Cách chữa mất ngủ từ vua Gia Long Nhất Nam Định Tâm Khang – Mất ngủ kinh niên đến đâu cũng hết

3.9/5 - (10 bình chọn)

Mất ngủ là tình trạng rối loạn giấc ngủ, không ngủ sâu giấc hoặc khó đi vào giấc ngủ. Tình trạng này có thể xảy ra ở bất cứ ai, gây ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống. Bài thuốc chữa mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang là cách chữa mất ngủ hiệu quả từ vua Gia Long điều trị mất ngủ tất cả trường hợp: Mất ngủ do stress, mất ngủ tuổi già, mất ngủ sau sinh, mất ngủ do bệnh lý, …. Vì vậy bài thuốc này được nhiều người bệnh lựa chọn. 

Quan niệm đông y về bệnh mất ngủ và cách chữa mất ngủ từ vua Gia Long

Theo quan điểm Đông y, bệnh mất ngủ hay còn gọi là chứng “thất miên”, “bất đắc miên”, “bất mị”,… và kèm theo đó là những triệu chứng như đau đầy, tâm phiền hay quên,… Nguyên nhân chính gây ra tình trạng này dưới góc nhìn của Đông y là do sự suy giảm chức năng của các tạng, tâm, tỳ, thận, can,… khiến cho tinh khí hư tổn, thần không được yên. Nguồn sinh huyết dịch bị tiêu hao đi, không thể dưỡng tâm để tàng thần. Ngoài ra, còn có những nguyên nhân khác gây suy nghĩ căng thẳng, tâm bất an kéo dài gây ra mất ngủ.

Sử dụng thuốc Đông y điều trị mất ngủ để đạt được hiệu quả cao nhất, các lương y cần tiến hành thăm khám từ đó suy ra thể bệnh mà bốc thuốc phù hợp. Theo Y học cổ truyền, chứng mất ngủ được chia thành 5 thể lâm sàng chính, mỗi thể sẽ có những triệu chứng và phương pháp điều trị khác nhau nhưng chủ yếu người bệnh sẽ gặp ở 3 thể khí huyết hư, Thể Can Khí Uất Kết, tâm thận âm hư.

Vua Gia Long và các giai thoại về bài thuốc chữa mất ngủ của vua
Vua Gia Long và các giai thoại về bài thuốc chữa mất ngủ của vua

Từ xa xưa, các bài thuốc chữa mất ngủ đã được đặc chế riêng theo công thức bí mật, đặc biệt dưới thời vua Gia Long – vị vua đầu tiên sáng lập ra triều Nguyễn, các Thái y trong cung đã ngày đêm bào chế ra bài thuốc chữa mất ngủ tiến vua để giúp vua định thần an giấc. 

Nhất Nam Định Tâm Khang có thể nói là giải pháp chữa mất ngủ “độc nhất vô nhị” hiện nay khi được kế thừa những tinh hoa y học cổ truyền dưới thời vua Gia Long và được kết hợp gia giảm theo nguyên tắc y học cổ truyền hiện đại. Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang cho nhiều hiệu quả vượt trội so với những bài thuốc thông thường.

Để phục dựng được bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ hoàn chỉnh, các chuyên gia đầu ngành tại Nhất Nam Y Viện và Viện Nghiên cứu và Phát triển Y học cổ truyền dân tộc đã dành nhiều thời gian, công sức về lại cố đô Huế để sưu tầm lại những tư liệu cổ Thái Y Viện chính xác nhất.

Trong suốt hơn 40 năm công tác trong nền y học cổ truyền nước nhà, Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã từng được nghe qua giai thoại về vua Gia Long đặc biệt là bài thuốc chữa mất ngủ. Trong hơn suốt 2 năm từ 2016 – 2017, bác sĩ Vân Anh cũng các cộng sự đã có nhiều chuyến công tác đến Huế và gặp gỡ những đơn vị, cá nhân để bồi đắp những tư liệu về những bài thuốc Cung đình Huế. Đặc biệt là cuộc gặp với cụ Lê Thị Dinh (người cung nữ cuối cùng của triều Nguyễn).

Sau cuộc gặp gỡ này, đội ngũ nghiên cứu của bác sĩ Vân Anh cũng đã có cơ hội tiếp cận cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự Dược Nhật Ký. Đây chính là tài liệu quý hiếm ghi chép những bài thuốc, công thức bí mật dâng lên vua chúa triều Nguyễn. Trong đó, có ghi lại công thức bào chế lên bài thuốc chữa mất ngủ dành cho riêng Vua Gia Long.

Cuốn Châu Bản Triều Nguyễn - Ngự dược nhật ký
Tài liệu ghi chép từ cuốn Châu Bản Triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký

Nhận thấy hiện nay tỷ lệ người mắc bệnh mất ngủ đang ngày càng gia tăng và trẻ hóa nhưng chưa có một bài thuốc nào hiện nay có thể chữa dứt điểm căn bệnh này.  Dựa vào những tài liệu có được, một lần nữa đội ngũ chuyên gia của bác sĩ Vân Anh đã bắt tay nghiên cứu và phục dựng lại thành công bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ. So với bài thuốc gốc chữa mất ngủ cho vua Gia Long, Nhất Nam Định Tâm Khang đã được phát triển, gia giảm trong công thức để bài thuốc phù hợp hơn với thể trạng của người bệnh hiện nay.

Nhất Nam Định Tâm Khang – Bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả, an toàn số 1 từ thảo dược Cung Đình triều Nguyễn

Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả số 1 hiện nay chính là nhờ vào công thức bào chế độc đáo, dựa trên bài thuốc chữa mất ngủ của Thái Y Viện dành cho vua Gia Long. Nguyên tắc chữa bệnh được Nhất Nam Y Viện hướng tới chủ yếu là việc kết hợp sử dụng 100% dược liệu tự nhiên, an toàn cho người bệnh.

Công thức độc đáo tác động theo cơ chế bệnh sinh “3 trong 1” giúp điều trị sâu vào từng thể bệnh mất ngủ

Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang tuân theo đúng nguyên tắc chữa bệnh của Thái Y Viện dành cho vua. Tuy nhiên, trong quá trình khám chữa bệnh cho nhiều bệnh nhân, các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện nhận thấy bài thuốc nếu giữ nguyên sẽ không còn phù hợp với cuộc sống hiện đại do bài thuốc cổ chỉ áp dụng cho riêng thể trạng của Vua Gia Long theo cơ chế 1 – 1. Nhưng để chữa trị cho đại đa số cơ địa người bệnh hiện nay sẽ không cho hiệu quả cao nhất. 

Do đó, các chuyên gia nghiên cứu đã bào chế Nhất Nam Định Tâm Khang thành 1 bài thuốc chính cùng 3 bài thuốc nhỏ đặc trị thể khí huyết hư,  Thể Can Khí Uất Kết và thể tâm thận âm hư để giúp đạt hiệu quả điều trị cao nhất:

Nhất Nam Định Tâm Hoàn

Đây là bài thuốc chính được sử dụng trong tất cả các thể bệnh điều trị và được kế thừa, phát triển từ bài thuốc của Thái Y Viện triều Nguyễn.

 • Thành phần: Bá tử nhân, Táo nhân, Phù tiểu mạch, Lạc tiên, Bành vôi, Bạch quả, Tắng tó, Tầm gửi, Trám đen,…
 • Công dụng: Đặc trị chứng mất ngủ, khó ngủ, ngủ không sâu giấc. Đặc biệt phù hợp với những người hay mộng mị, đau đầu thường xuyên,…
 • Cách sử dụng: Bài thuốc dạng cao sử dụng trước khi ngủ.
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết – Bài thuốc chữa mất ngủ thể khí huyết hư

Bài thuốc Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết được bào chế dưới dạng hoàn và kế thừa, phát triển từ bài thuốc Quy Tỳ Thang.

 • Triệu chứng: Mất ngủ, xanh xao, hoa mắt, chóng mặt, ăn kém, ăn không tiêu, đầy bụng, tim đập hồi hộp trống ngực, mệt mỏi, lưỡi bệu nhợt, đầu lưỡi đỏ, mạch trầm nhược, táo bón, rối loạn tiêu hóa,…
 • Thành phần: Đẳng sâm, Hoàng kỳ, Đương quy, Bạch truật, Táo nhân, Kiện chí, Long nhãn, Phục thần, Sài hồ.
 • Công dụng: Kiện tì bổ khí, dưỡng tâm huyết, an thần.
 • Cách sử dụng: Người bệnh sử dụng 2 lần/ngày, uống sau ăn.

Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận – Bài thuốc chữa mất ngủ thể tâm thận âm hư

Bài thuốc Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận được gia giảm và kế thừa từ bài thuốc Thiên Vương Bổ Tâm. Đây là bài thuốc được ưa chuộng sử dụng cho đến bây giờ.

 • Triệu chứng: Mất ngủ, nóng trong người, đau lưng mỏi gối, ngũ tâm phiền nhiệt, khó đi vào giấc ngủ, ngủ mê, thức giấc, tâm phiền, đau đầu, nóng trong, chất lưỡi khô, rêu lưỡi vàng, đầu lưỡi đỏ, mạch huyền sác,…
 • Thành phần: Đẳng sâm, Đan sâm, Huyền sâm, Thiên môn, Mạch môn, Thiên ma, Sinh địa.
 • Công dụng: Bổ tâm, thận âm, bình can, an thần.
 • Cách sử dụng: Sử dụng viên uống 2 lần/ngày, sau ăn.

Nhất Nam Dưỡng Tâm Can

 • Thành phần: Sài Hồ, Chỉ xác, Hương phụ, Uất kim, Đương quy, Bạch thược, Bạch truật, Bạch Linh, Táo Nhân, Viễn chí, Xuyên khung
 • Công dụng: Điều trị các chứng mất ngủ, tính tình căng thẳng hay cáu gắt, tức ngực, mạn sườn, hoa mắt chóng mặt, đau đầu, mắt đỏ, ù tai, tiện táo, tiểu vàng.
 • Liều dùng: Ngày uống 2 lần, mỗi lần 15 viên hoàn, uống sáng chiều sau ăn 30 phút

Khi áp dụng điều trị trực tiếp với người bệnh, bác sĩ sẽ thăm khám để tìm ra được căn nguyên gây mất ngủ thuộc thể nào và từ đó đưa ra cách kết hợp bài thuốc thích hợp nhất. Cách phối thuốc sẽ theo công thức sau:

 • Mất ngủ do thể khí huyết hư: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Huyết
 • Mất ngủ thể tâm thận âm hư: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Thận 
 • Mất ngủ Thể Can Khí Uất Kết: Nhất Nam Định Tâm Hoàn + Nhất Nam Dưỡng Tâm Can

Việc chia nhỏ bài thuốc để kết hợp với nhau giúp cho hiệu quả thành phần sẽ tác động trực tiếp tới căn nguyên theo thể bệnh, đồng thời bồi bổ cơ thể. 

Hiệu quả vượt trội sau 1 liệu trình điều trị

Khác với những bài thuốc mất ngủ trên thị trường chỉ tập trung điều trị phần ngọn, Nhất Nam Định Tâm Khang điều trị dựa trên các nguyên lý Đông y – tập trung tận sâu căn nguyên bệnh đồng thời bồi bổ cơ thể. Nhờ đó, Nhất Nam Tiêu Thạch Khang được nhiều người bệnh lựa chọn điều trị.

Theo kết quả nghiên cứu của Viện Nghiên cứu & Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc, bài thuốc này qua thử nghiệm lâm sàng trên hơn 500 bệnh nhân bị mất ngủ đã cho thấy:

 • 78,5% người bệnh chữa khỏi mất ngủ sau 3 tháng điều trị.
 • 17,2% bệnh nhân ngủ lại được và có giấc ngủ sâu sau 4 tháng điều trị.
 • Khoảng 4% bệnh nhân thuyên giảm ít hoặc không thuyên giảm do bị mất ngủ lâu năm, đã sử dụng quá nhiều thuốc tây hoặc cơ thể không đáp ứng với thuốc.
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Kết quả kiểm nghiệm lâm sàng bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Khi sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang, người bệnh sẽ nhận được những hiệu quả vượt trội trong điều trị mất ngủ: Người bệnh có giấc ngủ sâu, tinh thần tỉnh táo, sắc mặt hồng hào, ăn ngon hơn, điều hòa huyết áp, giảm tiểu đêm và chứng đau lưng,… Bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang điều trị bệnh mất ngủ theo từng thể bệnh và cá nhân hóa trên từng bệnh nhân, vì vậy bài thuốc này điều trị mất ngủ hiệu quả trong các trường hợp mất ngủ do tuổi già, mất ngủ do bệnh lý, mất ngủ sau sinh, mất ngủ do stress, căng thẳng, … 

Thành phần được bào chế từ 100% dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO

Nguồn dược liệu sạch, an toàn chính là điều được các chuyên gia tại Nhất Nam Y Viện quan tâm hàng đầu. Hơn 30 loại thảo dược trong Nhất Nam Định Tâm Khang đều được thu hái từ những vùng chuyên canh dược liệu của đơn vị nên tuyệt đối an toàn, không tác dụng phụ, không chất bảo quản cho người bệnh sử dụng.

Thành phần bài thuốc đều từ 100% dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP - WHO
Thành phần bài thuốc đều từ 100% dược liệu tự nhiên đạt chuẩn GACP – WHO

Một số loại dược liệu chính góp mặt trong bài thuốc có thể kể đến như:

 • Đẳng sâm: Điều hòa nhịp tim, giảm áp lực cho tĩnh mạch, thúc đẩy lưu thông khí huyết và tăng cường hệ miễn dịch.
 • Hoàng kỳ: Tác dụng làm tăng hoạt tính miễn dịch, bồi bổ cơ thể, thúc đẩy co bóp tĩnh mạch, khí huyết, giúp định thần, chữa mất ngủ.
 • Bá tử nhân: Tác dụng giúp dưỡng tâm, an thần, bổ ân, cầm mồ hôi, nhuận tràng, thông đại tiện.
 • Táo nhân: Trấn an, an thần, dưỡng tâm, trị mất ngủ, kinh sợ, hồi hộp.
 • Long nhãn: Có tác dụng kiện tỳ, bổ khí huyết, ích trí an thần, trị các chứng mất ngủ, đau lưng mỏi gối.
 • Lạc tiên: Giúp an thần, khắc phục các chứng mất ngủ, tim đập nhanh, hồi hộp, lo âu.
100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm - Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch
100% dược liệu của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang đều được cung ứng từ đơn vị Vietfarm – Địa chỉ số 1 trong việc nuôi trồng và cung ứng dược liệu sạch

Chuyên gia đánh giá, khách hàng chia sẻ hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Nhất Nam Định Tâm Khang của Nhất Nam Y Viện ngay từ những ngày đầu ra mắt đã nhận được sự quan tâm của giới chuyên gia y học cổ truyền.

Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn, Nguyên Phó giám đốc phụ trách chuyên môn, Bệnh viện YHCT Trung ương nhận định: “Trên thị trường hiện nay có hàng trăm loại thuốc mới ra đời để chữa mất ngủ nhưng đều cho hiệu quả phần ngọn. Với hơn 40 năm kinh nghiệm trong ngành y học cổ truyền, tôi thực sự đánh giá cao hiệu quả bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang mang lại. Bài thuốc được nghiên cứu và phát triển theo đúng tinh thần của Đông Y vừa loại bỏ bệnh từ sâu bên trong và giúp người bệnh bồi bổ cơ thể, có giấc ngủ sâu hơn, ngon hơn. Đây là điều mà hiếm có bài thuốc chữa mất ngủ nào có được.”

Giới chuyên gia đánh giá bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Giới chuyên gia đánh giá bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Hàng ngàn khách hàng khắp cả nước sau khi sử dụng Nhất Nam Định Tâm Khang chữa mất ngủ đã cho hiệu quả tích cực. 

Chị Nguyễn Linh Lan, Hà Nội chia sẻ: “Do công việc ngày càng bận rộn và cũng dành nhiều thời gian chăm sóc gia đình nên thời gian ngủ của tôi cũng ít hơn. Lâu dần tình trạng mất ngủ ngày càng thường xuyên, tính đến nay đã được hơn 1 năm, có nhiều hôm liền tôi thức trắng tới sáng. Điều này không chỉ ảnh hưởng lớn tới hiệu suất làm việc mà còn tới chính sức khỏe của tôi. Sau khi được bạn bè giới thiệu tới bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang, tôi đã mua và sử dụng. Quả thật, sau hơn 2 tháng điều trị, tình trạng mất ngủ đã không còn diễn ra thường xuyên nữa, tôi ăn ngon miệng hơn và sức khỏe cải thiện thấy rõ.”

Với bác Hoàng Thị Hương (63 tuổi, Hải Dương) đã chia sẻ: “Tôi bị mất ngủ cùng ngót 12 năm rồi. Mất ngủ khiến tôi thường xuyên bị đau đầu, chóng mặt, choáng váng, thỉnh thoảng còn mơ màng nghe thấy âm thanh lạ. Tôi có uống thuốc ngủ nhưng không hiệu quả, cứ uống vào thì ngủ được nhưng không uống thì không ngủ được. May nhờ có Nhất Nam Định Tâm Khang của Nhất Nam Y Viện mà giờ đây tôi đã có được giấc ngủ ngon hơn”.

Chị Triệu Thanh Hồng sau khi biết đến bài thuốc Nhất Nam Tiêu Thạch Khang đã đưa mẹ tới khám và điều trị mất ngủ.“Mẹ tôi đã mất ngủ nhiều năm liền, sức khỏe ngày càng đi xuống, người càng xanh xao khiến phận làm con chúng tôi không khỏi đau xót. Biết đến Nhất Nam Y Viện có bài thuốc chữa mất ngủ hiệu quả tôi đã đưa mẹ tới đây khám ngay lập tức. Sau khi khám và được cho thuốc, mẹ tôi được bác sĩ Vân Anh kê đơn liệu trình trong 3 tháng. Mới uống được 2 tháng thì mẹ tôi đã ngủ lại được bình thường, cơ thể khỏe khoắn, thoải mái, công việc có hiệu quả hơn. Xin cảm ơn các bác sĩ tại Nhất Nam Y Viện.”

Xem ngay: CHIA SẺ CỦA KHÁCH HÀNG SAU KHI ĐIỀU TRỊ MẤT NGỦ TẠI NHẤT NAM Y VIỆN: 

Kế thừa, phục dựng lại bài thuốc cổ truyền Thái Y Viện thời vua Gia Long 

Trong gần 150 năm tồn tại, nhà Nguyễn đã có rất nhiều đóng góp lớn và ảnh hưởng tới nền kinh tế – văn hóa – xã hội. Đặc biệt là thời vua Gia Long – vị vua lập nên triều đại Nhà Nguyễn và có công xây dựng nên Thái Y Viện.

Thái Y Viện được vua Gia Long thành lập vào năm 1802 để phục vụ chăm lo sức khỏe cho vua chúa và những hoàng thân quốc thích trong cung. Mỗi bài thuốc đều được kê bởi những ngự y có kỹ thuật cao và bảo chế từ những dược liệu quý.

Trong suốt những năm triều Nguyễn mới thành lập, việc cai trị đất nước còn gặp nhiều khó khăn cho đến việc cải tổ triều chính. Đặc biệt vào năm 1802, khắp nơi lụt lội, vỡ đê, cuộc sống người dân khó khăn, đói kém. Vua Gia Long lo lắng việc triều chính khiến không đêm nào vua chợp mắt để có giấc ngủ trọn vẹn. 

Trong cuốn Châu Bản triều Nguyễn – Ngự dược nhật ký có ghi chép việc Thái Y Viện chuẩn trị cho vua Gia Long. Việc chẩn đoán và dâng thuốc cho vua cần tiến hành tuần tự từng bước một. Lúc này, Ngự y trong Thái Y Viện bắt mạch, thăm khám cho vua Gia Long và ngày đêm nghiên cứu, bào chế ra phương thuốc chữa mất ngủ hiệu quả đặc biệt dâng lên vua. Và trong tất cả những bài thuốc ngự phương được dâng lên Vua thời điểm đó đều có điểm chung đó là bổ tỳ thận để chữa dứt điểm bệnh mất ngủ cho vua Gia Long. 

Hiệu quả vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang
Hiệu quả vượt trội của bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang

Kế thừa và phục dựng theo đúng tinh thần trong bài thuốc của Vua Gia Long, Nhất Nam Định Tâm Khang là bài thuốc chữa mất ngủ độc đáo nhất hiện nay.

Nhất Nam Y Viện là đơn vị số 1 trong phục dựng mô hình Thái Y Viện triều Nguyễn

Nhất Nam Y Viện ngay từ khi thành lập đã là một địa chỉ uy tín trong khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền được nhiều bệnh nhân quan tâm. Nơi đây quy tụ nhiều bác sĩ chuyên gia có nhiều năm kinh nghiệm công tác trong nền y học cổ truyền như Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ chuyên khoa II Lê Hữu Tuấn,…

Đơn vị đã có nhiều cống hiến trong nền y học nước nhà và nhận được nhiều giải thưởng như Top 20 thương hiệu nổi tiếng nhất Việt Nam năm 2020. Đây là giải thưởng minh chứng cho những nỗ lực của đơn vị trong việc mang đến những bài thuốc, những phương pháp chữa bệnh tốt nhất cho người bệnh.

XEM CHI TIẾT VIDEO TRAO GIẢI THƯỞNG TẠI ĐÂY. 

Sau khi trang tin Tapchiyhoccotruyen.com đăng tải thông tin về bài thuốc mất ngủ Nhất Nam Định Tâm Khang đã có rất nhiều người bệnh liên hệ về trang tin mong muốn được tìm hiểu và mua thuốc. Được sự đồng ý của đơn vị Nhất Nam Y Viện, chúng tôi xin cung cấp địa chỉ của đơn vị dưới đây, nếu bạn đang gặp tình trạng mất ngủ với các biểu hiện như khó đi vào giấc ngủ, ngủ không ngon giấc, thường xuyên tỉnh giấc, tâm muộn phiền do tuổi già, do stress căng thẳng hay mất ngủ do bệnh lý …. hãy liên hệ ngay tới Nhất Nam Y Viện để được các chuyên gia, bác sĩ tư vấn và điều trị. 

Hãy liên hệ với Nhất Nam Y Viện qua fanpage Nhất Nam y Viện – Thương hiệu Quốc Gia hoặc số hotline 0928 42 1102 để được bác sĩ đầu ngành giải đáp và tư vấn 24/7 liệu pháp để có những đêm ngon giấc hơn.

Lưu ý: 

 • Nhà thuốc hỗ trợ gửi thuốc qua đường bưu điện trong nước và khách quốc tế
 • Nhà thuốc có làm việc online và làm việc vào các ngày thứ 7, chủ nhật và ngày lễ  

Hiện nay, do tình hình dịch COVID – 19 đang căng thẳng, Nhất Nam Y Viện có hỗ trợ khám, tư vấn online và gửi thuốc cho người bệnh qua đường bưu điện, MIỄN PHÍ  SHIP COD. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay Hotline 02485851102  để được để nhận tư vấn MIỄN PHÍ, mọi thông tin sẽ được bảo mật tuyệt đối!

Quý độc giả quan tâm tới bài thuốc Nhất Nam Định Tâm Khang hoặc muốn đặt lịch khám tại Nhất Nam Y Viện vui lòng liên hệ:

 • Tại Hà Nội: Biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội – Hotline: (024) 8585 1102 – 0928 42 1102
 • Tại Hồ Chí Minh: Số 3, đường 34, Phường An Khánh, Tp. Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh – Hotline:  02862791102

Hoặc nhận tư vấn online tại:

 • Website: www.nhatnamyvien.com
 • Facebook: Nhất Nam Y Viện
 • Email: lienhe@nhatnamyvien.com

 

Chia sẻ

Bình luận

 1. Lan Anh Phạm says: Trả lời


  Ai dùng rồi mà khỏi thật thì tư vấn cho mình được không, chứ giờ nhiều chỗ quảng cáo thì rõ lắm mà chữa thì chẳng đâu vào đâu

  1. Thư says: Trả lời


   Tôi đây mới 32 tuổi mà mất ngủ như mấy bác u60, tối mất ngủ nên sáng ngày làm việc không năng suất, nhiều khi ban ngày buồn ngủ rũ rưỡi nhưng đêm xuống thì không tài nào mà ngủ được. Có hôm ngày mai là phải dậy sớm đi gặp đối tác mà tối đó 2-3h sáng vẫn không ngủ được. Đi khám tây y lấy thuốc cũng chỉ được 1 thời gian, hết thuốc thì vẫn không ngủ được. Mà từ lúc phụ thuộc thuốc tây, ngày nào cũng uống thì bệnh dạ dày lại tái phát, nên tôi mới bảo thôi chuyển sang đông y khám xem thế nào, chứ tây y không theo được, bệnh này nối bệnh kia, chữa không khỏi được. Đợt đấy sau một thời gian tìm hiểu các loại thuốc đông y thì mới biết đến nhất nam định tâm khang của bác sĩ Vân Anh ở nhất nam y viện,và vì có cơ chế khác biệt nên tôi mới đến khám. Vừa hay gặp được bác sĩ Vân Anh luôn, bác sau khi thăm khám chẩn bệnh thì xác định tôi bị mất ngủ thể khí huyết hư, và kê đơn thuốc gồm bài thuốc chính là nhất nam định tâm hoàn và thuốc nhất nam dưỡng tâm huyết. Liệu trình của tôi là 3 tháng, thời gian dùng thì lâu nhưng hiệu quả thì có thể thấy từ những tuần đầu tiên rồi. Không chỉ có thể ngủ được đến sáng mà chất lượng giấc ngủ cũng tốt nữa, cả đêm không mơ không mị gì hết. Bạn có gì muốn hỏi thì cứ inbox riêng cho tôi, nếu được thì tôi sẽ giúp, nhưng tôi thấy bạn nên đi khám để bác sĩ tư vấn thì sẽ đúng hơn

   1. Vy Vy Bối Lạc says:


    Thuốc thì lấy về uốg luôn đc hay có phải chế biến sắc xiếc gì k?

   2. Hiền Hương says:


    Thuốc dạng hoàn về uống được luôn, đơn giản vậy thôi chứ không cần sắc

  2. Hoang Chan says: Trả lời


   Nhất nam y viện là địa chỉ khám uy tín rồi nên cứ yên tâm bạn ơi, đợt vừa rồi còn lọt top 20 thương hiệu nổi tiếng, mà các bác sĩ ở đây cũng là các bác sĩ đầu ngành đó, đã từng làm ở các bệnh viện lớn như bệnh viện yhct trung ương đấy

 2. Như Lan says: Trả lời


  Con tôi trước đây có một thời gian điều trị thuốc chống trầm cảm, đợt này cháu đã ổn định lại, nhưng tôi thấy cháu đêm ngủ vẫn hay trằn trọc, có đêm thấy phòng cháu sáng đèn đến sáng. Tôi có nói chuyện với con thì cháu bảo bị mất ngủ gần năm nay rồi, ngày trước ngủ được ít bây giờ gần như cả đêm ngủ 2-3 tiếng cháu có uống thuốc mà không hết. Khi cháu nói điều này tôi thực sự buồn vì mình chưa quan tâm đến con, bây giờ tôi muốn hỏi liệu con tôi nên uống thuốc này không hay có cách nào giúp cháu dễ ngủ hơn không, chứ như này tôi lo cho cháu lắm

  1. Nguyễn Các Anh says: Trả lời


   Cô đưa bạn ấy đến khám xem sao cô ạ, không cô nhắn tin cho nhất nam xem thế nào, cháu đọc bài này thấy với tình trạng của bạn ý thì chữa cũng được đấy cô https://nhatnamyvien.com/mat-ngu-2-21416.html

  2. Chou CHou says: Trả lời


   Mất ngủ gần năm nay như vậy thì dễ trầm cảm lắm đấy đã vậy lại còn uống nhiều thuốc nữa chứ. Thuốc tây không khỏi thì tìm đên sthuoocs đông y là chuẩn, cho cháu dùng thuốc định tâm khang đi, tôi ngày trước cũng vậy mà giờ khỏi rồi

 3. Nguyễn Nam Hải says: Trả lời


  Cơ chế 2 trong 1 của nhất nam nghe cũng được đấy, vì đúng là thuốc điều trị cho vua thì các thái y chỉ từ triệu chứng của vua để bào chế ra, còn hiện tại bây giờ thể trạng mỗi người thì cần có thuốc riêng chứ không thể dùng mỗi một bài như trước được.

  1. Đỗ Quyên says: Trả lời


   Các loại thuốc điều trị mất ngủ khác cũng vậy á, tuy cũng có tác dụng nhưng chỉ điều trị được phần ngọn, được một thời gian sau bệnh đâu lại vào đấy, không khỏi hẳn được

 4. Cậu Vàng Sim says: Trả lời


  Tổng thời gian điều trị khoảng bao lâu, sau khi dùng có ai xảy ra tác dụng ngoài ý muốn nào không

  1. Bến Hồ Tây says: Trả lời


   Tùy từng người nữa, người nhẹ thì 2 tháng, nặng thì 3-4 tháng, nói chung cũng tùy tình trạng, người khác dùng thì mình không biết chứ từ lúc mình dừng thuốc đến nay cũng 4 tháng rồi mà không thấy tác dụng phụ nào, ăn ngủ vẫn đều đều

  2. VT Mỹ says: Trả lời


   Tôi mới dùng hơn 3 tuần thôi, nhưng thấy khá hiệu quả, giấc ngủ được cải thiện, tỉnh giấc cũng không thấy mệt mỏi gì, liệu trình của tôi là 2 tháng, hy vọng sau 2 tháng tình trạng của tôi được cải thiện hơn hoặc khỏi hẳn

 5. 30 Chưa Phải Là Tết says: Trả lời


  Thuốc này không bán ở các hiệu thuốc à, lúc chiều đi mấy chỗ mà không có chỗ nào có hết

  1. Thu Thủy says: Trả lời


   Không bán ngoài đâu, cái này chỉ có độc quyền ở nhất nam y viện thôi, vậy mới chống được hàng pha kè, chứ giờ cứ lưu hành tràn lan lại khó kiểm soát

 6. Hương Lovee says: Trả lời


  Tháng này em bận quá, không có thời gian đến trực tiếp khám, không biết nhất nam có dịch vụ khám onl rồi ship thuốc về nhà không, rồi ship nội thành hết bao nhiêu

  1. Hằng says: Trả lời


   Ban lien he qua hotline (024) 8585 1102 hoi thu di

  2. Thắm NGuyễn says: Trả lời


   Có cả dịch vụ ship thuốc qua nước ngoài nữa thì trong nước chắc cũng có thôi, mà nếu ở nội thành Hà Nội sao bạn không đi khám vào cuối tuần ấy, chứ mình thấy vạn bất đắc dĩ thì mới khám online thôi, còn đến khám trực tiếp vẫn hơn

   1. Hoàng Hoàng Oanh says:


    Tôi thấy khám online các bác sĩ cũng khám kỹ lắm, mà cũng nhiệt tình nữa, tuần nào cũng có người gọi điện hỏi tình trạng bệnh, trong lúc dùng thuốc có phát sinh cái gì không nữa

  3. Sìn says: Trả lời


   Freeship nội thành dưới 12km đó, còn xa hơn thì thêm vài chục thôi hay sao đó

 7. Linh Linh says: Trả lời


  cho hỏi có khám ngoài giờ hành chính không, tôi thì sao cũng được nhưng nếu khám ngoài giờ hành chính thì sẽ tiện sắp xếp thời gian hơn

  1. Cho Kyuhyun says: Trả lời


   Có khám ngoài giờ hành chính nhưng mà phải gọi điện đặt lịch, thêm nữa có khám cả cuối tuần nữa, giờ giấc vẫn như ngày thường. Mà nếu muốn chủ động thời gian thì đặt cái lịch hẹn, cứ đến giờ thì đi khám

  2. Thủy Tiên Trần says: Trả lời


   Hẹn lịch qua đâu thế, tôi cũng muốn hẹn, mà có đặt hẹn được khám bác sĩ nào luôn không

  3. Na Xđ says: Trả lời


   Có gì cứ nhắn tin qua fanpage Nhất Nam y Viện mà hỏi, người ta trực 24/24 đó, muốn hẹn bác sĩ cũng nhắn hỏi luôn là được, mà không thì gọi qua sđt này này 0928 42 1102, nhưng nhiều khi máy bận do nhiều người gọi đấy

 8. Vu Thi Hong says: Trả lời


  Nhất nam nay co phải là chô ma cung chưa cac bênh sinh ly đay nưa phai không nhi, nghe quen lăm ma không biet đung không, tôi bi mât ngu 2 năm nay, kèm bênh tăng huyêt ap nua, rôi con thêm bênh tiêu đêm, vì thê nên mât ngu lại càng năng hon, không biêt ơ đây chưa mât ngu thê nào

  1. Tình Đầu says: Trả lời


   Ở đây chữa mất ngủ rất là tốt nhé bạn, ở đây đã điều trị khỏi cho nhiều bệnh nhân và cũng được nhiều chuyên gia đánh giá cao lắm đấy, thuốc được nghiên cứu bài bản mà, đây nha https://www.dongyvietnam.org/danh-gia-cua-chuyen-gia-ve-nhat-nam-dinh-tam-khang.html

  2. Vũ Quang Bình says: Trả lời


   Tôi bị mất ngủ hơn 4 năm kèm thêm tăng huyết áp, đái tháo đường, ăn uống đã bị hạn chế rồi, mà đêm về không ngu được nên tính tình càng cáu gắt hơn, đợt vừa rồi con gái có chở đến đây khám rồi lấy thuốc. Giờ tôi cũng đã hơn nhiều, chị cứ đến mà khám, chứ bác sĩ bảo bệnh tăng huyết áp mà còn mất ngủ, tính tình cáu gắt stress dễ xảy ra các biến chứng khác đ

 9. Vũ Đoàn Sơn Ca says: Trả lời


  Cho tôi hỏi địa chỉ của nhất nam ở đâu thế, tôi muốn khám đông y thôi, mà này là viện công hay viện tư vậy

  1. Hà My says: Trả lời


   Nhất nam địa chỉ ở biệt thự 16, Ngõ 168 Nguyễn Khánh Toàn, Cầu Giấy, Hà Nội, mà đây là phòng khám tư nhé. Nhà thuốc chuyên nghiên cứu các bài thuốc của Vua vào khám và điều trị bệnh đấy

  2. Lê Thị Cẩm says: Trả lời


   Phòng khám tư thì dịch vụ mới chu đáo bạn ạ, khi làm gì thủ tục cũng nhanh gọn, mà nn chuyên về các bệnh yhct nên đến đây khám là đúng rồi

 10. Lena Hải says: Trả lời


  Mấy ông vua mà cũng mất ngủ nữa à, đã làm vua thì toàn ăn sung mặc sướng, đêm về ngủ kỹ mới đúng chứ

  1. Minh Heir says: Trả lời


   Chỉ có hôn quân mới kiểu đấy thôi, chứ tôi đọc mấy sách lịch sử, vua toàn thức dậy khi trời còn chưa sáng mà đêm đến thì toàn phải duyệt tấu chương đến tận khuya cơ, từ đây cũng sinh ra mấy cái bệnh vặt vặt này, tưởng đơn giản nhưng đến nhiều thái y còn phải bó tay đó

 11. Tú Bình Truong says: Trả lời


  Đã điều trị khỏi mất ngủ ở đây, đánh giá 5 sao luôn nha, đợt vừa rồi mình có viết một bài review về thuốc này mà chưa được duyệt chứ không mình cũng dẫn link qua đây cho các bạn đọc để rõ hơn rồi

 12. Nguyễn Thủy Tiên says: Trả lời


  Em dạo này thường xuyên bị mất ngủ, hay đi tiểu đêm. Ngủ thì thường bị mê man không ngon giấc, tỉnh lại thì khá đau đầu. Em đã dùng một số thuốc tây, thực phẩm chức năng nhưng không cải thiện mấy thì em dùng thuốc này có hợp không ạ? uống vào có bị phụ thuộc vào thuốc hay không vậy

  1. Hồng Vân says: Trả lời


   Thuốc đông y uống chỉ 1 liệu trình và không phụ thuộc vào thuốc. Điển hình là mình đây, cách đây 6 tháng do một số chuyện hơi sốc xảy ra nên mình cũng bị mất ngủ, đêm đến trằn trọc, nằm nhắm mắt cố đếm cừu mới ngủ được đâu 30 phút lại dậy, đi vệ sinh rồi vào tiếp tục trằn trọc, nhiều khi mắt díp lứm nhưng não không thông nên rất khó ngủ. Liên tục vậy 1 tuần là mình lả người ngay. Cũng mua thuốc này nọ về uống mà có cải thiện gì đâu. Uống thuốc thì còn ngủ thêm được 1-2 tiếng, không có thuốc là lại y như vậy. Chia sẻ với con bạn thân nó bảo mẹ nó chữa mất ngủ bằng nhất nam định tâm khang mới tìm hiểu, khám rồi lấy thuốc về uống. Liệu trình là 3 tháng cơ nhưng mà chưa tới 1 tháng là ngủ tốt hơn trước nhiều và hết liệu trình mình đã lấy lại giấc ngủ gần như xưa. Ngủ được cái nên ăn được, người không còn mệt mỏi, trông có sức sống hơn rất là nhiều. Nay dừng thuốc hẳn rồi mà cũng chẳng bị lại, chắc do thuốc nó giúp an thần, cân bằng âm dương này nọ á. À, hồi đó mình quyết định dùng thuốc nhất nam định tâm khang này cũng một phần vì được biết nó là phục dựng từ bài thuốc trị mất ngủ của vua Gia Long, nghe khá “kêu” làm mình cũng tò mò nè

  2. Hoàng Thị Thanh Thủy says: Trả lời


   Cơ thể em yếu lắm, hay nhạy cảm nữa. Mấy hồi đi chữa bằng thuốc tây cũng cực luôn vì em mẫn cảm với đủ thành phần. Em sợ đến thuốc này em cũng bị dị ứng quá

   1. Leng Keng says:


    Thuốc đông y thì toàn thảo dược thiên nhiên thôi nên nó hợp nhiều người á, nghe nói bầu bí, mẹ bỉm cũng xài được nữa mà. Thông thường mình thấy đồ thiên nhiên như thuốc, mỹ phẩm…chẳng kén ai cả, có gì bạn cứ đến nhà thuốc khám và lấy thuốc điều trị nhé

 13. Hồ Ngọc Hiếu says: Trả lời


  Em năm nay mới 17 tuổi, viif học căng thẳng nên dạo này em rất hay mất ngủ, nằm rất lâu mới ngủ được, ngủ thường bị mộng mị… em có uống được thuốc này không, em ở Tp.HCM thì làm sao để mua thuốc vậy ạ

  1. Đỗ Kiều Oanh says: Trả lời


   còn trẻ vậy mà đã bị mất ngủ rồi hả cháu ơi, cô tưởng đâu U60 như cô mới bị chứ. Cháu đi khám sớm đi chứ để lâu nó nặng với ảnh hưởng cơ thể lắm nhé. Ở xa cháu gọi số (024) 8585 1102 bác sĩ tư vấn rồi gởi thuốc về nhà nha

  2. Anh Nhung says: Trả lời


   Sao mà học gì stress vậy luôn em ơi, thư giãn đi nè, học vậy tưởng chừng vào nhiều chứ thực ra chữ nó cũng bay đi hết à, còn hại sức khỏe nữa. Có gì mua tinh dầu bạc hà để phòng ban đêm cho dễ ngủ nhé. Và học vừa thôi học nhiều quá rồi thành tự kỷ đến khổ dó

 14. Ánh Hồng says: Trả lời


  Thuốc nhất nam định tâm khang ở đây rất hay luôn. Đợt đó mình bị mất ngủ và bác sĩ bắt bệnh do stress, âu lo. Mỗi đêm mình ngủ có 2 tiếng à, đã từng đi trị tâm lý nhưng không giảm. Mình biết đến địa chỉ này và uống thuốc. Các bạn nếu tình trạng mất ngủ như mình thì nên đến địa chỉ này.

  1. Minh Tâm says: Trả lời


   Chia sẻ của chị quý giá thực sự với những người đang tì cách chữa mất ngủ như em á. Mà k biết c trong bao lâu là khỏi và có bị phụ thuộc thuốc không

  2. Ánh Hồng says: Trả lời


   Mình bị dạng nhẹ nên chỉ uống thuốc 2 tháng là dừng hẳn luôn từ đó đến giờ vẫn ổn nhé bạn ơ. Mình được bác sĩ kê cho định tâm đan và dưỡng tâm huyết nhé, thuốc không chỉ hiệu quả mà còn rất dễ dùng

  3. Phan Mỹ Diệu says: Trả lời


   Chẳng biết ở đây có trị được mất ngủ do bệnh huyết áp tuổi già không nữa, mẹ mình 57 tuổi, khó ngủ đã 1 năm nay, người thì đủ thứ bệnh nền, thêm tiền mãn kinh đồ nên mình nghĩ vì vậy làm khó ngủ

   1. Nguyễn Huệ says:


    Tới tuổi đó thì ai cũng vậy thôi bạn ơi, mẹ mình cũng vậy á rồi uống thuốc của nhà thuốc nhất nam giờ ngủ lại ok rồi. Hồi đó khó ngủ nhìn người mệt mỏi thương lắm

 15. Darling says: Trả lời


  Thấy bảo thuốc chữa bệnh cho vua Gia Long luôn hả mọi người ơi, nghe sang thật sự luôn á. Mà chẳng biết phục dựng lại có còn tốt như trước không nưaa

  1. Hương_Hà Nội says: Trả lời


   Y học ngày càng tiến bộ thì mình nghĩ hiệu quả chỉ ngày càng đi lên thôi á. Thêm nữa nhiều chuyên gia cùng nghiên cứu, có cả bác sĩ Vân Anh bữa khám cho mình tham gia luôn nữa mà nên yên tâm đi bạn

  2. Khoảng Cách says: Trả lời


   Chưa thử thuốc này bao giờ nhưng trên mấy cái diễn đàn người ta khen rần rần luôn á, với lại nhiều chuyên gia trong ngành cũng khen thì chắc không phải dạng vừa đâu

 16. Kim Loan Võ says: Trả lời


  Khá ở Nhất Nam có cần đi sớm để tránh đông không ạ mọi người ?? mình hỏi cho rõ chứ mỗi lần đi viện khám chờ đến lượt khám là đến khổ thôi

  1. Ngọc Lan says: Trả lời


   Bạn đặt lịch trước đi thì sẽ không phải chờ lâu, cứ đúng giờ sắp xếp là vào thôi. Gọi qua hot lai ý, số này (024) 8585 1102 hoặc số này 0928 42 1102 là được

  2. Hoa Jemmy says: Trả lời


   Muốn khám bác sĩ Vân Anh thì có tốn thêm chi phí nào khác không ạ và nếu có thì bao nhiêu ạ cả nhà. Ở ngoài viện nếu khám tiến sĩ, bác sĩ thì giá sẽ khác nhau đấy ạ

   1. Đinh Ngọc Ánh says:


    Bác sĩ nào cũng cùng chi phí cả nha, nếu muốn khám bác Vân Anh thì bạn phải đặt lịch sớm trước vì bác sĩ rất hay phải đi công tác

  3. Phương (Sữa nghệ) says: Trả lời


   Tôi đã khám ở Nhất Nam rồi và cực kỳ hài lòng về tất cả mọi điều. Thuốc rất hiệu quả nữa nên tôi nghĩ ai bị mất ngủ có thể chữa tại đây, nếu ai ở gần thì có thể kết hợp thêm châm cứu bấm huyệt ở nhà thuốc nữa nhé, vừa châm cứu bấm huyệt vừa uống thuốc thì hiệu quả càng nhanh nhé

 17. Linh Chapin says: Trả lời


  Em nghe bảo đi tập yoga, ngồi thiền đồ giúp giảm stress, tĩnh tâm sẽ giúp ngủ ngon hơn nên cũng đu đi tập theo mà chả xi nhê gì. Chả biết thuốc này có thực sự tốt không nữa

  1. Trần Minh Hiếu says: Trả lời


   Tập yoga và ngồi thiền là chỉ có tác dụng lúc đấy thôi và cũng cần rất nhiều thời gian mới làm cho con người ta quen được và có tác dụng. Với bệnh mất ngủ mình thấy dùng thuốc vẫn là cho tác dụng tốt nhất. Bạn dùng thuốc định tâm khang đi, rất tốt. Gởi bạn bài viết của chuyên gia đánh giá để hiểu vs an tâm hơn về hiệu quả của thuốc nè https://www.dongyvietnam.org/danh-gia-cua-chuyen-gia-ve-nhat-nam-dinh-tam-khang.html

  2. Hồ Ngọc Hương says: Trả lời


   Thuốc ở link trên bạn đưa mình có dùng rồi nè, cách đây 1 năm thì phải, thấy trị mất ngủ tốt á, ai khó ngủ, ngủ không sâu nên dùng nha chứ đừng lạm dụng các loại thuốc an thần mệt lắm

  3. Ánh Linh says: Trả lời


   Thuốc bạn mua ở đâu vậy bạn, cho mình xin giá, địa chỉ mua với lại liệu trình thế nào với

 18. Ái My says: Trả lời


  Ba mình bị mất ngủ nên cũng muốn lấy thuốc cho ba uống, nhưng ba mình 70 tuổi, bị tiểu đường dùng có an toàn khôngg? Với ai biết có bài dân gian nào hay hay mình kết hợp cho ba với

  1. Thùy Dương 93 says: Trả lời


   Bạn thử mua tinh dầu hoa lài, bạc hà về bỏ phòng xem sao, mình nghe nói dùng tinh dầu cũng giúp dễ ngủ hơn á

 19. Kim NP says: Trả lời


  Nhất Nam có châm cứu, bấm huyệt không ạ? Em nghe nói 2 cái đó cũng giúp ngủ ngon tốt lắm. Do em ngại uống thuốc á mọi người

  1. Hoàng Thị Trúc says: Trả lời


   Tùy trường hợp thì bác sĩ mới chỉ định dùng thuốc hay châm cứu đó bạn. Như hồi đó mình nặng nên phải kết hợp cả hai luôn nè

  2. Ngọc Nga Đinh says: Trả lời


   Em thấy bảo điều trị ít nhất phải 2 tháng, em đang bị dạ dày nên em sợ uống nó hại dạ dày quá mọi người ạ

   1. Linh Nguyễn says:


    Thuốc đông y mà bác ơi, k có hại dạ dày hay nóng gan gì đâu, nó còn bồi bổ cơ thể ngược lại ấy chứ

 20. Phương Anh says: Trả lời


  Uống thuốc này thì trong ăn uống có cần kiêng kem gì không, có cần hạn chế loại thực phẩm nào không

  1. Trúc Phương says: Trả lời


   Nói chung là để ngủ ngon thì dù uống thuốc hay không bạn cũng cần tránh uống cà phê, rượu bia, ăn tối muộn, ăn quá no,…nhé

  2. Uyên Hồng says: Trả lời


   Công việc tôi phải đi tiếp khách hàng, uống rượu bia nhieeufm chẳng biết uống thuốc này có triệt để bệnh mà không cần phải hạn chế bia rượu quá khắt khe không

   1. Ngọc Phương says:


    Thuốc thì sẽ trị bệnh theo cơ chế tận gốc đó, cơ mà cũng cần kết hợp sinh hoạt nữa chứ trị rồi mà cứ buông thả bản thân thì trước sau gì cũng bị lại à

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo