Hành trình tìm kiếm vị thuốc Hầu vĩ tóc chữa khỏi bệnh xương khớp giữa đại ngàn

5/5 - (1 bình chọn)

Kỳ 3: Bào chế thành công bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 từ vị thuốc Hầu vĩ tóc

Với những nghiên cứu bước đầu khả quan về khả năng điều trị bệnh lý xương khớp bằng vị thuốc Hầu vĩ tóc, các chuyên gia tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã tiến hành tách chiết thành phần từ loài thảo dược đặc biệt này, kết hợp với những vị thuốc quý hiếm khác, cho ra đời bài thuốc đầu tiên có thể chữa khỏi hoàn toàn bệnh xương khớp, mang tên Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ thứ 2 dạng viên hoàn cứng.

Gian nan hành trình bào chế bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Như đã chia sẻ cùng quý độc giả trong loạt bài “Hành trình tìm kiếm vị thuốc Hầu vĩ tóc chữa khỏi bệnh xương khớp giữa đại ngàn” 2 kỳ trước, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn đặc trị bệnh xương khớp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc chính thức ra mắt vào năm 2012, đã gây được tiếng vang lớn nhờ khả năng điều trị bệnh xương khớp an toàn và hiệu quả. Đây là niềm động viên tinh thần to lớn cho đội ngũ các chuyên gia của trung tâm trong hành trình nghiên cứu thuốc Đông y chữa bệnh, vì sức khỏe của cộng đồng. Tuy nhiên, Hoạt huyết Phục cốt hoàn lúc bấy giờ dù có tác dụng điều trị các chứng xương khớp vượt trội, nhưng lại chưa thể tiến tới chữa khỏi bệnh hoàn toàn, và thuốc lại ở dạng thuốc bốc thang, thuốc bào chế thủ công ở dạng cao nên không thuận tiện cho bệnh nhân sử dụng. Trăn trở về bài thuốc Đông y trị dứt điểm bệnh xương khớp chưa bao giờ nguôi, các bác sĩ Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc tiếp tục đề tài nghiên cứu để hoàn thiện và nâng tầm bài thuốc với toàn bộ tâm huyết và hoài bão.

Sau nhiều nỗ lực trong thời gian gần 2 năm, các chuyên gia đã tìm ra điểm then chốt của dược liệu Hầu vĩ tóc, có tác dụng điều trị các bệnh lý về xương khớp. Sau thử nghiệm điều trị các chứng bệnh xương khớp trên 30 bệnh nhân tự nguyện bằng bài thuốc gia truyền của người phụ nữ người Dao sống tại Tả Phìn Hồ, Hà Giang, mặc dù bài thuốc đem đến hiệu quả điều trị kỳ diệu, sau liệu trình điều trị 4 tháng, hầu hết các bệnh nhân đều đã không còn các triệu chứng đau nhức xương khớp, sau 6 tháng, ngay cả những bệnh nhân bị thoái hóa khớp nhiều năm cũng không còn bị những cơn đau hành hạ. Tuy nhiên, sau khi dừng sử dụng thuốc khoảng 6-8 tháng, bệnh lại có dấu hiệu đau trở lại, các đợt đau tăng dần về cường độ, đau kéo dài vào mật độ dày dần. Nhiều bệnh nhân trở lại Trung tâm thăm khám, khiến các chuyên gia tại đây tiếp tục vấp phải bài toán khó khăn hơn, khi mục tiêu tìm ra bài thuốc chữa khỏi hoàn toàn căn bệnh xương khớp một lần nữa đi vào bế tắc.

Với sự quyết tâm cao độ trong nghiên cứu và ứng dụng thuốc đông y điều trị các bệnh lý xương khớp, các bác sĩ tại Trung tâm vẫn kiên trì với đề án nghiên cứu, dù gặp muôn vàn trở ngại. Để đáp ứng được yêu cầu tách chiết thảo dược nghiên cứu ngày càng chi tiết, tỉ mỉ, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã đầu tư trang bị máy móc hiện đại, hợp tác với các viện nghiên cứu lớn trong nước, đặc biệt, củng cố đội ngũ chuyên gia tại trung tâm với những nhân lực đầu ngành trong lĩnh vực y học cổ truyền.

Tháng 5/2016, sau khi phân tích thành phần chi tiết của thảo dược Hầu vĩ tóc và một số vị thuốc cổ truyền được sử dụng trong điều trị bệnh xương khớp như: Phòng phong, quế chi, hoàng cầm, xuyên quy, ngưu tất, vương cốt đằng, cẩu tích, đỗ trọng… các chuyên gia đã cho ra đời bài thuốc có tên Hoạt huyết phục cốt hoàn, tiến hành thử nghiệm lần 1 trên 50 bệnh nhân tự nguyện. Trong đó, các bệnh nhân ở nhiều thể bệnh, tình trạng bệnh và thời gian mắc bệnh khác nhau. Sau liệu trình điều trị 4 tháng, các triệu chứng đau nhức giảm rõ rệt, đặc biệt, có những bệnh nhân bị bệnh ở thể nhẹ, sau 2 tháng đã không còn thấy triệu chứng viêm khớp. Trong tổng số 50 bệnh nhân tham gia thử nghiệm, có đến trên 70% người bệnh hoạt động linh hoạt bình thường như chưa từng mắc bệnh, số còn lại bệnh thuyên giảm đáng kể.

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Phó giám đốc phụ trách chuyên môn Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc cho biết: “Đây là một trong những bước tiến lớn trong đề tài nghiên cứu thuốc Đông y chữa khỏi bệnh xương khớp của Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc. Sau khi tìm ra thành phần hoạt tính có khả năng tái tạo sụn khớp trong vị thuốc Hầu vĩ tóc, nhóm nghiên cứu đã tập trung, tìm ra những phương pháp kết hợp các vị thuốc khác nhau, có khả năng hỗ trợ phát huy dược tính điều trị bệnh xương khớp tốt nhất. Đặc biệt, các bác sĩ đã phát hiện ra cây Hầu vĩ tóc được trồng ở khu vực Tả Phìn Hồ, Bắc Quang, Hà Giang có dược tính chữa bệnh xương khớp mạnh hơn so với Hầu vĩ tóc trồng ở những khu vực khác. Điều này cũng lý giải cho việc cùng một vị thuốc, nhưng bài thuốc của bà Mẩy người Dao, sống tại tả Phìn Hồ có tác dụng hơn hẳn so với việc bệnh nhân tự ý hái Hầu vĩ tóc điều trị. Đến nay, mặc dù bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn vẫn đang trong quá trình hoàn thiện, nhưng việc bào chế ra bài thuốc là một thành công lớn, tạo tiền đề hướng tới hoàn thiện đề tài nghiên cứu của trung tâm”.

Hàng ngàn bệnh nhân thoát khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn

Sau thành công bước đầu này, các chuyên gia đã nghiên cứu nhiều vị thuốc quý khác để đưa ra một đơn thuốc hiệu quả nhất trong điều trị bệnh xương khớp. Các vị thuốc không chỉ đảm bảo yếu tốt kết hợp hài hòa với nhau, mà còn phải hỗ trợ nhau phát huy tối đa dược tính trị bệnh. Quan trọng hơn hết, trong quá trình thử nghiệm điều trị các chứng bệnh xương khớp trên người bệnh tự nguyên, các bác sĩ tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã phân loại bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thành nhiều mẫu thuốc điều trị khác nhau, mỗi mẫu thuốc có những gia giảm thành phần các vị thuốc trong bài thuốc là khác nhau để đánh giá kết quả điều trị, phù hợp với tình trạng và cơ địa của từng người bệnh, chọn được bài thuốc có công thức thuốc hiệu quả điều trị cao nhất, đây chính là nền tảng để đưa ra bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 sau này.

Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2

Quá trình điều chỉnh tỷ lệ các vị thuốc để có được bài thuốc tốt nhất cũng mất rất nhiều thời gian, đòi hỏi các chuyên gia sự kiên trì và tập trung cao độ. Đặc biệt, việc tiến hành thử nghiệm thực tế là yếu tố vô cùng quan trọng. Sau nhiều lần thử nghiệm đem lại kết quả cao, bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn đã đi vào giai đoạn hoàn thiện cuối cùng. Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã cân nhắc và quyết định đưa Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 vào liệu trình điều trị bệnh xương khớp thử nghiệm tại Trung tâm. Hoàn thành thử nghiệm với 500 trường hợp bệnh nhân sau 2 đợt trị liệu. Kết quả đã có sự thành công vượt ngoài mong đợi. Cụ thể như sau:

423 bệnh nhân (chiếm 84.6%) hết đau và vận động linh hoạt như người bình thường với thời gian điều trị trên dưới 90 ngày.

56 người (chiếm 11,2%) giảm 70 – 80% các triệu chứng của bệnh với thời gian 120 ngày do tình trạng quá nặng và lạm dụng quá nhiều thuốc Tây y nhưng không khỏi gây ra tình trạng nhờn thuốc.

21 người (chiếm 4.2%) giảm dưới 40% triệu chứng của bệnh, nguyên nhân do làm việc trong môi trường vận động nặng, chế độ ăn uống không kiêng khem, sức đề kháng và khả năng đáp ứng với thuốc của cơ thể kém.

Ông Trần Huy Hoàng (56 tuổi, Hải Dương), một trong những bệnh nhân điều trị thành công căn bệnh thoái khớp gối và đốt sống cổ chia sẻ: “Tôi mắc bệnh thoái hóa khớp đã 10 năm nay, đã điều trị bằng nhiều phương pháp tại các bệnh viện lớn, nhưng bệnh vẫn tái phát và ngày càng nghiêm trọng hơn. Tôi đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc và đầu năm 2017, tình nguyên tham gia vào chương trình thử nghiệm bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 của các chuyên gia tại đây. Sau liệu trình điều trị hơn 4 tháng, đến nay, các triệu chứng bệnh của tôi gần như biến mất, tôi hy vọng kiên trì sử dụng bài thuốc này, tôi có thể chữa khỏi được căn bệnh quái ác đã đeo đuổi mình suốt 10 năm qua”.

Tham gia đợt thử nghiệm cùng ông Hoàng, bà Nguyễn Thùy Liên (46 tuổi, Nghệ An) tâm sự: “Hơn 1 năm trở lại đây, tôi có hiện tượng bị đau nhức các khớp ngón tay và đầu gối, sau khi khám ở bệnh viện Việt Đức, bác sĩ cho biết tôi bị viêm đa khớp dạng thấp. Được một người bạn giới thiệu đến Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc trị bệnh bằng bài thuốc từ cây Hầu vĩ tóc, vì bạn tôi đã từng tham gia thử nghiệm tại trung tâm vào năm ngoái, nên tôi cũng yên tâm. Do bệnh của tôi chưa hẳn là lâu, nên chỉ sau 3 tháng điều trị, tôi đã hoạt động bình thường trở lại, không còn bị đau nhức khớp như trước nữa”. Nhiều bệnh nhân cũng bày tỏ tiếc nuối khi không biết về bài thuốc này sớm hơn, để trị dứt điểm căn bệnh xương khớp quái ác.

Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan, Giám đốc chuyên môn Trung tâm, nguyên Trưởng khoa nội, Khoa khám bệnh Bệnh viện Y học cổ truyền Trung ương cho biết: “Kết quả thử nghiệm đã cho thấy hiệu quả vượt bậc của bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn, với thành phần chính là cây Hầu vĩ tóc, kết hợp với nhiều loại thảo dược quý hiếm có tác dụng điều trị bệnh xương khớp khác. Tôi cho rằng, đây không chỉ là bước tiến lớn trong điều trị bệnh lý về xương khớp nói riêng, mà còn mở ra nhiều hy vọng trong chữa bệnh hiệu quả bằng Đông y”.

Như thông tin Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh đã cung cấp ở trên, mặc dù Hầu vĩ tóc là vị thuốc không khó để tìm ở nước ta, tuy nhiên vị thuốc này chỉ có tác dụng tốt đối với bệnh xương khớp nếu được mọc ở những vùng có điều kiện đặc biệt về khí hậu, thổ nhưỡng. Tại Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc, các bác sĩ đã thử nghiệm và nhận thấy, Hầu vĩ tóc mọc ở những vùng có độ cao trên 1300m so với mực nước biển, có sương mù phủ quanh năm như Tả Phìn Hồ, Tân Quang, Hà Giang đặc biệt tốt đối với điều trị bệnh xương khớp. Cây có dược lực mạnh hơn hẳn so với Hầu vĩ tóc mọc ở Vĩnh Phúc, Phú Thọ… Do đó, khu vực có thể khai thác được loài thảo dược này không phải là lớn. Để có thể đảm bảo được nguồn dược liệu sạch, chất lượng cho quá trình bào chế bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn, Trung tâm đã liên hệ hợp tác với Viện y học bản địa Việt Nam, chi nhánh Hà Giang, nơi sở hữu vùng trồng dược liệu lên tới 700ha. Tại đây, các chuyên gia của Viện đã nhân giống và tạo ra một nguồn Hầu vĩ tóc có dược tính cao, an toàn, phù hợp với yêu cầu bào chế bài thuốc Hoạt huyết phục cốt hoàn.

Đầu tháng 9/2017, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc đã có buổi gặp mặt trực tiếp Ban lãnh đạo của Viện y học bản địa Việt Nam tại Hà Giang, ký kết thành công văn bản hợp tác về nghiên cứu và phát triển công nghệ sản xuất sản phẩm chăm sóc sức khỏe từ thảo dược Việt Nam. Theo đó, vấn đề về nguồn nguyên liệu bào chế thuốc đã đi vào ổn định.

Trong lần trở lại Tả Phìn Hồ, Bắc Quang, Hà Giang để gặp lại người phụ nữ nắm giữ bài thuốc gia truyền chữa bệnh xương khớp kỳ diệu, cũng như thăm vùng dược liệu mới trồng, đoàn chuyên gia của Trung tâm vô tình nghe được thông tin về việc một số thương lái Trung Quốc đã đến khu vực này hỏi mua cây Hầu vĩ tóc với số lượng lớn. Tuy nhiên, do được các cán bộ tại Viện y học bản địa Việt Nam tuyên truyền về khả năng trị bệnh đặc biệt của loài thảo dược này, người dân ở đây đã từ chối cung cấp Hầu vĩ tóc cho thương lái Trung Quốc. Chỉ có một số hộ nhỏ lẻ đồng ý bán với số lượng nhỏ. Đây là một tín hiệu cho thấy nước bạn cũng đã hiểu được giá trị to lớn của Hầu vĩ tóc trong điều trị bệnh và bắt đầu thu gom dược liệu ở tỉnh miền núi biên giới này. Thiết nghĩ, không chỉ có Hầu vĩ tóc, mà còn rất nhiều loài thảo dược ở nước ta cần được đầu tư nghiên cứu, phát huy tiềm năng trị bệnh và được bảo tồn sát sao hơn nữa, không để bất kỳ một vị thuốc nào đứng trước nguy cơ bị nước ngoài khai thác hay tuyệt diệt.

Cuối năm 2017, bài thuốc Hoạt huyết Phục cốt hoàn thế hệ 2 có thành phần Hầu vĩ tóc đã được Bộ y tế xét đủ tiêu chuẩn và cấp giấy phép sản xuất đại trà và lưu hành khắp toàn quốc, Trung tâm Nghiên cứu và Ứng dụng Thuốc dân tộc nỗ lực hết mình để đưa bài thuốc đến hàng ngàn bệnh nhân trên cả nước.

PV Ngọc Anh

THÔNG TIN HỮU ÍCH

Chia sẻ

Bình luận

 1. Phan Thị Thơm says: Trả lời

  Năm 2014 tôi chữa viêm khớp gối ở trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc hồi đó là tôi uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn dạng thang sắc chữa 3 tháng khỏi bệnh đến giờ không bị sao cả nhưng dạo gần đây tôi lại thấy sưng đỏ đau khớp ngón tay cái (tay phải) thấy trung tâm này có thuốc mới thế hệ 2 không biết liệu có tốt hơn loại kia không, tôi hỏi thì chi phí thuốc 1 tháng thuốc mới này có thấp hơn hẳn nên tôi khá phân vân. Mong mọi người góp ý thêm

 2. Chu Ngọc Tình says: Trả lời

  Để mua uống thử xem thế nào?Hợp thầy hợp thuốc thì mới có hy vọng được.

  1. Loan says: Trả lời

   Thuốc tác dụng hơi chậm, tôi uống phải tới tháng rưỡi mới thấy được tác dụng là nó đỡ đau nhức xương với tê mỏi cũng đỡ, càng về sau thì đúng là cải thiện tốt hơn hẳn.Thuốc này thì tiện cái không phải đun sắc mà cũng may tôi có vẻ hợp thuốc bác ah

 3. Trần Phương Thúy says: Trả lời

  Bố chồng tôi năm nay ngoài 70 tuổi, cách dây gần nămchồng tôi có đưa ông đi khám bệnh bác sĩ bảo bị thoái hóa cột sống chữa 2 đợt thuốc rồi nhưng bệnh chỉ có dấu hiệu thuyên giảm đau nhức chứ không khỏi hẳn đc bây giờ ông lại đang kêu đau lại. Nhà tôi đang tìm hiểu về phương pháp chữa bằng đông y cho ông thấy bảo thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn của trung tâm nghiên cứu và ứng dụng thuốc dân tộc tốt nên tôi cũng muốn cân nhắc để mua cho ông uống chữa bệnh, lại thấy bảo trung tâm này có cả bác sỹ khám bệnh nên cho tôi hỏi trung tâm này có khám bệnh thứ bẩy, chủ nhật không, bác sỹ nào ở đấy khám tốt, có phải đăng ký không? Liệu trình bao nhiêu hộp thuốc trong thời gian bao lâu thì mọi người tư vấn giúp tôi.Nhà tôi cũng xác định chữa theo đông y là sẽ lâu dài nên tìm hiểu kỹ để cho ông theo. Mong mọi người hồi âm.Xin cảm ơn.

  1. Lê Vân Hương says: Trả lời

   Mẹ cháu uống hết 3 lọ thuốc r mẹ cháu bảo thấy có đỡ sưng và đỡ đau. Nhưng khỏi thì chưa ah. 3 lọ là hơn 1 tháng ah

  2. Đoàn Ngân says: Trả lời

   Mẹ đẻ tôi bà cũng đang bị thoái hóa cột sống mà bị gân 5 năm nay rồi. Đến giờ thì đau quá mẹ tôi uống giảm đau cũng ko ăn thua. Tôi vừa tìm đọc về hành trình tìm ra vị thuốc hầu vĩ tóc chữa được bệnh xương khớp mới biết về thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn, thì tham khảo được ý kiến của vài người nhận xét về thuốc này https://www.benhcoxuongkhop.net/dieu-tri-benh-thoai-hoa-khop-goi-dut-diem-bang-thuoc-dong-y.html tôi đang tính mai đưa mẹ tôi đến đây khám xem thế nào có cần phải kết hợp cùng vật lý trị liệu gì không?

   1. Nguyễn Lệ Giang says:

    Tôi cũng đang kết hợp uống thuốc và châm cứu bấm huyệt điều trị tại phòng khám thuốc dân tộc, phải công nhận là bệnh tình đỡ hẳn. Trước tôi không thể nào cúi được lưng giờ cúi được rồi dù không được sâu hẳn như hồi xưa nhưng thế là tốt lắm rồi với không còn bị đau tê lan xuống chân nữa. Mà đấy tôi mới theo được có hơn tháng thôi cũng thấy mừng.

   2. Tuấn Tài says:

    Trung tâm này ở đâu làm ơn cung cấp tôi xin địa chỉ. Cám ơn.

   3. Đỗ Hải Châu says:

    Địa chỉ có trên web trung tâm này đấy các bác
    TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU VÀ ỨNG DỤNG THUỐC DÂN TỘC
    http://www.thuocdantoc.org
    info@thuocdantoc.org
    Hà Nội: Số 132 Ô Chợ Dừa, Đống Đa, Hà Nội
    Điện thoại: (024)7109 7799 – 0972606773
    Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.
    Hồ Chí Minh: Số 145 Hoa Lan, phường 2, quận Phú Nhuận, TP. HCM
    SĐT: (028) 7109 6699
    Thời gian làm việc từ 8h đến 17h30.

   4. Lê quang tân says:

    Tôi muốn mua thuốc điều trị viêm đa khớp dạng thấp.Tôi ở xa không đến trung tâm đấy được thì phải làm thế nào?

   5. Thieu Bich Nguyet says:

    trung tam nay co nhan dieu tri tu xa day moi nguoi.tuc la se tu van benh qua dien thoai con thuoc gui duong buu dien.chi gai toi moi mua thuoc theo hinh thuc nay, dam bao lam khong co van de gi dau

 4. Luong Van Hau says: Trả lời

  La cai lo thuoc mau xanh phai khong ? toi den trung tam o 132 o cho dua bac sy ho ke cho 2 hop hoat huyet phuc cot hoan bao ket hop thuc hien cham cuu nua. Toi lam 3 buoi roi cung thay do

  1. Nguyen Dinh Su says: Trả lời

   1 lieu trinh 2 hop thuoc la het bao nhieu

 5. Luong Van Hau says: Trả lời

  Khong bac oi.Mot lieu trinh bac sy bao em la phai uong thuoc 3 den 4 thang day bac ah. 1 thang la uong het 2 hop 750.000đ/hop day bac. Cham cuu em luon mua lieu trinh 10buoi nua la het them 800.000đ nua,ton kem

 6. Thủy Phùng says: Trả lời

  Mẹ tôi năm nay 52 tuổi, bị thoát vị đĩa đệm L3-L4-L5 gai cột sống nếu duy trì uống giảm đau thì vần cúi lên cúi xuống làm việc nhẹ được nhưng ngừng thuốc là bị đau tê từ thắt lưng xuống chân, không cúi xuống và đi lại khó khăn. Gần đây mẹ tôi có nói thấy khó chịu ở dạ dày, nóng rát phần thượng vị tôi tìm hiểu đó là triệu chứng của bệnh viêm dạ dày mà có lẽ do ảnh hưởng của việc sử dụng nhiều thuốc giảm đau trị bệnh. Cho tôi hỏi trường hợp của mẹ tôi có uống thuốc đông y được không, thuốc đông y có làm bệnh dạ dày của mẹ tôi nặng lên không. Tôi muốn chữa cho mẹ tôi bệnh thoát vị đĩa đệm trước sau đó mới khám chữa bệnh dạ dày. Hiện tại mẹ tôi đã ngưng sử dụng thuốc giảm đau.

 7. Vũ Thị Tuyết An says: Trả lời

  1 lọ thuốc có giá 750k chỉ uống được trong 2 tuần thôi các bác ạ.e mới uống hết 1 lọ,chưa thấy tiến triển gì đây sốt ruột quá!

  1. Trọng says: Trả lời

   Bạn ơi cho mk hỏi uống thuốc này liên tục hay uống theo đợt độ bao nhiêu ngày rồi dừng,dừng uống vài ngày rồi mới uống lại z? Mk cảm ơn

 8. Trịnh Thập says: Trả lời

  Tôi đọc rất nhiều bài báo đều nói rằng để chữa trị triệt để và hiệu quả lâu dài là phải sử dụng thuốc cổ truyền đông y của ta chứ thuốc tây chỉ giảm đau thôi nó không triệt để, nhưng tôi rất lo lắng về vấn đề sử dụng thuốc lâu khỏi nghe mọi người nói liệu trình những 3 đến 4 tháng lận, và lại giảm đau chưa chắc đã ngay lập tức như Tây y, như vậy vẫn phải chịu đau hành hạ. Hợp thuốc thì còn được chứ không hợp thuốc thì mất thời gian lắm.

  1. Vương Thị Hồng Gấm says: Trả lời

   Thuốc đông y thuốc nào cũng thế thường phải lâu lâu mới ngấm mới khỏi được chứ k phải thời gian ngắn như dùng thuốc tây , mà cũng tuỳ thể trạng và khả năng hấp thụ của từng nguời mà. Thôi thì có bệnh vái tứ phương , nhiều người bảo chữa đây tốt thì chữa xem thế nào vậy tôi cũng đang đau lắm , đang uống tạm giảm đau tây y cho nó bớt bớt rồi mua thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn này uống

 9. Hoang Van Tu says: Trả lời

  Cho tui dia chi noi ban thuoc voi nhe tui ko biet mua o dau

 10. Nguyễn Tiến Nhân says: Trả lời

  tôi bị viêm cột sống dính khớp thì có sd dươc thuôc này kg

 11. Tố Uyên says: Trả lời

  Ai cũng bảo trung tâm thuốc dân tộc này chữa bệnh rất mát tay, mong rằng bài thuốc được trung tâm này phát triển sẽ được biết đến rộng rãi hơn nũa để những người có bệnh tìm đến.

 12. chieuthu says: Trả lời

  E đẻ xong giờ đau lưng quá con 1 tuổi rồi nhưng e vẫn cho con bú cho e hỏi e uống hoạt huyết phục cốt hoàn được k e thấy trên diễn đàn webtretho một số mẹ bảo uống được nhưng e vẫn chưa thực sự cảm thấy yên tâm cho lắm xin nhờ mọi người góp ý thêm cho e. e cam ơn ah

 13. Nguyen KjmOah says: Trả lời

  ra tjem thuoc bao k co.cha hjeu o dau ban thuoc vay???

  1. Bình Như says: Trả lời

   E mua ở 145 Hoa lan p2 quận phú nhuận a/c ra đó mà mua ạ

 14. Dương Thị Ngọc Khánh says: Trả lời

  Tôi đã khám ở bệnh viên Bạch Mai, bác sĩ kết luận: viêm hai khớp háng, thoái hóa đốt sống cổ số 4,5,6. Tôi đã uống thuốc của beệnh viện Bach mai kê đơn cách dây 6 táng đã khỏi, nay lại bị dau lại khớp háng bên phải. bây giờ tôi muốn uống đông y tôi uống hoạt huyết phục cót hoàn có được không.nghe nói thuốc thế hệ 2 rất tốt phải không?

 15. Bằng says: Trả lời

  Bố mình bị đau lưng gần 1 năm nay. Khi đi chụp cộng hưởng từ kết quả cho thấy bị thoái hoá cột sống thắt lưng có thoát vị đĩa đệm L4,L5 gây chèn ép mạnh các rễ thần kinh trong ống sống. Bố mình cũng đã điều trị kháng sinh giảm đau 1 thời gian nhưng bệnh chỉ có dấu hiệu đỡ trong thời gian uống thuốc, sau đó hết thuốc lại đau lại. Bố mình cũng đã đi điều trị châm cứu bấm huyệt 1 liệu trình 15 lần nhưng cũng không có tiến triển. Nhưng hiện giờ thì bố mình đang theo chữa ts.bs Nguyễn Thị Vân Anh của trung tâm thuốc dân tộc cơ sở 132 Ô Chợ Dừa,tuy mới uống thuốc được hơn 2 tháng thôi nhưng tiến triển tốt có vẻ bố mình hợp thuốc này mà bs làm VLTL cho bố mình cũng mát tay cơ. Nhưng một chú là người quen của bố mình uống thuốc này chú ấy bảo chỉ đỡ thôi, được chừng 70% mà chú ấy uống 3 tháng rưỡi rồi. Bạn cứ tham khảo thêm xem!

  1. Nguyễn Thanh Vân says: Trả lời

   Cho tôi hỏi bố của bạn đã điều trị song chưa, kết quả thế nào? Liệu khi hết thuốc có lại đau lại không?

  2. traitim_codon says: Trả lời

   Mình có đi khám bs bao mình bị thoái hóa đốt sống cổ, mà mình bị mất ngủ kèm theo triệu chúng đau đầu như vậy mình nên uống thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn ntn đây ah mà thuốc này bao nhiêu tiền thế chỉ mỗi uống thuốc liệu có khỏi được k vậy?

 16. Phạm Sinh Phương says: Trả lời

  Thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn đấy bao nhiêu tiền vậy cả nhà?Ba mình bị thoái hóa xương bánh chè uống liệu có chữa đc ko vậy vì ba mình uống vô mấy đợt thuốc ở bệnh viện vẫn bị lại.

  1. Nhung says: Trả lời

   thuốc nì e hỏi họ biểu 7 trăm rưỡi 1 hộp chị ah chỉ xài được nữa tháng thui ah liệu trình điều trị vào khoãng 3 tháng tới 4 tháng lâu lắm đó chị ơi kg biết xã nhà e có theo nỗi kg

  2. Bùi Xuyến says: Trả lời

   K biết uống có tốt thật k nữa !!! 750k/hộp quá mắc

   1. Trương Thị Linh says:

    Mẹ em đang uống thuốc đấy mẹ em bảo cũng thấy đỡ đau hơn nhưng cũng chả biết thế nào vì trk mẹ em cũng uống đông y mấy nơi thì ban đầu cũng đỡ, nhưng càng uống càng chẳng thấy đỡ nữa. Cứ phải theo hết liệu trình mới đánh giá được ak

 17. Toàn Chột says: Trả lời

  Chào Ad , em muốn hỏi giá của sản phẩm Hoạt huyết Phục cốt hoàn là bao nhiêu ạ ? Mình sử dụng thuốc như uống thuốc viên bình thường hay như nào vậy Ad ? Mong nhận được câu trả lời của Ad sớm. Cảm ơn Ad.

 18. Lại Văn Dũng says: Trả lời

  Cho tôi hỏi hiện 1 hộp thuốc hoạt huyết phục cốt hoàn có giá bao nhiêu và nên sử dụng mấy hộp thì tốt để chữa thoái hóa đốt sống cổ?Thuốc bán riêng lẻ hay bán theo cả liệu trình? Phải đến trực tiếp địa chỉ của trung tâm thuốc dân tộc kia để mua hay sao ?

 19. Nga says: Trả lời

  Ông xã tôi bị thoát vị,uống hết một tháng đầu vẫn kg thấy đỡ nhưng sang tháng thứ 2 thì bắt đầu có cải thiện rồi,mong là sẽ ổn.

 20. HoaMaiVang says: Trả lời

  me em bi thoai hoa dot song co, bay gio nhu lan xuong tay, tay dau khong nhac len duoc, me em da chua o nhieu noi nhung khong khoi, nhung me em bi ca huyet ap cao thi co uong hoat huyet phuc cot hoan duoc khong a?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua