Bảo Vệ Tim Mạch Việt Nam – Dự Án Trọng Điểm Với Nhiều Hoạt Động Xã Hội Nổi Bật

Đánh giá bài viết

Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam ra đời trở thành cầu nối đưa các bài thuốc y học cổ truyền tới người bệnh ứng dụng điều trị một cách an toàn và hiệu quả. Ngoài ra, dự án cũng đã tổ chức nhiều chương trình hoạt động xã hội nổi bật nhằm lan tỏa thông tỏa giá trị nhân văn, tuyên truyền kiến thức y tế hữu ích, kịp thời hỗ trợ các bệnh nhân tim mạch có hoàn cảnh khó khăn. 

Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam – “Bảo vệ trái tim bằng cả trái tim”

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam là tâm huyết của đội ngũ bác sĩ thuộc thế hệ vàng của Y học cổ truyền, trong đó đặc biệt có sự tham gia của:

  • Thầy thuốc Ưu tú, Dược sĩ Chuyên khoa 2, Lương y Nguyễn Đức Đoàn (Nguyên Vụ trưởng Vụ y học cổ truyền, Bộ Y tế)
  • Thầy thuốc Ưu tú. Bác sĩ Lê Hữu Tuấn (Nguyên phó giám đốc Chuyên môn Trung tâm CNC – Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương
  • Thầy thuốc Ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần (Nguyên Phó Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương,.. cùng với gần 100 bác sĩ, dược sĩ, lương y và cán bộ nhân viên khác. 

Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam hướng tới nghiên cứu chuyên sâu các bài thuốc Nam được kế thừa từ công thức quý do Hội đồng Nhị thập Bát tú để lại; sau đó ứng dụng rộng rãi trong cộng đồng, góp phần đẩy lùi bệnh lý tim mạch. 

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành
Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam hội tụ đội ngũ bác sĩ đầu ngành

Dự án hoạt động với tôn chỉ “bảo vệ trái tim bằng cả trái tim”. Tất cả các thành viên từ chuyên gia nghiên cứu cho tới tình nguyện viên luôn tận tâm, tận tình, cống hiến hết mình, góp phần chung tay đẩy lùi các bệnh lý tim mạch, phòng chống đột quỵ trên toàn quốc. 

Chia sẻ về các hoạt động xã hội được triển khai, bà Đinh Thị Kim Thoa (Trưởng Ban Công tác xã hội Dự án – Phó Tổng Giám đốc Thuốc Dân Tộc) cho biết:

“Ngay từ những ngày đầu thành lập, đội ngũ cán bộ của dự án đã luôn nỗ lực với tôn chỉ “bảo vệ trái tim bằng cả trái tim”. Mỗi người trong chúng ta đều là một mắt xích quan trọng trong chuỗi hành trình dài để bảo vệ sức khỏe tim mạch cho người Việt. Đây là dự án phi lợi nhuận và chúng tôi thực hiện vì mong muốn đẩy lùi đại dịch đã và đang diễn biến phức tạp trong cộng đồng. Chúng tôi cũng cần sự giúp đỡ của nhiều cá nhân, tổ chức, tập thể,… khác nằm ngoài dự án để cùng lan tỏa giá trị. Tôi mong rằng, tất cả người Việt đều sẵn lòng ủng hộ, cùng chung tay vì mục tiêu đẩy lùi bệnh lý tim mạch, phòng chống đột quỵ bằng những bài thuốc Nam HIỆU QUẢ, LÀNH TÍNH.”

Nhiều hoạt động xã hội nổi bật

Ngay từ những ngày đầu thành lập, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã nhận được sự đánh giá cao của nhiều các cấp lãnh đạo, cơ quan, tổ chức khác. Các hoạt động của dự án nhận được sự giúp đỡ của các Hội chữ thập đỏ, Hội người cao tuổi, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam, Hội Nam y Việt Nam,… cùng các tổ chức khác tại địa phương. 

Kết hợp với các tổ chức này, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam đã thực hiện nhiều hoạt động xã hội nằm trong chiến dịch tuyên truyền, giáo dục và bảo vệ sức khỏe tim mạch cộng đồng. Các hoạt động được diễn ra đồng đều trên khắp cả nước xuyên suốt thời gian dài dự án diễn ra. Một số hoạt động nổi bật phải kể đến như: 

Thăm khám sức khỏe tim mạch miễn phí 

Trung bình mỗi tuần, đội ngũ bác sĩ tại Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam sẽ tổ chức từ 3 đến 5 buổi tư vấn offline tại các địa phương, có điều kiện tương tác với bà con. Đối tượng được thăm khám miễn phí: Người có hoàn cảnh khó khăn, người có công với xã hội,… 

Bên cạnh đó, Dự án bảo vệ tim mạch Việt Nam cũng thành lập Ban tư vấn bệnh lý tim mạch online, hỗ trợ các vấn đề trong chăm sóc sức khỏe của người dân. 

Tổ chức nhiều hoạt động thăm khám, sàng lọc sức khỏe tim mạch miễn phí
Tổ chức nhiều hoạt động thăm khám, sàng lọc sức khỏe tim mạch miễn phí

Tuyên truyền, hướng dẫn người dân chăm kiến thức chăm sóc sức khỏe tại nhà 

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam cũng chú trọng tổ chức các buổi hội thảo, chia sẻ các kiến thức về phát hiện sớm, phòng ngừa, chăm sóc, hỗ trợ điều trị các bệnh lý tim mạch như rối loạn chuyển hóa Lipid, tăng huyết áp, xơ vữa động mạch, bệnh lý động mạch vành,…

Với mục tiêu cung cấp thông tin y khoa rộng rãi trên toàn quốc, không chỉ tổ chức các buổi chia sẻ tại địa phương, Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam còn tổ chức các chương trình chia sẻ online qua các nền tảng xã hội như facebook, zoom, tương tác qua các group,… 

Hoạt động này được Thầy thuốc Ưu tú, Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần và bác sĩ Nguyễn Anh Tuấn phụ trách, định kỳ 1 – 2 lần/ tuần. 

Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại địa phương
Hoạt động tuyên truyền sức khỏe tim mạch tại địa phương

Thiện nguyện gây quỹ tim mạch

Dự án Bảo vệ tim mạch Việt Nam cũng đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm mục tiêu gây quỹ, kêu gọi người dân hưởng ứng để gây quỹ thiện nguyện. 

Trong đó nổi bật với hoạt động tặng mũ bảo hiểm do Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc Dân Tộc tài trợ. Mỗi người dân được tặng 1 mũ bảo hiểm và tham gia check in trên mạng xã hội lan tỏa thông điệp “ Đẩy lùi mỡ máu, Phòng chống đột quỵ” sẽ được Thuốc Dân Tộc đóng 50.000 đồng vào quỹ tim mạch. Được biết, hoạt động này đã triển khai với kết quả vượt trội, đoàn tình nguyện đã trao tặng được 1000 mũ bảo hiểm có in logo và thông điệp của dự án tại nhiều tỉnh thành. 

Tặng mũ bảo hiểm gây quỹ thiện nguyện
Tặng mũ bảo hiểm gây quỹ thiện nguyện

Hay hoạt động thể dục thể thao như đạp xe đạp, chạy bộ, buổi đồng diễn đã được tổ chức vào tháng 10 đến tháng 12 năm 2023. Các hoạt động thể dục thể thao được thực hiện với 2 mục đích chính, thứ nhất là lan tỏa thông điệp vận động khoa học – đẩy lùi bệnh lý tim mạch, thứ 2 các chương trình này được tài trợ bởi các tổ chức y tế tư nhân để gây quỹ tim mạch. 

Tài trợ thuốc miễn phí cho người có hoàn cảnh khó khăn

Nhằm hỗ trợ kịp thời cho các đối tượng khó khăn có điều kiện được tiếp cận với các bài thuốc Nam chữa bệnh lý tim mach, ngay từ những ngày đầu đưa vào ứng dụng, Thuốc Dân Tộc (cơ quan ứng dụng độc quyền bài thuốc trong Dự án) đã có thông cáo báo chí về vấn đề: miễn phí 100% chi phí điều trị trong 2 tháng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. 

Mọi thông tin chi tiết về chương trình tài trợ thuốc miễn phí và Dự án Bảo vệ Tim mạch Việt Nam vui lòng liên hệ:

Điện thoại: 098.155.4329

website: vienyduocdantoc.org.vn/ hoặc thuocdantoc.vn

Địa chỉ: Biệt thự B31, ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân, Hà Nội

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua