Ngạc nhiên với kinh nghiệm làm đẹp nhờ châm cứu bấm huyệt

Đánh giá bài viết

Người ta thường biết đến châm cứu bấm huyệt là một trong những phương pháp chữa bệnh rất phổ biến của y học cổ truyền và được ứng dụng rộng rãi ở các quốc gia Châu Á. Những năm gần đây, châm cứu bấm huyệt càng ngày càng được đánh giá cao và mang đến sự khởi sắc mới cho nền y tế và sức khỏe của người bệnh, nhất là đối với việc làm đẹp.

Y học Cổ truyền cho biết: Châm cứu bấm huyệt có tác động trực tiếp đến các huyệt đạo, đả thông kinh mạch giúp con người ta thoải mái, thư thái hơn. Vì vậy, châm cứu bấm huyệt ngày càng được sử dụng cho các trường hợp bệnh nhân bị trầm cảm, stress, căng thẳng.

Phương phám day ấn huyệt làm đẹp

Mới đây, các chị em phụ nữ vừa nhận được một tin vui khi muốn làm đẹp là việc áp dụng thường xuyên phương pháp châm cứu bấm huyệt sẽ kích thích tuần hoàn máu, thúc đẩy sản xuất collagen, tạo săn chắc cơ mặt và làm căng trẻ hóa làn da. Phương pháp này đã được chứng minh qua hơn nghìn năm phát triển của Trung Hoa, vì vậy, châm cứu bấm huyệt sử dụng trong lĩnh vực làm đẹp ngày càng trở nên an toàn và hiệu quả đối với người sử dụng.

Nhờ những tác dụng kì diệu của châm cứu bấm huyệt đã được chứng minh có tác dụng rất tốt tới sức khỏe, sắc đẹp của con người mà phương pháp này ngày càng được sử dụng rộng rãi hiện nay. Dù vậy, không phải ai thực hiện châm cứu bấm huyệt cũng đạt được hiệu quả như mình mong muốn.

Theo từ điển Kiến thức Đông y: “Huyệt” là điểm nhạy cảm nhất trên cơ thể, nơi thần khí hoạt động ra vào, nó phân bố trải khắp trên cơ thể. Huyệt khi bấm vào làm người ta thường có cảm giác tê, đau tức lan truyền. Huyệt là chỗ mà khí của kinh lạc, tạng phủ, xương, khớp, của gân, cơ hội tụ lại và tỏa ra khắp cơ thể, có mối quan hệ chặt chẽ với các bệnh lý và hoạt động sinh lý trong cơ thể.

Bấm huyệt là việc dùng tay tác động lên các huyệt đạo trên cơ thể nhằm đả thông kinh hoạt lạc, điều hòa các chức năng của tạng phủ để chữa bệnh.

Cho đến thời điểm hiện tại, người ta đã các tài liệu nghiên cứu từ công trình làm đẹp của Từ Hi Thái Hậu về việc sử dụng châm cứu bấm huyệt. Những nghiên cứu đã làm sáng tỏ những điều bí ẩn từng gây nhiều tranh cãi về vấn đề chăm sóc sức khỏe của Thái hậu Từ Hi. Ví dụ như có phải Từ Hi Thái hậu sử dụng châm cứu bấm huyệt trong làm đẹp không? Phải chăng phương pháp châm cứu bấm huyệt đã giúp Thái hậu Từ Hi duy trì vẻ đẹp ở tuổi 70?

Phương pháp châm cứu làm đẹp

Lật lại hồ sơ bệnh án và phương pháp làm đẹp từ châm cứu bấm huyệt của Từ Hi Thái hậu cho chúng ta biết thêm. Phương pháp bấm huyệt đặc biệt trên cơ thể được Từ Hi Thái hậu áp dụng chẳng những cho người ta có thể biết thêm nhiều tài liệu quan trọng trong việc chăm sóc sức khỏe và làm đẹp cho nền Y học hiện nay.

Thực tế nghiên cứu cho thấy, hiện nay có rất nhiều phương pháp làm đẹp mà không cần phải dùng thuốc điều trị, trong đó châm cứu bấm huyệt có tác dụng rất tốt trong việc đả thông kinh lạc giúp cho các mạch máu trên da mặt lưu thông từ đó tình trạng khắc phục các vết chân chim, giúp da mặt được căng hơn.

Bấm huyệt và châm cứu tác động trực tiếp đến da thịt, các mạch máu, hệ thần kinh và cơ quan cảm thụ làm thay đổi về thần kinh, thể dịch, nội tiết. Từ đó nâng cao khả năng hoạt động của các cơ mặt, hệ thần kinh, giúp cải thiện tình hình lão hóa và nâng cao sức khỏe. Đối với làm đẹp, châm cứu bấm huyệt có tác dụng làm làm thư giãn các dây thần kinh liên mặt, giãn các cơ bị co cứng, tăng sự linh hoạt của da mặt.

Thực hiện song song hai phương pháp châm cứu và bấm huyệt, sẽ tác động cùng một lúc vào cơ thể mang lại hiệu quả tuyệt đối, khiến cơ thể tạo ra các chất nội sinh như sử dụng các loại thuốc dưỡng nhan bên ngoài, giúp cơ thể khỏe mạnh.

Ví dụ: Trên thực tế, các bác sĩ đã ứng dụng phương pháp châm cứu bấm huyệt làm đẹp gần như hoàn toàn, rất hạn chế dùng thuốc, những bệnh như co cơ mặt, lão hóa, không cần sử dụng kháng sinh, chỉ bấm huyệt mà vẫn giúp cho da được trẻ hóa.

Trong hệ thống các huyệt vị của Đông phương y học, có nhiều huyệt kích thích cơ thể con người tự sản xuất ra các kháng sinh, giãn cơ, giảm đau, tạo ra các chất oxi hóa, huyệt an thần, huyệt làm miễn dịch v v…

Mộc Tử

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua