Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc vô cùng hiệu quả

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều yếu tố gây hại như môi trường ô nhiễm, stress, các loại thức ăn tồn dư hoá chất độc hại, các loại mỹ phẩm xâm nhập vào cơ thể gây ra tình trạng rụng tóc phổ biến không chỉ ở người cao tuổi mà còn cả những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc hiệu quả
Rụng tóc – nỗi ám ảnh không của riêng ai

Vì vậy, tìm kiếm một giải pháp chữa rụng tóc an toàn hiệu quả được rất nhiều người quan tâm và một trong những giải pháp chữa rụng tóc đang nhận được sự quan tâm lớn nhất hiện nay là bài thuốc bổ huyết tiêu giao thang- một bài thuốc dân gian chữa bệnh rụng tóc vô cùng hiệu quả.

Lý giải nguyên nhân gây rụng tóc theo Y học cổ truyền

Máu là nguồn sống của tóc -Y học cổ truyền quan niệm rằng tóc là một phần thừa ra của máu và được nuôi dưỡng bởi múa. Mà Can tức gan lại là nơi tàng trữ và có tác dụng điều tiết lưu lượng máu trong cơ thể. Máu lại được sinh ra bởi tinh, tinh lại tàng trữ ở Thận vì vậy có thể kết luận. Rụng tóc có nguyên nhân chính là do khí huyết trong cơ thể bị suy yếu.

Bởi vậy Nguyên lý điều trị rụng tóc của Đông y dùng vị thuốc có tác dụng Bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều hòa khí huyết, thông kinh, cầm máu, thanh nhiệt lương huyết, thu sáp liễm âm, sinh tân chỉ khát, bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực, giải độc tiêu viêm, nhuyễn kiên tán kết để ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại một cách nhanh chóng.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh rụng tóc vô cùng hiệu quả

Dân gian vẫn có câu Cái răng cái tóc là vóc con người để khẳng định tầm quan trọng của mái tóc đối với diện mạo của con người, đặc biệt là người phụ nữ. Bởi vậy, từ hàng trăm năm trước các thầy thuốc trong dân gian đã biết sử dụng và kết hợp các loại cây cỏ thảo dược để mái tóc dày dặn, chắc khoẻ không rụng và luôn óng ả như tơ. Đặc biệt là ngăn rụng tóc rất hiệu quả vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay. Bài thuốc chữa bệnh rụng tóc và kích thích mọc tóc này đã được bác sĩ Trung tâm da liễu đông y Việt Nam sưu tầm kế thừa và lập đề án nghiên cứu trong vòng 3 năm và tạo nên bài thuốc bổ huyết tiêu giao thang mang lại hiệu quả rất tốt với các trường hợp rụng tóc do nội tiết, rụng tóc sau sinh, rụng tóc do các bệnh nấm ngứa da đầu và rụng tóc do nhiễm hóa chất:

Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các bài thuốc đông y để trị bệnh rụng tóc
Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các bài thuốc đông y để trị bệnh rụng tóc

Bài thuốc được chia làm 3 dạng bào chế tiện sử dụng có thành phần và công dụng như sau:

Bổ huyết Tiêu giao dạng sắc uống: Thành phần chính của bài thuốc này phải kể đến Hà thủ ô đỏ vị thuốc được cha ông ta coi như một trong những loại “ thần dược” trong việc chống rụng tóc, kích thích mọc tóc và bạc tóc sớm hàng nghìn năm qua kết hợp với Đương Quy, Sinh Địa, Kim Anh tử, Thỏ Ty Tử, Phúc Bồn Tử, Ba Kích, Huyền Sâm, Tục Đoạn, Lộc Giác Xương, Bạch thược, Bạch linh, Bạch truật, Ngân sài hồ, Bạc Hà… Sự kết hợp hoàn hảo từ các loại dược liệu quý trong bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang đã tạo nên một công thức hoàn hảo trong việc Bổ huyết, hoạt huyết, Thông kinh từ đó nuôi dưỡng tóc khoẻ mạnh, ngăn chặn việc rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại rất hiệu quả. Sau này, qua nhiều nghiên cứu bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã phát hiện ra trong cỏ lúa mạch có một loại men tên là Catalase. Loại men này giúp ức chế gốc tự do gây ra sự lão hoá và suy yếu của các tế bào, từ đó giúp nâng cao hiệu quả chống rụng tóc,

Bài thuốc uống và gội đầu Bổ huyết tiêu giao thang
Bài thuốc uống và gội đầu Bổ huyết tiêu giao thang

Bổ huyết Tiêu giao dạng bôi : Đây là dạng bào chế sử dụng trực tiếp trên da dầu với dạng cao cô đặc. Thành phần chính của bài thuốc và dịch chiết cô đặc của các loại dược liệu vốn nổi tiếng về khả năng nuôi dưỡng máu huyết, nuôi dưỡng tóc như Kim anh tử,, kỷ tử, phúc bồn tử, thỏ ty tử, sa sàng tử, Dâm dương hoắc.
Cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi gội sạch da đầu có thể bôi trực tiếp lên vùng da dầu cần điều trị và gội sạch lại với nước.

Bổ huyết Tiêu giao gội đầu: Đây là dạng thức bào chế đơn giản nhất cảu bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang để thay thế cho dầu gội. Bên cạnh các thành phần dân đã vốn nổi tiếng với tác dụng làm sạch da đầu, nuôi dưỡng da đầu và chân tóc chắc khoẻ như cỏ mần trầu, hương nhu thì bồ kết và vỏ bưởi lại có tác dụng kích thích mọc tóc rất hiệu quả. Sau này bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã bổ sung 2 vị đó là trúc diệp, sả đỏ. 2 vị thuốc này giúp trị gàu, chống nấm ngứa da đầu, thông thoáng da đầu, ngăn dụng tóc.

Qua khảo nghiệm trên 200 trường hợp người rụng tóc với bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang thu được kết quả như sau:

 • 100% người sử dụng bài thuốc ngừng và giảm hẳn lượng tóc rụng.
 • 91% trường hợp tóc người sử dụng đã mọc tóc trở lại chỉ sau 2 tháng dùng thuốc.
 • 100% người sử dụng giảm hoặc hết dấu hiệu do thiếu máu gây ra như hoa mắt, chóng mặt ù tai sau 3 tuần sử dụng bài thuốc
 • Hoa mắt chóng mặt, suy nhược thần kinh do thiếu máu, … biến mất chỉ sau 3 tuần dùng thuốc.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc chữa rụng tóc Bổ huyết tiêu giao thang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc, mỗi phương pháp đều mang lại hiệu quả nhất định song song với một số hạn chế nhất định như hiệu quả thấp, thời gian điều trị kéo dài, gây phản ứng phụ hoặc kinh phí cao và gây xâm lấn tới cơ thể bởi vậy bài thuốc chữa rụng tóc Bổ huyết tiêu giao thang của Trung tâm Da liễu đông y Việt Nam với các ưu điểm vượt trội và độ an toàn cao hiện đang được đánh giá là bài thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc tốt nhất hiện nay.

 • Trị từ gốc bệnh, căn nguyên gây ra bệnh rụng tóc: Ưu điểm của thuốc đông y là tác động sâu vào căn nguyên gây ra bệnh. Nguyên nhân sâu sa của tình trạng rụng tóc là do máu huyết kém bởi vậy bài thuốc tập trung vào khắc phục tình trạng này thông qua cơ chế bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh đồng thời ngăn chặn các gốc tự do gây suy tổn và lão hoá các tế bào chân tóc gây ra tình trạng rụng tóc.
 • Hiệu quả nhanh: Thuốc có tác dụng làm giảm tóc rụng rõ rệt. Sau 3 tuần sử dụng người dùng đã có thể cảm nhận tình trạng rụng tóc giảm rõ rệt về số lượng đồng thời sức khoẻ cũng có những chuyển biến rất tích cực.
Bổ huyết tiêu giao thang chặn đứng tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại dày dặn chỉ sau 2 tháng
Bổ huyết tiêu giao thang chặn đứng tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại dày dặn chỉ sau 2 tháng
 • Hiệu quả bền vững, ngăn ngừa rụng tóc tái phát: Một số loại thuốc chống rụng tóc mang lại tác dụng nhanh nhưng không bền vững bởi cơ chế tác động của thuốc chỉ ở phần triệu chứng, không điều trị vào nguyên nhân như Bổ huyết tiêu giao thang. Bởi vậy, ngưng thuốc là tóc sẽ nhanh chóng bị rụng trở lại.
  Phù hợp với mọi đối tượng rụng tóc do các nguyên nhân khác nhau: Vì bài thuốc được bào chế từ các thành phần thảo dược được nuôi trồng và thu hái, và bào chế theo tiêu chuẩn GACP bởi Trung tâm Da liễu đông y Việt Nam nên có độ an toàn cao và phù hợp với tất cả các đối tượng. Đặc biệt phù hợp với phụ nữ rụng tóc khi mang thai và sau sinh đang cho con bú.
 • Đa tác dụng: Bài thuốc không chỉ tập trung điều trị tình trạng rụng tóc mà còn có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể nâng cao sức khoẻ, hỗ trợ điều trị các bệnh có nguyên nhân do thiếu máu gây ra.
 • Nếu như bạn đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, bạn đã thử nghiệm chữa trị qua nhiều phương pháp nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn thì bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang với kết qủa đã được chứng minh qua các cuộc khảo nghiệm và những nhận định tích cực của giới chuyên gia sẽ là một phương pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Nhung Dương

BẠN CẦN BIẾT

Bình luận

Your email address will not be published. Required fields are marked *