Nghệ sĩ Trần Đức chữa khỏi thoát vị đĩa đệm với bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang

5/5 - (1 bình chọn)

“Tôi từng rất phụ thuộc vào thuốc giảm đau khi bị thoát vị đĩa đệm cho đến một ngày buồn nôn, đau quặn bụng vì xuất huyết dạ dày. Những tưởng không còn cách nào giúp tôi thoát khỏi thoát vị đĩa đệm. Nhưng đúng là kỳ diệu, tôi đã tìm được bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, không còn phải chịu đựng những cơn đau không cúi người được nữa”

Đây chính là những chia sẻ mà phóng viên tapchiyhocotruyen được lắng nghe từ NSƯT Trần Đức trong Buổi lễ Công bố Thương hiệu CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102. Nhìn phong thái đĩnh đạc, khả năng di chuyển nhẹ nhàng và nét tươi tắn trên khuôn mặt đầy hào hoa của NS. Trần Đức, ít ai nghĩ rằng người nghệ sĩ này từng phải chịu đựng tình trạng thoát vị đĩa đệm đến mức không thể đi diễn được. 

Chỉ khi lắng nghe những trải lòng của NS. Trần Đức, chúng tôi mới hiểu được những vất vả, khổ cực khi mắc bệnh xương khớp ở độ tuổi thấp thập nhưng còn nhiều lửa cho đam mê nghệ thuật của mình.

Xuất huyết tiêu hóa nhưng có lúc vẫn phải uống giảm đau để diễn xuất

Theo chia sẻ của Nghệ sĩ Trần Đức, căn bệnh thoát vị đĩa đệm bắt đầu “phát tín hiệu” vào những tháng cuối năm 2018. Căn bệnh khiến cho nghệ sĩ Trần Đức bị đau mỏi vùng lưng và vai. Thời gian đầu, triệu chứng còn chưa quá rõ rệt nhưng bận lịch diễn nên Nghệ sĩ Trần Đức chưa sắp xếp đi kiểm tra sức khỏe ngay được.

Sang đến gần giữa năm 2019, cảm giác đau nhức ngày càng nặng nề. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ rằng: “Vùng thắt lưng của tôi thường xuyên đau mỏi, cảm giác nóng rát và buốt trong xương. Tôi khó ngồi yên một chỗ hoặc đứng lâu được. Sau này cơn đau lan dọc hai chân xuống tận gan bàn chân. Tay chân thỉnh thoảng bị đau nhức tê bì. Tôi nhận thấy rõ mình khó di chuyển, vận động hơn những năm trước”.

Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức - Gương mặt quen thuộc trên các phương tiện truyền thông đại chúng
Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức – Gương mặt quen thuộc trên các phương tiện truyền thông đại chúng

Cảm thấy lo lắng cho sức khỏe của mình, nghệ sĩ Trần Đức đi khám và phát hiện bị thoát vị đĩa đệm. Bác sĩ kê đơn điều trị nội khoa bằng thuốc gồm thuốc kháng viêm, thuốc giảm co cơ, thuốc giảm đau… Những loại thuốc này phần nào giúp Nghệ sĩ Trần Đức thấy đỡ đau nhức trong một khoảng thời gian sau khi uống. Tuy nhiên đau nhức xương khớp vẫn không dứt. 

Sau hơn 2 tháng dùng thuốc, dạ dày của Nghệ sĩ Trần Đức bắt đầu “nổi loạn”, thường xuyên đau âm ỉ, thỉnh thoảng bị đau quặn vùng thượng vị. Đến bệnh viện nội soi dạ dày, bác sĩ thông báo bên trong có tình trạng xuất huyết dạ dày nhẹ. Bác sĩ khuyên Nghệ sĩ Trần Đức tạm thời nên ngừng thuốc giảm đau và dùng thêm thuốc dạ dày.

Mặc dù cố gắng kiêng thuốc nhưng đôi khi Nghệ sĩ Trần Đức vẫn phải nhắm mắt uống thuốc giảm đau để hoàn thành các cảnh quay. Nghệ sĩ Trần Đức trải lòng:

“Thực ra tôi cũng muốn bảo vệ dạ dày lắm chứ, nhưng lưng và chân tôi đau quá. Không uống giảm đau tôi không chịu được. Dạo ấy tôi còn đang dở vai diễn trong dự án phim truyền hình. Tôi cố gắng chịu đựng cơn đau để diễn nhưng những hôm đau quá tôi vẫn phải liều uống giảm đau. Bộ phim đã chậm lịch phát sóng vì tôi phải nghỉ mấy lần đột xuất do đau thoát vị đĩa đệm. Mà mình nhận lời rồi thì phải ráng cho xong phim mới thấy nhẹ lòng được”.

Sau quãng thời gian gắng gượng bằng thuốc giảm đau, dự án phim cũng đóng máy thành công. Nghệ sĩ Trần Đức có thời gian toàn tâm toàn ý để điều trị bệnh. Ông dành nhiều thời gian nghiên cứu các phương pháp chữa thoát vị đĩa đệm và không ít lần thở dài thất vọng. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ:

Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ trong buổi lễ khai trương Bệnh viện Quân Dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ trong buổi lễ khai trương Bệnh viện Quân Dân 102

“Tôi đã tham khảo rất nhiều thông tin trên các diễn đàn xương khớp. Tuy nhiên thật buồn khi các bình luận của những thành viên trong các nhóm đều cho biết bệnh thoát vị đĩa đệm không thể chữa khỏi hẳn được. Hiện nay ngay cả phẫu thuật cũng chỉ giúp giảm sự chèn ép của khối sụn lên dây thần kinh chứ không thể chắc chắn giúp xương khớp trở lại trạng thái ban đầu, người bệnh có thể đi lại vận động bình thường.

Không dấu nổi sự thất vọng và lo lắng, tôi hỏi lại các bác sĩ chữa trị cho mình để xác nhận. Mặc dù các bác sĩ không nói là không thể chữa khỏi nhưng qua cách trả lời tránh trực diện vào vấn đề tôi biết bệnh này thực sự phức tạp, rất khó điều trị.”

NSUT Trần Đức: “Đến Trung tâm Đông y Việt Nam, cuối cùng tôi đã tìm được bài thuốc phù hợp”

Trong lúc đang bi quan về căn bệnh xương khớp của mình, Nghệ sĩ Trần Đức vô tình được một đồng nghiệp mách đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam gặp bác sĩ Lê Phương. Theo lời kể của người bạn này, bác sĩ Lê Phương đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm được hơn 2 năm mà không bị tái lại. 

Với một người đang dần mất hy vọng về việc có thể khỏi thoát vị đĩa đệm thì thông tin tích cực như vậy có một sức mạnh vực dậy tinh thần rất lớn. Ngay hôm sau khi nói chuyện với bạn đồng nghiệp, Nghệ sĩ Trần Đức đã đến Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam gặp bác sĩ Lê Phương. 

Tại Trung tâm, NS. Trần Đức được bác sĩ Phương giải thích rõ ràng về nguyên nhân của thoát vị đĩa đệm theo quan điểm của Đông y. Thực chất tình trạng thoát vị đĩa đệm là do tạng phủ suy yếu, cụ thể là gan, thận. Khi đó phong hàn xâm nhập khiến can thận càng suy yếu, nhiệt độc tăng cường, khí huyết lưu thông kém, ách tắc và gây đau nhức xương. Khí huyết không lưu thông đến gân xương nên xương sống bị thiếu dưỡng chất, thoái hóa, khiến đĩa đệm trượt ra. 

Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam - tiền thân của Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Trung tâm Thừa kế & Ứng dụng Đông y Việt Nam – tiền thân của Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Bác sĩ Phương cũng cho biết, để xử lý bệnh thoát vị đĩa đệm cần tác động đến tận căn nguyên bên trong bằng cách nâng cao chức năng các tạng bị yếu, tán hàn, thanh nhiệt, giúp khí huyết lưu thông. Khi đó xương gân được nuôi dưỡng tốt, phần thoái hóa dần dần được tái tạo, giúp phục hồi tự nhiên các khớp xương.

Nghệ sĩ Trần Đức cũng được bác sĩ Phương chỉ định một phác đồ điều trị rõ ràng kết hợp dùng thuốc và vật lý trị liệu. Trong đó bài thuốc được bác sĩ chỉ định là Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Bác sĩ Phương cho biết bài thuốc giúp xử lý thoát vị đĩa đệm theo nguyên tắc “triệt thoái hóa – tiêu thoát vị”. Các thảo dược trong bài thuốc có tính ấm, giúp lưu thông khí huyết, tán hàn, khu phong, làm mòn khối thoát vị. Đồng thời hoạt chất thảo dược trong bài thuốc còn có tác dụng tái tạo lại xương sụn, giúp điều chỉnh xương khớp về trạng thái tự nhiên.

Ngoài thuốc uống, và vật lý trị liệu, bác sĩ Lê Phương còn chỉ định dùng thêm thuốc xịt thảo dược để giảm đau tại chỗ.

Nghệ sĩ Trần Đức đến khám bệnh
Nghệ sĩ Trần Đức đến khám bệnh

Chia sẻ về phác đồ điều trị nhận được, Nghệ sĩ Trần Đức cho biết: “Phác đồ điều trị bác sĩ đưa ra thực sự rất toàn diện, xử lý cả bên trong và tại chỗ. Đặc biệt tôi cảm thấy rất an tâm khi bác sĩ Phương khẳng định thuốc không hại dạ dày mà còn bổ thêm, giúp cải thiện chức năng dạ dày. Tôi nghĩ lần này mình đã tìm được đúng bài thuốc phù hợp.

4 tháng kiên trì dùng thuốc có khẳng định được niềm tin hiệu quả?

Trái với những mong đợi của Nghệ sĩ Trần Đức, thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang không mang lại hiệu quả nhanh được. Những cơn đau vẫn thường xuyên hiện diện, thậm chí đau nặng hơn ban đầu. Nghệ sĩ Trần Đức xịt thêm bao nhiêu thuốc thảo dược cũng không đỡ.

Sau 3 ngày bị đau nặng hơn, Nghệ sĩ Trần Đức cảm thấy rất hoang mang: “Tôi tự hỏi có khi nào mình lại tin nhầm người, nhầm chỗ không. Uống thuốc không khỏi đã đành, giờ lại đau khắp mình mẩy, đến mức không muốn nhích tay chân một chút nào.” 

Gọi điện đến cho bác sĩ Lê Phương, một lần nữa nghệ sĩ Trần Đức lại cảm thấy hoàn toàn thuyết phục trước những lý lẽ của bác sĩ. Theo lời kể của Nghệ sĩ Trần Đức, bác sĩ Phương cho biết hiện tượng đau nhức hơn là do thuốc bắt đầu công, đẩy mạnh giải độc và khu tà. Vì vậy người bệnh có cảm giác đau nhức hơn. Hiện tượng đau nhức sẽ giảm dần theo thời gian khi độc tố và tà khí bị đẩy lui.

Bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị cho NSUT Trần Đức
Bác sĩ Lê Phương trực tiếp điều trị cho NSUT Trần Đức

Nhờ những giải thích cặn kẽ của bác sĩ Phương, nghệ sĩ Trần Đức an tâm hơn và tiếp tục dùng thuốc. Chia sẻ về quãng thời gian sau khi tiếp tục điều trị, Nghệ sĩ Trần Đức cho biết:

“Dù cảm thấy đỡ lo lắng hơn sau khi bác sĩ Lê Phương có trả lời cặn kẽ, tôi vẫn hơi lấn cấn lo lắng. Nhưng đúng là sau 3 tuần dùng thuốc tôi bắt đầu thấy cơn đau giảm đi. Sau 6 tuần các cơn đau đã giảm nhiều, không còn xuất hiện dồn dập và kéo dài nữa. Từ đấy tôi có thể ngủ nghỉ thoải mái hơn, không hay thức giấc về đêm. Hết 8 tuần, tay chân tôi bình thường lại, đi đứng dễ dàng, giống như khi chưa mắc bệnh. Thấy có nhiều tiến triển tôi tích cực dùng hết 4 tháng thuốc. 

Sau thời gian dùng thuốc, các triệu chứng của tôi biến mất. Sau khi đi chụp phim lại, tôi thực sự bất ngờ vì phần thoát vị của mình đã được xử lý, đĩa đệm không còn trượt ra ngoài nhiều.”

Không chỉ cải thiện xương khớp, Nghệ sĩ Trần Đức cũng cho biết, kể từ khi dùng thuốc, ông cảm nhận rõ sự thay đổi của cơ thể. Trừ cảm giác đau nhức tăng thêm ban đầu, nghệ sĩ Trần Đức không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào. Phần dạ dày của ông đã được cải thiện trông thấy: 

“Ban đầu bác sĩ bảo sẽ kê thêm các vị thuốc giúp xử lý luôn dạ dày. Tôi nghe chỉ biết vậy chứ cũng không chắc về kết quả vì lúc đó tôi chỉ nghĩ về đau xương khớp. Từ khi xương khớp đỡ hơn, tôi để ý thấy dạ dày của mình cũng tốt lên nhiều, tôi ít bị ợ hơi ợ chua, lúc đói cũng như lúc no. Cảm giác đau bụng âm ỉ cũng không hành hạ tôi như thời gian phải uống nhiều giảm đau.”

Sau khi xương khớp ổn định lại, Nghệ sĩ Trần Đức quay trở lại với công việc đam mê của mình, tích cực diễn xuất. Đồng thời, ông cũng chăm sóc sức khỏe xương khớp hơn bằng cách tham gia nhiều hoạt động thể dục thể thao tăng cường sự dẻo dai như: đạp xe, đi bộ, khiêu vũ, nhảy, tập võ thuật… Những hoạt động này dần dần đã trở thành niềm yêu thích của Nghệ sĩ Trần Đức, được ông duy trì trong suốt hơn 1 năm kể từ ngày dừng điều trị bệnh.

“Tôi như được tái sinh một lần nữa vậy. Cơ thể khỏe lên nhiều, ai gặp cũng khen tôi sao đã gần 70 rồi mà vẫn khỏe, vẫn nhanh nhẹn như thanh niên vậy. Dù biết họ nói hơi quá nhưng quả thực tôi thấy mình sống khỏe và tinh thần thoải mái lên nhiều. Xương khớp của tôi vẫn ổn định được hơn 1 năm rồi và đủ dẻo dai để theo nhiều hoạt động mà tôi yêu thích. Tôi thực sự phải cảm ơn bác sĩ Phương và cảm ơn chính mình vì đã kiên trì điều trị bằng Cốt Vương Thần Hiệu Thang đến thang cuối cùng”.

Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102
Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa khoa YHCT Quân Dân 102

Trong thời gian tới, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được chuyển giao ứng dụng tại Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân Dân 102 trực thuộc CTCP Bệnh viện Đa Khoa YHCT Quân Dân 102. Mong rằng bài thuốc sẽ tiếp tục giúp thêm nhiều bệnh nhân khác cải thiện vấn đề xương khớp cũng như bệnh thoát vị đĩa đệm.

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là thuốc kê đơn, dược gia giảm trên từng cơ địa của bệnh nhân. Vì vậy người bệnh mong muốn trải nghiệm bài thuốc hãy đến Trực tiếp Bệnh viện để được thăm khám, kê đơn phù hợp. Mọi chi tiết bệnh nhân có thể liên hệ về:

BỆNH VIỆN YHCT XƯƠNG KHỚP QUÂN DÂN 102

TRỰC THUỘC CTCP BỆNH VIỆN ĐA KHOA YHCT QUÂN DÂN 102

Địa chỉ liên hệ:

 • Hà Nội: Tầng 2, Số 7, ngách 8/11 đường Lê Quang Đạo, Phú đô, Nam Từ Liêm
 • Hồ Chí Minh: Số 179, đường Nguyễn Văn Thương, Phường 25, Quận Bình Thạnh

Hotline: 0888.598.102

Facebook: https://www.facebook.com/benhvienxuongkhop102 

Website: https://benhvienxuongkhop102.org/ 

XEM CHI TIẾT:

TIN BÀI NÊN ĐỌC

Chia sẻ

Bình luận

 1. Gia Tuấn says: Trả lời

  Chào mọi người! Tôi bị thoát vị đĩa đệm đã gần 5 năm nay rồi, đau nhức khổ sở lắm, cũng tìm mọi phương cách, đi điều trị vật lý trị liệu, rồi uống thuốc tây đủ kiểu nhưng đâu lại vào đấy, bệnh chỉ giảm đau tạm thời. May mắn đọc được bài viết này về chia sẻ của nghệ sỹ Trần Đức nên tôi cũng muốn tìm hiểu về bài thuốc Cốt vương thần hiệu khang này xem thế nào. Tôi bị thoát vị L4-5-S1, hay bị đau lưng và tê bì xuống chân. Không biết đã có ai bị tình trạng tương tự như tôi điều trị bằng cách này chưa? Nếu có thì mọi người có thể chia sẻ kinh nghiệm cho tôi với ạ. Xin chân thành cảm ơn!

  1. Phong Liêu says: Trả lời

   Chào bác, nghe qua thì tình trạng của bác cũng khá là giống của tôi. Tuàn trước con trai tôi cũng mới đưa tôi đến bệnh viện 102 này khám chữa bệnh thoát vị đĩa đệm. Tôi thấy BS bên này tư vấn và khám bệnh nhiệt tình lắm. Hôm đó hình như tôi cũng được bác sĩ Phương khám cho thì phải. Sau một hồi tư vấn và khám thì họ kê cho tôi đơn thuốc dùng trong 3 tháng, có cả lọ viên uống lẫn lọ rượu xoa bóp. Xong họ còn dặn tôi 2 tuần đến trị liệu vật lý một làn nữa. Hiện giờ tôi mới dùng thuốc được 3 ngày thôi nên chưa thấy có hiệu quả gì, cứ kiên trì dùng xem thế nào đã bác ạ! Sau hiệu quả như thế nào thì tôi sẽ lên đây để báo bác nắm được nhé

  2. Bảo Ngọc says: Trả lời

   Bác cho con hỏi là chi phí khám và mua thuốc của bác hết khoảng bao nhiêu ạ?

  3. Lưu Tuấn Vũ says: Trả lời

   Bác ơi thuốc đó có khó uống lắm không vậy? Tôi cũng đang định mua thuốc này về uống xem có đỡ đau được tí nào không, nhưng tôi ở xa quá, tận trong Đà Lạt nên không qua khám trực tiếp được. Không biết bên đó họ có thăm khám, tư vấn qua điện thoại và gửi thuốc cho không nhể?

  4. Vy Diệu says: Trả lời

   Có đó bác Tuấn Vũ ah! Vừa hôm nọ em mua tiếp tháng thuốc thứ 3 bảo họ ship về cho mẹ ở Điện Biên xong. Họ gửi hàng, gói ghém cẩn thận lắm, mẹ em nhận được thuốc yên tâm lắm bác ah!

  5. Lưu Tuấn Vũ says: Trả lời

   Thế à cô. Vậy làm thế nào để được tư vấn và đặt mua thuốc vậy?

 2. Như Quỳnh says: Trả lời

  Mọi người ai dùng thuốc này rồi cho em hỏi, cốt vương thần hiệu khang có gồm những bài thuốc nhỏ nào không ạ? hay là chỉ có 1 lọ thuốc duy nhất thôi. Và mọi người đều là dùng 1 bài thuốc này để chữa thoát vị đúng không ạ? Em đang cần tìm thuốc chữa thoát vị đĩa đệm cho bố năm nay 56 tuổi ạ. Mong mọi người mách cho em với ạ!

  1. Đăng Kim Thoa says: Trả lời

   Thuốc này gồm nhiều bài thuốc nhỏ lắm bạn ạ, trc mình khám thì được biết gồm các bài nhỏ như lọ xương khớp, lọ giải độc hoàn, bổ thận hoàn, phong thấp hoàn và ngoài ra còn có cả rượu xoa bóp giảm đau nhức nữa bạn à. Nhưng mà chắc là phải tùy thuộc vào tihf trạng bệnh của mỗi người mà bs kê đơn thuốc phù hợp, chứ k phải ai cũng dùng đủ cả ngần đấy loại đâu bạn, tốt nhất bạn cứ đưa bố qua dó khám trực tiếp rồi ngta kê đơn cho mà điều trị

  2. Lê Tuyên says: Trả lời

   Chị từng điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm ở 102 rồi à? Thuốc này hiệu quả có lâu dài không chị nhỉ? Em dùng nhiều thuốc lắm rồi, lúc uống thì cũng đỡ nhiều lắm, nhưng khổ nhất là chỉ được 1 thời gian sau lại đâu vào đấy, nên thấy việc chữa bệnh này nó kinh khủng. Giờ tìm hiểu thuốc nào cũng thấy bảo là tốt lắm, khỏi lâu dài mà không biết có tin được không hay lại chỉ là quảng cáo thôi ấy ạ

  3. Nguyễn Bích Nguyệt says: Trả lời

   Ui không phải chỉ là quảng cáo đâu bạn ơi. Mẹ mình từng thăm khám và điều trị ở đấy cách đây nửa năm rồi. giờ hiếm khi thấy bà kêu đau đắng gì như trước nữa, mình cũng mong là không bị tái phát bệnh lại như hồi xưa dùng thuốc tây. Nhưng mà nếu đã xác định chữa trị theo đông y này là phải kiên trì lắm đấy bạn. Mẹ mình chữa cũng mất đến 4-5 tháng trời mới ngưng dùng thuốc được. Nếu bạn chữa thì hãy kiên trì nhé

 3. Phạm Quang Lộc says: Trả lời

  Mình bị thoát vị đĩa đệm đã 5 năm nay rồi, vậy không biết bài thuốc này có hiệu quả với cả bệnh lâu năm như mình không, thưa tác giả?

  1. Trần Xuân Mai says: Trả lời

   Tôi cũng bị thoát vị đĩa đệm L4-L5 6 năm nay rồi đấy bạn ạ. Lúc đầu cũng chữa chạy khắp nơi từ bệnh viện tới các phòng khám, dùng thuốc tây đủ kiểu mà xong 1 thời gian sau vẫn bị tái lại cơn đau. Sau này mới được bà bạn giới thiệu cho bài thuốc cốt vương thần hiệu khang này. MÀ tôi đến bệnh viện này khám chữa và điều trị bằng thuóc này kết hợp vật lý trị liệu trong 3 tháng. Giờ thì thấy bệnh gần nnhư đã khỏi 90% bạn à, tôi đang cố gắng duy trì chế độ ăn uống sinh hoạt hợp lý để giữ gìn sức khỏe đây. Sáng nào cũng phải dậy tập thể dục một tí thì người mới thấy khoan khoái dễ chịu được. Tôi thấy bạn cũng nên đến khám chữa sớm đi cho yên tâm nhé, để càng lâu càng khổ thôi bạn à

  2. Lã Ngọc Niên says: Trả lời

   Ô mình vừa đọc được bài viết về Cốt vương thần hiệu khang chữa bệnh xương khớp hiệu quả lắm nè, đọc thấy chữa được cả những trường hợp lâu năm nữa. Bạn đọc tham khảo xem sao nè
   https://www.tapchiyhoccotruyen.com/cot-vuong-than-hieu-thang-hieu-qua-tot-voi-nguoi-benh-xuong-khop.html

 4. Minh Tâm says: Trả lời

  Thuốc này chữa thoát vị đĩa đệm bao lâu thì khỏi vậy ạ? chữa xong có bị tái phát lại nữa không thế?

  1. Cao Mạnh Dũng says: Trả lời

   Thời gian điều trị chắc phải phụ thuộc vào từng người, do cơ địa và tình trạng bệnh hiện tại đó bác ạ. Năm ngoái tôi điều trị thoát vị ở đây mất hơn 3 tháng là khỏi, mà phải kết hợp cả dùng thuốc uống lẫn thuốc xịt để xoa bóp đó bác

  2. Trương Minh Phương says: Trả lời

   Bác ơi, thuốc đó có khó uống lắm không ạ? Mẹ chồng cháu cần chữa bệnh này mà bà ngại uống thuốc lắm. Không biết có cách nào không nữa:((

  3. Lý Hoàng Nam says: Trả lời

   Ô thuốc đó dễ uống lắm bạn à, Người mới chưa dùng thuốc nam bao giờ thì có thể chưa quen nên sẽ thấy hơi khó chịu một chút, uống vài bữa quen dần là thấy dễ uống ngay ấy mà. Mình thấy dễ uống hơn thuốc tây nhiều đó bạn

 5. Đặng Xuân Đợi says: Trả lời

  Muốn đến khám bệnh thì có phải đăt lịch trước không vậy mọi người? hay cứ thế đến là khám được thôi ạ? Có phải xếp hàng chờ lâu như trong các bệnh viện khác không nhỉ?

 6. Phạm Quốc Vượng says: Trả lời

  Chi phí điều trị hết khoảng bao nhiêu vậy ạ? Ai chữa rồi thì chia sẻ cho mọi người biết với ạ!

  1. Hương Trà says: Trả lời

   Mình điều trị liệu trình 3 tháng thì hết khoảng 4-5tr bạn ạ, nhưng mà đợt đó cách đây gần nửa năm rồi cơ. hihi, giờ thì không rõ giá thuốc như nào nữa. Bạn thử gọi điện hỏi bệnh viện và bác sĩ xem sao

  2. Phạm Quốc Vượng says: Trả lời

   4-5 tr là gồm những thuốc gì thế bạn? Có bao gồm cả chi phí làm vật lý trị liệu chưa?

  3. ToànPK@ says: Trả lời

   Hồi tớ làm châm cứu bên đó là 100k/buổi bạn ạ, còn bấm huyệt hình như 150k/buổi thì phải, tớ cx k nhớ rõ lắm, bạn gọi điện vào số hotline của TT hỏi xem sao

 7. Thu Mint says: Trả lời

  Mọi người ơi, mình nghe nói bị bệnh xương khớp, đặc biệt là thoát vị đĩa đệm này mà chăm chỉ tập các bài tập thể dục là cũng hỗ trợ đỡ bệnh phải không ạ? Ai biết bài tập gì hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm này mà dễ dễ tập thì mách cho mình với. Mình cảm ơn nhiều ạ!

  1. Thảo Bé says: Trả lời

   Lần trước đến làm trị liệu vật lý ở TT, tớ được bác sĩ gửi cho video hướng dẫn tự tập tại nhà mấy động tác giúp giảm đau lưng – cổ vai gáy và thoát vị đĩa đệm này, bạn tham khảo nhé
   https://www.facebook.com/trungtamdongyvietnam/videos/538046513291788/

 8. Trịnh Dũng says: Trả lời

  Cho mình hỏi bệnh viện 102 làm việc trog khung h nào vậy ạ?Có dịch vụ khám tự nguyện, ngoài h hành chính không ạ?

 9. Hứa Văn Vĩnh says: Trả lời

  Bị thoát vị đĩa đệm mà điều trị bằng thuốc bên này thì có phải kiêng ăn gì không các bác?

  1. Phan Văn Lê says: Trả lời

   Theo mình đc biết thì người bị thoát vị đĩa đệm nên kiêng ăn các thực phẩm chứa nhiều đường như bánh kẹo, đồ ngọt, các loại ngũ cốc như bánh mì, pizza, …các loại thịt đỏ như trâu, bò cũng nên kiêng bạn ạ vì nó khiến cho tình trạng viêm có thể nặng hơn gây đau nhức khó chịu hơn. Cái này là kiêng do bệnh chứ không phải là do uống thuốc ở đây nên phải kiêng đâu, sau dừng thuốc rồi thì vẫn nên theo chế độ ăn như vậy để hạn chế được bệnh tái phát

 10. Toan Lê says: Trả lời

  TT có đội ngũ y bác sĩ giỏi đã từng làm việc tại bệnh viện Y học cổ truyền lớn, chuyên môn cao làm việc trách nhiệm, tận tâm, nhiệt tình và rất cởi mở hết lòng khám chữa bệnh cho người bệnh. Bệnh nhân như chúng tôi cảm thấy rất yên tâm để điều trị. Cảm ơn TT và các BS rất nhiều!

 11. Nguyen le bao tran says: Trả lời

  Thuoc nam y ben nay có dam bao chat luong k vay mn? Gio thay quang cao thuoc nam tran lan nen so qua, chang biet the nao ma lua chon

  1. Phạm Thành Vương says: Trả lời

   Các bài thuốc điều trị là thuốc nam, thuốc đông y, hoàn toàn từ nguồn dược liệu sạch nhập tại công ty mediplantex có nguồn gốc suất sứ rõ ràng, thêm cả từ chính vườn dược liệu bên bệnh viện này tự trồng nữa , đảm bảo an toàn, không gây tác dụng phụ cho sức khỏe người dùng bạn à. Trước khi điều trị ở đây tớ cũng tìm hiểu rất kỹ rồi mới dám lựa chọn đó bạn ah, vì giờ quảng cáo thuốc đông y trên mạng cứ tràn lan đại hải, không biết đâu mà lần. Cho nên phải chọn chỗ uy tín mà điều trị chứ không lại tiền mất tật mang

  2. MinhĐT says: Trả lời

   Ui bạn ơi, bệnh viện 102 này uy tín mà, không sợ họ làm ăn vớ vẩn như mấy cái ông thầy lang khám đông y gia truyền quảng cáo vớ vẩn gì trên mạng đâu

 12. Nhi98@ says: Trả lời

  Bà mình bảo bị thoát vị đắp lá lốt hoặc lá ngải cứu xao nóng, đỡ đau tốt lắm, không biết có ai thử mấy cách dân gian này chưa. Mình thì vẫn muốn thử mấy cách này trước khi dùng thuoóc

  1. Nguyên Nguyên says: Trả lời

   Tớ thử làm rồi bạn ah, hiệu quả thì thấy đỡ đau thật nhưng mà chỉ đỡ dc lúc đấy thôi, chứ sau vẫn bị tái lại mà

  2. Vu Vu says: Trả lời

   Ừ đúng rồi đấy bạn ạ, cách chữa dân gian mà các cụ dạy thì đúng là có hiệu quả thật nhưng mà lâu lắm, mà có khi còn chưa ăn thua so với những người bị bệnh nặng và lâu năm ấy bạn. Ai mới bị thì nen thử xem sao thôi

  3. Nhi98@ says: Trả lời

   Chung quy là vẫn phải đi điều trị ở bệnh viện thôi ha b?

  4. Quang Vụ says: Trả lời

   Chuữa ở viện theo tây y thì cũng uống thuốc dai dẳng lắm, ngưng thuốc cái là bệnh lại tái phát thôi. Mọi người nen thử bài thuốc cốt vương thần hiệu khang này này, là thuốc nam có nguồn gốc xuất xứ an toàn lại được nhiều nghệ sỹ tin dùng nên mình rất yên tâm lựa chọn điều trị. Mình cũng đang dùng thuốc này nè. Đến nay đã dc hơn 1 tháng điều trị bệnh rồi, mình cũng thấy bệnh bắt đầu có dấu hiệu thuyên giảm, chỉ là không biết sau này có bị tái lại hay k thôi

  5. Vũ hoàng long says: Trả lời

   nói chung bệnh gì cũng có khả năng bị tái lại hết bạn ạ, kể cả có là thuốc tiên chữa khỏi bệnh mà sau khi chữa khỏi, bạn không giữ chế độ sinh hoạt ăn uống hợp lý, không biết gìn giữ sức khỏe thì cũng có nguy cơ mắc lại đấy bạn ah. cho nen là cứ phải tự biết chăm sóc sức khỏe ban thân cho tốt vào thì mới mong không bị tái lại bệnh dc

 13. Đinh Công Tuấn says: Trả lời

  Thuốc này mua về có phải sắc gì không mọi người?

  1. Tâm Lê says: Trả lời

   Thuốc dạng viên uống nên k phải mất công sắc thuốc gì đâu bạn ạ. Tiện lợi lắm, không mất thời gian pha hay sắc chút nào, hihi

 14. Nhất Kiệt Như says: Trả lời

  Tôi ở tận lào cai, không tiện về HN khám bệnh, cho hỏi TT có hỗ trợ thăm khám và gửi thuốc về lao cai cho tôi được không ạ?

  1. Ly ly says: Trả lời

   Bác yên tâm là bên đấy có ship thuốc toàn quốc nhé! Bà cháu cũng từng đặt mua thuốc online ở bên này rồi bác ạ, mất có 2 – 3 ngày là họ gửi thuốc về đến chỗ mình thôi

 15. Vũ Như Phong says: Trả lời

  Bệnh viện 102 có làm việc ngày cuối tuần không ạ? Tôi bận cả tuần, chỉ đi khám được vào cuối tuần thứ 7, CN thôi ây ạ

 16. Chi Lan says: Trả lời

  Chi phí khám bệnh ở viện 102 ra sao ạ? Mình muốn đưa mẹ đến khám thoát vị đĩa đệm, bà bị bệnh này đã lâu năm rồi mà nay vẫn chưa chữa khỏi được ạ

 17. Nhung Mai says: Trả lời

  Chữa thoát vị đĩa đệm bằng bài thuốc này có gây tác dụng phụ gì không ạ? Bác nào đã điều trị theo cách này chia sẻ cho tôi với. Cảm ơn ạ!

  1. Việt Hòa says: Trả lời

   Thuốc này dùng an toàn lắm bác ạ, không gây tác dụng phụ hay kích ứng gì với cơ thể đâu, uống cái này vào còn ăn được ngủ đượ hơn đấy. Chỉ có thời gian đầu dùng thuốc, tùy theo cơ địa mỗi người mà có người bị công thuốc, sẽ khiến cho tình trạng đau tăng nặng hơn, nhưng chỉ kéo dài khoảng mấy hôm đầu thôi, sau đó sẽ đỡ đau dần bác ah! Bác cứ yên chí điều trị nhé

 18. hoa le says: Trả lời

  mk muốn qua khám thoát vị đĩa đệm ở viện 102 này thì nên khám bác sĩ nào vậy ạ? cho mình xin review bác sĩ bên này với

  1. Huyên Nguyễn says: Trả lời

   Theo tớ thì nên khám BS Lê Phương bạn nhé. Tớ thấy bs này là nổi tiếng về chuyên môn lắm, mà lại rất tận tâm với bệnh nhân nữa, hồi xưa tớ với bà tớ đến khám cũng chỉ chuyên khám theo BS này thôi ấy

 19. Huy Hoàng says: Trả lời

  Liệu trình điều trị thoát vị đĩa đệm gồm mấy giai đoạn thế mọi người? Có lâu lắm không ạ?

 20. KiênVb says: Trả lời

  Nếu chỉ uống thuốc mà không làm vật lý trị liệu thì có khỏi được bệnh này không nhỉ?

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua
1

Zalo