VTV2 giới thiệu bài thuốc thảo dược XỬ LÝ mề đay, mẩn ngứa từ gốc, ngăn tái phát

Ngày 22/10/2010 VTV2 Chất lượng cuộc sống đăng tải phóng sự về công tác hỗ trợ điều trị mề đay, mẩn ngứa hiệu quả bằng Đông y. Bài thuốc thảo dược Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc được lựa chọn đưa tin trong phóng sự thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả và người bệnh. Vì vậy, ban biên tập tapchiyhoccotruyen đã tìm hiểu chi tiết và đưa ra thông tin khách quan nhất về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang cũng như công tác khám chữa bệnh bằng Đông y tại Trung tâm Thuốc dân tộc.

Phóng sự VTV2 giới thiệu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được đông đảo khán giả quan tâm

VTV2 chất lượng cuộc sống là kênh tương tác khán giả của các chương trình truyền hình phát sóng trên VTV2. Đây là kênh tin tức cập nhập những vấn đề về sức khỏe, nghiên cứu khoa học, phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh nhằm nâng cao chất lượng đời sống nhân dân. Phóng sự VTV2 về công tác khám chữa bệnh mề đay bằng Đông y lựa chọn bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc là liệu pháp hoàn chỉnh đưa tin đến khán giả.

VTV2 giới thiệu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 giới thiệu bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc

Sau khi được VTV2 đăng tải, phóng sự nhanh chóng thu hút sự quan tâm của đông đảo độc giả và người bệnh. Chỉ sau vài tiếng đăng tải, phóng sự thu hút 388+ lượt tương tác, 108 bình luận và chia sẻ. Trong đó chuyên trang đã tổng hợp một số bình luận tiêu biểu như sau:

 • Mình cũng kiểu hay bị nổi mề đay khi trời chuyển lạnh. Mình uống thuốc Tây mãi không khỏi, hiện mình đang dùng thuốc này được 1 tháng rồi thì thấy không bị nổi mề đay nữa. Hy vọng uống hết tháng thứ 2 sẽ lành bệnh. 
 • Chỗ mình thăm khám mề đay hồi trước đây sao ấy chị nhờ. Nhìn bác sĩ quen quá.
 • Mình bị mề đay tái phát liên tục, lấy thuốc ở đây uống cũng ok rồi. 
 • Mề đay là bệnh thường gặp ở phụ nữ sau sinh, ai bị rồi sẽ thấy rất khó chịu. Nếu có bài thuốc Đông y khắc phục được vấn đề này thì tốt quá vì nó an toàn cho bà mẹ sau sinh
 • Mình vẫn đang trong thời gian cho con bú, liệu dùng được thuốc này không và liệu trình bao lâu.

Bạn đọc có thể Xem chi tiết phóng sự TẠI ĐÂY hoặc xem qua video sau:

Trước sự quan tâm của đông đảo khán giả và người bệnh mề đay, ban biên tập đã tìm hiểu chi tiết về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, tham vấn ý kiến chuyên gia, phản hồi người bệnh và thông tin đến bạn đọc trong nội dung tiếp theo.

Tiêu ban Giải độc thang – Bài thuốc Đông y hỗ trợ điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng hoàn chỉnh

Mề đay mẩn ngứa trong Đông y còn được gọi là tầm ma chẩn hay chứng phong chẩn khối. Bệnh gây ra nhiều triệu chứng khó chịu như: nổi sẩn phù, mẩn đỏ kèm cảm giác ngứa ngáy, châm chích khó chịu. Hỗ trợ điều trị mề đay theo phương pháp Đông y được đánh giá an toàn và hiệu quả hơn cả. Đông y xử lý mề đay theo nguyên tắc: Loại bỏ triệu chứng lâm sàng, bồi bổ cơ thể, nâng cao hàng rào bảo vệ, ngăn tái phát hiệu quả. 

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc chắt lọc tinh hoa thuốc Nam xử lý ngứa da của người Mường – Hòa Bình cùng hàng chục bài thuốc cổ phương, y pháp Hải Thượng Lãn Ông. Đồng thời, công trình nghiên cứu nghiêm túc, bài bản và công phu được thực hiện bởi đội ngũ bác sĩ đầu ngành giúp bài thuốc phù hợp nhất với người bệnh hiện nay. 

Xem thêm chi tiết: Nguồn gốc bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Tiêu ban Giải độc thang hội tụ tinh hoa YHCT, nghiên cứu hiện đại
Tiêu ban Giải độc thang hội tụ tinh hoa YHCT, nghiên cứu hiện đại

Sau nhiều năm dày công nghiên cứu, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang ra đời với công thức đặc biệt, hoàn chỉnh và sở hữu những ưu điểm sau:

Tiêu ban Giải độc thang kết hợp 2 nhóm thuốc gấp đôi hiệu quả xử lý mề đay

Phóng sự do VTV2 khẳng định Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc có công thức “độc nhất vô nhị” hoàn chỉnh nhất hiện nay. Quá trình lựa chọn, cân nhắc, gia giảm vị thuốc được đội ngũ nghiên cứu tiến hành  kỹ lưỡng để chọn ra thảo dược có dược tính mạnh mẽ nhất. Đồng thời áp dụng thành tựu y khoa tân tiến để bài thuốc có dược tính phù hợp với thể trạng, điều kiện sống của người Việt hiện đại

Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hòa quyện 2 nhóm thuốc cơ bản trong Đông y là Giải độc hoàn và Bình can hoàn. Trong đó:

Giải độc hoàn – Thuốc xử lý mề đay, mẩn ngứa, dị ứng từ căn nguyên

Nhóm thuốc kết hợp nhiều vị thuốc như: Tang bạch bì, ké đầu ngựa, bồ công anh, hồng hoa, đơn đỏ, kim ngân hoa… cùng nhiều thảo dược khác.

Bài thuốc mang lại công dụng giải độc, thanh nhiệt, mát gan, thông mật, hoạt huyết, hóa ứ. Nhóm thuốc đi sâu loại bỏ căn nguyên gây mề đay, tiêu viêm, tiêu ban ngứa, loại bỏ các triệu chứng ngứa ngáy, nổi mẩn đỏ, sẩn phù.

Bình can hoàn – Thuốc bổ, điều dưỡng và phục hồi cơ thể, ngăn tái phát

Bài thuốc hòa quyện nhiều vị thuốc bổ trong Đông y như: Xuyên khung, ngải cứu, phòng phong, bách bộ, cúc tần, diệp hạ châu… cùng hàng chục vị thuốc khác.

Bình can hoàn có tác dụng bổ sung dưỡng chất cho cơ thể, nâng cao vinh vệ, ổn định cơ địa, tái tạo phục hồi làn da, chống dị ứng. Đồng thời, bài thuốc giúp nâng cao thể trạng cơ thể toàn diện, tăng cường miễn dịch, ngăn mề đay tái phát.

Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin công thức thuốc hoàn chỉnh
Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin công thức thuốc hoàn chỉnh

Công thức “2 trong 1” hòa quyện trong bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang gấp đôi công dụng vừa hỗ trợ điều trị bệnh, vừa bồi bổ cơ thể toàn diện, tạo hàng rào bảo vệ vững chắc giúp ngăn chặn bệnh tái phát. 

Tùy mức độ bệnh, cơ địa, khả năng hấp thụ thuốc của mỗi người bệnh mà thời gian dùng thuốc có thể kéo dài 1-3 tháng và ngăn tái phát sau nhiều năm (chiếm 95% số bệnh nhân điều trị). Số ít bệnh nhân thuyên giảm chậm, cần nhiều thời gian hơn hoặc tái phát do các yếu tố khách quan (môi trường làm việc, khả năng đáp ứng thuốc) và chủ quan (không tuân thủ chỉ định, bỏ thuốc giữa chừng).

Điểm khác biệt của Tiêu ban Giải độc thang còn nằm ở công thức thuốc linh hoạt. Bác sĩ sẽ căn cứ vào thể trạng của từng người bệnh mà gia giảm thuốc phù hợp. Chính vì vậy, Tiêu ban Giải độc thang phù hợp và hiệu quả với mọi thể mề đay (cấp và mãn tính, phong hàn, phong nhiệt…) , mẩn ngứa, dị ứng…

Tiêu ban Giải độc thang 100% thảo dược tự nhiên an toàn, không tác dụng phụ

Tiêu ban Giải độc thang là bài thuốc hiếm có khi được phối chế hơn 30 vị thuốc với công thức tỷ lệ vàng. Hơn 30 vị thuốc hòa quyện trong bài thuốc đều là những thảo dược mang dược tính mạnh mẽ, hiệu quả với các bệnh ngoài da có tác dụng tiêu ban, giảm ngứa rất tốt. Mộ số chủ vị có thể kể đến như:

 • Phòng phong: Tiêu viêm, giảm ngứa, triệt tiêu phong nhiệt.
 • Hồng hoa: Giải nhiệt, thanh lọc cơ thể, ngăn chặn tình trạng mề đay lây lan.
 • Ké đầu ngựa: Mát gan, hoạt huyết, lương huyết.
 • Cúc tần: Tiêu độc, trừ phong, sát trùng giảm ngứa ngáy, mẩn đỏ.
 • Diệp hạ châu: Mát gan, nhuận gan, bồi bổ ngũ tạng.
 • Xuyên khung: Kích thích tế bào da mới, giảm tình trạng da bong tróc.
 • Bồ công anh: Trừ hàn, tiêu độc.
Bài thuốc hòa quyện nhiều thảo dược quý mang dược tính tinh túy, thuần khiết
Bài thuốc hòa quyện nhiều thảo dược quý mang dược tính tinh túy, thuần khiết

Các vị thuốc được kết hợp, gia giảm thành phần theo nguyên tắc trong Đông y để phù hợp nhất với thể trạng, thể bệnh của mỗi người. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hoàn toàn không chứa độc tố vì vậy an toàn và lành tính, 100% người dùng không gặp tác dụng phụ. Bài thuốc phù hợp điều trị mề đay, mẩn ngứa, dị ứng cho cả người già, trẻ nhỏ, phụ nữ sau sinh hay những người có cơ địa yếu. 

Cũng trong phóng sự, VTV2 giới thiệu vườn dược liệu sạch đạt chuẩn GACP – WHO được Trung tâm Thuốc dân tộc trực tiếp nuôi trồng và phát triển. Ekip thực hiện phóng sự đã có dịp khảo sát thực tế tại khu nuôi trồng cây thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc tại xã Văn Đức, huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương.

Xem chi tiết: Báo VTC đưa tin về chất lượng dược liệu sạch tại Trung tâm Thuốc dân tộc

VTV2 đưa tin về hệ thống vườn thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc
VTV2 đưa tin về hệ thống vườn thuốc Nam của Trung tâm Thuốc dân tộc

Được biết, Trung tâm Thuốc dân tộc hội tụ tinh hoa YHCT đồng thời cập nhập, lĩnh hội thành tựu y khoa hiện đại để phù hợp nhất với nhu cầu khám chữa, chăm sóc sức khỏe của người bệnh. Bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang ngoài sử dụng theo dạng thuốc sắc thang truyền thống còn được cải tiến trong cách bào chế.

Người bệnh có thể dùng thuốc linh hoạt hơn, tiện lợi hơn theo dạng cao tinh chất hoặc viên hoàn. Đặc biệt, với những bệnh nhân ở xa có thể thăm khám bệnh Online và đặt dịch vụ thuốc sắc sẵn theo đơn gửi về tận nhà. 

Tiêu ban Giải độc thang tiện dụng trong cách bào chế
Tiêu ban Giải độc thang tiện dụng trong cách bào chế

Phản hồi của bệnh nhân mề đay về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang

Để có cái nhìn khách quan nhất về hiệu quả bài thuốc, phóng sự VTV2 đã thực hiện phỏng vấn, lấy ý kiến phản hồi của người bệnh mề đay tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Theo đó, bài thuốc mang lại hiệu quả cao và nhận được nhiều phản hồi tích cực từ người bệnh.

Bệnh nhân Đỗ Thị Ngọc (38 tuổi, Phú Thọ) bị mề đay sau sinh đã áp dụng bằng nhiều phương pháp nhưng bệnh vẫn không thuyên giảm. Thậm chí có lần bị nặng chị phải lên bệnh viện Bạch Mai tiêm truyền. Thế nhưng sau khi biết và sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc, chị Ngọc đã vượt qua bệnh mề đay, mẩn ngứa chỉ sau 1 thời gian ngắn. Chia sẻ về hiệu quả của bài thuốc trong phóng sự VTV2, chị Ngọc cho biết:

“Mình cắt 5 thang thuốc và uống trong 2 tháng. Sau uống 5 thang đấy thì mình thấy da còn hơi ngứa sau đó dịu dần. Qua 5 tháng thì mề đay tự hết. Mình để ý mỗi đợt giao mùa, đặc biệt vào mùa đông thì không thấy mề đay tái phát nữa.”

Xem chi tiết chia sẻ của chị Đỗ Thị Ngọc:

Anh Vương (30 tuổi, Hà Nội) bị nổi mề đay, mẩn ngứa do di truyền. Tình trạng mề đay của anh nổi thành từng mảng da, dày nhưng vầng cơm cháy. Anh Vương cho biết cả mẹ và chị gái anh đều bị bệnh mề đay. Riêng chị gái anh Vương bị mề đay nặng sau khi sinh và đã lành bệnh sau 3 tháng sử dụng Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. 

Được chị gái giới thiệu, anh Vương đã sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang hỗ trợ điều trị mề đay, mẩn ngứa tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Sau 1 tháng sử dụng thuốc, các triệu chứng sẩn phù, mẩn ngứa của anh Vương đã gần như biến mất. Tới Trung tâm tái khám và lấy thuốc lần 2 và chia sẻ trong phóng sự VTV2, anh Vương cho biết:

“Mình thường xuyên bị mề đay với những mảng da bị sẩn phù, ngứa ngáy rất khủng khiếp. Được chị gái giới thiệu tới Trung tâm Thuốc dân tộc, thăm khám và sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, bệnh của mình đã thuyên giảm. Sau 1 tháng dùng thuốc thì các triệu chứng mẩn đỏ, ngứa rát gần như không còn nữa.”

Anh Vương chia sẻ trong phóng sự VTV2
Anh Vương chia sẻ trong phóng sự VTV2

Đặc biệt, bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang còn chinh phục được cả diễn viên nổi tiếng Phùng Khánh Linh (Chị Linh Về nhà đi con) về hiệu quả và tính an toàn. Diễn viên Khánh Linh bị mề đay mẩn ngứa từ lâu nhưng nặng nhất là kể từ sau khi sinh em bé thứ 2. Chị Linh đã áp dụng nhiều cách từ dân gian tới dùng thuốc Tây nhưng bệnh không khỏi.

Chuyển hướng sang Đông y, chị Linh biết tới bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang của Trung tâm Thuốc dân tộc. Tin tưởng trao sức khỏe của mình, chị Linh đã thoát bệnh mề đay, mẩn ngứa sau 2 tháng sử dụng thuốc. Trả lời phỏng vấn phóng sự VTV2 trong lần tái khám, diễn viên Phùng Khánh Linh “Về nhà đi con” cho hay:

“Sau 1 tuần sử dụng Tiêu ban Giải độc thang các triệu chứng mề đay, mẩn ngứa của Linh đã thuyên giảm nhiều. Dùng hết 1 tháng thì mề đay hầu như đã lành hẳn và không tái phát. Tiếp tục dùng hết tháng thuốc thứ 2 thì mề đay, mẩn ngứa không còn nữa. Đặc biệt, sau khi dùng thuốc chứng nóng trong, nhiệt miệng của Linh đã biến mất.”

Xem chi tiết chia sẻ của diễn viên Phùng Khánh Linh:

Ngoài những phản hồi được phóng sự VTV2 ghi lại còn rất nhiều phản hồi từ phía người bệnh khác. Dưới đây là một số phản hồi của người bệnh về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang mà ban biên tập có dịp ghi lại.

Nhà văn Trần Thị Tuyết Trinh (bút danh Hạc Xanh) là một trong rất nhiều bệnh nhân mề đay, mẩn ngứa sau sinh được hỗ trợ điều trị thành công tại Trung tâm Thuốc dân tộc. Được biết, nhà văn Hạc Xanh bị mề đay mãn tính đã nhiều năm và nghiêm trọng hơn sau khi sinh con đầu lòng. Biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc qua các phương tiện thông tin đại chúng, nhà văn trẻ đã chiến thắng mề đay chỉ sau 1 thời gian ngắn dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang.

Chia sẻ về hiệu quả bài thuốc nhà văn Hạc Xanh cho biết: “Mình bị mề đay từ hồi còn con gái nhưng nặng hơn sau khi sinh con. Mình cũng đã áp dụng nhiều cách từ dân gian đến thuốc bệnh viện nhưng không thuyên giảm. Trong 1 đợt mề đay bùng phát mình có tìm hiểu đến phương pháp Đông y và biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc. Mình đến thăm khám và được bác sĩ kê đơn thuốc Tiêu ban Giải độc thang. Sau 2 tháng dùng thuốc thì bệnh mề đay ổn định dần và qua 3 tháng thì mình lành bệnh.

Thuốc của Trung tâm đã được sắc sẵn nên dễ dùng và thích nhất là không gặp tác dụng phụ. Trong quá trình dùng thuốc, mình vẫn cho con tu ti bình thường và không ảnh hưởng gì đến sữa mẹ. Bé nhà mình trộm vía phát triển bình thường theo đúng lứa tuổi.  Mình rất cảm ơn sự chuyên nghiệp, tận tình của đội ngũ bác sĩ, nhân viên y tế tại Trung tâm Thuốc dân tộc”.

Bạn đọc xem chi tiết phản hồi qua video sau:

Hay một trường hợp khác, bạn Nghiêm Huyền Linh (25 tuổi – Hà Nội) bị mề đay từ nhỏ. Tình trạng mẩn ngứa, sẩn phủ, phát ban trên da khiến Linh gặp nhiều khó khăn trong công việc và cuộc sống. Biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc, Linh đã thoát khỏi nỗi ám ảnh mề đay. Chia sẻ về hiệu quả bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang, Linh cho biết:

“Mình bị mề đay từ nhỏ rồi nên ai mách gì mình và bố mẹ cũng tìm để áp dụng. Thế nhưng áp dụng nhiều cách mà mề đay vẫn đeo bám khiến mình gặp nhiều khó khăn trong công việc cũng như cuộc sống. Mình biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc và đến thăm khám. Thật bất ngờ là sau 1 tháng dùng thuốc thì mình hầu như không còn bị nổi mề đay nữa.

Mình có được hẹn lịch tái khám sau đó nhưng vì bận và 1 phần là do mề đay không quay lại nên mình quên mất. Hôm nay nhân tiện đưa 1 người bạn đến khám bệnh dạ dày mình tranh thủ tái khám luôn”.

Xem chi tiết chia sẻ của người bệnh qua video sau:

Từ Tp Hồ Chí Minh, bạn Vũ Huy (22 tuổi – sinh viên) đã lành bệnh mề đay mãn tính sau khi sử dụng bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang tại Trung tâm Thuốc dân tộc cơ sở phía Nam. Chia sẻ hiệu quả bài thuốc và dịch vụ y tế tại Trung tâm, bạn Huy Vũ cho biết:

“Em bị mề đay mãn tính đã lâu và sử dụng nhiều thuốc, thực phẩm chức năng nhưng không hiệu quả. Em tìm hiểu trên mạng thì biết đến Trung tâm Thuốc dân tộc nên đến thăm khám. Sau 1 tháng dùng thuốc Tiêu ban Giải độc thang thì em thấy tình trạng mề đay đã thuyên giảm 70-80%. Em sử dụng theo đúng phác đồ mà bác sĩ Mạnh Xuyên kê cho thì hiện tại mề đay đã được loại bỏ, không thấy ngứa lại”.

Xem chi tiết chia sẻ của bạn Vũ Huy qua video sau:

Trên đây là thông tin chi tiết về bài thuốc Tiêu ban Giải độc thang được VTV2 đưa tin thu hút sự quan tâm của đông đảo khán giả. Hy vọng qua bài viết này quý bạn đọc hiểu rõ hơn về bài thuốc cũng như liệu pháp hỗ trợ chữa mề đay của Trung tâm Thuốc dân tộc và tìm cho mình liệu pháp chữa bệnh hiệu quả, an toàn, ngăn tái phát. 

Đáp lại mong muốn của đông đảo bạn đọc, ban biên tập xin để lại thông tin của Trung tâm Thuốc dân tộc để quý độc giả cùng người bệnh có thể tiện liên hệ thăm khám mề đay bằng phương pháp thảo dược Đông y.

Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc

Bài viết hữu ích:

Lưu ý: Công dụng và hiệu quả của bài thuốc khác nhau ở mỗi người tùy thuộc vào cơ địa, khả năng đáp ứng thuốc. Người bệnh liên hệ trực tiếp với đơn vị để được tư vấn chi tiết.

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1