Cốt vương Thần hiệu thang – Giải pháp điều trị hiệu quả, an toàn cho người bệnh xương khớp

5/5 - (1 bình chọn)

Được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị hơn 10 năm, bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 đã giúp hàng nghìn bệnh nhân Xương khớp thoát khỏi những triệu chứng viêm đau của bệnh. Cùng tìm hiểu sâu hơn về bài thuốc “át chủ bài” trong điều trị các bệnh lý liên quan tới xương khớp tại Xương khớp Quân dân 102.

Cốt vương Thần hiệu thang – Bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN chữa xương khớp Quân dân 102

Hiện nay, Bệnh viện YHCT Xương khớp Quân dân 102 (trực thuộc CTCP Bệnh viện đa khoa YHCT Quân dân 102) đang sử dụng bài thuốc điều trị xương khớp Cốt vương Thần hiệu thang đã được nghiên cứu và điều trị trong hơn 10 năm của đơn vị tiền thân là Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam.

Bài thuốc đã đạt được những thành công nhất định trong quá trình điều trị các vấn đề về xương khớp cho hàng nghìn bệnh nhân và nhận được những lời đánh giá cao cũng như phản hồi tích cực từ giới chuyên gia cũng như những bệnh nhân từng điều trị.

Tuy nhiên, ít ai biết rõ hoàn cảnh hình thành bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN chữa xương khớp Quân dân 102 là từ “mưa bom lửa đạn”, là quá trình được tôi luyện qua thời gian trong quân đội như một chiến sĩ thực thụ. 

Cốt vương Thần hiệu thang – “Chào đời” từ trong mưa bom lửa đạn tới sự trưởng thành “rắn rỏi” trong thời bình

Chia sẻ về bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương – Giám đốc chuyên môn Bệnh viện Quân dân 102 cho biết, trong thời gian làm thanh niên xung phong, làm việc trong quân y, chăm sóc và điều trị cho thương bệnh binh. Bác sĩ Phương đã có cơ hội được tiếp xúc, tìm hiểu và áp dụng bài thuốc chữa xương khớp bằng nam dược của các bác sĩ Quân y.

“Thời kỳ chiến tranh, mưa bom lửa đạn, cơ sở vật chất thì nghèo nàn, thuốc men điều trị không sẵn có như bây giờ. Để điều trị cho nhân dân và các chiến sĩ, các bác sĩ Quân y chủ yếu sử dụng các bài thuốc điều trị bằng nam dược, y học cổ truyền. Tôi cũng được hướng dẫn sử dụng các bài thuốc này trong điều trị nhiều bệnh lý và chứng kiến những hiệu quả kì diệu của thuốc thảo dược.

Bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm cống hiến cho ngành y học cổ truyền
Bác sĩ Lê Phương đã có hơn 40 năm cống hiến cho ngành y học cổ truyền

Đặc biệt bài thuốc xương khớp của các bác sĩ Quân y lúc bây giờ mang lại hiệu quả điều trị rất tốt, nhất là với các bệnh lý về xương khớp như viêm đau khớp, thoái hóa khớp, thoát vị đĩa đệm, thoái hóa cột sống…

Chiến tranh khốc liệt khiến các chiến sĩ phải “ăn lán, ngủ rừng”, thường xuyên phải chịu lạnh, buốt khi trầm mình lâu trong bùn lầy, nước đọng nhằm hoàn thành nhiệm vụ. Dù sức khỏe có tốt đến mấy thì hệ xương khớp cũng bị ảnh hưởng ít nhiều.

Rồi người dân ở quanh Bệnh viện Quân y lúc bây giờ cũng thường xuyên đến khám và sử dụng các bài thuốc điều trị xương khớp bằng nam dược cho hiệu quả rất tốt. Mọi người biết đấy, cả nước kháng chiến, không chỉ tiền tuyến vất vả mà hậu phương cũng phải tăng cường làm việc, đều là các công việc nặng nên không tránh khỏi các vấn đề về xương khớp.

Trong thời gian làm thanh niên xung phong, lúc ấy mới có đôi mươi, tôi có dịp được tiếp xúc và tìm hiểu bài thuốc nam này và thấy được những hiệu quả rõ rệt mà nó mang lại trong việc chữa trị các căn bệnh về xương khớp. Sau này đi học và nghiên cứu sâu hơn về bài thuốc điều trị xương khớp, tôi cũng lựa chọn nghiên cứu kĩ bài thuốc nam dược của các bác sĩ Quân y thời đấy”.

Được tiếp xúc, tìm hiểu và thấy được hiệu quả của bài thuốc, cô thanh niên xung phong Lê Phương khi ấy khá ấn tượng, ghi chép lại thành phần bài thuốc và tiếp tục dành nhiều thời gian, công sức để nghiên cứu, từng bước hoàn thiện bài thuốc với tên gọi Cốt vương Thần hiệu thang với thành phần chính gồm 32 vị nam dược đặc trị các bệnh lý về xương khớp.

“Lửa thử vàng, gian nan thử sức”, trải qua thời gian, Bài thuốc điều trị Xương khớp được nghiên cứu trong hơn 10 năm – Cốt vương Thần hiệu thang đã ngày càng hoàn thiện và đạt được hiệu quả điều trị toàn diện. Thật không ngoa khi nói rằng bài thuốc như một chiến sĩ thực thụ hình thành trong chiến tranh ác liệt, được tôi luyện qua thời gian, hoàn cảnh khắc nghiệt để trưởng thành rắn rỏi và chín chắn, không chỉ phát huy sức mạnh trong giao tranh mà còn tiếp tục cống hiến trong thời bình.

Giải quyết tổng thể bệnh lý với 32 vị nam dược thiên nhiên

Theo y học cổ truyền, các vấn đề liên quan tới xương khớp được xếp vào loại “Tý chứng” có căn nguyên là do:

 • Ngoại cảm: Cơ thể phát sinh chứng Tý do sức đề kháng suy yếu tạo điều kiện cho các tác nhân gây hại, vi khuẩn, virus, phong hàn, nhiệt thấp xâm nhập khiến xương khớp bị tổn thương, đau nhức.
 • Chấn thương: Người bệnh có tiền sử chấn thương hoặc lao thương kéo dài, quá trình lưu thông của khí huyết bị cản trở khiến khí trệ, huyết ứ, kinh mạch không thông dần dần phát sinh chứng Tý.
 • Nội thương: Đối với những người cao tuổi, thể trạng vốn suy nhược, thể lực suy yếu, xương khớp dần thoái hóa, can thận suy yếu, máu huyết không được cung cấp đầy đủ để nuôi dưỡng xương khớp dần dần dẫn tới các vấn đề về xương, cơ và khớp.

Các yếu tố ngoại cảm, nội thương trong cơ thể bị tổn thương gây ra chứng tý, tích tụ lâu ngày không được điều trị tốt sẽ dẫn đến những ảnh hưởng nghiêm trọng cho sức khỏe. Khi các tổn thương viêm nhiễm nặng hơn sẽ làm tăng nguy cơ gây ra các biến chứng nghiêm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe. 

Dựa trên căn nguyên gây ra bệnh lý về xương khớp của Đông y, bác sĩ Lê Phương và các cộng sự đã nghiên cứu và điều chế bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang với cơ chế tác động: Điều trị tổng thể, điều trị từ gốc, căn nguyên gây bệnh và điều trị các bệnh lý nền, điều trị dự phòng nâng cao sức đề kháng và cải thiện cơ địa.

Một số thành phần trong bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang
Một số thành phần trong bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang

Để đạt được hiệu quả điều trị toàn diện, bài thuốc được kết hợp từ hơn 30 vị thuốc quý, đặc biệt trong đó là những vị thảo dược đặc trị các vấn đề về xương khớp như: Đương quy, phòng phong, xuyên khung, phòng kỷ, ngưu tất, thương truật, quế chi, hoàng bá, thiên niên kiện, dây đau xương, hy thiêm, độc hoạt, đỗ trọng, bạch truật, kỷ tử, ý dĩ, thổ phục linh…

Phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp Quân dân 102

Cốt vương Thần hiệu thang là bài thuốc đặc trị xương khớp được kê đơn theo từng tình trạng sức khỏe, thể bệnh, triệu chứng viêm nhiễm của bệnh nhân. Trải qua quá trình nghiên cứu, tối ưu hiệu quả bài thuốc, các bác sĩ tại Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 đã nghiên cứu và điều chỉnh bài thuốc theo phác đồ điều trị Xương khớp Quân Dân 102 theo 3 giai đoạn gồm: 

 • Giai đoạn Điều trị triệu chứng

Giai đoạn này tập trung vào điều trị triệu chứng viêm đau nhức cơ xương khớp. Với nguyên tắc điều trị Khu phong trừ thấp, bài thuốc sử dụng các thảo dược như: Dây đau xương, hy thiêm, phòng phong, độc hoạt, quế chi,… nhằm loại bỏ các triệu chứng đau nhức xương khớp dữ dội, khó chịu, sưng nóng, cứng khớp, khó vận động trong 3 tuần – 1 tháng. 

 • Giai đoạn Điều trị từ gốc – căn nguyên bệnh

Đây là giai đoạn điều trị tận gốc căn nguyên bệnh với nguyên tắc Bổ chính khu tà. Bài thuốc sử dụng các thảo dược có tác dụng nâng cao chính khí của cơ thể, đẩy lùi tà khí, cân bằng âm dương, điều trị tận gốc căn nguyên gây bệnh từ đó đẩy lùi bệnh xương khớp một cách triệt để.

Song song với mục đích điều trị gốc rễ gây bệnh, bài thuốc còn tiếp tục Khu phong trừ thấp để tạo thành thế gọng kìm giải quyết nguyên nhân gây bệnh dứt điểm. Các thảo dược chính được sử dụng trong giai đoạn này là: Ngưu tất, cẩu tích, đỗ trọng, kỷ tử, bạch truật, đương quy…

3 giai đoạn "vàng" của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang
3 giai đoạn “vàng” của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang
 • Giai đoạn Nâng cao sức đề kháng

Nếu giai đoạn 1 được ví von như bước đệm, giai đoạn 2 là cú bật nhảy thì giai đoạn 3 của phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp Quân dân 102 được coi như bước tiếp đất an toàn, lấy lại sự cân bằng ổn định cần có cho cơ thể nhằm phòng ngừa sự tái phát.

Cụ thể, nguyên tắc điều trị trong giai đoạn này là “Bổ là chính” tức là bồi bổ cơ thể, nâng cao thể trạng, tăng cường sức đề kháng, chức năng của tạng phủ đồng thời gia cố hàng rào bảo vệ cơ thể trước ngoại tà. Có như vậy mới giúp cơ thể phục hồi một cách toàn diện, hạn chế tối đa khả năng bệnh tái phát.

Nhằm đạt được các mục đích kể trên, trong giai đoạn này, bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN chữa xương khớp Quân dân 102 bao gồm các thành phần: Phòng phong, đương quy, xuyên khung, thương truật, ngưu tất, thiên niên kiện, phòng kỷ, quế chi, hoàng bá…

Ứng dụng Đông y có biện chứng trong chẩn đoán, điều trị toàn diện, chính xác

Một thế mạnh khác của phác đồ điều trị xương khớp tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 so với các phương pháp theo YHCT hiện nay là có sự hỗ trợ đắc lực của YHHĐ với tên gọi Đông y có biện chứng.

Nếu như YHCT lâu nay là thầy thuốc bắt mạch, chẩn đoán dựa trên khí sắc, nhịp tim, tần suất mạch đập của người bệnh rồi tiến hành bốc thuốc, thì giải pháp điều trị xương khớp bằng Đông y có biện chứng tại Quân dân 102 là sự kết hợp hoàn hảo giữa Đông và Tây y.

Theo đó, trong suốt quá trình thăm khám và điều trị, các thành tựu tiên tiến của Tây y sẽ được áp dụng nhằm hỗ trợ đắc lực cho thầy thuốc Đông y chẩn bệnh và xây dựng phác đồ điều trị.

Trước khi điều trị, người bệnh sẽ được làm các xét nghiệm máu, xét nghiệm xương khớp, cơ, tủy, x-quang xương, siêu âm khớp,… bằng các thiết bị, máy móc hiện đại. Kết hợp với thăm khám tổng thể bằng y học cổ truyền bác sĩ có thể xác định chính xác tình trạng viêm nhiễm, tổn thương cũng như sức khỏe tổng thể, đặc điểm cơ địa của bệnh nhân.

Phương pháp Đông y có biện chứng tại Xương khớp Quân dân 102
Phương pháp Đông y có biện chứng tại Xương khớp Quân dân 102

Dựa trên kết quả kiểm tra này, bác sĩ sẽ đưa ra phác đồ điều trị chia giai đoạn cụ thể, kê đơn bốc thuốc và điều chỉnh thảo dược trong bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang nhằm mang lại hiệu quả tốt nhất. 

Sau mỗi giai đoạn dùng thuốc, người bệnh có thể thăm khám lại để biết chính xác mức độ cải thiện cũng như đáp ứng của cơ thể, từ đó bác sĩ sẽ điều chỉnh, gia giảm thuốc cho giai đoạn tiếp theo. Nhờ vậy rút ngắn thời gian điều trị và cho hiệu quả toàn diện nhất.

Với phương pháp Đông y có biện chứng, người bệnh có thể phần nào tự đánh giá hiện trạng bệnh lý của bản thân trước, trong và sau quá trình điều trị nhờ vào kết quả kiểm tra cận lâm sàng bằng máy móc hiện đại. Từ đó có thể yên tâm điều trị, cũng như tin tưởng vào phác đồ của bệnh viện.

Giải pháp điều trị Xương khớp bằng Đông y có biện chứng của Bệnh viện Xương khớp Quân Dân 102 được chương trình VTV2 Chất lượng cuộc sống lựa chọn giới thiệu đến hàng triệu khán giả cả nước:

Điều phối thảo dược với từng tình trạng bệnh cụ thể

Không giống như các bài thuốc Đông y, gia truyền khác, bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang là bài thuốc kê đơn đã được nghiên cứu, ứng dụng trong hơn 10 năm. Bài thuốc được điều chỉnh, gia giảm theo từng thể, tình trạng bệnh xương khớp cụ thể như thoát vị đĩa đệm, thoái hóa khớp, viêm khớp,…

Bởi mỗi bệnh lý xương khớp sẽ có những tác nhân gây bệnh, triệu chứng và tình trạng viêm nhiễm riêng. Do đó, cần có phương pháp điều trị riêng mới có thể cho hiệu quả tốt nhất. Cụ thể là:

 • Đối với tình trạng thoát vị đĩa đệm: Căn nguyên là do kinh mạch bị chèn ép, khí huyết ứ đọng, lưu thông kém do đó cần sử dụng các vị thuốc có tính hoạt huyết, hành khí, tiêu viêm tại chỗ.
 • Đối với tình trạng thoái hóa: Xương khớp bị tổn thương, thoái hóa nên cần tập trung vào điều dưỡng làm lành các tổn thương.
 • Đối với tình trạng viêm khớp: Do thấp gây viêm, đau, sưng, nhức tại các khớp. Trong trường hợp này, chú trọng vào điều trị thấp, nhất là các tình trạng thấp hàn, thấp nhiệt.
 • Đối với tình trạng gout: Nguyên nhân là do mức độ Uric trong máu tăng cao và xuất hiện các tổn thương ở thận do đó để điều trị hiệu quả cần giải quyết tình trạng dư thừa uric trong máu đồng thời cải thiện chức năng thận.

Tùy vào từng bệnh lý xương khớp cụ thể, các bác sĩ tại Xương khớp Quân dân 102 sẽ tiến hành gia giảm các vị thuốc sao cho phù hợp, bám sát với tình trạng bệnh lý của bệnh nhân. Điều này sẽ giúp điều trị đúng bệnh đúng thuốc từ đó nhanh chóng đạt được hiệu quả như mong muốn.

Vì sao nên chọn bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang trong điều trị xương khớp?

So với các giải pháp điều trị xương khớp theo YHCT nói riêng và các phương pháp điều trị xương khớp nói chung, giải pháp ĐẶC TRỊ xương khớp kết hợp Đông – Tây y tại Xương khớp Quân dân 102 sở hữu những thế mạnh nổi trội như:

 • Bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang đã được nghiên cứu và ứng dụng trong điều trị hơn 10 năm giúp hàng nghìn bệnh nhân xương khớp nặng khỏi bệnh.
 • Bài thuốc được chia theo phác đồ rõ ràng, cụ thể. Giải quyết triệu chứng ngay ở giai đoạn đầu giúp người bệnh yên tâm và có niềm tin tiếp tục điều trị. Trong giai đoạn 2,3, các vấn đề về căn nguyên bệnh được khắc phục hoàn toàn và sức khỏe tổng thể được nâng cao.
 • 100% các vị thuốc là nam dược được trực tiếp trồng trọt, thu hái và sơ chế khép kín tại các vườn thảo dược được chính bệnh viện phát triển tại các tỉnh phía Bắc như: Hòa Bình, Hà Giang, Quảng Ninh, Phú Thọ, Hưng Yên…
 • Vì có nguồn gốc là thảo dược nên bài thuốc khá lành tính, an toàn và là thuốc nam nên phù hợp với cơ địa của hầu hết người Việt. Đặc biệt bài thuốc được nghiên cứu và kết hợp theo tỷ lệ vàng nhằm đảm bảo dược tính tốt nhất khi đi vào cơ thể người bệnh.
Giải pháp đặc trị xương khớp "3 không" tại Xương khớp Quân dân 102
Giải pháp đặc trị xương khớp “3 không” tại Xương khớp Quân dân 102
 • Cốt vương Thần hiệu thang đã được kiểm nghiệm lâm sàng, nghiên cứu độc tính cấp bán trường diễn bằng y học hiện đại và ứng dụng trong điều trị bệnh cho hiệu quả cao với hàng nghìn trường hợp bệnh nhân mắc bệnh xương khớp.
 • Dựa trên kết quả xét nghiệm cận lâm sàng bằng YHHĐ mà bác sĩ xác định chính xác tình trạng bệnh từ đó đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất. Điều này giúp bài thuốc có thể được gia giảm, điều chỉnh cho phù hợp với mọi đối tượng với các tình trạng bệnh lý khác nhau.
 • Phác đồ 3 GIAI ĐOẠN VÀNG trong điều trị xương khớp Quân Dân 102 được đội ngũ bác sĩ và chuyên gia giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm xây dựng rõ ràng, khoa học nên có thể áp dụng điều trị từ triệu chứng tới căn nguyên của bệnh đồng thời dự phòng một cách hiệu quả.
 • Đặc biệt, một thế mạnh nổi trội của Giải pháp điều trị xương khớp tại Xương khớp Quân dân 102 so với các phương pháp Đông y điều trị bệnh xương khớp khác chính là sự đồng hành, trợ giúp của YHHĐ khi quá trình điều trị bằng bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang được kiểm chứng rõ ràng bằng các xét nghiệm, kiểm tra, chụp chiếu bằng hệ thống máy móc của Tây y.

Có thể nói, những ưu điểm kể trên của phương pháp điều trị bệnh lý xương khớp tại Xương khớp Quân dân 102 cho thấy sự ưu tiên cho hiệu quả điều trị, tập trung giúp người bệnh sớm thoát khỏi những căn bệnh xương khớp đau đớn và mệt mỏi.

Đánh giá khách quan từ chuyên gia và người bệnh về hiệu quả điều trị của bài thuốc

Những đánh giá từ góc nhìn của chuyên gia và người bệnh chính là minh chứng rõ ràng nhất cho hiệu quả của bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang đặc trị xương khớp và ưu điểm của phương pháp Đông y có biện chứng tại Xương khớp Quân dân.

Chuyên gia nói gì về Cốt vương Thần hiệu thang

Để có những đánh giá khách quan về bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang cũng như phương pháp Đông y có biện chứng tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102, chúng tôi đã có cuộc trao đổi ngắn với một số chuyên gia trong lĩnh vực này.

Thạc sĩ, Bác sĩ Nguyễn Thị Tuyết Lan – Nguyên trưởng khoa Khám bệnh Bệnh viện YHCT Trung ương cho biết: “Bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang là tâm huyết của Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương cùng đồng nghiệp tại Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102. Họ đã dày công nghiên cứu để xây dựng nên bài thuốc với 3 giai đoạn vàng và phương pháp Đông y có biện chứng để lập phác đồ điều trị chi tiết với từng trường hợp bệnh lý, chữa trị bệnh triệt để từ gốc đến ngọn và ngăn ngừa tái phát một cách hiệu quả”.

Nhắc tới bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang, Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Hữu Tuấn (Nguyên Phó Giám đốc phụ trách chuyên môn Bệnh viện YHCT Trung ương) cho biết: “Cốt vương Thần hiệu thang được kết hợp từ hàng chục vị nam dược khác nhau theo một nguyên tắc điều trị nhằm giải quyết tình trạng bệnh lý xương khớp. Tuy nhiên đối với từng thể bệnh cụ thể, các vị thuốc lại được gia giảm, điều chỉnh sao cho bám sát với bệnh lý xương khớp thực tế cũng như các bệnh lý nền đi kèm nhờ đó giúp điều trị hiệu quả cả bệnh về xương khớp lẫn các bệnh lý nền”.

Công dụng nổi bật của Cốt vương Thần hiệu thang trong điều trị bệnh xương khớp
Công dụng nổi bật của Cốt vương Thần hiệu thang trong điều trị bệnh xương khớp

“Phương pháp Đông y có biện chứng tại Xương khớp Quân dân 102 là bước đột phá khi kết hợp những thế mạnh của cả hai nền y học. Cụ thể, điều trị theo YHCT hiệu quả, lành tính, phù hợp với cơ địa người Việt kết hợp hỗ trợ chẩn đoán, đánh giá tiến triển của bệnh bằng YHHĐ giúp bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị phù hợp nhất, rút ngBệnh viện YHCT Trung ương) nhấn mạnh.

Những phản ánh chân thực từ người bệnh từng điều trị với bài thuốc

Trong số hàng nghìn trường hợp bệnh nhân đã từng điều trị với bài thuốc nam ĐỘC QUYỀN chữa xương khớp Quân dân 102, đã có rất nhiều bệnh nhân gửi phản hồi tích cực về cho bệnh viện cho thấy hiệu quả của bài thuốc không chỉ là kết quả nghiên cứu trong phòng thí nghiệm mà còn là hiệu quả thực tế trong điều trị các bệnh lý về xương khớp.

Mắc thoát vị đĩa đệm thắt lưng khiến Nghệ sĩ ưu tú Trần Đức khổ sở mấy năm trời, ảnh hưởng nghiêm trọng tới quá trình hoạt động nghệ thuật: “Có những buổi đau nhức vùng lưng và cổ khiến tôi không thể cử động, phải gọi điện xin hủy lịch diễn với đạo diễn và ekip chương trình. May mắn biết tới bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang tại Trung tâm Thừa kế và Ứng dụng Đông y Việt Nam (tiền thân của Bệnh viện Quân dân 102), tôi được Thầy thuốc ưu tú, Bác sĩ CKII Lê Phương trực tiếp thăm khám và điều trị. Sau thời gian dùng thuốc tôi cảm thấy cơ thể mình khỏe khoắn hơn, cử động dễ dàng, không bị đau nhức hoặc có tiếng khớp lục cục nữa. Đến nay cũng đã hơn 1 năm kể từ khi dùng thuốc, sức khỏe xương khớp của tôi rất ổn định. Bạn bè cũ gặp lại đều ngạc nhiên vì tôi vẫn rất khỏe khoắn, đi lại nhanh nhẹn như hồi còn trẻ”.

Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tại Xương khớp Quân dân 102
Nghệ sĩ Trần Đức đã chữa khỏi thoát vị đĩa đệm tại Xương khớp Quân dân 102

“Hồi trẻ lao động nặng nhiều, đến khi bước vào tuổi trung niên rồi xế chiều, xương khớp của tôi bắt đầu suy yếu và hàng loạt triệu chứng khó chịu thi nhau xuất hiện. Có những buổi sáng thức dậy, dọc sống lưng tôi đau buốt, tay chân tê cứng không tài nào mà cử động được. Được chị bạn giới thiệu cho bài thuốc Cốt vương Thần hiệu thang tại Quân dân 102, ban đầu tôi cũng chưa thật sự tin tưởng nhưng chỉ sau 3 tuần sử dụng thuốc đều đặn, tình hình khá lên rất nhiều. Các cơn đau buốt trong xương dần dần biến mất, tôi ăn ngon ngủ tốt hơn, không còn bị tê bì tay chân mỗi khi ngủ dậy”, bác Thu Thảo (Đống Đa, Hà Nội) chia sẻ.

Vui mừng chia sẻ về sức khỏe hiện tại, chú Trung Hiếu (Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: “Chú bị thoát vị đĩa đệm cột sống cổ 3 năm nay rồi. Cổ thường xuyên cứng ngắc, không thể xoay qua lại một cách thoải mái được. Nhớ nhất có một lần cổ đau cứng, cơn đau lan qua vùng mặt đến mức chú không nhai, nuốt thức ăn được, khổ sở trăm bề. Thấy bố bị bệnh tật hành hạ như vậy, con gái chú thương bố lắm nên tìm hiểu nhiều phương pháp điều trị khác nhau và đưa bố đi khắp nơi chữa bệnh. Rồi nó dẫn chú tới đây khám, điều trị với bài thuốc của bệnh viện, với bác sĩ Lê Phương. Chỉ sau 2 tháng dùng thuốc mà tình trạng đau nhức của chú giảm hẳn, nay chú tới lấy thêm thuốc để điều trị tiếp giai đoạn 3”.

Để được tư vấn điều trị tận tình và chi tiết, nếu đang gặp bất cứ vấn đề nào liên quan tới xương khớp, bạn hãy liên hệ ngay với đội ngũ bác sĩ của Bệnh viện Xương khớp Quân dân 102 bằng cách click vào hình ảnh bên dưới:

Đừng bỏ qua

Chia sẻ

Bình luận

 1. Thiên Bá says: Trả lời

  Đang tìm chỗ chữa trị bệnh viêm khớp gối, thấy có mấy người ở trang khác giới thiệu bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thang này. Tìm hiểu thì thấy bài thuốc này được sản xuất bài bản nhỉ, được các bác sĩ, lương y nghiên cứu, thử nghiệm các kiểu rồi mới đưa vào sử dụng để chữa trị cho bệnh nhân. Cũng thấy nhiều phản hồi là thuốc này hiệu quả tốt. Có lẽ đây sẽ là một địa chỉ để mình cân nhắc mua thuốc xem sao.

 2. Hoàng hải Anh says: Trả lời

  Mình đọc thấy bài thuốc Cốt Vương Thần Hiệu Thanh này được nhiều bác sĩ, lương y giỏi chuyên môn nghiên cứu, lại có sự giúp đỡ của cả chuyên gia nữa thì chắc phải thuốc này hiệu quả lắm nhỉ? Mình thì chưa sử dụng nhưng trong quá trình tìm địa chỉ chữa bệnh về xương khớp, thấy nhiễu chỗ mọi người bàn về bài thuốc này lắm. Mọi người nói rằng bài thuốc này tốt, cả bác sĩ chữa bệnh trung tâm ấy cũng giỏi nữa

  1. Nguyen Nhung says: Trả lời

   Bạn ơi, cho mình hỏi trung tâm này là trung tâm gì và địa chỉ nằm ở đâu được không bạn??? mình bị viêm đa khớp, suy giãn tĩnh mạnh, muốn tìm đến để chữa trị, mình ở TP.HCM

   1. Hải says:

    Tên trung tâm là trung tâm thừa kế ứng dụng đông y việt nam bạn nhé, mình nhớ là trung tâm cơ 1 cơ sở ở hcm, nhưng xin lỗi nhé, mình lại ko nhớ đc địa chỉ cụ thể, bạn có thể lên google đế tìm nhé, trung tâm này khá nổi tiếng nên có rất nhiều thông tin

   2. Thoa Trịnh says:

    Hi bạn, đọc thấy khá nhiều người hỏi về địa chỉ của trung tâm thừa kế này nên tiện mình cop cho mọi ng luôn, để đỡ mất công tìm nữa
    số 91 Nguyễn Xiển, P. Hạ Đình, Thanh Xuân, Hà Nội
    48B Đặng Dung, P. Tân Định, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
    116 Văn Lang, P. Hồng Gai, Tp Hạ Long, Quảng Ninh.

 3. Dương Nguyễn says: Trả lời

  Bài thuốc này có dùng cho người bị bệnh đại tràng được không nhỉ? Tôi đang bị đại tràng và cũng đang dùng thuốc nam để chữa bệnh, không biết có thể uống cùng với thuốc này không?

  1. Cường says: Trả lời

   Bệnh đại trạng thì tôi không rõ, nhưng tôi có đọc thấy 1 chị đang bị dạ dày và cũng đang uống thuốc này để chữa viêm khớp. Thuốc đông y có thể điều chỉnh lại thành phần cho phù hợp với người uống, nên quan trọng là lúc mình đến khám phải nói với bác sĩ rằng mình đang bị đại tràng, bs sẽ biết phải điều chỉnh như nào cho đúng với mình

 4. Tâm says: Trả lời

  Đã ai dùng bài thuốc cố vương thần hiệu thang này chữa bệnh thoái hóa khớp chưa ạ ? em bị thoái hóa đốt sống cổ , đau nhức vô cùng , em có uống thuốc tây y và dung đèn chiếu xạ nhưng không thấy đỡ , cứ mỗi lần mang vác cái gì nặng là sau đấy đau ê ẩm.

  1. Đào Hồng Loan says: Trả lời

   Chị cũng đang tìm thuốc chữa thoái hóa đây em, chị bị viêm khớp háng từ sau khi sinh cháu, cứ nghĩ sinh xong là hết mà đến giờ bệnh nó hành cho mấy năm rồi. Đợt này đang tính chuyển sang chữa bằng đông y vì tây y không ăn thua, may quá đọc được bài này, rất giống trường hợp của chị luôn, nên đang tính đến trung tâm thừa kế để khám với mua thuốc về chữa. bài này chị đọc thấy hay lắm, tuy không giống hẳn với bệnh của em nhưng chị nghĩ em nên đọc để tham khảo http://www.dongyvietnam.org/chuyen-khoa/co-xuong-khop/thoai-hoa-khop

 5. Hồng Nhung says: Trả lời

  Tên bài thuốc là Cốt Vương Thần Hiệu Thang thì chắc là thuốc sắc nhỉ? Vậy tức là phải sắc như thuốc bắc à? Cũng hơi bất tiện, vì thời gian làm việc của mình khá là linh tinh và cũng không mấy khi ở nhà để có thời gian sắc thuốc nữa.

  1. Tô Thị Chuyền says: Trả lời

   Tôi cũng đang được mách chữa ở 1 chỗ là trung tâm thuốc dân tộc nhưng vì vẫn muốn tham khảo thêm chỗ khác nữa thì biết thêm được bài thuốc cốt vương thần hiệu thang này. Giờ mới thấy khó đây, theo mọi người chữa thoái hoá đốt sống thắt lưng L4 L5 thì chữa ở đâu hơn? Giá thuốc của 2 nơi này tôi cũng chưa rõ lắm để mà so sánh. Ai biết xin chia sẻ. Cảm ơn.

  2. Thu Trang says: Trả lời

   Thuốc chuẩn là thuốc sắc rồi, em cũng hơi lăn tăn lúc định mua thuốc này vì nghĩ mình không có thời gian mà sắc thuốc. Cơ mà may quá, thế nào lại gọi điện cho bên trung tâm để hỏi mới biết được là bên đây họ có hỗ trợ sắc thuốc cho mình luôn. Thuốc thang họ sắc sẵn rồi đóng lại thành gói cho mình, khi nào uống thì chỉ cần bỏ ra là được. À, nhưng thuốc sắc này thì phải để trong tủ lạnh, nên nếu nhà chị có tủ lạnh thì ok c ạ.

 6. Thùy Liên says: Trả lời

  Bạn Ly Nguyễn ơi, viêm khớp thì còn có thể chữa khỏi được chứ bệnh thoái hóa khớp thì không có thuốc nào chữa khỏi hoàn toàn được đâu. Các thuốc tốt nhất hiện giờ chắc cũng chỉ giúp bệnh thuyên giảm đến 80% hoặc hơn chút thôi, nhưng với những người bị bệnh này thì như vậy đã là quá tốt rồi, vì những bệnh nhân bị thoái hóa đều đã bị từ lâu và chịu đau đớn nhiều, nên giờ họ chỉ cần làm sao để giảm bớt các cơn đau và giúp họ có thể sinh hoạt thoải mái một chút là tốt rồi.

 7. Cao Tiến Đạt says: Trả lời

  Thấy bài thuốc là kết quả của cả một quá trình các bác sĩ của trung tâm tiến hành nghiên cứu, thử nghiệm đi thử nghiệm lại mới ra được bài thuốc như bây giờ. Mà ở trung tâm, khám và bốc thuốc cho bệnh nhân, thấy nhiều người bảo là các bác sĩ sẽ hỏi kỹ tình trạng bệnh của người bệnh, rồi hỏi xem người bệnh có đang bị bệnh gì không, có đang uống thuốc gì không để họ còn điều chỉnh thang thuốc cho phù hợp nữa mà. Được như thế thì thuốc hiệu quả cao cũng là đúng thôi.

 8. Trần Kiên says: Trả lời

  Tôi bị thoái hóa đốt sống cổ hơn 7 năm rồi, uống nhiều thuốc cả tây y, thuốc bắc rồi thuốc nam với thực phẩm chức năng nhưng bệnh tình chỉ thuyên giảm trong thời gian đầu rồi đâu lại hoàn đấy. Rất mệt mỏi và thất vọng, nhưng bị những cơn đau cổ hành hạ liên miên khiến cuộc sống hàng ngày của tôi bị ảnh hưởng rất nhiều. Do đó mà tôi vẫn đang tiếp tục tìm những địa chỉ chữa bệnh về xương khớp uy tín khác để xem xét việc mua thuốc. Thật sự, sau nhiều năm bị bệnh hành hạ, giờ tôi chỉ cần một loại thuốc có thể giúp tôi khỏi bệnh đến 80% là quá tốt rồi. Biết được bệnh thoái hóa là một bệnh không thể chữa khỏi dứt điểm, nên giờ chỉ cần uống thuốc để bệnh thuyên giảm phần lớn, sau đó thì sinh hoạt và ăn uống điều độ để giữ bệnh không trở nặng thôi.

 9. Dương Nguyễn says: Trả lời

  À mình muốn hỏi, châm cứu có chữa được mấy bệnh về khớp không nhỉ?

 10. Phong Phu says: Trả lời

  Dương Nguyễn, châm cứu chỉ có tác dụng giảm đau thôi bạn ạ, nó cũng chỉ giúp hỗ trợ quá trình điều trị thôi. Chứ chỉ châm cứu không thì không thể chữa khỏi bệnh xương khớp được đâu.

 11. Minh Yến says: Trả lời

  Bạn Hồng Nhung ơi, thuốc sắc thì đúng rồi, nhưng mà không mất thời gian mấy đâu bạn. Mình hôm rồi cũng có thử gọi điện hỏi thử bác sĩ của trung tâm thì được biết là 1 thang thuốc này dùng cho 3 ngày, sắc 3 lần luôn rồi chia 3 để tủ lạnh cho những ngày sau dùng là ok. Với lại bây giờ toàn dùng ấm điện, loại chuyên dụng để sắc thuốc ấy, nên cũng không có gì là lích kích hay vất vả đâu.

 12. Quỳnh says: Trả lời

  Mọi người có ai biết hội thảo hay bài thuốc này ko ? mình bị xương khớp lâu năm rồi muốn trị dứt điểm quá.

  1. Hoài Nguyễn says: Trả lời

   Ẩy, trùng hợp vậy, mình vừa đọc được 1 bài về hội thảo công bố kết quả bài thuốc này thì bạn hỏi, cần thì mình để link bài đấy ở đây cho bạn luôn này 😉 http://www.chuyenkhoaxuongkhop.net/hoi-thao-cong-bo-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html

 13. Cốt vuong tht.Uong thang hay viên nén là tốt vậy mấy anh chị.co ai uống rồi va thấy hiệu quả không?

  1. linhanhsas says: Trả lời

   Thuốc cốt vương thần hiệu thang này chỉ có thuốc thang thôi, không có viên nén đâu bạn. Còn nếu bạn sợ không có thời gian để sắc thuốc thì bên trung tâm họ có hỗ trợ sắc sẵn hộ minh đấy, mình mang về chỉ cần đến giờ uống là bỏ ra, hâm nóng lại rồi uống thôi, rất tiện

 14. Cốt vuong tht.Uong thang hay viên nén là tốt vậy mấy anh chị.co ai uống rồi va thấy hiệu quả không?

 15. Minh says: Trả lời

  Ở Trung tâm Thừa kế này có bác sĩ phụ trách rất giỏi chuyên môn, nguyên là phó giám đốc bệnh viện YhCT với nhiều năm kinh nghiệm. Tôi đã trực tiếp được bs khám và bốc thuốc cho. Uống vào thấy khớp dễ chịu hơn, không còn bị các cơn đau hành hạ mỗi đêm nữa.

 16. Tuấn Bạch says: Trả lời

  Hiệu quả mà bạn, mình bị bệnh thấp khớp , cứ mỗi lần thời tiết thay đổi là y như là các khớp sưng to lên không đi lại được, khổ lắm ạ.Mình uống bài thuốc này được 20 ngày đã đỡ hơn nhiều, giờ mỗi khi thời tiết thay đổi tôi không còn đau nhức như trước nữa, sau đợt điều trị này tôi sẽ tới trung tâm thăm khám lại để điều trị dứt điểm.

 17. Ly Nguyễn says: Trả lời

  Báo thì viết là bài thuốc này được đánh giá là toàn diện và có hiệu quả tốt hơn so với nhiều bài thuốc trên thị trường hiện nay. Nhưng không biết là có thể chữa khỏi hẳn được bệnh về xương khớp khổng nhỉ, hay chỉ là thuyên giảm thôi, ví dụ như bệnh viêm khớp hay thoái hóa khớp chẳng hạn.

  1. Văn toàn says: Trả lời

   Bạn ơi, bạn đọc được ở đâu có bài đánh giá về thuốc này thế, có thể chi cho mình được không? Mình cũng bị bệnh về khớp và đang muốn tìm hiểu về thuốc cốt vương thần hiệu thang này. Cảm ơn bạn trước nhé

   1. Ly Nguyễn says:

    Mình phải tìm lại nên hơi mất thời gian, giờ mới tìm thấy để cho bạn đây, bài mình đoc đây bạn nhé http://www.tapchidongy.org/danh-gia-hieu-qua-bai-thuoc-cot-vuong-than-hieu-thang.html

 18. says: Trả lời

  Bạn yên tâm bài thuốc cốt vương thần hiệu khang này chữa được đấy, mình có bà cô bị như bạn , uống thuốc nhiều nơi không khỏi , sưng không đi được , từ hôm lấy thuốc về uống hơn 1 tháng y thấy khi thời tiết thay đổi không sưng to như trước nữa , đỡ đau hơn nhiều

 19. Quỳnh BET says: Trả lời

  Hôm mình đi lấy thuốc cốt vương thần hiệu thang chữa thấp khớp cho mẹ mình ngồi nói chuyện với mấy bác chữa thoái hóa đốt sống cổ thấy các bác khen thuốc này lắm , bạn thử qua thăm khám xem biết đâu lại hiểu quả.

  1. Lan nguyễn says: Trả lời

   Ủa bạn giá thuốc là bn vậy bạn

   1. Quỳnh BET says:

    Thuốc của mẹ mình thì hết 2tr1/tháng, còn không biết của mọi ng thì ntn

 20. Hải NGà says: Trả lời

  mình bị đau khớp gối hơn 3 năm mà chữa đủ các phương pháp không khỏi, thấy nhiều bạn bè giới thiệu đến trung tâm thừa kế với bài thuốc cốt vương thần hiệu thang chữa hiệu quả, mình đang phân vân hông biết bệnh của mình có chữa được không

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Chia sẻ
Bỏ qua