Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc vô cùng hiệu quả

Đánh giá bài viết

Cuộc sống hiện đại với rất nhiều yếu tố gây hại như môi trường ô nhiễm, stress, các loại thức ăn tồn dư hoá chất độc hại, các loại mỹ phẩm xâm nhập vào cơ thể gây ra tình trạng rụng tóc phổ biến không chỉ ở người cao tuổi mà còn cả những người ở lứa tuổi thanh thiếu niên.

Bài thuốc dân gian chữa rụng tóc hiệu quả
Rụng tóc – nỗi ám ảnh không của riêng ai

Vì vậy, tìm kiếm một giải pháp chữa rụng tóc an toàn hiệu quả được rất nhiều người quan tâm và một trong những giải pháp chữa rụng tóc đang nhận được sự quan tâm lớn nhất hiện nay là bài thuốc bổ huyết tiêu giao thang- một bài thuốc dân gian chữa bệnh rụng tóc vô cùng hiệu quả.

Lý giải nguyên nhân gây rụng tóc theo Y học cổ truyền

Máu là nguồn sống của tóc -Y học cổ truyền quan niệm rằng tóc là một phần thừa ra của máu và được nuôi dưỡng bởi múa. Mà Can tức gan lại là nơi tàng trữ và có tác dụng điều tiết lưu lượng máu trong cơ thể. Máu lại được sinh ra bởi tinh, tinh lại tàng trữ ở Thận vì vậy có thể kết luận. Rụng tóc có nguyên nhân chính là do khí huyết trong cơ thể bị suy yếu.

Bởi vậy Nguyên lý điều trị rụng tóc của Đông y dùng vị thuốc có tác dụng Bổ huyết, hoạt huyết, nhuận táo, hoạt trường, điều hòa khí huyết, thông kinh, cầm máu, thanh nhiệt lương huyết, thu sáp liễm âm, sinh tân chỉ khát, bổ thận tráng dương tăng cường sinh lực, giải độc tiêu viêm, nhuyễn kiên tán kết để ngăn chặn tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại một cách nhanh chóng.

Bài thuốc dân gian chữa bệnh rụng tóc vô cùng hiệu quả

Dân gian vẫn có câu Cái răng cái tóc là vóc con người để khẳng định tầm quan trọng của mái tóc đối với diện mạo của con người, đặc biệt là người phụ nữ. Bởi vậy, từ hàng trăm năm trước các thầy thuốc trong dân gian đã biết sử dụng và kết hợp các loại cây cỏ thảo dược để mái tóc dày dặn, chắc khoẻ không rụng và luôn óng ả như tơ. Đặc biệt là ngăn rụng tóc rất hiệu quả vẫn còn được lưu truyền đến tận ngày nay. Bài thuốc chữa bệnh rụng tóc và kích thích mọc tóc này đã được bác sĩ Trung tâm da liễu đông y Việt Nam sưu tầm kế thừa và lập đề án nghiên cứu trong vòng 3 năm và tạo nên bài thuốc bổ huyết tiêu giao thang mang lại hiệu quả rất tốt với các trường hợp rụng tóc do nội tiết, rụng tóc sau sinh, rụng tóc do các bệnh nấm ngứa da đầu và rụng tóc do nhiễm hóa chất:

Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các bài thuốc đông y để trị bệnh rụng tóc
Từ xa xưa ông cha ta đã biết dùng các bài thuốc đông y để trị bệnh rụng tóc

Bài thuốc được chia làm 3 dạng bào chế tiện sử dụng có thành phần và công dụng như sau:

Bổ huyết Tiêu giao dạng sắc uống: Thành phần chính của bài thuốc này phải kể đến Hà thủ ô đỏ vị thuốc được cha ông ta coi như một trong những loại “ thần dược” trong việc chống rụng tóc, kích thích mọc tóc và bạc tóc sớm hàng nghìn năm qua kết hợp với Đương Quy, Sinh Địa, Kim Anh tử, Thỏ Ty Tử, Phúc Bồn Tử, Ba Kích, Huyền Sâm, Tục Đoạn, Lộc Giác Xương, Bạch thược, Bạch linh, Bạch truật, Ngân sài hồ, Bạc Hà… Sự kết hợp hoàn hảo từ các loại dược liệu quý trong bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang đã tạo nên một công thức hoàn hảo trong việc Bổ huyết, hoạt huyết, Thông kinh từ đó nuôi dưỡng tóc khoẻ mạnh, ngăn chặn việc rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại rất hiệu quả. Sau này, qua nhiều nghiên cứu bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã phát hiện ra trong cỏ lúa mạch có một loại men tên là Catalase. Loại men này giúp ức chế gốc tự do gây ra sự lão hoá và suy yếu của các tế bào, từ đó giúp nâng cao hiệu quả chống rụng tóc,

Bài thuốc uống và gội đầu Bổ huyết tiêu giao thang
Bài thuốc uống và gội đầu Bổ huyết tiêu giao thang

Bổ huyết Tiêu giao dạng bôi : Đây là dạng bào chế sử dụng trực tiếp trên da dầu với dạng cao cô đặc. Thành phần chính của bài thuốc và dịch chiết cô đặc của các loại dược liệu vốn nổi tiếng về khả năng nuôi dưỡng máu huyết, nuôi dưỡng tóc như Kim anh tử,, kỷ tử, phúc bồn tử, thỏ ty tử, sa sàng tử, Dâm dương hoắc.
Cách sử dụng rất đơn giản. Sau khi gội sạch da đầu có thể bôi trực tiếp lên vùng da dầu cần điều trị và gội sạch lại với nước.

Bổ huyết Tiêu giao gội đầu: Đây là dạng thức bào chế đơn giản nhất cảu bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang để thay thế cho dầu gội. Bên cạnh các thành phần dân đã vốn nổi tiếng với tác dụng làm sạch da đầu, nuôi dưỡng da đầu và chân tóc chắc khoẻ như cỏ mần trầu, hương nhu thì bồ kết và vỏ bưởi lại có tác dụng kích thích mọc tóc rất hiệu quả. Sau này bác sĩ Nguyễn Thị Nhuần đã bổ sung 2 vị đó là trúc diệp, sả đỏ. 2 vị thuốc này giúp trị gàu, chống nấm ngứa da đầu, thông thoáng da đầu, ngăn dụng tóc.

Qua khảo nghiệm trên 200 trường hợp người rụng tóc với bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang thu được kết quả như sau:

 • 100% người sử dụng bài thuốc ngừng và giảm hẳn lượng tóc rụng.
 • 91% trường hợp tóc người sử dụng đã mọc tóc trở lại chỉ sau 2 tháng dùng thuốc.
 • 100% người sử dụng giảm hoặc hết dấu hiệu do thiếu máu gây ra như hoa mắt, chóng mặt ù tai sau 3 tuần sử dụng bài thuốc
 • Hoa mắt chóng mặt, suy nhược thần kinh do thiếu máu, … biến mất chỉ sau 3 tuần dùng thuốc.

Ưu điểm vượt trội của bài thuốc chữa rụng tóc Bổ huyết tiêu giao thang

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều phương pháp để khắc phục tình trạng rụng tóc và kích thích mọc tóc, mỗi phương pháp đều mang lại hiệu quả nhất định song song với một số hạn chế nhất định như hiệu quả thấp, thời gian điều trị kéo dài, gây phản ứng phụ hoặc kinh phí cao và gây xâm lấn tới cơ thể bởi vậy bài thuốc chữa rụng tóc Bổ huyết tiêu giao thang của Trung tâm Da liễu đông y Việt Nam với các ưu điểm vượt trội và độ an toàn cao hiện đang được đánh giá là bài thuốc đông y chữa bệnh rụng tóc tốt nhất hiện nay.

 • Trị từ gốc bệnh, căn nguyên gây ra bệnh rụng tóc: Ưu điểm của thuốc đông y là tác động sâu vào căn nguyên gây ra bệnh. Nguyên nhân sâu sa của tình trạng rụng tóc là do máu huyết kém bởi vậy bài thuốc tập trung vào khắc phục tình trạng này thông qua cơ chế bổ huyết, hoạt huyết, thông kinh đồng thời ngăn chặn các gốc tự do gây suy tổn và lão hoá các tế bào chân tóc gây ra tình trạng rụng tóc.
 • Hiệu quả nhanh: Thuốc có tác dụng làm giảm tóc rụng rõ rệt. Sau 3 tuần sử dụng người dùng đã có thể cảm nhận tình trạng rụng tóc giảm rõ rệt về số lượng đồng thời sức khoẻ cũng có những chuyển biến rất tích cực.
Bổ huyết tiêu giao thang chặn đứng tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại dày dặn chỉ sau 2 tháng
Bổ huyết tiêu giao thang chặn đứng tình trạng rụng tóc và kích thích tóc mọc trở lại dày dặn chỉ sau 2 tháng
 • Hiệu quả bền vững, ngăn ngừa rụng tóc tái phát: Một số loại thuốc chống rụng tóc mang lại tác dụng nhanh nhưng không bền vững bởi cơ chế tác động của thuốc chỉ ở phần triệu chứng, không điều trị vào nguyên nhân như Bổ huyết tiêu giao thang. Bởi vậy, ngưng thuốc là tóc sẽ nhanh chóng bị rụng trở lại.
  Phù hợp với mọi đối tượng rụng tóc do các nguyên nhân khác nhau: Vì bài thuốc được bào chế từ các thành phần thảo dược được nuôi trồng và thu hái, và bào chế theo tiêu chuẩn GACP bởi Trung tâm Da liễu đông y Việt Nam nên có độ an toàn cao và phù hợp với tất cả các đối tượng. Đặc biệt phù hợp với phụ nữ rụng tóc khi mang thai và sau sinh đang cho con bú.
 • Đa tác dụng: Bài thuốc không chỉ tập trung điều trị tình trạng rụng tóc mà còn có tác dụng bổ máu, bồi bổ cơ thể nâng cao sức khoẻ, hỗ trợ điều trị các bệnh có nguyên nhân do thiếu máu gây ra.
 • Nếu như bạn đang phải đối mặt với tình trạng rụng tóc, bạn đã thử nghiệm chữa trị qua nhiều phương pháp nhưng chưa đạt được hiệu quả như mong muốn thì bài thuốc Bổ huyết tiêu giao thang với kết qủa đã được chứng minh qua các cuộc khảo nghiệm và những nhận định tích cực của giới chuyên gia sẽ là một phương pháp mà bạn không thể bỏ qua.

Nhung Dương

BẠN CẦN BIẾT

Chia sẻ

Bình luận

 1. Phạm Kiều Thư says: Trả lời

  Tôi sau sinh 4 tháng thì bắt đầu rụng tóc rất nhiều, mỗi lần gội đầu xong rụng cả búi tóc cứ tình trạng này vài tháng nữa có khi tôi bị hói mất, giờ tóc mỏng nhìn thấy hết cả da đầu rồi. Tôi đang cho con bú thì có cách nào điều trị không ạ? Điều trị xong tóc có dày dặn lại như cũ không ạ?

 2. Diệu Uyên says: Trả lời

  Năm nay tôi 50 tuổi, chỉ khoảng nửa năm trước đây tóc tôi vẫn khá dày dặn nhưng đến khi tôi gần đây thì tóc rụng ồ ạt, mỗi lần gội đầu thì tóc rụng ra cả mớ khiến đầu tôi mỏng đi trông thấy rõ. Tôi xin hỏi tình trạng rụng tóc của tôi là bình thường hay là rụng tóc bệnh lý ạ? Tôi muốn giảm bớt tình trạng rụng tóc thì sử dụng bài thuốc bổ huyết tiêu giao có hiệu quả không? Và phải sử dụng trong bao lâu mới có kết quả vậy?

 3. Tôn Nữ Bảo Trâm says: Trả lời

  Chả là gần 2 tháng nay chả hiểu sao tóc em cứ bị rụng mọi ng ạ. rụng nhiều kinh khủng luôn ý. em đã thử đủ mọi cách từ gội đầu bằng vỏ bưởi, gội dầu gội thảo dược, xịt tinh dầu bưởi, ủ dầu dừa nhưng vẫn k cải thiện đc tẹo nào . sáng sáng ngủ dậy nhìn thấy tóc rụng đầy phòng mà xót hết cả ruột. các chị có bí kíp gì k giúp em với

 4. Đa Xô says: Trả lời

  Cháu đi làm 2 ca một ngày và thường 23 giờ đêm mới về đến nhà mới có thể tắm rửa, gội đầu. Từ ngày thường xuyên gội đầu muộn cháu cảm thấy tóc rụng nhiều hơn hẳn. Mỗi sáng ngủ dậy tóc rụng rất nhiều ở ga trải giường và gối. Có phải do cháu gội đầu muộn nên rụng tóc không ạ?

 5. NG Thu Thủy says: Trả lời

  Tôi năm nay 36 tuổi, tóc gần đây rụng rất nhiều, vuốt tóc hoặc gội đầu là rụng cả vóc tay tóc. Trên đỉnh đầu nổi mụn, ngứa, gãi rớm máu và dịch trắng. Tôi rất hoang mang đi chữa ở bệnh viện bôi thuốc thấy đỡ ngứa một thời gian nhưng tóc vẫn rụng nhiều. Hoặc cho tôi biết nguyên nhân phát sinh và có cách nào chữa khỏi hẳn được bệnh của tôi không, hôm nay tình cờ được cô bạn thân gửi cho bài báo này bảo mua thuốc bổ huyết tiêu giao về điều trị căn bệnh rụng tóc của tôi nhưng chưa biết thuốc sử dụng ra sao và hiệu quả thế nào, ở đây đã có ai điều trị bằng thuốc này chưa chia sẻ cho tôi chút kinh nghiệm với

 6. Hường Nấm says: Trả lời

  Cách đây 6 tháng tóc của em rụng tơi tả luôn, ngủ dậy k dám nhìn gối nữa, bên dưới toàn tóc thôi, vuốt tóc cũng bị rụng nữa, hic hic Em đã đổi dầu gội, thường xuyên dưỡng và chăm sóc tóc bằng thảo dược, ko dám nhuộm hay uốn hay dùng bất cứ hóa chất gì luôn nhưng tóc cứ rụng như mưa chả hiểu nguyên nhân từ đâu, em kể cho chị gái em thì chị em sinh song còn rụng nhiều hơn cả em, chị hay lên mấy diễn đàn chia sẻ kinh nghiệm thì các mẹ bỉm sữa mách cho mua thuốc bổ huyết tiêu giao về dùng, nghe thấy có người chia sẻ dùng thấy hiệu quả nên 2 chị em quyết đặt mua bằng được, em đặt trên mạng 3 hôm là họ chuyển thuốc đến tận nhà, sau đó được tư vấn rất kĩ về cách sử dụng của từng loại, hóa ra bài thuốc này phải kết hợp 3 bài thuốc nhỏ là thuốc uống, thuốc bôi và thuốc gội . Lúc đầu thấy lắm loại quá nghe có vẻ nản nhưng dùng 1 thời gian quen cũng thấy bt, thuốc uống thì uống hàng ngày rồi còn cái thuốc bôi với gội thì cứ 2 ngày em gội 1 lần, pha nc gội sạch sẽ sau đó bôi thuốc lên đầu để khoảng 10p thì gội lại bằng nước sạch là xong. Em với chị em dùng độ 1 tháng thấy đỡ rụng hẳn luôn, bình thường vuốt tóc ra cả nắm thì giờ chỉ rụng vài sợi thôi, sau 2 tháng dùng thì thấy trên đỉnh đầu tóc con mọc ra lởm chởm rồi

 7. HoÀng HÀo says: Trả lời

  Tôi bị rụng tóc đã hơn 2 tháng nay, thời gian này tôi thấy tóc mình rụng rất nhiều mà chính tôi cũng không tìm ra nguyên nhân vì tôi vẫn sinh hoạt bình thường, không có sự cố nào về sức khoẻ. Tôi đã tìm hiểu trên mạng cũng thấy người ta hướng dẫn nhiều cách như là bỏ hẳn dầu gội hóa chất chuyển sang dầu gội thảo dược, tôi cũng thường xuyên ủ tóc bằng dầu dừa và tinh dầu bưởi nhưng tình hình không cải thiện là bao khiến tôi rất buồn. Có cách nào giúp tôi cải thiện tình trạng này không

 8. Thuý Milô says: Trả lời

  Ui em sinh xong tóc cũng rụng khủng khiếp luôn, mẹ em mua cho biotin của mỹ về uống cũng ko ăn thua, uống nửa năm trời chả cải thiện tí nào, chả biết uống thuốc bổ huyết tiêu giao này có hợp không nữa, mà em đang cho con bú có sử dụng thuốc này được không vậy?

 9. Phạm Khánh Vân says: Trả lời

  Em có đi khám ở viện thì bác sĩ bảo rụng tóc là do thiếu dinh dưỡng, cơ thể thiếu vitamin và các chất cần thiết nên mới bị vậy, chị em bị rụng tóc thử bổ sung vitamin đầy đủ vào xem có cải thiện không

 10. Miêu Gia says: Trả lời

  Khoảng 2 tuần nay tôi bị rụng tóc rất nhiều, ngồi không tóc cũng tự rụng, lúc gội đầu rụng rất nhiều, tôi phải khắc phục như thế nào?

 11. Hiền Dương Sky says: Trả lời

  Cho tôi hỏi giờ tôi muốn mua thuốc bổ huyết tiêu giao thì tôi mua ở đâu? Ở các hiệu thuốc có bán thuốc này không vậy?

 12. Quỳnh_HK says: Trả lời

  Mình đang điều trị bằng thuốc bổ huyết tiêu giao thang của trung tâm da liễu đông y đây, hiện mình mới uống đc 2 tháng thuốc thôi nhưng thấy tóc cũng giảm rụng đáng kể rồi tóc mình bắt đầu mọc rất nhiều tóc con lởm chởm trên đầu,mình thấy có vẻ tình trạng tiến triển tốt, mình sinh đứa đầu cũng bị rụng nhưng đến đứa thứ 2 thì tóc rụng như lá mùa thu luôn, lên các hội bỉm sữa kể lể kêu than thì được các chị giới thiệu cho đến trung tâm này để lấy thuốc, mình mua cả thuốc uống và thuốc gội, thuốc gội thì mình cứ pha với nước nóng rồi gội bình thường thôi mỗi tội là ko sử dụng xà phòng nên đầu nhanh bẩn hay phải gội thường xuyên, thuốc thảo dược nên tác dụng của nó cũng từ từ chứ ko nhìn thấy trước mắt đc, lúc mới dùng đc 1 tháng vẫn thấy tóc rụng mình cũng nản nhưng kiên trì sử dụng thì hết tháng thuốc thứ 2 thấy tóc đỡ rụng hơn nên cũng có động lực để kiên trì sử dụng cho hết liệu trình, khi nào mình dùng hết liệu trình sẽ lên viết review cho mọi người sau nhé,hi

 13. Trịnh Ngọc says: Trả lời

  Cho em hỏi là thuốc bổ huyết tiêu giao này là thuốc đông y à? Thế mua về thì sử dụng thế nào ạ? Điều trị 1 liệu trình bằng thuốc này có tốn kém không ạ?

 14. Nguyễn Linh Linh says: Trả lời

  Tôi đang dùng nhưng chưa thấy tác dụng nhiều lắm mà cái thuốc bôi ấy nó cứ dính với bết lại gội mãi ko sạch, giờ ko dùng loại đấy chỉ dùng thuốc uống và gội thì có hiệu quả không ?

 15. Trag Kẹo says: Trả lời

  Mẹ em năm nay hơn 40 tuổi, ở chân tóc lúc nào cũng có gàu ống, chân tóc cứ khô đi và tóc bị rụng dần. Em có đi khám với mẹ nhưng viện nào cũng nói không có nấm, do cơ địa, chữa rất nhiều loại mà không khỏi. giờ tóc mẹ e rất lưu thưa và yếu, mất hết đen bóng của mái tóc trước đây. Mong bác sĩ tư vấn về bài thuốc giúp mẹ em

 16. Nguyễn Mai Anh says: Trả lời

  Muốn tóc đen óng mượt hạn chế rụng thì chỉ có dùng bồ kết, ko dùng bất cứ dầu gội gì cứ đun bồ kết với vỏ bưởi và 1 vài củ xả lên gội, gội tầm nửa năm như vậy đảm bảo tóc đen óng mượt mà hết rụng ngay

 17. Hồng Linh says: Trả lời

  Em tìm hiểu thấy thuốc Bổ huyết tiêu giao thang này chữa cả rụng tóc và bạc tóc nữa. em đang muốn mua về cho ông xã nhà e uống, mới gần 40 tuổi thôi mà đầu bạc như 70 tuổi ý, em toàn phải mua thuốc về nhuộm cho ông xã nhà em, mà em sợ nhuộm nhiều thuốc nhuộm cũng ko tốt nên đang tính cho ông ý uống thử 1 liệu trình trị bạc tóc xem có ăn thua gì không?

 18. Triệu Nết says: Trả lời

  Đang dùng dầu gội quen giờ đổi sang dùng cái bổ huyết tiêu giao này cứ khó chịu thế nào ấy, cảm giác ko gội dầu nó ko sạch đc nên đầu nhanh bẩn lắm, em điều trị được 2 tháng rồi thấy tóc đỡ rụng hơn trước 1 chút, nói chung là thấy tác dụng hơi chậm

 19. Phạm Ngọc Giang Vân says: Trả lời

  Thấy nhiều người hợp thuốc dùng xong tác dụng nhanh lắm, mình cơ địa tóc đã mỏng mỗi năm chỉ dám uốn với nhuộm tóc 1 lần để chơi tết mà tóc cứ càng ngày càng xơ với rụng. Ở trên đỉnh đầu còn nhìn thấy cả da đầu sắp hói đến nơi rồi, không biết dùng thuốc bổ huyết tiêu giao này có hợp không, ở đây ai dùng rồi cho mình hỏi thuốc này cải thiện được bao nhiêu % vậy

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua