietfarm tự tin mang đến cho khách hàng những sản phẩm dẫn đầu về chất lượng.

Dược liệu đến tay người dùng đã được đóng gói cẩn thận cũng như dán nhãn cùng mã QR để truy xuất nguồn gốc. Đây là điều không phải sản phẩm dược liệu nào hiện nay cũng làm được.

Cũng trong buổi lễ, ông Nguyễn Quang Hưng đã có những phát biểu từ phía Trung tâm Thuốc dân tộc. Trong đó đã gồm báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; công tác bào chế, sản xuất thuốc cổ truyền và chuyên môn, kỹ thuật của đội ngũ y bác sĩ, nhân viên tại Trung tâm.

Buoi ky ket dien ra trong khong khi tot dep
Buổi ký kết diễn ra trong không khí tốt đẹp giữa hai bên

Đại diện từ phía Thuốc dân tộc, ông Nguyễn Quang Hưng đã có những phát biểu trong buổi lễ. Trong đó bao gồm các báo cáo chi tiết về tình hình hoạt động khám bệnh, chữa bệnh; công tác bào chế, đóng gói sản phẩm, quy trình chuyển giao công nghệ cho Vietfarm và các chương trình đào tạo hợp tác trong tương lai.

Kết thúc buổi ký kết, đại diện 2 phía cùng cùng nhau chia sẻ về định hướng xây dựng Vietfarm trong tương lai. Dự kiến sẽ mở rộng mô hình nuôi trồng dược liệu trên toàn quốc nhằm cung ứng đầy đủ nhu cầu của khách hàng. Hướng tới việc phát triển bền vững và vươn rộng ra quốc tế.

TRUNG TÂM NC&NT DƯỢC LIỆU QUỐC GIA VIETFARM

Địa chỉ: Biệt thự B31 ngõ 70 Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

 Điện thoại 096 171 6466

 Email info@trungtamduoclieu.com 

 Website: trungtamduoclieu.com / Facebook: Trung tâm Nghiên cứu và Nuôi trồng Dược liệu Quốc gia Vietfarm

 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua