Nghệ sĩ Trần Đức chữa khỏi thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

“Tôi từng rất phụ thuộc vào thuốc giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm cho đến một ngày buồn nôn, đau quặn bụng vì xuất huyết dạ dày. Những tưởng không còn cách nào giúp tôi thoát khỏi thoát vị đĩa đệm. Nhưng đúng là kỳ diệu, tôi đã tìm được bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, không còn phải chịu đựng những cơn đau không cúi người được nữa”

Đây chính là những chia sẻ mà phóng viên tapchiyhocotruyen được lắng nghe từ NSƯT Trần Đức trong Buổi lễ Công bố Thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Nhìn phong thái đĩnh đạc, khả năng di chuyển nhẹ nhàng và nét tươi tắn trên khuôn mặt đầy hào hoa của NS. Trần Đức, ít ai nghĩ rằng người nghệ sĩ này từng phải chịu đựng tình trạng thoát vị đĩa đệm đến mức không thể đi diễn được. 

Chỉ khi lắng nghe những trải lòng của NS. Trần Đức, chúng tôi mới hiểu được những vất vả, khổ cực khi mắc bệnh xương khớp ở độ tuổi thấp thập nhưng còn nhiều lửa cho đam mê nghệ thuật của mình.

Xuất huyết tiêu hóa nhưng có lúc vẫn phải uống giảm đau để diễn xuất

Theo chia sẻ của Nghệ sĩ Trần Đức, căn bệnh thoát vị đĩa đệm bắt đầu “phát tín hiệu” vào những tháng cuối năm 2018. Căn bệnh khiến cho nghệ sĩ Trần Đức bị đau mỏi vùng lưng và vai. Thời gian đầu, triệu chứng còn chưa quá rõ rệt nhưng bận lịch diễn nên Nghệ sĩ Trần Đức chưa sắp xếp đi kiểm tra sức khỏe ngay được.

Sang đến gần giữa năm 2019, cảm giác đau nhức ngày càng nặng nề. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ rằng: “Vùng thắt lưng của tôi thường xuyên đau mỏi, cảm giác nóng rát và buốt trong xương. Tôi khó ngồi yên một chỗ hoặc đứng lâu được. Sau này cơn đau lan dọc hai chân xuống tận gan bàn chân. Tay chân thỉnh thoảng bị đau nhức tê bì. Tôi nhận thấy rõ mình khó di chuyển, vận động hơn những năm trước”.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức - Gương mặt quen thuộc trên các phương tiện truyền thông đại chúng
Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức – Gương mặt quen thuộc trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình, nghệ sĩ Trần Đức đi khám và phát hiện bị thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ kê đơn điều trị nội khoa bằng thuốc gồm thuốc kháng viêm, thuốc giảm co cơ, thuốc giảm đau… Những loại thuốc này phần nào giúp Nghệ sĩ Trần Đức thấy đỡ đau nhức trong một khoảng thời gian sau khi uống. Tuy nhiên đau nhức xương khớp vẫn không dứt. 

Sau hơn 2 tháng dùng thuốc, dạ dày của Nghệ sĩ Trần Đức bắt đầu “nổi loạn”, thường xuyên đau âm ỉ, thỉnh thoảng bị đau quặn vùng thượng vị. Đến bệnh viện nội soi dạ dày, bác sĩ thông báo bên trong có tình trạng xuất huyết dạ dày nhẹ. Bác sĩ khuyên Nghệ sĩ Trần Đức tạm thời nên ngừng thuốc giảm đau và dùng thêm thuốc dạ dày.

Mặc dù cố gắng kiêng thuốc nhưng đôi khi Nghệ sĩ Trần Đức vẫn phải nhắm mắt uống thuốc giảm đau để hoàn thành các cảnh quay. Nghệ sĩ Trần Đức trải lòng:

“Thực ra tôi cũng muốn bảo vệ dạ dày lắm chứ, nhưng lưng và chân tôi đau quá. Không uống giảm đau tôi không chịu được. Dạo ấy tôi còn đang dở vai diễn trong dự án phim truyền hình. Tôi cố gắng chịu đựng cơn đau để diễn nhưng những hôm đau quá tôi vẫn phải liều uống giảm đau. Bộ phim đã chậm lịch phát sóng vì tôi phải nghỉ mấy lần đột xuất do đau thoát vị đĩa đệm. Mà mình nhận lời rồi thì phải ráng cho xong phim mới thấy nhẹ lòng được”.

Sau quãng thời gian gắng gượng bằng thuốc giảm đau, dự án phim cũng đóng máy thành công. Nghệ sĩ Trần Đức có thời gian toàn tâm toàn ý để điều trị bệnh. Ông dành nhiều thời gian nghiên cứu các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm và không ít lần thở dài thất vọng. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ:

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ trong buổi lễ khai trương Bệnh viện Quân Dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ trong buổi lễ khai trương Bệnh viện Quân Dân 102

“Tôi đã tham khảo rất nhiều thông tin trên các diễn đàn xương khớp. Tuy nhiên thật buồn khi các bình luận của những thành viên trong các nhóm đều cho biết bệnh thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi hẳn được. Hiện nay ngay cả phẫu thuật cũng chỉ giúp giảm sự chèn ép của khối sụn lên dây thần kinh chứ không thể chắc chắn giúp xương khớp trở lại trạng thái ban đầu, người bệnh có thể đi lại vận động bình thường.

Không dấu nổi sự thất vọng và lo lắng, tôi hỏi lại các bác sĩ chữa trị cho mình để xác nhận. Mặc dù các bác sĩ không nói là không thể chữa khỏi nhưng qua cách trả lời tránh trực diện vào vấn đề tôi biết bệnh này thực sự phức tạp, rất khó điều trị.”

NSUT Trần Đức: “Đến Trung tâm Đông y Việt Nam, cuối cùng tôi đã tìm được bài thuốc phù hợp”

Trong lúc đang bi quan về căn bệnh xương khớp của mình, Nghệ sĩ Trần Đức vô tình được một đồng nghiệp mách đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam gặp bác sĩ Lê Phương. Theo lời kể của người bạn này, bác sĩ Lê Phương đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm được hơn 2 năm mà không bị tái lại. 

Với một người đang dần mất hy vọng về việc có thể khỏi thoát vị đĩa đệm thì thông tin tích cực như vậy có một sức mạnh vực dậy tinh thần rất lớn. Ngay hôm sau khi nói chuyện với bạn đồng nghiệp, Nghệ sĩ Trần Đức đã đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam gặp bác sĩ Lê Phương. 

Tại Trung tâm, NS. Trần Đức được bác sĩ Phương giải thích rõ ràng về nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm theo quan điểm của Đông y. Thực chất tình trạng thoát vị đĩa đệm là do tạng phủ suy yếu, cụ thể là gan, thận. Khi đó phong hàn xâm nhập khiến can thận càng suy yếu, nhiệt độc tăng cường, khí huyết lưu thông kém, ách tắc và gây đau nhức xương. Khí huyết không lưu thông đến gân xương nên xương sống bị thiếu dưỡng chất, thoái hóa, khiến đĩa đệm trượt ra. 

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam - tiền thân của Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – tiền thân của Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Bác sĩ Phương cũng cho biết, để xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm cần tác động đến tận căn nguyên bên trong bằng cách nâng cao chức năng các tạng bị yếu, tán hàn, thanh nhiệt, giúp khí huyết lưu thông. Khi đó xương gân được nuôi dưỡng tốt, phần thoái hóa dần dần được tái tạo, giúp phục hồi tự nhiên các khớp xương.

Nghệ sĩ Trần Đức cũng được bác sĩ Phương chỉ định một phác đồ điều trị rõ ràng kết hợp dùng thuốc và vật lý trị liệu. Trong đó bài thuốc được bác sĩ chỉ định là Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Bác sĩ Phương cho biết bài thuốc giúp xử lý thoát vị đĩa đệm theo nguyên tắc “triệt thoái hóa – tiêu thoát vị”. Các thảo dược trong bài thuốc có tính ấm, giúp lưu thông khí huyết, tán hàn, khu phong, làm mòn khối thoát vị. Đồng thời hoạt chất thảo dược trong bài thuốc còn có tác dụng tái tạo lại xương sụn, giúp điều chỉnh xương khớp về trạng thái tự nhiên.

Ngoài thuốc uống, và vật lý trị liệu, bác sĩ Lê Phương còn chỉ định dùng thêm thuốc xịt thảo dược để giảm đau tại chỗ.

Nghệ sĩ Trần Đức đến khám bệnh
Nghệ sĩ Trần Đức đến khám bệnh

Chia sẻ về phác đồ điều trị nhận được, Nghệ sĩ Trần Đức cho biết: “Phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra thực sự rất toàn diện, xử lý cả bên trong và tại chỗ. Đặc biệt tôi cảm thấy rất an tâm khi bác sĩ Phương khẳng định thuốc không hại dạ dày mà còn bổ thêm, giúp cải thiện chức năng dạ dày. Tôi nghĩ lần này mình đã tìm được đúng bài thuốc phù hợp.

4 tháng kiên trì dùng thuốc có khẳng định được niềm tin hiệu quả?

Trái với những mong đợi của Nghệ sĩ Trần Đức, thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang không mang lại hiệu quả nhanh được. Những cơn đau vẫn thường xuyên hiện diện, thậm chí đau nặng hơn ban đầu. Nghệ sĩ Trần Đức xịt thêm bao nhiêu thuốc thảo dược cũng không đỡ.

Sau 3 ngày bị đau nặng hơn, Nghệ sĩ Trần Đức cảm thấy rất hoang mang: “Tôi tự hỏi có khi nào mình lại tin nhầm người, nhầm chỗ không. Uống thuốc không khỏi đã đành, giờ lại đau khắp mình mẩy, đến mức không muốn nhích tay chân một chút nào.” 

Gọi điện đến cho bác sĩ Lê Phương, một lần nữa nghệ sĩ Trần Đức lại cảm thấy hoàn toàn thuyết phục trước những lý lẽ của bác sĩ. Theo lời kể của Nghệ sĩ Trần Đức, bác sĩ Phương cho biết hiện tượng đau nhức hơn là do thuốc bắt đầu công, đẩy mạnh giải độc và khu tà. Vì vậy người bệnh có cảm giác đau nhức hơn. Hiện tượng đau nhức sẽ giảm dần theo thời gian khi độc tố và tà khí bị đẩy lui.

Bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị cho NSUT Trần Đức
Bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị cho NSUT Trần Đức

Nhờ những giải thích cặn kẽ của bác sĩ Phương, nghệ sĩ Trần Đức an tâm hơn và tiếp tục dùng thuốc. Chia sẻ về quãng thời gian sau khi tiếp tục điều trị, Nghệ sĩ Trần Đức cho biết:

“Dù cảm thấy đỡ lo lắng hơn sau khi bác sĩ Lê Phương có trả lời cặn kẽ, tôi vẫn hơi lấn cấn lo lắng. Nhưng đúng là sau 3 tuần dùng thuốc tôi bắt đầu thấy cơn đau giảm đi. Sau 6 tuần các cơn đau đã giảm nhiều, không còn xuất hiện dồn dập và kéo dài nữa. Từ đấy tôi có thể ngủ nghỉ thoải mái hơn, không hay thức giấc về đêm. Hết 8 tuần, tay chân tôi bình thường lại, đi đứng dễ dàng, giống như khi chưa mắc bệnh. Thấy có nhiều tiến triển tôi tích cực dùng hết 4 tháng thuốc. 

Sau thời gian dùng thuốc, các triệu chứng của tôi biến mất. Sau khi đi chụp phim lại, tôi thực sự bất ngờ vì phần thoát vị của mình đã được xử lý, đĩa đệm không còn trượt ra ngoài nhiều.”

Không chỉ cải thiện xương khớp, Nghệ sĩ Trần Đức cũng cho biết, kể từ khi dùng thuốc, ông cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể. Trừ cảm giác đau nhức tăng thêm ban đầu, nghệ sĩ Trần Đức không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Phần dạ dày của ông đã được cải thiện trông thấy: 

“Ban đầu bác sĩ bảo sẽ kê thêm các vị thuốc giúp xử lý luôn dạ dày. Tôi nghe chỉ biết vậy chứ cũng không chắc về kết quả vì lúc đó tôi chỉ nghĩ về đau xương khớp. Từ khi xương khớp đỡ hơn, tôi để ý thấy dạ dày của mình cũng tốt lên nhiều, tôi ít bị ợ hơi ợ chua, lúc đói cũng như lúc no. Cảm giác đau bụng âm ỉ cũng không hành hạ tôi như thời gian phải uống nhiều giảm đau.”

Sau khi xương khớp ổn định lại, Nghệ sĩ Trần Đức quay trở lại với công việc đam mê của mình, tích cực diễn xuất. Đồng thời, ông cũng chăm sóc sức khỏe xương khớp hơn bằng cách tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao tăng cường sự dẻo dai như: đạp xe, đi bộ, khiêu vũ, nhảy, tập võ thuật… Những hoạt động này dần dần đã trở thành niềm yêu thích của Nghệ sĩ Trần Đức, được ông duy trì trong suốt hơn 1 năm kể từ ngày dừng điều trị bệnh.

“Tôi như được tái sinh một lần nữa vậy. Cơ thể khỏe lên nhiều, ai gặp cũng khen tôi sao đã gần 70 rồi mà vẫn khỏe, vẫn nhanh nhẹn như thanh niên vậy. Dù biết họ nói hơi quá nhưng quả thực tôi thấy mình sống khỏe và tinh thần thoải mái lên nhiều. Xương khớp của tôi vẫn ổn định được hơn 1 năm rồi và đủ dẻo dai để theo nhiều hoạt động mà tôi yêu thích. Tôi thực sự phải cảm ơn bác sĩ Phương và cảm ơn chính mình vì đã kiên trì điều trị bằng Cốt Vương Thần Hiệu Thang đến thang cuối cùng”.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Trong thời gian tới, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được chuyển giao ứng dụng tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102. Mong rằng bài thuốc sẽ tiếp tục giúp thêm nhiều bệnh nhân khác cải thiện vấn đề xương khớp cũng như bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là thuốc kê đơn, dược gia giảm trên từng cơ địa của bệnh nhân. Vì vậy người bệnh mong muốn trải nghiệm bài thuốc hãy đến Trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám, kê đơn phù hợp. Mọi chi tiết bệnh nhân có thể liên hệ về:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

  • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
  • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102 

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

XEM CHI TIẾT:

Chia sẻ

Bình luận

Trở thành người đầu tiên bình luận cho bài viết này!

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua