Cốt vương Thần hiệu thang – Giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn cho người bệnh xương khớp

5/5 - (2 bình chọn)

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là bài thuốc được nghiên cứu và ứng dụng điều trị bệnh xương khớp độc quyền tại Nhất Nam Y Viện trong suốt hơn 10 năm qua. Bài thuốc đã giúp hàng ngàn người bệnh thoát khỏi các triệu chứng đau nhức, sưng tấy, tê bì, viêm nhiễm do xương khớp gây ra. Để hiểu rõ hơn về bài thuốc mời bạn đọc tìm hiểu sâu hơn qua bài viết dưới đây. 

Cốt vương Thần hiệu thang – Chắt lọc tinh hoa YHCT triều Nguyễn từ các bài thuốc chữa xương khớp của Thái Y Viện

Thái Y Viện triều Nguyễn được biết đến là quan phòng có chức năng nhiệm vụ chăm sóc sức khỏe cho vua chúa, phi tần và các quan lại trong cung. Các danh y nổi tiếng trong cả nước lần lượt được tuyển chọn vào cung, được phân cấp bậc rõ ràng chịu các trách nhiệm thăm khám, nghiên cứu và bào chế phương thuốc trị bệnh cho người hoàng tộc. 

Thái Y Viện - Quan phong chuyên phụ trách thăm khám chăm sóc sức khỏe cho vua chúa
Thái Y Viện – Quan phong chuyên phụ trách thăm khám chăm sóc sức khỏe cho vua chúa

Và cuốn Ngự dược nhật ký – Châu bản triều Nguyễn là minh chứng sáng rõ nhất cho một lịch sử y học thời bấy giờ. Cuốn sách ghi chép lại toàn bộ quá trình điều trị bệnh cho vua, và một trong những vấn đề mà hầu như vị vua, phi tần, quan lại thường xuyên mắc phải đó là bệnh xương khớp. Theo ghi chép, xương khớp được quy vào chứng Tý, hiểu là tắc nghẽn không thông. Cuốn tài liệu Ngự dược nhật ký cũng nêu rõ căn nguyên gây ra tình trạng đau nhức xương khớp là:

 • Cơ thể bị tấn công bởi các yếu tố phong – hàn, lâu dần khiến cơ thể suy yếu, khí huyết ứ đọng biểu hiện nên các triệu chứng tê mỏi, đau nhức. 
 • Tuổi tác cao, chính khí suy yếu hoặc mắc các bệnh mãn tính lâu ngày ảnh hưởng đến công năng của tạng phủ, làm cho khí huyết sản sinh không đủ gây ra tình trạng thoái hóa xương khớp nghiêm trọng. 

Mặt khác, các vua chúa quan lại thường dành nhiều thời gian, sức lực để lo chuyện triều chính, lâu ngày sức khỏe bị suy nhược, khiến xương khớp gặp phải các vấn đề bất ổn như đau nhức, sưng tấy, viêm nhiễm. Vì vậy, các bài thuốc mà các ngự y bào chế đều tập trung vào nguyên tắc đả thông kinh lạc, tăng cường lưu thông khí huyết, loại bỏ căn nguyên gây bệnh. Đồng thời chú trọng bồi bổ tạng phủ, nâng cao sức khỏe giúp ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Tiến sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Vân Anh, Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện là một trong những người đầu tiên được tiếp cận các tài liệu y lý cổ của triều Nguyễn. Bác sĩ Vân Anh cho biết, y học dưới triều Nguyễn là kho tàng ẩn giấu nhiều phương pháp chữa bệnh hữu hiệu, nên được nghiên cứu, sưu tầm và phục dựng lại, đồng thời hướng đến mục tiêu bảo tồn YHCT của dân tộc. 

Giải pháp đặc trị xương khớp của Ngự y triều Nguyễn

Nhất Nam Y Viện là đơn vị Tiên Phong tại Việt Nam nghiên cứu và phục dựng mô hình thăm khám chữa bệnh từ Thái Y Viện triều Nguyễn. Đơn vị không chỉ tái hiện lại không gian của Thái Y Viện năm xưa mà còn ứng dụng các phương pháp điều trị xương khớp của các ngự y triều Nguyễn.

Thông qua nhiều lần nghiên cứu các bài thuốc xương khớp được ghi chép lại trong cuốn Ngự dược nhật ký, đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất Nam Y Viện quyết định hiện thực hóa công trình: “Nghiên cứu & phục dựng tinh hoa YHCT triều Nguyễn trong điều trị bệnh xương khớp”. Kết hợp tinh hoa YHCT cung đình Huế kết hợp kinh nghiệm nghiên cứu chữa bệnh chuyên sâu nhiều năm, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện đã hoàn thiện thành công bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. 

Ứng dụng nguyên tắc điều trị Bổ Chính – Khu Tà

Sau nhiều lần nghiên cứu các bài thuốc chữa xương khớp của các ngự y Triều Nguyễn, bác sĩ Vân AnhThầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương (Phó Giám đốc chuyên môn Nhất Nam Y Viện) nhận thấy nhiều điểm tương đồng của các bài thuốc này với bài thuốc chữa xương khớp của bác sĩ Lê Phương. Do vậy, cả hai đã quyết định có những thay đổi, điều chỉnh về thành phần liều lượng thảo dược đáp ứng cơ địa của người Việt mang lại hiệu quả xử lý tình trạng bệnh xương khớp toàn diện.

Bác sĩ Vân Anh và bác sĩ Lê Phương cùng nhau nghiên cứu thành phần thảo dược
Bác sĩ Vân Anh và bác sĩ Lê Phương cùng nhau nghiên cứu thành phần thảo dược

Theo đó, bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang đi theo nguyên tắc xử lý bệnh từ gốc, điều trị bệnh từ căn nguyên gây nên tình trạng đau nhức xương khớp. Sau nhiều lần nghiên cứu, các bác sĩ đã chắt lọc được hơn 32 vị nam dược chuyên đặc trị bệnh xương khớp. Đây đều là các vị dược quý từng được sử dụng riêng cho vua chúa, quan lại, phi tần lúc bấy giờ. Các vị thuốc như Xuyên khung, Phòng phong, Độc hoạt, Hy thiêm, Ngưu tất, Hoàng Bá …

Các vị thuốc này được phối ngũ theo cơ chế điều trị Bổ Chính – Khu Tà. Cụ thể:

 • Bổ chính: Là dùng phép bổ để nâng cao chính khí, tăng cường công năng tạng phủ, phục hồi sức khỏe toàn diện. Trong đó, bài thuốc tập trung sử dụng các thảo dược phát huy tác dụng bổ khí, dưỡng huyết, làm lành các thương tổn do viêm nhiễm,… 
 • Khu tà: Là dùng phép công để tiêu diệt, tống khứ các tác nhân gây bệnh. bằng cách sử  dụng nhóm thảo dược có tác dụng khu phong, trừ thấp, tán hàn, giải độc, thanh nhiệt,…

Bên cạnh đó, trước khi đưa bài thuốc ứng dụng cho bệnh nhân tại Nhất Nam Y Viện, bài thuốc trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm lâm sàng đảm bảo thuốc tương thích với cơ địa cho mọi đối tượng người sử dụng. 

XEM THÊM: Cốt Vương thần hiệu thang: Bài thuốc chắt lọc tinh hoa điều trị cương khớp từ Thái Y Viện triều Nguyễn

Xây dựng phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp

Dựa trên kết quả thăm khám của từng người bệnh, cũng như xác định rõ nguyên nhân gây ra tình trạng đau nhức xương khớp, các bác sĩ Nhất Nam Y Viện mới điều chỉnh gia giảm bài thuốc theo phác đồ 3 giai đoạn. Điều này vô cùng quan trọng trong việc kê đơn liệu trình bài thuốc, giúp bài thuốc bám sát vào tình trạng cơ địa của người bệnh, tối ưu hóa hiệu quả chữa trị. Cụ thể:

 • Điều trị triệu chứng:

Ứng dụng nguyên tắc điều trị Khu Phong Trừ Thấp, giai đoạn này bài thuốc chú trọng sử dụng nhóm thảo dược giải trừ tắc nghẽn, đả thông kinh lạc, khắc phục các triệu chứng đau nhức xương khớp dữ dội, khó chịu sưng nóng, cứng khớp. Một số thảo dược có thể kể đến như Hy thiêm, Dây đau xương, Độc hoạt, Phòng phong,…

 • Điều trị căn nguyên gây bệnh:

Để điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh, bài thuốc gia cường thảo dược bổ chính khu tà nhằm bổ can tạng phủ, bổ khí, bổ huyết. Từ đó nâng cao sức đề kháng và hệ miễn dịch cho cơ thể, cân bằng âm dương, giúp tăng sinh tân dịch, phục hồi xương khớp từ bên trong. Một số thảo dược chính được sử dụng như Cẩu tích, Ngưu tất, Đỗ trọng, Kỷ tử,…

Liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
Liệu trình bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang
 • Nâng cao sức đề kháng:

Trong giai đoạn này bài thuốc chú trọng nguyên tắc bổ là chính. Bằng cách sử dụng nhóm thảo dược (Đương Quy, Phòng phong, Xuyên khung, Phòng kỷ,… ) có tác dụng điều hòa tạng phủ, nâng cao chính khí, tăng cường xương khớp chắc khỏe, ngăn ngừa bệnh tái phát. 

Lưu ý: Để rút ngắn thời gian điều trị và cho hiệu quả toàn diện nhất, liệu trình bài thuốc cho từng giai đoạn có thể được bác sĩ điều chỉnh, gia giảm nhằm phát huy công dụng điều trị bệnh của bài thuốc ở mức tối đa. 

Không giống với các bài thuốc Đông Y khác, Cốt Vương Thần Hiệu Thang là bài thuốc đáp ứng được nhiều tình trạng bệnh xương khớp như thoát vị đĩa đệm, viêm khớp, thoái hóa khớp, bệnh Gout,… Để có được kết quả này là nhờ bài thuốc sử dụng thành phần thảo dược tự nhiên, quý hiếm. Bởi tất cả các thảo dược sử dụng trong bài thuốc đều được Nhất Nam Y Viện chủ động trồng và phát triển theo công nghệ sinh học, cũng như bào chế thảo dược bằng công nghệ hiện đại. 

Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP - WHO
Vườn dược liệu đạt chuẩn GACP – WHO

Đặc biệt, mỗi một thảo dược sau khi được thu hái, sơ chế bằng công nghệ sấy bơm nhiệt kết hợp hồng ngoại đều phải trải qua quy trình kiểm nghiệm về độc tính, đảm bảo dược tính giữ trọn vẹn, an toàn, không gây tác dụng phụ cho người sử dụng. 

Đánh giá từ chuyên gia và người bệnh về hiệu quả điều trị của bài thuốc

Từ khi bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang được ứng dụng điều trị bệnh xương khớp tại Nhất Nam Y Viện đã thu hút đông đảo giới chuyên gia, người bệnh quan tâm. Đánh giá về về hiệu quả bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan (Nguyên trưởng khoa Khám bệnh YHCT Trung Ương) cho biết:

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan
Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan

Cốt Vương Thần Hiệu Thang là thành quả của đội ngũ chuyên gia bác sĩ Nhất nam Y Viện. Đây là bài thuốc được xây được nghiên cứu và hoàn thiện dựa trên các phương thuốc chữa xương khớp nổi tiếng của Thái Y Viện triều Nguyễn. Nay được các bác sĩ Nhất Nam cải tiến từ thành phần thảo dược, công thức phối ngũ đáp ứng được nhiều bệnh xương khớp khác nhau.

Đặc biệt bài thuốc ứng dụng phác đồ điều trị 3 giai đoạn giúp bệnh xương khớp được xử lý từ gốc đến ngọn, ngăn ngừa bệnh tái phát hiệu quả. Vì vậy tôi đánh giá cao chất lượng công dụng mà bài thuốc mang lại, xứng đáng là giải pháp đặc trị xương khớp chuyên sâu toàn diện.”

Hay ngay cả Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Hữu Tuấn ( Viện phó Viện Y Dược cổ truyền dân tộc) cũng nhận định:

Cốt Vương Thần Hiệu Thang sử dụng hơn 32 vị nam dược khác nhau, tuân theo một nguyên tắc điều trị riêng hướng đến mục tiêu điều trị bệnh xương khớp tận gốc. Tuy nhiên cái đặc biệt của bài thuốc được thể hiện ở chỗ, tùy mức độ tình trạng bệnh của mỗi người mà bài thuốc được gia giảm về thành phần liều lượng sao cho bám sát với cơ địa, bệnh lý xương khớp thực tế, từ đó tối ưu hóa thời gian điều trị bệnh hiệu quả.” 

Bên cạnh những nhận định đánh giá từ giới chuyên môn thì nhiều trường hợp bệnh nhân sau khi điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang tại Nhất Nam Y Viện cũng gửi phản hồi tích cực.

Nghệ sĩ Trần Đức thăm khám kết quả điều trị xương khớp
Nghệ sĩ Trần Đức thăm khám kết quả điều trị xương khớp

Trong số đó không thể không kể đến Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức – một trong những diễn viên thường xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Ít ai biết rằng nghệ sĩ cũng có khoảng thời gian chật vật điều trị thoát vị đĩa đệm lưng, từng phải nghỉ diễn nhiều buổi do sức khỏe không cho phép. Mặc dù có sử dụng các loại thuốc Tây y khác nhau, những bệnh chỉ được kiểm soát tạm thời, hết thuốc các triệu chứng đau nhức lại tái diễn và ngày càng một nặng hơn. 

Chỉ đến khi biết đến Nhất Nam Y Viện điều trị xương khớp bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang, được chính Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ Lê Phương thăm khám và điều trị, bệnh tình xương khớp của nghệ sĩ mới hết hẳn. Nghệ sĩ Trần Đức chia sẻ:

Bước sang tuổi trung niên, tôi gặp phải tình trạng xương khớp đau nhức, nhất là phần sống lưng. Cứ mỗi sáng thức dậy y như rằng sống lưng lại đau buốt lên từng đợt, khiến tay chân tê cứng rất khó để cử động. May mắn thay được bạn giới thiệu đến Nhất Nam Y Viện sử dụng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Chỉ sau hơn 4 tháng sử dụng liệu trình bài thuốc này bệnh tình của nghệ sĩ đã khỏi hẳn. Theo như chia sẻ của nghệ sĩ, nay đã ngừng thuốc được hơn năm nhưng xương khớp vẫn ổn định, bệnh không tái phát, sức khỏe cải thiện lên rất nhiều”

Hay chú Trung Hiếu (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Chú bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 3 năm nay rồi. Cổ thường xuyên cứng ngắc, không thể xoay qua lại một cách thoải mái được. Nhớ nhất có một lần cổ đau cứng, cơn đau lan qua vùng mặt đến mức chú không nhai, nuốt thức ăn được, khổ sở trăm bề. Thấy bố bị bệnh tật hành hạ như vậy, con gái chú thương bố lắm nên tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị khác nhau và đưa bố đi khắp nơi chữa bệnh. Rồi nó dẫn chú tới đây khám, điều trị với bài thuốc của bệnh viện, với bác sĩ Lê Phương. Chỉ sau 2 tháng dùng thuốc mà tình trạng đau nhức của chú giảm hẳn, nay chú tới lấy thêm thuốc để điều trị tiếp giai đoạn 3”.

Ngay cả những trường hợp ở xa không tiện đến thăm khám tại Nhất Nam Y Viện cũng điều trị khỏi bệnh xương khớp nhờ bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang. Điển hình là  chị Thùy 42 tuổi, ở Lâm Đồng đã điều trị khỏi viêm khớp háng bằng bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang cho biết:

Ban đầu tôi khá quan ngại về việc không thể đi khám trực tiếp tại Nhất Nam Y Viện nhưng khi trao đổi tư vấn về bệnh tình xương khớp của mình với bác sĩ, cũng như chia sẻ lý do vì địa lý quá xa không thuận tiện cho việc thăm khám. Bác sĩ tại đây đã hướng dẫn tôi đến cơ sở y tế gần nhà khám bệnh và gửi kết quả online để bác sĩ kê đơn bốc thuốc cho phù hợp.

Sau khi nhận được thuốc tôi sử dụng đều đặn theo chỉ định của bác sĩ, đúng hơn 2 tuần các triệu chứng đau, sưng tê hơn hai chân bắt đầu giảm dần. Đến tháng thứ hai thì tình trạng đau nhức giảm hẳn, cơ thể khỏe khắn vận động dễ dàng hơn rất nhiều.”

Một số phản hồi điều trị xương khớp tích cực của khách hàng gửi về cho đơn vị:

Để được tư vấn điều trị tận tình và chi tiết, nếu đang gặp bất cứ vấn đề nào liên quan tới xương khớp, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ của Nhất Nam Y Viện qua thông tin dưới đây:

Nhất Nam Y Viện

Đừng bỏ qua

Chia sẻ

Bình luận

 1. Thiên Bá says: Trả lời

  Đang tìm chỗ chữa trị bệnh viêm khớp gối, thấy có mấy người ở trang khác giới thiệu bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang này. Tìm hiểu thì thấy bài thuốc này được sản xuất bài bản nhỉ, được các bác sĩ, lương y nghiên cứu, thử nghiệm các kiểu rồi mới đưa vào sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân. Cũng thấy nhiều phản hồi là thuốc này hiệu quả tốt. Có lẽ đây sẽ là một địa chỉ để mình cân nhắc mua thuốc xem sao.

 2. Hoàng hải Anh says: Trả lời

  Mình đọc thấy bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thanh này được nhiều bác sĩ, lương y giỏi chuyên môn nghiên cứu, lại có sự giúp đỡ của cả chuyên gia nữa thì chắc phải thuốc này hiệu quả lắm nhỉ? Mình thì chưa sử dụng nhưng trong quá trình tìm địa chỉ chữa bệnh về xương khớp, thấy nhiễu chỗ mọi người bàn về bài thuốc này lắm. Mọi người nói rằng bài thuốc này tốt, cả bác sĩ chữa bệnh trung tâm ấy cũng giỏi nữa

  1. Nguyen Nhung says: Trả lời

   Bạn ơi, cho mình hỏi trung tâm này là trung tâm gì và địa chỉ nằm ở đâu được không bạn??? mình bị viêm đa khớp, suy giãn tĩnh mạnh, muốn tìm đến để chữa trị, mình ở TP.HCM

   1. Hải says:

    Tên trung tâm là trung tâm thừa kế ứng dụng đông y việt nam bạn nhé, mình nhớ là trung tâm cơ 1 cơ sở ở hcm, nhưng xin lỗi nhé, mình lại ko nhớ đc địa chỉ cụ thể, bạn có thể lên google đế tìm nhé, trung tâm này khá nổi tiếng nên có rất nhiều thông tin

   2. Thoa Trịnh says:

    Hi bạn, đọc thấy khá nhiều người hỏi về địa chỉ của trung tâm thừa kế này nên tiện mình cop cho mọi ng luôn, để đỡ mất công tìm nữa
    số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
    48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.

 3. Dương Nguyễn says: Trả lời

  Bài thuốc này có dùng cho người bị bệnh đại tràng được không nhỉ? Tôi đang bị đại tràng và cũng đang dùng thuốc nam để chữa bệnh, không biết có thể uống cùng với thuốc này không?

  1. Cường says: Trả lời

   Bệnh đại trạng thì tôi không rõ, nhưng tôi có đọc thấy 1 chị đang bị dạ dày và cũng đang uống thuốc này để chữa viêm khớp. Thuốc đông y có thể điều chỉnh lại thành phần cho phù hợp với người uống, nên quan trọng là lúc mình đến khám phải nói với bác sĩ rằng mình đang bị đại tràng, bs sẽ biết phải điều chỉnh như nào cho đúng với mình

 4. Tâm says: Trả lời

  Đã ai dùng bài thuốc cố vương thần hiệu thang này chữa bệnh thoái hóa khớp chưa ạ ? em bị thoái hóa đốt sống cổ , đau nhức vô cùng , em có uống thuốc tây y và dung đèn chiếu xạ nhưng không thấy đỡ , cứ mỗi lần mang vác cái gì nặng là sau đấy đau ê ẩm.

  1. Đào Hồng Loan says: Trả lời

   Chị cũng đang tìm thuốc chữa thoái hóa đây em, chị bị viêm khớp háng từ sau khi sinh cháu, cứ nghĩ sinh xong là hết mà đến giờ bệnh nó hành cho mấy năm rồi. Đợt này đang tính chuyển sang chữa bằng đông y vì tây y không ăn thua, may quá đọc được bài này, rất giống trường hợp của chị luôn, nên đang tính đến trung tâm thừa kế để khám với mua thuốc về chữa. bài này chị đọc thấy hay lắm, tuy không giống hẳn với bệnh của em nhưng chị nghĩ em nên đọc để tham khảo http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/co-xuong-khop/thoai-hoa-khop

 5. Hồng Nhung says: Trả lời

  Tên bài thuốc là Cốt Vương Thần Hiệu Thang thì chắc là thuốc sắc nhỉ? Vậy tức là phải sắc như thuốc bắc à? Cũng hơi bất tiện, vì thời gian làm việc của mình khá là linh tinh và cũng không mấy khi ở nhà để có thời gian sắc thuốc nữa.

  1. Tô Thị Chuyền says: Trả lời

   Tôi cũng đang được mách chữa ở 1 chỗ là trung tâm thuốc dân tộc nhưng vì vẫn muốn tham khảo thêm chỗ khác nữa thì biết thêm được bài thuốc cốt vương thần hiệu thang này. Giờ mới thấy khó đây, theo mọi người chữa thoái hoá đốt sống thắt lưng L4 L5 thì chữa ở đâu hơn? Giá thuốc của 2 nơi này tôi cũng chưa rõ lắm để mà so sánh. Ai biết xin chia sẻ. Cảm ơn.

  2. Thu Trang says: Trả lời

   Thuốc chuẩn là thuốc sắc rồi, em cũng hơi lăn tăn lúc định mua thuốc này vì nghĩ mình không có thời gian mà sắc thuốc. Cơ mà may quá, thế nào lại gọi điện cho bên trung tâm để hỏi mới biết được là bên đây họ có hỗ trợ sắc thuốc cho mình luôn. Thuốc thang họ sắc sẵn rồi đóng lại thành gói cho mình, khi nào uống thì chỉ cần bỏ ra là được. À, nhưng thuốc sắc này thì phải để trong tủ lạnh, nên nếu nhà chị có tủ lạnh thì ok c ạ.

 6. Thùy Liên says: Trả lời

  Bạn Ly Nguyễn ơi, viêm khớp thì còn có thể chữa khỏi được chứ bệnh thoái hóa khớp thì không có thuốc nào chữa khỏi hoàn toàn được đâu. Các thuốc tốt nhất hiện giờ chắc cũng chỉ giúp bệnh thuyên giảm đến 80% hoặc hơn chút thôi, nhưng với những người bị bệnh này thì như vậy đã là quá tốt rồi, vì những bệnh nhân bị thoái hóa đều đã bị từ lâu và chịu đau đớn nhiều, nên giờ họ chỉ cần làm sao để giảm bớt các cơn đau và giúp họ có thể sinh hoạt thoải mái một chút là tốt rồi.

 7. Cao Tiến Đạt says: Trả lời

  Thấy bài thuốc là kết quả của cả một quá trình các bác sĩ của trung tâm tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm đi thử nghiệm lại mới ra được bài thuốc như bây giờ. Mà ở trung tâm, khám và bốc thuốc cho bệnh nhân, thấy nhiều người bảo là các bác sĩ sẽ hỏi kỹ tình trạng bệnh của người bệnh, rồi hỏi xem người bệnh có đang bị bệnh gì không, có đang uống thuốc gì không để họ còn điều chỉnh thang thuốc cho phù hợp nữa mà. Được như thế thì thuốc hiệu quả cao cũng là đúng thôi.

 8. Trần Kiên says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ hơn 7 năm rồi, uống nhiều thuốc cả tây y, thuốc bắc rồi thuốc nam với thực phẩm chức năng nhưng bệnh tình chỉ thuyên giảm trong thời gian đầu rồi đâu lại hoàn đấy. Rất mệt mỏi và thất vọng, nhưng bị những cơn đau cổ hành hạ liên miên khiến cuộc sống hàng ngày của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó mà tôi vẫn đang tiếp tục tìm những địa chỉ chữa bệnh về xương khớp uy tín khác để xem xét việc mua thuốc. Thật sự, sau nhiều năm bị bệnh hành hạ, giờ tôi chỉ cần một loại thuốc có thể giúp tôi khỏi bệnh đến 80% là quá tốt rồi. Biết được bệnh thoái hóa là một bệnh không thể chữa khỏi dứt điểm, nên giờ chỉ cần uống thuốc để bệnh thuyên giảm phần lớn, sau đó thì sinh hoạt và ăn uống điều độ để giữ bệnh không trở nặng thôi.

 9. Dương Nguyễn says: Trả lời

  À mình muốn hỏi, châm cứu có chữa được mấy bệnh về khớp không nhỉ?

 10. Phong Phu says: Trả lời

  Dương Nguyễn, châm cứu chỉ có tác dụng giảm đau thôi bạn ạ, nó cũng chỉ giúp hỗ trợ quá trình điều trị thôi. Chứ chỉ châm cứu không thì không thể chữa khỏi bệnh xương khớp được đâu.

 11. Minh Yến says: Trả lời

  Bạn Hồng Nhung ơi, thuốc sắc thì đúng rồi, nhưng mà không mất thời gian mấy đâu bạn. Mình hôm rồi cũng có thử gọi điện hỏi thử bác sĩ của trung tâm thì được biết là 1 thang thuốc này dùng cho 3 ngày, sắc 3 lần luôn rồi chia 3 để tủ lạnh cho những ngày sau dùng là ok. Với lại bây giờ toàn dùng ấm điện, loại chuyên dụng để sắc thuốc ấy, nên cũng không có gì là lích kích hay vất vả đâu.

 12. Quỳnh says: Trả lời

  Mọi người có ai biết hội thảo hay bài thuốc này ko ? mình bị xương khớp lâu năm rồi muốn trị dứt điểm quá.

  1. Hoài Nguyễn says: Trả lời

   Ẩy, trùng hợp vậy, mình vừa đọc được 1 bài về hội thảo công bố kết quả bài thuốc này thì bạn hỏi, cần thì mình để link bài đấy ở đây cho bạn luôn này 😉 http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hoi-thao-cong-bo-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html

 13. Cốt vuong tht.Uong thang hay viên nén là tốt vậy mấy anh chị.co ai uống rồi va thấy hiệu quả không?

  1. linhanhsas says: Trả lời

   Thuốc cốt vương thần hiệu thang này chỉ có thuốc thang thôi, không có viên nén đâu bạn. Còn nếu bạn sợ không có thời gian để sắc thuốc thì bên trung tâm họ có hỗ trợ sắc sẵn hộ minh đấy, mình mang về chỉ cần đến giờ uống là bỏ ra, hâm nóng lại rồi uống thôi, rất tiện

 14. Cốt vuong tht.Uong thang hay viên nén là tốt vậy mấy anh chị.co ai uống rồi va thấy hiệu quả không?

 15. Minh says: Trả lời

  Ở Trung tâm Thừa kế này có bác sĩ phụ trách rất giỏi chuyên môn, nguyên là phó giám đốc bệnh viện YhCT với nhiều năm kinh nghiệm. Tôi đã trực tiếp được bs khám và bốc thuốc cho. Uống vào thấy khớp dễ chịu hơn, không còn bị các cơn đau hành hạ mỗi đêm nữa.

 16. Tuấn Bạch says: Trả lời

  Hiệu quả mà bạn, mình bị bệnh thấp khớp , cứ mỗi lần thời tiết thay đổi là y như là các khớp sưng to lên không đi lại được, khổ lắm ạ.Mình uống bài thuốc này được 20 ngày đã đỡ hơn nhiều, giờ mỗi khi thời tiết thay đổi tôi không còn đau nhức như trước nữa, sau đợt điều trị này tôi sẽ tới trung tâm thăm khám lại để điều trị dứt điểm.

 17. Ly Nguyễn says: Trả lời

  Báo thì viết là bài thuốc này được đánh giá là toàn diện và có hiệu quả tốt hơn so với nhiều bài thuốc trên thị trường hiện nay. Nhưng không biết là có thể chữa khỏi hẳn được bệnh về xương khớp khổng nhỉ, hay chỉ là thuyên giảm thôi, ví dụ như bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp chẳng hạn.

  1. Văn toàn says: Trả lời

   Bạn ơi, bạn đọc được ở đâu có bài đánh giá về thuốc này thế, có thể chi cho mình được không? Mình cũng bị bệnh về khớp và đang muốn tìm hiểu về thuốc cốt vương thần hiệu thang này. Cảm ơn bạn trước nhé

   1. Ly Nguyễn says:

    Mình phải tìm lại nên hơi mất thời gian, giờ mới tìm thấy để cho bạn đây, bài mình đoc đây bạn nhé http://www.tapchidongy.org/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html

 18. says: Trả lời

  Bạn yên tâm bài thuốc cốt vương thần hiệu khang này chữa được đấy, mình có bà cô bị như bạn , uống thuốc nhiều nơi không khỏi , sưng không đi được , từ hôm lấy thuốc về uống hơn 1 tháng y thấy khi thời tiết thay đổi không sưng to như trước nữa , đỡ đau hơn nhiều

 19. Quỳnh BET says: Trả lời

  Hôm mình đi lấy thuốc cốt vương thần hiệu thang chữa thấp khớp cho mẹ mình ngồi nói chuyện với mấy bác chữa thoái hóa đốt sống cổ thấy các bác khen thuốc này lắm , bạn thử qua thăm khám xem biết đâu lại hiểu quả.

  1. Lan nguyễn says: Trả lời

   Ủa bạn giá thuốc là bn vậy bạn

   1. Quỳnh BET says:

    Thuốc của mẹ mình thì hết 2tr1/tháng, còn không biết của mọi ng thì ntn

 20. Hải NGà says: Trả lời

  mình bị đau khớp gối hơn 3 năm mà chữa đủ các phương pháp không khỏi, thấy nhiều bạn bè giới thiệu đến trung tâm thừa kế với bài thuốc cốt vương thần hiệu thang chữa hiệu quả, mình đang phân vân hông biết bệnh của mình có chữa được không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua