Huyệt Nội Quan là gì? Hướng dẫn bấm huyệt để chữa bệnh

4.9/5 - (8 bình chọn)

Cơ thể con người có đến hàng trăm huyệt đạo khác nhau, trong đó có những huyệt liên quan trực tiếp đến sức khỏe con người và đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bài viết dưới đây sẽ giới thiệu cho bạn về huyệt Nội Quan, tác dụng và hướng dẫn bấm huyệt để chữa bệnh mà bạn có thể áp dụng trong cuộc sống.

Huyệt Nội Quan là gì?

Huyệt Nội Quan là một trong những huyệt đạo trên cơ thể con người, được nhắc đến lần đầu trong cuốn thiên Kinh Mạch (sách Linh Khu 10). Đây là huyệt đạo thứ 6 của kinh Tâm Đào, giao với Duy Mạch là 1 trong 6 vị trí quan trọng của vùng ngực cơ thể người.

Tại sao gọi là huyệt Nội Quan? Huyệt vị này nằm ở đâu? Gọi là huyệt Nội Quan bởi nó nằm ở một vị trí vô cùng quan trọng nơi kinh khí trong cơ thể ra vào nhiều nhất.

Hình ảnh huyệt Nội Quan ở người
Hình ảnh huyệt Nội Quan ở người

Huyệt ở vị trí cổ tay, cụ thể là khe tay, mặt trước của cổ tay, nằm giữa hai đường gân của cơ gan tay lớn và cơ gan tay bé. Đây là một vị trí rất quan trọng có thể điều trị các bệnh ở vùng tâm ngực rất hiệu quả.

Để có thể xác định huyệt một cách chính xác nhất, bạn chỉ cần nắm lòng bàn tay lại, gập cổ tay vào cẳng tay. Sau đó, bạn nghiêng lòng bàn tay vào phía trong. Một đường vân sẽ nổi lên đó chính là huyệt Nội Quan

Huyệt Nội Quan có tác dụng gì?

Huyệt Nội Quan đảm nhận rất nhiều chức năng khác nhau, trong đó quan trọng nhất là khả năng tích âm, an thần và chữa được nhiều căn bệnh khác. Cụ thể tác dụng của huyệt như sau:

  • Giải phóng lồng ngực, giúp cơ thể thư giãn, điều trị rất tốt những bệnh như hen phế quản đau thắt ngực khó thở, thiếu máu ở tim,… Trong những trường hợp cấp cứu ở vấn đề này, huyệt sẽ được bấm để kịp thời giữ lại tính mạng cho người bệnh.
  • Tác động, bấm huyệt này sẽ giúp cải thiện tình trạng mất ngủ, điều hòa các sóng thần kinh, cảm xúc và giải tỏa, áp lực, căng thẳng, stress giúp cơ thể ngủ ngon hơn, sâu và tốt hơn.
  • Trị liệu các triệu chứng như: Buồn nôn, đau dạ dày thực quản, trị chứng xuất tinh sớm ở nam giới, huyệt Nội Quan chống say xe, tàu….
  • Đây cũng là huyệt vị quan trọng để điều trị hội chứng cổ tay.
Huyệt có rất nhiều tác dụng khác nhau
Huyệt có rất nhiều tác dụng khác nhau

Hướng dẫn cách bấm huyệt Nội Quan chữa bệnh

Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách bấm huyệt Nội Quan tại nhà để chữa bệnh xuất tinh sớm và đau dạ dày vô cùng hiệu quả.

Rất nhiều người đã áp dụng và thật sự cảm thấy những sự thay đổi trong cơ thể. Cụ thể như sau:

Bấm huyệt tác dụng chữa đau dạ dày

Đau dạ dày là bệnh lý mà nhiều người gặp phải hiện nay. Nhiều người sử dụng rất nhiều loại thuốc khác nhau mà không mang lại hiệu quả cao.

Nó ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống vô cùng do những cơn đau nhói, hệ tiêu hóa bị ảnh hưởng, việc ăn uống cũng gặp nhiều khó khăn.

Xác định chính xác huyệt trên cơ thể
Xác định chính xác huyệt trên cơ thể

Vậy thì bạn hãy thử đến biện pháp bấm huyệt để điều trị, chắc chắn những cơn cơn đau sẽ thuyên giảm và tình trạng bệnh cũng nhanh chóng được cải thiện.

Cách thực hiện như sau:

  • Xác định chính xác huyệt Nội Quan ở đâu, bạn dùng 3 ngón tay ép sát vào nhau, đặt từ phần chỉ của cổ tay lên phía trên là cánh tay.
  • Đồng thời bấm đầu ngón tay xuống huyệt Nội Quan.
  • Bạn có thể thực hiện biện pháp này mỗi khi lên cơn đau, bấm và duy trì như thế trong vòng 5 – 10 phút để cơn đau đi qua, cảm thấy đau ở vùng tay bị bấm huyệt thì dừng lại.
  • Qua thời gian này, bạn cũng có thể đổi tay và thực hiện như thế trong thời gian quy định.

Bạn có thể thực hiện hằng ngày để hỗ trợ cùng quá trình sử dụng thuốc Tây hay Đông y để điều trị bệnh hiệu quả nhất.

Cách bấm huyệt trị xuất tinh sớm

Xuất tinh sớm là một vấn đề mà cánh mày râu luôn lo lắng và cảm thấy mất tự tin nhất khi quan hệ với bạn gái/ vợ. Nhiều người ngại ngùng, tự tin mà không đi điều trị, vậy thì bạn có thể áp dụng biện pháp bấm huyệt để cải thiện tình trạng này.

Bạn thực hiện bấm huyệt tương tự như ở chữa bệnh đau dạ dày. Mỗi ngày hai lần tốt nhất là vào buổi sáng và buổi tối khi chuẩn bị đi ngủ. Mỗi lần như thế bấm khoảng 100 lần ở cả hai huyệt Nội Quan ở hai cánh tay. Bạn cần kiên trì thực hiện thì mới mang lại hiệu quả cao được.

Cách bấm huyệt để chữa bệnh
Cách bấm huyệt để chữa bệnh

Ngoài ra, một mẹo mà được các chuyên gia về Y học cổ truyền mật bó cho nam giới chính là trong quá trình yêu, nếu bạn nam không muốn xuất tinh sớm vẫn muốn duy trì cuộc yêu. Bạn có thể nhờ bạn nữ bấm vào huyệt Nội Quan ở hai cánh tay ngay lập tức cơ thể sẽ khỏe mạnh hơn và không còn ham muốn xuất tinh nữa.

Huyệt Nội Quan mang đến rất nhiều lợi ích sức khỏe cho mọi người. Người bình thường cũng nên thường xuyên bấm huyệt đạo này để tăng cường sức khỏe và phòng tránh các bệnh nội khí bên trong vô cùng hiệu quả.

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua