Hành trình thiện nguyện Đông Phương Y Pháp, chung tay vì sức khỏe người Việt

1/5 - (1 bình chọn)

Đông Phương Y Pháp không chỉ được biết đến là cơ sở y tế chữa bệnh uy tín mà trung tâm còn có nhiều hoạt động ý nghĩa, chung tay vì sức khỏe người Việt. Đơn vị đã có những cống hiến và đóng góp không nhỏ trong việc chăm sóc sức khỏe cho cộng đồng, nâng cao giá trị khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng. 

Đông Phương Y Pháp là đơn vị có tên tuổi, vị thế trong lĩnh vực vật lý trị liệu, phục hồi chức năng ứng dụng các phác đồ không dùng thuốc của Đông y như châm cứu, cấy chỉ, xoa bóp, bấm huyệt, cứu ngải,… cùng với y học hiện đại điều trị các bệnh về thần kinh, xương khớp, tiêu hóa,… Sở hữu đội ngũ y bác sĩ có tay nghề giỏi, chuyên môn cao,  trung tâm nhận được sự quan tâm và tin tưởng của hàng ngàn người, đã và đang đồng hành, cứu chữa cho nhiều người thoát khỏi những căn bệnh từ cấp tính tới mạn tính.

Làm việc với phương châm “Lương y như từ mẫu”, những năm qua, Đông Phương Y Pháp đã góp sức cùng ngành Y tế, không chỉ nỗ lực nâng cao trình độ chuyên môn, chất lượng dịch vụ mà còn tích cực tổ chức, tham gia nhiều chương trình thiện nguyện ý nghĩa. Các hoạt động mà Đông Phương Y Pháp đã làm được như: Tư vấn, tuyên truyền thông tin y tế, sức khỏe cho bà con địa phương, tặng hàng trăm suất trị liệu miễn phí, tặng điều trị miễn phí cho bệnh nhân tai biến đột quỵ có hoàn cảnh khó khăn,…  

Các hoạt động thiện nguyện của Đông Phương Y Pháp luôn được bà con tích cực tham gia, hưởng ứng

Chia sẻ về các hoạt động nhân ái, vì sức khỏe của cộng đồng, Bác sĩ Doãn Hồng Phương (Giám đốc Chuyên môn Trung tâm Đông Phương Y Pháp) cho biết: 

Là những người thầy thuốc, y bác sĩ trong ngành, chúng tôi chỉ mong sao có thể giúp cho nhiều người trở nên khỏe mạnh, thoát được nỗi đau bệnh tật càng nhiều càng tốt. Chúng tôi luôn sẵn sàng chung tay cùng các tổ chức, ban ngành để được đóng góp một phần công sức nhỏ bé của mình tạo nên các giá trị to lớn cho cộng đồng”. 

Ông Nguyễn Quang Hưng – Tổng Giám đốc Trung tâm Đông Phương Y Pháp, trực thuộc Công ty Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc cũng khẳng định:  

Chúng tôi luôn có một khát vọng lớn là được mang sự hiểu biết, kiến thức, kinh nghiệm của những người thầy thuốc chung tay để nâng cao, bảo vệ sức khỏe cho người dân. 

Nằm trong dự án Vì sức khỏe cộng đồng, Đông Phương Y Pháp thường xuyên tổ chức các chương trình thăm khám sức khỏe và chia sẻ miễn phí, phổ cập kiến thức hữu ích tới gần bà con trên khắp địa bàn cả nước. Chuỗi hoạt động này cũng được cán bộ địa phương và người dân đánh giá rất cao, nhiệt tình tham gia, hỗ trợ để đạt được kết quả như ý.”

Thông qua các chương trình thiện nguyện, hàng ngàn bệnh nhân từ khắp mọi nơi, mắc các bệnh khác nhau bao gồm cả cấp tính, mạn tính cũng được các y bác sĩ tại Trung tâm Đông Phương Y Pháp thăm khám và nỗ lực điều trị. Bao nhiêu bệnh nhân là bấy nhiêu hoàn cảnh, có những trường hợp đã từng đi tới rất nhiều bệnh viện, tìm cách chữa trị bằng mọi phương pháp khác nhau nhưng bệnh tình cũng không thuyên giảm; có cả những người chưa từng biết tới việc điều trị bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng, chưa có cơ hội tìm hiểu và tiếp cận với y học cổ truyền vì hoàn cảnh khó khăn. 

Mới đây trung tâm đã có hàng loạt chuỗi sự kiện thiện nguyện được diễn ra trên khắp các quận huyện của thành phố Hà Nội, các khu dân cư có nhiều hoàn cảnh khó khăn, những người không có điều kiện tiếp xúc với các phương pháp chữa bệnh phù hợp. 

 

Tổ chức các buổi thăm khám sức khỏe, chia sẻ và tư vấn cho bà con

Có thể kể đến như chương trình “Thăm khám, hướng dẫn bấm huyệt chữa đau mỏi cổ vai gáy” tại UBND Thụy Phương, Bắc Từ Liêm với sự tham gia của các y bác sĩ có tay nghề cao tại trung tâm với sự đồng hành của Hội Chữ Thập Đỏ và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ cùng sự góp mặt của đông đảo người dân. 

Chương trình chia sẻ kiến thức về “Một số cây thuốc quanh nhà điều trị cao huyết áp và mất ngủ” tại UBND Thượng Cát, Bắc Từ Liêm với sự tham gia của các y bác sĩ tại trung tâm và Hội Liên Hiệp Phụ Nữ, được người dân địa phương hưởng ứng. 

Tại Trung tâm Bảo trợ số II, Xã An Viên, Ứng Hòa, Đông Phương Y Pháp đã đến thăm khám, tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn với sự phối hợp của Hội Chữ Thập Đỏ thành phố Hà Nội, Hội Chữ Thập Đỏ huyện Ứng Hòa. 

Ngoài ra, trung tâm cũng tổ chức đến thăm khám sức khỏe cộng đồng và chia sẻ các bệnh lý xương khớp, mất ngủ tại tòa V2, KĐT Victoria Văn Phú với sự đồng hành của Hội Chữ Thập Đỏ địa phương. 

Và rất nhiều hoạt động, chương trình thiện nguyện chung tay vì sức khỏe người Việt khác. 

Tặng quà cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn tại Trung tâm Bảo trợ xã hội II

Thời gian vừa qua, Đông Phương Y Pháp được các tổ chức, chính quyền địa phương đánh giá cao, hoan nghênh tinh thần tương thân tương ái, vì sức khỏe cộng đồng.

Đông đảo người dân từ khắp mọi nơi đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới tấm lòng trân quý của đoàn thiện nguyện Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Những cái ôm thân tình, những ánh nhìn chứa đầy niềm vui, sự phấn khởi của người dân đã đọng lại trong mỗi trái tim y bác sĩ, kỹ thuật viên tại trung tâm. 

Những chuyến thiện nguyện trên hành trình “Chung tay vì sức khỏe người Việt” từ lâu đã trở thành một nét văn hóa đặc trưng, một hoạt động thường niên của Trung tâm Đông Phương Y Pháp. Đây là dịp để cán bộ, bác sĩ trong đơn vị mở rộng tấm lòng mình, trao đi yêu thương để nhận lại yêu thương.

Không chỉ là đơn vị khám chữa bệnh bằng vật lý trị liệu, phục hồi chức năng uy tín, Trung tâm Đông Phương Y Pháp đã, đang và hướng tới sứ mệnh chăm sóc sức khỏe cộng đồng với những hoạt động thiết thực, đặc biệt bằng các phương pháp chữa lành tự nhiên, an toàn, không xâm lấn. Chắc chắn những hoạt động thiện nguyện ý nghĩa trong hành trình trên sẽ còn được nối dài để duy trì và mở rộng trong năm tới và mãi mãi về sau.

Hy vọng trong thời gian tới, sẽ có thêm nhiều những “tấm lòng vàng”, những đơn vị khám chữa bệnh trên khắp cả nước chung tay vì sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khỏe cộng đồng, tích cực thực hiện các chương trình thiện nguyện góp phần thúc đẩy chất lượng cuộc sống cho người Việt. 

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua