Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Người thầy thuốc nhân dân được bệnh nhân tin tưởng và yêu mến

5/5 - (15 bình chọn)

Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Nguyên PGĐ Chuyên môn kiêm Trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương nổi tiếng là bác sĩ chữa mất ngủ uy tín được đông đảo người bệnh tin tưởng trao gửi sức khỏe. Để giúp người bệnh và bạn đọc quan tâm hiểu rõ hơn về bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, ban biên tập Tạp chí Y học cổ truyền đã tìm hiểu và có bài viết với nội dung như sau.

Chân dung người thầy thuốc dành hơn nửa đời người cho nền Y học cổ truyền Việt Nam

Có mặt tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc – Nơi bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần hiện đang công tác, ấn tượng đầu tiên của chúng tôi về bác sĩ Nhuần là gương mặt hiền lành, phúc hậu với nụ cười thân thiện.

Thuộc thế hệ bác sĩ VÀNG của nền Y học cổ truyền Việt Nam, sự nghiệp của bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần là tấm gương sáng về trí tuệ, y đức trong công tác khám chữa bệnh và hoạt động nghiên cứu, đáng để cho nhiều thế hệ y bác sĩ kế cận noi theo và học hỏi. 

Hơn 40 năm hành nghề y cũng là hơn 40 năm bác sĩ Nhuần trau dồi kiến thức, kinh nghiệm và mở đường cho các hoạt động khám chữa bệnh sử dụng phương pháp Y học cổ truyền. 

Sau khi tốt nghiệp chuyên ngành bác sĩ đa khoa tại trường Đại học Y Hà Nội vào năm 1977, bác sĩ Nhuần đã làm việc tại Bệnh viện Hà Nam Ninh (Nam Định) và giữ vị trí Phó khoa Nội – Nhi.

Sau nhiều năm cống hiến, gắn bó với nghề thầy thuốc song song với công tác khám, chữa bệnh, bác sĩ Nhuần luôn trau dồi, học hỏi kinh nghiệm để nâng cao trình độ học vấn. Bà đã từng giữ nhiều vị trí quan trọng từ bác sĩ điều trị, Trưởng khoa khám bệnh đến Phó giám đốc chuyên môn tại Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương – địa chỉ khám, chữa bệnh bằng YHCT đầu tiên trên cả nước.

Sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã nhận lời mời về công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với vai trò Phó Giám đốc Chuyên môn phụ trách khoa Nội, bệnh mất ngủ và các bệnh lý thần kinh.

Chia sẻ về lý do tiếp tục công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc sau khi nghỉ hưu, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho biết: “Với mong muốn tiếp tục sự nghiệp nghiên cứu, phục vụ công tác khám và chữa bệnh nhiều người bệnh hơn nữa thì việc công tác một đơn vị uy tín là điều quan trọng để tôi lựa chọn. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc là đơn vị mà tôi có thể tiếp tục thực hiện công tác khám chữa bệnh, nghiên cứu và gắn bó với Y học cổ truyền vốn đã là một phần quan trọng đối với tôi”.

Trong mắt các đồng nghiệp tại Trung tâm Thuốc dân tộc, bác sĩ Nhuần luôn là người tâm huyết với nền Y học cổ truyền Việt Nam, tận tình với người bệnh. Ngoài thời gian khám chữa bệnh, bác sĩ Nhuần còn miệt mài nghiên cứu tài liệu, tìm hiểu cây thuốc với mong muốn tìm được giải pháp chữa bệnh hiệu quả hơn. 

Các công trình nghiên cứu khoa học của bác sĩ Nhuần đều được giới chuyên gia trong và ngoài nước đánh giá cao. Nhiều đề tài đã được ứng dụng vào thực tế đời sống và mang lại hiệu quả điều trị cao. Trong đó phải kể đến các đề tài như: Đề tài nghiên cứu bài thuốc đặc trị mất ngủ Định tâm An thần thang, Bệnh Tiêu hoá với bài thuốc Bình vị và hàng loạt đề tài nghiên cứu điều trị nội khoa khác.

Đối với người bệnh, bác sĩ Nhuần luôn sống và làm việc theo phương châm: “Chăm sóc mỗi người bệnh như chính người thân của mình”. Cô không chỉ thường xuyên hỏi thăm tình hình sức khỏe của bệnh nhân mà còn lắng nghe những tâm tư, tình cảm của người bệnh. Hơn 40 năm gắn bó với ngành Y học cổ truyền, tiếp xúc với hàng chục nghìn bệnh nhân, bác sĩ Nhuần thấu hiểu nỗi đau mà người bệnh phải gánh chịu. Cô thường xuyên động viên, giúp đỡ về cả vật chất lẫn tinh thần cho người bệnh. Nhờ sự tận tâm, tận tình với người bệnh, trong nhiều năm qua, bác sĩ Nhuần luôn nhận được sự tin tưởng của đồng nghiệp và sự yêu mến của đông đảo người bệnh gần xa khi đến khám, chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Bác sĩ Nhuần – Người thầy thuốc đi đầu trong công tác nghiên cứu điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền

Chia sẻ về ngành Y học cổ truyền của dân tộc, bác sĩ Nhuần cho biết: “Thiên nhiên ưu đãi cho người Việt chúng ta nguồn thảo dược phong phú với nhiều vị thuốc quý trải dài từ Bắc đến Nam. Từ xưa đến nay, cha ông ta đã để lại nhiều bài thuốc quý với thành phần từ thảo dược thiên nhiên, đem lại hiệu quả cao và bền vững. Chính vì điều này, tôi luôn đau đáu trong với việc tìm ra những bài thuốc có giá trị từ thảo dược, mang đến cho người bệnh giải pháp điều trị an toàn hơn”.

Nhờ niềm tin và tình yêu đối với những giá trị của Y học cổ truyền, bác sĩ Nhuần tự tin khẳng định sử dụng YHCT trong điều trị các loại bệnh lý thần kinh: mất ngủ, rối loạn tiền đình, đau đầu… có nhiều ưu điểm nổi bật. Không chỉ dừng lại ở suy nghĩ, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã bắt tay vào hành động, cụ thể hóa ước mơ của mình thành công trình nghiên cứu khoa học: “Ứng dụng Y học cổ truyền trong điều trị các bệnh lý thần kinh”. Thành quả của đề tài sau nhiều năm miệt mài nghiên cứu là bài thuốc chữa mất ngủ Định tâm An thần thang.

Sau khi được ra đời và ứng dụng vào điều trị các bệnh lý mất ngủ, bài thuốc Định tâm An thần thang được chuyên gia đầu ngành đánh giá là bước đột phá trong điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền. 

Theo ghi nhận của Trung tâm, thực tế có trên 90% bệnh nhân có kết quả tích cực, tình trạng mất ngủ được kiểm soát ổn định sau khi thực hiện phác đồ và liệu trình điều trị bác sĩ tư vấn. Đặc biệt, hầu hết các bệnh nhân trong số đó đều duy trì được hiệu quả lâu dài trong nhiều năm, không gây tình trạng nghiện thuốc và rất ít tái phát.

Bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần – Vị thầy thuốc “mát tay” của hàng ngàn bệnh nhân mất ngủ

Mang trên mình trọng trách của một bác sĩ, tài năng là điều kiện không thể thiếu nhưng tài thôi là chưa đủ. Một quyết định sai lầm của bác sĩ sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe, thậm chí là sinh mạng của người bệnh, đòi hỏi người thầy thuốc phải đặt cái TÂM của mình vào mỗi hành động khám chữa bệnh. Ở bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần, cái TÂM của người thầy thuốc được thể hiện ở nhiều mặt, trên nhiều phương diện khác nhau. 

Trong hoạt động khám chữa bệnh, bác sĩ Nhuần cũng luôn đặt sức khỏe của người bệnh lên hàng đầu. Có lẽ chính vì thế mà hình ảnh bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần hàng ngày đến phòng khám từ sớm để dọn dẹp góc làm việc, kiểm tra kho thuốc và xem bệnh án của bệnh đã trở nên thân thuộc đối với các đồng nghiệp tại Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Chia sẻ về những bệnh nhân mất ngủ đặc biệt trong suốt 40 năm khám chữa bệnh của mình, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần cho biết: “Hơn 40 năm gắn bó với sự nghiệp Y học cổ truyền, tôi đã khám, chữa cho rất nhiều bệnh nhân, mỗi bệnh nhân đều có câu chuyện riêng. Nhưng có hai trường hợp đặc biệt khiến tôi không thể nào quên, đến bây giờ vẫn khiến tôi xúc động mỗi khi nhắc lại”.

Trường hợp đầu tiên là của bệnh nhân Hoàng Thị Lý (Hà Nội), cô đến gặp bác sĩ Nhuần trong tình trạng mệt mỏi, đau đầu, choáng váng. Cô cho biết đã bị mất ngủ mãn tính nhiều năm dẫn đến rối loạn lo âu, 3 giờ sáng vẫn chưa ngủ được. Mất ngủ khiến hai mi mắt cô sụp xuống, thần sắc suy yếu, ngại giao tiếp và sợ làm những việc trong gia đình. Cô Lý đã đến bệnh viện Bạch Mai và thăm khám, sau 5 tháng dùng thuốc, cô Lý luôn cảm thấy mệt mỏi, quên quên nhớ nhớ. 

Sau khi tìm hiểu và biết đến bác sĩ Nhuần là chuyên gia chữa mất ngủ hàng đầu bằng Y học cổ truyền, cô Lý đã không ngần ngại đến ngay Trung tâm Thuốc dân tộc để thăm khám và điều trị. Giờ đây, sau 1 tháng đến tái khám, sức khỏe của cô đã ổn định, mất ngủ không còn là nỗi ám ảnh hàng đêm nữa. 

Tâm sự về Trung tâm và bác sĩ Nhuần, cô Lý cho biết: “Khi đến Trung tâm Thuốc dân tộc, tôi được bác sĩ Nhuần thăm khám, sau khi đánh giá tình trạng bệnh, bác sĩ chỉ định cho tôi bài thuốc Định tâm An thần thang kết hợp với châm cứu bấm huyệt trong 3 tháng. Nhưng chỉ sau một tháng rưỡi, tình trạng mất ngủ của tôi đã được cải thiện rõ rệt, ngày nào cô cũng ngủ được, giấc ngủ dài và sâu, không bị tỉnh giấc giữa đêm. Tinh thần sảng khoái, luôn lạc quan, vui vẻ, trí nhớ được cải thiện, không còn “nhớ nhớ quên quên” như trước nữa, ăn cũng ngon miệng hơn”.

Lắng nghe chia sẻ của cô Lý qua video sau:

Trường hợp thứ hai là câu chuyện của cô giáo Đặng Thị Miện (55 tuổi, Điện Biên) – Người tiên phong mang con chữ cho trẻ em vùng cao. Được biết những năm 2000, sau khi tốt nghiệp đại học sư phạm, cô Miện là một trong những cô giáo trẻ xung phong lên vùng cao Tây Bắc với ước muốn mang đến con chữ cho trẻ em nghèo. Giáo viên vốn là công việc vất vả nhưng với cô Miện, là giáo viên vùng cao còn khó khăn hơn gấp nhiều lần. Cũng chính bởi công việc vất vả và nhiều áp lực khiến cô Miện rơi vào tình trạng mất ngủ suốt 10 năm nay. Mỗi đêm cô Miện chỉ ngủ được 2 – 3 tiếng, rồi lăn qua lăn lại đến sáng. 

Câu chuyện không dừng lại ở đó, năm 2018, gia đình cô Miện gặp một biến cố lớn, khiến tinh thần suy sụp nặng nề. Một thời gian sau, cô Miện rơi vào trầm cảm nặng, suốt 6 tháng trời thức trắng đêm, tinh thần hoảng loạn, lúc nào cũng chìm trong đau khổ, sợ hãi, không muốn tiếp xúc nói chuyện với ai. Không thể chịu được nữa, cô Miện quyết định đến bệnh viện khám và uống thuốc theo đơn của bác sĩ. Ban đầu, cô cũng ngủ được nhưng sáng ngủ dậy thấy người mệt mỏi, đờ đẫn và căng thẳng hơn. 

May mắn trong một lần xem truyền hình, biết đến bác sĩ Nhuần – Trung tâm Thuốc dân tộc chữa mất ngủ rất giỏi, cô Miện đã không ngần ngại bắt xe xuống Hà Nội để thăm khám, chỉ mong có được một giấc ngủ ngon. Niềm vui đã đến với cô Miện sau 2 tháng dùng bài thuốc Định tâm An thần thang mà bác sĩ Nhuần kê đơn. 

Chia sẻ về điều này cô Miện cho biết: “Sau gần 20 năm khó ngủ rồi mất ngủ, đây là lần đầu tiên tôi có được giấc ngủ ngon như thế. Tôi ngủ ngon, sâu, không chập chờn, tỉnh giấc giữa đêm, sáng dậy thấy tinh thần vô cùng thỏa mái, tỉnh táo. Mỗi đêm cô  ngủ được 7 – 8 tiếng, cảm thấy yêu đời, vui vẻ hơn. Tất cả là nhờ vào sự tận tình chăm sóc của bác sĩ Nhuần dành cho tôi”.

Đó là hai trong số hàng nghìn trường hợp mất ngủ nói riêng và hàng triệu bệnh nhân mà bác sĩ Nhuần đã điều trị. Bác sĩ luôn tâm niệm: “Người bệnh như người thân của tôi. Không chỉ gặp khó khăn về sức khỏe mà người bệnh còn nhiều nỗi lo về cuộc sống tinh thần cũng như vật chất. Bởi vậy nên tôi luôn lắng nghe, thấu cảm và chia sẻ cùng bệnh nhân. Nhất là người bệnh mất ngủ, thường xuyên mệt mỏi, tinh thần giảm sút. Vì thế, mỗi người bệnh được chữa khỏi là niềm vui, hạnh phúc lớn của cá nhân tôi cũng như toàn bộ các y bác sĩ tại Trung tâm.” 

Nhờ sự nỗ lực của mình, sau gần nửa thế kỷ gắn bó với nền Y học cổ truyền Việt Nam, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần vẫn luôn là cái tên đáng tin cậy, được nhiều bệnh nhân mất ngủ gửi gắm niềm tin. Không chỉ dừng lại ở công trình nghiên cứu bài thuốc điều trị mất ngủ Định tâm An thần thang. Mặc dù sắp bước sang tuổi 70 nhưng bác sĩ Nhuần vẫn hằng ngày miệt mài với công việc nghiên cứu và khám chữa bệnh tại Trung tâm Thuốc dân tộc, giúp mang lại sức khỏe cho người bệnh. 

Hiện nay, bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đang công tác tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc với vai trò Trưởng khoa Nội. Bạn đọc có nhu cầu thăm khám và điều trị mất ngủ, rối loạn tiền đình, đau đầu… vui lòng liên hệ:

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

 • Hà Nội: Biệt thự B31, Ngõ 70, Nguyễn Thị Định, Thanh Xuân – SĐT, Zalo: (024) 7109 66990979 509 155
 • Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, P.2, Q.Phú Nhuận – SĐT, Zalo: 028 7109 66990961 825 886
 • Truy cập Website: thuocdantoc.org/ Fanpage: Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Chia sẻ

Bình luận

 1. Ngọc Giao says: Trả lời


  Xin review về bác sĩ nhuần trong điều trị mất ngủ, dạo này tôi ngủ kém lắm, đêm nào cũng tầm 2-3h sáng là thức đến sáng

  1. Minh Vy says: Trả lời


   Mình may mắn được bác sĩ nhuần khám và điều trị mất ngủ cho nè, công nhận bác sĩ có tâm và có tầm lắm, khám bệnh kĩ lưỡng, kê thuốc đúng bệnh, cho thuốc về uống là ngủ ngon và dễ ngủ hơn nhiều, lại còn thân thiện với bệnh nhân lắm

   1. Lê Đoàn Ngọc says:


    Tớ cũng nhờ bà cô hàng xóm giới thiệu cho bác sĩ nhuần nên đến khám và lấy định tâm an thần thang về uống. Công nhận bác sĩ giỏi, thuốc tốt, về uống định tâm an thần thang do bác sĩ nhuần kê đến đâu là dễ ngủ, ngủ ngon và ngủ sâu đến đó

   2. Trần Thái Tân says:


    Mình thì không mất ngủ mà mẹ mình bị mất ngủ. Vì muốn mẹ ngủ ngon nên mình đã đưa mẹ đến nhiều nơi để điều trị mà không khỏi. Vậy mà đến chỗ bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần khám và lấy thuốc Định tâm an thần thang về uống giờ đã ngủ ngon, tối nào cũng ngủ từ 10h đến 5h sáng mới thức, không còn thức dậy lục cục cả đêm như trước

   3. Diễm Nga says:


    Ở đây ai có sdt cầm tay của bác sĩ Nhuần không để tôi liên hệ đến khám, tôi cũng mất ngủ cả năm nay

   4. Ngọc Lệ says:


    SĐT của bác thì tôi không biết nhưng trước tôi đặt lịch khám với bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần qua đầu số này 0979 509 155

   5. Hà Linh says:


    Cứ gọi đặt lịch khám với bác sĩ nhuần là được phải không, ngày giờ là bên bác sĩ sắp xếp hay thời gian rảnh của mình

   6. Mai Hà says:


    Bạn rảnh ngày nào là book lịch khám ngày đó bạn nhé, mình chỉ rảnh cuối tuần nên book lịch cuối tuần

 2. Trần Định Nghiêm says: Trả lời


  Định tâm an thần thang thấy có nhiều người review tốt ở bài viết trên cơ mà không biết mất ngủ kinh niên hơn 5 năm như tôi uống có hiệu quả không

  1. Cao Thái says: Trả lời


   Định tâm an thần thang chữa được tất cả các loại mất ngủ dù là nhẹ hay thuộc dạng kinh niên bạn nhé. Tôi cũng có thua gì bạn đâu, cũng mất ngủ hơn 4 năm rồi, cũng đã chạy chữa nhiều nơi rồi không hết, đến trung tâm thuốc dân tộc được bác sĩ nhuần khám và kê cho thuốc định tâm an thần thang về uống giờ đã ngủ ngon, ngủ dễ và sâu giấc lắm. Đúng là thuốc này chính là liệu pháp cho giấc ngủ ngon đây mà https://www.thuocdantoc.org/bai-thuoc-tri-mat-ngu-dinh-tam-an-than-thang-lieu-phap-vang-cho-giac-ngu-ngon.html

  2. Bát Nhã says: Trả lời


   Định tâm an thần thang bác sĩ kê cho bạn loại nào cho tôi biết để tôi nhờ chị ở hà nội mua luôn chứ ở xa không lên tận nơi được

  3. Lan Đề says: Trả lời


   Không được đâu bác, định tâm an thần thang là thuốc được bác sĩ kê toa, không tự ý đi mua như vậy được đâu. Nếu ở xa không đến tận nơi mua được thì bạn liên hệ sdt 0979 509 155 để bác sĩ Nhuần khám rồi sau đó kê đơn gửi về tận nhà cho

  4. Mai Mia Lê says: Trả lời


   Có kiểu khám từ xa rồi gửi thuốc về thế luôn á, như thế thì hiệu quả điều trị có tốt không vậy

  5. Ngọc Na says: Trả lời


   Tốt bạn nha, không thua gì với khám tại trung tâm thuốc dân tộc đâu. Tôi cũng ở tận yên bái cũng đã gọi đt khám, sau đó bác sĩ nhuần gửi thuốc định tâm an thần thang về uống là ngủ ngon, ngủ dễ lắm, chứ trước kia lên giường trằn trọc cả đêm

 3. Thái Tín says: Trả lời


  Định tâm an thần thang uống loại nào vậy vì tôi thấy có nhiều loại lắm, trước giờ chưa uống thuốc đông y bao giờ nên chưa rành

 4. Trần Xuân says: Trả lời


  Cho hỏi là uống thuốc định tâm an thần thang có bị triệu chứng phụ nào không

  1. Nga Lê says: Trả lời


   Hoàn toàn không bạn nhé, 100% thành phần của thuốc là từ thảo dược không có hóa chất độc hại gì cả nên đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ gì hết bạn ơi. Bác nào muốn xem thành phần chi tiết của định tâm an thần thang thì vào bài này https://thuocdantoc.vn/benh/dinh-tam-an-than-thang-dieu-tri-mat-ngu-bang-30-vi-thuoc-quy

   1. Nga Lê says:


    Hoàn toàn không bạn nhé, 100% thành phần của thuốc là từ thảo dược không có hóa chất độc hại gì cả nên đảm bảo an toàn, không tác dụng phụ gì hết bạn ơi. Bác nào muốn xem thành phần chi tiết của định tâm an thần thang thì vào bài này https://thuocdantoc.vn/benh/dinh-tam-an-than-thang-dieu-tri-mat-ngu-bang-30-vi-thuoc-quy

   2. Đặng Mộng Lan says:


    Mình cũng dùng định tâm an thần thang rồi, thuốc hỗ trợ ngủ ngon, dễ ngủ, ngủ sâu, quá trình mình dùng thuốc không bị tác dụng phụ, rất an tâm

   3. Hoàng Hà says:


    Không biết bị huyết áp có dùng được định tâm an thần thang không nhỉ

   4. Diệp Viên says:


    Bác bị huyết áp mà là cao hay thấp nếu là cao thì dùng được vì tôi cũng cao huyết áp đang dùng định tâm an thần thang cũng ngủ ngon nhiều rồi. Còn vấn đề hạ huyết áp nên hỏi thêm ý kiến bác sĩ

   5. Thu Thu says:


    Huyết áp cao hay hạ gì cũng không ảnh hưởng đâu bạn, tôi cũng hạ huyết áp đã dùng định tâm an thần thang và đã ngủ ngon rồi đấy

 5. Trần MAI says: Trả lời


  Tôi muốn hỏi là dùng định tâm an thần thang có phải sắc hay nấu trước khi uống không, công việc tôi bận rộn nên không có thời gian sắc nấu

  1. Thiên Hồ says: Trả lời


   Không cần sắc nấu gì đâu bạn ơi, thuốc được bào chế sẵn dạng cao cô đặc và dạng viên hoàn rồi, bạn mua về là có thể uống ngay

  2. Đặng Diệp says: Trả lời


   Thuốc cao dẻo thế sao uống được nhỉ, trước em có uống cao hổ là phải nấu đây

  3. Mai Vân Anh says: Trả lời


   Thuốc định tâm an thần thang dạng cao thì khi uống bạn hòa cao với nước ấm đánh tan ra là có thể uống được rồi, không cần nấu nướng gì đâu

 6. Ngọc Lan says: Trả lời


  Bs nguyễn thị nhuần có làm việc ở trung tâm thuốc dân tộc ở cs hcm k mọi ng?

  1. Thái Nhiên says: Trả lời


   Không bạn ơi, bác sĩ nhuần chỉ làm việc tại cơ sở thuốc dân tộc chính ở ngoài hà nội thôi. Ở trung tâm thuốc dân tộc có nhiều bác sĩ trị mất ngủ hay lắm cứ đến khám đi bạn

   1. Hoàng Hồ_976 says:


    Đến khám mất ngủ ở trung tâm thuốc dân tộc có cần chụp chiếu như ở bệnh viện không ạ?

   2. Trần Mai says:


    Kg có xét nghiệm j cả, đến khám ở trt thuốc dân tộc bs chỉ hỏi các biểu hiện mất ngủ và xem kết quả đã khám trc đó ở viện để chẩn đoán bệnh

   3. Đỗ Hoài Anh says:


    Kết quả khám thì bao lâu là được, tôi khám 1 năm rồi có được không

   4. Ngọc Na says:


    Tốt nhất là đưa kết quả khám ở bệnh viện tầm 6 tháng đổ lại thôi bác ơi

 7. Lan Diễm says: Trả lời


  Để ngủ ngon, ngủ sâu thì phải dùng định tâm an thần thang tầm bao nhiêu lâu?

  1. Mai Ny says: Trả lời


   Bạn mất ngủ lâu chưa, nếu mới mất ngủ, tình trạng nhẹ thì liệu trình định tâm an thần thang là 2 tháng còn mất ngủ nặng thì 3 tháng nhé

   1. Ngọc Ny says:


    Mình mất ngủ kinh niên hơn 5 năm trời, đi điều trị chữa chạy nhiều nơi không khỏi nhưng mà đến trung tâm thuốc dân tộc được bác sĩ khám và kê cho liệu trình định tâm an thần thang về uống 3 tháng là ngủ ngon, ngủ sâu hẳn luôn. Đấy thuốc trị mất ngủ hay nên được VTV đưa tin luôn í <a href=”https://www.thuocdantoc.org/vtv2-gioi-thieu-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu.html” rel=”noopener” target=”_blank”>https://www.thuocdantoc.org/vtv2-gioi-thieu-dinh-tam-an-than-thang-chua-mat-ngu.html

   2. Đoàn Hà says:


    Vậy là tình trạng bác bị nặng mới 3 tháng chứ em mới mất ngủ tầm gần năm, bác sĩ kê cho liệu trình 2 tháng thôi, công nhận uống xong liệu trình định tâm an thần thang là ngủ ngon và dễ ngủ cực lun

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo