VTV2 giới thiệu phương pháp trị liệu trầm cảm mới: Không dùng thuốc, an toàn, hiệu quả

5/5 - (1 bình chọn)

Gần đây, chương trình Vì sức khỏe người Việt – VTV2 đã thực hiện chuyên đề Trầm cảm giới thiệu phương pháp trị liệu trầm cảm mới không sử dụng thuốc, dứt điểm trầm cảm sau một liệu trình đến từ Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam. Giải pháp này đã chữa lành trầm cảm cho nhiều người mắc chứng trầm cảm nặng, trầm cảm lâu năm, lệ thuộc vào thuốc.

VTV2 giới thiệu phương pháp trị liệu trầm cảm mới

Người mắc trầm cảm nhiều nhưng chưa tiếp cận được đến giải pháp hiệu quả

Theo số liệu thống kế, ở nước ta có khoảng 25-35% dân số đang bị ảnh hưởng bởi chứng trầm cảm. Tuy nhiên, người dân chưa tiếp cận được đến các giải pháp an toàn, hiệu quả, dứt điểm. Các liệu trình chữa trầm cảm từ phương pháp truyền thống thường kéo dài 1-3 năm, thậm chí có những người trầm cảm phải uống thuốc đến cả chục năm chưa khỏi.  

Hơn nữa, tỉ lệ người trầm cảm bị tái phát rất cao: Người bị trầm cảm lần đầu có rủi ro tái phát là 50%, nguy cơ tái phát ở những bệnh nhân mắc chứng trầm cảm lần 2 là 70%, người mắc bệnh lần 3 có tỷ lệ tái phát cao đáng kể, lên đến 90%.

Điều này khiến người trầm cảm phụ thuộc vào thuốc quá nhiều, giảm khả năng lao động, khả năng phát triển bản thân, thậm chí là cả khả năng tự chăm sóc bản thân. 

Hơn nữa, trầm cảm diễn biến âm thầm và phức tạp, nó có thể xảy ra với bất kỳ ai không phân biệt tuổi tác, giới tính, giàu nghèo. Đặc biệt, người trầm cảm nặng có thể làm hại đến tính mạng của bản thân mình hoặc đến những người xung quanh. Theo thống kê, mỗi năm nước ta cũng có khoảng 36.000-40.000 người tự tử vì trầm cảm, con số này cao gấp 3-4 lần số người tử vong do tai nạn giao thông. Tổ chức Y tế thế giới WHO cũng đã xếp hạng trầm cảm vào gánh nặng bệnh lý thứ 2 sau tim mạch. 

Mặt khác, có rất nhiều nghiên cứu cho thấy, trầm cảm có ảnh hưởng đến sức khỏe thân thể đặc biệt là sức khỏe của dạ dày, tiêu hóa, tim mạch, hay chứng mất ngủ, đau đầu, tiền đình, suy nhược cơ thể. 

Có thể thấy, trầm cảm không đơn giản chỉ là những cú sốc tinh thần hay những vấn đề của riêng phụ nữ sau sinh như mọi người thường nghĩ. Trầm cảm nặng có ảnh hưởng không nhỏ đến chất lượng cuộc sống của người trầm cảm. Nhưng người trầm cảm vì nhiều lý do lại chưa thể tiếp cận được đến các giải pháp hiệu quả, an toàn, liệu trình ngắn. 

Vì sức khỏe người Việt – VTV2 giới thiệu giải pháp trị liệu trầm cảm mới không dùng thuốc, an toàn, hiệu quả từ NHC Việt Nam

Vì sức khỏe người Việt trên kênh VTV2 là chương trình uy tín, hữu ích về sức khỏe cho người dân Việt Nam. Gần đây, chương trình đã thực hiện chuyên đề Trầm cảm nhằm giúp người dân có hiểu biết đúng đắn về trầm cảm, đặc biệt giới thiệu đến người dân phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam không dùng thuốc, an toàn, hiệu quả, dứt điểm trong một liệu trình. 

Đó là phương pháp tâm lý trị liệu đang được nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới sử dụng để chữa lành trầm cảm và các chứng tâm bệnh như mất ngủ, rối loạn lo âu, rối loạn cảm xúc… một cách hiệu quả. 

Tâm lý trị liệu là gì?

Tâm lý trị liệu là thuật ngữ chung chỉ phương pháp, kỹ thuật được sử dụng để cải thiện tình trạng rối loạn tâm lý, cải thiện sức khỏe tinh thần, tháo gỡ các trở ngại, căng thẳng trong suy nghĩ, cảm xúc, hành vi của khách hàng, mà chính những điều đó là nguyên nhân gây khó khăn cho họ trong tự chủ trong cuộc sống và đạt được mong muốn, mục đích của mình. Quá trình này được thực hiện bởi các chuyên gia tâm lý trị liệu (nhà trị liệu) và sử dụng chủ yếu là kỹ thuật lời nói dựa trên cơ sở các khoa học về tâm lý học, tâm lý trị liệu. 

Trong tâm lý trị liệu, có rất nhiều kỹ thuật, liệu pháp khác nhau. Tùy vào vấn đề của từng cá nhân hay một nhóm gồm nhiều cá nhân có chung mục tiêu mà các nhà trị liệu sẽ sử dụng kỹ thuật, liệu pháp phù hợp. 

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam – Đơn vị trị liệu trầm cảm số 1 tại Việt Nam

Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam là đơn vị tiên phong trong lĩnh vực tâm lý trị liệu, chữa lành tâm bệnh, chăm sóc sức khỏe tâm trí cho người Việt một cách bài bản, khoa học và chuyên nghiệp. 

NHC là viết tắt của Natural Health Care có nghĩa là chăm sóc sức khỏe con người bằng phương pháp tự nhiên, không sử dụng bất kỳ một loại thuốc nào. Về cơ bản, tâm lý trị liệu là sử dụng ngôn ngữ với khách hàng nhưng nhiều cơ sở tâm lý trị liệu ở trong và ngoài nước vẫn kết hợp với việc sử dụng thuốc.  

Dựa trên cơ sở khoa học Lập trình ngôn ngữ NLP, khoa học tâm trí mới, khoa học tâm lý trị liệu chuyên sâu, chuyên gia tâm lý, Master Coach Bùi Thị Hải Yến – Giám đốc Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam cùng với các cộng sự đã nghiên cứu, ứng dụng, phát triển phương pháp tâm lý trị liệu phù hợp với người dân Việt Nam. 

Liệu trình đã được thử nghiệm khoa học thành công với 400 người mắc trầm cảm và đem lại hiệu quả rõ rệt. Cho đến nay, Trung tâm NHC Việt Nam đã giúp hàng ngàn người thoát khỏi chứng trầm cảm và có cuộc sống an vui, khỏe mạnh. Trong đó, có rất nhiều khách hàng bị trầm cảm lâu năm, trầm cảm nặng, tái phát nhiều đợt. 

Quy trình trị liệu trầm cảm độc quyền tại Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam

Liệu trình trị liệu trầm cảm được thiết kế phù hợp với từng vấn đề cụ thể của khách hàng. Nó phụ thuộc vào nguyên nhân gốc rễ gây ra trầm cảm, hoàn cảnh sống, các trải nghiệm trong quá khứ, các yếu tố đang tác động đến tình trạng trầm cảm của khách hàng… Tuy nhiên, các liệu trình trị liệu trầm cảm của Trung tâm NHC Việt Nam thường có 4 giai đoạn: Trị liệu, trị liệu chuyên sâu, huấn luyện và đồng hành. 

Mỗi giai đoạn, chuyên gia sẽ sử dụng các kỹ thuật, quy trình khác nhau nhằm đem lại hiệu quả khác nhau: 

 • Giai đoạn trị liệu: Giúp khách hàng nhận diện vấn đề của chính mình, thấu hiểu những vấn đề, mong cầu của bản thân, biết yêu thương và trân trọng bản thân mình.
 • Giai đoạn trị liệu chuyên sâu: Giúp khách hàng tìm lại được sự bình an, biết cách cân bằng cảm xúc
 • Giai đoạn huấn luyện: Giúp khách hàng biết yêu thương người xung quanh mình đúng cách, cài đặt tư duy, niềm tin tích cực, đúng đắn và phù hợp.
 • Giai đoạn đồng hành: Đánh thức mục tiêu, ước mơ của khách hàng, giúp khách hàng có năng lượng, nguồn lực tích cực để hướng tới mục tiêu, ước mơ của mình. 

Liệu trình trị liệu trầm cảm của NHC Việt Nam hướng tới sức khỏe tinh thần và hòa hợp mối quan hệ xã hội

Theo định nghĩa về sức khỏe của Tổ chức WHO “Sức khỏe là trạng thái thoải mái toàn diện về thể chất, tinh thần và xã hội chứ không chỉ bao gồm tình trạng không có bệnh hay thương tật”, sức khỏe được đánh giá dựa trên 3 phương diện: Thể chất, tinh thần và xã hội. Trong đó, sức khỏe xã hội được hiểu là sự hòa hợp giữa con người với các mối quan hệ trong xã hội, nơi mà họ sinh sống, gồm có mối quan hệ với chính mình và mối quan hệ với người khác. Đây chính là sự hòa hợp mối quan hệ mà các chương trình trị liệu tâm lý của Trung tâm NHC Việt Nam hướng tới bên cạnh cải thiện sức khỏe tinh thần cho khách hàng. 

Cụ thể:

 • Cải thiện sức khỏe một cách tự nhiên: Chữa lành tổn thương, đau khổ, ám ảnh và có năng lượng tích cực để vui sống. 
 • Nhận thức được giá trị của bản thân, biết yêu thương và thấu hiểu bản thân mình.
 • Biết yêu thương người khác đúng cách, cải thiện mối quan hệ với những người xung quanh. 
 • Đánh đổ neo tiêu cực. Cài đặt niềm tin, tư duy tích cực và tương hỗ.
 • Cảm thấy bình an, hạnh phúc thực sự từ bên trong.
 • Biết cách cân bằng cảm xúc trong các tình huống căng thẳng, khó khăn trong cuộc sống. 
 • Đánh thức ước mơ, mục tiêu, khát khao. 

Một liệu trình trị liệu trầm cảm của NHC Việt Nam kéo dài trong thời gian bao lâu?

Giống như y khoa, liệu trình trị liệu trầm cảm được thiết kế phụ thuộc vào tình trạng vấn đề tâm lý của khách hàng như thế nào. Với tình trạng trầm cảm nhẹ, liệu trình trị liệu ngắn nhất là 21 ngày. Ngoài ra, Trung tâm NHC Việt Nam còn có các liệu trình trị liệu khác kéo dài 5 tuần, 3 tháng, 5 tháng. Trong một số trường hợp hiếm gặp, liệu trình trị liệu trầm cảm có thể kéo dài đến 10 tháng. 

Để biết được liệu trình trị liệu nào phù hợp với bạn hay người thân, bạn có thể đặt lịch tham vấn cùng chuyên gia tâm lý trị liệu. 

Buổi tham vấn tâm lý này nhằm xác định vấn đề tâm lý của bạn đang như thế nào, bạn có nhiều tổn thương sâu hay nông, rộng hay hẹp. Sau đó các chuyên gia tâm lý trị liệu sẽ tư vấn cho bạn liệu trình trị liệu phù hợp. 

Trung tâm NHC Việt Nam cam kết đồng hành cùng khách hàng trong và sau trị liệu trầm cảm

Ngoài các buổi trị liệu trực tiếp, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam và chuyên gia sẽ đồng hành cùng khách hàng trong suốt liệu trình trị liệu tại Trung tâm bằng các bài tập đồng thời giải đáp các thắc mắc cho khách hàng khi ở nhà. 

Các bài tập tại nhà được thiết kế nhằm hỗ trợ khách hàng tăng tần số rung động cảm xúc, cân bằng cảm xúc, học cách đặt mục tiêu và hoàn thành mục tiêu mỗi ngày, mỗi tuần, mỗi tháng, kích hoạt các hoocmon hạnh phúc… Tùy vào tình trạng của từng cá nhân, chuyên gia tâm lý đồng hành sẽ có điều chỉnh bài tập tại nhà để nhằm cải thiện những vấn đề tâm lý cụ thể của từng khách hàng. 

Sau quá trình trị liệu tâm lý, Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam sẽ tiếp tục đồng hành cùng khách hàng qua các buổi trị liệu nhóm. 

Nhằm đảm bảo sự uy tín của Trung tâm NHC Việt Nam với khách hàng, Trung tâm cam kết hiệu quả rõ ràng trên từng vấn đề của khách hàng sau quá trình trị liệu và cam kết hoàn tiền 100% nếu không hiệu quả. Ngoài ra, tất cả các thông tin về khách hàng được bảo mật tuyệt đối. 

Để biết thêm thông tin chi tiết về phương pháp trị liệu trầm cảm của Trung tâm Tâm lý trị liệu NHC Việt Nam, mời quý vị liên hệ hotline: 096 589 8008 hoặc để lại thông tin cho chuyên gia tại đây.

TRUNG TÂM TÂM LÝ TRỊ LIỆU NHC VIỆT NAM

Đơn vị số 1 trị liệu trầm cảm không sử dụng thuốc – Dứt điểm sau một liệu trình

Uy tín – Tận tâm – Trách nhiệm – Chuyên nghiệp

 • Cơ sở 1: Số 11 ngõ 83 Trần Duy Hưng, Trung Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 2: Số 05 Lô 13A, Trung Yên 6, Yên Hoà, Cầu Giấy, Hà Nội
 • Cơ sở 3: Số 18 Phan Chu Trinh, Phường 13, quận Bình Thạnh, TP Hồ Chí Minh
 • Cơ sở 4: Số 107 Hoàng Hoa Thám, Phường 6, quận Bình Thạnh, TP.Hồ Chí Minh
 • Hotline: 096 589 8008
 • Website: tamlytrilieunhc.com
 • Email: tamlytrilieunhc@gmail.com
 • Fanpage: facebook.com/tamlytrilieuNHC/

Chia sẻ

Bình luận

 1. Huy HT says: Trả lời

  chị giám đốc trong chương trình nói hay quá

 2. Trần Mỹ Lệ says: Trả lời

  chương trình này đã giúp mẹ mình thoát khỏi trầm cảm cảm ơn trung tâm rất là nhiều

  1. Dương Nhật Hạ says: Trả lời

   me bạn cũng bị trầm cảm trong thời gian cách ly à

   1. Dương Nhật Hạ says:

    mình đoán thôi vì bác cả mình cũng bị trầm cảm trong thời gian này do mất công việc mà

   2. Trần Mỹ Lệ says:

    ơ thế bác bạn khỏi chưa

   3. Dương Nhật Hạ says:

    bác mình chưa đang uống thuốc điều trị mà mãi chưa khỏi nên lên tìm hiểu thông tin đây

   4. Trần Mỹ Lệ says:

    mẹ mình khỏi rồi đây này đến trung tâm chữa mà một thời gian sau thấy cải thiện hẳn trước điều trị ở viện tâm thần cũng đỡ 1 2 tuần xong lại bị lại

   5. Dương Nhật Hạ says:

    ui hết rồi còn bị lại á bạn

   6. Trần Mỹ Lệ says:

    đúng rồi không dứt điểm hẳn là bị lại đấy giống kiểu covid ý

   7. Dương Nhật Hạ says:

    em thấy bác cả em khổ quá cứ dằn vặt đầu óc xong mất ngủ cả ngày cứ lủi thủi một mình

   8. Trần Mỹ Lệ says:

    nên đến đây điều trị bạn ạ, thuốc không ăn thua thì phải thay đổi thôi không khéo tác dụng phụ mà không khỏi bệnh còn nguy hiểm hơn ý

   9. Dương Nhật Hạ says:

    mẹ bạn chữa bao lâu mới khỏi vậy

   10. Trần Mỹ Lệ says:

    cũng tầm hơn 4 tháng đấy trị liệu xong chuyên gia còn đồng hành chán mới hết hẳn cơ

   11. Dương Nhật Hạ says:

    lâu nhỉ thế này em sốt ruột lắm

   12. Trần Mỹ Lệ says:

    bạn yên tâm đi họ có cam kết cho bạn hơi lâu nhưng về mặt tâm trí nên sẽ khó chữa hơn bạn ạ cố gắng kiên trì rồi sẽ hết chứ bạn để thế này vừa mệt cho bác cả vừa mệt cho bạn và người thân ý

   13. Dương Nhật Hạ says:

    thế để em liên hệ với trung tâm

   14. Trần Mỹ Lệ says:

    bạn cứ vào đây tìm hiểu trước cho an tâm này https://tamlytrilieunhc.com/dich-vu/tram-cam

  2. Trần Đình Sáng says: Trả lời

   chúc mừng mẹ bạn và gia đình nhé, đó là một điều tuyệt vời em cũng từng trải qua nên hiểu cảm giác này ạ

   1. Trần Mỹ Lệ says:

    đồng cảnh ngộ hả cảm ơn bạn nha

 3. Chu Hồng Gấm says: Trả lời

  mấy năm trở lại đây công nhận trầm cảm rộ lên nhỉ

  1. Trần Thị Thúy Hằng says: Trả lời

   thông tin ngày trước hơi mơ hồ giờ thì rõ ràng hơn rất nhiều nên nhận ra cũng dễ hơn ý vì người trầm cảm có khi còn không biết bị trầm cảm cơ

  2. Nguyễn Cẩm Yến says: Trả lời

   căn bản cũng do covid phần nhiều nữa mình nhớ từ lúc dịch có ở việt nam là bắt đầu nhiều người bị trầm cảm hẳn trên tivi nói suốt

   1. Chu Hồng Gấm says:

    ừ hậu covid này thì có nhiều lắm chỉ sợ rằng họ không biết thôi mà không chỉ trầm cảm có khi còn nhiều vấn đề tâm lý khác ý

   2. Nguyễn Cẩm Yến says:

    vâng nên cần lắm những chương trình nói về trầm cảm thế này để lan rộng thông tin cho mọi người phòng tránh nhiều hơn

 4. Phạm Thị Ngân says: Trả lời

  chương trình này nói dễ hiểu nhỉ, mình cũng đang nghiên cứu về trầm cảm để làm luận văn mà nghe chị trong chương trình nói mở mang kiến thức khá nhiều

  1. Tô Mạnh Chiến says: Trả lời

   người ta là chuyên gia mà nên họ hiểu tâm lý người nghe chứ

   1. Phạm Thị Ngân says:

    chị này nói cũng khéo cũng có duyên ý ạ chứ em cũng đã từng tiếp xúc và nghe những chuyên gia khác mà họ nói buồn ngủ lắm

   2. Tô Mạnh Chiến says:

    cũng đúng có người chuyên môn giỏi nhưng nói không thực sự tốt thật

   3. Phạm Thị Ngân says:

    thế nên em mới thấy chương trình này rất hay rất cuốn em nghe đi nghe lại mấy lần rồi

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua