Bệnh Nhân Thoái Hóa Cột Sống Phản Hồi Về Bài Thuốc Xương Khớp Quốc Dược Phục Cốt Khang

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị đi đầu trong khám, chữa bệnh xương khớp bằng Y học cổ truyền. Với bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang, Trung tâm đã giúp không ít bệnh nhân thoái hóa cột sống đạt được hiệu quả điều trị tốt, nhanh chóng loại bỏ đau nhức, phục hồi khả năng vận động, lấy lại niềm vui trong cuộc sống. 

Dưới đây, Tạp chí Y học cổ truyền xin tổng hợp các phản hồi chân thực và khách quan nhất của bệnh nhân đã điều trị khỏi nhờ bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang.

Bệnh nhân đánh giá cao hiệu quả điều trị thoái hóa cột sống bằng bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp sở hữu công thức HOÀN CHỈNH, mang lại hiệu quả CHUYÊN BIỆT cho từng thể bệnh qua 3 giai đoạn: Điều trị căn nguyênTiêu độc, Giảm đau  – Tái tạo, Phục hồi. 

Bài thuốc là sự kết tinh từ hơn 50 dược liệu quý trong điều trị bệnh xương khớp, không ít loại được xem là BÍ DƯỢC của vùng núi Tây Bắc. Chính sự kết hợp này đã tạo ra bước đột phá, giúp Quốc dược Phục cốt khang khẳng định vai trò của bài thuốc đặc trị cho nhiều thể bệnh xương khớp, trong đó có thoái hóa cột sống.

Từ khi được nghiên cứu thành công và ứng dụng rộng rãi trong điều trị bệnh lý về xương khớp, bài thuốc đặc trị của Trung tâm Thuốc dân tộc đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ phía chuyên gia và người bệnh. Đây thực sự là thành quả tự hào sau những nỗ lực không mệt mỏi của đội ngũ y bác sĩ, chuyên gia tại Trung tâm. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh:

Phút trải lòng của bệnh nhân thoái hóa đốt sống cổ lâu năm về hiệu quả điều trị tại Thuốc dân tộc

Bị thoái hóa đốt sống cổ đã nhiều năm, bác Bùi Thị Lâm 73 tuổi ở Trần Duy Hưng, Hà Nội thường xuyên phải sống chung với những cơn đau nhức, tê bì tay chân vô cùng mệt mỏi. Sau nhiều năm ròng rã điều trị bằng thuốc Tây nhưng đều không có kết quả, bác quyết định chuyển sang điều trị bằng y học cổ truyền tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. 

Về quá trình điều trị, bác chia sẻ: “Căn bệnh thoái hóa xương khớp này cũng theo bác nhiều năm rồi, mỗi năm lại càng đau nhiều, khó chịu hơn. Cách đây khoảng 2 năm bác đến bệnh viện kiểm tra thì được thông báo bị thoái hóa đốt sống cổ. Được người bạn giới thiệu Trung tâm Thuốc dân tộc, bác cũng thử đến khám và điều trị. Sau khi dùng thuốc đặc trị kết hợp xoa bóp, bấm huyệt, châm cứu, thủy châm được 10 ngày thì cơn đau thuyên giảm nhiều nên bác quyết định kiên trì theo liệu trình. Nói chung bác thấy cơn đau ở cột sống, đốt sống cổ giảm hẳn mỗi ngày”.

Đánh giá về chất lượng dịch vụ và đội ngũ y bác sĩ tại Trung tâm, bác Lâm chia sẻ thêm: “Điều làm bác ấn tượng nhất là bác sĩ, kỹ thuật viên ở đây rất nhiệt tình, các cô lễ tân thì niềm nở tiếp đón. Nên đến khám chữa cũng thoải mái, tâm lý vui vẻ hơn rất nhiều”.

Full video chia sẻ của bác Lâm về quá trình điều trị thoái hóa đốt sống tại Thuốc dân tộc:

Giảm đến 90% triệu chứng thoái hóa chỉ sau hơn 2 tháng điều bằng Quốc dược Phục cốt khang

Cô Kim Thu (Quận 3, Hồ Chí Minh) là một trong những bệnh nhân thoái hóa điển hình. Những ngày đầu điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc, cô không giơ nổi cánh tay, vai gáy đau nhức khó chịu. 

Chia sẻ về quá trình điều trị, cô cho biết: “Căn bệnh thoái hóa khiến cô đau mỏi vai gáy, cử động khó khăn, nhất là khi giơ cánh tay lên. Qua tìm hiểu, cô quyết định đến Trung tâm Thuốc dân tộc khám và điều trị. 5 ngày đầu điều trị cô thấy cơn đau buốt, nhức mỏi, giảm đáng kể. Điều trị được khoảng 2 tháng thì bệnh của cô khỏi đến 90%, triệu chứng khó chịu đã được giải quyết hiệu quả.”.

>> Chia sẻ của cô Kim Thu – Bệnh nhân thoái hóa từng điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc:

Bị thoái hóa nhiều năm, tôi đã khỏi bệnh chỉ sau 1 liệu trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc

Trường hợp của bác Phùng Thị Giang (70 tuổi, Hà Nội) cũng bị thoái hóa khớp nhiều năm. Bác chia sẻ: “Bác bị vôi hóa cột sống lưng L4, L5 và thoái hóa đốt sống cổ bên phải. Khi bệnh tiến triển nặng, bác không thể duỗi nổi chân, sinh hoạt vận động gặp nhiều khó khăn. Qua lời giới thiệu của người bạn, bác biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang. Dùng thuốc đặc trị kết hợp trị liệu trong 7 ngày cơn đau nhức, cứng khớp của bác đã đỡ nhiều. Vì vậy bác mua thêm liệu trình hoàn thiện để bệnh khỏi hẳn”.

>> Bác Giang chia sẻ hành trình điều trị thoái hóa đốt sống cổ tại Thuốc dân tộc:

Tiến sĩ người Ấn Độ khỏi bệnh xương khớp, thoái hóa cột sống sau 1 liệu trình điều trị tại Thuốc dân tộc

Trường hợp của Tiến sĩ Alok Bharadwaj – Nguyên Phó Chủ tịch cao cấp, Phụ trách Chiến lược Canon Châu Á cũng cho phản hồi tích cực sau khi điều trị tại Thuốc dân tộc (nội dung chia sẻ đã được dịch sang tiếng Việt).

Ông cho biết: “Dù đã điều trị suốt 3 năm tại Singapore nhưng các triệu chứng bệnh thoái xương khớp của tôi không thuyên giảm. Trong chuyến công tác tại Việt Nam, tôi biết tới Y học cổ truyền. Rất nhiều cộng sự người Việt đã giới thiệu tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Sau khoảng 1 tháng dùng thuốc đặc trị kết hợp châm cứu, cơn đau nhức gối của tôi giảm hẳn, bước đi vững vàng hơn, thậm chí tôi sẵn sàng leo 6 tầng lầu mà không bị đau đớn. Tôi thực sự cảm ơn Trung tâm và bác sĩ Tuyết Lan đã giúp tôi khỏi bệnh. Giá như tôi biết đến Y học cổ truyền sớm hơn thì hay biết mấy”.

>> Chia sẻ của Tiến sĩ Alox về hành trình điều trị căn bệnh thoái hóa tại Thuốc dân tộc:

Một trường hợp khác là chị Hạnh (Kim Giang – Hà Nội), mẹ chồng chị đã chữa khỏi viêm đa khớp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, nay chị đưa thêm mẹ ruột ở quê lên để khám, chữa chứng thoái hóa khớp, thoái hóa cột sống. Chia sẻ về quá trình điều trị, chị Hạnh kể: 

“Qua tìm hiểu thì tôi thấy Thuốc dân tộc là địa chỉ uy tín, hơn nữa trước đây mẹ chồng tôi từng khám và điều trị khỏi viêm đa khớp tại Trung tâm nên tôi càng tin tưởng. Sau khoảng 4 tháng dùng thuốc đặc trị của Thuốc dân tộc thì bà đỡ hẳn đau nhức, đi lại dễ dàng, ăn ngon và ngủ ngon hơn. Thấy hiệu quả quá nên tôi quyết định đưa mẹ ruột lên thăm khám, cắt thuốc. Mong là bà ngoại cũng hợp thầy, hợp thuốc như bà nội”.

Có mặt tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, đoàn phóng viên của Tạp chí Y học cổ truyền còn nhận thấy có rất nhiều bệnh nhân tới thăm khám và điều trị bệnh xương khớp. Qua tìm hiểu, trò chuyện chúng tôi còn ghi nhận thêm nhiều phản hồi dưới đây:

Ở hàng ghế chờ Chú Hải (56 tuổi, Vĩnh Phúc) vui mừng kể: “Tôi bị thoái hóa cột sống khoảng 2 năm nay. Trước đây do phải giao hàng thường xuyên nên tôi cũng hay bị đau nhức vùng thắt lưng, nhưng do chủ quan nên không thăm khám. Hai tháng trước, đau không chịu nổi tôi mới tìm đến Trung tâm thì được chẩn đoán bị thoái hóa cột sống thắt lưng. 

Sau 2 tháng dùng thuốc đặc trị, kết hợp ăn uống khoa học, vận động nhẹ nhàng thì triệu chứng đau nhức phải giảm được 80% rồi. Hôm nay tôi đến tái khám và lấy thêm thuốc để khỏi dứt điểm. Được cái thuốc không phải mất công đun nấu, lại đóng trong từng túi nhỏ sạch sẽ nên cũng yên tâm”.

Cùng chồng đến Trung tâm Thuốc dân tộc, cô Bích (54 tuổi, TP. Lào Cai) chia sẻ: “Chồng tôi năm nay 55 tuổi. Thấy ông xã đau nhức vai, rồi lan ra gáy kéo dài nên tôi đưa chồng đi kiểm tra thì phát hiện bị thoái hóa đốt sống cổ. Được người chú họ từng điều trị khỏi thoái hóa cột sống thắt lưng giới thiệu, tôi và chồng tìm đến Trung tâm. Chắc do hợp thầy hợp thuốc, sau hơn 1 tháng ông xã tôi đã giảm đau vai gáy, có thể xoay đầu, cử động cổ gần như bình thường. 

Đến nay là kết thúc liệu trình điều trị, triệu chứng thoái hóa đốt sống cổ của ông nhà tôi không còn nữa. Nên tôi và chồng đến thăm khám đợt cuối rồi cảm ơn các bác sĩ, kỹ thuật viên của Trung tâm luôn”.

Trong phòng chờ lấy thuốc, bà Báu (65 tuổi, Ba Đình, Hà Nội) vui mừng chia sẻ với chúng tôi: “Tôi bị thoái hóa cột sống gần chục năm nay, đã đi khám chữa ở nhiều bệnh viện rồi nhưng cứ được một thời gian lại tái phát, nhất là những lúc thời tiết thay đổi ấy. Tình cờ khi tham gia sinh hoạt tổ hưu trí, mấy người bạn khuyên tôi đến Trung tâm Thuốc dân tộc ở Nguyễn Thị Định – Thanh Xuân vì họ từng xoa bóp bấm, huyệt ở đây và thấy hiệu quả.

Thấy vậy tôi cũng nhờ con dâu chở đến Trung tâm khám, đến nay là đợt lấy thuốc thứ 3 rồi triệu chứng đau nhức, tê cứng vùng lưng đã đỡ 90%, chắc dùng hết đợt thuốc này bệnh khỏi hẳn. Trước tôi còn bị huyết áp cao nhưng dùng 2 đợt thuốc xong huyết áp lại ổn định, ăn uống, ngủ sâu hơn trước nhiều, tôi có thể cúi người lấy đồ mà gần như không đau nhức”.

Bài thuốc Quốc dược Phục cốt khang – Giải pháp ĐẶC TRỊ thoái hóa cột sống từ tinh hoa Y học cổ truyền

Quốc dược Phục cốt khang là bài thuốc đặc trị bệnh xương khớp được nghiên cứu và hoàn thiện bởi đội ngũ chuyên gia Y học cổ truyền đầu ngành tại Trung tâm Thuốc dân tộc trong đề tài “Ứng dụng tinh hoa Y học cổ truyền vào điều trị các bệnh xương khớp tại Việt Nam”. Đây là một trong những đề tài được nghiên cứu bài bản, tuân thủ đúng quy trình dưới sự giám sát của Hội đồng khoa học thuộc Viện nghiên cứu và Phát triển Y dược cổ truyền dân tộc. 

Sự ra đời của bài thuốc mở ra bước đột phá trong việc xây dựng phác đồ điều trị thoái hóa cột sống và bệnh xương khớp nói chung của nền Y học cổ truyền Việt Nam. Không chỉ được thực hiện bởi thế hệ chuyên gia, y bác sĩ đầu ngành, bài thuốc còn là sự kế thừa những giá trị từ hàng chục bài thuốc cổ truyền, tinh hoa y học bản địa của đồng bào Tày ở Tây Bắc. Dưới ánh sáng của khoa học hiện đại, Quốc dược Phục cốt khang được điều chỉnh cho phù hợp nhất với thể trạng người Việt.

Trong chương trình Cẩm nang sức khỏe 365 số phát sóng ngày 05/12/2020, VTV2 đã giới thiệu giải pháp điều trị bệnh xương khớp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tới đông đảo khán giả truyền hình. Với chủ đề “Công tác chữa trị bệnh xương khớp bằng thảo dược tự nhiên”, chương trình đánh giá cao hiệu quả của bài thuốc và xem đây là giải pháp y học cổ truyền hữu hiệu cho bệnh nhân thoái hóa cột sống, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp… [Xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY].

PHÓNG SỰ VTV2: Thoát vị đĩa đệm và phương pháp điều trị không xâm lấn bằng Đông y

Thành phần của Quốc dược Phục cốt khang gồm hơn 50 vị thuốc tốt bậc nhất. Trong đó không ít loại được xem là bí dược của núi rừng Tây Bắc và lần đầu tiên được nghiên cứu, ứng dụng trong điều trị xương khớp tại Việt Nam. Trong đó phải kể đến: Dây thau pinh, thau pú lùa, cây tào đông, phác kháo cài, phác mạy nghiến, kha khiếp…

Ngoài ra, bài thuốc còn có nhiều dược liệu kinh điển trong trị bệnh xương khớp như hầu vĩ tóc, kê huyết đằng, đỗ trọng, hy thiêm, đương quy, gối hạc… được phối chế trên cơ sở tuân thủ nguyên tắc của y học cổ truyền. Đặc biệt, đây đều là những dược liệu đạt chuẩn GACP-WHO nên an toàn, không gây tác dụng phụ.

Thành phần bài thuốc gồm những dược liệu bí truyền, chuẩn sạch 100%
Thành phần bài thuốc gồm những dược liệu bí truyền, chuẩn sạch 100%

Quốc dược Phục cốt khang cũng là công thức ĐẦU TIÊNDUY NHẤT kết hợp đủ 3 nhóm thuốc ĐẶC TRỊ – BỔ THẬN – GIẢI ĐỘC, từ đó tạo ra 3 mũi nhọn giúp điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, đẩy lùi triệu chứng, giúp tái tạo và phục hồi xương khớp.

Thêm nữa, bài thuốc có tính cá nhân hóa cao, công thức thuốc được các bác sĩ đầu ngành trực tiếp gia giảm linh hoạt cho phù hợp với từng thể bệnh. Song song với đó, Thuốc dân tộc còn xây dựng mô hình 1 BÁC SĨ – 1 BỆNH NHÂN, nhằm tư vấn điều trị, hỗ trợ xây dựng thực đơn và bài tập vừa sức để nhanh chóng điều trị khỏi thoái hóa cột sống. Nhờ vậy, Quốc dược Phục cốt khang hiệu quả với mọi thể bệnh xương khớp và mọi đối tượng bệnh nhân.

Để tăng cường hiệu quả trị bệnh thoái hóa cột sống, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc còn xây dựng một phác đồ điều trị với sự kết hợp 4 yếu tố: Bài thuốc đặc trị, liệu pháp y học cổ truyền, dùng cồn thảo dược xoa bóp, chế độ dinh dưỡng & bài tập. Riêng với những bệnh nhân nặng, Trung tâm còn có dịch vụ điều trị tại nhà, sử dụng các cây thuốc lâu năm có dược tính cao.

>> Xem thêm: Quốc dược Phục cốt khang – Bài thuốc ĐẶC TRỊ bệnh xương khớp hoàn chỉnh kết tinh từ Y học cổ truyền 

Những phản hồi của bệnh nhân thoái hóa cột sống trên khắp cả nước đã chứng minh hiệu quả của liệu trình điều trị tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Bệnh nhân có nhu cầu tư vấn, thăm khám và điều trị thoái hóa cột sống có thể liên hệ với Trung tâm theo thông tin dưới đây:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo